Quân sinh ta đã lão- Chương 25+ 26

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 25

Chương 25.

Cậu dường như rất kích động, vô pháp khống chế động tác cùng cảm tình quyết liệt…

Môi tôi đã tê rần, bị đầu lưỡi cường thế xâm nhập vào trong khoang miệng.

Vô pháp hô hấp.

Thiếu niên nhiệt tình hôn môi làm cho tôi sắp trực tiếp cùng Thượng đế SAY HELLO.

Cậu không hề có kỹ xảo, chỉ bằng bản năng, nghiêng đầu thay đổi góc độ mút môi của tôi, dò xét đi vào trong miệng, đầu lưỡi lung tung truy đuổi lưỡi của tôi, hô hấp hỗn loạn bên tai hướng tôi nặng nề đè xuống…

Vài giây đầu tôi triệt để ngẩn ngơ. Đợi đến khi đại não khôi phục công việc thì mãnh liệt cảm thấy giận dữ cùng cảm giác nhục nhã không nói nên lời.

Không biết là cậu xảo quyệt hay là trùng hợp.

Trước khi tôi bất chấp vùng lên thì cậu bỗng dưng buông tôi ra, áo mũ đoan chính thủ lễ nhã nhặn ngồi ở một bên.

Cái nụ hôn này từ đầu tới cuối duy trì trong một thời gian rất ngắn, không quá vài giây, nếu không phải là trên môi cảm giác rõ ràng như vậy, tôi sẽ cho rằng đây là một hồi mộng xuân quái đản.

Thừa nhận hay không thừa nhận?

Hiện giờ tôi cảm thấy nghẹn khuất đến nỗi toàn bộ lá phổi nhanh chóng nổ tung.

Hác Manh, mẹ nó đáng đời ngươi!

Nếu đã phát hiện ra nhóc con đáng chết này còn không có buông tay làm sao lại không học cách bảo trì cự ly, đáng đời đáng đời, từng tuổi này rồi còn không bằng còn lừa!

Thêm nữa thiếu niên dù nhỏ cũng là đàn ông, cho ngươi dẫn sói vào nhà, xem ngươi sau này còn dám dẫn sói vào nhà nữa hay không!

Sau cùng vẫn là than nhẹ một tiếng, trở mình đưa lưng về phía cậu, nơm nớp lo sợ thật lâu, cậu rốt cục không có lại bổ nhào đến.

Không biết là bao nhiêu phút, hay là bao nhiêu giờ, cậu làm xong bài tập mang theo sách đi chân trần trở về, trong giây khắc cửa phòng nhẹ nhàng “Két” một tiếng đóng lại, tôi bỗng nhiên nhảy dựng lên!

Trong đầu một mảnh hỗn loạn, tôi lết người vào trong WC, đặt mông ngồi trên bồn cầu, ôm đầu buồn bực gào rú.

Cả khuôn mặt trong kính đều đỏ lên, tôi nhếch môi, trong miệng còn vị ngọt nhàn nhạt, đó là món phô mai ngọt tráng miệng sau bữa cơm của cậu… Tôi phát điên, trong WC đi tới đi lui.

Ngày hôm sau buổi sáng 6 giờ, một đêm không ngủ tôi ngay cả bữa sáng cũng không kịp làm, mất mặt ôm quần áo chạy qua sào huyệt tình yêu của ba mẹ già.

“Manh Manh…”

“Manh Manh!”

Tôi ý chí rã rời quay lại, liếc xéo Chung Ý một cái, tinh thần sa sút mà nói: “Có việc?”

Chung Ý xoa xoa cằm, “Còn chuyện gì có thể đả kích em hơn cả chuyện của Ngô Việt?”

Chuyện đại sự liên quan đến trinh tiết trong sạch của tôi.

Tôi u buồn thoáng nhìn, tiếp tục ôm đầu xoắn xuýt.

Khoảng thời gian nghỉ trưa, tôi nhìn nghiêng sườn mắt Chung Ý, đấu tranh có nên cùng anh thương lượng hay không, tỉ mỉ nghĩ lại, tuy rằng anh ấy ngày thường cà lơ phất phơ, nhưng bên cạnh tôi người có thể tin cậy được cũng chỉ có hoa hoa đại thiếu này.

“Cái đó…”

Anh nhướng mày, nhìn biểu tình muốn nói lại thôi của tôi, “Em muốn nói cái gì?”

“Em muốn nói,” tôi hít sâu một hơi, “Em…”

“Em yêu anh rồi?”

“Anh nên  đi khám bệnh đi.” Tôi do dự, không biết là anh có xem thường hay không, “Là… vấn đề tình cảm. Cái đó, em muốn nói, nên làm thế nào để một người đàn ông không còn hứng thú với em?”

Chung Ý trầm mặc thật lâu, “Thật ra hiện tại có rất ít đàn ông đối với phụ nữ u ám như em có hứng thú, đương nhiên, anh khác biệt với mấy người đàn ông tầm thường đó.”

Tôi kiềm chế xung động muốn bóp chết anh, “Anh làm ơn trả lời nghiêm chỉnh chút cho em.”

“…Anh trả lời rất là nghiêm chỉnh rồi.” Anh thấp giọng lẩm bẩm một câu, sau đó nói: “Làm cho một người đàn ông giảm đi hứng thú với một người phụ nữ thì, vô luận là cự tuyệt hay nhân tố kẻ thứ ba đều có thể đơn giản làm đối phương buông tay, thế nhưng nếu có hứng thú mãnh liệt thì… Gần như là không thể cản trở, càng từ chối càng làm cho bọn họ có cảm giác chinh phục.”

Tôi hơi đổ mồ hôi: “Thực sự một chút phương pháp cũng không có?”

“Đó là lấy độc trị độc, chuyện đàn ông phản cảm nhất phụ nữ không ngoài là tùy tiện mất tự trọng, thí dụ như trong sinh hoạt cá nhân X loạn,” Chung Ý nhún nhún vai, “Tuy nhiên hiện tại dâm phụ cũng rất có thị trường, cho nên…”

Tôi bưng trán, làm sao cũng không làm được sinh hoạt cá nhân X loạn: “Vậy nếu như nói cự tuyệt…”

“Em cự tuyệt qua sao.”

Tôi ngượng ngùng gật đầu.

“Vậy cũng không được.” Chung Ý nghiêm chỉnh như nhân sĩ chuyên nghiệp: “Chỉ có cự tuyệt vẫn không đủ, nếu đối phương kiên trì không ngừng, em cũng chỉ có thể cùng người đó trường kỳ kháng chiến tiếp tục, mãi cho đến khi có một người trong hai chịu không nổi rút lui mà thôi. Còn có một phương pháp rất tốn thời gian, tuy nhiên cần phải làm tốt công tác bảo mật, mới có hữu dụng. Chính là đi xa tha hương, không cho bất luận người nào tiết lộ địa chỉ của em, đàn ông mà, mấy thứ ngon ngọt không ăn được sẽ dần hết hy vọng chờ đợi, em lại không xuất hiện trong tầm nhìn trêu chọc người ta, tối đa một hai năm, người ta sẽ tìm được mùa xuân thứ hai của mình.”

Tôi “À” một tiếng: “Giá thành rất cao nha, thực sự vạn bất đắc dĩ thì em sẽ cân nhắc.”

Anh bỗng dưng lộ ra dáng tươi cười, hai tay chống dưới cằm, đột nhiên nói: “Thế nào, đứa nhỏ kia rốt cục nhịn không được ra tay với em rồi.”

Tôi thẹn quá hóa giận : “Không có! Anh cho là mọi người đều có tư tưởng xấu xa giống anh sao, em đi làm tiếp đây.”

Anh cười tủm tỉm vẫy tay với tôi: “Đối với thanh niên đừng quá thô bạo, thiếu niên thời kỳ dậy thì cũng có tâm hồn yếu đuối như thiếu nữ a.”

Tôi cũng không quay đầu : “Cút——.”

Sau khi tôi trở về chỗ ngồi của mình mấy nữ nhân viên bên cạnh tôi tốp năm tốp ba tụ tập bát quái: “Tổ trưởng, các người quan hệ sao…”

Tôi hướng về phía mấy cô nàng xuân tâm nhộn nhạo này xua xua tay: “Đi đi đi, đều đi về làm việc cho tôi, đừng nghĩ tới anh ta nữa, cẩn thận coi chừng ngay cả xương cốt cũng bị nuốt không còn một mảnh. Ngày hôm nay mỗi người các cô phải hoàn thành ít nhất hai trăm cuộc gọi, nhanh đi nhanh đi.”

Tôi trong tình cảnh bi thảm cào tóc vài cái, đuôi mắt liếc qua một thân quản lý trang phục đen, cũng giống như tôi đi trên con đường tối tăm, tôi cả ngày đều liếc xéo cô nàng.

Phỏng chừng là bị tôi nhìn đến sợ hãi, sau khi tan tầm quản lý chủ động đến trước chỗ ngồi của tôi cười tán dóc: “Gần đây công việc không tệ, ừ… Chuyện tăng lương tôi sẽ phản ánh với giám đốc.”

囧,lẽ nào ánh mắt theo đuổi của tôi làm cô ấy nghĩ tôi muốn lên lương?

“Thật ra, quản lý, tôi chỉ muốn hỏi cô một vấn đề. Tôi muốn nói… Cô bình thường làm thế nào để làm cho đàn ông mất hứng thú với mình?”

Quản lý: “…”

“Khụ, ý của tôi là, cô làm thế nào để vứt bỏ đàn ông?”

Cô ấy phát bệnh u tối nhìn tôi: “… Còn không có đàn ông nào từng theo đuổi tôi.”

Ở bên ba mẹ ăn chực nấn ná hết ba ngày, mấy ngày nay dường như phối hợp với tâm tình của tôi, thành phố F ba ngày này liên tục đều là mưa dầm liên miên.

Mặc dù ngày ngày đều phải chịu đựng ánh mắt khinh bỉ của bọn họ, tôi vẫn lù lù bất động.

Ấm ức nhất là còn biến thành đối tượng mới bị trêu chọc của Chung Ý, có lúc có cả Ngô Việt, anh cũng không gì tránh né đùa giỡn tôi.

Đối với Ngô Việt, tôi cũng chỉ có thể nỗ lực kéo lại cự ly, dần dần làm cho bản thân không có thời gian suy nghĩ đến. Có lúc tôi thậm chí còn cho rằng, có thể là vì quên Ngô Việt, tôi mới cho phép Tây Cố càng lúc càng đến gần mình, cách nghĩ này rất ti tiện, bầu không khí không lành mạnh trong lòng mỗi người cũng im hơi lặng tiếng lan tràn…

Gây ra cục diện khó có thể thu dọn ngày hôm nay, cũng là đáng kiếp tôi.

Năm giờ rưỡi, đúng giờ tan tầm.

Tôi chỉnh đốn xong tài liệu, cầm cây dù đi cùng các đồng nghiệp một đường đi xuống khỏi văn phòng.

“Ồ, cậu ta là ai vậy…”

“Là em trai người nào trong công ty sao…”

Càng gần cửa công ty, phía trước nhao nhao ồn ào. Tôi thuận miệng hỏi một dì bên bộ phận nhân sự mới đi vào từ ngoài cửa: “Làm sao vậy?”

“Là một thân thích nhà ai đó, một thiếu niên xinh đẹp, ở bên ngoài chờ người.”

Trong lòng tôi đột nhiên có dự cảm không ổn, đi tới gần cửa thì thấy Nhâm Tây Cố đang tựa ở trên tường phòng bảo vệ, cặp sách vắt ngang trên vai trái, nhất thời bách vị tạp trần.

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 26

Chương 26.

Cậu thờ ơ quay đầu qua nhìn thấy tôi thì bỗng dưng đứng thẳng dậy, từ trong màn mưa hướng về phía tôi bước tới.

Tôi mím môi, cứng rắn đình chỉ ý nghĩ xung động rất mất mặt muốn quay đầu bỏ chạy, than thở bản thân cũng có lúc bị người chắn trước cửa công ty hết nửa ngày như thế này.

Mấy nữ lang xung quanh nhìn Nhâm Tây Cố hung thần ác sát đang bước nhanh tới đều quay đầu chuyển hướng qua tôi: “Tổ trưởng, cậu ấy là người thân của cô?”

Tôi quanh co nói: “Xem như là em trai tôi.”

“Tôi không phải là em trai của chị.” Nhâm Tây Cố chạy tới trước mặt tôi, lạnh lùng nói.

Người bên ngoài nhìn thấy bầu không khí không ổn, vội vàng hòa giải: “A, cãi nhau? Manh Manh cô tuổi lớn hơn, nên nhường một chút…”

Mặt tôi tối sầm, dựa vào cái gì hả, tuổi lớn hơn thì phải làm bánh bao sao.

“Thím hai, đừng nhiều chuyện.” Nhâm Tây Cố âm u liếc mắt nhìn cô nàng, ánh mắt khủng bố đó làm cho cô nàng sợ đến mức thối lui hai bước.

Tôi đỡ trán: “Có chuyện gì đi về rồi nói.”

“Đi về đâu chứ?” Cậu cười giễu nói, vẻ mặt như mưa rơi trên núi.

Tôi không trả lời, trực tiếp mở dù đi ra ngoài.

Cậu oán hận đứng tại chỗ mấy giây, bực dọc cúi đầu đuổi kịp tôi.

Cơn mưa càng lúc càng lớn, ngày rất lạnh, cậu cũng không bung dù, toàn thân trên dưới đều ẩm ướt. Tôi hít một hơi, dừng lại bước chân: “Tây Cố, dù của em đâu.”

“Ngày hôm nay không mang dù.”

“Em là cố ý sao.” Tôi trực tiếp làm rõ: “Mấy ngày nay đều là mưa dầm liên miên cũng không phải là mưa to đột phát. Thân thể là của em, đừng tưởng rằng lúc nào cũng dùng khổ nhục kế là thông qua.”

Cậu đứng ở trước mặt tôi, thấp giọng nói: “Vậy đối với chị thì sao, đối với chị có được thông qua không…

“Em đừng rầy rà như vậy nữa!” Tôi trừng mắt nhìn cậu, tiếng mưa lớn dần rớt trên mặt đất gây nên âm thành ồn ào làm cho tôi thêm tâm phiền ý loạn, sau cùng nửa thỏa hiệp nâng cao tay lên nhường cậu đi vào: “Tự cầm lấy dù đi.”

Vóc người của cậu chênh lệch xa với tôi, miễn cưỡng nghiên dù hướng về bên này của tôi, thân thể ướt sũng cũng tận lực không chạm vào bộ đồ của tôi nửa phần.

Tôi nhìn vẻ mặt của cậu bị đông lạnh đến trắng bệch, xoa xoa huyệt thái dương đã bắt đầu đau.

Con người ai cũng có cảm tình, cậu từ lúc mới tới vai tôi đến như bây giờ, có thể nói là do tôi từng chút từng chút nuôi lớn thành một thước tám.

Chiếu cố cậu nhiều năm như vậy, nuôi dưỡng cậu cho cao to, loại cảm tình này khó có thể hình dung, tôi là con gái một, có lẽ đây là cảm giác có anh em ruột thịt, nên chiếu cố cũng thành hiển nhiên.

Bởi vậy đối mặt với tình yêu ngưỡng mộ của cậu, trong lòng tôi tràn ngập thẹn cảm cùng cảm giác tội lỗi.

Chúng tôi trực tiếp ở ven đường đón taxi quay về, chú tài xế nhìn kính chiếu hậu thấy tôi trang phục khô ráo cùng Nhâm Tây Cố toàn thân trên dưới gần như ngâm ở trong nước, sang sảng nói: “Cậu nhóc này, tuổi còn nhỏ mà rất thương chị gái nha, nên như vậy, đàn ông nên yêu thương phụ nữ.”

Tây Cố không lên tiếng.

“Hiện giờ tuổi trẻ đa số đều ẻo lả, lần trước ở sân bay chú chở một cái đầu đỏ nha, chậc chậc, còn trang điểm son môi nữa, chú đây tuổi tác không nhỏ, nếu như là con trai nhà chú nhất định lôi ra đánh…”

Chú tài xế thực sự rất khéo nói chuyện, cho dù Tây Cố không có phản ứng gì, chú ấy cũng có thể một đường lẩm bẩm tới dưới lầu tiểu khu của chúng tôi.

Đưa tiền xong tôi mở dù đi ra ngoài, Tây Cố từ bên trong xe đẩy dù của tôi ra: “Cũng chỉ còn hai ba bước, dù sao đi nữa cũng dầm ướt rồi.”

Khi lên lầu trong lòng tôi cũng còn chút vướng mắc, mở cửa nhà mình xong thấy Tây Cố vẫn ngây ngốc theo sau lưng tôi, không khỏi cả giận nói: “Còn không mau quay về tắm thay quần áo, muốn chết sớm một chút sao, như vậy chị cũng không muốn cản em.”

Cậu bình tĩnh nhìn tôi một lát, xác định tôi sẽ không đột nhiên bỏ chạy, mới móc chìa khóa ra đi mở cửa.

Đoán chừng cậu lấy tốc độ hỏa tiễn, không tới ba phút, từ phía cửa chính truyền đến tiếng chuông điện.

Tôi nhìn cậu vẫn như cũ trang phục ướt như chuột lột, không khỏi toát mồ hôi: “Em còn không đi thay quần áo.”

Cậu xấu mặt: “Tôi qua bên này của chị tắm.”

“…”

Tôi đen mặt do dự, dù sao đi nữa việc này sớm muộn gì cũng phải vạch trần, thẳng thắn ngay trong nhà mình giải quyết đi. Tôi nghiêng người cho cậu đi vào nhà: “Quần áo bẩn tự em giặt đi.”

Cậu cũng không khách khí, gật đầu, chân trần từng dấu từng dấu nước lạch bạch đi đến phòng tắm.

Tôi ở trong nhà bếp nấu nồi canh gừng, thuận tiện lấy ra mấy hộp bánh pudding để lên bàn cho cậu làm món tráng miệng.

Tây Cố một bộ T-shirt từ trong nhà tắm đi ra, chán ghét nhíu mắt: “Tôi không uống canh gừng.”

“Chị cho vào rất nhiều đường đỏ, đủ ngọt rồi. Canh gừng khử hàn, em tốt xấu gì cũng phải uống cho chị.”

“Chị cho rằng chỉ cần là ngọt tôi đều thích.”

Tôi giận tái mặt trừng mắt: “Ngồi xuống!”

Cậu không cam lòng tình nguyện, xấu mặt đặt mông ngồi xuống.

“Uống canh!”

Cậu quay đầu liếc tôi, tôi cương quyết không gì sánh được liếc lại.

Nhâm Tây Cố khó chịu lấy chén muỗng gõ vào nhau vang vang, múc một muỗng nước canh nuốt vào xong, nhăn mặt, đem muỗng ném xuống, híp mắt nâng chén ngửa đầu, trong vòng mười giây toàn bộ sạch sẽ không còn gì.

Tôi buồn cười, thiếu chút nữa vươn tay sờ sờ mái tóc còn đang ẩm ướt của cậu dỗ một tiếng “Ngoan~”

“Cho tôi.” Sau khi cậu uống xong không một chút khách khí đòi bánh pudding.

Sau khi tôi lột lớp plastic đưa cho cậu, một cái bánh pudding đại khái to bằng lòng bàn tay, cậu ăn xong mặt mày giãn ra sung sướng, tôi lại đưa cho cậu cái thứ hai, cậu liền an phận ngồi bên cạnh tôi chầm chậm ăn tiếp.

Tôi nghiêm mặt nghiên đầu nhìn cậu, cậu là mãnh thú mà tôi nuôi dưỡng thuần phục, thế nhưng tôi phải đẩy cậu ra.

“Tây Cố.” Tôi nhẹ giọng nói, “Em nên đem tầm mắt chuyển sang mấy cô bé bên cạnh.”

Cậu dừng lại động tác, chuyên chú nhìn về phía tôi.

“Chị đã không còn trẻ như vậy,” tôi chăm chú nhìn lại cậu, bình tĩnh nói, “Qua hai năm nữa, chị cũng muốn có gia đình của mình. Thế nhưng em không giống như vậy, em còn nhỏ, em còn có rất nhiều cơ hội… Nhưng phụ nữ thì không đồng dạng như vậy.”

Cậu bắt lấy tay tôi, hơi hấp tấp nói: “Chị hiện giờ cũng không phải là rất già mà, qua hai năm nữa tôi cũng lên đại học, đến lúc đó có thể một mặt kiêm chức một mặt…”

“Không được.” Tôi lắc đầu cắt đứt lời cậu: “Chờ em lên đại học, chị đã 26 tuổi, đến khi em tốt nghiệp đại học, chị đã 30, sau khi tốt nghiệp em còn công việc, gây dựng sự nghiệp… Chị có thể đợi được bao lâu?” Tôi nhẹ nhàng xoa đầu cậu: “…Chị đợi không nổi, Tây Cố.”

Cậu không tự giác nắm càng chặt, hơi đau tay tôi: “Tôi có thể trong thời kỳ đại học tìm công việc, sẽ trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp…”

“Những thứ này hiện giờ chỉ là mạnh miệng nói suông.” Tôi thanh tỉnh mà tàn nhẫn chỉ ra: “Hiện tại em không có tư cách hứa hẹn. Mấy lời thề ước này luôn thay đổi thất thường, ai có thể bảo chứng vĩnh viễn bất biến? Chị trong mắt em, coi như tuổi còn trẻ, tiếp qua vài năm, đợi đến khi em nhìn thấy nếp nhăn trên mặt chị, rồi mấy cô gái trẻ tuổi ái mộ theo đuổi bên cạnh, có thật sẽ không làm cho em dao động? Mà xây dựng một gia đình đỏi hỏi những cái gì, em từng nghĩ qua chưa? Em có chuẩn bị tâm lý chống đỡ gánh nặng trọng lượng xây dựng nên một gia đình sao. Em cũng chỉ là một đứa trẻ, những điều này hiện tại đối với em mà nói chỉ là những trách nhiệm xa xôi ở tương lai, nhưng đây là những cấp bách trước mắt của chị, em có thể cho chị sao? Em có thể bảo chứng sự yên bình của chị sao.”

Mặt cậu dần dần trắng bệch, bỗng nhiên ôm lấy tôi, nhưng cũng rõ ràng biết là hôm nay bản thân không cho được tôi cái gì, ngay cả hứa hẹn cũng không thể, chỉ là không ngừng lẩm bẩm nói: “Chờ tôi…Manh Manh, chờ tôi… Có được hay không?”

Tôi không có lên tiếng.

Chỉ là mù mịt, nhớ tới Chung Ý đã từng cảnh cáo.

Đừng cắm đầu xuống dưới, Manh Manh…

Cậu ấy sẽ hủy hoại mày đó.