Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 1018 - Tử Khí Thiết! Lang Thiếu!

Cười khổ một tiếng, Diệp Trần cũng không muốn chờ đợi nữa, thân hình thoáng động hắn liền tiến nhập vào trong Sinh Tử bí cảnh. Ngay sau đó, Sinh Tử môn ầm ầm đóng lại, biến mất trong hư không.

...

Đây là một mảnh bình nguyên vạn phần quỷ dị. Nói nó quỷ dị cũng không phải không có đạo lý. Trên mặt đất có một vài địa phương có cây cỏ sinh trưởng, sinh cơ dào dạt. Lại có một vài địa phương không có một ngọn cỏ, hoang vắng vô cùng. Mà hai loại địa phương này cũng không có ranh giới xác định, bởi vì giờ khắc này nơi đây có thể sinh cơ dạt dào, hoa cỏ xanh tươi tốt nhưng một khắc sau không chừng cây cỏ bắt đầu héo rũ, sinh cơ tiêu tán. Mà đang là một địa phương hoang vắng, thoáng cái lại dạt dào sinh cơ, cây cỏ đua nhau đâm trồi nảy lộc. Tốc độ sinh trưởng rất kinh người, chỉ một cái nháy mắt mà cây cỏ đã phủ kín mặt đất.

Sống hay chết!

Phồn thịnh hay khô hạn!

Đây là những mô tả chân thực nhất về nơi đây!

- Hay cho một câu Sinh Tử bí cảnh!

Vừa truyền tống vào trong Sinh Tử bí cảnh, Diệp Trần nhìn thấy một màn này, trong lòng rung động. Tốc độ thực vật sinh trưởng từ đâm chồi nảy lộc cho đến phát triểm tươi tốt, bản thân Diệp Trần tìm hiểu mộc chi áo nghĩa cũng có thể làm được điều đó. Nhưng bản thân Diệp Trần tự nhận rằng không thể nào làm được giống như Sinh Tử bí cảnh, làm cho cây cỏ phát triển thuận theo tự nhiên, biến mình thành thiên đạo.

Sinh Tử bí cảnh, tựa hồ ẩn chưa Sinh Tử luân hồi. Sinh không phải là khởi đầu, Chết cũng không phải là đích đến. Sinh Tử đối với một người cũng chỉ là tuần hoàn mà thôi.

Lệ!

Trên đỉnh đầu, bỗng nhiên truyền đến một tiếng ưng xuyên thấu linh hồn.

Diệp Trần ngẩng đầu lên nhìn, hắn thấy hai đạo khí lưu màu xanh đan vào nhau trên bầu trời. Một con Thương Ưng hình thành, hình thể Thương Ưng nhìn không được rõ, giống như nó không có sinh mệnh, thế nhưng tốc độ của nó rất nhanh. Một khắc trước còn ở trên trời cao vạn trượng, một khắc sau móng vuốt của nó đã cách Diệp Trần không tới ba thước.

Diệp Trần không dám sơ ý. Phá Tà Kiếm liền xuất khỏi vỏ, một kiếm đâm trúng ngực Thương Ưng.

Cười khúc khích!

Không có tiên huyết từ trong thân thể Thương Ưng chảy ra. Nhưng thân thể Thương Ưng dần dần hóa thành hai đạo khí lưu rồi tiêu tán trong thiên địa.

Đây là Sinh Tử khí.

Thương Ưng chính là do Sinh Tử khí biến ảo mà thành.

- Xem ra thật sự không thể sơ ý! Nơi đây cũng chỉ mới là vùng ngoài của Sinh Tử bí cảnh mà thôi. Đi tới Sinh Tử hung linh mới có thể xuất hiện Bán Bộ Vương Giả lớp giữa. Những Bán Bộ Vương Giả thực lực tầm thường, không có thủ đoạn lợi hại sợ rằng thoáng cái đã bay đầu.

Trong Sinh Tử hing linh, Sinh Tử khí biến ảo mà thành một loại thực thể phi sinh mệnh hung tính bá đạo. Loại thực thể này chỉ có thể sinh ra tại Sinh Tử bí cảnh, hình dạng của thực thể cũng rất đa hình đa dạng.

- Đáng tiếc, chỉ vừa mới hình thành. Thực lực tuy mạnh nhưng trong cơ thể lại không có Sinh Tử thạch.

Diệp Trần lắc đầu, Sinh Tử bí cảnh ẩn chứa Sinh Tử thạch. Sinh Tử thạch này thông thường ở trong cơ thể Sinh Tử hung linh mà sinh ra. Ra trong cơ thể Sinh Tử hung linh nếu đã sinh ra được Sinh Tử thạch thì rất khó có thể đánh tan thân thể của nó. Tỷ như con Thương Ưng vừa rồi, nếu trong cơ thể nó có Sinh Tử thach thì Diệp Trần không có khả năng một kiếm đánh tan nó.

Bay được một đoạn đường, ở phía xa tận chân trời, bỗng nhiên bộc phát ra năng lượng ba động kinh người. Có người ở đó đại chiến.

- Mời vừa tiến vào Sinh Tử bí cảnh mà đã khai chiến. Lẽ nào phát hiện ra Sinh Tử thạch?

Đầu lông mày nhíu lại, Diệp Trần không những không kìm hãm tốc độ mà còn tăng lên tới tối đa,hóa thành một đạo kiếm quang bay vút đi.

Trên một bình nguyên mênh mông vô bờ, hai đạo thân ảnh không ngừng đan xen vào nhau. Sóng xung kích cuồng bạo bay tứ tung, mặt đất trên bình nguyên cũng xuất hiện những cái hố lớn, những khe nứt thật lớn.

- Sinh Tử thạch này là do ta thiên tân vạn khổ đánh chết hung linh mới đoạt được. Thức thời mau rời đi, bằng không có ngươi không có ta.

Thanh niên mặc hoàng y (y phục màu vàng) và thanh niên mặc hạt y (y phục làm bằng vải thô) giao thủ, đồng thời lên tiếng dọa nạt đối phương.

Thanh niên mặc hạt y cười nhạt nói:

- Thắng làm vua! Thua làm giặc! Sinh Tử thạch này há lại có thể để cho ngươi đoạt được. Tốt nhất là để ta đến giúp ngươi bảo quản thật tốt.

- Hỗn đản! Ngươi khinh người quá đáng!

Thanh niên mặc hoàng y tức giận vô cùng. Trong Sinh Tử bí cảnh chia ra làm ba khu vực. Phân biệt là khu vực hạch tâm, khu vực nội vi, khu vực ngoại vi. Nếu như nói toàn bộ Sinh Tử bí cảnh là một cái vòng tròn mà nó thì khu vực hạch tâm đương nhiên là ở trung tâm của vòng tròn, còn khi vực nội vi vây xung quanh khu vực hạch tâm được khu vực ngoại vi bao phủ. Khu vực ngoại vi cũng là khu vực nằm ngoài cùng.

Khu vực ngoại vi an toàn nhất, nhưng tương đương với việc Sinh Tử thạch ít nhất. Một số người thực lực kém cỏi, chỉ có thể ở bên trong khu vực ngoại vi tận lực tìm kiếm. Nhưng có chín thành là không thể nào tìm được Sinh Tử thạch. Nếu như có thể tìm được một viên Sinh Tử thạch, phải nói vận khí của ngươi là tuyệt đối.

Thanh niên hoàng y vừa mới phát hiện ra một đầu hung tinh, ngoài ý muốn của hắn chính là đầu hung linh này dĩ nhiên có thể chiến đấu ba trăm hiệp với hắn mới bị đánh tan thân thể. Để hắn mừng rỡ như điên chính là trong thân thể hung linh này thực sự tồn tại Sinh Tử thạch. Một viên Sinh Tử thạch này đủ để cho hắn đột phát cảnh giới Sinh Tử huyền quan.