Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1182 - Kế Hoạch Ác Độc

Chương 1182: Kế hoạch ác độc

Hắc Thủy liên minh tại Nam Phương Thâm Hải là một đại siêu cấp thế lực, liên minh này tập kết phần đông tông phái và gia tộc, số lượng Sinh Tử Cảnh Vương giả nhiều đến hơn hai mươi vị, nửa bước Vương giả cũng có gần mười vị. Các Ngũ phẩm tông môn mặc dù có Sinh Tử Cảnh Vương giả trấn thủ nhưng chưa hẳn đã có nửa bước Vương giả, có thể thấy được Hắc Thủy liên minh gần như là một cao tầng tông môn, nếu nói là nhất phẩm tông môn cũng không có gì là quá.

Tổng bộ Hắc Thủy liên minh là một tòa đảo cự đại màu đen, bên trên hòn đảo tu kiến hơn hai mươi tòa cung điện, tại hòn đảo trung ương thì có đến bốn tòa chủ điện.

Bên trong một tòa chủ điện, Thiên Âm Vương chau mày nói:

"Ngươi nói Tộc trưởng ngươi muốn phân phối tỉ lệ Chân Nguyên Thủy Tinh cao hơn ư?" Thiên Âm Vương bao quát lấy các sứ giả của Hỗn Loạn Ma Hải đang ngồi phía dưới.

Người sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải này rõ ràng là một vị Nhân Ma Vương, hắn cũng không kiêu ngạo, không tự ti đáp: "Hắc Thủy liên minh chiếm cứ lấy Thôn Phệ Chi Đảo bảo địa như vậy, hàng năm sinh ra Chân Nguyên Thủy Tinh nhiều đến 2000~3000 vạn khối nhưng chỉ phân cho Hỗn Loạn Ma Hải ta ba vạn, quả thật quá ít ỏi, tộc trưởng ta nói, hàng năm nàng muốn có sáu vạn, thiếu một khối cũng không được."

Thiên Âm Vương trầm mặt nói: "Thôn Phệ Chi Đảo đúng là hàng năm sinh ra Chân Nguyên Thủy Tinh đến 2000~3000 vạn, thế nhưng Hắc Thủy liên minh ta cũng chỉ có thể lưu lại trước sau 1000 vạn khối, số còn lại đều đã phân cho các Sinh Tử Cảnh Vương giả có công đóng góp lớn, mà Hắc Thủy liên minh ta có hơn hai mươi vị Sinh Tử Cảnh Vương giả, trung bình mà tính mỗi người nhận không đến 50 vạn khối. Trừ việc đó ra, Hắc Thủy liên minh ta hàng năm còn phải dùng mấy vạn Chân Nguyên Thủy Tinh để hấp dẫn thêm nhiều Võ Giả đến, nếu không làm như vậy thì sản lượng Chân Nguyên Thủy Tinh của Thôn Phệ Chi Đảo sẽ giảm bớt không ít. Chính vì như vậy, mỗi người có thể phân đến 3 vạn khối cũng coi là không tệ rồi. Bây giờ Tộc trưởng ngươi lại đòi thêm ba vạn thật đã khiến cho ta khó khăn rồi."

Thiên Âm Vương ngoài miệng nói như thế nhưng kỳ thật Hắc Thủy liên minh hàng năm lưu lại số lượng Chân Nguyên Thủy Tinh tuyệt đối không chỉ một ngàn vạn khối mà còn có đại lượng Chân Nguyên Thủy Tinh tồn kho, dù sao Thôn Phệ Chi Đảo tồn tại đã rất nhiều năm, mỗi năm tồn kho không ít, tích lũy xuống, số lượng Chân Nguyên Thủy Tinh tuyệt đối kinh người, đương nhiên số lượng tồn kho này chỉ được thỉnh thoảng sử dụng, đơn giản không thể động dụng.

Sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải sắc mặt nghiêm túc và trang trọng nói: "Như vậy, vì sao các ngươi lại cho Xích Thủy lão quái Chân Nguyên Thủy Tinh nhiều đến năm vạn, Tộc trưởng ta cũng là cường đại Phong Đế Vương giả không kém Xích Thủy lão quái, thế nhưng chỉ được có ba vạn, Hắc Thủy liên minh ngươi rõ ràng là xem thường Tộc trưởng ta rồi, như vậy chẳng khác nào xem thường Hỗn Loạn Ma Hải Nhân Ma nhất tộc ta sao?"

"Điều này ngươi nghe ai nói vậy?"

Thiên Âm Vương ánh mắt lập loè mấy lần

Xích Thủy lão quái là một vị Phong Đế Vương giả, cùng địa vị với Ma Hoa Hoàng. Nguyên do là vì Thôn Phệ Chi Đảo chiêu dụ và nhốt võ giả trong đó để họ tạo ra chân nguyên thủy tinh, sợ bại lộ tin tức này nên Hắc Thủy Liên Minh muốn “bịt miệng” hai vị phong đế vương giả này bằng cách hàng năm cung cấp cho họ đại lượng Chân Nguyên Thủy Tinh. Ma Hoa Hoàng là ba vạn khối, Xích Thủy lão quái năm vạn khối, sở dĩ Xích Thủy lão quái được phân phát nhiều hơn một ít là vì hắn đáp ứng làm hậu thuẫn cho Hắc Thủy liên minh.

Mọi chuyện vốn một mực bình an vô sự, nhưng lại không biết Ma Hoa Hoàng là từ chỗ nào mà biết rõ việc bọn hắn cho Xích Thủy lão quái số lượng cụ thể Chân Nguyên Thủy Tinh, chẳng lẽ là Xích Thủy lão quái nói ra?

Rất không có khả năng, Xích Thủy lão quái không cần phải khoe khoang trước mặt Ma Hoa Hoàng, vụng trộm vui cười là được rồi, ai lại ngốc nghếch mà nói cho người khác biết tài phú chính mình như vậy.

"Nếu muốn người không biết, trừ phi mình đừng làm." Hỗn Loạn Ma Hải sứ giả vẻ mặt trào phúng nói.

Thiên Âm Vương trong nội tâm dù tức giận nhưng trên mặt vẫn không biến sắc, mặt không biểu tình nói: "Việc này còn cần bàn bạc kỹ hơn nhưng là thêm ba vạn thì quá nhiều, ngươi trở về báo với Tộc trưởng ngươi rằng, tối đa chỉ có thể thêm hai vạn như vậy là bằng với Xích Thủy lão quái rồi, đều là năm vạn thì tốt quá rồi còn gì. Ngươi có thể trở về đi bẩm báo rồi, thứ lỗi cho ta không đưa tiễn."

"Lần sau đến, chính là Tộc trưởng ta rồi."

Hỗn Loạn Ma Hải sứ giả cũng không ở lâu, đi ra khỏi chủ điện bay lên lướt vào hư không, hướng về Hỗn Loạn Ma Hải phi hành đi.

Hỗn Loạn Ma Hải sứ giả vừa đi, Thiên Âm Vương hừ lạnh một tiếng, một chưởng đập nát vụn mấy tảng đá bên ngoài.

"Lẽ nào lại dễ dàng như vậy, Ma Hoa Hoàng ngươi mới đó mà đã tỏ ý đồ không tốt, Hắc Thủy liên minh ta tuy không cường đại bằng Hỗn Loạn Ma Hải nhà ngươi, nhưng lại có thể kết giao với giáo chủ của Nam Hải Yêu Thần giáo, Nam Hải Hắc Sát Đảo đảo chủ, Nam Phương Thiển Hải liên minh Minh chủ, ba người này cũng là những Phong Đế Vương giả đang cùng Hắc Thủy liên minh ta hợp tác, hơn nữa còn có Xích Thủy lão quái, và Hắc Thủy lão tổ của Hắc Thủy liên minh ta cũng vừa đột phá đến Phong Đế Vương giả, tổng cộng năm đại Phong Đế Vương giả, mặc cho ngươi bổn sự ngập trời cũng khó có thể chống cự. Đến lúc đó, một khối Chân Nguyên Thủy Tinh ngươi cũng mơ tưởng có được."

Thiên Âm Vương như thế thống hận Ma Hoa Hoàng không chỉ vì nguyên nhân Ma Hoa Hoàng đòi hỏi rất cao, mà chủ yếu là đoạn thời gian trước, khi Ma Hoa Hoàng cùng Huyền Hậu vì Diệp Trần mà cùng tiến đánh Tịch Diệt Ma Tông, sự tình này hắn cũng biết, mà việc Diệp Trần ngầm chiếm đoạt của Hắc Thủy liên minh hơn hai vạn khối Chân Nguyên Thủy Tinh, khiến cho Thiên Âm Vương một mực vẫn muốn giết hắn, nhưng luôn thất bại. Về sau, lúc hắn tính tự thân xuất mã tìm giết Diệp Trần thì cũng là lúc Diệp Trần đã tiến vào Sinh Tử Cảnh, chiến lực so với hắn cao hơn quá nhiều.

Về phần Hắc Thủy liên minh cùng Nam Hải Yêu Thần giáo giáo chủ, Nam Hải Hắc Sát Đảo đảo chủ cùng với Nam Phương Thiển Hải liên minh Minh chủ hợp tác với nhau không phải hoàn toàn là vì Chân Nguyên Thủy Tinh, chủ yếu là bởi vì dị tộc đại kiếp nạn có lẽ sẽ sớm tái hiện, nên Vương giả tại khắp nơi Chân Linh thế giới đều tìm kiếm, nghĩ cách đề thăng thực lực, bảo tồn chính mình.

Hắc Thủy liên minh trông coi một cái bánh thơm ngon là Thôn Phệ Đảo, khó tránh khỏi làm cho người ta trông mà thèm. Chính như theo như lời của sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải, muốn người khác không biết trừ phi mình đừng làm, sự tình thật sự của Thôn Phệ Chi Đảo, muốn giấu diếm là không thể nào, Hắc Thủy liên minh nếu muốn một mực chiếm cứ Thôn Phệ Chi Đảo thì chỉ có cùng hợp tác với các cường giả.

Nam Hải Yêu Thần giáo giáo chủ, Nam Hải Hắc Sát Đảo đảo chủ cùng với Nam Phương Thiển Hải liên minh Minh chủ, đều là Phong Đế Vương giả, thế lực cực kỳ cường đại, cùng bọn hắn hợp tác thì lợi nhiều hơn hại. Người khác cho rằng có thể khi dễ Hắc Thủy liên minh thì thập phần sai lầm, năm đại Phong Đế Vương giả đủ để nghiền nát hết thảy.

Đương nhiên, cùng Tam đại Phong Đế Vương giả hợp tác, buộc Thôn Phệ Chi Đảo hàng năm tạo ra sản lượng Chân Nguyên Thủy Tinh nhiều như vậy Hắc Thủy liên minh đã cố hết sức rồi. Cho nên, bọn hắn đã quyết định không ưu ái Ma Hoa Hoàng, đem lượng chân nguyên thủy tinh lẽ ra dành cho Ma Hoa Hoàng phân phát đều cho Tam đại Phong Đế Vương giả. Như vậy đối với Hắc Thủy Liên Minh sẽ nhẹ thở hơn một chút.

Mà Thiên Âm Vương đã nói với sứ giả Hỗn Loạn Ma Hải, tối đa thêm hai vạn khối Chân Nguyên Thủy Tinh chẳng qua là kéo dài thu chi và thời gian, dù sao thời điểm hiện tại cũng chưa phải lúc cùng Ma Hoa Hoàng trở mặt, khi thời cơ chín muồi sẽ tính tiếp.

"Diệp Trần, ngươi có Ma Hoa Hoàng cùng Huyền Hậu che chở, bất quá Hắc Thủy liên minh ta đã có năm đại Phong Đế Vương giả, sớm muộn gì có một ngày, ta bắt ngươi phải trả cả vốn lẫn lời."

Thiên Âm Vương cười lạnh một tiếng

...

Giữa đường đi, Diệp Trần tùy tiện ngăn đón vài vị Linh Hải Cảnh đại năng, liền đã biết tổng bộ Hắc Thủy liên minh tọa lạc ở nơi nào, tiếp tục phi hành không ngừng nghỉ, ngày thứ hai, Diệp Trần đi vào trên không hòn đảo cực lớn màu đen.

Bên trên cái hòn đảo cự đại màu đen này là sừng sững hơn hai mươi tòa cung điện, tại trung ương có bốn tòa chủ điện, mà ở trên không hòn đảo cũng có bố trí nhiều loại đại trận, trong đó có một loại mà Diệp Trần chỉ liếc qua liền nhận ra, đại trận này chính là liên hoàn đại trận khí hậu.

"Có thể chiếm cứ Thôn Phệ Chi Đảo bảo địa như vậy quả nhiên không thể khinh thường."

Xem ra thế lực vô cùng cường đại, theo trên trận pháp đó có thể thấy được một hai phần.

"Người nào dám xâm nhập Hắc Thủy liên minh ta?!"

Diệp Trần quang minh chính đại đến bên trên một hòn đảo, một đạo thân ảnh Sinh Tử Cảnh Vương giả bay lên trời, cho tới bây giờ Diệp Trần cũng chưa từng gặp qua hắn.

"Tại hạ Diệp Trần, có việc cùng Hắc Thủy liên minh Minh các ngươi chủ đàm."

Diệp Trần không phải thổ phỉ cường đạo, không có khả năng vừa đến đã mạnh mẽ hào đoạt bắt lấy, mà hắn căn bản cũng không biết kho chứa Chân Nguyên Thủy Tinh của Hắc Thủy liên minh ở nơi nào.

"Hắc Thủy liên minh Minh chủ ta đã đi xa nhà rồi, bất quá có phó Minh chủ Thiên Âm Vương ở chỗ này, ta đi thông báo thoáng một chút."

Hắc Thủy liên minh cùng Diệp Trần không có thù hận quá lớn, tối đa chỉ là vì đã lừa gạt hắn tiến vào Thôn Phệ Chi Đảo, có cừu oán với Diệp Trần chỉ là Thiên Âm Vương, đương nhiên, Diệp Trần còn không biết Thiên Âm Vương một mực từng phái người đuổi giết hắn.

Người Sinh Tử Cảnh Vương giả này nghe được danh hào Diệp Trần, liền chấn động, Diệp Trần có đỉnh cấp Vương giả thực lực đã không chỉ là tin tức bình thường, mà hắn lại tinh thông Không Gian Áo Nghĩa đến nỗi Hắc Long lão tổ cũng không làm gì được hắn cả. Đối phương qua tới bái phỏng, hắn cũng không dám ngăn cản bên ngoài chi môn, bằng không để đối phương giận dữ, hắn cũng khó tránh khỏi sự cố phát sinh, ngược lại không ổn chút nào.

"Tốt " Diệp Trần cũng không vội.

Chỉ chốc lát sau, hai người bay tới, một người trong đó đúng là Thiên Âm Vương. Thiên Âm Vương trên mặt cũng không có bộc lộ ra biểu hiện nào, chỉ là lần đầu gặp Diệp Trần, hắn mỉm cười nói: "Đã sớm nghe thấy đại danh của ngươi, hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền."

Diệp Trần không cùng đối phương lôi thôi, nói ra: "ngươi mới nhậm chức chủ tọa Hắc Thủy liên minh a?!"

Thiên Âm Vương sửng sốt một chút rồi đáp: "Đại bộ phận sự tình ta có thể làm chủ."

"Tốt, Hắc Thủy liên minh ngươi, hàng năm cho ta ba vạn khối Chân Nguyên Thủy Tinh, tựu xem như toàn bộ phí hàn nối mối quan hệ" Diệp Trần trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

Lời này vừa nói ra, hai người đối diện lập tức như hóa đá.

Thiên Âm Vương trong nội tâm kêu to, Diệp Trần, ngươi khinh người quá đáng, ta không tìm ngươi đòi lại Chân Nguyên Thủy Tinh, ngươi lại đã chạy tới đặt điều chiếm đoạt tiếp, thật sự là tức chết ta.

Trên mặt che dấu vô cùng tốt, Thiên Âm Vương khó xử nói: "Chuyện này ta không làm chủ được, phải đợi Minh chủ trở lại mới có thể quyết định, chi bằng, ngươi trước tiên ở bên trên hòn đảo phụ cận, Minh chủ rất nhanh sẽ trở lại thôi."

Thiên Âm Vương trong lòng sinh ra kế hoạch ác độc, lần này Minh chủ Hắc Thủy lão tổ đi xa nhà, nhưng thật ra là đi mời Nam Phương Thiển Hải liên minh Minh chủ, tùy ý sẽ trở lại, trước hết để cho Diệp Trần chờ ở đó mà tự chui đầu vào lưới, dùng thực lực Hắc Thủy lão tổ cùng Nam Phương Thiển Hải liên minh Minh chủ, Diệp Trần có chạy đằng trời, bất quá trước đó, hắn muốn cho Diệp Trần cam nguyện lưu lại, loại cơ hội này đúng là ngàn năm khó gặp.

"Minh chủ các ngươi lúc nào trở lại?" Diệp Trần hỏi

"Chậm nhất ngày mai " Thiên Âm Vương trả lời

"Đã như vậy, ta đây trước hết ở lại chờ"

Diệp Trần không cùng đối phương nói nhảm quá nhiều, trong số các hòn đảo màu đen cực lớn chung quanh, có một vài hòn đảo bên trên tu kiến một vài công trình kiến trúc, Diệp Trần trực tiếp tìm một tòa đảo không có người ở, bay đi, chỉ đợi ngày mai tới lấy Chân Nguyên Thủy Tinh. Đến lúc đó Hắc Thủy liên minh không muốn cho Chân Nguyên Thủy Tinh cũng không được. Lúc trước bị lừa đi vào Thôn Phệ Chi Đảo, lại bị đuổi giết nhiều lần, khoản nợ nần này sao có thể đơn giản chấm dứt như vậy, một vài vạn khối thủy tinh chân nguyên cũng là rất công bình.

Nhìn qua Diệp Trần chọn một hòn đảo ở đây, Thiên Âm Vương thần sắc sâm lãnh vô cùng, Diệp Trần, ngày mai ngươi cho dù không chết thì cũng phải bị ta lột da, muốn trách chỉ có thể trách lòng tham không đáy của ngươi mà thôi.

"Chúng ta trở về "

Thiên Âm Vương một lần nữa trở lại chủ điện của mình.