Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1155 - Chân Chính Uy Hiếp.

Chương 1155: Chân chính uy hiếp.

- Mười vạn năm. Thảo nào Long Vương tiền bối muốn đi vào tử lộ. Không xông vào chỉ có chờ chết, xông vào thì còn có một đường hi vọng. Chỉ cần thành công thì có thể có được thọ mệnh mườ vạn năm, cũng không cần lo lắng đến đại nạn. Thời gian nhiều như vậy, chiến lực cũng đề thăng đều đặn, đạt được lục tinh, thất tinh chiến lực cũng chỉ là vấn đề thời gian ma thôi.

Diệp Trần khiếp sợ, trong lòng bừng tỉnh.

- Từ xưa đến nay, không có ai có thể xông qua?

Diệp Trần hỏi.

Ma Hoa Hoàng nói:

- Đương nhiên là có, có khi là có thực lực trực tiếp xông qua, có khi là có vận khí nghịch thiên. Thế nhưng mặc kệ là thực lực cường đại hay vận khí cường đại, không một ai trở về. Chân Linh thế giới một chân chính đứng lên cần phải có một Vương giả sánh ngang với cổ nhân, hoặc là có một Vương giả cường đại vượt xa cổ nhân. Bằng không Chân Linh thế giới sớm muộn gì cũng có ngày rơi vào tay ngườ khác, khó lòng vực dậy được.

- Chỉ sợ có một đám Vương giả sánh ngang với cổ nhân hoặc là một Vương giả vượt xa cổ nhân cũng không thể làm gì được!

Diệp Trần không có lạc quan như vậy. Vào thời kỳ thường cổ, Chân Linh thế giới đã thảm như vậy, hiện tại cũng không cách nào cứu chữa. Trừ phi có một Vương giả vượt xa vượt xa cổ nhân, mạnh đến mức nghịch thiên thì may ra.

- Có thể tự bảo vệ mình cũng đã là tốt lắm rồi. Chung quy còn có hi vọng.

Ma Hoan Hoàng cười khổ.

- Điều này cũng đúng.

Diệp Trần khẽ gật đầu.

Ánh măt nhìn về phía Diệp Trần, Ma Hoa Hoàng nói:

- Nhìn qua thì chiến lực của ngươi cũng đã ở lớp giữa của bốn tinh chiến lực. Hơn nữa ngươi còn có không gian áo nghĩa, toàn bộ Chân Linh thế giới có thể được như ngươi không có mấy người.

Nhãn lực Ma Hoa Hoàng cũng rất cường đại, Diệp Trần đối phó với Cốt Ma Vương nàng cũng đã nhìn thấy, đồng thời cũng phân tích rõ ràng. Nhưng điều nàng quan tâm nhất chính là thành tựu của Diệp Trần ở phương diện không gian áo nghĩa. Không gian áo nghĩa là một môn áo nghĩa võ học cực mạnh, lại ít người thông hiểu. Không gian áo nghĩa của Diệp Trần tuy chưa đến mức xếp vào ba người mạnh nhất nhưng cũng được liệt hàng nằm người cảnh giới không gian áo nghĩa cao nhất.

- Khen trật rồi!

Diệp Trần không có sản sinh ra một tia đắc ý, người có không gian áo nghĩa như hắn đích xác rất ít. Nhưng không nhất định chỉ có mấy ngườ như vậy. Thế giới này cũng không phải là thế giới chủ nghĩa duy vật, những thủ đoạn cổ quái đều có, chỉ là ta không gặp phải mà thôi, hoặc là không có cơ hội gặp.

- Ta muốn cùng với ngươi giao dịch. Không biết ngươi có dám không?

Ma Hoa Hoàng bỗng nhiên nói.

- Giao dịch gì?

Diệp Trần đoán được một ít nhưng không dám xác định.

- Được bộ tộc Nhân Ma chống lưng, hơn nữa còn có hai trăm vạn khối Chân Nguyên thủy tinh.

Không nói tới việc được bộ tộc Nhân Ma chống đỡ có bao nhiêu ý nghĩa, riêng hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh cũng đã có giá trị vô lượng, có thể khiến cho bất cứ một Vương giả Sinh Tử Cảnh nào động tâm.

- Hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh? Có phải là của Hắc Thủy liên minh?

Diệp Trần nghe vậy liền suy nghĩ.

Chân nguyên thủy tinh là thứ mà không có một Vương giả Sinh Tử Cảnh nào nguyện ý chế tạo ra với số lượng lớn để giúp minh tăng tiến tu vi. Nếu như thật sự làm như vậy, phỏng chừng chỉ có kẻ ngu si mà thôi. Chính mình dùng chân nguyên nhưng tụ ra chân nguyên thủy tinh, để rồi bản thân mình lại dùng nó để tu luyện. Cái này căn bản không có một điểm ý nghĩa, về phần cấp cho hậu bối cũng không dùng được nhiều như vậy.

Huống hồ hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh muốn ngưng tụ được cũng tốn không ít thời gian.

Cho nên chỉ có một cách có được số lượng lớn chân nguyên thủy tinh, đó chính là từ bên ngoài cướp đoạt.

- Đúng vậy! Thôn Phệ chi đảo cũng khiến cho ta cảm thấy thèm muốn. Hắc Thủy liên linh muốn độc chiếm Thôn Phệ chi đảo là điều không có khả năng. Nếu như không có chỗ dựa ở phía sau thì cho dù có hai Hắc Thủy liên minh cũng phải biến thành tro bụi. Ngoại trừ ta ra, còn có một Vương giả Phong đế và Hắc Thủy liên minh hợp tác quan hệ.

Ma Hoa Hoàng là Nhân Ma Vương phong đế, được phân phối một lượng lớn chân nguyên thủy tinh, bằng không nàng cũng không có khả năng tùy tiện xuất ra hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh làm giao dịch. Phải biết rằng Nhân Ma bộ tộc cũng là gia đại nghiệp đại.

- Điều kiện gì?

Diệp Trần hỏi.

- Điều kiện rất đơn giản, tương lai ngươi có thực lực, đến một ngày nào đó có thể chiếu cố cho Nhân Ma bộ tộc một chút.

Ma Hoa Hoàng trả lời.

- Điều kiện này không được rõ ràng. Nếu như Nhân Ma bộ tộc phản bội Chân Linh thế giới, ngươi nghĩ rằng ta sẽ bang trợ Nhân Ma bộ tộc đối kháng với toàn bộ Chân Linh thế giới sao?

- Ngươi yên tâm. Nhân Ma bộ tộc nếu thực sự phản bội Chân Linh thế giới, điều kiện này coi như không có.

Diệp Trần tự đánh giá trong chốc lát thì bừng tỉnh. Ma Hoa Hoàng và hắn tiến hành giao dịch, tựa hồ không có phòng bị Chân Linh thế giới mà là phòng bị Ma tộc. Ma Tộc từ trước đến nay luôn bá đạo, khẳng định sẽ chào mời Nhân Ma tộc ở Chân Linh thế giới. Nếu Nhân Ma tộc mà nói không, tự nhiên sẽ khiến cho Ma tộc bất mãn. Mà ở Chân Linh thế giới, nhân tộc và yêu tộc cùng Nhân Ma tộc nhiều ít có điểm ngăn cách. Đến lúc đó có thể trợ giúp cho Nhân Ma tộc hay không thật sự là không nói trước được. Kể từ đó, Nhân Ma tộc đứng ở giữa, có thể nói là nguy cơ trùng trùng, chỉ cần hơi vô ý thôi đều có khả năng diệt tộc. Ma Hoa Hoàng cũng chỉ là một cá nhân nhỏ, có thể tạo được tác dụng quá nhỏ.

Đương nhiên, Ma Hoa Hoàng nghĩ như thế nào, người ngoài không thể nào đoán được. Hiển nhiên, đối phương nhìn trúng tiền lực của Diệp Trần, bản thân hắn hiện giờ đã có được bốn tinh chiến lực. Tương lai không lâu sau, tất nhiên sẽ đạt được năm tinh chiến lực. Thậm chí là lục tinh chiến lực. Đến lúc đó chỉ cần một câu nói của Diệp Trần rất có phân lượng chỉ cần Nhân Ma tộc không có phản bội thì có thể vì một câu nói của Diệp Trần mà hóa giải mối nguy hiểm.

- Được!

Diệp Trần đáp ứng.

Điều kiện này của Ma Hoa Hoàng cũng không quá phận, huống chi đối phương lại là lão sư của Mộ Dung. Bản thân Mộ Dung cũng là thành viên của Nhân Ma tộc. Nếu như thực sự tới một ngày nào đó, Nhân Ma tộc gặp nạn, Diệp Trần không có khả năng đứng nhìn. Mà hai trăm vạn chân nguyên thủy tinh đối với hắn có tác dụng rất lớn. Có thể cho hắn bạo tăng tu vi tới năm mươi năm, đạt được hơn hai trăm, ba trăm năm tu vi.

- Ta tin tưởng ngươi sẽ giữ lời hứa.

Vẻ mặt Ma Hoa Hoàng lộ ra một tia tiếu ý. Theo nhận định của nàng, Diệp Trần đạt được năm tinh chiến lực là điều có thể xảy ra. Về sau đây sẽ là cường viện của Nhân Ma tộc. Nếu như có thể đạt được lục tinh chiến lực, Nhân Ma tộc có khả năng rất cao vượt qua được cửa ải khó khăn này.

- Tiền bối yên tâm. Diệp Trần đối với lời hứa rất coi trọng.

Diệp Trần trịnh trọng nói.

- Ở đây có hai trăm vạn khối chân nguyên thủy tinh.

Ma Hoa Hoàng lấy ra một linh giới trữ vật đưa cho Diệp Trần.

Tiếp nhận linh giới trữ vật. Diệp Trần cũng không có nhìn mà trực tiếp thu luôn.

- Được rồi, vừa rồi ta nói cho ngươi về lai lịch của Ma Tộc, còn không có nói đến một chi tiết.

Giao dịch thành công, tâm tình Ma Hoa Hoàng trở nên thoải mái, nàng mở miệng nói:

- Lá chắn bảo vệ Chân Linh thế giới có ẩn chứa quy tắc của thế giới. Ngoại trừ cửa ra vào thì không có bất cứ địa phương nào có thể ra vào. Mặc dù cửa ra vào có thể tùy ý ra vào nhưng người từ thế giới khác tiến đến sẽ bị quy tắc của thế giới phản phệ, dẫn đến bản thân bị tổn thương, như thân thể, linh hồn. Bởi vì nhân tố chiến lực, cho nên một người từ thế giới khác mà mạnh mẽ xông vào sẽ bị hao tổn thực lực rất nhiều. Nhưng đại thể sẽ có một tiêu chuẩn.

- Năm tinh chiến lực mạnh mẽ xông vào, ước chừng sẽ bị giảm một tinh chiến lực.

- Lục tinh chiến lực xông vào, sẽ giảm xuống 1,5 tinh chiến lực.

- Thất tinh chiến lực xông vào sẽ giảm xuống hai tinh chiến lực.

- Thực lực càng cao, mạnh mẽ xông vào một thế giới khác thì tổn thương càng lớn. Chính vì thế mà cường giả ở thế giới khác, người có thực lực cao cường rất nhiều nhưng không thể nào chân chính uy hiếp Chân Linh thế giới. Chỉ có thể âm thầm ẩn nấp. Năm đó ở Nam Trác Vực Cửu U Ma Vương chém giết bừa bãi, kỳ thực hắn là một Ma Vương của Ma tộc, thực lực là năm tinh chiến lực. Sau đó bị Long Vương và Huyền Hậu liên thủ truy sát. Lúc đó Long Vương có năm tinh chiến lực, Huyền Hậu là bốn tinh chiến lực đỉnh phong, thế nhưng vẫn không thể nào giết được hắn.

- Cửu U Ma Vương là Ma Vương của Ma tộc?

Diệp Trần ngạc nhiên hỏi lại.

Về phần Long Vương và Huyền Hậu có thể truy sát Cửu U Ma Vương cũng rất dễ lý giải. Bản thân Long Vương là năm tinh chiến lực cùng Cửu U Ma Vương không sai biệt lắm. Mà Huyền Hậu cũng có được bốn tinh chiến lực đỉnh phong. Nhưng phải nói bốn tinh chiến lực đỉnh phong cũng không thể nào uy hiếp được Vương giả có năm tinh chiến lực. Giống như Diệp Trần có bốn tinh chiến lực, nếu như đứng yên bất động vẫn bị người có thực lực thấp hơn giết chết. Long Vương và Huyền Hậu liên thủ đánh bị thương Cửu U Ma Vương là chuyện rất bình thường.

- Chân chính uy hiếp Chân Linh thế giới là cường giả ở thế giới khác bị phong ấn. Phong ấn có lợi có tệ. Có lợi một mặt là có thể phong ấn Vương giả cường đại không thể giết chết, từ từ tiêu hao lực lượng và sinh cơ của bọn họ. Có tệ là khiến cho tốc độ thời gian trôi qua chậm lại. Ở thời đại thượng cổ, trong những cường giả thế giới khác bị phong ấn cũng có rất nhiều người không chết đi. Đến khi giải khai được phong ấn, tuy thực lực bản thân suy yếu nhưng bọn hắn lại ở Chân Linh thế giới mấy vạn năm, thậm chí mười vạn năm, thân thể từ lâu đã quen thuộc với quy tắc của Chân Linh thế giới, không còn bị quy tắc của Chân Linh thế giới ảnh hưởng nhiều như trước nữa. Chỉ cần khôi phục được thực lực là có thể đạt được tới trạng thái gần đỉnh phong. Đến lúc đó chính là ngày tàn của Chân Linh thế giới.

Phong ấn có thể kéo dài tuổi thọ của bọn họ. Những người có thể sống sót đều là cường giả tuyệt đỉnh.

Diệp Trần nghe hiểu được ý tứ của Ma Hoa Hoàng.

Không lợi hại đều bị phong ấn giết chết. Lực lượng sinh mệnh và sinh cơ của một người có hạn, không lợi hại tự nhiên còn có chỗ thiếu sót.

- Không tìm được nơi phong ấn sao?

Diệp Trần hỏi.

Ma Hoa Hoàng lắc đầu.

- Một ít địa phương có phong ấn có thể tìm được, còn có một vài địa phương phong ấn khác thì không cách nào tìm được. Vị trí phong ấn trước kia biến mất có thể là do nguyên nhân đặc thù, phong ấn sản sinh ra biến hóa. Hiện nay địa phương có phong ấn ở Chân Linh thế giới được giám thị chỉ có một bộ phận ít.

- Đúng như vậy!

Thời gian là thứ vũ khí lợi hại nhất, hơn mười vạn năm phát sinh ra rất nhiều chuyện. Tương lai không ai lường trước được.

Đột nhiên, Diệp Trần nghĩ đến hắn ở một huyệt động dưới lòng đất Thiên Võ Vực ở Chân Linh thế giới tao ngộ một ma niệm đoạt xá. Ma niệm kia vô cùng đáng sợ. Nếu như không có ý chí Long Vương thủ hộ, bản thân không có được Hủy Diệt kiếm ý rất có thể đã bị đoạt xá. Lẽ nào ở đó cũng có phong ấn một cường giả ở thế giới khác.

Diệp Trần nhíu mày suy nghĩ.