Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1168 - Hoang Dã Thạch

Làm xong đây hết thảy, dáng vẻ tươi cười trên mặt Diệp Trần lộ ra nét thoả mãn.

Chợt, hắn nhớ ra cái gì đó.

Linh giới trữ vật trên tay trái chợt lóe lên, một cây linh thụ cực lớn từ từ hiện ra, đây là một cây linh thụ thượng phẩm đang sum suê trái cây hồng sắc, đây đúng là lê thụ thuộc loại thượng phẩm hỏa linh thụ.

Hỏa lê thụ có hỏa hầu vượt qua ba ngàn năm, cao trăm mét, tán cây bao phủ phạm vi đến một dặm, trong tầm mắt của người bình thường không thể bảo là không lớn, không sai biệt lắm đều có thể bao trùm một cái thôn nhỏ.

"Hỏa lê thụ được trồng trong trung phẩm linh giới thực vật căn bản không thể hấp thu chút dinh dưỡng nào mà chỉ có thể bảo trì linh khí không suy yếu mà thôi, không bằng đem nó trồng tại đỉnh của Linh Vân Phong."

Linh Vân Phong là ngọn núi trung tâm quan trọng, bởi vì nơi đó là cửu cửu quy nguyên đại trận hạch tâm, thiên địa linh khí thập phần nồng đậm có thể ngưng kết ra nhiều đóa linh vân phiêu phù ở bốn phía của ngọn núi, cho nên Diệp Trần đặt cho nó tên là Linh Vân Phong.

Vốn Diệp Trần chuẩn bị đưa Linh Vân Phong lên tư cách là ngọn núi chính của Diệp gia, nếu để cho thành viên Diệp gia trực tiếp sinh sống và tu luyện tại đây, tốc độ tu luyện tự nhiên sẽ được đề thăng, trừ phi gặp được bình cảnh, nếu không tu vi có thể tăng lên rất nhanh. Bất quá cần phải chú ý bồi dưỡng căn cơ vững chắc một chút vì tu luyện quá nhanh cũng không phải là chuyện tốt.

Mà hỏa lê thụ đích xác là thượng phẩm linh thụ, mấy chục miếng hỏa lê đối với võ giả từ sinh tử cảnh trở xuống đích thực có tác dụng rất lớn, có thể nói là tương đương với một khỏa linh năng tinh thạch cấp bậc Linh Hải cảnh.

Mà Diệp Trần có tính toán của mình, hắn có ý định đem Linh Vân Phong biến thành Diệp gia thánh địa, chỗ đó thiên địa linh khí nồng đậm nhất. Người có cống hiến cho gia môn, căn cứ vào công trạng lớn nhỏ mà có thể ở đỉnh của Linh Vân Phong tu luyện bao nhiêu ngày, còn nếu công trạng lớn hơn thì có thể được ban thưởng một quả hỏa lê để tăng cường Linh Thể, rèn luyện gân cốt khí lực.

Núi đã được di dời xong, trận pháp cũng bố trí tốt rồi, kế tiếp chính là chính thức kiến tạo Diệp gia.

Điểm này, không cần Diệp Trần phiền lòng.

Diệp Thiên Hào, Thẩm Ngọc Thanh cùng với một đám cao tầng Diệp gia xem cảnh vật rừng núi tự nhiên của 27 ngọn núi, cả đám trợn mắt há mồm.

Nam trác vực không phải là không có ngọn núi tốt nhất nhưng so với dãy núi từ phương bắc vực này, rõ ràng kém rất nhiều, huống chi những ngọn núi này đều được Diệp Trần chọn lựa kỹ càng, có cao lớn hiểm trở, có khí thế bàng bạc, có quái thạch mọc lên san sát như rừng, có thác nước mọc thành bụi, chim hót hoa nở. 27 ngọn núi này có tất cả đặc sắc của tự nhiên, mà dãy mạch núi này độc hữu chính là hoang dã nguyên khí có thể thi triển hết nguyên thái phong thủy, người đứng ở giữa dãy núi nếu không tự kiềm chế thì tâm tình sẽ trở nên vô cùng khoáng đạt, sinh ra chí khí ngút trời hùng tâm.

"Diệp nhi, sơn môn này dường như có cái gì đó thật đặc sắc?"

Diệp Thiên Hào thấy kia sơn môn ẩn chứa một cổ bất hủ hương vị trường tồn, nhịn không được hỏi.

Diệp Trần nói: "tài liệu để làm ra sơn môn này cũng không quá trân quý, ngoại trừ bên trên đã được con tạo ra nhiều đạo cấm chế, thập phần chắc chắn, đơn giản không thể phá hủy vì bên trong ẩn chứa bất hủ kiếm ý, có tác dụng gia trì sơn môn, có thể ngăn cản gió bão, tuế nguyệt xối mòn."

"Phụ thân, mẫu thân, cha mẹ có thể bay vào xem thử một lần đi " Diệp Trần muốn nhìn một chút hiệu quả của cấm bay trận pháp, dù sao đây là lần đầu tiên hắn chính thức bố trí trận pháp.

Thấy Diệp Trần nói như thế, trong phạm vi sơn môn tất nhiên còn có những điều mê hoặc khác, Diệp Thiên Hào và Thẩm Ngọc Thanh không nghi ngờ gì đều tự triển khai thân pháp bay đi.

"Ồ!"

Mọi người vừa phi lên sơn môn trong phạm vi ngàn mét, lập tức hai người bị khống chế rơi xuống, muốn lần nữa đằng an như thế nào cũng làm không được.

"Cấm bay trận pháp!"

Thẩm Ngọc Thanh nhãn tình sáng lên.

Diệp Trần mỉm cười nói: "Bất luận kẻ nào tiến vào nơi của Diệp gia, đều phải đi qua nơi này, không cần biết dù bọn hắn có là ai và làm gì đi nữa, có nguyện ý hay không cũng đều phải xuống đất đi bộ, như vậy sẽ miễn đi rất nhiều phiền toái cho Diệp gia ta."

Vì để cho Diệp gia cao tầng biết rõ, Diệp gia có những trận pháp nào, đầu tiên Diệp Trần kích phát Thủy Thổ Liên Hoàn Đại Trận.

Thủy Thổ Liên Hoàn Đại Trận mỗi lần bị kích phát, cảnh tượng quanh thân lập tức sinh ra kịch liệt biến hóa, chỉ thấy từng đạo ngọn núi hư ảnh chìm nổi bất định, ngọn núi hư ảnh trong lúc đó trở thành một mảnh dài hẹp màu xanh biếc như thiên hà hư ảnh, nếu trông thấy từ xa xa, những này ngọn núi hư ảnh này thật giống như một tấm giáp trụ cực lớn làm cho không gian bên ngoài của Diệp gia như mặc vào một kiện nửa vòng tròn áo giáp trụ, thủ hộ cẩn thận cho Diệp gia.

"Đây là cực phẩm trung đẳng phòng ngự đại trận Thủy Hỏa Liên Hoàn Đại Trận!"

"Đây là cực phẩm trung đẳng công kích đại trận Hỏa Long Phần Thiên Đại Trận!"

Một mảnh dài hẹp ngàn trượng hình hỏa long chui ra, hỏa kình tỏa kích cả một vùng, đứng cách rất xa, Diệp Thiên Hào và Thẩm Ngọc Thanh bọn người có cảm giác cực nóng. Cũng không khó tưởng tượng, một khi rồng lửa xông lại, đứng bên dưới thì không ai có thể gánh vác được ngoại trừ sinh tử cảnh vương giả. Bình thường sinh tử cảnh vương giả cũng không dám để bị rồng lửa đánh trúng.

..." Có cái này hai đại trận pháp thủ hộ, Diệp gia truyền thừa ngàn năm, vạn năm không phải là mong muốn mộng tưởng."

Diệp Thiên Hào hăng hái.

Đến thế hệ này của Diệp Trần, Diệp gia có thể hưởng thụ đến những vinh dự to lớn, trên cơ bản đều hưởng nhận lấy tất cả, bất quá so với các siêu cấp gia tộc khác, khiếm khuyết duy nhất của Diệp gia là nội tình chưa đầy, chỉ có mấy trăm năm lịch sử mà thôi, xa xa so ra kém những gia tộc kia cả ngàn năm.

"Phụ thân, bên trong còn có một trận pháp vô cùng lợi hại, đó là bất hủ kiếm khí đại trận, có thể đơn giản đánh chết sơ giai vương giả, trung giai vương giả đơn thương độc mã xông vào, tám chín phần cũng sẽ vẫn lạc."

Bất hủ kiếm khí đại trận là một đạo phòng tuyến cuối cùng của Diệp gia, Diệp Trần cũng không nghĩ tới việc dựa vào vài môn trận pháp là có thể ngăn trở vương giả đẳng cấp cao ở bên ngoài, những này trận pháp này đối với Diệp Trần mà nói, chủ yếu là dùng để kéo dài thời gian, hai môn đại trận bên ngoài cần có thời gian nhất định để phá vỡ, bất hủ kiếm khí đại trận cùng cửu cửu quy không đại trận cũng cần một chút thời gian phá vỡ, hai thứ cộng lại cũng có thể tranh thủ thời gian không ít, nếu như Diệp Trần đang ở khoảng cách khá xa, hoàn toàn có thời gian gấp rút trở về.

Kiến thức đến uy lực bất hủ kiếm khí đại trận, mọi người đối với tương lai Diệp gia, lại càng có ước mơ cao hơn, bọn hắn tin tưởng, chỉ cần Diệp Trần có thể không ngừng tiến bộ, Diệp gia cũng tất nhiên sẽ càng ngày càng lớn mạnh, một ngày kia, nói không chừng dậm chân một cái cũng có thể làm cho chân linh thế giới run sợ, bước lên thế lực cấp độ bá chủ.

"Diệp gia tổ tiên sợ như thế nào cũng không nghĩ ra, Diệp gia ta sẽ trở thành Ngũ phẩm thế gia, càng có hộ sơn đại trận thủ hộ Diệp gia tử tôn."

Diệp Thiên Hào có chút thất thần.

Kế hoạch kiến tạo Diệp gia oanh oanh liệt liệt bắt đầu rồi, mà Diệp Trần cũng đã bắt đầu khổ tu.

Chấn Kiếm Quyết thức thứ hai Thiên Thương Kiếm sớm đã hoàn thành, Phá Thiên Kiếm Quyết thức thứ hai Quỹ Sát, nhưng vẫn như cũ chỉ là hình thức ban đầu, nếu có thể tìm hiểu thành công dùng đặc tính Quỹ Sát, cho dù là phong đế vương giả hộ thể, đều không chịu nổi một kích giống như gà đất chó kiểng. Đương nhiên, đó cũng không phải nói nghiên cứu ra Quỹ Sát là có thể chống lại phong đế vương giả, chỉ là có thể uy hiếp được phong đế vương giả mà thôi, dù sao đối phương không phải người gỗ mà có thể tùy ý lạm sát.

Quỹ Sát đối với trụ cột không gian áo nghĩa có yêu cầu phi thường cao, cho nên những ngày này, Diệp Trần một bên quan sát Tứ Cực Đại Đế không gian áo nghĩa trụ cột, một bên suy diễn Quỹ Sát.

Diệp gia với tư cách Ngũ phẩm gia tộc, không còn như trước kia chỉ cần tạo qua loa một ít công trình xây dựng là được.

Dựa theo kế hoạch của Diệp Thiên Hào, ý định đem đúng 27 ngọn núi tạo ra công trình xây dựng thượng phẩm, dọc theo khu vực ngọn núi bằng phẳng, còn muốn kiến tạo một mảng bậc thang dài hẹp, đây là một công trình to lớn, phải biết rằng dãy 27 ngọn núi này, một tòa nhỏ nhất đều cao mấy ngàn thước, chiếm diện tích hơn mười dặm, lớn nhất là ngọn Linh Vân Phong, cao hơn chín nghìn mét, chiếm diện tích phạm vi đạt tới trăm dặm, diện tích cả Diệp gia đã vượt qua phạm vi năm trăm dặm.

Kiến tạo công trình to lớn này cần số lượng nhân công vô cùng lớn.

Vì muốn mau chóng đem Diệp gia kiến tạo thật tốt, Diệp Thiên Hào một hơi chiêu mộ mười vạn nhân công kiến tạo, Diệp gia đệ tử cũng không thể nhàn rỗi, cả đám đều muốn hướng dẫn nhân công làm việc.

Ngay tại thời điểm Diệp gia xây dựng rầm rộ, huyết thiên đại lục Trường Thiên phái bị gặp nguy cơ.

Bốn vị sinh tử cảnh vương giả cùng đi tới Trường Thiên phái.

"Lí Trường Phong, ta biết rõ vị tiền bối thủ hộ Trường Thiên phái năm trăm năm trước đã không còn tồn tại, hiện tại Trường Thiên phái ngươi ngoại trừ Diệp Trần, đã không có bất kỳ át chủ bài nào"

Nói chuyện là một gã có làn da hiện lên màu đỏ sậm, tựa như loại ngưu đầu nhân, ngưu đầu nhân hình thể thập phần cực lớn, bắp chân đều có mấy tầng lâu cao, đứng ở nơi đó tựa như một tản núi cao cự nhân.

Ngưu đầu nhân không phải ai khác mà chính là một trong thập đại yêu tông tại huyết thiên đại lục, Thiết Đề Yêu Vương tông chủ của Thiết Đề Yêu Tông.

"Diệp Trần dù có lợi hại thì cũng chỉ là một người, chúng ta nơi này có bốn người"

Thiết Đề Yêu Vương bên cạnh lão già tóc bạc nói tiếp.

Lí Trường Phong cảm thấy sự tình không ổn, trên thực tế, hắn cũng không biết vị phong đế vương giả thủ hộ Trường Thiên phái năm nào còn ở đó hay không, bởi vì năm trăm năm ở bên trong, ngoại trừ ba trăm năm trước từng hiện thân qua một lần. Kể từ đó chưa bao giờ ra mặt một lần nào nữa, cố gắng hít thở thật sâu, Lí Trường Phong cố tự trấn định nói: "Bốn vị đến Trường Thiên phái ta cuối cùng cần làm chuyện gì?"

"Hoang dã thạch!"

Lão già tóc bạc mở lời nói.

"Lâu hoang thạch?"

Lí Trường Phong nhíu mày, "Ta chưa nghe nói qua."

"Có lẽ đổi lại danh tự chắc ngươi đã nghe qua, nó chính là Uyên Ương Thạch"

"Không có khả năng!" Lí Trường Phong lớn tiếng nói: "Uyên ương thạch đúng lão tổ tông đưa cho Lý gia ta đời thứ nhất chủ mẫu làm đính ước tín vật, tại sao có thể là hoang dã thạch?"

"Người của Lý gia đem uyên ương thạch lưu truyền tới hôm nay, thực tưởng rằng đính ước tín vật đơn giản như vậy, nói ra đều không ai tin." Lão già tóc bạc đối với uyên ương thạch hiểu rõ.

"Mặc kệ uyên ương thạch có phải là hoang dã thạch, hiện tại đưa nó giao ra đây, nếu không san bằng cả Trường Thiên phái."

Lời nói ra uy hiếp chính là trung niên nam tử có đầu nhỏ, đồng tử có màu vàng đúng là thuộc loại dã thú.

Lí Trường Phong rút lui một bước, đến bây giờ, hắn cũng bắt đầu hoài nghi uyên ương thạch hẳn không phải là thứ đơn giản như vậy, nhưng hắn vẫn cứ như vậy giao ra, rõ ràng là vì có Lý gia chủ mẫu đời thứ nhất di huấn.

"Tông chủ, mọi việc tại đây giao cho ta."

Đúng lúc này, một Diệp Trần đang ở trong trạng thái bế quan đi ra, đây là chính là tinh thần tưởng niệm thể mà hắn lưu lại.

Nhìn thấy Diệp Trần đi ra, Thiết Đề Yêu Vương biến sắc, quát: "Diệp Trần, việc này cùng ngươi không quan hệ, chỉ cần hắn giao ra uyên ương thạch, chúng ta lập tức rời đi, nếu không, ai cũng cứu không được Trường Thiên phái."

"Ah, là tại ngươi uy hiếp ta, hoặc là ngươi cho rằng ta san bằng không được Thiết Đề Yêu Tông?" Diệp Trần cầm trong tay phá tà kiếm, mắt xoẹt lên một tia sát khí.

Một bên lão già tóc bạc cười nói: "Chỉ là một tinh thần tưởng niệm thể mà dám làm càn như thế, chúng ta ở đây bốn vị, vị nào đều so với tinh thần tưởng niệm thể của ngươi đều cường đại hơn nhiều, hiện tại chúng ta muốn hủy diệt Trường Thiên phái, ngươi cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn." Lão già tóc bạc thực lực cao nhất, rõ ràng là đỉnh cấp vương giả.

Với tư cách đỉnh cấp vương giả, đừng nói hiện tại Diệp Trần chỉ là một tinh thần tưởng niệm thể, cho dù bản thể đích thân đến, hắn cũng không sợ, đây là ngạo khí của đỉnh cấp vương giả.