Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 07

Chàng Kim Ngưu - Nàng Thiên Bình

Tuy nhiên, John vẫn tiếp tục trôi vào giấc ngủ say sưa trên sàn nhà đến nỗi nàng cũng chẳng muốn làm phiền chàng. “Em biết anh không cố ý,” nàng nói, giọng đã dịu lại, “nên em cho phép anh trao cho em một nụ hôn.”

Một cô nàng Thiên Bình luôn vô cùng khó đoán. Bạn sẽ không bao giờ biết được nàng sẽ dùng cách gì để đạt được mục tiêu. Điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là nàng sẽ đạt được nó.

“Cái gì cơ?” Bạn có thể sẽ gào lên. “Một cô gái nữ tính và dịu hiền như nàng mà lại hống hách vậy?” Vâng, một cô gái nữ tính và dịu hiền như nàng hống hách vậy đấy. Điều đó không có nghĩa nàng phải thể hiện sự thật hiển nhiên bằng cách đóng con dấu “hống hách” lên bộ bikini đang mặc. Nữ Thiên Bình nằm dưới sự cai quản của Kim tinh, hành tinh của hòa bình, tình yêu và hòa hợp. Nàng là tập hợp của tất cả những điều tốt đẹp. Một nam Kim Ngưu cũng được Kim tinh quản chiếu. Nhưng Kim Ngưu là một cung tính Âm, trong khi Thiên Bình là cung Hoàng đạo tính Dương. Điều đó chẳng biến nàng thành một cô gái nghịch ngợm như con trai, cũng không có nghĩa chàng là một cậu thanh niên ẻo lả yếu đuối. Ý nghĩa của nó sâu xa hơn nhiều. Mọi chuyện sẽ luôn dễ dàng hơn đối với một chàng trai thuộc cung Hoàng đạo tính Dương và một cô gái thuộc cung Hoàng đạo tính Âm. Vì như thế vẫn là tự nhiên nhất. Nhưng ngược lại không nhất thiết phải là điều bất hạnh. Thông thường, ảnh hưởng Dương tính chỉ khiến một cô gái thêm can đảm, ảnh hưởng Âm tính càng giúp một chàng trai thêm nhạy cảm tinh tế. Chẳng có gì trục trặc khi hai giới tính hoán đổi các đặc tính tốt cho nhau. Mối nguy hiểm nằm trong việc lạm dụng quá mức mà thôi. Thật may, hai người này sẽ ít khi mắc phải tình huống đó.

Trong số những chàng trai sinh dưới cung Hoàng đạo tính Âm, Kim Ngưu là người hiếm có những đặc điểm nữ tính như tiêu cực, dễ thỏa hiệp, dễ khuất phục. Tính nữ của cung Hoàng đạo này chỉ đơn giản giúp chàng giữ cân bằng giữa tính cách ương bướng và rắn rỏi đàn ông với sự nhẹ nhàng, ngọt ngào, khiến chàng không trở thành kẻ vũ phu. Nàng Thiên Bình lại gặp nhiều khó khăn hơn trong việc cân bằng những đặc điểm giới tính. Xét cho cùng, biểu tượng tượng trưng của nàng là chiếc Cân luôn không ngừng đo đếm. Bản tính lương thiện, ngay thẳng bẩm sinh và phán xét công bằng của nàng, cộng thêm ảnh hưởng của cung Hoàng đạo tính nam có thể sẽ khiến nàng dõng dạc tuyên bố: “Anh yêu, em đang có ý định tham gia vào nhóm tuyên truyền giải phóng phụ nữ. Chúng em sẽ đi biểu tình đây.”

Trong khi đó, ý thức của chàng về các giá trị truyền thống, cộng với niềm tin chắc chắn về vị trí của người phụ nữ trong cuộc sống có thể sẽ khiến chàng đáp lại: “Em chỉ tự biến mình thành kẻ ngốc thôi, anh sẽ giải phóng cho em bằng cách trói chặt em trên giường cho tới khi em ý thức được ý nghĩa của phụ nữ.” Sau đó sẽ có khối chuyện bi hài xảy ra.

Một nàng Thiên Bình hầu như lúc nào cũng rất xinh đẹp. Dù nàng có gầy gò tới mức nào, nụ cười hoàn toàn mê hoặc của nàng cũng khiến bạn lóa mắt. Nàng có đôi lúm đồng tiền xinh xắn, đôi mắt đượm buồn, giọng nói trong trẻo, đáng yêu với điệu bộ quý phái. Bạn sẽ không cưỡng được sức hấp dẫn đó mà sẵn lòng kéo ghế cho nàng, mở cửa cho nàng, mang vác đồ nặng cho nàng. Bề ngoài, nàng đúng là một nữ thần. Nhưng bên trong, nàng lại đang bị tính Dương và đặc điểm Tiên phong thúc đẩy: mạnh mẽ, can đảm, lạc quan, sắc sảo, thiên về hành động, thích chinh phục và thống trị. Nàng có thể xây dựng sự nghiệp riêng, xuất sắc trong việc giành lấy những điều nàng muốn từ cuộc sống... hay từ một chàng trai. Điều đó không có nghĩa là nàng sẽ không bị tổn thương. Chỉ vì nàng đang mặc bộ giáp sắt giúp nàng bảo vệ trái tim tốt hơn so với điệu bộ của nàng mà thôi...

Trong khi Kim Ngưu dễ bị thương tổn về tình cảm hơn, vì thế chàng chỉ quyết định sau khi đã cân nhắc thật kỹ càng. Kim Ngưu không thích thảo luận về một tình huống khi chàng chưa hiểu rõ vấn đề hay có quan điểm rõ ràng. Sau đó chàng mới bắt đầu cẩn trọng hành động, không bao giờ thay đổi quan điểm. Nàng cũng sẽ hành động cẩn thận y như vậy và cũng hiếm khi thay đổi suy nghĩ. Nhưng một khi đã đổi ý, nàng sẽ thay đổi ngay lập tức và quay ngoắt một trăm tám mươi độ với thái độ vô cùng cương quyết. Vì thế nàng không thể hiểu tại sao người ta lại vô lý buộc tội nàng là không quyết đoán? Điều đã khiến nàng mang tai tiếng bất công đó chính là khoảng thời gian cân đo đong đếm trước quyết định cuối cùng. Với Kim Ngưu, khoảng thời gian đưa ra quyết định sẽ được tận dụng một cách hợp lý để yên lặng suy tư. Với Thiên Bình, đó là khoảng thời gian để thảo luận về điểm mạnh và điểm yếu có thể kéo dài tới tận khuya. Nàng có thể rất phẫn nộ khi chàng thiếu nhiệt tình trong các cuộc thảo luận này.

Nàng không nên phán xét quá gay gắt. Chàng đã rất cố gắng. Nhưng ngay khi chàng thấy vấn đề đang nói tới không phải là mối quan tâm cá nhân, chàng chẳng giữ được hứng thú nữa. Nàng có thể đánh thức chàng thật dễ dàng, bằng cách tắt đèn và gửi tới chàng một thông điệp không lời về một chủ đề vô cùng cuốn hút, đó là một cuộc ân ái nồng nàn. Chỉ bởi nàng không thể khơi gợi niềm đam mê thảo luận của chàng, không có nghĩa nàng không thể khơi gợi cảm xúc tình dục trong chàng. Kim Ngưu luôn là người dễ bị “dụ dỗ” khơi bùng đam mê.

Sức hấp dẫn giới tính giữa hai người thường rất mãnh liệt. Cách tiếp cận của nàng có thể hơi trừu tượng so với nhu cầu tình dục “trần tục” của chàng. Tuy nhiên, cả hai đều là những người theo khuynh hướng lãng mạn, những người biết cách hòa hợp tình dục với tình yêu để cùng nhau đạt được khoái cảm hoàn toàn. Cặp đôi nằm dưới sự ảnh hưởng của góc hợp 6-8 thường thiên về khía cạnh tò mò và thỏa mãn tình dục, đồng thời cũng tận tụy và phục tùng không chút tư lợi.

Không thể phủ nhận, chàng Kim Ngưu thường là một may mắn của nàng Thiên Bình. Sự hiện diện của chàng xoa dịu tâm hồn thao thức trong nàng. Và chẳng có ai đủ vững chắc hay đáng tin cậy để dễ dàng dắt nàng vượt qua những khoảng thời gian bối rối do dự đầy đau khổ hơn Kim Ngưu. Khiếu hài hước và sự ấm áp của chàng, sự đáng tin cậy và trách nhiệm của chàng, thường là những đức tính mà nàng mãi kiếm tìm.

Một điều đáng yêu khác về hai cá thể này chính là tính lạc quan bẩm sinh của nàng có thể cân bằng xu hướng bi quan bẩm sinh của chàng. Chẳng ai ngoài cô nàng quyến rũ Thiên Bình có thể khơi dậy nhiệt huyết của chàng Kim Ngưu không chút khó khăn, nhất là khi chàng đang đắm chìm trong tuyệt vọng. Chàng sẽ thầm ngưỡng mộ sự thông minh nơi nàng, miễn là nàng thừa nhận quyền lực nam tính trong chàng. Rất hiếm Kim Ngưu nào thật sự tin rằng nam nữ bình quyền. Chàng sẽ rất cảm phục khi nàng biết cách quản lý cho mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Bí quyết chính là khiến chàng không phát hiện ra tài năng thực sự nằm ở việc quản lý chàng cơ.

THIÊN BÌNH

Nguyên tố Khí - Tiên phong - Dương tính

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Biểu tượng: Chiếc cân

SONG TỬ

Nguyên tố Khí - Linh hoạt - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thủy tinh

Biểu tượng: Cặp Song sinh

Mối quan hệ Song Tử - Thiên Bình

Tối tăm, rồi lại sáng sủa. Lạnh nhạt, rồi bỗng ấm áp.

Thật thú vị khi nhìn ngắm mối quan hệ của hai cung Hoàng đạo nguyên tố Khí, nó giống như chúng ta đang được xem hai nghệ sĩ đu dây biểu diễn xiếc - những bài biểu diễn trí tuệ vừa hoa mắt lại vừa chóng mặt. Không khí vô hình, không thể nắm bắt, di chuyển mọi nơi mà chẳng đứng lại ở bất cứ đâu.

Vì Thiên Bình không bao giờ quyết định dứt khoát, còn Song Tử lại liên tục thay đổi nên khó mà đoán được điều gì sẽ xảy ra, bất kể họ là người thân, vợ chồng, bạn bè, đối tác kinh doanh, người yêu... Hai người có thể thay đổi trước khi ai đó kịp đọc hoặc kịp hiểu về họ. Song Tử - Thiên Bình tạo nên góc hợp 5-9 trên bản đồ sao, rất hài hòa, dù chiếc cân Thiên Bình có nghiêng về bên nào, hay Song Tử muốn phát triển cá tính nào trong bản chất hai mặt.

Nếu Song Tử sắc sảo và khôn ngoan nghĩ rằng Thiên Bình chỉ là những đám mây trắng bồng bềnh thì thật sai lầm. Có rất nhiều thứ ẩn sau nụ cười rạng rỡ, mềm dẻo như kẹo gôm đó. Thiên Bình là Khí Tiên phong. Song Tử là Khí Linh hoạt. Tiên phong nghĩa là lãnh đạo, là dẫn đầu. Còn Linh hoạt tượng trung cho kết nối và giao tiếp. Một Song Tử có thể trò chuyện hợp gu với Thiên Bình, miễn là chàng hay nàng không cố chỉ đạo cuộc nói chuyện, gắng giành chiến thắng trong cuộc tranh luận.

Hãy nhớ rằng Thiên Bình là Tiên phong. Thiên Bình phải thắng. Thiên Bình phải dẫn đầu. Thiên Bình luôn có lý. Thiên Bình luôn đúng. Hãy nhớ đừng để nụ cười ngọt ngào đó, những lúm đồng tiền đáng yêu trên má hay bất cứ đâu đâu khiến bạn nghĩ theo một hướng khác. Đấy là vũ khí nguy hiểm giúp Thiên Bình đạt được mục đích khi không thể đạt được nó bằng trí thông minh vượt trội, những lập luận suy diễn, giọng nói êm mượt nghe như tiếng đàn violin hòa với đàn hạc. Họ sẽ chớp chớp đôi mắt to tròn, ngây thơ, mỉm cười chúm chím đôi lúm đồng tiền vài lần - và lúc đó chống đối là điều không thể. Ai mà cưỡng lại được sự kết hợp giữa vẻ đẹp duyên dáng, hấp dẫn với trí thông minh, lập luận tài hoa, lời tâng bốc thế kia chứ? Song Tử có thể - và thường xuyên có thể. Song Tử không dễ dàng bị mê hoặc trước nghệ thuật dỗ dành gắn mác Thiên Bình. Xét cho cùng thì Song Tử mới là kẻ phát minh ra trò thuyết phục, bịp bợm, dụ dỗ và lừa gạt những kẻ nhút nhát bằng cách kết hợp giữa sức hấp dẫn và trí thông minh. Trên vòng tròn Hoàng đạo, Cặp song sinh đến trước rồi theo sau mới là Thiên Bình - cho nên, Song Tử là kẻ phát minh ra trò chơi, Thiên Bình chỉ bắt chước mà thôi.

Song Tử và Thiên Bình sẽ có những bài diễn văn dài về mọi chủ đề mà họ nghĩ ra, cả hai đều có trí tưởng tượng hết sức phong phú. Đôi khi cuộc tranh luận sẽ thân mật, lúc khác lại không, nhưng họ thường có xu hướng duy trì nó, bởi im lặng là điều không thể với cả hai. Họ thích nói, nhưng chẳng ai thích nghe.

Sở dĩ Thiên Bình mang biểu tượng chiếc cân chính vì họ điều chỉnh đầu óc tinh vi đến mức không lâu sau khi một ý tưởng này đến thì một suy nghĩ ngược lại đã tự động nảy lên. Liệu bạn có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi có một bộ óc như vậy? Một số người nói nóng, bạn lập tức nói lạnh. Nếu nghe thấy dài, bạn liền nghĩ ngay đến ngắn. Nếu bạn nghe chậm, lập tức nghĩ tới nhanh và ngược lại. Bạn thấy vui rồi lại buồn, thấy buồn rồi lại vui. Bạn vẫn ở đó chứ? Thôi nào, ngồi xuống và nhắm mắt vào, sẽ hết chóng mặt ngay thôi. Có lẽ bạn đã hiểu vì sao các Thiên Bình khi thì ngơ ngác nai tơ, lơ đãng đưa mắt xa xăm; có lúc làm điều trái ngược - nhìn chằm chằm vào bạn một cách thận trọng, chăm chú, khuấy động không khí thành cơn lốc xoáy hay bắt đầu những bài thuyết giảng hùng hồn, say sưa. Đó chính là đặc trưng của những con người mang tâm hồn luôn chao đảo này. Bất cứ việc gì xảy ra, họ lập tức chú trọng đến khía cạnh ngược lại.

Không giống Thiên Bình, Song Tử lại thích tung hứng các thái cực cùng các mặt đối lập. Luôn luôn có hai con người bên trong chàng (nàng) để giải quyết mọi vấn đề. Tại sao hai cung Hoàng đạo này lại không phải là những người đáng tin nhất trên Trái Đất? Nếu bạn bắt gặp một Thiên Bình khi chiếc cân hoàn toàn thăng bằng thì thật là tốt. Nếu bạn gặp một Song Tử khi chàng hay nàng đang để người Song sinh của mình ngủ, chỉ thể hiện một con người lúc đó - càng tuyệt vời. Nhưng gần như thường xuyên, hai, ba hay bốn người này cũng tạo thành một đám hỗn độn. Dù hai cung Hoàng đạo nguyên tố Khí này có vẻ nhiều điểm chung trong bản chất, tuy nhiên họ vẫn có những khuynh hướng khác biệt rõ rệt, như việc đưa ra quyết định chẳng hạn.

Song Tử quyết định nhanh như chớp - không hối tiếc, không lo lắng, không chờ đợi hay băn khoăn - bởi họ cần hành động ngay. Thiên Bình lại luôn cân đo, phán xét, chần chừ, suy đoán, so sánh, trì hoãn hành động tới ngày mai - và đôi khi ngày mai chẳng bao giờ đến. Với Song tử, không quyết định có thể sẽ dẫn tới việc thua cuộc. Với Thiên Bình, quyết định có thể gây ra sai lầm tồi tệ, mà Thiên Bình không thể và cũng sẽ không phạm sai lầm. Tuy nhiên nên lưu ý, ngay cả khi Song Tử đã ra quyết định, thì quyết định đó khả năng hoàn toàn chẳng chút giá trị nào. Họ có thể đổi ý đến ngay vài phút sau đó. Nhưng một khi Thiên Bình đã ra quyết định cuối cùng khi đã cân nhắc hoàn hảo, chàng (hoặc nàng) thường sẽ bám chặt lấy nó. Thiên Bình cẩn trọng hơn Song Tử chính ở đặc điểm này. Tại sao phải vội vàng khi mà rồi bạn lại phát hiện ra sai sót hoặc cần phải xem xét thêm?

Bản tính trẻ con của Song Tử khiến Cặp song sinh làm nhiều việc kỳ lạ, nghịch ngợm, ngô nghê. Họ luôn thích thú với tất cả mọi điều nhỏ nhặt. Thiên Bình lại thường không để ý tới việc phí phạm thời gian vào những thứ vô nghĩa như thế. Trái ngược với sự ngọt ngào, lạc quan và gương mặt vui vẻ tỏa nắng, họ là con người có tư duy lạnh lùng.

Nhưng rốt cuộc, bạn thấy đấy. Thứ mà Thiên Bình kiếm tìm là sự cân bằng. Song Tử lại chẳng bận tâm tới sứ mạng đặt chân tới điểm thăng bằng hoàn hảo nào, cuộc sống với họ là những hành trình chứ chẳng phải đích đến.

Cặp đôi trên có đầy tiềm năng mở ra những quan điểm mới mẻ, bù đắp cho đối phương những điểm khiếm khuyết. Điều quan trọng là cả hai sẽ hạnh phúc hơn với chính bản thân và với đối phương nếu cố gắng cảm nhận nhiều hơn cũng như bớt suy nghĩ đi.

Nàng Song Tử - chàng Thiên Bình

Tuy họ được phép thay đổi, nhưng đó phải là một sự thay đổi hoàn toàn.

Việc nàng Song Tử và chàng Thiên Bình có rất nhiều điểm tương đồng khiến họ rất dễ hòa hợp và hạnh phúc bên nhau. Đây cũng chính là nguồn gốc của phần lớn những vấn đề giữa họ.

Họ hiểu nhau quá rõ, thông cảm với những ước mơ và đặc tính của đối phương, bình tĩnh đương đầu với tính cách hay thay đổi, hiểu mọi tâm tình phong phú, thường xuyên sát cánh bên nhau chống lại người ngoài - những người không hiểu tâm tính nguyên tố Khí của họ. Nếu một trong hai có cung Mọc hay cung Mặt Trăng thuộc nguyên tố Nước nhạy cảm, dễ xúc động thì hạnh phúc sẽ được đảm bảo hơn. Dù không phải vậy đi nữa, hai người vẫn hoàn toàn êm ấm hơn các cặp đôi bình thường. Góc hợp 5-9 trên bản đồ sao giúp sự kết hợp hài hòa, những mảnh ghép của câu đố tình yêu sẽ sớm trở thành một bức tranh hoàn hảo.

Khi cặp đôi tranh cãi, nàng luôn là người khởi xướng, chàng là người kết thúc. Chí ít đó là cách nhìn của người ngoài cuộc. Một nàng Song Tử, dù duyên dáng và nữ tính đến đâu, luôn sở hữu cái lưỡi sắc bén đầy trào phúng. Nàng khó kiểm soát được nó khi cái đầu nhanh nhạy thôi thúc nàng bày tỏ những ý kiến chớp nhoáng. Người yêu hoặc người chồng Thiên Bình lại sớm nhận ra lời nói thẳng thắn kia chính là trở ngại để đạt được mục đích của chàng, bất kể là trong tình cảm hay công việc. Vậy nên chàng thể hiện mình là người nhã nhặn (hầu như mọi lúc), một chuyên gia trong việc che giấu đam mê, ý định đằng sau nụ cười ngọt ngào cùng giọng nói đầy thuyết phục. Vâng, nàng bắt đầu cuộc tranh cãi, nhưng chàng biết cách kéo dài thời gian cho đến khi cảm thấy chắc chắn, mà đến lúc đó thì vấn đề nàng đề cập ban đầu đã hết ý nghĩa.

Chàng Thiên Bình không bao giờ vô tội như vẻ ngoài hay giống như con người mà chàng muốn bạn tin. Thực tế, có khi (hiếm thôi nhưng vẫn tồn tại) chiếc cân của chàng bị lệch, làm chàng trở nên cáu kỉnh. Tuy nhiên, chàng sẽ xin lỗi hết sức ngọt ngào, khiến nàng ngất ngây trong vẻ quyến rũ đường mật, đến nỗi quên mất luôn sự cộc cằn của chàng trước đó. Những người lạ luôn bị hút vào sự uyển chuyển này, họ không thể nào biết đến những phương án cứu vớt, xoay chuyển tình thế đang được hình thành, xâu chuỗi trong đầu chàng, bên dưới vẻ ngoài vui vẻ.

Một cô nàng Song Tử có thể muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang. Rồi nàng lóa mắt trước ý tưởng nhận bằng lái máy bay. Sau đó, nàng lại xem xét việc dịch tiếng Phạn, nghiên cứu biển Chết, mở một cửa hiệu bán thú cưng hay ghi danh vào trường luật. Nhưng chàng Thiên Bình có thể đương đầu với tất cả những mối quan tâm cũng như cảm xúc rối rắm của nàng tốt hơn một gã trai mang nguyên tố Đất - người có thể phun trào như ngọn núi lửa; anh chàng nguyên tố Lửa - đốt cháy hết oxy nhiệt huyết của nàng; người đàn ông nguyên tố Nước - dập tắt sự hào hứng của nàng bằng một chiếc chăn ướt sũng.

Thiên Bình không những hiểu tính thích phiêu du trong tâm trí Song Tử mà còn đủ thăng bằng và tư duy để kiểm soát những cơn bốc đồng thất thường kia trước khi chúng đi quá giới hạn. Chàng nhẹ nhàng chỉ ra mặt ưu lẫn nhược của mọi vấn đề, khiến tâm hồn bay lượn của nàng hạ xuống gần mặt đất hơn, gần với chàng hơn.

Sự thanh bình. Thiên Bình mang lại cảm giác thanh bình cho Song Tử. Thượng đế biết rằng nàng cần sự bình yên bởi cô gái Song Tử vốn là một linh hồn hiếu động, không ngừng tìm kiếm. Nàng ước mình biết bản thân muốn gì, đang ở đâu, nàng là ai và tại sao lại làm thế này hay thế kia. Chàng Thiên Bình với tư duy logic cao sẽ giải thích những thắc mắc này. Nhưng... vâng, bạn thấy đấy... cô nàng Song Tử là sự kết hợp của quá nhiều thành phần. Nàng phản chiếu mọi ý tưởng và triết lý sống trong mọi cuốn sách được cái đầu kia ghi nhớ. Nàng là sợi dây hay nhảy khi bé, là tiếng kêu ai oán của con mòng biển và những bí mật được thì thầm với chim sáo lang thang, ký ức về điệu nhảy đầu tiên... những bụi cỏ lăn, những cơn lốc xoáy... những ngọn nến lung linh trong đêm giao thừa lãng quên. Điều này tạo nên phong cách riêng, thế giới riêng cho cô gái Song Tử, nơi mà chàng trai Thiên Bình không bao giờ được tự do dạo bước, dù chàng có thể dẫn nàng bước đi trong đó... từ một khoảng cách nhất định.

Có nét gì đó lạnh lùng, phán xét trong lối suy nghĩ công bằng, cân đối hiện hữu trong Thiên Bình, bất chấp sự hấp dẫn, ngọt ngào. Chính điều này không cho phép chàng lún quá sâu vào vùng đất thần tiên muôn màu sắc, nơi mà Song Tử và người chị em song sinh của nàng vẫn sống và tận hưởng. Chàng âu yếm ngắm nhìn nàng, khi nàng cởi giày, chạy chân trần qua bãi cỏ - chàng chờ nàng ở cổng cho tới khi cô gái ấy trở về từ mảnh đất xa xôi bí ẩn. Nhưng thực ra chàng không thể nào tham gia cùng nàng. Tại sao? Bởi trước hết chàng phải định vị được vùng đất đó trên bản đồ, xem xem liệu có đặt được chuyến bay nào tới nơi đấy không, tìm hiểu dân số, nghiên cứu ngành sản xuất cơ bản của nó trước khi sánh vai cùng nàng. Nếu không, làm thế nào chàng có thể chứng minh với mình một cách thuyết phục rằng nơi ấy thực sự tồn tại? Và không tồn tại thì sao phải phí công đặt chân tới? Vì thế, luôn tồn tại một bức màn vô hình giữa cặp đôi, dù không thể phủ nhận họ có nhiều nét tính cách chung.

Mối quan hệ thể xác giữa hai người thường sẽ rất hạnh phúc với sự thỏa mãn gần như trọn vẹn, kiểu thỏa mãn mà chỉ hai nguyên tố Khí mới hiểu. Buổi tối, nằm riêng cạnh nàng, chàng biết ơn khi nàng trở lại từ thế giới đầy mơ mộng trên, trở về vòng tay chàng, thậm chí còn không tưởng tượng được nàng vẫn còn chút nhởn nhơ đeo đuổi ánh trăng, đuổi bắt các vì sao. Nàng cảm thấy chàng muốn nàng ở bên. Tất nhiên, nàng - người từng thề sẽ yêu và mang lại hạnh phúc cho chàng, sẽ không bao giờ bỏ rơi chàng hoàn toàn.

Sự hòa hợp về tình dục sẽ không hoàn toàn chi phối mối quan hệ của Thiên Bình và Song Tử như giữa hai nguyên tố Lửa hoặc Đất. Cả hai đều là những tâm hồn trí tuệ, sống chủ yếu bằng tâm trí chứ không phải bằng cảm xúc, có thể thiếu đam mê bùng cháy, song lại bình yên, tĩnh lặng nhờ sự kết hợp tình cảm sâu sắc. Tình dục, với góc hợp 5-9 trên bản đồ sao, rất quan trọng với cặp đôi này, nhưng không phải là nền tảng hạnh phúc. Những cảm xúc lãng mạn trong tình yêu còn quan trọng hơn, chính điều đó mới là nền tảng thực thụ.

Chàng và nàng thay phiên trở thành đối tác kích thích ân ái. Cả hai đều chuyển từ chủ động sang bị động, từ mạnh mẽ sang dịu dàng một cách bí ẩn, lạ kỳ, khiến trải nghiệm tình dục liên tục thay đổi mà vẫn hài hòa với niềm vui tinh tế. Nếu họ có hai chiếc giường, khả năng hai người sẽ thảo luận đôi chút xem ai ngủ gần cửa sổ; sau những dàn xếp nho nhỏ như vậy, cả hai thường sẽ tỉnh dậy trong vòng tay đối phương, trao cho nhau cái ôm buổi sáng, làm tan chảy cuộc tranh cãi đêm qua, như Mặt Trời xua tan những đám mây u ám.

Họ cần nhau và hoàn thiện cho nhau về mặt thể xác. Tuy nhiên, chàng yêu linh hồn và tâm trí nàng hơn cả; nàng quan tâm đến tâm hồn cùng trí thông minh của chàng hơn khả năng tình dục. Phản ứng hóa học giữa hai nguyên tố Khí là sương khói - tâm lý và những điều luôn biến đổi - hơn sự trần tục, đam mê, khoái lạc. Không phải tất cả các cô gái Song Tử đều mong có con, nhưng khi họ muốn thì thường chọn các chàng trai Thiên Bình làm bố đứa trẻ. Nhiều cô gái Song Tử không thấy hứng thú lên chức phụ huynh; nhưng với Thiên Bình, họ thấy việc làm cha mẹ thật hấp dẫn.

Nàng cưới chàng là bởi nàng thích cách chàng hát, khiêu vũ hoặc huýt sáo, cách chàng di chuyển, chuyện trò, nháy mắt, cả cách chàng ăn mặc nữa. Rồi sau đó, như những cô gái khác, nàng lên kế hoạch để cố gắng thay đổi chàng. Thiên Bình được Kim tinh quản chiếu, nên chàng sẽ chịu đựng được, cố làm nàng hài lòng, vì chàng yêu nàng - cho tới khi cuối cùng chàng nhận ra dù thay đổi là điểm mạnh của Song Tử, nhưng quá nhiều thay đổi có thể ảnh hưởng đến trạng thái cân bằng của chàng. Vì thế nên chàng gầm lên (nhỏ thôi), giậm chân (nhẹ thôi) để chứng minh mình là một cung Tiên phong, rồi quay lại với lối sống cũ.

Có thể họ sẽ di chuyển cùng nhau rất nhiều. Nếu chàng từng quan tâm đến UFO thì đó là do nàng. Nàng truyền cảm hứng giúp chàng đạt được những thành tựu chưa từng mơ tới. Cả hai đều mang đôi cánh trên gót chân - và cả trái tim - nên họ thay đổi chỗ ở thường xuyên hơn những cặp tình nhân hay vợ chồng được sinh dưới các cung Hoàng đạo khác.

Cũng không lạ nếu Song Tử khiến người chồng hoặc người yêu Thiên Bình bối rối, chóng mặt nhiều lần. Hơn hết, Cặp song sinh là sự kết hợp của nhiều cô nàng trong một con người. Nàng liến thoắng khi chàng đang cố nghĩ ngợi hoặc đưa ra một quyết định, nàng xinh đẹp dịu dàng nhất khi khiến chàng tức giận, nàng lười biếng nhất vào bình minh khi chàng đang chờ bữa sáng - cô nàng nào có thể là một chiếc kính vạn hoa đầy ắp nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc, hoang mang, khó chịu, thích thú, thất vọng như Cặp song sinh được bọc trong sự bí ẩn nữ tính này?

Đúng vậy, nàng có thể không gọn gàng ngăn nắp, đánh mất chìa khóa xe, làm rối tung quyển sổ ghi chép, phí phạm thời gian và tiền bạc của chàng, phá hỏng tính cách chàng, thử thách tính nhẫn nại của một Thiên Bình - nhưng chỉ khi chàng đã chuẩn bị thu xếp đồ đạc để bỏ đi, những giọt nước mắt của cô gái bé nhỏ mới bắt đầu trào ra, rồi nhanh chóng chuyển sang cười khúc khích... Chàng lại bị mất phương hướng, luẩn quẩn giữa vô vàn cô gái chính bên trong nàng.

Về phía chiếc Cân, chàng sẽ không ngừng cố gắng buộc Song Tử phải lý trí hơn, thăng bằng hơn, chỉ trích lỗi lầm, làm tổn thương cảm xúc mỏng manh của nàng, đôi khi chàng hành xử như một quan tòa, đưa ra phán quyết với linh hồn tự do ấy. Rồi những giấc mơ tan vỡ, mái tóc và cả ngôi nhà nàng mộng tưởng đều biến thành một mớ hỗn lộn, nàng cảm thấy như một đứa trẻ ngu ngốc, ngớ ngẩn, chàng có thể an ủi nàng: “Anh không biết tại sao anh lại yêu em nhiều đến vậy, nhưng anh thực sự yêu em vô cùng.“

Mức độ nghiêm trọng trong bất đồng giữa hai cung Hoàng đạo nguyên tố Khí phụ thuộc vào xu hướng cân nhắc, phán xét mọi thứ của chàng trai Thiên Bình - trong cách nhìn nhận cuộc sống, con người hay tình huống. Khía cạnh này thường xuyên xung đột với xu hướng nàng nhìn nhận mọi thứ không phải như nó vốn có, mà như cách nó nên có. Nàng thấy điều nàng muốn thấy, điểm tô sự thật bằng suy nghĩ: chỉ tránh lầm tưởng (theo cách nghĩ của nàng) bằng cách nhuộm lên một màu ảo tưởng.

Nếu chàng không thực lòng cố gắng hiểu quan điểm trên bằng tình thương và sự cảm thông, nàng buộc phải nói dối để bảo vệ quan điểm cá nhân. Song Tử rất sợ những người luôn đòi hỏi sự thật chính xác, không được phép thêm từ “có thể“ - “có lẽ“ - “giả sử như“. Rồi nàng sẽ buộc phải bỏ chạy bằng cách lặn sâu hơn vào ảo tưởng. Thiên Bình chẳng tổn hại gì nếu thêm thắt chút tưởng tượng của Song Tử vào tất cả các vấn đề. Dù sao sự thật thường không giống vẻ ngoài, logic cũng lắm lúc sai lầm, những điều tai nghe mắt thấy đôi khi chỉ để lừa dối chúng ta.

Nàng biết trí tuệ đích thực chỉ đạt được bằng cách thích nghi với những thay đổi cuộc sống. Nhưng chàng không thể chấp nhận sự thay đổi của ngày hôm nay cho tới khi chàng cân đo chúng bằng lý trí với ngày hôm qua và ngày mai, nhận thấy chúng đáng được chấp nhận. Đâu đó trên ranh giới giữa hai đầu đối lập, Song Tử và Thiên Bình sẽ gặp nhau, khẽ chạm vào nhau... nấn ná bên nhau... và yêu nhau.