Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1042 - Bài Danh Sinh Mệnh Khí Tức. (2)

Ầm ầm!

Lại có một tấm bia đá rơi xuống trên một mảnh đất trống.

Mọi người đối với Sinh Tử bí cảnh đều hiển rất rõ, biết đây là bia đá Sinh Tử, còn có chút lực lượng kỳ dị. Chỉ cần ở trên đó khắc tên mình lên thì có thể biết được Sinh Mệnh khí tức trong cơ thể nhiều ít như nào. Tấm bia đá sẽ căn cứ theo Sinh Mệnh khí tức cường đại nhiều ít mà tính thứ tự xếp hạng lần đầu. Tất nhiên chỉ có tính tham khảo mà thôi. Còn phải thông qua quy tắc bài danh chân chính nữa.

Người đầu tiên đi tới là một thanh niên cường giả của hải ngoại.

Thế nhưng đến người thứ hai và thứ ba đi lên, Sinh Mệnh khí tức của gã thanh niên đầu tiên đi lên trở nên nhỏ yếu nhất. Theo như Diệp Trần biết, Sinh Tử bia đá này căn thứ theo cảnh giới tu vi và Sinh Mệnh của bản thân mà tiến hành xếp hạng. Tỷ như hai người vừa lên đều là nhân loại, cảnh giới cao tự nhiên Sinh Mệnh khí tức cao. Đồng dạng, mọt người là yêu thú mà một người là nhân loại, dưới tình huống cảnh giới tương đương thì thông thường Sinh Mệnh khí tức của yêu thú cao hơn.

Rất nhanh, đã có mười mấy người đi tới.

- Ta thử xem!

Diệp Trần đi về phía trước, dùng chỉ lực khắc tên mình lên trên tấm bía đá.

Bá!

Hai chữ Diệp Trần vừa mới xuất hiện, lập tức chạy lên bài danh đệ nhất.

- Di! Sinh Mệnh khí tức cũng rất cao, phía dưới có tới mười mấy yêu thú có cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhị trọng. Sinh Mệnh khí tức còn thua cả hắn.

Không ít người lộ ra vẻ ngoài ý muốn.

Lệnh Hồ Dực cũng đi tới, ngay cả bài danh thứ ba cũng không có đạt được. Dù sao hắn cũng không phải là yêu thú, cảnh giới cũng không có chiếm ưu thế.

Kế tiếp, ngoại trừ Bất Tử ma thiếu, Tinh Kiếm Hậu và Sở Trung Thiên ra hầu như thanh niên cường giả đã lên hết. Đáng tiếc, bài danh đệ nhất vẫn như trước là của Diệp Trần. Điều này làm cho rất nhiều người không giải thích được. Phải biết rằng La Thiên và Thiết Cuồng Tôn đều là cường giả Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng, tất cả bọn họ cũng là nhân loại nhưng không có được Sinh Mệnh khí tức cường đại như Diệp Trần.

- Diệp Trần này chỉ sợ không đơn giản như vậy.

La Thiên thầm nghĩ.

- Ghê tởm! Sinh Mệnh khí tức vậy mà còn cao hơn cả ta.

Vương Thái lúc trước thực sự tự tin có thể nhấc tay một cái là giết chết được Diệp Trần. Hiện tại dĩ nhiên Sinh Mệnh khí tức của hắn không bằng được người ta, điều này khiến cho Vương Thái khó có thể tiếp thu được.

- Hừ! Nhất định là tu luyện thủ đoạn bảo mệnh nào đó, có thể khiến cho Sinh Mệnh khí tức cao hơn thường nhân. Chỉ là bảo mệnh cũng không tính là chiến lực.

Vương Thái cũng không quên trên người Diệp Trần có rất nhiều chân nguyên thủy tinh. Những thứ này đều là tài vật của Hắc Thủy liên minh.

- Tinh Kiếm Hậu lên rồi. Lấy tu vi cảnh giới của Tinh Kiếm Hậu, hẳn là đệ nhất đi!

Dưới ánh mắt của mọi người, Tinh Kiếm Hậu đi lên.

Bá!

Bài danh thứ hai.

Tinh Kiếm Hậu cũng không thể nào vượt qua được Diệp Trần.

- Có ý tứ?

Tinh Kiếm Hậu thật không có tức giận, trên mặt hiện lên một nụ cười nhạt.

Yến Phượng Phượng đứng thứ ba, Thần Sa công chúa Sa Nhược Tình đứng thứ năm. Thanh niên cường giả hết người này đến người khác đều đi lên nhưng chưa có một ai có thể vượt qua Diệp Trần.

- Ha ha! Ta đến thử xem!

Độc Cô Tuyệt, Đạm Thai Minh Nguyệt bài danh cũng không được tốt lắm. Sở Trung Thiên có Cương Linh Thể còn chưa có lên.

Lần này, bài danh của Diệp Trần thiếu chút nữa bị kéo hạ. Sinh Mệnh khí tức của Sở Trung Thiên vô cùng cường đại, vài lần xông lên vị trí đệ nhất nhưng mà Sinh Mệnh khí tức của Diệp Trần cũng kiên trì mười phần, giữ vững vị trí đệ nhất.

Xà thiếu đã khôi phục thương thế. Hắn cười lạnh một tiếng, hắn nghĩ bản thân mình đứng như nhất hẳn không là vấn đề. Cuối cùng bài danh của hắn là thứ ba. Dù sao lấy tu vi cảnh giới của hắn cũng siêu việt hơn rất nhiều người. Cảnh giới cũng sơm đạt tới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng đỉnh phong. Lại còn có phân nửa huyết mạch cửu đầu xà.

Đi tới trước tấm bia đá Sinh Tử, Xà thiếu nhanh chóng khắc tên mình lên.

Bá!

Đệ nhị.

Sinh Mệnh khí tức của Xà thiếu cũng không thể nào vượt qua Diệp Trần. Trong lúc nhất thời, ồ lên tiếng ồn từ bốn phía.

- Chuyện gì xảy ra? Những người khác không vượt lên trước, còn có khả năng có lý do này lý do kia. Thế nhưng Xà thiếu tu vi cảnh giới đã đạt tới Sinh Tử huyền quan đệ tam trọng đỉnh phong, lại có phân nửa huyết mạch cửu đầu xà. Theo lý thuyết hẳn là phải vượt lên trước.

- Lẽ nào Diệp Trần không phải là nhân loại?

- Khẳng định là nhân loại. Mọi người ở đây cũng không phải là người mù.

Mọi người đối với kết quả này rất không giải thích được.

- Không có khả năng?

Suy nghĩ trong đầu Xà thiếu đầu tiên chính là tấm bia đá Sinh Tử đã xảy ra vấn đề.

- Hắc hắc! Xà thiếu! Xem ra nhiều năm như vậy ngươi cũng nên chuyên chú tu luyện đi!

Bất Tử ma thiếu nhếch miệng cười, đi tới tấm bia đá Sinh Tử khắc tên mình lên đó.

Đệ nhất!

Rốt cục, cũng có người vượt lên trên Diệp Trần. Người đó chính là Bất Tử ma thiếu, đứng đầu Tứ Ma của Huyết Thiên đại lục.

- Quả nhiên là do Bất Tử Thân.

Diệp Trần thầm nghĩ trong lòng.

Bất Tử Thân chính là năng lực cơ bản của vương giả Sinh Tử Cảnh. Sở hữu Bất Tử Thân, Sinh Mệnh khí tức tự nhiên rất mạnh. Mà Diệp Trần lại có Bất Tử Thân, Bất Tử ma thiếu cũng có Bất Tử Thân. Lúc này, căn cứ theo tu vi cảnh giới mà bài danh cao thấp.

Thấy Bất Tử ma thiếu vượt qua Diệp Trần, mọi người cũng xác định được tấm bia đá Sinh Tử không có xảy ra vấn đề gì ngoài ý muốn. Sinh Mệnh khí tưc của Diệp Trần đích xác rất mạnh, đứng trên tuyệt đại bộ phận người ở đây.

Cuối cùng chỉ còn lại có Tượng thiếu và Từ Tĩnh là không có trắc thí.

Lần trước, Sinh Mệnh khí tức của Tượng thiếu đứng dưới Bất Tử ma thiếu. Lần này ai cao ai thấp còn chưa có biết được.

Trong số những người ở đây, Bất Tử ma thiếu chỉ kiêng kỵ ba người. Một người là Tinh Kiếm Hậu, một người là La Thiên. Người còn lại chính là Tượng thiếu. Trong ba người này, Bất Tử ma thiếu lại kiêng kỵ nhất Tượng thiếu. Bởi vì hai người kia tuy rằng rất mạnh, nhưng cũng có một ngày trúng chiêu mà thụ thương, duy chỉ có Tượng thiếu có lực phòng ngự vô cùng đáng sợ, chuyên môn khắc chế hắn.

Thấy Tượng thiếu bước lên đài trắc thí, con mắt Bất Tử ma thiếu híp lại. Nếu như Sinh Mệnh khí tức của Tượng thiếu thấp hơn hắn, như vậy lần này Bất Tử ma thiếu có nhiều hơn một phần nắm chắc chiến thắng Tượng thiếu. Thậm chí còn có hi vọng tranh đoạt bài danh đệ nhất bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.