Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 285 - Bất Hủ Thiên Toái Vân. (Thượng, Trung)

Khí thế không hề khuếch tán, Tư Không Thánh thu nạp khí thế, hình thể không tính cao to lại tựa như một ngọn núi cao không thể với tới.

Tinh Ngân Kiếm dưới Kiếm Ý ảnh hưởng, hơi rung động, tựa hồ muốn tự xuất vỏ, trảm lục hết thảy. Diệp Trần thần tình không chút tức giận, mở miệng nói:

- Nhiều lời vô ích, chiến đi!

Từ chiến vừa ra, Diệp Trần Kiếm Ý phong mang càng tăng lên, tất cả mọi người phảng phất thấy Diệp Trần huyền phù trên không như một thanh tuyệt thế bảo kiếm, tâm thần khẽ động, liền có thể tàn sát chém giết, đông đảo nữ tử trẻ tuổi thấy một màn như vậy, trái tim đập loạn, khuôn mặt đỏ ửng lên.

- Nhắc nhở ngươi một chút, dưới bán bộ chân nguyên thôi động, Thương Thiên Phách Quyền của ta mới phát huy ra uy lực tối đỉnh.

Hai tay tùy ý buông xuống bên cạnh, Tư Không Thánh đi về phía trước một bước, như uyên như hải khí thế lại bạo phát, bễ nghễ thiên hạ.

- Tư Không Thánh muốn xuất thủ, đây vẫn là lần đầu tiên hay là hắn xuất thủ chân chính.

Các thiếu niên thiên tài phía dưới cảm thấy trái tim không khỏi tự động gia tốc đập nhảy, lưỡi khô nóng, nhìn không chớp mắt, rất sợ bỏ qua một màn tối then chốt.

Khí thế bạo phát cực hạn, Tư Không Thánh quát to:

- Tiếp đệ nhất quyền của ta, Quyền Định Giang Sơn!

Ầm!

Luận võ đài chấn động mạnh, tạo thành một cái khe nứt, chợt, không gian chỗ Diệp Trần trong nháy mắt kéo căng ra, sụp đổ hình thành một cái thiên địa lao lung, để Diệp Trần nhố trong đó, cùng lúc đó, quyền kình cùng Tư Không Thánh khí thế đánh qua.

Khách khách Khách khách Khách khách!

Một quyền xuất ra, kinh lịch vô số trận chiến đấu, luận võ đài chỉ có chút bị hao tổn cày ra một cái hố sâu, kình khí cuồng bạo khiến da đầu tê dại.

Thương!

Diệp Trần tay phải trong nháy mắt rút ra Tinh Ngân Kiếm, Thất Thành Kiếm Ý có đối tượng dựa vào, phong mang đáng sợ tung hoành bát phương, khiếp sợ thế nhân, mà lúc này Kiếm Ý mới là Kiếm Ý mạnh nhất, kiếm của khách kiếm nếu như còn chưa ra khỏi vỏ, Kiếm Ý sẽ không có thể phát huy đến uy lực đỉnh điểm.

- Thiên Toái Vân!

Một đạo điện quang nửa thước điên cuồng bắn ra ngoài, không chỉ thoát khỏi không gian ràng buộc, từ trong không khí hấp thu Lôi Nguyên Khí và Vân Nguyên Khí, dưới ánh mắt ngây dại của mọi người bổ thẳng vào quyền kình.

Ầm ầm!

Không khí bạo động, lực va đập đáng sợ hình thành kình khí lành lạnh mắt thường có thể thấy được, phong đài quang mạc cũng chịu không nổi lực phá hoại của hai người kết hợp, bành trướng ra ngoài đến cực hạn, trong âm hưởng ba ba, xuất hiện từng đạo lỗ hổng thật nhỏ, kình khí và kiếm khí tàn dư theo lỗ hổng lao ra, dường như một đạo quang trụ, liếc mắt nhìn lại chỉnh cả luận võ đài tựa như con nhím.

Phong đài quang mạc bị trạc phá!

Mọi người đều kinh hãi!

- Cẩn thận!

Xung quanh luận võ đài là hố sâu, đối diện là thiếu niên thiên tài đứng thẳng, mắt thấy đạo kình khí và kiếm khí kích bắn qua, thiếu niên một đời đều kinh hô, thi triển ra tuyệt chiêu thủ hộ bản thân, một bước thối lui đến chỗ xa.

- Quá đáng sợ, chỉ là kình khí dư ba để chúng ta toàn lực ứng phó.

Các thiếu niên thiên tài cảm thụ được chênh lệch với hai người trên đài, trong lòng càng phát ra khiếp sợ.

Mộ Dung Khuynh Thành phất bay kình khí xạ kích, không chớp mắt nhìn chằm chằm hai người trên đài, xác thực nói, nàng chú ý là Diệp Trần, người này từ đấu tới cuối đều làm mọi người phải sợ hãi than.

Diệp Trần và Tư Không Thánh không hẹn mà cùng thối lui đến mấy chục thước, một lần đối chiêu vừa rồi ẩn chứa ý tứ thăm dò, cũng không phải lực công kích mạnh nhất của bọn họ.

- Bán bộ chân nguyên, quả nhiên không phải chuyện đùa.

Diệp Trần lần đầu tiên cảm thụ được áp lực thật lớn, nếu còn không liều mạng đem hết toàn lực ra để chiến, rất có thể thất bại, thiếu niên Vương giả một đời Nam Trác Vực không phải chỉ có hư danh.

- Thất Thành Kiếm Ý, Vân Chi Ý Cảnh và Lôi Chi Ý Cảnh!

Tư Không Thánh vẻ mặt kinh ngạc, theo Thất Thành Kiếm Ý của Diệp Trần bạo phát, võ học ý cảnh nước lên thì thuyền lên, đến trình tự cực cao, không được phép khinh thường, Tư Không Thánh lạnh nhạt nói:

- Ngăn trở một quyền này, chứng tỏ ngươi xác thực có thực lực quyết đấu với ta, bất quá chỉ là thăm dò, kế tiếp một quyền, ngươi cần phải vạn phần cẩn thận.

Quyền Định Giang Sơn có hiệu quả ràng buộc không gian, lực công kích khó tránh khỏi yếu một chút, Tư Không Thánh biết cùng với ràng buộc đối phương, còn không bằng lấy chiến lực tuyệt đối áp đảo đối phương.

- Một kiếm này đồng dạng cũng chỉ là thăm dò, Thiên Toái Vân không chỉ có uy lực như vậy!

Đối với lần này Tiềm Long Bảng so đấu, Diệp Trần chuẩn bị rất nhiều, con bài chưa lật sẽ không dưới ba, trong đó có hai con bài chưa lật có thể không dùng thì hơn.

- Còn chỉ là thăm dò?

- Không thể nào!

Vừa hai người lần đầu tiên quyết đấu để mọi người khiếp sợ, hiện tại nghe bọn hắn vừa nói, chỉ là thăm dò đối phương, khiến họ nhất thời không thể tin.

- Quả nhiên, hai người này từ lâu vượt qua chúng ta một tầng.

Từ lúc bắt đầu so đấu Tiềm Long Bảng, Thác Bạt Khổ dựa vào dã tính trực giác của hắn đoán được Tư Không Thánh và Diệp Trần là người tối thâm tàng bất lộ, hiện tại, suy đoán của hắn ứng nghiệm, con bài chưa lật lớn nhất của Tư Không Thánh là bán bộ chân nguyên, Diệp Trần là Thất Thành Kiếm Ý, trong lớp thiếu niên đời này không ai có thể tạo thành uy hiếp với bọn họ.

Trên luận võ đài.

Diệp Trần cầm trong tay Tinh Ngân Kiếm, chân khí trong cơ thể vận chuyển cực nhanh, Kiếm Ý sắc bén và kiếm thế không ngừng lên cao, làm chuẩn bị cho một kiếm cường lực kế tiếp, mà đối diện Tư Không Thánh đồng dạng đang súc thế, quyền thế của hắn cô đặc vô cùng, hóa thành ý cảnh mênh mông cuồn cuộn.

Hai người vứt bỏ ý thăm dò, quyết định toàn lực ứng phó.

Ầm!

Hầu như ở trong nháy mắt, hai người đều hướng đối phương phát động thế tiến công mãnh liệt.

- Thiên Toái Vân, ngũ thức dung hợp!

Con ngươi Diệp Trần hầu như nhuộm thành lam sắc lóng lánh, đó là màu sắc lôi điện, thân hình bay nhanh, trong tay hắn Tinh Ngân Kiếm hóa thành điện quang cuồng phách, mang theo phiêu miểu chi ý, tốc độ nhanh vô cùng.

- Quyền Phách Giang Hà!

Tư Không Thánh thần tình trang nghiêm, đánh ra một cái tuyệt chiêu, quyền thế cường liệt thoáng cái oanh thủng không khí phía trước.

Thình thịch!

Lôi Đình kiếm quang cùng quyền kình mênh mông cuồn cuộn va chạm với nhau, cả luận võ đài run rẩy, mặt đài đá vụn bay lên, tạo thành trạng thái tĩnh quỉ dị, sau một khắc, không khí như nước sôi ba động kịch liệt, kình khí cuồng bạo hướng bốn phương tám hướng phóng xạ, ầm ầm nổ tung.

Diệp Trần dừng không được thân thể, bị khí kình chấn đến ngoài trăm mét.

- Quyền kình cô đọng thật mạnh mẽ.

Diệp Trần ức chế khí huyết nghịch chuyển, một chiêu Thiên Toái Vân vừa rồi so với tứ thức dung hợp Thiên Toái Vân mạnh hơn gấp đôi, dù sao liên tục so đấu nhiều ngày như vậy cũng không uổng, đối với hắn có gợi ý rất lớn.

Có thể quyền kình của Tư Không Thánh sẽ càng bá đạo hơn, hoàn mỹ dung hợp thành nhất thể, lấy nhất quyền chi thế, lay động cả thiên địa, Kiếm Ý và Lôi Vân ý cảnh đều bị một quyền oanh tán.

- Thương Thiên Phách Quyền của hắn e là quyền pháp đáng sợ nhất trong Địa cấp đỉnh giai, mặc kệ là chiêu thức và ý cảnh đều là tối đỉnh tiêm, ta hiện tại tu luyện võ học phẩm cấp vẫn hơi chút thua kém.

Dung hợp kiếm chiêu tuy rằng có thể sử dụng được nhất thời, nhưng dù sao cũng không phải lâu dài, muốn có tiềm lực lớn hơn, phải tìm một môn Địa cấp đỉnh giai kiếm pháp để tu luyện, đương nhiên, Địa cấp đỉnh giai công pháp cũng không thể khuyết thiếu.

- Bất quá Lôi Vân ý cảnh của ta cũng không phải loại hàng bình thường, phối hợp trên Thất Thành Kiếm Ý, lực bạo phát tuyệt đối nhất đẳng.

Diệp Trần thở ra một hơi, nhìn Tư Không Thánh đứng phía đối diện.

Kình khí bạo phát, Tư Không Thánh so với Diệp Trần lùi ít hơn mấy chục thước, chỉ là hiện tại hắn đồng dạng không dễ chịu, đạo Lôi Đình kiếm quang kia lực bạo phát mười phần, trong khoảng thời gian ngắn phóng xuất ra uy lực lớn nhất, có thể dùng Thương Thiên Phách Quyền quyền kình không thể thoáng cái đánh tan nó.

Do đó có thể thối ít hơn mấy chục thước, là bởi vì thực lực cơ sở của Tư Không Thánh vượt lên trước Diệp Trần, mặc kệ là tu vi, chất lượng chân khí, số lượng chân khí, hắn đều phải hơn Diệp Trần, điểm này là ưu thế lớn nhất của hắn, cũng là điểm yếu lớn nhất của Diệp Trần.

- Được, được, trong ba năm qua, ngươi là người đầu tiên có thể ép ta lui về phía sau, trong lớp thiếu niên thời nay, như vậy cũng đủ để tự hào rồi!

Mở mắt ra, ánh mắt Tư Không Thánh như thần minh, lộ ra tự tin cường đại:

- Thế nhưng kế tiếp, ta không có bất kỳ lưu thủ gì, ngươi chuẩn bị cẩn thận kẻo trọng thương.

- Có gì thì mau phóng ra, không cần phải nhiều lời.

Diệp Trần Kiếm Ý ngưng mà không tiêu tan, càng phát ra sắc bén, không khí quanh thân kịch liệt chấn động.

Trên thực tế cho tới bây giờ, hắn cũng không từng chân chính giải phóng Thất Thành Kiếm Ý, bởi vì Thất Thành Kiếm Ý của hắn cùng người khác khác nhau, từ trong Chiến Vương lưỡng sợi Kiếm Ý, hắn ngộ được một tia bất hủ chi ý, trải qua hơn hơn tháng tích lũy, Kiếm Ý của hắn rốt cuộc có thể ở thế giới chân thực dừng lại năm lần chớp mắt, đây là một tiến bộ cực kỳ đáng sợ, phải biết rằng người khác đại thành Kiếm Ý cũng không có hiệu quả này.

Toát!

Thuấn tức di động thân thể, Tư Không Thánh lại muốn tiếp cận Diệp Trần, dành cho đối phương một kích trí mạng.

- Khinh công của ta đồng dạng không thể kém hơn ngươi!

Gió thổi qua, thân ảnh Diệp Trần tán, dường như một làn khói đen, khinh công đối phương cư nhiên cũng là Địa cấp đỉnh giai, hơn nữa ẩn chứa hiệu quả cực kỳ đặc thù, cả người như hóa thành một cái ảnh tử.

- Đã như vậy, tiếp một chiêu Quyền Phá Sơn Hà của ta!

Dừng lại thân thể, Tư Không Thánh lại tập trung ở Diệp Trần, một quyền chính diện oanh tới.

- Bất hủ Thiên Toái Vân!

Kiếm Ý trong bất hủ ý đều quán chú đến trong kiếm chiêu, Diệp Trần hai tay cầm Tinh Ngân Kiếm, hướng phía Tư Không Thánh bổ ra một đạo ám lam sắc lôi quang, lôi quang như bộc, bạo trảm ra.

Tạp sát tạp sát!

Một màn quỉ dị phát sinh, quyền kình của Tư Không Thánh cô đọng dị thường, hùng bá thiên hạ, thế nhưng mặc kệ mạnh mẽ ra sao, đều không thể phá vỡ kiếm khí diễn hóa thành lôi quang, tựa hồ đạo lôi quang này dị thường dị thường có hiệu quả tự động tu bổ, không ngừng từ trong hư không hấp thu lực lượng.

Thời gian chỉ qua một cái chớp mắt, quyền kình và kiếm khí đồng thời bạo liệt, hỗn hợp lại với nhau, tạo ra một cơn lốc kình khí kinh khủng, điên cuồng phóng xạ.

Phanh!

Diệp Trần lưng dán tại phong đài quang mạc, trong miệng cảm giác ngọt ngọt, tơ máu từ khóe miệng ứa ra.

Hộ thể chân khí của hắn chung quy yếu hơn, không thể hoàn toàn cách ly chấn động của quyền kình, hơn nữa một cơn lốc kình khí đến tiếp sau trùng kích, thụ chút vết thương nhẹ.

Xích!

Lui về phía sau gần trăm mét, Tư Không Thánh thần tình tự tin đọng lại, trong một cơn lốc kình khí, một tia kiếm khí thoát ra, sát qua cánh tay của hắn, bị lộ ra một vòi máu tươi.

Một cơn lốc kình khí kinh khủng như vậy cũng không có hoàn toàn đánh nát kiếm khí, lại để lọt ra một tia, dành cho Tư Không Thánh một kích.

Đáng sợ!

Đây là cái kiếm khí gì?

Trên thính phòng, những tiếng hít vào vang lên, cả đám thiếu niên dại ra, chiến đấu thảm liệt vượt quá tưởng tượng của bọn họ, phong đài quang mạc tựa như quả bóng cao su, thường thường có lưỡng đạo kình khí bắn ra.

- Tư Không Thánh bị kiếm khí bắn trúng.

- Thất Thành Kiếm Ý của Diệp Trần so với Thất Thành Kiếm Ý bình thường lợi hại hơn nhiều. Căn bản không thể trong khoảng thời gian ngắn hủy diệt, bằng không Tư Không Thánh vị tất thụ thương.

Ngay từ đầu, Diệp Trần tuy rằng bộc phát ra Thất Thành Kiếm Ý đáng sợ, nhưng người khác xem trọng không mấy, bao gồm cả mười ba vị trọng tài, thế nhưng một phen chiến đấu tới giờ, Diệp Trần không chỉ có không rơi vào hạ phong, còn cùng Tư Không Thánh liều mạng lực lượng ngang nhau.

Hiện tại Diệp Trần đánh vào phong đài quang mạc, bị thương nhẹ, nhưng Tư Không Thánh kế tiếp cũng bị kiếm khí chém trúng cánh tay trái, đồng dạng bị thương nhẹ, kỷ lục chưa từng bị thương liền bị phá vỡ.

- Cái này vẫn là chiến đấu của cảnh giới Bão Nguyên Cảnh sao? Giao đấu giữa võ giả Tinh Cực Cảnh cũng không có lợi hại như vậy!

- Kết thúc trận so đấu đỉnh phong này, về sau so đấu Tiềm Long Bảng khó có thể kiếm được một trận đấu hay như thế này, thậm trí trong mấy trăm năm tới cũng khó có thể có được.

- Không sai, bọn họ chiến đấu đã tương đương với cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ bình thường so đấu, nghìn năm khó gặp, một ngày bọn họ bước vào Tinh Cực Cảnh, thì sẽ thế nào a?

Mọi người chấn động không gì sánh được, chiến đấu tiến hành đến bây giờ, đã vượt qua tưởng tượng của bọn họ, không ai biết kế tiếp còn gặp phải cái dạng tình huống gì.

- Diệp Trần!

Cơ Tuyết Nhạn cảm giác chính mình tim đập rất nhanh, thình thịch thình thịch nhảy liên tục, trong ánh mắt chỉ còn lại có khóe miệng tràn đầy máu của Diệp Trần.

Từ Tĩnh, Mộ Dung Khuynh Thành lực chú ý cũng ở trên người Diệp Trần.

- Ghê tởm, điều này sao có thể?

Tông chủ Tử Dương Tông Đồ Trọng Sơn đầu tiên là hít một ngụm lãnh khí, chợt nổi giận dị thường, hắn căn bản nghĩ tới Diệp Trần có thể cùng Tư Không Thánh chống lại, cho rằng chỉ cần Tư Không Thánh xuất toàn lực, Diệp Trần sẽ chỉ có kết cục bại.