Đông Cung - Chương 03 - Phần 03

Hắn lại gặm môi tôi! Aaaa…

Hắn gặm chán chê mới chịu buông tôi ra, còn tôi ngạt thở đến suýt chết, môi bỏng rát. Nhất định hắn đã gặm sưng môi tôi rồi!

Hắn chìa ngón tay vuốt ve môi tôi rồi nói:

- Thế này mới gọi là hôn, biết chưa?

Tôi chỉ muốn đâm hắn chết đi cho rồi. Chẳng qua tôi lo hai nước giao tranh, dân chúng lâm vào cảnh lầm than, máu chảy thành sông, xương chất thành núi... nên mới nín nhịn. Tôi ngoác miệng bảo:

- Đội ơn Điện hạ đã chỉ bảo thần thiếp!

- Không cần cảm ơn. Bây giờ cô biết rồi, vậy hôn ta đi.

Tôi nhảy chồm lên vì tức:

- Vừa nãy hôn rồi còn gì! Ngươi định lật lọng hả?

- Vừa nãy là ta hôn cô, cô nào có hôn ta!

Vì hòa bình hai nước, nhịn nào!

Tôi níu chặt vạt áo hắn, bắt chước kiểu gặm môi của hắn. Đùi gà, đùi gà, đùi gà này... cứ coi như đang gặm đùi gà vậy! Tôi gặm! Này thì gặm! Gặm, gặm, gặm!

Gặm chán chê, tôi bèn buông tay, bỗng nhiên thấy phần cổ và mang tai của hắn đỏ lựng, thậm chí mắt cũng vằn đỏ, hắn thở hổn hển.

- Điện hạ lại sốt à?

Hắn chối:

- Không! Cô có thể đi được rồi.

Tôi sửa sang lại váy áo, vuốt lại mái tóc, cầm chắc thanh đao rồi hùng dũng bỏ ra ngoài.

Bên ngoài vắng tanh, tôi đi thẳng về tẩm điện của mình mới thấy mặt đám cung nữ. Thấy tôi, đứa nào đứa nấy ngẩn mặt đứng nhìn, chẳng ai nhớ là phải hành lễ với tôi. Đám cung nữ ấy do một tay Vĩnh Nương chọn lựa, ai nấy một vẻ y chang Vĩnh Nương, nhất nhất tuân thủ cung quy.

Lúc tôi soi gương mới hiểu, chẳng trách bọn họ lại nghệt mặt như thế.

Trông tôi nào có khác ma quỷ... Đầu bù tóc rối, váy áo xộc xệch, mồm miệng sưng vù. Y như rằng, tên Lý Thừa Ngân khốn nạn ấy đã gặm khiến môi tôi sưng vều. Đám cung nữ xúm quanh hầu tôi thay áo, chải đầu, may mà không kẻ nào dám thắc mắc, bọn chúng mà biết thì tôi còn mặt mũi nào để sống ở Đông cung này nữa. Đang cơn hậm hực, đột nhiên có tiếng từ ngoài cửa truyền vào, nói Lý Thừa Ngân phái thái giám mang đồ tới cho tôi. Đúng là chuyện lạ từ trên trời rơi xuống, ai cũng biết Lý Thừa Ngân ghét bỏ tôi như xúc đất đổ đi, làm gì có chuyện tặng quà chứ!

Tôi lấy làm lạ, bình thường cãi nhau với Lý Thừa Ngân, hắn sẽ phớt lờ tôi đến mấy ngày trời. Hôm nay vừa mới đánh nhau một trận rõ to, hắn lại sai người mang quà đến, chuyện này lạ quá đi mất!

Nhưng tôi không sợ, liền bảo:

- Truyền hắn vào!

Trên tay gã thái giám được phái tới là một cái khay phủ vải lĩnh đỏ, không biết bên trong là gì. Tên thái giám đó đứng trang nghiêm đọc khẩu dụ:

- Điện hạ nói, trong lúc nôn nóng đã xé hỏng đai áo của Thái tử phi, Điện hạ lấy làm áy náy, nay ban riêng cho Thái tử phi một đôi lụa uyên ương. Điện hạ nói, đáng lẽ phải đích thân thắt cho Thái tử phi, ngặt nỗi vừa rồi quá sức, lại đổ mồ hôi, e sẽ nhiễm lạnh, đành cáo lỗi không đến được. Điện hạ còn nói, Điện hạ tuyệt đối sẽ không tiết lộ chuyện hôm nay cho người khác biết, xin Thái tử phi yên tâm.

Tôi suýt ngất xỉu vì ức. Trong đám cung nữ có kẻ ngẩng mặt nhìn trời, có kẻ cúi gằm nhìn thảm, có kẻ mím chặt môi, cũng có kẻ mặt nhăn như bị, lại có kẻ cơ mặt co giật như đang cố nín cười... Tóm lại là chẳng ai dám nhìn tôi, tất cả đều tỏ ra lơ đễnh, không nghe thấy gì.

Lý Thừa Ngân, ngươi giỏi lắm! Ngươi dám bảo không để người khác biết à? Ngươi chỉ thiếu điều bố cáo cho toàn thiên hạ biết thôi! Lại còn cố tình úp úp mở mở... cho thêm phần nhập nhằng! Người ta không nghĩ linh tinh mới lạ!

Tôi nghiến răng ken két, hồi lâu mới nặn ra một nụ cười:

- Thần thiếp tạ ơn Điện hạ!

Lúc này, tiểu thái giám mới khúm núm quỳ xuống lạy tôi, dâng khay quá đỉnh đầu. Không để cung nữ mó tay, đích thân tôi lật tấm lĩnh lên, quả nhiên có một đôi lụa tuyệt đẹp thêu hình uyên ương, trông rất phô trương. Tôi tức mình suýt ngã vật ra ngất xỉu. Cung nữ hầu cận liền rảo bước lại gần, đỡ cái khay giúp tôi.

Tôi biết loại người như Lý Thừa Ngân sẽ không bao giờ để tôi được sống yên ổn, nhưng không ngờ hắn lại đến mức chơi trò đốn mạt này. Chập tối, A Độ kéo Vĩnh Nương quay về. Chưa quá nửa tuần trà đã có người đem chuyện lụa uyên ương kể cho bà ấy nghe. Vĩnh Nương không dám nói gì nhưng mặt mày hớn hở, thấy môi tôi sưng vếu còn sai người chuẩn bị bữa canh đêm. Tôi dám chắc người của Đông cung bây giờ ai nấy đều biết chuyện tôi bước ra từ tẩm điện của Lý Thừa Ngân với bộ dạng xộc xệch, đến đai áo biến đi đằng nào cũng chẳng hay, thế rồi Lý Thừa Ngân còn ban tặng tôi một đôi lụa uyên ương.

Lụa uyên ương à, mới nghĩ tới ba chữ ấy thôi, tôi đã nổi da gà. Thà Lý Thừa Ngân ban ba thước lụa trắng tôi còn thấy quý, đằng này hắn lại ban lụa uyên ương, rõ ràng hắn có âm mưu gì đó.

Nhưng người trong Đông cung nào có nghĩ vậy, nhất là đám cung nữ hầu hạ tôi. Họ tưởng tôi đã thu phục được Lý Thừa Ngân nên bây giờ đang lấy làm mát lòng mát dạ.

- A di đà Phật, cuối cùng Điện hạ cũng hồi tâm chuyển ý!

- Ả tiện nhân họ Triệu kia ắt đã bỏ bùa Điện hạ rồi, ả vừa bị nhốt, Điện hạ lập tức quan tâm tới Thái tử phi.

- Phải đấy! Nương nương nhà ta trời sinh dung mạo mỹ miều, làm gì có chuyện không được Điện hạ sủng ái!

- Muội có để ý vẻ mặt nương nương lúc thấy đôi lụa đó không, má ửng hồng thẹn thùng đấy nhé...

- Nếu là tỷ, tỷ cũng thẹn ấy chứ! Điện hạ thật là mạnh dạn... Giữa thanh thiên bạch nhật lại sai người ban tặng nương nương...

- Còn bạo hơn ấy chứ... Tỷ không thấy nương nương lúc trở về à, đầu bù tóc rối, đến y phục cũng bị xé... Xem ra Điện hạ nôn nóng lắm đây... Hi hi...

...

Tôi lồm cồm bò dậy, nghe cung nữ gác đêm rủ rỉ to nhỏ, chỉ muốn gào lên thật to rằng, đấy không phải sự thật, không phải sự thật đâu! Tôi tức quá mới đỏ mặt đấy chứ! Áo váy bị rách là do đánh nhau cơ mà! Tóm lại, chuyện này không hề giống như mấy người bọn họ tưởng tượng.

Vả chăng Lý Thừa Ngân chẳng thật lòng yêu thích tôi, mà nói đúng ra, hắn đang rắp tâm đặt điều nói xấu.

Không ngờ ngoài trò bôi nhọ tôi ra, hắn còn cố tình ngậm máu phun người.

Hai hôm sau, Hoàng hậu gọi tôi vào cung. Tôi vái chào xong, người không sai cung nữ đỡ tôi dậy như thường lệ, cũng không ban ngồi. Hoàng hậu ngồi trên ngự tọa, độc thoại một bài dài lê thê. Tuy lời lẽ vẫn nhã nhặn, khách sáo như mọi ngày nhưng nghe là biết người đang khuyên răn tôi.

Tôi chỉ còn nước cứ thế quỳ dưới sàn, lắng nghe từng câu răn đe.

Lần này đúng là chuyện hy hữu xưa nay chưa từng có. Trước kia, thỉnh thoảng người cũng mắng mỏ tôi, thường là vì những chuyện quá trớn tôi làm, ví dụ đểnh đoảng, thiếu phép tắc trong đại lễ, hoặc vô ý buông lời xui xẻo lúc lễ tổ... Nhưng bắt tôi quỳ ở đây rồi mắng một trận thế này, quả là lần đầu tiên.

Người bắt đầu dẫn chứng nào là Nữ huấn, Nữ giới, sau thì lấy gương Hoàng hậu Chương Tuệ nổi tiếng hiền đức của bản triều… Người thao thao bất tuyệt, giảng giải bằng lời lẽ nho nhã, trưởng giả, tôi nghe mà rầu ruột thối gan, thậm chí đầu gối bủn rủn cũng không dám đưa tay xoa nắn. Thực ra, Hoàng hậu thừa biết người như tôi không thể hiểu được lời lẽ bóng gió xa xôi của người, quả nhiên, để chốt lại bài diễn thuyết ấy, Hoàng hậu thở dài não nề, bảo:

- Con là Thái tử phi, là chính thất của Đông cung, là mực thước cho thiên hạ. Ngân Nhi tuổi trẻ bồng bột, đáng lý con phải ở bên khuyên nhủ, vì đâu lại hùa theo Ngân Nhi làm điều càn quấy? Chẳng cớ gì hoàng tộc ta, mà một người vợ bình thường cũng phải biết chừng mực, khép nép...

Thoáng nhận ra ý của người, tôi lập tức phân bua:

- Không phải thế đâu ạ! Tại Điện hạ...

Hoàng hậu nhìn lướt qua tôi, ngắt lời, bảo:

- Ta biết lỗi là ở Ngân Nhi, vấn đề ở chỗ hoàng nhi đang bệnh, chẳng lẽ con lại không biết đường từ chối? Vừa ốm dậy không biết kiêng cữ, ngộ nhỡ đổ bệnh nặng hơn thì phải làm sao? Tương lai con đăng cơ hoàng hậu, con sẽ là tấm gương cho hậu cung, là người đứng đầu lục cung, nếu cứ thế này, mai kia con nói người khác thế nào đây?

Tôi vừa tức vừa thẹn, chỉ mong có cái lỗ nẻ để chui xuống. Rõ ràng Hoàng hậu đang mắng tôi vô ý vô tứ, biết Lý Thừa Ngân đang bệnh mà còn... làm... chuyện... đó. Đúng là chỉ trời mới biết, chúng tôi có làm gì đâu... Không hề mà!

Oan ức quá! Rõ ràng tôi bị oan!

Hoàng hậu thấy tôi ngân ngấn nước mắt thì chắc mẩm mình đã khuyên răn đủ rồi, liền nói:

- Đứng lên đi! Ta chỉ muốn tốt cho con thôi, con biết chuyện này mà truyền ra ngoài sẽ khó nghe thế nào không? Vợ chồng son thân mật là chuyện bình thường nhưng cũng phải lựa lúc, lựa nơi. Trung Nguyên chúng ta không bì được với Tây Lương, một câu nói bỗ bã chẳng khác nào một con dao, nhất là trong cung cấm, những chuyện gièm pha đủ để giết người đấy.

Vành mắt tôi đỏ hoe:

- Con không xứng với ngôi vị Thái tử phi này... Con không làm nữa đâu.

Hoàng hậu làm như không nghe thấy, quay sang dặn dò Vĩnh Nương:

- Chăm sóc Thái tử phi cẩn thận, còn nữa, Thái tử còn đang bệnh, Thái tử phi trẻ người non dạ, trách nhiệm lại nhiều, Thái tử phi không phải thuốc thang hầu hạ Thái Tử, để Thái tử phi chép phạt Nữ huấnmười lần.

Tôi thầm tức tối, cứ như tôi là hồ ly tinh cần đề phòng ấy! Cuối cùng tôi đã vỡ lẽ, thì ra Lý Thừa Ngân dựng màn kịch này để tôi chui đầu vào rọ.

Lụa uyên ương cái gì chứ? Hại nhau còn hơn cả lụa trắng, lại phải chép phạt mười lần Nữ huấn, thế này thì giết tôi rồi còn gì!

Vừa trở về Đông cung, tôi đã muốn xách đao đi tìm Lý Thừa Ngân, sống mái một phen. Hắn dám bày mưu hại tôi, hắn chán sống rồi! Nhưng Vĩnh Nương cứ kè kè ở bên, thậm chí còn bố trí cung nữ giúp tôi mài mực, trải giấy, tôi đành nuốt giận chép Nữ huấn. Chữ Trung Nguyên vốn khó viết, hễ viết xong chữ nào, tôi lại chửi thầm Lý Thừa Ngân một lượt. Chép được mấy dòng, tính tổng cộng tôi đã chửi Lý Thừa Ngân quá trăm bận.

Trời tối, rồi chờ mãi mới đến nửa đêm, nhân lúc đêm khuya, tôi rón rén choàng áo. Nghe tiếng tôi lục sục, A Độ cũng bật dậy, tôi thì thào nói:

- A Độ, cho ta mượn thanh đao của muội.

Tuy chưa hiểu tôi muốn làm gì nhưng A Độ vẫn giao thanh đao cho tôi. Tôi không nói gì, chỉ giấu thanh đao vào áo, rồi khoác thêm áo gấm. Không có A Độ giúp đỡ, tôi không qua mặt được đám cảnh vệ Vũ lâm quân trong Đông cung, thôi đành dẫn A Độ theo vậy. Chúng tôi rón rén mở cửa bên hông tẩm điện, băng qua một cây cầu, nhắm thẳng hướng tẩm điện của Lý Thừa Ngân. Chúng tôi vừa đặt chân lên cầu, A Độ bỗng sững lại.

Thì ra đúng lúc này, Vĩnh Nương xách lồng hương đi tới, phen này bị bắt tại trận thật rồi.

Mà cũng trùng hợp thật, tự nhiên tôi quên khuấy mất đêm nay là đêm rằm, rằm nào Vĩnh Nương chẳng đi vái trăng. Tôi đang lưỡng lự toan bảo A Độ đánh ngất bà ấy, không thì bà ấy lại hét toáng lên gọi Vũ lâm quân tới áp giải chúng tôi quay về thì không hay chút nào. Ai ngờ Vĩnh Nương thấy hai đứa tôi, thoạt đầu nghệt mặt, sau lại ngoái đầu nhìn ánh đèn thoắt ẩn thoắt hiện phía tẩm điện của Lý Thừa Ngân, đoán nơi chúng tôi sắp tới.

Tôi nhân cơ hội quay sang nháy mắt giục A Độ mau hạ gục Vĩnh Nương. Không ngờ Vĩnh Nương khẽ buông tiếng thở dài trước khi tôi kịp nháy mắt, bà ấy chẳng nói chẳng rằng lách qua chúng tôi, rồi xách lồng hương đi thẳng.

Vĩnh Nương đi được vài bước, chợt ngoái đầu nói với tôi một câu. Bấy giờ tôi đang rất bối rối, khó xử.

- Trời khuya trở gió lạnh, Thái tử phi thăm Điện hạ xong nhớ về sớm, chớ để nhiễm lạnh.

Tôi vô cùng tức tối, thì ra bà ấy tưởng tôi đi gặp riêng Lý Thừa Ngân!

Chuyện này... chuyện... này...

Thôi vậy!

Tôi dẫn A Độ tiến về phía tẩm điện của Lý Thừa Ngân, ngày nào chưa cho hắn một trận thì ngày đó tôi khó mà sống được với mối nhục này.

Dừng trước bờ tường bao ngoài tẩm điện, A Độ nhẹ nhàng kéo tôi nhảy vọt lên chóp tường. Cả hai đang loay hoay giữ thăng bằng, bỗng có tiếng quát lớn:

- Có thích khách!

Liền đó là tiếng binh khí sắc lẹm chém vào không khí, tiếng cung nỏ lên dây... Mưa tên ào ào bắn đến, chẳng khác gì đàn châu chấu bay kín trời kín đất, còn tôi vẫn đang ngơ ngác. Đèn đuốc vụt sáng chỉ trong nháy mắt, A Độ che trước mặt tôi, vung đao chặn đứng làn tên bay. Chỉ e A Độ cũng không trụ được bao lâu, vào lúc túng quẫn, tôi loay hoay toan nhảy tường quay về, tránh làm A Độ bị thương. Ai ngờ chỉ sau một cái sẩy chân, tôi ngã nhào xuống.

Bờ tường cao chót vót!

Gió vun vút lướt qua tai, phen này... Ngã phen này thể nào cũng tan xương nát thịt.

Tôi ngã ngửa ra sau, vẫn đủ để thấy vẻ mặt hốt hoảng của A Độ. Muội ấy phi thân lao xuống toan đỡ tôi, sau lưng muội ấy là vòm trời đen kịt điểm vài đốm sao thưa thớt như hạt vừng rơi vãi, mỗi lúc một cao, một xa, chẳng mấy chốc vầng trăng đã mất hút sau góc điện...

Bụng bảo dạ A Độ không bắt kịp mình rồi, tôi ngã bất ngờ mà chóng vánh quá. Đúng lúc tôi tuyệt vọng, đột nhiên có người ôm lấy eo tôi, tốc độ rơi chậm dần, người ấy xoay người ôm gọn cơ thể tôi vào lòng. Búi tóc trên đầu bị gió đánh xổ tung, lòa xòa trước mặt, tôi chỉ nhìn thấy bộ giáp bạc của chàng phản chiếu ánh lửa bập bùng, chúng lướt qua như những bông hoa nhỏ xinh nở rộ trên thân áo. Hoa lửa li ti phản chiếu trong đôi mắt chàng, đôi mắt ấy đang chăm chú nhìn tôi.

Đúng là cảnh anh hùng cứu mỹ nhân như bao lần tôi từng mơ, chàng ôm tôi cùng làn gió đêm xoay vòng... xoay vòng... xoay rồi cứ xoay... Sao điểm đầy trời tưởng giọt mưa sa... Giữa đất trời bao la, hai mắt chàng vẫn đắm đuối nhìn vào mắt tôi.

Đôi mắt ấy đong đầy bóng hình tôi...

Mình say mất, say thật rồi. Được nằm trong vòng tay chàng, đúng là chàng rồi...

- Bẩm Thái tử phi!

Chân tôi đáp xuống mặt đất, tôi ngỡ ngàng bừng tỉnh nhìn người trước mặt. Người đó mặc một bộ giáp bạc, mặt mày sáng sủa, khí phách hiên ngang, lẽ nào chính là chàng? Chính chàng là người bao lần xuất hiện trong giấc mơ của tôi, là người anh hùng kiệt xuất bao lần cứu tôi khỏi hiểm nguy?

Bốn bề đã ngừng bắn tên, Bùi Chiếu thả tôi xuống đất, đoạn khom người hành lễ, bấy giờ tôi mới để ý tay mình vẫn đang níu chặt tay hắn. A Độ lao đến kéo tay tôi, cẩn thận kiểm tra xem tôi có bị thương chỗ nào không. Tự nhiên tôi thấy lúng túng, khó xử. Người anh hùng tôi thường mơ thấy lẽ nào là Bùi Chiếu? Thế nhưng... sao đến chính tôi cũng không nhớ nhỉ? Mà Bùi Chiếu cũng khôi ngô, võ công cũng thuộc dạng cao cường, chỉ là… sao lại có thể là gã nhỉ? Tai tôi nóng bừng, đoạn liếc mắt về phía đó.

Tối nay xuất quân đúng là thất bại, thoạt đầu đụng phải Vĩnh Nương, sau lại chạm mặt Bùi Chiếu.

Bùi Chiếu khẽ phẩy tay, cung thủ và thị vệ của Vũ lâm quân nháy mắt đã rút lui mất dạng. Tôi thấy mình cũng nên nói gì đó, nghĩ một đằng lại khen một nẻo:

- Khá khen Bùi Tướng quân dụng binh như thần...

- Mong Thái tử phi không trách mạt tướng manh động. -

Bùi Chiếu chắp tay vái lễ. - Mạt tướng không biết Thái tử phi sẽ vượt tường vào, xin Thái tử phi thứ tội.

- Cái này không trách ngươi được, tại ta trèo tường vào, khiến các ngươi tưởng lầm có thích khách.

- Không rõ đêm hôm khuya khoắt, Thái tử phi đến đây có việc gì ạ?

Tôi có phải kẻ ngốc đâu, dại dột gì mà lại khai ra tôi đến tìm Lý Thừa Ngân tính sổ. Tôi bèn cười giả lả:

- Lý do ta đến, không nói cho ngươi biết được.

Vẻ mặt Bùi Chiếu vẫn lạnh tanh, gã cúi đầu thưa:

- Vâng ạ!

Tôi dẫn A Độ ngông nghênh tiến về phía trước, bỗng bị Bùi Chiếu gọi giật lại:

- Bẩm Thái tử phi!

- Gì thế?

- Tẩm điện của Điện hạ ở đằng này, không phải bên đó ạ!

Tôi thẹn quá hóa giận, bèn ném cho gã một cái lườm, vậy mà gã vẫn cung kính đứng đó như thể không nhận thấy cái lườm của tôi. Tôi đành quay lại, đi theo con đường gã vừa chỉ.

Dừng trước tẩm điện của Lý Thừa Ngân, tôi dặn A Độ:

- Muội ở ngoài canh cửa, cấm cho kẻ nào lại gần.

A Độ gật đầu dùng tay làm dấu, ý bảo tôi cứ an tâm.

Tôi tiến vào tẩm điện, cung nữ trực đêm vẫn thức chơi đố chữ dưới ánh đèn, tôi rón rén luồn qua lưng họ, không ai phát hiện ra tôi, rồi tôi mon men mò vào trong nội điện.

Góc phòng thắp một ngọn đèn, ánh nến hư ảo, mịt mùng đổ bóng lên tấm màn, tựa sóng nước dập dềnh khẽ vỗ. Tôi nín lặng, từ từ bước đến bên giường, khẽ vén màn lên, cẩn thận để không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Bỗng một tiếng “vút” ập đến, tôi nghiêng mặt né theo bản năng, làn gió lạnh sượt qua mặt, chà vào gò má ran rát. Tôi bị ghì chặt trên giường, chỉ kịp thấy đất trời nghiêng ngả. Trước khi kịp thốt lên bất cứ câu nào, một lưỡi đao sắc lẹm đã kề sát cổ, chỉ e một lát nữa thôi cái thứ ấy sẽ rạch toác họng mình. Tóc gáy tôi dựng đứng cả lên.

Trong bóng tối, tôi thấy Lý Thừa Ngân với vẻ mặt rắn đanh lạ lùng như vừa biến thành một kẻ nào đó chứ không phải là hắn thường ngày. Ánh mắt hắn đóng đinh vào tôi, có nằm mơ tôi cũng chẳng ngờ Lý Thừa Ngân lại thủ đao bên mình, thậm chí ngủ trên giường mà cũng đề cao cảnh giác.

- Là cô à?

Lý Thừa Ngân thu lại thanh đao, dáng dấp trở về với tác phong quen thuộc. Hắn hỏi tôi, dáng vẻ uể oải:

- Nửa đêm nửa hôm cô mò tới đây làm gì?

- Hả… Không làm gì cả.

Tất nhiên tôi không thể nói mình mò đến để gói hắn thành cái bánh chưng, rồi giã cho một trận tơi bời, hòng trả mối thù bị hãm hại kia.

Hắn cười mà như không, rồi liếc mắt nhìn tôi:

- À, ta biết rồi, cô nhớ ta nên mò tới thăm chứ gì?

Tôi tức tối, lập tức nhớ lại chuyện hắn dùng lụa uyên ương hãm hại tôi, khiến tôi bị Hoàng hậu mắng một trận tơi bời rồi còn phạt chép sách. Này thì chép sách! Tôi căm thù chép sách! Tôi rút phắt thanh đao giấu trong áo ra, nghiến răng nghiến lợi bảo:

- Điện hạ đoán đúng rồi đấy, thần thiếp nhớ Điện hạ quá!

Hắn vẫn vênh mặt, thậm chí còn khẽ cười:

- Hóa ra con gái Tây Lương thường xách đao đi tìm người thương!

- Đừng luyên thuyên. - Tôi kề đao vào cổ hắn. - Giao nộp đao của ngươi ra đây.

Hắn sáp lại gần:

- Cô bảo thì ta phải đưa cô chắc?

- Này, đừng có qua... Á...

Nửa câu sau của tôi bị đẩy trôi tuột xuống bụng, rồi vai bị ghì chặt. Không để tôi kịp trở tay, hắn đã gặm môi tôi!

Thật... thật quá đáng!

Lần này hắn gặm khá từ tốn, như thể đang giải quyết một con cua. Hồi trước tôi từng thấy Lý Thừa Ngân ăn cua, phải nói là... quá giỏi. Ăn xong phần thịt ở mai, hắn còn có thể ghép lại y nguyên hình dáng ban đầu của con cua, lợi hại hơn cả đám con gái thạo thêu thùa ở Trung Nguyên. Tôi khoa tay múa may thanh đao sau lưng hắn, chỉ hận không thể xọc cho hắn một nhát. Thì tôi cũng chẳng sợ gì, chỉ sợ có chiến tranh, cha già lắm rồi, chỉ e không đủ sức đánh nhau với Trung Nguyên, lúc đó Tây Lương khó mà thắng nổi. Mình phải nhịn... phải nhịn... Hắn gặm chán chê rồi mới chịu rời môi tôi, nhưng không để tôi kịp thở lấy hơi, hắn liền rà môi xuống cổ. Xong rồi, xong rồi, nhất định hắn tính gặm sạch mình như gặm cua đây mà. Hắn gặm nhấm làm cổ tôi ngưa ngứa, buồn buồn, khó chịu không sao kể hết. Sau đó, hắn lại mon men lên tai, phen này chết mất thôi, tôi sợ nhất có người chọc tôi buồn. Hắn cứ thở bên tai tôi như thế, chỉ thiếu điều tôi cười lên sằng sặc, toàn thân bủn rủn, thậm chí thanh đao trên tay cũng bị hắn giành mất. Hắn quẳng thanh đao sang một bên, rồi lại lần tìm môi tôi.

Tôi thấy là lạ, rồi không biết từ lúc nào, tay hắn đã luồn vào lớp áo trong của tôi. Cánh tay siết chặt eo đến nỗi tôi không cựa quậy được, bèn la toáng lên:

- Ngươi… Ngươi… Bỏ tay ra! Không ta gọi A Độ bây giờ!

Lý Thừa Ngân cười, bảo:

- Cứ gọi đi! Cô có gọi cả Đông cung đến, ta cũng chẳng bận tâm. Nửa đêm nửa hôm chính cô mò vào giường ta cơ mà.

Tôi tức đến suýt ngất xỉu. Quá… quá… quá đáng ghét! Miệng hắn hở ra câu nào là chướng tai câu nấy. Mò vào giường hắn cái gì chứ? Tôi... tôi... tôi phen này có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa được nhục.

Đúng lúc tôi tức tối tính xọc cho hắn một nhát đao thì đột nhiên có luồng gió từ ngoài mành xộc thẳng vào. Nhanh như cắt, Lý Thừa Ngân vội đẩy tôi văng vào góc giường, bấy giờ mới nhìn kĩ, thì ra là một thanh trường kiếm. Nhờ cú đẩy của hắn mà tôi thoát, còn hắn thì trúng một nhát kiếm xuyên qua ngực phải. Tôi hét lên thất thanh, A Độ liền xộc vào, gã thích khách rút kiếm chĩa vào Lý Thừa Ngân. Đao của A Độ đã đưa tôi cầm rồi còn đâu, lúc ấy tình thế gấp rút, muội ấy chỉ kịp rút chân nến trên bàn phi về phía thích khách. Cánh tay của A Độ rất khỏe, giá nến như một cây trâm dài xé gió lao vút trong không khí, song tên thích khách vẫn kịp né. Tôi liền gọi:

- Người đâu! Có thích khách!

Ngay lập tức, Vũ lâm quân trực đêm phá cửa lao vào. A Độ vẫn mải vật lộn với gã thích khách. Tiếng la hét vang vọng khắp nơi ngoài tẩm điện, trước sân nhốn nháo. Người ùa tới ngày càng nhiều, gã thích khách thấy tình thế bất lợi liền nhảy vọt qua cửa sổ, A Độ lập tức đuổi sát theo sau.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor