Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 09

Nàng Cự Giải - Chàng Thiên Bình

Nàng đã đến để cứu chàng, cho chàng chiếc tổ của mình, mặc dù có trứng trong chiếc tổ đó. Tôi tự hỏi, chú chim kia, vì sao chàng đã tốt với nàng, chàng cũng hay giày vò nàng đến vậy.

Tình yêu có cách để biến một phụ nữ ủ rũ, bí hiểm, và đôi khi hay cáu kỉnh thành Hằng Nga đáng yêu, ân cần, dịu dàng và nhẹ nhàng. Nếu nàng Cự Giải tình cờ sa vào lưới tình với một chàng trai Thiên Bình, nàng sẽ bắt đầu lo lắng về chàng ngay tức thì. Chàng làm việc hết sức và vui chơi hết mình, ăn những thứ không có lợi, uống quá nhiều, không nghỉ ngơi đầy đủ, chàng để người khác lợi dụng bản tính tốt đẹp của mình, quá dễ tính, chàng sẽ bị cảm lạnh nếu không ngừng việc chạy lăng xăng dưới mưa mà không mặc áo mưa. Cự Giải quan tâm những điều đó. Trong ngày sinh nhật của chàng, nàng có thể tặng chàng một chiếc chăn điện bởi vì nàng muốn chàng yên giấc thoải mái. Trên thực tế, đó là một gợi ý rằng ngủ với cô ấy, ôm vào lòng thân thể ấm áp cuộn tròn sẽ là cách tốt hơn nhiều để giữ cho ngón chân lạnh lẽo của chàng ấm áp trong mùa đông.

Bất kể chút khác biệt rõ rệt trong khuynh hướng và tính cách của chàng và nàng, nếu là một nam Thiên Bình điển hình, chàng sẽ không cho phép thời gian kéo dài quá lâu giữa giai đoạn yêu đương và ý tưởng kết hôn. Khi một chàng trai Kim tinh bị thôi thúc làm điều gì đó với một cô gái hấp dẫn như thế này, anh ta sẽ suy nghĩ kĩ hơn và tìm thấy một ngàn lý do hợp lý tại sao anh nên làm, để rồi cuối cùng quyết định rằng cách duy nhất để thoát khỏi sự cám dỗ là nhượng bộ nó.

Nếu chàng là một Thiên Bình với tư tưởng tiến bộ, và nếu các góc hợp giữa Mặt Trăng và Mặt Trời của họ là góc thuận, chàng sẽ có thể đưa ra một quyết định khôn ngoan khi cầu hôn cô nàng mong manh yếu đuối đang ẩn nấp đằng sau chiếc mai cứng này - một cô gái nhạy cảm và sâu sắc, người đã thể hiện mối quan tâm quá đỗi đến quyền lợi của chàng, và người đã khuấy động những cảm xúc sâu lắng trong con người chàng.

Đối với nàng Cự Giải và chàng Thiên Bình: Nghe này, theo Chiêm tinh học, tôi có một vài tin xấu và một vài tin tốt lành. Bạn muốn nghe điều gì trước, tin tốt hay tin xấu?

Thiên Bình: “Hãy cho tôi nghe tin tốt trước.”

Cự Giải: “Tôi muốn nghe tin xấu trước.”

Tôi đoán đó phải là tin xấu trước, bởi vì câu trả lời của họ là minh chứng sống động cho điều này - hai người có cách tiếp cận rất khác nhau đối với mọi tình huống từ bên ngoài cho đến những vấn đề giữa hai người với nhau. Không có cung Mặt Trời nào có bản chất vô tư hơn nhưng lại bi quan hơn Cự Giải. Và không có cung nào có bản tính vui vẻ, lạc quan bất tận (và đôi khi có chút điên rồ) như Thiên Bình.

Nhìn vào mặt tích cực, rằng khi sự lạc quan của chàng và sự bi quan của nàng được rót ra khỏi cùng một ấm trà ngày này qua ngày khác, ảnh hưởng của cô nàng sẽ dần dần khiến cho sự lạc quan của chàng bớt đi tính hay cả tin và lý trí, trong khi ảnh hưởng của chàng dần làm cho sự bi quan của nàng bớt đi sự thất vọng và hy vọng nhiều hơn.

Nhìn vào mặt tiêu cực, chúng ta phải thừa nhận rằng, lạc quan nếu bớt đi sự cả tin và lý trí sẽ không còn là sự lạc quan nữa. Tương tự như vậy, như Webster định nghĩa, bi quan nếu bớt đi sự tuyệt vọng, và mức độ của sự tuyệt vọng chẳng có ý nghĩa gì - vì chắc chắn chẳng thể hy vọng gì, nếu còn chút hy vọng sẽ không gọi là bi quan được nữa. Những nỗ lực của chúng ta để giúp họ đang trở thành một nút thắt về mặt ngữ nghĩa.

Chúng ta không muốn họ giải quyết vấn đề này bằng cách đánh đổi những đặc điểm tính cách đã ăn sâu trong con người họ bằng thứ tính cách của người kia, bởi vì một Thiên Bình bi quan sẽ là một người đàn ông vô cùng bất hạnh, và một phụ nữ Cự Giải luôn lạc quan sẽ thiếu đi sự thận trọng cần có, và điều đó không đúng với con người họ nữa. Có thể đảo chữ cái một chút sẽ có ích chăng?

Lạc quan (optimism) chứa bên trong nó từ "sương mù" (mist); bi quan (pessimism) chứa trong nó từ "bỏ lỡ" (miss). Cô ấy có thể cảnh báo anh chàng rằng QUÁ lạc quan có thể tạo thành một màn sương mù, mà trên thực tế, có thể khiến ước mơ của chàng phai mờ dần, trong khi cô rất muốn những giấc mơ đó trở thành sự thật bởi vì cô ấy yêu chàng. Anh chàng lại có thể nói với cô nàng rằng QUÁ bi quan sẽ khiến cô có thể bỏ lỡ hạnh phúc một cách không cần thiết, khi mà họ có thể chia sẻ với nhau, đó là một bi kịch chàng muốn tránh cho nàng bởi vì chàng yêu nàng. Giải pháp chính là cán cân của Thiên Bình.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết được vấn đề giữa hai người, hãy chuyển sang tin xấu.

Nàng có tính sở hữu về mặt cảm xúc, và về mặt cảm xúc, chàng là người yêu chuộng tự do. Dường như đây là một cuộc xung đột không thể vượt qua, tuy nhiên nó cũng không khó như cái cách hai người tự huyễn hoặc bản thân rằng đó thực sự là một bức tường không phá nổi. Chẳng vấn đề gì cả, nếu họ thực sự yêu thương nhau.

Với chàng: Cô ấy không phải là người thích sở hữu bởi vì cô ấy muốn ở bên chàng. Đó chỉ là nỗi sợ hãi cố hữu của nàng với những cơn ác mộng thời thơ ấu luôn luôn ám ảnh nàng. Nàng lo sợ tình yêu của chàng dành cho nàng chỉ là ảo ảnh, và có thể biến mất một ngày nào đó, để lại một mình nàng, không được yêu thương và không được bảo vệ. Chắc chắn chàng có thể đủ công bằng để biết rằng những nỗi sợ rất thực ấy tăng lên một cách tự nhiên khi chàng ở xa nàng, bởi vì nàng rất sợ câu nói "xa mặt cách lòng" từ khi nàng còn là một cô gái bé bỏng.

Đối với nàng: Chàng không tìm kiếm những quãng thời gian tự do vì chàng đang ấp ủ âm mưu rời bỏ nàng - hoặc vì chàng đã đem lòng yêu một người con gái khác. Chàng là yếu tố Khí, và khi không khí bị giới hạn, nó sẽ trở nên bức bí, khó chịu. Hãy quên lời cảnh báo sai lầm đó đi bởi có một sự thực đã được chứng minh hàng triệu lần đó là "sự xa cách làm cho tình yêu trở nên sâu sắc hơn". Đó là một quy luật phổ quát của tình yêu không bao giờ thay đổi. Chỉ khi chàng không còn yêu nàng, nàng mới có nguy cơ mất chàng khi hai người xa cách, và dù sao nếu chàng không yêu nàng, nàng cũng sẽ mất chàng mà thôi; đó là một sự giải thoát tốt, bởi vì nó sẽ mở đường cho tình yêu thực sự đi vào cuộc sống của nàng. Nếu chàng yêu nàng, chàng sẽ nhớ nàng nhiều hơn khi phải chia xa, và sẽ rời xa nàng hơn nếu nàng tiếp tục khiến chàng nghĩ rằng nàng không tin tưởng chàng.

Người đàn ông Thiên Bình khi thực sự yêu thương và thấu hiểu phụ nữ Cự Giải sẽ mời cô ấy đi với anh ta, ngay cả khi đó là một chuyến công tác nhàm chán, anh ta cảm thấy nếu có nàng đi cùng, anh ta sẽ có thể kết thúc công việc sớm hơn và xuôi chèo mát mái hơn là đi một mình, và chàng muốn nàng sánh đôi cùng mình. Và bất cứ điều gì chia rẽ họ, khiến họ mất đi niềm vui khi ở bên nhau, sẽ là kẻ thù đối với hạnh phúc của cặp đôi này, bất kể các quy tắc xã hội là gì.

Khía cạnh tình dục trong mối quan hệ của họ có thể bắt đầu như một món quà từ các thiên thần, nhưng nó cũng có thể kết thúc với trái tim trống rỗng như những lúc họ cảm thấy hạnh phúc tràn đầy. Thời điểm để ngăn chặn một thảm kịch như vậy là ngay trước khi bức màn được vén lên. Sự nghi ngờ bất tận có thể khiến chàng cảm thấy vô ích, đây có thể là một khúc dạo đầu cho sự bất lực, cũng như sự thiếu hiểu biết nhu cầu sâu thẳm của cô nàng - người đang muốn phát triển tình cảm bền vững và lãng mạn. Chính điều này có thể khiến nàng rút lui vào chiếc vỏ cứng của mình để bảo vệ cảm xúc, nhưng cũng có thể trở nên lãnh cảm. Khi họ tránh nguyên nhân dẫn đến hiệu ứng cô đơn này bằng cách tôn trọng và thực sự suy nghĩ về định luật nhân quả của Newton, tình yêu thể xác của họ có thể là một trải nghiệm hết sức đẹp đẽ của niềm đam mê nhẹ nhàng, của sự thân mật khiến họ run rẩy chỉ dự đoán được ham muốn bỏng cháy trong đôi mắt nhau, và mang lại cho họ cảm giác bình yên và thỏa mãn khi ở bên nhau.

Giao hợp thể xác giữa một người đàn ông và một người phụ nữ đang yêu nhau say đắm cũng giống như một giai điệu đáng nhớ của những khát khao không thể diễn tả được, và cuộc yêu thầm lặng có thể là phương thức chữa lành những vết thương một cách tuyệt vời. Không giống như nhiều cặp vợ chồng khác, hai người có thể sử dụng thơ như là ngôn ngữ tình yêu của mình. Người phụ nữ được cai quản bởi Mặt Trăng và người đàn ông thống trị bởi Kim tinh sẽ không thấy xấu hổ, ngại ngùng bày tỏ cảm xúc của mình theo cách này, và âm nhạc đôi lúc cũng sẽ làm tăng chiều sâu cảm xúc trong chuyện ái ân của hai người.

Cự Giải và Thiên Bình đều là những người rất tình cảm. Họ có trí tưởng tượng tuyệt vời, và đều tin vào những giấc mơ. Cả hai đều hay thay đổi tâm trạng, nhưng cũng dễ cảm động trước sự dịu dàng. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các thiên thần ủng hộ họ, vì họ đã ở đó và chứng kiến sự hy sinh tính vị kỷ để leo lên quả đồi dốc và hạnh phúc nằm trên đỉnh đồi của cặp đôi cấu trúc 4-10, nhưng chưa bao giờ sẵn sàng cam kết rằng từ đỉnh đồi dốc đó họ sẽ chỉ nhìn một khung cảnh tuyệt vời đẹp đến từng milimet.

Chàng Cự Giải - Nàng Thiên Bình

... Mỗi cánh cửa trong ngôi nhà san hô đều được gắn chiếc chuông nhỏ xinh, rung lên mỗi lần cánh cửa đóng, mở... và chàng nghe được những tiếng chuông rung ấy.

Phụ nữ Thiên Bình hết sức đáng yêu và cũng luôn tràn đầy tình yêu, như thể có trăm ngàn tiếng chuông rung lên khi nàng xuất hiện. Những chiếc chuông cũng ngân vang quanh những cô gái Song Tử và Xử Nữ, nhưng tiếng chuông của họ nghe thanh tao và tinh tế hơn. Tiếng chuông của Thiên Bình lại sâu hơn, giống như tiếng chuông chùm bạn vẫn hay nghe thấy vào bình minh ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh. Nó là một phần trong thứ âm nhạc của Kim tinh, và bạn có thể mường tượng được sức ảnh hưởng của nó đối với những trái tim ủy mị, nhạy cảm, và đồng cảm của Cự Giải. Giống như một dàn đồng ca vậy.

Cự Giải có óc hài hước tinh tế, và điều đầu tiên chàng sẽ làm là gây ấn tượng với nàng khi hai người vừa mới gặp nhau bằng cách kể một câu chuyện cười cho nàng nghe. Nàng sẽ cười, mà không phải là một tiếng cười bình thường đâu, nó giống như tiếng cười khi Peter Pan kể cho Wendy nghe về thứ khi vỡ ra thành trăm nghìn mảnh nhỏ, mỗi mảnh hóa thân thành một nàng tiên, và chàng sẽ lại được nghe tiếng chuông ấy ngân thêm lần nữa. Nụ cười của nàng không chỉ nghe như tiếng nhạc, mà chính là một bản hòa ca, và nàng có gu thưởng thức những trò tiếu lâm của chàng.

Chẳng bao lâu sau chàng ngộ ra rằng, ngoài vẻ đẹp trời phú và sự hóm hỉnh, sự đoan trang, nữ tính, và cả sự bí ẩn đầy cuốn hút, nàng cũng là người cực kỳ thông minh và có thể đấu trí với sự thông thái của chàng trong mọi lĩnh vực từ cờ vua đến đố chữ. Nàng có khả năng trở thành một người bạn đời điềm đạm, một đối tác sáng tạo lặng lẽ trong tất cả các mối quan hệ làm ăn của chàng, thậm chí có thể chính là đối tác làm ăn của chàng. Nàng chắc chắn thông minh hơn hẳn những kẻ đầu óc rỗng tuếch mà chàng thường phải đối phó, những kẻ không buồn nhếch mép cười trước những câu nói đùa của chàng và phải được chỉ dẫn cả chục lần mới biết cách hoàn thành một công việc vô cùng đơn giản.

Trong lúc chàng đang lóa mắt thì nàng cũng bị choáng ngợp. Nàng thích những buổi tiệc tùng và thích gặp gỡ người khác, trong thời gian qua nàng cũng đã gặp hàng tá đàn ông, nhưng bọn họ khiến nàng ngán ngẩm đến phát khóc. Họ thiếu nhạy cảm, khiếm nhã và hay đòi hỏi. Họ không bao giờ hỏi ý kiến nàng về chuyện làm ăn, công việc, hoặc nghề nghiệp, vì họ nghĩ nàng “chỉ là một ả đàn bà”, thì làm sao nàng biết những chuyện tầm vĩ mô đó được? Điều này khiến những cô gái Thiên Bình tức điên, vì đối với nàng, bình đẳng giới mới là tư tưởng vĩ đại.

Bây giờ nàng đã gặp được chàng trai quyến rũ này rồi, người có đôi mắt có thần, đầy thông thái và hài hước, ấm áp và tràn đầy yêu thương, người nhạy cảm và thấu hiểu cảm giác của người khác. Chàng khiến nàng cảm thấy mình thật nữ tính, nhưng vẫn ngưỡng mộ, thậm chí khích lệ trí tuệ và sự hiểu biết của nàng. Chàng khiến nàng cảm thấy chàng thật sự cần nàng, và theo một cách nào đấy, nàng thấy thật an toàn và vững tin trong vòng tay chàng, như thể chàng sẽ không bao giờ cho phép bất cứ thứ xấu xa, thô tục, hay đáng buồn nào gây hại đến sự yên bình, tươi mới mà họ tìm thấy ở nhau. Ở chàng phảng phất nét cổ điển, sự hào hiệp, và điều này khiến tinh thần nàng trở nên phấn chấn một cách kỳ lạ, khiến nàng cảm thấy dễ chịu vì mình được bảo vệ. Chàng hiểu những lúc cán cân của nàng bấp bênh, từ cô đơn đến đáng yêu, từ hạnh phúc đến căm giận, bởi vì chàng cũng sáng nắng chiều mưa, và điều đấy khiến chàng thấy đồng cảm với nàng. Đa phần chàng sẽ trầm lặng và kiên nhẫn, đây là những đức tính mà nàng thấy cuốn hút nhất, vì bản thân nàng luôn tìm kiếm sự dịu dàng và bình yên.

Sao họ không kết hôn? Nàng có thể nghĩ đến điều này trước. Còn chàng có lẽ sẽ lưỡng lự. Có thể mẹ chàng không chấp nhận nàng hoặc chàng cũng không chắc rằng nàng có thể thay thế người mẹ vĩ đại mà chàng luôn tôn thờ là Người-Phụ-Nữ-Yêu-Mến-Ta-Nhất-Trên-Đời-Dù-Rằng-Đôi-Khi-Bà-Không-Tỏ-Ra-Như-Thế-Nhưng-Thực-Tế-Thì-Bà-Vẫn-Luôn-Yêu-Ta-Nhất. Có khi chàng nghĩ mình nên tập trung vào sự nghiệp và công việc cho đến khi tài chính đủ vững chắc để nuôi một người vợ và một gia đình. Những trách nhiệm của hôn nhân khiến chàng lo lắng. Dù chàng có yêu nàng hay không thì cũng chẳng thành vấn đề. Ý tôi là, chàng yêu nàng nhưng...

Phản ứng đầu tiên của nàng trước sự do dự và chùn bước của chàng trai Cự Giải đó là trở nên đáng yêu trước những lời lẽ tán tỉnh, âu yếm của chàng - hoặc có thể tra tấn chàng bằng cách giả vờ quan tâm đến người đàn ông khác, hy vọng rằng sự ghen tị, lo sợ mất nàng, hoặc sự từ chối những niềm đam mê về thể xác sẽ khiến chàng vượt qua sự thận trọng thái quá của mình. Nàng hy vọng sẽ thuyết phục chàng bằng sự thật theo quan sát của Samuel Johnson rằng "hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng cuộc sống độc thân chẳng có đâu niềm vui". Nếu Mặt Trời và Mặt Trăng của hai người thể hiện sự hài hòa, chiến lược của nàng có thể có tác dụng. Hoặc ngược lại, nó chỉ khiến chàng trở cáu kỉnh và khó chịu hơn, rồi chàng lại thu mình vào chiếc mai an toàn mà thôi. Nàng đã biết tâm trạng của chàng diễn biến thế nào rồi đó, nhưng đây cũng có thể là một mặt trong con người chàng mà nàng chưa bao giờ nhìn thấy. Nàng sẽ buồn mặc dù không thể hiện ra bên ngoài. Sau đó, nàng lại trở về với vẻ quyến rũ của cô gái Kim Tinh, và bắt đầu mê hoặc chàng bằng giọng nói mềm mại và nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng - cố gắng để giành chiến thắng trước chàng bằng sự kết hợp của logic và may mắn. Nhưng với nhận thức sắc bén của mình, chàng sẽ cảm nhận được những gì nàng đang làm, và có thể phản ứng lại bằng cách thận trọng hơn, và thậm chí còn kiên trì hơn nữa. Mẹ chàng từng nói với chàng rằng an toàn vẫn tốt hơn sự tiếc nuối và hối lỗi, và sự khôn ngoan sẽ đem đến thành công tốt hơn so với sự mềm mỏng trong thế giới khắc nghiệt và lạnh lùng này. Vì vậy, chàng luôn cố gắng để được an toàn, lý trí và khôn ngoan. Bây giờ chúng ta có cô gái xinh đẹp, thông minh này đang cố gắng khiến chàng bớt thận trọng và có chút bốc đồng... và tự do. Điều này khiến anh chàng bối rối, và thậm chí trở nên cáu bẳn.

Cự Giải sẽ phiền muộn vì bản tính hoang phí của nàng và nàng sẽ khó chịu vì sự nghi ngờ vô lý của chàng đối với tình bạn trong sáng của nàng với những người khác. Nàng sẽ nói chàng đang làm héo úa tâm hồn mình, và từ chối các cuộc gọi đến của Cự Giải. Nhưng nàng nhớ chàng, cần chàng, vì vậy nàng sẽ cố gắng nhìn nhận sự việc từ góc độ của chàng một lần nữa. Chàng có chút sợ hãi khi họ cãi vã, bởi vì nếu chẳng may hai người chia tay, chàng sẽ bị ám ảnh về bầu không khí hạnh phúc, lạc quan và sự đáng yêu của cuộc sống thuở còn mặn nồng. Giống như cảm giác của chàng thời thơ ấu ngọt ngào và đơn giản. Liệu họ có thể có quãng thời gian đẹp đẽ như vậy một lần nữa khi ở bên người khác không? Chàng lo ngại sẽ không có. Giá chàng có thể cho nàng biết nỗi bất an đó, chỉ tiếc rằng, chàng cứ luôn ngang bướng muốn nàng phải suy đoán về những gì chàng thực sự nghĩ. Với Cự Giải, việc thẳng thắn, thật thà như Thiên Bình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Khi đang tận hưởng men say ái tình, họ sẽ thì thầm vào tai nhau rằng, "Đừng nghĩ gì cả, hãy chỉ cảm nhận thôi." Và vì vậy sự thân mật thể xác của hai người giúp cho những rắc rối phai mờ dần trong một thời điểm nào đó. Khi một chàng trai Cự Giải sống thật với cảm xúc và cảm nhận đơn thuần, chàng đang sống đúng với con người thật của mình, không hạn chế, không sợ hãi và lo lắng. Là người yêu, chàng mang đến cho đối phương cảm giác yên bình và hài lòng, nhờ những cảm xúc tự nhiên và sâu sắc của mình. Đôi khi trong cuộc ái ân, nàng gợi nhớ đến một dòng suối mát, và nàng như một chiếc lá, nổi trên bề mặt dòng suối mát nó. Cách nàng khiến chàng cảm nhận những khoảnh khắc này là điều mà chàng không bao giờ muốn để mất. Nhưng đam mê đến và đi, chỉ có rắc rối nằm ở lại.

Đây là cặp đôi cấu trúc 4-10 gặp nhiều trở ngại và khó khăn, xung đột và căng thẳng, sự bế tắc trường kỳ, và quan điểm khác nhau của họ không dễ dàng khắc phục. Nhưng nếu chàng sử dụng đức tính kiên trì của Cự Giải để cố gắng hơn nữa thu hẹp sự khác biệt giữa họ, thay vì kéo tình yêu của họ ra xa nhau hơn - và nếu nàng sử dụng tính công bằng của Thiên Bình để hiểu rõ hơn sự thận trọng của chàng và đồng cảm hơn với những cảm xúc của chàng, bớt quan tâm đến bản thân mình, thì mọi chuyện hẳn là sẽ khác đi nhiều. Họ cần cố gắng thêm nữa, và có lẽ lần này họ sẽ cùng làm thơ, học hát cùng giai điệu. Đó là một hành trình gian khổ đối với Cự Giải và Thiên Bình để đi đến đồng thuận, nhưng việc chàng muốn nghe những tiếng chuông chùm trong lễ Phục Sinh ngày Chủ nhật có thể khiến Cự Giải không thể bỏ lỡ cô gái tuyệt vời này - và việc Thiên Bình muốn được yêu thương bởi một người đàn ông yêu mến cô, tôn trọng cô lại có thể đưa nàng trở lại vòng tay chàng để được nghe những lời nói mỹ miều rằng nàng thật đẹp.

Khi nàng đã đi khỏi, thật buồn cười vì chàng vẫn cảm thấy đầu nàng đang dựa vào vai mình, và đôi khi là trong giấc mơ... Đêm qua, chàng đinh ninh mình nghe thấy giọng nàng, nhưng giọng nói thật buồn rầu. Với trái tim khôn ngoan của mình, Cự Giải nghĩ rằng chàng nghe thấy nàng nói với mình, nhẹ nhàng, "Anh có nhiều thứ cần học, anh yêu ạ... và em hy vọng anh không bao giờ học những điều đó, bởi vì nó sẽ mang lại đau đớn, học hỏi luôn như vậy mà, em không thể chịu được việc anh bị tổn thương thêm nữa. Vì thế em phải ra đi.” Khi chàng tỉnh giấc, nước mắt đang giàn giụa trên đôi mắt, vì nàng đã hiện diện quá thực, dường như chàng đã nghe thấy thứ âm nhạc mà chàng chẳng bao giờ có thể quên được.

Mặt Trăng vừa nguyền rủa lại vừa phù trợ Cự Giải với một trí nhớ sống động rõ nét. Hai người này có thể quay về với nhau nếu họ thấy cần và đủ kiên nhẫn. Và rõ ràng là họ nên như thế.