Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 16

Nàng Thiên Bình - Chàng Nhân Mã

“Ôi George, em thích tiệc tùng.”

“Ôi em yêu, những câu đùa tai hại của anh...”

Thường thì đàn ông Nhân Mã sẽ không nghĩ nhiều đến chuyện cưới xin như phụ nữ Thiên Bình. Nàng muốn trải qua từng giây từng phút với người mình yêu và vì vậy, khi gặp được một nửa của đời mình, nàng sẽ nghĩ ngay đến nhẫn cưới cùng những lời hẹn ước vĩnh cửu. Đó là một mong muốn rất đỗi bình thường, chưa kể đến sự thật là cuộc hôn nhân của Thiên Bình với Nhân Mã sẽ đơm hoa kết trái vô cùng hạnh phúc. Nhưng nếu như bản chất rong chơi, yêu thích cái lạ còn chảy trong huyết quản Nhân Mã thì sau khi kết hôn, anh ta vẫn sẽ chiều theo tiếng gọi đầy mạnh mẽ và hoang dã của hành tinh cai quản Mộc Tinh. Như thế nào thì sẽ tốt cho cả hai?

Rất nhiều chàng Nhân Mã, dù không phải là tất cả, cảm thấy ngần ngại trước khi bước vào mối quan hệ chính thức trên giấy tờ, dù là với người con gái làm trái tim họ say đắm. Không phải chàng phản đối hôn nhân, nhưng thực sự là Nhân Mã đã phải rất vất vả để thoát ra khỏi vòng cương tỏa của gia đình luôn đè nặng lên từng suy nghĩ, cảm xúc, hành động của mình. Chàng mới được ngụp lặn trong tự do một ít lâu và vẫn chưa muốn đánh mất điều quý giá này. Hãy đợi Nhân Mã dạo một vòng quanh Trái Đất để chắc chắn Trái Đất hình tròn chứ không phải hình vuông; rồi thử thách bản thân mình với hai, ba loại hình công việc khác nhau, hoặc tự xây dựng một sự nghiệp để đời, khám phá một chút lịch sử kỳ bí của Ai Cập, sưu tầm chừng một tá các xe ô tô, trượt tuyết xuyên biên giới, nhận nuôi tầm hai chục những động vật vô gia cư, thử sức với sự nghiệp chính trị, để mắt tới một phần ba số cô gái anh ta gặp (nàng Thiên Bình đừng vội nóng mắt, Nhân Mã chỉ dám theo dõi họ từ xa thôi), và xem xem liệu nàng người yêu Thiên Bình của mình có phải là vượt trội hơn tất thảy như chàng đã nhận định ngay từ đầu hay không - xong xuôi hết mọi việc, chàng sẽ sẵn sàng ràng buộc mình với hôn nhân và gia đình thôi.

Có lẽ sẽ là một lựa chọn thông minh, an toàn hơn cả nếu để Nhân Mã được tự do giương cung bắn đi một loạt những mũi tên của mình. Khi mọi ước mơ, thắc mắc, hiếu kỳ đã phần nào được đáp ứng, chàng sẽ nóng lòng được bắt đầu lại từ đầu, nhất là với người phụ nữ của đời mình ngay kề bên.

Nhưng mặt khác, nếu để Nhân Mã được tự do bay nhảy quá đà, người yêu của chàng sẽ dễ dàng để mất điều quý giá nhất. Chàng đã vuột đi mất với những giấc mơ không ngừng chào mừng vẫy gọi. Nếu Thiên Bình suy nghĩ thông suốt ngay từ đầu và có những quyết định đúng đắn, rất có thể giờ này hai người vẫn đang tay trong tay lắng nghe tiếng mưa trên nóc nhà - những âm thanh ngọc ngà của sự sống, hoặc cùng nhau dạo bước về phía chuồng ngựa để chuẩn bị cho chuyến đi ánh trăng, đắm mình trong mùi cỏ khô cùng khí lạnh của đêm và má kề bên má. Này cô nàng Thiên Bình, bạn nghĩ sao về điều đó?

Đối với đa phần những cặp đôi ở vị trí 3-11 (cách nhau một cung Hoàng đạo) như Thiên Bình và Nhân Mã, mặc dù không phải không có những ngoại lệ, kết hôn là một trong những vấn đề lớn họ phải vượt qua. Một cách bất giác, Thiên Bình sẽ cảm thấy bồn chồn không yên chừng nào nàng chưa có một người ở bên để sẻ chia vui buồn, khó khăn cũng như hạnh phúc trong cuộc sống. Cô gái Thiên Bình đơn độc giống như một cán cân có một trong hai đĩa cân bị thất lạc, nàng sẽ cảm thấy đời mình thật lạc lõng, vô dụng. Chẳng ai có thể tạo nên một vẻ đẹp cân bằng và hài hòa trọn vẹn nếu thiếu đi một nửa hành trang của mình.

Với những chàng Nhân Mã, thực ra độc thân lại là một cơn ác mộng. Nếu như có một người bạn ở bên trong lúc anh ta làm đủ mọi trò hề vui vẻ, nhảy chân sáo và khám phá bí mật của mọi nẻo đường, đó sẽ là một niềm hạnh phúc không gì sánh bằng. Nếu người bạn này lại xinh đẹp, có hai má lúm đồng tiền, tính cách ngọt ngào, một người mà chàng có thể ôm ghì lấy mỗi ngày thì tuyệt vời quá đỗi. Và nếu nàng cũng có một trí tuệ tương xứng với Nhân Mã để hai người luận bàn triết lý, chàng sẽ chẳng hề lăn tăn gì khi thấy nàng xúng xính chuẩn bị máy ảnh, ống nhòm, lều cắm trại, túi ngủ, chai nước, đèn pin để cùng đi du lịch với mình. Mâu thuẫn chỉ nảy sinh khi nàng bắt đầu hướng cuộc tranh luận giữa hai người vào ngõ cụt: Tìm một công việc ổn định, mua một tài sản có giá trị... Những chuyện đó khiến cho Nhân Mã căng thẳng. Có lẽ khi về già, người đàn ông Nhân Mã sẽ sẵn lòng cắt cỏ, trả tiền thuế như mọi người đàn ông khác, nhưng còn lúc này, nàng tiên cá vẫn ở nơi đại dương hát lên những khúc ca say đắm lòng người và khiến chàng lãng quên đôi má lúm đồng tiền xinh xắn và sức lôi cuốn bí ẩn mang tên Thiên Bình... Và buồn thay, sự cám dỗ chết người kia thậm chí có lẽ đã xóa mờ cả những cái ôm êm dịu của người con gái với chiếc cân... Trong Chiêm tinh học, Mộc tinh chủ về sự nghỉ ngơi, rong chơi và làm cho những người đàn ông Nhân Mã đi đến một quyết định ngược đời: “Nghỉ hưu” trước, làm việc sau.

Hãy trông kìa, nét mặt tư lự đã biến mất nơi cô gái Thiên Bình kiều diễm. Nàng đã mỉm cười, gương mặt đượm vẻ hạnh phúc, ngọt ngào đó thường chỉ hiện diện khi Thiên Bình đã có trong đầu một lựa chọn cuối cùng. Nàng gạt bỏ cả hai cánh cửa ban đầu và chọn một lối đi vẹn toàn hơn. Nàng sẽ không ràng buộc, giữ chân Nhân Mã, cũng không đồng ý với chuyện để cho chàng tự do tung hoành ngang dọc khắp thế giới rồi viết thư, bưu thiếp gửi về nhà cho nàng. Nàng sẽ đi cùng người mình yêu đến mọi nơi mà chàng muốn. Thật tuyệt vời! Thấy đó, tôi đã nói cô nàng rồi sẽ nhận thức đúng vấn đề thôi.

Hạnh phúc thay khi cô gái Thiên Bình không muốn ép buộc người yêu Nhân Mã vào khuôn mẫu của nàng. Vì dù nàng có dịu dàng, duyên dáng, quyến rũ đến thế nào, thì khi thấy tự do của mình có dấu hiệu bị xâm phạm, chàng sẽ đứng ngồi không yên. Ngay từ đầu, người yêu của Nhân Mã nên biết rằng sẽ chẳng bao giờ mình có thể kiểm soát đôi mắt luôn rực sáng với những ước mơ cao vời vợi của chàng. Chàng được sinh ra dưới cung Mặt Trời mạnh mẽ nam tính và có hành tinh cai quản, Mộc tinh, cũng là một tinh tú nam tính. Còn với Thiên Bình, dù cũng là một cung Hoàng đạo nam tính nhưng sao cai quản Kim tinh lại là một vì sao nữ tính. Dù nhìn từ một góc độ khác, điều đó đã tạo nên lợi thế cho cô gái Thiên Bình: nàng suy nghĩ như một người đàn ông nhưng lại có thể làm Nhân Mã đổ gục vì những nét nữ tính yêu kiều. Thật là một phương thức khôn ngoan!

Tâm hồn của chàng Nhân Mã xao động trước trí tuệ cùng con người lạc quan của nàng - một nét tính cách trùng khít với chàng. Và giống với Nhân Mã, cô gái Thiên Bình không ngừng tìm kiếm những tia sáng le lói của hy vọng đằng sau từng đám mây giông bão. Vì luôn có xu hướng sống trong thế giới sáng tạo của mình, những khó khăn không mang quá nhiều ý nghĩa với Thiên Bình. Kể cả khi chúng cố tình xuyên qua tư duy bay bổng của nàng bằng những nhát dao mang tên “hiện thực”, thì Thiên Bình cũng không để chúng lưu lại quá lâu trong tiềm thức. Những suy luận, phán đoán logic và thông minh của nàng sẽ tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề, hoặc sẽ biết cách gạt bỏ chúng sang một bên trước khi tất cả kịp biến thành cơn ác mộng không lối thoát. Đứng trước những gì xấu xí và hiểu chẳng cách nào có thể đem lại vẻ đẹp cho chúng, Thiên Bình sẽ quay lưng lại bỏ đi. Và đôi lúc, những lời tán dương đối với Thiên Bình quan trọng đến mức nàng bỏ qua cả việc chúng có phải những nhận xét chân thật đến từ đáy lòng hay không. Nàng có thể thuyết phục bản thân tin vào bất cứ điều gì, bất luận đúng sai, miễn chúng làm Thiên Bình thấy mình được nâng niu và yêu thương - một lý do vì sao những cô nàng với chiếc cân thường kết hôn sớm và dễ phạm sai lầm. Tuy nhiên, không có gì tuyệt vời hơn khi đôi mắt lạc quan của nàng khám phá ra khía cạnh tươi sáng của những điều tưởng chừng như tăm tối vô cùng, bằng tất cả niềm tin kiên định, không suy chuyển vào một thế giới tốt đẹp. Dù không phải lúc nào phép màu cũng xảy ra nhưng sự hiện diện rõ ràng của nó là một bằng cớ xác thực để Thiên Bình luôn không ngừng cố gắng, vì biết đâu đấy, rất có thể ngày mai mọi việc sẽ khác...

Phụ nữ Thiên Bình trân trọng tấm lòng chân thành cùng những lý tưởng cao đẹp vì chúng là một phần không thể thiếu trong tâm hồn họ. Những bữa tiệc, đám đông, các buổi gặp mặt, âm nhạc, nghệ thuật cũng như những cuốn sách, học vấn, các cuộc tranh luận... cùng nhiều hình thức đấu trí khác giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của Thiên Bình. Người đàn ông Nhân Mã đáp ứng vừa khít tất cả các yếu tố mà Thiên Bình cần và khao khát có được. Về phía Nhân Mã, Mrs. Right của Nhân Mã phải là một cô gái có trái tim rộng lượng, thích gặp gỡ mọi người, năng đi lại... một nửa tương xứng với chàng về đầu óc cũng như tâm hồn. Nàng phải tin rằng ngày mai luôn chứa đựng nhiều điều tươi sáng, tốt đẹp - châm ngôn sống của Nhân Mã. Chàng cũng rất cần một người con gái không phiền nhiễu mình, tin vào những giấc mơ cao cả của mình, thấu hiểu ý nghĩa hai chữ “tự do” và sẽ đối xử tử tế với đám thú nuôi của Nhân Mã. Một cô nàng Thiên Bình chính là tất cả những gì chàng cần. Ngay cả những đường cong cơ thể của nàng cũng đã đủ để ghi điểm trong mắt Nhân Mã. Là con cháu với bức tượng Venus de Milo của nữ thần Kim tinh, phần lớn những cô nàng Thiên Bình thừa hưởng những đường cong quyến rũ, nữ tính một cách bí ẩn, một vẻ đẹp cổ điển và hơn thế nữa, cô gái ấy không được tạc từ một tấm đá cẩm thạch mà là một cơ thể bằng xương bằng thịt với trái tim nóng hổi.

Khí và Lửa tương hợp với nhau một cách hoàn hảo cả trong chuyện tình dục. Thiên Bình, chỉ một cái liếc nhìn hiền dịu của nàng cũng đủ để khuấy đảo bên trong Nhân Mã lớp lớp sóng xô cảm xúc, tương tự như khi cả hai đang cùng tranh luận với nhau vô cùng sôi nổi, hào hứng về một vấn đề học thuật. Cái liếc nhìn của nàng khơi gợi trong Nhân Mã một làn sóng ngầm êm ái (nhưng cũng không kém phần bỏng cháy), tương tự với cảm xúc của Romeo trong buổi tối chàng lén trèo lên ban công nhà Juliet. Còn cuộc tranh luận với Thiên Bình lại đem đến cho Nhân Mã vẫn một cảm xúc bỏng cháy ấy, nhưng trong một dư vị hoàn toàn mới mẻ. Khi biết mình đã tìm được một người con gái đồng điệu về tâm hồn cũng như tương xứng về trí óc, từ sâu bên trong tiềm thức của Nhân Mã dội lên một cảm giác thôi thúc mãnh liệt, chỉ trực chờ trào ra hòa quyện cùng gió của Khí, tạo nên những điều diệu kỳ nhất của đất trời. Nét hiền hòa nơi người con gái với chiếc cân xoa dịu tâm hồn luôn không ngừng xao động của Nhân Mã, và sự hiện diện gần gũi của chàng như tiếp lửa cho trí tưởng tượng của Thiên Bình - tất cả tạo nên một mối giao hòa tình dục đem lại cảm giác trọn vẹn cho cả hai người.

Đôi khi, dù nằm gọn trong vòng tay của người yêu nhưng Thiên Bình lại tạo cảm giác tâm trí cô đang thuộc về một nơi khác khiến Nhân Mã rối bời không hiểu. Nhưng chàng cần phải biết rằng cảm giác không thể hoàn toàn nắm bắt được Thiên Bình là đương nhiên, vì bản chất của Khí là hiện diện ở tất cả mọi nơi, và chính nét tính cách ấy của nàng đã quyến rũ chàng vô cùng trong những ngày đầu tiên gặp gỡ. Vài lần, những cử chỉ dữ dội khi trên giường của Nhân Mã làm một cô gái mỏng manh như Thiên Bình cảm thấy ngộp thở. Nhưng đừng quá suy xét, đấy chỉ là cách chàng bộc lộ tất cả tình cảm nồng cháy, chân thành và vô tư của mình - những gì đã từng khiến trái tim bạn đập hồi hộp và làm bạn biết bạn đã thực sự yêu say đắm người đàn ông này. Thật là lạ khi đôi khi chúng ta quên bẵng mất điều mình đã từng yêu ở đối phương để rồi sau này lại thầm trách móc chính điều đó như một vật cản đứng chắn giữa tình yêu của hai người.

Nàng Nhân Mã - Chàng Thiên Bình

“Vậy đấy,” chàng nói, “mũi tên Cupid đã nhắm trúng chúng tôi. Tôi đã trao cho nàng một nụ hôn. Điều đó đã giải cứu cuộc đời nàng.”

Sẽ có nhiều câu hỏi nghi ngại đứng chắn giữa tình yêu của một nàng Nhân Mã và chàng Thiên Bình: Tình cảm này rồi sẽ dẫn tới đâu? Liệu đây có phải một khoảnh khắc của phép màu nhưng rồi tất cả sẽ lụi tàn và trở thành ký ức vì phép màu chưa bao giờ có thật? Liệu chúng ta có đang đưa mình vào một chuyến hành trình điên rồ? Không chỉ vậy, một vài vấn đề khác cũng liên tục bủa vây tâm trí hai người: Họ có nên chung sống với nhau và để thời gian xác định tình cảm thật của mình, vì nếu không vun xới, bồi đắp thêm cho tình ấy thì hẳn thời gian sẽ phá tan mọi chuyện - và nếu sống cùng nhau, họ nên công khai với mọi người về ý định này hay giấu tất cả trong bóng tối? Lựa chọn nào là chính xác?

Hay chăng, hai người này không cần phải đắn đo gì thêm nữa và kết hôn ngay lập tức? Tình huống ấy có thể gặp đôi chút rắc rối. Có thể một trong hai người đã kết hôn hoặc đang ly thân, trên giấy tờ hoặc trong suy nghĩ. Liệu một cuộc hôn nhân mới chỉ là ý định thoáng qua hay nó thực sự nghiêm túc đủ để họ dứt bỏ hoàn toàn với quá khứ vốn đã đang bế tắc?

Câu chuyện chúng ta đang gặp thậm chí có thể phức tạp hơn nữa. Có thể một trong hai người, hoặc cả hai, đã ly dị vài năm, hoặc rất nhiều năm, họ không phải băn khoăn đến chuyện bỏ rơi một ai đấy mà thay vào đó sẽ cần cân nhắc liệu có nên mạo hiểm lần thứ hai với hôn nhân? Lần đầu tiên đã có quá đủ những sai lầm, đau đớn và tổn thất... Và vì chúng ta đang nói đến chuyện tình cảm của Thiên Bình, nên nếu trong trường hợp cả hai đã qua độ tuổi thiếu niên bồng bột và cùng với mùi vị của một cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đó, khả năng nhiều Thiên Bình sẽ càng trở nên ngần ngại hơn bao giờ hết với câu hỏi: “Yêu hay là không yêu? Không yêu hay là yêu?” Phần lớn Thiên Bình đều kết hôn khi còn rất trẻ, một nửa trong số họ tìm được hạnh phúc, nửa còn lại kết thúc trong cay đắng. (Cán cân Thiên Bình luôn giữ thăng bằng trong mọi trường hợp, kể cả với dữ liệu xác suất thống kê.)

Tại thời điểm gặp Thiên Bình, khả năng nhiều cô gái Nhân Mã vẫn chưa từng kết hôn. Dù có nhiều trường hợp ngoại lệ nhưng đa phần các cô gái Nhân Mã không muốn quàng lấy gánh nặng quá sớm như các chàng trai Thiên Bình. Họ xem trọng tự do hơn bất cứ điều gì. Tuy nhiên, chưa lấy chồng không đồng nghĩa với việc nàng không có một vài anh người yêu cũ. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, Thiên Bình dễ chiếm được trái tim của Nhân Mã khi cô nàng đã thực sự chín chắn, trưởng thành về tình yêu. Trở thành mối tình đầu của nàng là một trải nghiệm đẹp, lung linh, xúc động mà một chàng trai có thể sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời - nhưng khả năng để tiếp tục đồng hành với Nhân Mã cho đến cuối đời là một điều hiếm hoi. Trái tim nàng cần được thử thách để thực sự thấu hiểu và trân trọng một tình yêu bền chặt, vĩnh cửu.

Nhưng đừng nhầm lẫn nghĩ rằng Nhân Mã không đi qua những mối tình trước bằng tất cả trái tim cùng tâm hồn mình. Đôi mắt nàng luôn mở to, ngây thơ nhìn người yêu dấu bằng cái nhìn tin tưởng tuyệt đối, chỉ có điều, nàng ít khi nào nhận thức một cách đầy đủ về bản chất thật của con người. Những cô gái Nhân Mã thường có những khúc rẽ ngoặt đầy bất ngờ trong đời sống cảm xúc trên hành trình sống của họ, từ các mối quan hệ tay ba, tay tư... đến việc chạy trốn thật xa khỏi những người đàn ông, hoặc khoác lên mình bộ y phục đen của những nữ tu sỹ nhà thờ. Nhưng trong chương này, chúng ta đang bàn về một cô nàng Nhân Mã đứng giữa ngã ba đường với một chân chạm lên một bên cán cân Thiên Bình (một bàn chân đáng yêu, xinh xắn nhưng đang vụng về, khó xử). Cô gái của chúng ta không hề hời hợt, hững hờ trong tình yêu. Mỗi khi yêu, cô gái ấy lại tin bằng tất cả tâm hồn mình rằng đây là lần đầu tiên nàng thấy một phép màu đẹp đến như vậy. Nàng chân thành muốn tình yêu của mình tồn tại mãi mãi và cũng như những câu chuyện cổ tích gối đầu giường, mỗi chuyện tình của Nhân Mã lại là một chuyến phiêu lưu chứa đầy các tình tiết lãng mạn, bay bổng. Ở khía cạnh này, nàng có một khác biệt nhỏ với chàng Nhân Mã chúng ta đã nói đến lúc trước: Chàng không mấy bận tâm tới “tình yêu vĩnh cửu”.

Người đàn ông Thiên Bình khi yêu nàng Nhân Mã đáng yêu và đầy cảm xúc, bạn hãy nhớ rằng sao cai quản Mộc tinh của nàng còn có biểu tượng là lớp phấn trang điểm trên gương mặt diễn viên trên sân khấu. Trong bộ môn diễn xuất, sự có mặt của Nhân Mã nhiều như số lượng Thiên Bình hành nghề luật sư, quan tòa, cảnh sát, nhà văn hay chủ hiệu sách. Kể cả những khi cuộc sống không có một chút dính líu tới nghệ thuật, thì tâm hồn nàng vẫn nhuốm đầy màu sắc ánh đèn sân khấu. Nàng yêu thương, nàng tin tưởng, nàng chờ đợi, nàng cố gắng bằng tất cả lý tưởng mạnh mẽ cùng sự kiên định của mình, để rồi đổ vỡ và ngã xuống khỏi lâu đài tình ái mà chẳng có vòng tay ai dang ra đỡ lấy. Trái tim nàng bầm dập với những thương tích mà khó ai có thể hình dung được, từ tác phong nhanh nhẹn, lạc quan, yêu đời mà Nhân Mã vẫn thể hiện. Dù ở cương vị của một thư ký, một nhà khoa học hay một ca sỹ, nàng Nhân Mã luôn che lấp nỗi buồn của mình bằng gương mặt tươi cười tràn ngập hy vọng và khích lệ.

Khi gương mặt tươi cười ấy của nàng gặp nụ cười bừng sáng của Thiên Bình, căn phòng chẳng còn cần đến ánh đèn điện. Tất cả đều trở nên rực rỡ, dù đang nửa đêm nhưng lại có cảm giác mới giữa trưa. Nếu có một dịp Nhân Mã và Thiên Bình muốn cùng nhau hợp tác cướp nhà băng (một viễn cảnh khó xảy ra với thói quen luôn mất nhiều thời giờ để lựa chỗ đỗ xe của Thiên Bình và khả năng lớn là Nhân Mã sẽ lỡ tay đánh rơi túi tiền cùng khẩu súng), chiến thuật của họ sẽ bao gồm gương mặt tươi cười của Mộc tinh cùng nụ cười rạng rỡ của Kim tinh, rồi tay thủ quỹ ngay lập tức sẽ mềm lòng trao tiền cho hai người, không quên mỉm cười chào tạm biệt họ. Một cặp đôi “bất khả chiến bại”!

Một khi chuỗi câu hỏi nên-hay-không-nên, chúng-ta-nên-quyết-định-vào-lúc-nào-và-như-thế-nào... đã không còn là một vấn đề quá bức bối của cặp đôi Thiên Bình với Nhân Mã, hai người sẽ tìm thấy hạnh phúc những lúc ở bên nhau đủ để lãng quên kế hoạch đánh cắp nhà băng - hoặc thay vào đó, giờ họ sẽ lập mục tiêu đánh cắp trọn vẹn trái tim của người yêu dấu. Mọi việc sẽ không trơn tru thuận lợi ngay từ đầu, các cặp đôi khác cũng vậy, nhưng hai người không cần bỏ quá nhiều công sức cho tình yêu của mình. Các tố chất cần thiết đã có đủ giữa họ để vun xới một mối tình bền chặt. Chỉ cần thuận theo những lý lẽ hài hòa của tự nhiên, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Một điều may mắn cho Thiên Bình - Nhân Mã, cũng như những cặp đôi ở vị trí 3-11 (cách nhau một cung Hoàng đạo) khác, cả hai không chỉ yêu mà còn là những người bạn thân thiết của nhau. Ban đầu, điều này cũng chính là lực hút nam châm kéo Nhân Mã với Thiên Bình đến gần nhau hơn: Những điểm tương đồng về mục tiêu sống, lý tưởng sống, xu hướng thích thay đổi, sôi nổi... họ dễ dàng đón ý và thấu hiểu lẫn nhau. Những người yêu nhau thành thật đều đồng thời là những người bạn thân thiết của nhau, nhưng không mấy người yêu nhau còn có thể tiếp tục mối quan hệ bạn bè khi tình cảm yêu đương đã dừng lại. Thiên Bình với Nhân Mã sẽ là trường hợp ngoại lệ.

Khi giữa hai người không chỉ là tình yêu mà còn là tình cảm bạn bè, sự gắn kết giữa họ lại càng sâu đậm hơn bao giờ hết, kể cả trong mối giao hòa tình dục. Dù với bản năng mạnh mẽ, đôi lúc hơi vô tâm trước cảm xúc của người khác, nàng Nhân Mã của chúng ta sẽ trở nên chu đáo, dịu dàng, nữ tính lạ thường khi người bạn đời đồng hành với nàng là chàng Thiên Bình ga-lăng, tính tình nhẹ nhõm. Vì có thể dễ dàng chia sẻ với nhau mọi chuyện như hai người bạn thân thiết, tình cảm quyến luyến của cả hai ngày một dày thêm những ký ức yêu đương say đắm. Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa hai người yêu nhau, tình dục là một câu chuyện của sự cởi mở, tự do và hạnh phúc? Sự giao hòa trọn vẹn đem lại cảm giác giống như một ngày gió mùa thu mát mẻ, dễ chịu, được nằm tắm nắng dưới bầu trời rộng lớn và cao xanh đến mức bạn tin rằng hẳn vừa có người thả một giọt màu lam vào mắt mình. Bạn sẽ có cảm giác con người mình như được gột rửa sạch sẽ hết những đau buồn, u ám của quá khứ, những bận rộn, phiền muộn của cuộc sống trần tục thường ngày để được nghỉ ngơi trọn vẹn. Tình yêu của Kim tinh với Mộc tinh luôn đặc biệt như vậy!

Hơn những cặp đôi khác, cả Thiên Bình lẫn Nhân Mã đều tự ý thức được phép màu của tình yêu đã đem lại những điều kỳ diệu, ngọt ngào nào cho cuộc đời mình, và những giấc mơ đã hiện diện rõ trong mắt họ như những nhà thơ đã tìm được đúng từ đúng câu để biểu lộ tâm hồn. Tình yêu là như vậy. Nó khiến một người phụ nữ và một người đàn ông muốn dang tay ôm trọn Trái Đất, họ muốn ôm nhau, ôm cả mọi người trong niềm hạnh phúc bất tận của mình; nó biến những gì xấu xí trở nên tốt đẹp, biến cảm giác sợ hãi về tương lai thành một điều vô nghĩa và những điều điên rồ nhất rồi sẽ trở thành hiện thực. Thiên Bình với Nhân Mã hạnh phúc hơn những cung Hoàng đạo khác khi họ có thể bộc bạch cảm xúc của mình thành câu chữ. Mà câu chữ thì luôn tồn tại mãi với thời gian.

Nói chuyện với nhau là một nghệ thuật của Nhân Mã và Thiên Bình. Họ cũng có lúc cãi vã hệt như những cặp đôi khác, thậm chí có phần thường xuyên, dữ dội hơn nhưng chân thành chia sẻ, nói chuyện đã tạo nên điểm khác biệt trong mối quan hệ này. Họ cởi mở nói ra những tổn thương, ghen tuông, giận hờn, những điều chỉnh cần thiết khi quan hệ tình dục, những bận tâm về tài chính, những than phiền về người kia... và bàn với nhau cách thức giải quyết các mâu thuẫn. Đôi khi, tất cả các vấn đề có thể biến mất chỉ trong tích tắc, họ mau chóng nhảy lên giường để làm lành và cười với nhau. Nhận thức đầy đủ những ưu, nhược của bản thân sẽ trở thành một trách nhiệm bớt nặng nề hơn khi bạn đã có một người yêu mình đủ thật lòng để như một tấm gương chỉ rõ hết mọi sự thật bạn cần biết về mình.

Sự hiện diện của Thiên Bình trong cuộc đời nàng sẽ xóa sạch những xao động, bất ổn nơi Nhân Mã, chàng sẽ chỉ cho nàng bài học về tính nhẫn nại để giải quyết mọi sai lầm. Nếu có ai đang đi tìm một bản tình ca đẹp đẽ của Mộc tinh - Kim tinh, bạn đã tìm thấy rồi đấy!