Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 299 - Tư Không Thánh Đã Tới

Lực chú ý từ chân nguyên chuyển dời, tâm thần Diệp Trần rơi vào ba đạo Thanh Liên kiếm khí bên ngoài chân khí đinh ốc.

Ba đạo Thanh Liên kiếm khí này bất quá cỡ ngón út, màu xanh trong suốt, không mang theo chút tạp chất nào, hình thể có chút hư huyễn, tựa như từng sợi khí lưu vô cùng sắc bén, đang quay chung quanh chân khí đinh ốc, tương hỗ có trình tự, cũng không xung đột.

- Không đến hai tháng liền tu luyện đến Thanh Liên Kiếm Quyết đệ thất trọng, tốc độ này xác thực có chút nhanh, xem ra tu vi cao tu luyện công pháp cũng nhanh hơn.

Diệp Trần không có cho rằng tốc độ tu luyện của mình trên cả chục lần các thiên tài tuyệt đỉnh khác, phải biết rằng không chỉ có võ giả bình thường cần thay đổi công pháp, đệ tử siêu cấp tông môn cũng cần thay đổi công pháp. Bởi vì khi tu vi của ngươi thấp, cho ngươi một môn công pháp lợi hại, ngươi cũng không có biện pháp tu luyện bình thường. Do đó ban đầu tu luyện, phần lớn đều là Nhân cấp công pháp, mà không phải Địa cấp công pháp, võ đạo từ trước đến nay đều chú ý đến chất lượng.

Những thiên tài tuyệt đỉnh kia vừa mới bước vào Bão Nguyên Cảnh, mà bắt đầu tu luyện Địa cấp cao giai hay đỉnh giai công pháp, cái này đối với bọn họ mà nói là khiêu chiến, nếu bọn họ cũng như Diệp Trần, đến bây giờ mới bắt đầu tu luyện Địa cấp đỉnh giai công pháp, tốc độ tuyệt đối sẽ nhanh hơn nhiều.

Là tốt rồi so với Diệp Trần hiện nay không thể tìm hiểu Thiên cấp võ học, đã hơn một năm rồi cũng chỉ lĩnh ngộ được một ít da lông. Mà Linh Hải Cảnh chỉ mấy tháng là có thể nắm giữ sơ bộ Thiên cấp võ học, hay là nói, Linh Hải Cảnh ngộ tính gấp chục lần Diệp Trần, thậm chí là hơn chục lần.

Đây là không có khả năng.

Đến cái trình tự gì, sẽ có tốc độ tu luyện theo trình tự đó, ý nghĩa của thiên tài ở chỗ, dưới điều kiện ngang nhau, tốc độ tu luyện của bọn họ siêu nhanh, không thể đem thiên tài Bão Nguyên Cảnh sơ kỳ cùng Diệp Trần Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ so sánh với nhau, cái này cũng rất không công bằng.

Đương nhiên Diệp Trần tự tin, dưới điều kiện ngang nhau, tốc độ tu luyện của thiên tài tuyệt đỉnh cũng kém hắn, tuy rằng không có khoa trương như vậy.

- Trảm!

Ngồi xếp bằng ở trên bãi đá, Diệp Trần bỗng nhiên nhất chỉ điểm ra.

Ngưu!

Một đạo kiếm khí màu xanh trong suốt kích bắn ra, trên mặt đất vẽ ra một kiếm ngân dài mấy trượng, uy lực không tính là rất lớn, so với kiếm khách Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ bình thường phát ra kiếm khí không khác nhau lắm. So ra kém Diệp Trần sử dụng kiếm sử dụng kiếm phát ra kiếm khí, mà theo kiếm khí bắn ra, Thanh Liên kiếm khí trong đan điền Diệp Trần trong nháy mắt ít đi một đạo, trong khoảng thời gian ngắn không thể sinh ra. Chỉ còn lại có hai đạo Thanh Liên kiếm khí quay chung quanh chân khí đinh ốc.

- Thanh Liên kiếm khí mới hình thành trong cơ thể không bao lâu, xem ra cần thời gian dài bồi dưỡng mới có thể phát huy ra uy lực lớn nhất.

Phun ra một ngụm khí tức dài, Diệp Trần ngón tay từ trên Trữ Vật Linh Giới lướt qua, đại lượng Hạ phẩm linh thạch chất trên mặt đất, ít nhất có hơn một nghìn khối.

Thay đổi công pháp sơ kỳ, cũng không cần linh thạch mở ra cung nguyên khí. Bởi vì chân khí trước kia có thể trực tiếp chuyển hóa thành chân khí hiện tại, bỏ đi quá trình luyện hóa, thế nhưng theo Thái Huyền Chân Khí tiêu hao hầu như không còn, lúc này cũng cần dùng linh thạch đẩy nhanh tốc độ tu luyện.

Hai khối Hạ phẩm linh thạch rơi vào trên tay Diệp Trần, hắn nhắm lại hai mắt, chân khí trong cơ thể dựa theo lộ tuyến đồ chân khí Thanh Liên Kiếm Quyết đệ thất trọng vận chuyển.

Chỉ chốc lát sau, Diệp Trần mở hai mắt ra.

- Sai, Hạ phẩm linh thạch nguyên khí không đủ thuần túy, theo không kịp tiết tấu luyện hóa của Thanh Liên chân khí, lẽ nào muốn sử dụng Trung phẩm linh thạch.

Nói chung, chỉ có đạt được cảnh giới Tinh Cực Cảnh mới dùng Trung phẩm linh thạch tu luyện. Bởi vì chân nguyên thực sự quá thuần túy, luyện hóa Hạ phẩm linh thạch nguyên khí cần tổn hao nhiều lắm. Hiện tại Diệp Trần cũng gặp phải vấn đề này, Thanh Liên Kiếm Quyết tu luyện ra Thanh Liên chân khí vô cùng tinh thuần, so với Thái Huyền Chân Khí còn muốn tinh thuần hơn gấp đôi, dùng Hạ phẩm linh thạch làm nhiều công ít.

Thu hồi Hạ phẩm linh thạch trên mặt đất, Diệp Trần lấy ra trên trăm khối Trung phẩm linh thạch.

Tu luyện một đoạn thời gian, Diệp Trần âm thầm gật đầu, lần này đối với linh thạch nguyên khí trong Trung phẩm linh thạch luyện hóa thành Thanh Liên chân khí có lẽ có chút lãng phí. Nhưng so với thực lực, chút lãng phí ấy không đáng nhắc tới, có sáu bảy vạn khối Trung phẩm linh thạch, Diệp Trần hoàn toàn đủ dùng.

Đệ thất trọng Thanh Liên Kiếm Quyết đột phá đến đệ bát trọng là một quá trình gian nan, hao phí đủ hai tháng, Diệp Trần mới thành công đột phá.

Mặc!

Trong hư không có khí lưu vô cùng phong duệ tràn ngập, bốn phía mật thất đều bị ăn mòn, ào ào rơi xuống thành bột phấn. Nghỉ ngơi nửa ngày, ăn uống một chút, Diệp Trần tiếp tục tu luyện Thanh Liên kiếm quyết.

Cự ly Diệp Trần bế quan đã qua hơn bảy tháng.

Trong thời gian này, Lưu Vân Tông phát sinh biến hóa lớn, không chỉ ngoại đệ tử từ con số ba nghìn tăng thêm đến năm nghìn, nội môn đệ tử cũng từ hơn năm trăm đạt tới hơn bảy trăm. Biến hóa lớn nhất là ngoại môn trưởng lão, trên giang hồ Thiên Phong Quốc không biết có bao nhiêu cao thủ Bão Nguyên Cảnh muốn gia nhập Lưu Vân Tông, bình thường xuất hiện hiện tượng hơn mười người tranh đoạt một danh ngạch.

Đối với điều này, cao tầng Lưu Vân Tông gia tăng độ khó tuyển chọn, trừ thực lực tự thân đạt được tư cách, phẩm chất cũng phải tốt. Kẻ có tiếng xấu, liền không nhận, thanh danh bình thường cũng không chiếm ưu thế, chỉ có một ít võ giả Bão Nguyên Cảnh rất có danh tiếng trên giang hồ mới được gia nhập Lưu Vân Tông.

Đối với cách làm của cao tầng Lưu Vân Tông, rất nhiều người biểu thị bất mãn, đáng tiếc lại không có biện pháp nào, là ngươi muốn gia nhập Lưu Vân Tông, không phải Lưu Vân Tông cầu ngươi gia nhập, đây là hai khái niệm.

Ngày hôm đó, Lưu Vân Tông thưòng lui tới như nhau, người muốn gia nhập cũng ít hơn nhiều.

Trên tầng mây ngoài mấy trăm dặm, một tia điện quang cấp tốc xẹt qua.

Bên trong điện quang có thể thấy một người hai thú, thú là yêu thú, đầu yêu thú này có năm cái cánh, hai đôi cánh ở hai vai, giữa thân có một cánh, bên ngoài tràn ngập điện quang. Mà chính những điện quang mới là thứ để tốc độ của nó đạt được trình độ đáng sợ, so với Thiên Phong thứu phải nhanh hơn mấy lần.

Trên lưng yêu thú, hai đạo nhân ảnh đang đứng thẳng.

Bên trái lão giả đang vuốt râu, mặc trường y màu xám trắng, chắp tay mà đứng, tự có khí chất của cường giả. Bên cạnh lão giả là một vị thiếu niên mi thanh mục tú, cũng là người trong trận đấu cuối cùng của Tiềm Long Bảng bại bởi Diệp Trần Tư Không Thánh.