Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1132 - Nguyên Thần Sát Vương.(2)

Huyết Ma là do tiên huyết sinh ra, Nguyên Thần sát vương là do khí tức linh hồn sinh ra. Hai chủng loại này đều là những tồn tại phi tự nhiên.

- Nếu là Nguyên Thần sát vương, tiểu tử này chẳng phải chết chắc hay sao!

Trên mặt Hôi Điểu Vương hiện lên sự vuo vẻ.

- Không!

Người đeo mặt nạ đánh giá Nguyên Thần sát vương nói:

- Trên người Nguyên Thần sát vương vết tích khâu vá càng nhiều thì thực lực càng mạnh. Nguyên Thần sát vương này, vết tích khâu vá trên người hắn như có như không. Hẳn là một Nguyên Thần sát vương vừa mới sinh ra, không thể nào giết chết được Diệp Trần. Nhưng cho dù là vậy đi chăng nữa, khi Diệp Trần độ kiếp xong chắc chắn linh hồn sẽ suy yếu.

Người đeo mặt nạ cười nhạt. Hắn không nghĩ tới nguyên thần kiếp của Diệp Trần lại tao ngộ phải Nguyên Thần sát vương trong truyền thuyết.

- Nguyên Thần sát vương!

Căn cứ vào ký ức của Chiến Vương, Diệp Trần cũng đoán ra được lai lịch của bóng ảnh này.

Nguyên Thần sát vương là do vô số khí tức linh hồn dung hợp mà thành. Tập hợp của vô số khí tức linh hồn này là mặt trái của con ngươi. Một khi xuất thể sẽ giết chóc thiên hạ, hút hết sinh mệnh linh hồn để bồi bổ cho bản thân.

- Sát!

Vũ khí của Nguyên Thần sát vương là một cây thạch côn nát vụn, chắp vá tum lum. Trên thạch côn, khí tức linh hồn lượn lờ, hiện ra vô số gương mặt đang gào thét. Chỉ cần nghe thanh âm gào thét này thôi, con người ta cũng sẽ sinh ra sợ hãi. Thân hình chợt lóe lên, Nguyên Thần sát vương cầm thạch côn trong tay đập về phía Diệp Trần.

Thần sắc Diệp Trần ngưng trọng, linh hồn phong bạo ngay lập tức được thi triển.

Phụt phụt phụt!

Một tầng lại một tầng linh hồn lực bị thạch côn đánh nát. Nguyên Thần sát vương không thể nào hấp thu linh hồn lực được cho nên hắn phải dùng cường lực đánh phá vỡ.

Chỉ là tốc độ của Nguyên Thần sát vương cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng, không thể trong thời gian ngắn nhất xuất hiện trước mặt Diệp Trần.

- Trở lại!

Diệp Trần lại thi triển linh hồn phong bạo.

Oanh!

Lần này Nguyên Thần sát vương bị ngăn cản, thân hình lảo đảo. Điều này khiến cho Diệp Trần nhíu mày. Khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương suy yếu đi chưa nổi một phần. Hay nói cách khác cho dù có thi triển hai trăm lần linh hồn phong bạo thì không thể nào diệt sát được đôi phương, vươt qua kiếp nạn này.

- Linh hồn phong bạo đơn thuần không được, như vậy hủy diệt linh hồn phong bạo thì sao?

Diệp Trần nhanh chóng lùi lại, giãn cách cự ly với Nguyên Thần sát vương. Linh hồn phong bạo lần thứ ba được hình thành, đánh về phía đối phương. Lần này linh hồn phong bạo ngoài ẩn chứa linh hồn lực ra thì có có cả hủy diệt kiếm ý ở bên trong. Phải biết rằng ý chí đối với linh hồn cũng có lực sát thương. Bất quá không có công kích trực tiếp linh hồn mà thôi. Kiếm ý Diệp Trần thả ra không phải là kiếm ý bình thường mà là hủy diệt kiếm ý, đối với linh hồn có lực sát thương rất lớn. Trên đời này hầu như không có thứ gì mà hủy diệt kiếm ý không thể đả thương.

Phụt phụt!

Nguyên Thần sát vương không thể ngăn cản được hủy diệt linh hồn phong bạo, trực tiếp bị đánh trúng. Khí tức linh hồn trên người Nguyên Thần sát vương tiêu tán đi không ít, đại khái mất đi một thành.

- Quả nhiên có hiệu quả.

Diệp Trần lần đầu tiên đối với với Nguyên Thần sát vương trong truyền thuyêt, thế nhưng trong lòng hắn không có lo sợ.

Nếu như hủy diệt linh hồn phong bạo có hiệu quả, Diệp Trần tự nhiên vẫn dùng chiêu này để công kích Nguyên Thần sát vương.

Nguyên Thần sát vương bị buộc phải lui về phía sau. Đột nhiên hắn khẽ quát một tiếng, một đoàn linh hồn lực từ trên người Nguyên Thần sát vương khuếch tán ra ngoài hình thành một vòng tròn linh hồn. Hủy diệt linh hồn phong bạo đánh lên trên vòng tròn linh hồn này lập tức bị trung hòa, uy lực chỉ còn lại phân nửa, hiểu quả cũng thật sự yếu ớt.

- Sát!

Có vòng tròn linh hồn hộ thể, Nguyên Thần sát vương cầm thạch côn trong tay giơ lên cao đánh xuống.

- Đây là bí pháp linh hồn công kích!

Ánh mắt Diệp Trần nhưng trọng. Linh hồn lực của hắn cảm ứng được có vô số linh hồn côn ảnh đánh về phía mình. Mỗi một côn ảnh đều có chứa chấn kình cường liệt. Chấn kình này so với Ma Đao bí quyết của Lam Sơn Mi và Chấm Kiếm quyết của Diệp Trần hoàn toàn khác nhau. Khác nhau ở chỗ, Nguyên Thần sát vương thi triển chiêu này theo hình thức linh hồn lực, lực sát thương rất kinh khủng.

- Không thể bị đánh trúng!

Cho dù linh hồn lực của Diệp Trần có mạnh hơn thường nhân gấp năm lần, chất lượng có thể so với Vương giả Sinh Tử Cảnh nhưng hắn cũng không dám ngạnh kháng bí pháp linh hồn công kích của Nguyên Thần sát vương.

- Bất hủ linh hồn phong bạo!

Nếu như hủy diệt linh hồn phong bạo là công kích ra bên ngoài thì bất hủ linh hồn phong bạo lại quay tròn xung quanh để bảo vệ, thủ hộ chính mình. Bất cứ linh hồn lực nào muốn tiến công đều phải tiêu hao rất nhiều lực lượng.

Khi bất hủ linh hồn phong bạo bị đánh tan, uy lực linh hồn côn ảnh bị suy yếu chỉ còn ba thành, tự nhiên không làm gì được Diệp Trần.

- Trước tiên tiêu hai khí tức linh hồn của hắn.

Kỳ thực Diệp Trần cũng có sát chiêu, sát chiêu này chính là linh hồn chi quang. Chỉ là linh hồn chi quang, Diệp Trần chỉ có thể thi triển hai lần, số lượng hạn hẹp như vậy khiến cho Diệp Trần phải cân nhắc. Hơn nữa lúc này khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương vẫn còn cường đại.

Chờ đến khi khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương yếu đi hơn phân nửa, lại sử dụng linh hồn chi quang, nhất định có thể phân thắng bại. Nếu như thi triển linh hồn chi quang sớm, mỗi một lần dùng sẽ mất đi phân nửa linh hồn lực, lúc đó không giết được đối phương thì chỉ có chờ chết.

Rầm rầm oanh!

Diệp Trần dùng hủy diệt linh hồn phong bạo đánh trả, bất hủ linh hồn phong bạo thủ hộ bản thân. Nguyên Thần sát vương dùng đủ loại linh hồn công kích cường công, vòng tròn linh hồn thì hộ thể. Hai người từ đại chiến kịch liệt biến thành đánh lâu dài.

- Không có khả năng?

Đám người Cầu Nhiêm Vương á khẩu, trừng mắt nhìn.

- Linh hồn lực của hắn tiêu hao không ít!

Người đeo mặt nạ lãnh tĩnh hơn nhiều. Diệp Trần vẫn dùng linh hồn phong bạo, như vậy tốc độ tiêu hao linh hồn lực của hắn rất nhanh.

Lục thành!

Ngũ Thành!

Tứ Thành!

Thời cơ đã tới.

Diệp Trần yên lặng tính toán khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương. Đợi đến khi khí tức linh hồn của đối phương không đủ bốn phần, Diệp Trần mới hung hãn thi triển sát chiêu. Con mắt ở giữa trán hé mở bắn ra một chùm tia sáng màu bạc.

Chùm tia sáng màu bạc này do linh hồn lực áp súc đến cực hạn tạo thành. Trong nháy mắt đánh lên ngực của Nguyên Thần sát vương.

Xuy xuy!

Tựa như tuyết đông gặp phải ngày hè. Bằng mắt thườn có thể thấy được thân thể của Nguyên Thần sát vương đang chậm rãi tan ra. Khí tức linh hồn cũng yếu hơn rất nhiều.

Ba thành!

Hai thành!

Một thành!

Nử thành!

...

Cuối cùng khí tức linh hồn của Nguyên Thần sát vương chỉ còn lại một tia.

- Kết thúc đi!

Không cần phải dùng linh hồn chi quang một lần nữa, thậm chí là linh hồn phong bạo cũng không cần. Diệp Trần trực tiếp bắn ra một đạo hủy diệt kiếm ý chém lên thân thể Nguyên Thần sát vương.