Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 282 - Lôi Vân Ý Cảnh. (Thượng,ha)

Không hề nghi ngờ, vị trí thứ hai và thứ ba chính là để cho Nghiêm Xích Hỏa và Diệp Trần tranh đấu, Tư Không Thánh không cảm thấy lo lắng gì, chỉ có hai người bọn họ đều là chiến thắng liên tiếp, chưa từng thất bại.

Nghiêm Xích Hỏa đối với một trận chiến này rất coi trọng, ở dưới đài liền lấy ra trường đao, đeo tại thắt lưng, cả người Đao Ý bắt đầu khởi động, chớp mắt đã xuất hiện trên luận võ đài.

Lam quang chợt lóe, Diệp Trần ngay sau đó đi lên.

Đối mặt Đao Ý và đao thế ngợp trời của Nghiêm Xích Hỏa, Diệp Trần mặt không đổi sắc, y phục áo lam phối trường kiếm ở thắt lưng có vẻ phong khinh vân đạm, trong khí chất xuất trần mang theo ổn trọng.

- Trước khi bắt đầu thi đấu, không nghĩ sẽ gặp ngươi ở vòng cuối này.

Đao Ý trên người Nghiêm Xích Hỏa càng lúc càng thịnh, cự ly thất thành Đao Ý còn cách một tầng mỏng, tùy thời đều có dấu hiệu đột tan, bất quá một tầng mỏng này không phải muốn phá thì phá, đối với lĩnh ngộ đao pháp không đạt được cảnh giới nhất định, ba năm năm cũng không có bất kỳ hy vọng gì, để đạt được cảnh giới này hắn đã được cường giả lĩnh ngộ Đao Ý viên mãn của Hỏa Linh Điện chỉ điểm không ít rồi.

Diệp Trần biểu tình thản nhiên, Đao Ý của Nghiêm Xích Hỏa không thể nghi ngờ đạt được cảnh giới lục thành đỉnh phong, so với lục Đao Ý bình thường càng thêm thành thục.

- Chiến thôi!

Kiếm Ý như thần binh ra khỏi vỏ, từ trên người Diệp Trần bắn ra, đồng dạng là Lục Thành Kiếm Ý, Kiếm Ý của Diệp Trần so với Lý Đạo Hiên càng thêm thuần túy.

- Hỏa Long Trảm!

Đao khí hóa long, Nghiêm Xích Hỏa cổ động chân khí, hướng phía Diệp Trần chém ra một đao đáng sợ.

Trong hư không có kiếm quang thâm trầm như ánh sao hiện lên, không biết khi nào, Tinh Ngân Kiếm của Diệp Trần đã xuất vỏ, cùng với Lục Thành Kiếm Ý và Thiên Toái Vân ý cảnh kết hợp, chuẩn xác điểm tại đầu Hỏa Long đao khí, hỏa tinh văng tung tóe khắp nơi, phảng phất hỏa vũ.

Thân hình chợt lóe, Diệp Trần đột phá hỏa vũ, xuất hiện tại phụ cận Nghiêm Xích Hỏa, một kiếm đâm tới.

Một kiếm này sắc bén, lại mang theo vẻ phiêu dật du lãm sơn thủy, không đợi một tia khói lửa, tự nhiên mà đâm ra, dường như sử dụng kiếm vẽ phác thảo một bức tranh nước chảy từ trên núi xuống.

Đông đảo thể ngộ hóa thành một kiếm, mấy trận so đấu phía trước cũng không phải uổng phí, hơn nữa, một kiếm này cũng không thể ngộ hợp làm một, do thiếu thời gian, Diệp Trần tin tưởng, thể ngộ không ngừng tăng lên, nhưng cần thời gian để hấp thu tinh hoa trong đó.

- Cái gì?

Từ lúc Tiềm Long Bảng so đấu bắt đầu thi đấu tới nay, Nghiêm Xích Hỏa lần đầu tiên rơi vào hạ phong, một kiếm của Diệp Trần để hắn có cảm giác không thể ngăn trở, kiếm pháp ý cảnh phối hợp quá nhuần nhuyễn, tới mức Nghiêm Xích Hỏa cũng không biết phản kích kiểu gì, chân tay luống cuống, giờ khắc này, hắn mới biết được Diệp Trần thật đáng sợ, tu vi kiếm pháp cao siêu, Lý Đạo Hiên cùng hắn còn kém một bậc.

- Bạo!

Chỉ mành treo chuông chi tế, Nghiêm Xích Hỏa cắn lưỡi một cái, trong chân khí như hỏa sơn bạo phát, mang theo Đao Ý trùng thiên phóng ra, tựa hồ muốn lấy chân khí lực lượng phá một kiếm trí mạng của Diệp Trần.

Xuy!

Tinh Ngân Kiếm thế đi không trì hoãn, tiếp tục trước đâm tới, kiếm quang trực chỉ phía ngực của Nghiêm Xích Hỏa.

- Phá cho ta!

Tranh thủ từng chút thời gian, Nghiêm Xích Hỏa không kịp suy nghĩ, thiết quyền như nham thạch nóng chảy ầm ầm đánh ra trên kiếm quang.

Tiếng kim thiết vang lên ầm ầm, Tinh Ngân Kiếm bị lực đạo từ thiết quyền ép cong, mạnh mẽ văng ra, cả người phiêu nhiên bay ngược ra, mà Nghiêm Xích Hỏa càng không dễ chịu, trên quyền máu tươi đã nhuộm đỏ, xuất hiện một vết kiếm sâu tới xương, nếu không phải hắn tu vi cao siêu, tu luyện Địa cấp đỉnh giai Cửu Chuyển Hỏa Linh của Hỏa Linh Điện, chỉ e một kiếm này sẽ khiến cánh tay trái của hắn bị phế bỏ.

Nhìn tình cảnh trên luận võ đài, thần tình mọi người như dại ra.

- Chuyện gì đã xảy ra, một kiếm quá khoa trương đi sao, để Nghiêm Xích Hỏa thụ thương...

- Lẽ nào nói những trận trước Diệp Trần vẫn còn chưa có hoàn toàn phát huy thực lực, vẫn chỉ là chơi đùa...

Theo cảm nhận của mọi người, Diệp Trần khinh công và kỹ xảo còn cao hơn Nghiêm Xích Hỏa, nhưng tổng hợp lại thực lực hai người tuyệt đối không chênh lệch nhau lắm, trên phương diện nào đó mà nói, Diệp Trần còn có chỗ không bằng. Chỉ là một mở màn này, Diệp Trần liền phủ định phán đoán của mọi người, lấy một kiếm không thể tưởng tượng nổi kích thương Nghiêm Xích Hỏa.

Nghiêm Xích Hỏa hai mắt như lửa:

- Ngươi đã làm ta tức giận rồi, kế tiếp liền nghênh tiếp phẫn nộ của ta đi thôi!

Hét lớn một tiếng, Nghiêm Xích Hỏa để chân khí đề thăng tới cảnh giới đệ thất chuyển, trường đao hỏa diễm lượn lờ trong tay kia bỗng nhiên hóa thành một con hỏa long rít gào, lấy thế phách sơn liệt địa, kích phá hư không hướng Diệp Trần trảm nhanh ra.

Giờ khắc này, Nghiêm Xích Hỏa bộc lộ hoàn toàn thực lực, so với khi đối mặt với Lý Đạo Hiên, Lâm Vẫn mạnh hơn ba thành, tinh khí thần toàn diện bạo phát.

Thấy thế, Diệp Trần biểu tình cũng không biến hóa chút nào, thân hình liên tục lóe ra trôi đi, đơn giản tránh lé công kích nóng chảy, chợt Tinh Ngân Kiếm run run, kiếm quang xán lạn như mưa, bao phủ Nghiêm Xích Hỏa ở cách đó không xa.

Nghiêm Xích Hỏa cười nhạt:

- Ngươi cho là còn có thể thương đến ta, buồn cười, Nghiêm Xích Hỏa tuyệt đối sẽ không chịu thiệt hai lần trên tay một người.

Nói xong, phía sau hắn phun ra xích hồng sắc hỏa lãng, thôi động ngoài thân hình bạo thiểm, lăng không một đao phi trảm.

- Thuấn Sát Kim Diễm Trảm!

Kim hồng sắc đao mang phách liệt không khí, để một phương thế giới hóa thành chân không.

Diệp Trần biểu tình đạm nhiên, hai ngón tay khoát lên trước chuôi kiếm, một kiếm điểm trúng kim hồng sắc đao mang, không khí sóng gợn nhộn nhạo, Phốc một tiếng vang nhỏ qua đi, đao mang toái liệt, tựa như một tấm vải bị xé rách.

- Sao hình như có bóng dáng của Vô Thanh sát chiêu ở bên trong.

Nhãn thần Lý Đạo Hiên kinh ngạc, một kiếm này của Diệp Trần từ biểu hiện mà xem, cùng sát chiêu Vô Thanh của hắn không có liên quan. Chỉ là trong mắt hắn, trong đó rõ ràng có ảo diệu kiếm quang thu liễm, có tính dai và xuyên thủng.

Hắn đoán không sai, Diệp Trần xác thực để một tia ảo diệu của sát chiêu Vô Thanh thêm vào, bất quá còn không đạt được trình độ như Lý Đạo Hiên, nhưng phối hợp trên Thiên Toái Vân kiếm chiêu và ý cảnh, một kiếm này không chỉ tính dai mười phần, còn có hiệu quả nghiền nát xé rách, thuộc về biễn hóa của Thiên Toái Vân.

Nghiêm Xích Hỏa sửng sốt, hắn trước chưa từng cùng Diệp Trần giao đấu, nên không biết hắn lợi hại tới mức nào, lúc này giao thủ một phen, chỉ cảm thấy kinh nghiệm tác chiến của đối cực kỳ phương thành thục tuyệt đối không phải người bình thường có thể so sánh, mỗi khi phát động thế công đều có thể lợi dụng lực lượng nhỏ nhất để đạt được sự công phá lớn nhất.

Trong nội tâm đem Diệp Trần liệt vào danh sách những kình địch mạnh nhất, Nghiêm Xích Hỏa thần sắc ngưng trọng vô cùng, Cửu Chuyển Hỏa Linh điên cuồng thôi động, Hỏa Linh Thất Chuyển, Xích Viêm Chiến Thể!

Cửu Chuyển Hỏa Linh mỗi đề thăng một chuyển, đều tăng trưởng thực lực trên diện rộng, đệ thất chuyển dưới trạng thái bình thường là có thể để hắn đánh bại Lý Đạo Hiên, để đệ thất chuyển tiến hóa trạng thái cực hạn, Xích Viêm Chiến Thể, cả người chân khí đều tựa hồ bốc cháy, khí thế chỉ tăng không giảm, rất nhanh vượt qua thực lực vốn có của cấp độ.

Rắc!

Lòng bàn chân hắn xuống mặt đài không chịu nổi nhiệt kình bá đạo, vô số khe rãnh băng khai, hỏa khí bốc lên.

Thời gian không tới nửa cái chớp mắt, khí thế và chiến lực Nghiêm Xích Hỏa nâng cao một bước, hắn rít gào một tiếng, cả người từ mặt đất bay lên, trường đao đỏ bừng cắt nát không khí, ở trên hư không lôi ra một mảnh đạm hắc sắc quang ngân, có thể làm tốc độ đao mang bạo tăng.

- Hỏa Vân Liệt Địa Trảm!

Dưới đài, chứng kiến Nghiêm Xích Hỏa đại phát thần uy, lớp thiếu niên thiên tài hoảng sợ thất sắc, bọn họ không nghĩ tới thực lực chân chính của Nghiêm Xích Hỏa lúc bạo phát lại đáng sợ như vậy, như một pho tượng hỏa ma, Lâm Vẫn đồng dạng tinh tu Hỏa hệ chân khí ở trước mặt hắn tựa như tiểu hài tử mà thôi.

Ánh mắt hơi ngưng lại, thân ảnh Diệp Trần không rõ, hóa thành ảnh tử trùng điệp tứ tán ra, phiêu hốt bất định, đối diện Nghiêm Xích Hỏa cười nói:

- Không nên phí công, Hỏa Vân Liệt Địa Trảm vừa ra, thần quỷ đêu bị chém chết!

Lương theo tiếng hắn đang nói, đao mang trải rộng, Hỏa Vân thiêu hồng một mảnh bầu trời.

Xuy xuy xuy xuy...

Một mảnh bóng đen bị đốt thành khói xanh.

Mọi người trên thính phòng thỉnh thoảng vang lên tiếng kinh hô, Nghiêm Xích Hỏa và Diệp Trần chiến đấu biến đổi bất ngờ, lúc đầu Diệp Trần chiếm thượng phong, hiện tại lại biến thành Nghiêm Xích Hỏa chiếm thượng phong, hơn nữa nhìn ưu thế của Nghiêm Xích Hỏa muốn rõ ràng hơn.

Người của Lưu Vân Tông vẻ mặt lộ rõ lo lắng, đến lúc này, không kỳ vọng Diệp Trần cướp đoạt danh hiệu đệ nhất là giả, chỉ cần đánh bại Nghiêm Xích Hỏa, Diệp Trần liền có thể cùng Tư Không Thánh quyết đấu, đến lúc đó mặc kệ thắng thua, đều đủ để rung động Nam Trác Vực, giúp Lưu Vân Tông gia tăng số mệnh cực nhiều, chỉ là Nghiêm Xích Hỏa thực sự quá mạnh mẽ, đến lúc này mới bộc phát toàn bộ chiến lực, chấn động toàn trường.

Chỉ có Từ Tĩnh thủy chung sắc mặt bất biến, thực lực chân thực của Diệp Trần so với trong tưởng tượng mọi người có thể cường đại hơn rất nhiều, đây là trực giác nhất quán của nàng đối với Diệp Trần.

Khinh công Phân Thân Hóa Ảnh hạn chế đến Địa cấp cao giai bị phá, Diệp Trần hơi kinh ngạc, khinh công Phân Thân Hóa Ảnh là dựa vào đề thăng của Phù La Tam Huyền Quyết, có thể dùng nó bảo trì hiệu quả của Phân Thân Hóa Ảnh, trên tốc độ cũng không thua kém đỉnh giai phẩm cấp.

Đương nhiên, dù là như vậy còn không đủ để hắn phải bận tâm, thân hình vừa động, Lục Thành Kiếm Ý thôi động Thiên Toái Vân vận sức chờ phát động, một kiếm kích thẳng vào Hỏa Vân hung mãnh.

Phần phật!

Hỏa Vân đảo cuốn trở lại.

Hỏa Vân Liệt Địa Trảm của Nghiêm Xích Hỏa ngầm có ý Vân Chi Ý Cảnh cùng Hỏa chi ý cảnh, Thiên Toái Vân của Diệp Trần ẩn chứa Vân Chi Ý Cảnh và Lôi Chi Ý Cảnh, hai người trong lúc đó có trùng hợp, tại trước mặt Diệp Trần chơi đùa Vân Chi Ý Cảnh, không thể nghi ngờ là múa rìu qua mắt thợ, tự tìm phiền toái.

- Cái gì?

Nghiêm Xích Hỏa cước bộ lui nhanh, tránh ra Hỏa Vân đang tập kích ngược lại mình.

Tông chủ Hỏa Linh Điện sắc mặt đại biến, gắt gao nhìn thẳng Diệp Trần, Hỏa Vân Liệt Địa Trảm của Nghiêm Xích Hỏa hắn biết rõ, đối với Vân Chi Ý Cảnh đạt được trình tự rất cao, hơn nữa có Hỏa Chi Ý Cảnh phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau, so với lưỡng ý cảnh thuần túy càng cường đại hơn, thế nhưng dưới một kiếm của Diệp Trần, Vân Chi Ý Cảnh cư nhiên bị đối phương lợi dụng, phản phệ trở lại, điều này làm cho hắn sao không sợ hãi.

- Nhân cấp võ học, chú ý khất thế, ý cảnh cực nhỏ, Địa cấp võ học, không ý cảnh không thể đạt tới đỉnh, người này tại Vân Chi Ý Cảnh tạo nghệ sao có thể trên Xích Hỏa, hắn tu luyện thế nào đây?

Hỏa Linh Điện vô số cường giả, Địa cấp võ học ý cảnh viên mãn cũng có không ít, dưới tai nghe mắt thấy, Nghiêm Xích Hỏa thiên phú phát huy vô cùng nhuần nhuyễn, trong lớp thiếu niên thời này, gần với Tư Không Thánh, hắn căn bản không tin có ai có thể mạnh hơn ý cảnh của đại đệ tử Nghiêm Xích Hỏa.

Nghiêm Xích Hỏa không tin, hét lớn một tiếng nói:

- Để xem ngươi làm sao phá được chiêu này, Hỏa Vân Kim Diễm Trảm!

Đồng dạng ẩn chứa Vân Chi Ý Cảnh và Hỏa Chi Ý Cảnh, Hỏa Vân Kim Diễm Trảm lực đạo phá lệ tập trung, mang theo lục thành đỉnh Đao Ý chém nhanh ra, sát hướng Diệp Trần.

- Minh Ngoan Bất Linh!

Thân thể như kiếm thẳng tắp, hai tay Diệp Trần cầm Tinh Ngân Kiếm, quanh thân kiếm không khí nhanh chóng vặn vẹo sụp đổ, phảng phất vân hải bôn đằng, quang điện lập lòe bắn lên không ngớt.

Đùng!

Một đạo lôi quang cao ba thước phụt ra, là kiếm khí biến hóa mà thành.

Thiên Toái Vân, lấy Vân Chi Ý Cảnh làm chủ, Lôi Chi Ý Cảnh làm phụ, nhưng ngoài biểu hiện hình thức lại là Lôi Chi Ý Cảnh làm chủ, Vân Chi Ý Cảnh làm phụ, do đó liếc mắt nhìn lại, còn tưởng rằng là đơn thuần Lôi Chi Ý Cảnh, kỳ thực đây là dung hợp Lôi Chi Ý Cảnh với Vân Chi Ý Cảnh, có thể coi Lôi Vân ý cảnh!

Lôi quang cuồng phách, ở giữa kim hồng sắc đao mang, từng tia điện quang tạc bắn ra, như xà như mâu, loá mắt.

Băng!

Đao mang nghiền nát, khóe miệng Nghiêm Xích Hỏa ứa ra tiên huyết, kịch lùi lại mấy bước.

Hắn không thể tin được, sát chiêu của chính mình trước mặt Diệp Trần hoàn toàn không có tác dụng, hoàn toàn bị khắc chế, điều này làm cho hắn không thể tiếp thụ nổi.

Một kiếm đánh bại sát chiêu của Nghiêm Xích Hỏa, Diệp Trần âm thầm lắc đầu, đổi thành một người khác, có thể sẽ bị Nghiêm Xích Hỏa đánh bại, đáng tiếc đối phương am hiểu Vân Chi Ý Cảnh, không có cảnh giới cao hơn hắn, trời sinh bị khắc, dẫn đến Hỏa Chi Ý Cảnh uy lực đại suy giảm, dễ dàng sụp đổ.

Võ giả thế giới, vĩnh viễn là phức tạp hay thay đổi, thực lực chỉ là cơ sở, quan trọng hơn là làm sao để chính mình tại hoàn cảnh xấu biến thành ưu thế, không bị khắc chế.

Theo Diệp Trần biết, võ giả Bão Nguyên Cảnh đối với ý cảnh chỉ là tiếp xúc tới da lông, đến Tinh Cực Cảnh, mới là ý cảnh làm vương, ý cảnh không cao, thực lực tóm lại sẽ suy giảm lớn, trừ phi cơ sở của ngươi thực sự quá cường đại, không nhìn ý cảnh của người khác, giống như với Tiểu Huyết Ma Giải Thể, đây là Địa cấp võ học tương đối đặc thù, không nói ý cảnh, chỉ tăng phúc thực lực võ giả.

-->