Kiếm Đạo Độc Tôn - Chương 262 - Khí Long Mạch!

Tổ năm sóng êm gió lặng, tổ Mạc Ngôn gió thổi mây phun.

- Trận thứ hai, Mạc Ngôn đối chiến Thác Bạt Khổ!

Một tiếng công bố này khiến khán đài một lần nữa sôi trào.

Ma Nhãn Mạc Ngôn, đại đệ tử Phi Thiên ma tông, bài danh thứ tám Tiềm Long Bảng, thuộc về tầng lớp tiểu cự đầu.

Thác Bạt Khổ, lai lịch thần bí, trong thập đại tân tinh đồng thời ngang hàng với Diệp Trần xếp hàng đệ nhất, thuộc về tầng lớp tiểu đầu sỏ.

Hai tuấn kiệt tiểu đầu sỏ trong lớp trẻ gặp nhau, chỉ cần danh hào cũng khiến người ta sôi trào.

Trên luận võ đài.

Ma Nhãn Mạc Ngôn nhìn về phía Thác Bạt Khổ, cho tới bây giờ đối phương còn chưa thất bại ngang với Diệp Trần, đáng tiếc gặp phải hắn, hắn có thể nhìn thấy nhược điểm của đối phương không chút bỏ sót.

- Ha ha cuối cùng cũng gặp đối thủ, ra tay đi!

Thác Bạt Khổ vừa lên đài liền cười ha ha, chiến ý bùng nổ.

- Thông Thiên Thủ!

Mạc Ngôn động thủ thân hình chợt lóe, sau người diễn hóa ra tầng lớp huyễn ảnh, kéo ra ngoài rất xa, bàn tay giương lên, vô số bàn tay hắc sắc phủ tới Thác Bạt Khổ.

- Hơi kém, tăng thêm chút kích thích đi nào.

Thác Bạt Khổ đứng ở đó thừa nhận công kích của đối thủ, chân khí hộ thể không chút dấu hiệu bị nghiền nát.

- Cái gì, phòng ngự quá kinh khủng! Công kích của Mạc Ngôn căn bản không phá được phòng ngự của hắn.

- Không hổ là đệ nhất thập đại tân tinh ngang với Diệp Trần, chỉ cần phòng ngự cũng khiến người khác líu lưỡi, không biết Mạc Ngôn làm gì đây?

Mọi người nhỏ giọng bàn luận.

Mạc Ngôn nheo mắt, lần thứ hai mở ra thì quang mang đỏ thẫm từ mắt hắn toát ra, đôi mắt như bắn ra hai chùm tia sáng tới, trong tầm mắt, chân khí hộ thể của Thác Bạt Khổ hiện ra nhan sắc khác, trong đó điểm đỏ chính là nhược điểm của chân khí hộ thể.

- Vù!

Thân ảnh trong nháy mắt biến mất, Mạc Ngôn xuất hiện trước người Thác Bạt Khổ, chưởng phong nhằm điểm yếu của chân khí hộ thể đánh tới.

Két!

Chân khí hộ thể bị xuyên thủng, hàn quang sắc bén đánh lên người Thác Bạt Khổ.

Thác Bạt Không lăng không lùi về sau, cuối cùng chân đạp lam sắc quang mang, thân thể như núi đứng đó, mà trước ngực hắn chỉ có một lỗi thủng nhỏ trên áo, da thịt không chút thương tổn.

Một kích trí mạng của Mạc Ngôn vẫn như cũ không phá nổi phòng ngự của Thác Bạt Khổ.

Mọi người đều chấn kinh!

Diệp Trần đồng thời không khỏi động dung, ở bắc bộ Hắc Long đế quốc Thác Bạt Khổ nhận một quyền của mình dường như cũng không có việc gì, lúc đó hắn không kinh ngạc vì Ngũ Nhạc thần quyền chỉ là trung giai phẩm cấp, dù có phối hợp với lực lượng gần năm nghìn cân của mình cũng tuyệt đối không so được uy lực của kiếm, gặp phải một vài võ giả Bão Nguyên cảnh phòng ngự mạnh tự nhiên khó có hiệu quả. Nhưng Mạc Ngôn công kích tuy không sử dụng hết mười phần thực lực nhưng cũng rất mạnh mẽ, không ngờ không phá nổi phòng ngự của Thác Bạt Khổ, cái này khiến người ta kinh ngạc rồi.

Địa cấp đỉnh giai phòng ngự cũng không đến mức này chứ.

Bí tịch ở Chân Linh Đại Lục rất nhiều, trọng điểm cũng khác nhau có trọng điểm sát thương như Đại La Thần mà La Hàn Sơn tu luyện, có trọng điểm tốc độ như Hắc Nha của Ô Lương Vũ, có hiệu quả đặc thù như Thiên Ma của Mộ Dung Khuynh Thành, còn về trọng điểm phòng ngự, như Thác Bạc Khổ tu luyện hẳn là trọng điểm phòng ngự đi.

Phòng ngự và luyện thể có điểm cùng loại, nhìn từ bên ngoài, phòng ngự đều rất cao, nhưng từ chi tiết mà nhìn, phòng ngự và luyện thể tự nhiên khác nhau, phòng ngự là dựa vào hộ thể chân khí ngoài thân, không phải là trực tiếp tăng phòng ngự, mà luyện thể là dùng chân khí dung nhập vào thân thể, trực tiếp tăng phòng ngự của cơ thể.

Thác Bạt Khổ tu luyện rõ ràng là phòng ngự đỉnh giai, hơn nữa tu luyện ngoài thập trọng, với phòng ngự thập trọng tự nhiên không đỡ được công kích của Mạc Ngôn, chớ quên, vũ kỹ Mạc Ngôn tu luyện tự nhiên là đỉnh giai, nhìn qua cũng đã là thập nhất trọng, nếu phòng ngự chỉ có thập trọng, còn lâu mới đạt hiệu quả như vậy, cho dù chủ tu phòng ngự cũng vậy.

Mạc Ngôn kinh sợ, đùa à? không thể phá vỡ?

- Ma Linh Chỉ Phá cho ta!

Trong không trung nhuộm màu hắc sắc, Mạc Ngôn hét lớn một tiếng, một ngón tay điểm tới Thác Bạt Khổ.

- Tới hay lắm! Hoang Dã Thần Quyền!

Thác Bạt Khổ không tránh, một quyền đánh ra ngoài thân thể toàn bộ sơ hở, không hề có khái niệm thủ thế phòng ngự.

Một quyền vừa ra, long ngâm hổ gầm, không khí như nén lại.

Một quyền này khiến Mạc Ngôn trực tiếp sinh ra cảm giác nhỏ bé muốn cúi đầu chịu thua, không khỏi hoảng sợ một kích của hắn hẳn là có thể đánh thương Thác Bạt Khổ nhưng hắn biết rõ, Thác Bạt Khổ tối đa là tiểu thương, vẫn còn sức chiến đấu như cũ, là trúng một quyền của hắn, ít nhất là trọng thương.

- Quỷ Ảnh Mê Tung!

Thân hình chợt lóe, thân ảnh Mạc Ngôn hư hóa, dường như hóa thành khí lưu màu đen, tránh thoát một kích trí mạng của Thác Bạt Khổ, vọt ra phía sau hắn.

Xích!

Một ngón tay điểm ra, hộ thể chân khí của Thác Bạt Khổ bị phá, chỉ mang theo hắc sắc quang mang hung hăng tiếp tục ấn tới, lúc này một tầng quang mang thanh hắc va chạm với đầu ngón tay hắn, phản chấn lại chỉ lực khiến chút nữa ngón tay hắn bị bẻ gãy.

- Sao có thể, Ma Linh Chỉ đều không thể tạo thành thương tổn cho hắn?

Mạc Ngôn lùi nhanh về phía sau, biểu tình trên mặt đại biến, âm trầm như nước.

Xoay người, Thác Bạt Khổ sờ sau lưng, ở đó có một lỗ thủng nhỏ, sâu chừng nửa cm, nhè nhẹ chảy ra máu tươi:

- Được lắm, bây giờ ta động thật đó.

Không nhiều lời vô ích, thân thể Thác Bạt Khổ chấn động, khí thế nâng cao lên vô hạn, trên cổ nổi gân xanh, khuôn mặt đỏ bừng, hắn vươn song chưởng, cơ bắp quấn trên cánh tay, cao gồ khấp khửu, xung quanh chuyển động từng đạo thanh hắc quang mang, như là xà như rồng quấn lấy tay hắn.

- Hoang Dã Thập Bát Quyền!

Bước về phía trước một bước, Thác Bạt Khổ cách không đánh một quyền về phía Mạc Ngôn, chợt quyền thứ hai và thứ ba ngay sau đó mà kéo tới, phong tỏa lộ tuyến tránh né của Mạc Ngôn.

Mạc Ngôn thi triển Quỷ Ảnh Mê Tung tới cực hạn, xuyên qua từng đạo quyền kình, nhìn qua hữu kinh vô hiểm giống như con thuyền nan giữa biển khơi, tùy thời đều có thể chìm như mãi vẫn vững vàng không chìm, thân là tiểu cự đầu, Mạc Ngôn tự nhiên không dễ dàng thua trận, đến khi Thác Bạt Khổ đánh ra quyền thứ 17 vẫn không có khả năng chạm tới hắn.

- Đệ Thập Bát Quyền, Man Long thức!

Một quyền đánh ra, quyền kình hóa long, dương nanh múa vuốt, ngửa mặt lên trời rít gào, há mồm cắn tới thân thể Mạc Ngôn, mang theo hắn nhằm phía lam sắc quang mang lao tới.

Cách quang mang chưa đến ba thước thì quyền hình rồng bỗng vọt qua, Mạc Ngôn từ trong nhảy ra bên ngoài, sắc mặt tái nhợt, trên người mang theo vết máu nhè nhẹ.