Quân sinh ta đã lão- Chương 54+ 55

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 54

Chương 54.

Dưới đèn đường, bóng dáng cao to của Tây Cố cơ hồ cùng với bóng đêm tan vào một chỗ.

Tôi cứng ngắc đứng nguyên tại chỗ, không hiểu sao lại không dám tiến lên trước một bước.

Anh từng bước một đi ra khỏi bóng râm, mặt như sương lạnh, môi mím chặt, mặt mày sắc bén làm cho người khác không dám nhìn gần, tôi cùng anh quen biết nhiều năm, tự nhiên biết anh giờ phút này đã giận đến cực điểm. Không khỏi tiến lên một bước cúi đầu kêu, “Tây Cố…”

Anh cắt ngang, “Em chỉ cần trả lời câu hỏi của anh là được rồi.”

Tôi theo bản năng xiết chặt trong túi xách trong tay.

“Em nói hôm nay cùng La Lỵ tụ hội, em nói người đến đều là phụ nữ, còn nói phụ nữ người ta tụ tập anh một đại nam nhân đừng đi theo chen vào?”

Theo mỗi một câu nói của anh sắc lạnh liền càng lạnh thêm vài phần, lỗ chân lông cả người tôi không khỏi run rẩy, “Em…”

Anh quát, “Em chỉ cần trả lời anh, là có đúng hay không!”

Tôi cắn môi, “… Đúng.”

“Như vậy hiện giờ thì sao, phụ nữ tụ tập làm sao lại có Chung Ý? Em có phải kêu La Lỵ phối hợp với em gạt anh cùng anh ta gặp mặt?”

Tôi thở sâu, “Đúng.”

Anh nắm chặt nắm tay, đen mặt cắn răng lại hỏi một câu, “Em có phải hay không cùng anh ta hai người đơn độc đi ra ngoài, cùng nhau đến nửa đêm mới về?”

“… Đúng.” Tôi nhìn anh, “Tây Cố anh đừng như vậy…”

Lại ngay vào lúc này Chung Ý phát giác tình huống không bình thường, hướng về phía tôi chạy tới, “Manh Manh, xảy ra chuyện gì?”

Một câu này không thể nghi ngờ chính là lửa cháy đổ thêm dầu.

Tây Cố nghe tiếng nheo mắt lại, lạnh lùng lướt qua tôi, bước nhanh không ngừng trực tiếp đi về phía Chung Ý.

Tôi lại càng hoảng sợ, “Tây Cố, anh muốn làm gì!”

Anh không nói một câu, thân hình tràn đầy cảm giác áp bách, hùng hổ tới gần Chung Ý.

Tôi có ngốc cũng biết hiện tại không thể để cho bọn họ đối diện, cuống quít đuổi theo từ sau lưng ôm chặt eo anh, ngăn lại, “Tây Cố, anh đừng như vậy!”

Anh cũng không quay đầu lại, chỉ lạnh lùng nói, “Buông ra!”

Chung Ý nhanh hơn vài bước rốt cục đứng ở trước mặt chúng tôi, hai người mới vừa đối mặt, tôi liền có thể cảm giác được cơ thể Tây Cố căng ra, vận sức chờ phát động, “Tây Cố, Tây Cố chúng ta về nhà đi, anh muốn nghe cái gì em đều giải thích với anh. Đêm nay Chung Ý chỉ là xe chỉ luồn kim cho em với khách hàng, thật sự cái gì cũng không có…”

“Manh Manh.” Chung Ý lo lắng nhìn tình hình giờ phút này, nhấc chân muốn tới đến xem tôi.

“Chung Ý, anh đi về!” Tôi lớn tiếng nói, hai tay ôm Tây Cố không dám buông lỏng lực nói, vừa nhiều lần gọi tên của anh, “Tây Cố, Tây Cố… Chúng ta về nhà bàn lại.”

Anh không hé răng, vẫn như cũ gắt gao nhìn chằm chằm Chung Ý.

Tôi thả nhẹ giọng, hai má nhẹ cọ lên sống lưng căng cứng của anh, trấn an anh, nhỏ nhẹ nói, “Tây Cố, Tây Cố… Về nhà đi.”

Anh vẫn không mở miệng, thân thể rốt cục chầm chậm từng chút từng chút trầm tĩnh lại, tôi cũng không dám thả lỏng, kiên trì giữ chặt anh, từng tiếng từng tiếng vỗ về anh, mãi đến khi anh quay người lại chụp giữ tay của tôi, lôi kéo tôi lập tức quay về.

Tôi không dám quay đầu nhìn xem Chung Ý đã đi chưa, cũng không dám nhìn vẻ mặt của anh, trong lòng căng thẳng treo cao, mãi cho đến khi Tây Cố mở ra cửa phòng kéo tôi đi vào.

—— “Em đêm nay cùng anh ta làm cái gì?”

Anh vừa vào cửa thì nói ra những lời này.

Tôi cân nhắc dùng từ, tận lực dùng từ ngữ trung tính giản lược đem sự tình nói ra một lần, “… Bởi vậy lần này em gặp Chung Ý, cũng chỉ là hy vọng anh ta giúp em bắt lấy hợp đồng này, dù sao bọn họ là bạn bè, cho nên em mới nhờ Chung Ý ra mặt.”

Nghe xong lời tôi nói, trên mặt Tây Cố thấy không rõ vui buồn, chỉ bình tĩnh khóa trụ hai mắt tôi.

Tôi có chút chột dạ, mới vừa rồi bỏ bớt chi tiết đêm nay giả vờ thành bạn gái Chung Ý, chuyện này không đề cập tới chỉ sợ sẽ làm tức giận anh. Tuy rằng trong lòng có chút không yên, nhưng là nhiều năm công việc rèn luyện công phu ngoài mặt của tôi tự nhiên vững chắc, vẫn bình tĩnh nhìn lại anh.

Anh lẳng lặng nhìn tôi một lát, rồi sau đó xòe tay ra, “Đưa di động của em cho anh.”

Tôi lấy điện thoại cầm tay đưa ra cho Tây Cố.

Anh nhìn trên mặt tin báo cuộc gọi nhỡ, “Lại là tắt tiếng?”

Tôi lúng ta lúng túng không nói gì.

Anh trầm mặc sau một lúc lâu, cầm điện thoại nhẹ nhàng để trên bàn, “Manh Manh, đây là lần thứ mấy rồi? Về sau khi một mình đi ra ngoài có thể hay không đừng tắt tiếng điện thoại, phát hiện cuộc gọi của mình bị người yêu tắt tiếng cảm giác thật sự rất khó chịu.”

Tôi cảm thấy tim mình bị nhéo một chút, chậm rãi cầm tay anh.

“Mười hai giờ em còn không có quay về, em có biết hay không lúc nãy anh liên lạc không được em thì có bao nhiêu lo lắng? Em chưa từng nói cho anh biết điện thoại của bạn em, khi anh muốn tìm em thì hoàn toàn không có cách nào…”

Tôi chủ động ôm anh trong ngực, “Tây Cố… Thật sự rất xin lỗi.”

Anh vịn vai tôi cúi đầu nhìn tôi, “Đúng, anh biết anh quá nhỏ, trên rất nhiều chuyện quả thật không thể cho em yên tâm, nhưng em có thể nói cho anh biết nên làm như thế nào, anh sẽ nỗ lực đạt tới yêu cầu của em, anh thật sự muốn cùng em cùng nhau nắm tay đi tiếp…”

Tôi nhón mũi chân, nhẹ nhàng vừa hôn khóe miệng của anh, phóng thích xin lỗi.

Mắt Tây Cố tối sầm lại, ôm ngang lấy tôi, hướng phòng ngủ đi đến.

Giữa hai người yêu nhau, phương pháp tốt nhất trừ đi mâu thuẫn đó là chuyện trên giường.

Nhẹ nhàng đem tôi thả lên trên giường, anh cởi áo lót trên người, kéo xuống khóa quần jeans, cởi quần ra, thân mình cao lớn chầm chậm phủ tới.

Tôi mắc cỡ không dám mở mắt, muốn cởi quần áo trên người mình.

Anh nâng tay ngừng động tác của tôi, cong khuỷu tay chống dậy nửa người trên, một tay đem toàn bộ nút áo trên người tôi cởi ra, tuột quần áo đến khuỷu tay tôi xong, trực tiếp vén váy lên, khúc dạo đầu còn chưa làm đã đi vào  ——

Tôi nức nở một tiếng, hai tay nắm lấy ra giường dưới thân, nhíu mày nhẫn nại.

Động tác anh bỗng dưng ngừng lại, đứng dậy cứ như vậy trần trụi đi ra ngoài.

Tôi kéo chăn che khuất thân thể, không biết anh đột nhiên đi ra ngoài để làm chi.

Lại lần nữa trở lại trên giường, trong tay anh thêm một lọ… thuốc bôi trơn.

Tôi thoáng chốc xấu hổ quay đầu, “Anh làm sao lại chạy đi mua cái này?”

Anh kéo ra cái chăn đang bao bọc tôi, hai tay ôm giữ lấy tôi, bên tai cũng có chút đỏ lên, lớn tiếng nói, “Còn không phải mấy ngày nay chỉ cần anh đến gần em, em cứ như lâm đại địch muốn đuổi anh ra ngoài, anh mới…”

Tôi mơ hồ ừ một tiếng, anh liền tách chân tôi ra, đổ ra thuốc bôi tinh tế … Vẽ loạn, “Anh nhanh lên…” Tôi nhắm hai mắt để vào trong ngực anh, nào dám nhìn nữa.

Anh cười nhẹ, “Đây chính là em nói được…”

Khi tình triều đột kích, tôi mở mắt ra…

Cánh tay anh chống ở bên tai tôi, đắm chìm trong tình dục, nâng lên nửa người trên, cao cao nhìn xuống tôi, nheo nửa mắt lại… Thân thể úp sấp lẫn nhau, như sóng biển nhấp nhô từng đoạn nối tiếp nhau che khuất tầm mắt.

Bờ môi duyên dáng khẽ nhếch, theo xoang mũi tràn ra thở dốc dồn dập ngọt ngào…

Tôi nâng tay lên vuốt ve khuôn mặt anh.

Đôi mắt mờ mịt tình dục của thiếu niên nhìn tôi.

Tôi thấp giọng nói, “… Em yêu anh.”

Đây là sự thật.

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 55

Chương 55.

Đơn thuốc khám bệnh là ngày hôm sau tôi nhận được, về sau tôi vẫn luôn cùng Tây Cố, cũng không rời đi đâu.

Ngày Chung Ý lên máy bay quay về thành phố F thì gởi cho tôi một cái tin nhắn cuối cùng, chỉ có ngắn ngủn một câu ——

Hiện tại em thật sự còn là em sao?

Sau khi nhận được tin nhắn tim tôi đập mạnh, loạn nhịp hết nửa ngày, ấn nút xóa bỏ.

Ở trước mặt Tây Cố, tôi đã… Không còn là mình sao?

Một chút ý nghĩ lạnh lẽo rót vào đáy lòng, tôi nỗ lực lắc lắc đầu, bắt buộc bản thân quên đi những lời này, sắc mặt như thường tập trung tinh thần vào công việc.

Sau kỳ nghỉ cùng Lâm tổng gặp mặt tôi đặc biệt cẩn thận, đứng trước gương lớn, lựa chọn hồi lâu trong đống quần áo sau cùng tôi chọn một chiếc váy sa tanh thắt eo màu đen, phối hợp áo sơmi tơ tằm, đen trắng là hai màu kinh điển, sẽ không phạm sai lầm.

Chính thức bàn việc thì hình tượng chuyên nghiệp rất quan trọng, dù là ngày thường lôi thôi lếch thếch như thế nào, đều phải nên bưng thì bưng, nên làm thì làm.

Lúc này đây thư ký không để cho tôi chờ lâu, sau nửa giờ tôi đã mang theo túi hồ sơ đi vào trong phòng.

Lâm tổng tựa vào trên sô pha, nhìn thấy tôi tiến vào thì cũng vẫn như cũ bảo trì tư thế ban đầu, ngồi không mấy hứng thú, hơi nghiêng đầu.

Tôi khách sáo thăm hỏi xong, trực tiếp lấy ra CD đã chuẩn bị trước đó bỏ vào máy vi tính ở trước mặt anh ta.

Nhấn phím phát hình.

Tôi không nhanh không chậm nói, “Lâm tổng hiện tại đã đem các cửa hiệu trên phố học sinh sửa chửa thành cửa hiệu theo tiêu chuẩn rồi đúng không?”

Anh ta gật đầu, tôi tiếp tục kích vào hình ảnh, “Nói cách khác, hiện tại trên phố tổng diện tích tiêu thụ của các cửa hiệu ước chừng 1. 2 vạn thước vuông, tổng cộng 270 gian, garage thương mại có 70 , chiếm diện tích 2 ngàn thước vuông, lợi nhuận vẫn còn rất kém. Nhưng vấn đề hiện tại là, đây là hạng mục đầu tiên xây dựng, sau đó lại chiêu thương, lại xây dựng hình ảnh hấp dẫn lực đầu tư.”

Anh ta nhìn tôi một cái, tôi tiếp tục nói, “Huống hồ ngài lựa chọn đoạn đường mặc dù cách học viện rất gần, nhưng vấn đề là đoạn đường này cách trung tâm nội thành quá xa, thành thị xung quanh đồng bộ không hoàn thiện, song song đó khu vực này trước kia chưa hình thành hệ thống tiêu phí, bầu không khí thương nghiệp không nhiều, cần một thời gian dài để đào tạo bầu không khí. Huống chi trung tâm nội thành sớm nổi danh trong giới thương nghiệp đã cướp đoạt đại bộ phận khách hàng tiềm năng, nên làm như thế nào để đem thương hiệu khu phố của mình đưa ra, cướp đoạt quần thể khách hàng cũng là một vấn đề.”

Lâm Diệu nửa ngồi, nghiêng thân qua nhìn kỹ máy vi tính, ngón trỏ cắt sửa chỉnh tề sạch sẽ điểm nhẹ lên màn hình, “Tiếp tục nói đi.”

Tôi hơi hơi nhếch khóe miệng, “Lâm tổng nếu hy vọng hạng mục trên tay biến thành trung tâm thương nghiệp của khu vực này, ngài xem những cửa hàng này nhiều chủng loại diện tích, nhiều tự do lựa chọn có thể tạo thành ‘một cửa’ tiêu phí cùng ‘mua sắm nhàn rỗi’ , trong thời gian đó đẩy mạnh tuyên truyền tạo thế, lại đề cao độ sáng, hấp dẫn ngoại thương cùng các hộ đầu tư xung quanh, những nhà đầu tư mới tiến vào này có thể nhằm vào thị trường chứng khoán lướt sóng kiếm được tiền thừa, hoặc chuyển hướng ít phiêu lưu hơn đầu tư địa ốc, hoặc là một ít bộ phận có tài chính thặng dư, cán bộ cao cấp thành phần tri thức của các đơn vị sự nghiệp, bọn họ quan tâm nhất là đoạn phát triển tương lai, chu kỳ đầu tư hồi báo, bởi vậy có thể lợi dụng…”(một trong những lý do tuần rồi không up truyện là vì cái chap này, loạn quá, chém lung tung mà chém cũng hổng nổi…)

Tôi  ấn phím tắt hình chiếu tư liệu, đem những yếu điểm trước đó tất cả nhất nhất thuật lại, từ đầu đến cuối trên mặt bảo trì nụ cười tự tin, trong đầu lại điên cuồng tự hỏi. Rất sợ lạc mất điểm nào đó, một ngày này cơ hồ là đem toàn bộ đại não ép sạch.

Anh ta ban đầu chỉ là lẳng lặng nghe, rồi sau đó thường cùng tôi trao đổi một hai câu, dần dần từ tôi đơn phương tự thuật diễn biến thành anh hỏi tôi đáp, cuối cùng thậm chí tại mấy chỗ bất đồng thì cùng tôi cao giọng tranh chấp, tôi giống như người máy, đem những trình tự cần vận chuyển mặc kệ anh ta như thế nào quấy nhiễu đều cẩn thận tỉ mỉ vận hành đi tiếp, hai người đều quên cơm trưa, mãi đến khi thư  ký nhẹ gõ mở cửa phòng thì tôi mới phát hiện đã nói chuyện gần tám giờ, tay chân đói nhũn ra, tinh thần lại phấn khởi chưa từng có.

Sau khi kết thúc bữa tối Lâm tổng muốn đưa tôi trở về, tôi lắc đầu, làm sao còn dám để cho đàn ông đưa, “Không có việc gì, nhà của tôi ngay gần đây.”

Lên xe thì chân đã nhanh phát sốt, thân thể tuy rằng mệt chết đi nhưng lại có cảm giác thỏa mãn khôn kể, cuối cùng không uổng phí trong khoảng thời gian này tôi chạy đến công trường thăm dò lại sau đó lại mặt dầy chắp nối đi cửa sau, gần như biến thành nữ siêu nhân.

Tây Cố về trước một bước hồi, thấy tôi mềm nhũn tiến vào anh bước lên tiếp nhận túi hồ sơ nặng nề trong tay, “Anh đi vào nhà tắm mở nước ấm, em đợi lát nữa đi vào ngâm ngâm, sẽ thoải mái chút.”

Tôi gật đầu, hiếm khi được anh săn sóc, toàn bộ tùy anh hầu hạ.

Sau khi hợp đồng ký ước, không ngoài sở liệu, hội nghị quý này tôi được đề bạt làm chủ quản tiêu thụ, âm thầm tiếp nhận mấy ‘nhãn đao’ quanh mình, tôi càng thêm cẩn thận, biết tiếp đó tuyệt đối không thể xảy ra sự cố gì. Ký ước chỉ là bước đầu tiên, lợi nhuận cùng hiệu quả hậu kỳ mới là mấu chốt của việc có thể hay không một trận chiến thành danh.

Từng trải của tôi không sâu, cấp bách vì một hợp đồng chứng minh năng lực của tôi, không cầu chỉ cần một lần là nổi tiếng, chỉ hy vọng có thể mở ra cơ hội nổi tiếng mà thôi.

Thời gian sau đó chính là không ngừng tại công trường cùng phòng làm việc của Lâm tổng, cùng với các nhà đầu tư bên cạnh đi tới đi lui, chỉ một tuần, gót chân của tôi bị ma sát sưng đỏ rách da xỏ không được giày. Tôi vẫn cứ nhẫn xuống, qua loa dùng băng gạc băng bó, mua một đôi giày bông vải, chạy như thường.

Đáng tiếc sau khi bị Tây Cố phát hiện, anh kiên trì về sau muốn đưa đón tôi. Tôi chỉ có thể trong mọi thời tiết khởi động máy, chỉ cần anh vừa tan học thì báo ra địa chỉ chỗ tôi, chờ anh bay tới đón.

Mấy nhà đầu tư quen biết mỗi lần thấy anh lại đây chỉ ái muội nhìn thêm vài lần, không nói thêm gì, nhưng ngược lại mấy cô thư ký ngồi quầy mỗi khi tôi ngang qua thì ở sau lưng chỉ trỏ. Giám sát công trường cùng các thợ cả thì không chỗ nào cố kỵ, “Này! Em cô lại tới nữa? Cậu nhóc kia còn đang đi học đi, đối với cô thật không tệ, mỗi ngày tan học chạy tới đón, cô một phụ nữ chạy lại mấy chỗ này cũng nguy hiểm, xem cậu ta mỗi lần trừng chúng tôi giống như đề phòng trộm!”

Tôi có vài phần mất tự nhiện lắp bắp nói, “Cậu ấy không phải em của tôi…”

“A?”

Ánh mắt kinh ngạc của bọn họ làm cho cả người tôi khó chịu như bị kim châm, liền yên lặng không hề lên tiếng nữa.

Tây Cố mỗi lần đều chờ ở cửa, không có phát giác quẫn cảnh của tôi, thấy tôi chầm chậm đi ra thì trực tiếp nắm ở eo tôi, nửa nâng nửa ôm đi ra ngoài…

Cũng bởi vậy, khi gặp phải Lâm tổng lên đến công trường thị sát thì trái tim tôi gần như ngừng đập.

Anh ta thâm sâu nhìn động tác vô cùng thân thiết của Tây Cố khi ôm eo tôi, tầm mắt ở trên mặt tôi dừng dừng, ý vị thâm trường nói, “Hác tiểu thư, thật khéo a, ở đây tình cờ gặp cô.”

Tôi theo bản năng, “Ừ, thật khéo.”

Anh ta hướng về phía tôi nhẹ vuốt cằm, cũng không nói thêm cái gì nữa từ bên người tôi đi qua.

Tôi gần như không thể tin được bản thân gặp vận khí tốt, lôi kéo Tây Cố mang vội vàng rời khỏi.

“Đúng rồi —— “

Mới vừa đi ra hai bước thì Lâm tổng gọi lại chúng tôi, tôi không dám động, Tây Cố lại quay đầu lại, chỉ nghe thấy Lâm tổng từ từ nói, “Hác tiểu thư, bạn trai cô đêm qua còn điện thoại cho tôi, hỏi tiến độ công trình như thế nào rồi đây.”

Nói xong, anh ta cũng không dừng lại, tự ý rời đi.

Cánh tay của Nhâm Tây Cố vòng trên người tôi nháy mắt trở nên cứng ngắc, anh thả ra, nắm vai tôi, cúi đầu nhìn tôi, “Bạn trai?”

Tôi cắn chặt môi, “Thực xin lỗi… Kỳ thật lần đó em là giả trang thành bạn gái Chung Ý, anh ta mới có thể yên tâm như vậy đáp ứng…”

“Đủ rồi!” Anh bỗng nhiên một quyền đánh trên xe hơi đang đậu phía sau tôi, tôi trắng mặt không dám nhắc lại, bên tai chỉ còn lại có âm thanh chói tai của máy chống trộm xe ô tô đang không ngừng luẩn quẩn.

Bỗng dưng, anh quay đầu, bước nhanh xoay người rời đi.

“Tây Cố!” Tôi gọi giữ anh.

Anh cũng không quay đầu lại, tôi nghĩ muốn đuổi theo, chỉ vội vàng chạy một đoạn đường ngắn chân liền đau không thể tiếp tục động.

Tốc độ Tây Cố rất nhanh, chỉ một lát thì biến mất trong tầm nhìn của tôi.

“Tây Cố, Tây Cố…” Tôi gọi lại gọi, ngồi xổm người xuống, bất giác rơi lệ đầy mặt.

Tôi đem sự tình làm thành hỏng bét, càng không muốn làm cho anh tức giận, càng hy vọng giữ chân anh, lại càng lo được lo mất  đến độ chân tay luống cuống.

Chỉ là vì cái gì anh luôn đi nhanh như vậy, luôn không xoay người nhìn một cái xem tôi đang nỗ lực trải đường?

Rõ ràng là thích tôi như vậy, nhưng lại làm tôi khó qua như vậy.