Quân sinh ta đã lão- Chương 32+ 33

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 32

Chương 32.

Tại ngày đầu xuân vẫn còn thấm ý lạnh này, trên hoa viên lầu hai, hoa nghênh xuân đón gió hơi phấp phới.

Một mảnh xanh mướt rũ xuống từ trên ban công dài gần hai thước, chen lẫn nổi lên những nụ hoa vàng óng, dụ dỗ người ta đến hái.

Nhâm Tây Cố nhặt lấy một đóa, thừa dịp tôi không chú ý thì gài lên bên trái búi tóc của tôi, đuôi mắt tôi sớm đã nhìn đến đóa hoa vàng rực trên đầu ngón tay cậu, không khỏi giận tái mặt vươn tay tìm kiếm trên búi tóc gỡ xuống đóa hoa nghênh xuân ấy: “Đừng có trẻ con như thế có được hay không.”

Tôi ngây người thật không hiểu nổi, cậu ngày thường so với bạn học cùng tuổi xử sự thành thục hơn nhiều, làm thế nào đối với tôi lại trẻ con như vậy, mỗi lần đều khiến cho tôi làm ầm lên.

Hai tay cậu nhét trong túi áo, mắt cười nghiêng đầu nhìn tôi, vênh váo đắc ý, mặt mày ngọt chết người.

Da gà tôi lại bắt đầu nổi lên, cố sức chà sát hai tay, trừng cậu, lạnh lùng nói: “Em còn không để yên.”

Cậu cúi người xuống, lộ ra một miệng đầy răng trắng: “Không yên, nhìn chị lại cao hứng.”

Tôi nghiêng mắt liếc cậu: “Ôi, vừa hôn mặt lại nổi lên.” Sáng sớm đó là cậu lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, không biết xấu hổ chiếm tiện nghi của tôi, không tính toán đến.

Cậu dường như nhìn thấu tâm tư của tôi, dùng lực một chút kéo tôi vào trong lòng cậu, ôm chặt, dành ra một ngón tay cái nhẹ nhàng vuốt ve môi tôi: “Hôn mặt không được, tôi đây đổi chỗ khác?”

Toàn thể lông tơ của tôi trong nháy mắt dựng đứng lên, không ngờ được cậu dám lớn mật như thế, đây còn đang ở trong tiểu khu, tôi còn muốn làm người a.

Giày cao gót đạp lên chân cậu, vội vàng giãy khỏi ngực cậu: “Nhâm Tây Cố!” Chống lại người qua đường đang sửng sốt không ngừng quay đầu trước tiểu khu, mới vừa rồi còn không biết có bị người quen bắt gặp hay không, lần này tôi thực sự thay đổi sắc mặt.

Nhâm Tây Cố  thấy tôi thực sự nổi giận, ngay tức khắc nghe theo: “Manh Manh…”

Sắc mặt tôi làm sao cũng không tốt trở lại, trong lòng càng thêm phiền muộn, tôi có đúng là dính ma chướng hay không, đã trưởng thành rồi, làm thế nào lại cùng một học sinh cao trung lôi kéo không rõ.

Lúc đó người trong nước đãi ngộ với nam nữ luôn luôn khác biệt vi diệu, đại đa số đàn ông thanh niên đều bừa bãi hay thay đổi, gặp vài lần thì tự tán đi, nhưng phụ nữ bất đồng, mấy chuyện đồn đãi này sẽ thành chuyện lẳng lơ phóng đãng, cho dù nó qua bao nhiêu năm, bà truyền con dâu, mẹ truyền con gái, âm thầm luôn có người nhắc đến sau lưng.

Tôi đã đến độ tuổi kết hôn, càng không chịu nổi những lời đồn này, tôi không có vĩ đại như vậy, vì một đoạn tình cảm mãnh liệt nhìn không thấy ngày mai mà vứt đi tất cả.

Nhâm Tây Cố cuối cùng cũng không làm ầm với tôi nữa, chỉ thường thường cúi đầu phỏng đoán sắc mặt của tôi.

Tôi nhìn dáng dấp có phần dè dặt của cậu, tính tình cậu kém đến nát bét, có thể phần lớn ở trước mặt tôi nín nhịn, trái tim vừa mới vũ trang cứng rắn không khỏi có chút nhũn ra, trong thâm tâm thấp giọng nguyền rủa, tôi chỉ có thể nói: “Không sao nữa, đi tiệm kim khí nhà họ Phan đi.”

Không tới hai mươi mét cửa hàng kim khí tuy nhỏ nhưng đầy đủ mọi thứ hiện ra.

Tôi đem ổ khóa mới gỡ ra đưa cho thợ cả: “Cho tôi một bộ nhỏ như thế này.”

“Được thôi!” Thợ cả nhanh nhẹn trả lời, đi vào buồng trong tìm một bộ khóa cho tôi.

“Sao không gọi thợ đến nhà, bản thân chị làm được không?”

“Vì sao không được,” tôi xem xét hàng mẫu trên bàn: “Chỉ cần một cái vặn vít thêm vài con ốc là có thể rồi.” Gọi người đến càng làm cho tôi lo lắng.

Cậu ừ một tiếng, theo tôi chọn khóa xong nhưng lại không vội quay về, đoạt lấy túi đeo trên tay tôi, giúp tôi mang lấy, theo lý thường nói: “Trước theo tôi đi ăn sáng.”

“Không phải trước đó em nói trong nhà có bánh mì sữa sao.”

Cậu khen ngược một câu “Không có dinh dưỡng”, lôi kéo tay tôi đến tiệm cà phê đối diện.

“Một caffe latte, một miếng blueberry mousse, một bánh donut.” Cậu đưa thực đơn cho nhân viên phục vụ.

“Chờ một chút.” Tôi chậm rãi mở miệng: “Đổi caffe thành trà sữa, cho thêm một ly sữa nóng.”

Nhâm Tây Cố căm ghét cau mày.

“Bữa sáng uống cà phê không tốt cho cơ thể.” Tôi cách bàn vỗ vỗ mu bàn tay cậu.

Chúng tôi ngồi ở trước tủ kinh trên lầu một, vị trí của Tây Cố đang ở nơi nhận được một mảnh lớn ánh mặt trời, rất gây chú ý. Bất thình lình, tầm mắt của tôi cố định ở bên trái sườn mặt Tây Cố.

Chỉ thấy một người gần như đem thực đơn dính ở trên mặt, bóng dáng đó đang thập thập thò thò rút lui ra ngoài, nhân viên phục vụ đen mặt đứng một bên, nỗ lực duy trì bộ dạng tươi cười.

“Thái Lang!”

Tha thứ tôi, từ phía trên thực đơn lộ ra cái đầu quả dưa, rất là bắt mắt, làm tôi liếc cái là nhận ra người.

Đầu quả dưa cứng đờ, lập tức cầm thực đơn khóc không ra nước mắt, nâng kính mắt lên, nhưng vẫn rất có dũng khí nhắc lại một lần: “… Em là Thái Lãng.”

“Gọi cậu ta làm gì.”  Tây Cố nheo mắt tàn bạo chuyển hướng cậu ấy.

Hai tay tôi vụt lên trước mắt cậu, trực tiếp chặn đi xa tuyến X của cậu. vẫy tay gọi Thái Lãng vẻ mặt đang đau khổ: “Đến đây, chị mời em ăn vài thứ.” Nếu cậu ấy là bạn bè duy nhất được Nhâm Tây Cố mời đến bữa tiệc sinh nhật, cũng biểu thị cậu là người hiếm có được Tây Cố cho phép tiếp cận… Tuy rằng cái dạng này, chắc thường ngày bị Tây Cố khi dễ không ít.

“Không cần, không cần đâu.” Đầu quả dưa đỏ mặt không ngừng xua tay, “Em vừa mới ăn xong, đang chuẩn bị đi về.”

Tôi cười như không cười chống trán nhìn cậu ấy: “Mới vừa rồi trong tay em còn cầm thực đơn gọi món ăn mà, không cần khách khí, mời một người cũng là mời, hai người cũng là mời, Tây Cố ở trường học còn phiền em chăm sóc.”

Cậu ấy chỉ liên tục lắc đầu, lắp bắp nói: “ Tây Cố cậu ấy không cần em chăm sóc…”

“Vậy cũng cảm ơn em đã nhẫn nại Tây Cố, cá tính của em ấy thực sự rất hỏng bét.”

“Ưm… cũng không phải, bình thường Tây Cố, uhm cũng không khó ở chung…” Cậu lúng túng trái lương tâm nói ra, đầu càng lúc càng cúi thấp…

Tôi bỗng dưng quay sang, chỉ thấy Nhâm Tây Cố tay nâng má, toàn bộ sắc mặt ngầm xuống, vốn là ánh mắt mang lực sát thương thập phần càng phát ra vẻ âm u nhanh chóng hù rớt ba hồn bảy vía người ta.

“… Không có chuyện gì, em đi về trước đây.” Đầu quả dưa lắp bắp nói xong, quả quyết tuyển chọn chạy trốn.

Tôi còn không kịp mở miệng giữ lại, trước mắt sớm đã không thấy bóng dáng cậu ấy.

Thở dài u buồn: “Tây Cố, tình tình em như vậy về sau sẽ chịu tổn thất.”

Cậu trực tiếp đem lời tôi nói vào tai này ra tai kia, nhíu mắt: “Tôi đói bụng.”

Được rồi được rồi, tiểu quỷ đáng chết này chỉ cần bụng đói thì tâm tình sẽ không tốt, tôi cũng không nhiều lời, cho cậu vui vẻ lấp đầy bao tử.

Nguyên bản muốn giáo dục nhân văn cho cậu một chút, bồi dưỡng tình cảm với bạn học, thế nhưng cậu mãi không phối hợp, tôi đành bất mãn xóa bỏ.

Từ trong quán cà phê đi ra thì đã nửa ngày, cậu túm lấy tay tôi, đột nhiên muốn xem “Cướp biển Caribbean”, tôi cho dù trì độn cũng biết, đối với hôm nay, cậu lý giải thành lần đầu hẹn hò…

Tâm trạng phát run, tôi đứng trước cửa rạp chiếu phim không nhúc nhích.

Rõ ràng là mùa xuân trời se lạnh, nhưng tay cậu lại toát mồ hôi, gần như cố nín khẩn trương.

Tôi nhớ tới năm 18 tuổi ấy, đã từng cùng học sinh tiểu học là cậu cùng nhau xem bộ phim điện ảnh kia, đảo mắt, cậu đã là một thiếu niên 17 tuổi, thân thể gầy nhỏ đã từng không đến vai tôi giờ đã dễ dàng đem tôi giam vững vào trong lòng.

Không thể nói rõ trong lòng là cái cảm giác gì.

Thời gian như nước, tĩnh lặng di động rồi lại hấp tấp như vậy.

Có người nói khi một người bắt đầu chìm đắm nhớ lại chuyện xưa thì có nghĩa đã bắt đầu già đi.

Tôi đứng ở nới giao nhau của năm tháng xưa, bước chân đi về phía Nam người lại trông về phía Bắc.

Nhẫn nại hồi đầu, thời gian là vàng bạc vội vã trôi đi, làm sao có thể kéo trở về?

Tôi ngẫm nghĩ, đây rốt cục là lần hẹn hò đầu tiên của tôi với cậu.

Một buổi trưa liên tiếp xem ba bộ phim, nội dung cuối cùng là cái gì, tại thời khắc mở màn đến kết thúc tôi chẳng phân biệt được.

Từ trong rạp chiếu phim đi ra thì đường phố mới lên đèn, trước khi ra cửa mẹ già đã dặn dò qua, một lòng vội vã quay trở về. Cậu lại chưa thỏa mãn, rục rịch muốn kéo tôi đi dạo một vòng chợ đêm.

Tôi càng phát hiện ra tính trẻ con của cậu, làm sao không đứng ở lập trường của tôi mà lo lắng.

Thường xuyên qua lại, cậu theo sự sắp xếp của tôi. Tuy rằng không cam tâm tình nguyện vẫn theo sát sau tôi về nhà, nhưng dọc theo đường đi khuôn mặt lạnh tanh, tâm tình tiêu cực rõ ràng làm cho quần chúng xung quanh đều nhượng bộ lui binh.

Mắt thấy vào cửa tiểu khu, ngẩng đầu nhìn cậu sinh ra biểu tình mọi vật chớ lại gần, tôi rốt cục nhịn không được, vỗ vỗ nhẹ vai cậu.

“Gì nữa, không phải chị chê tôi chướng mắt sao!” Miệng cậu hất lên, nghiêng người tránh ra.

“Tây Cố.” Tôi nhẹ giọng, lại lôi kéo tay cậu.

Cậu trừng mắt dựng thẳng mi, banh ra khuôn mặt hung dữ, thân thể lại né qua một bên.

“Tây Cố…” Tôi lại thấp giọng, hai tay kéo  cậu lại, đứng ở phía trước cậu.

Cậu lạnh nhạt xùy một tiếng, muốn đẩy tay tôi ra, tôi không phí bao nhiêu khí lực đã kéo được cậu trở về, lần này chỉ là đôi mắt cậu trông chờ nhìn tôi, không tách ra nữa, cậu từ trước đến nay ăn mềm không ăn cứng, nếu là cùng cậu va chạm, cậu lại càng phát ra tính thể hiện, cố chấp muốn chết.

Quả nhiên, thấy tôi xuống nước cậu hưởng thụ vô cùng. Khí lạnh trên mặt kiên trì được thêm vài phút, cậu liền hung hăng ôm lấy tôi: “Được, chị trước giờ luôn lợi hại hơn tôi, nam tử hán đại trượng phu, tôi nhường chị vài lần.”

Tôi buồn cười, luôn mãi giục cậu mới buông. Tôi đợi cậu vào nhà mới móc ra chìa khóa mở cửa.

Kẹt một tiếng.

Tôi vừa mới bước qua ngạch cửa đóng cửa lại, bỗng nhiên, trong phòng đèn đuốc sáng trưng.

Bầu không khí trong nháy mắt đông đặc.

Ba đứng ở trước bệ cửa sổ đưa lưng về phía tôi, mẹ xanh mặt, không nói một tiếng đi nhanh đến trước mặt tôi xong giương tay hung hăng cho tôi một bạt tai ——

Bốp!

Tôi vô ý thức che mặt, lỗ tai một mảnh on gong, từ lúc có trí nhớ tôi  hầu như chẳng bao giờ bị đánh qua, trong lúc nhất thời đầu óc thành một mớ đần độn, trên mặt hiện ra cảm giác bị bỏng nóng rát.

“Con làm sao… làm ra chuyện gièm pha như vậy?”

Tôi không khóc, nhưng ngược lại mẹ già là người từ trước đến nay luôn tùy tiện lạ rơi lệ, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: “Nếu mẹ không nghĩ như thế rất không thích hợp, sáng sớm kêu ba con cùng đi theo xem… Nó còn nhỏ, con làm sao lại hoang đường hồ đồ như thế!”

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 33

Chương 33.

Tôi chỉ là một con người phổ thông bình bình thường thường, tồn tại sự mềm yếu cùng ích kỷ như tất cả mọi người.

“Manh Manh, đến cuối cùng là con đang suy nghĩ cái gì! Một đứa nhỏ còn chưa thành niên như thế, có thể cho con cái gì? Aiz, Con cho là con còn mấy năm thời gian để lãng phí?”

Tôi nói không nên lời, chỉ bụm mặt mà nhìn giày cao gót còn chưa kịp cởi trên chân.

Đánh vào người con đau trong lòng mẹ.

Mẹ vừa mắng chửi, vừa vươn tay, khẽ run xoa lên gương mặt sưng đỏ của tôi, “… Cũng may lúc này đây phát hiện là ba mẹ, nếu là ba mẹ Tây Cố phát hiện thì sao? Mọi người đều là hàng xóm láng giềng nhiều năm như thế, trong tiểu khu cả ngày ra vào đều quen mặt, sự tình hoang đường như thế truyền ra ngoài, cuối cùng người chịu thiệt chính là con.”

“Mấy năm nay con hàng ngày chăm sóc Tây Cố chúng ta đều nhìn thấy trong mắt, con có nghĩ tới hay không, việc này nếu vừa truyền ra, ba mẹ người ta nhìn con như thế nào? Chăm sóc con của bọn họ chăm sóc đến thành…” Nói đến chỗ này lại kẹt lại.

Cho dù bà không nói tôi cũng biết, then chốt là Tây Cố là vị thành niên, không hiểu sự đời, tôi lại thế nào, cũng đã là một người trưởng thành có công việc mấy năm, bất luận tôi biện giải thế nào, chuyện câu dẫn mê hoặc con trẻ nhà người ta là chuyện ván đã đóng thuyền, từ nay về sau hai nhà đoạn tuyệt là chuyện nhỏ, nơi này không lớn, chỉ là dư luận đại chúng đủ cho tôi thân bại danh liệt.

Bà thấp giọng nói: “Manh Manh, mẹ biết con vẫn rất hiểu chuyện, từ nhỏ đến lớn vẫn chưa từng làm cho mẹ lo lắng, việc này coi như con nhất thời hồ đồ, đừng làm cho ba mẹ thất vọng… Kéo dài tiếp như vậy, có thể có cái kết quả gì? Huống hồ con với nó tuổi tác hơn kém lớn như vậy, ánh mắt từng trải cũng kém xa, hiện tại con có thể chịu đựng nó, nhân nhượng nó, nhưng lẽ nào con có thể tiếp tục nhẫn nó nhường nó cả đời? Chờ con qua ba mươi tuổi, nó vừa mới tốt nghiệp đại học, cho dù con nguyện ý nhẫn nó nhường nó cả đời, nhưng nó khi đó tuổi còn trẻ như vậy, con có năng lực giữ nó suốt đời không? Còn con cái thì sao? Sau đó còn có vấn đề nuôi con dưỡng cái, nó vừa mới tốt nghiệp ra, hiện tại giá cả cao như thế, tiền đâu mua nhà ở, nuôi dưỡng vợ con? Cho dù con nguyện ý đưa tiền của mình, dựa theo tính tình trẻ con của Tây Cố, nó có thể chịu đựng được, khắp nơi đều bị vợ mình đè đầu? Hiện tại con còn muốn vui vẻ, con lập tức phải cắt đứt, nếu như con muốn cùng nó lâu dài như vừa nói, vừa rồi mẹ nói nhiều như vậy, con tự mình cân nhắc suy nghĩ đi.”

Tôi cúi đầu, những đạo lý này tôi làm sao không rõ.

Chỉ là hiểu rõ thì hiểu rõ, khi đối diện với cậu lại bất tri bất giác dung túng, đã nhiều ngày vô ý thức che lỗ tai không thèm nghĩ không thèm nghe, dao động bất định, thế nhưng tối nay bị hung hăng đánh tỉnh.

“Ba mẹ đã già, những cái khác đều không có gì tiếc nuối, cũng không cần con làm rạng rỡ tổ tông cho chúng ta mặt mũi cái gì, chỉ hy vọng con có thể an an ổn ổn bình bình thuận thuận mà sống,” giọng nói mẹ hòa hoãn, “Thật xảy ra chuyện, mẹ chỉ sợ lúc đó bảo hộ không được con, chỉ sợ con thương tâm, chúng ta chỉ có con là con gái một, con như bây giờ… Bảo ba mẹ làm sao an tâm dưỡng già?” Bất tri bất giác ba mẹ cũng đã qua tuổi năm mươi, dưới ánh đèn sáng sủa rõ ràng chiếu ra nếp nhăn không che đậy được trên mặt bọn họ, tóc bạc yên lặng hiện ra hai bên thái dương.

Tôi chầm chậm nâng mắt lên: “Con…”

Ba xoay người, đôi mắt đỏ bừng nhìn chằm chằm tôi, kiên quyết nói một câu: “Nghe ba, lập tức chặt đứt.”

“Manh Manh… Đừng làm cho mẹ thương tâm, chặt đứt đi. Đây là chuyện bị đâm sau lưng…” Mẹ kéo tay của tôi.

“Từ năm sau phần công việc này, bên Thượng Hải có bà con, con qua làm trước vài tháng, chờ tin tức bên này trôi qua rồi trở về.”

Chuyện cho tới bây giờ, tôi phải làm một cái quyết định, cũng là cho bản thân một lời nhắn nhủ.

Có người nói: “Hạ quyết tâm quá khó khăn, tôi làm không được.”

May mắn duy nhất chính là, tôi là một người lý trí, tuy rằng cũng từng dao động qua, nhưng thật sự hạ quyết tâm, sẽ thẳng thắn thay đổi hành vi.

Giống như không cẩn thận bị rắn độc cắn vào tay, sẽ chặt tay cầu sinh, hay là thong dong đón nhận cái chết, người không nếm thử sẽ không biết được.

Nhưng nếu như là không dám chặt đứt cánh tay, mà lại khóc sướt mướt sợ chết, kết quả duy nhất chính là bị chết rất khó coi, trước khi chết còn chịu đủ loại dằn vặt kinh khủng…

Thật sự không có kế sách lưỡng toàn, cá và tay gấu luôn luôn không thể gép chung.

Tôi nhìn hai đầu chiếc cân, thừa dịp hiện tại cảm tình với Tây Cố vẫn chưa sâu đậm đến mức vô pháp kềm chế, tôi chỉ là một người phụ nữ phổ thông khát vọng yên ổn bình thường, tôi thừa nhận tôi không đủ dũng khí, tôi không phải là người thờ phụng chuyện đồng thoại tình yêu.

… Tôi tuyển chọn chặt tay cầu sinh.

Còn gần một tuần mới hết kỳ nghỉ Tết, ba mẹ đều ở lại trong nhà, Tây Cố mỗi ngày đều đến làm khách, ba mẹ nhìn thấy trong mắt, cũng không lên tiếng, vẫn nhiệt tình chiêu đãi như ngày xưa, chỉ là vững vàng trông giữ, không cho cậu có cơ hội tiếp cận tôi.

Cậu bất mãn lẩm bẩm, nhét cho tôi mấy tờ giấy nhỏ cảm xúc, chờ sau khi ba mẹ tôi trở về sẽ cùng đi hẹn hò. Đối mặt với Tây Cố tôi chỉ bảo trì mỉm cười phảng phất như vô sự, không biết nên mở miệng với cậu như thế nào.

Ngày đó chính thức kết thúc kỳ nghỉ đông, tôi làm xong đơn từ chức đến gõ cửa phòng quản lý.

“Làm sao đột nhiên muốn từ chức?” Quản lý kinh ngạc ngẩng đầu.

“Nếu như là về vấn đề đãi ngộ tiền lương, tôi có thể…”

Thường ngày thường cùng các chủ quản quản lý ăn chung, quan hệ đây đó cũng hòa hợp, tôi rủ mắt vội vã nói: “Là nguyên nhân cá nhân, tôi phải rời khỏi thành phố F.”

Quản lý trầm ngâm vài giây, nỗ lực giữ lại một lần, nhưng tôi chủ ý đã định, chỉ có thể nói xin lỗi từ dưới đáy lòng.

Đi ra khỏi phòng quản lý trực tiếp trở lại vị trí của mình thu dọn đồ đạc, chủ quản một thân đồng phục màu đen đi tới: “Hác Manh, nghe nói cô muốn từ chức…”

Tôi gật đầu, thu thập xong mọi thứ mới quay đầu nói với cô ấy vẫn đứng bên cạnh tôi: “Chủ quản, cảm ơn cô.”

Cô ấy ngạc nhiên nhìn tôi.

Tôi có chút không được tự nhiên nhìn chằm chằm mấy bao đồ trong tay: “Chúc cô từng bước thăng chức, cô là người phụ nữ tốt, đừng ủy khuất bản thân mình.” Trước khi đi chúc cô ấy một câu, bồi thường lúc ban đầu âm thầm oán cô ấy là “lão xử nữ”, mong muốn sớm có người đàn ông có thể thưởng thức cái tốt của cô ấy.

Về phần bản thân tôi, tôi cố sức thở ra một hơi, ngược ngọn gió lạnh đầu xuân, đi khỏi công ty, tự kêu xe đến nhà ga.

Hành lý sáng sớm cũng đã thu dọn xong, do mẹ già mang đến trước nhà ga chờ tôi, một đường theo tôi đi Thượng Hải.

“Chờ một chút, theo đường đi F trung đi.”

Tài xế quay đầu lại, tốt bụng nhắc nhở: “Bên kia vòng quanh hơn nửa thành phố, không có lợi.”

Tôi lắc đầu: “Không có sao, cứ theo vậy đi đi.”

Hôm nay tôi đi làm, tiểu tử Tây Cố thấy không có kẽ hở nào mới không cam không nguyện đi trường học chơi bóng, trong lòng tôi vẫn buồn bã hoảng sợ, giống như bị cái gì lôi kéo, toàn bộ ê ẩm đắng chát lên…

Xe trước cửa F trung vòng một vòng, tôi muốn nhìn cậu, rồi lại không dám nhìn.

Rõ ràng chỉ là gang tấc, nhưng cũng như là thiên nhai.

Tài xế thông qua kính chiếu hậu liên tục nhìn về phía tôi, “Cô bé, cô có muốn xuống xe ở chỗ này không?”

“…Tôi đã không còn là cô bé nữa.”  Tôi đem mặt chôn ở lòng bàn tay, rốt cục nước mắt tìm được một lý do thích hợp để vỡ đê.

Chú tài xế luống cuống, chân tay lúng túng không biết an ủi làm sao: “…Aiz, a, làm sao lại khóc như thế…”

Tôi lắc đầu lại lắc đầu.

Sau cùng chỉ có thể che lỗ tai làm một đào binh chật vật, từ trên chiến trường hoảng sợ trốn đi.