Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 08

Chàng Song Tử - nàng Thiên Bình

Chàng thực sự chẳng biết gì về việc đó, chàng chỉ hơi nghi ngờ nhưng vẫn liều nói: “Wendy này, anh đã bỏ trốn ngày anh được sinh ra đấy.”

Wendy hơi bất ngờ nhưng thấy rất thú vị, nàng điệu đà ra dấu bằng cách chạm vào áo khoác mình, rằng chàng có thể ngồi dịch gần vào nàng.

Thực tế vì đó là góc hợp 5-9 nên gần như sẽ chẳng có tranh cãi xuất hiện trong mối quan hệ này. Chàng Song Tử thật là quyến rũ, dễ lôi kéo cô gái Thiên Bình tội nghiệp từ bỏ cuộc sống thăng bằng để đánh cược trái tim vào một tương lai không chắc chắn, bay vào rồi bay ra khỏi những ý tưởng, các thị trấn, thành phố hay các cung bậc cảm xúc cùng chàng. Tất nhiên, việc này xảy ra theo hai hướng. Chẳng phải với Song Tử và Thiên Bình thì mọi chuyện đều diễn ra theo cả hai hướng sao?

Thật thú vị khi chứng kiến một nàng Thiên Bình quyến rũ phủ đầy những đám mây dịu dàng, vô lo vô nghĩ lên người chàng Song Tử tội nghiệp, thuyết phục chàng tin rằng bản thân thực lòng mong muốn ổn định. Nàng sẽ thuyết phục chàng nên có một công việc, chăm lo cho gia đình, sống cùng người chăm lo cho cả chàng lẫn người anh em song sinh - người phụ nữ đó mang tên nàng. Ai sẽ chiến thắng trong trò chơi lãng mạn này? Đôi khi phụ thuộc vào người có cung Mặt Trăng mạnh hơn, nhưng thường là nàng chứ không phải chàng.

Dù ai là người tiếp cận trước, cặp đôi này sẽ sớm biến những lâu đài mơ mộng thành những bất động sản thực tế, vững chắc; bởi nàng quá tốt, quá dịu dàng, quá đáng yêu, còn chàng thật nhanh nhạy, thông minh và có thể đánh bại nàng trên bàn cờ.

Thiên Bình hiếm khi dùng trí thông minh liếc nhìn một gã trai tới hai lần. Còn Song Tử chẳng mấy khi dâng hiến sự tự do quý giá cho một cô gái không thể đảo ngược suy nghĩ của chàng hay không thể giải mã những giấc mơ cùng chàng. Song Tử đã dành cả cuộc đời để quyến rũ các cô gái, bắt đầu rồi lại kết thúc những chuyện tình lãng mạn mà trong đó đổ vỡ luôn là lỗi của người khác chứ không bao giờ là do chàng.

Giờ chàng gặp được một người con gái, đối thủ đích thực trong trò chơi mưu mẹo, người đưa chàng trở về với chính những thứ chàng bày ra. Sau khi chàng bị “dẫn dắt“ rằng mình đã tán tỉnh và thắng nàng, chàng cho phép nàng khai thác tinh thần tự do bản thân trong những giao kèo trói buộc của hôn nhân. Sau cùng, chàng sẽ khám phá ra rằng kiểu cách dịu dàng, mềm mại, đầy sức thuyết phục và đáng yêu kia đã che giấu cái đầu thông minh, lạnh lùng, ẩn đi ý chí mạnh mẽ và một quyết tâm sắt đá nhằm đạt được chính xác thứ mà nàng muốn. Đây đâu phải là chú thỏ bông mềm mại, mà là một nữ chiến binh!

Nàng Thiên Bình luôn muốn thực hiện mục đích bằng vỏ bọc công bằng, nữ tính đầy tội nghiệp, nhưng phân tích đến cùng thì Thiên Bình vẫn là một cung tính Dương. Nàng sẽ ngạc nhiên, đau đớn khi cuối cùng chàng cũng nhìn xuyên thấu nàng. Không một ai, kể cả Thiên Bình có thể đánh lừa trí thông minh nhanh nhạy của Song Tử.

Chính trí tuệ hấp dẫn của nàng đã thu hút chàng từ những giai điệu lãng mạn ban đầu, sau này sẽ khiến nàng trở thành một đối thủ nguy hiểm trong cuộc thảo luận. Thiên Bình quá khéo léo trong nghệ thuật đặt chàng vào thế bất lợi bằng cách kích động chàng mất bình tĩnh, khiến chàng đánh mất vẻ lạnh lùng cùng tư thế đĩnh đạc. Rồi nàng sẽ khiến chàng thương cảm, khi bản thân tèm nhem nước mắt tuyên bố chàng là kẻ vũ phu, sự tức giận của chàng là bằng chứng hiển nhiên rằng Song Tử đã sai. Hết lần này đến lần khác, nàng láu lỉnh hơn chàng bằng cách dùng chính trò bịp bợm của chàng vặn lại lời nói và ý định trong đầu chàng, khiến chàng không thể tìm ra lỗ hổng.

Cô nàng Thiên Bình không kiên nhẫn bằng mười một cung Hoàng đạo còn lại, có lẽ còn chẳng bằng Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương. Nếu người chồng hay người yêu Song Tử cố gắng áp đặt bất kỳ một cấm đoán nào với nàng thì đó không phải là ý tưởng hay. Chàng Song Tử sẽ chẳng bao giờ giành được chiến thắng hoàn toàn. Ngay khi chàng nghĩ mình đã thành công trong việc dẹp tan mọi cuộc tranh luận, nàng sẽ chạy quanh để tìm một chiến thuật hoặc chiến lược cảm xúc mới, buộc chàng phải cảnh giác tiếp. Hai người giống nhau rất nhiều điểm (cả tài lẫn tật), bổ sung cho nhau những mặt khiếm khuyết dưới ảnh hưởng bởi góc hợp 5-9 hài hòa, thuận lợi.

Hiển nhiên, họ tôn trọng ý kiến cá nhân và suy nghĩ của nhau. Tuy nhiên, đôi lúc chàng khiến nàng tổn tương sâu sắc. Chàng hoàn toàn bối rối trước phản ứng đau khổ của nàng. Song Tử đâu muốn tấn công, nhưng lời nói vội vàng kia quá sắc bén, gay gắt, trong khi nàng đã mềm mỏng che đậy mọi quan điểm bằng sự tế nhị, lịch sự. Nhưng với sức quyến rũ Thủy tinh bẩm sinh, chàng sẽ thắng nàng, khiến nàng tin rằng chàng không cố tình, mà thường thì chàng thực sự không cố tình.

Mối quan hệ thể xác giữa họ không quá mê đắm như những người mang nguyên tố Lửa hoặc Đất, nhưng hai con người của Khí lại luôn hạnh phúc với trái tim bình yên, thỏa mãn. Luôn có điều gì đó tinh tế và riêng biệt trong chuyện ân ái này - nên thơ, không thể nào quên - nhưng quá gợi cảm? Không đâu. Sự lãng mạn mãi mãi quan trọng, hơn cả tình dục.

Hai người không coi tình yêu là cơn khao khát phải được xoa dịu mà là một nghệ thuật, không phải khát khao cá nhân mà là khiến nhau hài lòng.

Nàng sở hữu nét quyến rũ tinh tế không thể phủ nhận, mọi điều thô bỉ, tục tĩu đều xúc phạm nàng. Thiên Bình điển hình thường quyết định chuyện yêu đương lâu nhất. Tuy nhiên nàng có thể sẽ thấy bị hối thúc, phải nhanh chóng đi đến hôn nhân với chàng Song Tử trước khi bản thân kịp có thời gian giữ chiếc cân không nghiêng ngả.

Dấu hiệu đặc thù của một nhân viên bán hàng là khả năng khiến người khác phải đấu tranh vì sản phẩm mà anh ta đang cố bán. Song Tử là một nhân viên kinh doanh tuyệt vời, nhất là khi sản phẩm chàng rao bán là chính mình. Thiên Bình sẽ không thể cưỡng nổi sức hút của Thủy tinh ấy. Nàng nhạy cảm, thông minh, nhưng những phẩm chất này đều chẳng còn ý nghĩa khi bản thân đánh mất trái tim trong đôi mắt sáng, cái đụng chạm nhẹ nhàng và những giấc mơ xa xăm của quý ông này.

Tiền bạc là chuyện vặt, với nàng, chàng quan trọng hơn nhiều. Tích lũy tiền bạc và thao túng tài chính không phải là động lực chính của Thiên Bình hay Song Tử. Với Song Tử, tiền chỉ thực sự quan trọng khi chàng không có tiền hoặc khi chàng cần nó. Với Thiên Bình, tiền quan trọng vì những thứ xa xỉ, tiện nghi, đẹp đẽ xung quanh mà tiền mua được. Tuy nhiên, tham lam hay keo kiệt không phải là tính cách thuộc về nguyên tố Khí. Khi chàng tiêu quá ngân sách, thường sẽ liên quan đến vài ý tưởng mới hoặc một kỳ nghỉ hoặc thay đổi chỗ ở - ít nhất là một sự thay đổi không gian sống. Khi nàng chi tiêu quá mức, đó là do mua sắm quần áo, học khiêu vũ, ca hát hay âm nhạc, các lớp điêu khắc, điện ảnh hoặc yoga, vân vân và vân vân. Về cơ bản họ giống nhau về quan niệm đối với tiền bạc, giống như nhiều khía cạnh khác, mặc dù có thể khác nhau về cách sử dụng đồng tiền, không lần này thì lần khác.

Ngôi nhà của hai người thường tràn ngập tiếng nhạc, hoa, sách - và những đứa trẻ. Những người yêu nhau dưới ảnh hưởng góc hợp 5-9 thường quyết định xây dựng gia đình cùng nhau, bất kể thấy miễn cưỡng thế nào.

Nếu cả hai may mắn đạt được sự hài hòa giữa cung Mặt Trời - cung Mặt Trăng, mối quan hệ sẽ luôn xuôi chèo mát mái. Đôi lúc căng thẳng, không khí có thể trở nên ẩm ướt, oi bức, thậm chí là đầy sương mờ, nhưng luôn luôn có cơ hội làm lại - trở về vòng tay bao dung sau một cuộc tranh cãi.

Chàng sẽ gửi tặng nàng bó hoa xin lỗi, nàng sẽ nhớ lại những tia sáng lấp lánh ngây thơ vô tội trong đôi mắt kia. Thiên Bình sẽ bỏ qua hết mọi lỗi lầm, một lần nữa cảm động trước trái tim đầy tình yêu của Song Tử - bắt đầu phân tích đi phân tích lại tại sao nàng lại yêu chàng cơ chứ. Nhưng nàng không giải đáp được câu đố đó cho tới khi nhận ra chàng là Song Tử - hai người đàn ông trong một cơ thể. Cô nàng Thiên Bình bắt buộc phải cân bằng bất kỳ nét đối lập của chàng để đạt đến sự thống nhất hài hòa. Tất nhiên, nàng không bao giờ hoàn thành việc đó một cách trọn vẹn, nhưng sẽ tiến tới phép màu của chàng gần hơn bất kỳ ai mà chàng từng cho phép.

THIÊN BÌNH

Nguyên tố Khí - Tiên phong - Dương tính

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Biểu tượng: Chiếc cân

CỰ GIẢI

Nguyên tố Nước - Tiên phong - Âm tính

Hành tinh cai quản: Mặt Trăng

Biểu tượng: Con cua

Mối quan hệ Cự Giải - Thiên Bình

Tôi không biết liệu có đứa trẻ nào đang khóc không, nếu có, thì tiếng hát đã lấn át đi mất rồi...

Cự Giải và Thiên Bình là cặp đôi thú vị nhưng cũng nhiều cam go bậc nhất trong những cặp đôi Hoàng đạo. Cặp đôi này rất khó tìm thấy được sự hài hòa khi bên nhau, nhưng cũng chính điểm này làm cho mối quan hệ của họ trở nên thú vị và đầy thách thức. Những phần thưởng tuyệt vời đang đón chào họ ở phía trước, nếu họ có thể khuấy động tâm hồn mình bởi những sự khác biệt hiển nhiên; trung thực mà nói, những sự khác biệt giữa hai tâm hồn này nhiều vô kể.

Mối quan hệ của Thiên Bình và Cự Giải nằm ở mọi khía cạnh cuộc sống, buộc họ phải học hỏi một cách khó khăn nếu muốn đi đến thỏa hiệp với đối phương. Một khi nắm vững được bài học đó, họ có thể đạt được hạnh phúc viên mãn hơn so với việc lựa chọn một con đường dễ dàng. Đối với cả hai, việc giành chiến thắng trong “cuộc chiến” tìm hiểu đối phương là một mục tiêu xứng đáng.

Chắc chắn, thỉnh thoảng mối quan hệ của họ có chút rắc rối. Tuy nhiên, nếu cả hai đều thực tâm cố gắng, và đều cảm thấy hài lòng vì biết mình đã thành công trong công cuộc chinh phục “cái tôi” của chính mình và của đối phương, thì trong quá trình đó, họ đã có thể tiến đến gần hơn một chút phần thiên thần trong tâm hồn của nhau. Đây sẽ là quãng thời gian êm đềm, vượt lên trên mọi khổ ải và thách thức. Tôi không đảm bảo thứ họ nhìn thấy ở người kia là đôi cánh thiên thần hay một thứ đại loại như vậy, có thể đó là một chút hào quang.

Vầng hào quang đó không phải là thứ mà họ có thể nhận thấy ở nhau ngay lập tức. Có nhiều khả năng thứ họ nhìn thấy là cặp sừng tưởng tượng hay một đôi xỉa. Đó là bởi vì họ không cố gắng hiểu nhau. Họ đặt bản ngã của mình lên trên, trong khi điểm mấu chốt của hành trình đặc biệt này chính là cố gắng hiểu được đối phương. Nói một cách đơn giản, chỉ cần họ thôi đòi hỏi đối phương phải hiểu mình, mà hãy cố gắng thêm một chút nữa để hiểu người kia. Sự cố gắng phải đến từ hai phía. Đó là chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa đóng chặt giữa hai người.

Cự Giải là những người luôn sống trong giai đoạn “tuổi vị thành niên của tâm hồn”. Họ cảm nhận được rất nhiều điều trong cuộc sống, nhưng dường như không thể diễn đạt được những giấc mơ ám ảnh họ. Những giấc mơ về con đường trưởng thành cam go ở phía trước, đầy niềm vui và nỗi buồn, cũng như những hồi ức sống động của ngày hôm qua. Họ cảm nhận được tất cả điều này, nhưng họ không thể trò chuyện về nó một cách tự nhiên, họ trở nên đa cảm, và đôi khi không thể kìm được những giọt nước mắt sợ hãi và sự tuyệt vọng không tên khi Mặt Trăng theo chu kỳ tác động đến cảm xúc của họ, bất lực như thủy triều của đại dương muốn kiểm soát lực hút của Mặt Trăng. Đôi khi Cự Giải hay im lặng và nhìn nhận, những lúc khác, họ lại che giấu nỗi bất an của mình bằng sự hài hước có phần điên rồ. Chính sự hài hước này khiến họ trông như kẻ ngốc, nhưng lại vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình, và chắc chắn làm phấn chấn tinh thần của tất cả những ai may mắn được ở bên cạnh khi họ đang vui vẻ.

Khi Cự Giải và Thiên Bình hợp đôi, trong một khoảnh khắc nào đó, tình yêu của họ như bản nhạc du dương. Thiên Bình yêu tiếng cười, và sự hài hước của Cự Giải giống như những lời ca nhịp nhàng theo điệu nhạc êm dịu, điệu nhạc đó chính là tính cách của Thiên Bình; có những lúc êm đềm và tĩnh lặng, nhưng cũng có một vài nốt nhạc lạc điệu, có những nốt ngắt với sự pha trộn của rock & roll. Đó là sự giải trí đơn thuần, mang lại vui vẻ và may mắn cho những người hàng xóm, đồng nghiệp của họ khi được tận hưởng bản “song tấu” của Cự Giải và Thiên Bình. Tôi nói đến hàng xóm và đồng nghiệp bởi vì Định mệnh đã sắp đặt cặp đôi cấu trúc 4-10 (vuông góc với nhau trong vòng tròn Hoàng đạo) này vào những tình huống có liên quan chặt chẽ với gia đình và sự nghiệp. Họ dường như dễ hài hòa cuộc sống gia đình với vai trò là người thân, với công việc trong vai trò những đối tác làm ăn, dễ hơn so với việc làm bạn bè, làm người yêu, hoặc bạn đời.

Trên thực tế, Cự Giải và Thiên Bình có sự đồng cảm làm nền tảng giúp họ vượt qua khó khăn so với một số cặp đôi 4-10 khác, bởi vì mặc dù họ thường xuyên có những xung đột về tính cách, nhưng các hành tinh cai quản là Mặt Trăng và Kim tinh là hai hành tinh rất thân thiết với nhau. Nếu Mặt Trời quyết định đến tính cách thì Mặt Trăng lại cai trị cảm xúc, mà về mặt cảm xúc, cặp đôi này dễ dàng xích lại gần nhau hơn so với cách giao tiếp có thể nhìn thấy bề ngoài. Vấn đề ở chỗ, không dễ gì phá vỡ mai cua để khám phá cảm xúc thực bên trong con người Cự Giải. Dường như Cự Giải được chiếc vỏ cứng bảo vệ khỏi những tổn thương và luôn cần sự dỗ dành ngọt ngào.

Thiên Bình khoan dung có thể chạm vào những cảm xúc sâu lắng của Cự Giải bằng sự dịu dàng và chờ đợi. Nhưng không may, dù Thiên Bình nhẹ nhàng và bao dung bao nhiêu, dường như vẫn luôn là chưa đủ. Cự Giải nhạy cảm hơn ta tưởng. Mặc dù Thiên Bình hết sức tốt bụng, nhưng do là nguyên tố Khí, Thiên Bình quá chú trọng đến logic, do đó hầu như khó nhận biết được sự nhạy cảm của người khác, đặc biệt là Cự Giải. Thiên Bình không quan tâm đến ý nghĩa sâu xa đằng sau những ý tứ bề nổi, họ chỉ quan tâm đến hành động và phản ứng của con người ở mức độ bề mặt. Với thái độ đó, họ sẽ không bao giờ nhìn thấu chiếc mai cứng của Cự Giải. Thiên Bình sẽ phải luyện tập bài tập về lòng trắc ẩn nhiều hơn để có thể hiểu được Cự Giải, hiểu được lý do tại sao cua lại hay bò ngang, thay vì thẳng thắn và đi trực tiếp vào vấn đề.

Một trong những khác biệt chính giữa bản chất của hai người đó, là Thiên Bình hay nghĩ đến người khác còn Cự Giải hay nghĩ cho bản thân mình. Có vẻ như theo Chiêm tinh học, Cự Giải ích kỷ hơn Thiên Bình. Các Thiên Bình thường quan tâm đến những vấn đề của bạn bè, của một doanh nghiệp nào đó trên thế giới nói chung, hơn là về những vấn đề của cá nhân mình. Những vấn đề dường như trôi tuột sau lưng Thiên Bình chỉ với một cái nhún vai và biện chứng logic rằng, mọi thứ khi đã ở dưới đáy rồi thì sẽ chẳng thể tồi tệ hơn được nữa, còn khi bạn đang ở trên đỉnh, tình hình có thể khác đi. Thiên Bình hướng ngoại, trong khi Cự Giải hướng nội hơn và cảm giác được bảo vệ, được an toàn luôn là ưu tiên số một. Sự thật, nhiều Cự Giải thường rất yêu thương và giàu tình cảm, tuy nhiên, ưu tiên và quan tâm cao nhất của họ vẫn là bản thân mình.

Tiền bạc cũng là một khía cạnh mà cả hai thường có quan điểm trái ngược. Thiên Bình không quá lãng phí hoặc xa hoa, nhưng tiền không phải là thứ to tát với họ như với Cự Giải. Đối với Cự Giải, sự đảm bảo về mặt tài chính và sự an toàn trong mặt tình cảm có tầm quan trọng như nhau. Nếu chỉ đáp ứng được một trong hai điều kiện này, họ sẽ thấy khó chịu và thấy mình thật khổ sở. Và nếu không có cả hai thứ trên, Cự Giải sẽ gắt gỏng, đốp chát và thấy không thể chấp nhận được. Ngược lại, khi họ sở hữu cả hai thứ trên, họ như trải qua sự biến hóa kỳ diệu, trở thành một người ngoan ngoãn, đáng yêu, và dịu dàng mà bất cứ ai cũng phải khao khát, bao gồm cả Thiên Bình, vốn là một người hay đòi hỏi nhiều ở người khác.

Mặc dù rõ ràng sức khỏe của Cự Giải không tốt và thiếu sức mạnh thể chất, nhưng xét ra thì họ lại là người có đời sống tinh thần, thể chất và tình cảm mạnh mẽ hơn cả Thiên Bình. Thiên Bình có nhiều khả năng chịu áp lực tinh thần và bị suy nhược thần kinh, đau khổ vì thất bại trong tình cảm, hay tuyệt vọng khi cán cân của mình bị mất thăng bằng. Bệnh tật của Cự Giải có thể kéo dài. Đúng vậy. Nhưng đó là do Cự Giải cứ bám riết lấy mọi thứ, buồn bã, chẳng mấy khi tách biệt được những điều tích cực và những điều tiêu cực. Cự Giải cố gắng nắm lấy mọi thứ một cách mù quáng, giữ thật chặt và để đó phục vụ cho cuộc sống thoải mái của mình. Đôi khi Thiên Bình nhắc nhở nhẹ nhàng để Cự Giải hiểu rằng những gì đang nắm chặt nhất là những thứ tốt nhất nên buông tay. Nhưng Cự Giải không dễ để mọi thứ ra đi, và Thiên Bình ắt nhiều phen bực bội và tuyệt vọng khi cố gắng để chiếc càng cua nới lỏng những thói quen xấu, những ý tưởng sai lầm, và những nỗi sợ hãi vô căn cứ.

Cách tốt nhất để Thiên Bình và Cự Giải hòa hợp được với nhau, đó là mỗi người cần tập trung đến các ưu điểm thực tế của đối phương, mặc dù những đặc điểm này có thể khác nhau đáng kể. Thiên Bình phải nhớ rằng những giấc mơ tưởng tượng, cùng với sự ngoan cường đáng kinh ngạc của Cự Giải, là những gì cho phép Helen Keller, nữ nhà văn, nhà xã hội học nổi tiếng của Mỹ đã chiến thắng trong vinh quang vượt qua nỗi phiền não vì bị mù và điếc khi chỉ mới mười chín tháng tuổi. Bà tốt nghiệp hạng ưu của Đại học Radcliffe, học đan, móc, và sử dụng máy đánh chữ, học bơi lội, học chèo thuyền, và đi xe đạp. Bà đi khắp thế giới, có những buổi nói chuyện truyền cảm hứng và bà đã viết nhiều cuốn sách, cả những bài báo để khích lệ niềm tin cho người khác.

Ngược lại, Cự Giải có thể giúp mô tả cuộc sống ngày hôm nay sẽ như thế nào nếu không có khao khát hướng tới sự công bằng và mong muốn thể hiện sự sáng tạo của Thiên Bình. Nếu không có khả năng của Kim tinh tạo nhạc cho tâm hồn, là những người cam kết nhưng chưa bao giờ thỏa hiệp giá trị đạo đức, có thể chúng ta vẫn đang phải tham gia vào Chiến tranh thế giới II, khi mà những tuyến đường sắt cũng không được an toàn.

Đó đều là những điều kỳ diệu. Thật vậy! Khi Cự Giải và Thiên Bình học được cách trân trọng đối phương, kỳ tích hoàn toàn có thể xảy ra.