Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 06

THIÊN BÌNH

Nguyên tố Khí - Tiên phong - Dương tính

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Biểu tượng: Chiếc cân

KIM NGƯU

Nguyên tố Đất - Kiên định - Âm tính

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Biểu tượng: Con bò đực

Mối quan hệ Kim Ngưu - Thiên Bình

“Ồ, nếu cậu cứ nhìn vấn đề theo cách đó...”

“Chứ còn cách nào mà nhìn nữa?”

Trước khi bắt tay vào phân tích mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Thiên Bình (cả hai đều nằm dưới sự cai quản của Sao Kim), bạn cần tìm hiểu kĩ thêm về các nguyên tố. Đó là bước cơ bản đầu tiên để hiểu rõ hai con người hoàn toàn khác nhau này.

Đừng vội kết luận Kim Ngưu của nguyên tố Đất sẽ mạnh mẽ hơn Thiên Bình của nguyên tố Khí. Quả thật Đất hoặc Lửa đều có vẻ nguy hiểm hơn Khí. Đất thì chắc chắn là nặng hơn rồi. Còn Lửa thì thiêu đốt mọi thứ thật hung tàn. Chúng ta đều biết một cơn động đất, hay một ngọn núi lửa phun trào có thể gây thiệt hại tới mức nào. Còn Không khí thì vốn thật nhẹ, lại không ngừng dịch chuyển lãng đãng, hiển nhiên là vô hại? Cứ tin vào điều đó đi, cho đến khi bạn biết một sự thật rằng theo thống kê, Khí là tác nhân gây thiệt mạng nhiều nhất hàng năm, hơn cả ba nguyên tố kia cộng lại. Phải, những đám Khí hiền lành có thể biến thành những cơn bão khổng lồ tàn ác. Đặc biệt, Thiên Bình vốn là cung Tiên phong trong bộ ba cung Khí (hai cung còn lại là Song Tử và Bảo Bình), chính là hình ảnh của Khí ở trạng thái chuyển động rõ rệt nhất. Đó chính là lời cảnh báo cho bất cứ chú Bò nào nghĩ mình có thể dễ dàng đè đầu cưỡi cổ chiếc Cân hòa nhã.

Kim Ngưu thân mến ạ, Thiên Bình chẳng thụ động đâu. Bề ngoài có vẻ hiền hòa và dễ thuyết phục, nhưng thực ra lại hết sức cứng rắn. Thiên Bình luôn mang vẻ ngoài xinh gái (hay đẹp trai) với lúm đồng tiền bên má, đôi mắt sáng ngời thông minh, nụ cười khiến trái tim tan chảy, tinh thần điềm tĩnh, biểu hiện ngây thơ vô tội, giọng nói nhẹ nhàng lanh lảnh như những tiếng chuông ngân. Hẳn một người lịch thiệp như vậy không thể là một mối đe dọa. Nhưng thực ra, tính cách dễ chịu của Thiên Bình chỉ là phần ngụy trang để tìm hiểu đối phương mà không phải chịu sự đề phòng nào. Thiên Bình biết rõ tính bốc đồng chưa chín chắn của Bạch Dương, sự thẳng thắn tàn nhẫn của Nhân Mã, vẻ kiêu ngạo của Sư Tử hay tính cố chấp lì lợm của Kim Ngưu đều chẳng thể ngăn họ đạt tới thành công. Chúng không khác gì những vật cản nho nhỏ cần vượt qua để giành lấy chiến thắng sau cùng. Mọi chuyện đều đã nằm trong tính toán logic của Thiên Bình.

Với Thiên Bình, giành được chiến thắng trong một trận đấu mang tính trí tuệ, dù lớn hay nhỏ, đều vô cùng quan trọng. Biểu tượng của Thiên Bình vốn là chiếc Cân đối xứng, hài hòa và công bằng. Nếu có bất cứ vấn đề gây tranh cãi nào xuất hiện, Kim Ngưu điển hình sẽ chỉ đơn giản nhún vai, hoặc ngáp dài rồi tuyên bố điềm tĩnh rằng đối với họ chẳng có gì khác biệt, chuyện đó hoặc quá nhỏ để họ bận tâm, hoặc quá lớn để họ phải lo nghĩ. Nhưng với Thiên Bình, tất cả mọi thứ bất kể lớn bé đều cần tới họ cân đo đong đếm, cân nhắc và phán xét một cách cẩn thận.

Phòng tắm nên sơn màu hồng hay màu xanh lá cây? Chúng ta có nên hoài nghi chính quyền không? Cần mua một chiếc bàn chải đánh răng điện tử để giúp răng trắng sáng hơn không? Cảnh sát có nên dẹp hết các câu lạc bộ tụ tập toàn những thanh niên dám thể hiện lý tưởng của mình và ghê tởm thói đạo đức giả? Mặt khác, các bạn trẻ có cần phải xúc phạm cảnh sát bằng cách gọi họ là “cớm” hay không, khi mà họ chỉ đang cố gắng thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình? Các cơ quan kiểm duyệt có nên chấp thuận cho việc tự do ngôn luận và tự do tôn giáo? Trong một khía cạnh khác, để công bằng cho tất cả mọi người, chúng ta có nên xem đó là sự thiếu trách nhiệm của cơ quan kiểm duyệt về tình trạng suy đồi đạo đức ở lớp trẻ tại quốc gia này? Nhưng sau đó, khi xem xét lại, nếu chuyện gì cũng thông qua kiểm duyệt thì làm gì còn tự do nữa? Chạy bộ có lợi hay có hại cho sức khỏe? Tất cả mọi người có bắt buộc phải dùng năng lượng Mặt Trời (thay vì điện hạt nhân) và bồn cầu ủ phân không dùng nước xả vì môi trường sinh thái đang bị ô nhiễm trầm trọng? Nếu phòng tắm được sơn màu hồng thay vì màu xanh lá cây thì nó sẽ hợp với khăn tắm màu vàng chứ? Còn nếu sơn màu xanh, nó có trông giống một phòng bệnh hay không?

Giờ thì bạn đã hiểu lý do tại sao Thiên Bình phải nghỉ ngơi thật nhiều rồi đấy. Chẳng công bằng chút nào khi bảo họ lười biếng. Hãy thử xem nếu bạn liên tiếp có những suy nghĩ như vậy ngay từ lúc sáng sớm mới tỉnh giấc, giống như nên bước xuống giường phía bên nào, cho tới quyết định nên mặc bộ đồ nào để đi ngủ lúc đêm khuya, bạn sẽ thấy thật mệt mỏi và kiệt sức. Đấy là còn chưa kể đến những cơn bực mình.

Hầu hết Kim Ngưu mới chỉ nghe Thiên Bình cân nhắc những vấn đề đó thôi cũng đủ bải hoải, thậm chí phát điên. Chỉ cần làm theo những điều mà bạn cảm thấy thôi, sao phải mất công suy nghĩ nhiều đến vậy. Hơn nữa, đừng để bất cứ ai lung lay mình dù chỉ một chút, nếu họ cứ nhắc tới vấn đề đó thì tốt nhất là im lặng. Đó là quan điểm của Kim Ngưu điển hình về những quyết định, rõ ràng và gọn ghẽ! Đối với Bò ta, những cuộc tranh luận không ngừng nghỉ là chuyện tốn thời gian và vô ích, thế nên đó cũng là công việc sai trái nhất mà họ có thể tưởng tượng được. Làm gì có ai thắng cuộc đấu khẩu chứ, ngoại trừ cái người ngủ gật suốt từ đầu cho tới khi trận võ mồm kết thúc!

Nhầm rồi nhé. Luôn có người thắng cuộc. Thiên Bình chứ ai. Họ thắng hết, trừ mấy cuộc tranh luận nhạt nhẽo đến mức họ phải bỏ ngang giữa chừng. Cũng chẳng phải băn khoăn khi họ luôn thắng, nếu bạn còn nhớ vũ khí chết người của Thiên Bình. Nét quyến rũ. Sự ngây thơ. Những lúm đồng tiền (mọi Thiên Bình đều có lúm đồng tiền ở đâu đó trên cơ thể, dù bạn có thấy hay không). Trí thông minh. Khéo nịnh. Lạc quan. Điệu bộ uyển chuyển bình thản. Giọng nói êm mượt như nhung. Nụ cười quyến rũ không thể cưỡng lại được như nắng mùa thu. Bên cạnh những vũ khí lợi hại vốn có, họ sẽ âm thầm lén lút chống lại bạn với những suy luận vô cùng hợp lý đúng lúc bạn ít ngờ nhất. Kim Ngưu cứ khăng khăng tin rằng sự kháng cự bằng cách im lặng cuối cùng cũng khiến người bạn, người thân, đối tác kinh doanh, người yêu hay người bạn đời Thiên Bình nản lòng, trong khi Thiên Bình vẫn âm thầm và khôn khéo kích động, lôi kéo họ vào những cuộc tranh luận bằng mọi giá.

Đây là một mối quan hệ chịu ảnh hưởng của góc hợp 6-8, ở đó Kim Ngưu đại diện cho Ngôi nhà chiêm tinh số 8 của những bí mật hấp dẫn đối với Thiên Bình. Hiển nhiên Thiên Bình vô cùng thích thú khám phá bí ẩn tại sao Kim Ngưu có thể luôn bình tĩnh, không dễ dao động, dù xung quanh đầy rẫy công kích của cá nhân lẫn cộng đồng. Nhờ đó, Kim Ngưu chẳng hề bị giày vò bởi những điều vốn có thể khiến người ta phải thao thức suốt đêm. Giống như những đứa bé dễ thương say ngủ ngon lành, Kim Ngưu chẳng bao giờ mất ngủ vì những quyết định mà mình đưa ra. Trong khi đó, lựa chọn lại luôn là lý do hành hạ Thiên Bình, đôi khi tận tới bình minh, lúc họ thấm thía mình cần lắm những giấc ngủ đẹp đẽ như của Kim Ngưu, để lấy lại trạng thái cân bằng họ suốt đời theo đuổi.

Nàng Kim Ngưu - Chàng Thiên Bình

Cuối cùng tôi đã hiểu điều luôn làm tôi khó chịu... Chàng đã ủ sẵn mưu đồ từ lâu.

Nàng đang rất sầu muộn vì một lý do nào đó. Dù là chuyện gì thì cũng chẳng quan trọng. Thế giới ngoài kia đầy tăm tối và mù mịt. Cuộc sống thực tế lắm, đáng sợ lắm, đơn điệu lắm và tất nhiên là nhiều tiêu cực lắm. Nàng, một nữ Kim Ngưu, đang đầm mình trong khoảnh khắc u sầu hiếm hoi, nhưng chắc chắn là rất nặng nề ấy.

Thế rồi chàng Thiên Bình xuất hiện. Chàng yên lặng ngồi xuống cạnh nàng, nhẹ nhàng nắm tay nàng, âu yếm nhìn nàng sau khi đã đưa cho nàng chiếc khăn tay thật sạch. Nàng vẫn tiếp tục chìm trong nỗi buồn. Ôi đàn ông! Đàn ông là một phần lý do gây ra rắc rối. Và đây hẳn cũng là một trong số đó, đang cố gắng lừa dối chỉ để quyến rũ nàng. Nhưng khoan đã. Người này chẳng nói năng gì cả. Chàng chỉ đơn giản là ngồi cạnh nàng, rất gần... Lặng lẽ mang tới bầu không khí êm đềm, và nhìn nàng... Ồ, đó có phải là cái nhìn ngưỡng mộ? Dù là gì thì giây phút này mới lãng mạn biết bao. Và rồi, sau một lúc, chàng cất lời.

“Đừng bận tâm, em ạ. Ngày mai em sẽ thấy khá hơn thôi.” Giọng nói của chàng ngọt ngào như viên kẹo bọc đường. Mà bạn biết đấy, nàng mới yêu những viên kẹo xiết bao! Nhưng thậm chí cả điều đó cũng chẳng khiến nàng tươi tỉnh hơn. Không đâu. Cuộc sống thực tế lắm, đen tối lắm. Cuộc sống thật trống rỗng, chỉ toàn dối gian và thất vọng. Chỉ thế thôi!

“Em chẳng thấy khá hơn. Sẽ không, sẽ không, sẽ không đâu.”

Thiên Bình vẫn ngọt ngào: “Mỗi khi buồn, trông em thật đẹp. Nước mắt khiến mắt em lấp lánh như những viên ngọc lục bảo. Nếu như chúng không khiến trái tim anh tan vỡ vì em đang buồn, thì lúc nào anh cũng muốn nhìn ngắm chúng. Lúc em cười thì sao nhỉ?”

Cuộc sống thực tế lắm, cuộc sống thật là... chà, cuộc sống có vẻ thú vị hơn đấy. Nhưng: “Không, em chẳng thể cười được. Em cũng muốn lắm, nhưng em không thể. Đơn giản chỉ là không thể thôi.”

“Em phải cười. Em yêu, nếu em đủ tin tưởng, thật lâu và thật sâu, thì mọi chuyện tốt đẹp cuối cùng cũng sẽ đến. Nếu em luôn giữ cảm xúc cân bằng, lạc quan một chút, mọi giấc mơ của em sẽ biến thành sự thật.” Rồi chàng nở nụ cười. Nụ cười của Thiên Bình là một thứ vũ khí chết người nên cấm, để những chàng Thiên Bình sẽ không bao giờ có thể dùng nó hòng tranh thủ tình cảm của các cô nàng Kim Ngưu tội nghiệp vốn dễ xúc động khi được người khác bày tỏ tình yêu và lòng trân trọng. Chỉ là cho đến nay, vẫn chưa nơi nào cấm Thiên Bình cười cả, thế nên... chàng cứ cười thôi.

“Ngày mai sẽ tốt đẹp hơn đấy. Chắc chắn vậy. Rồi em sẽ thấy.”

“Không đâu, sẽ không đâu. Em cũng muốn mọi chuyện tốt đẹp hơn, nhưng em biết điều đó sẽ không xảy ra.”

Thế rồi chàng hôn nàng âu yếm. Điều đó sẽ xảy ra.

Ngày mai mọi thứ sẽ tươi sáng hơn. Mặt Trời sẽ ló dạng rạng rỡ, những bông hoa đua nhau khoe sắc, những giọt sương long lanh đậu trên lá, và nàng Kim Ngưu sẽ đắm chìm trong tình yêu mãi mãi với chàng trai quyến rũ kia. Những người như chàng chỉ đang cố gắng tỏ ra tử tế, đâu biết rằng những lời xã giao lãng mạn đối với nàng có ý nghĩa như một lời thề nguyện chung thủy mãi mãi, dù cuộc sống có tốt hay xấu, dù bệnh tật hay khỏe mạnh, dù giàu sang hay nghèo khổ, bảy ngày một tuần, mười hai tháng một năm, và suốt cả quãng đời còn lại của hai người.

“Tôi đồng ý.”

Âm thanh bạn vừa nghe chính là lời của chàng Thiên Bình gửi tới vị mục sư. Chàng không định làm nàng tổn thương, nhưng cũng chẳng thể đưa ra lý do bào chữa, nên chàng tự nhủ: “Chuyện quái gì thế này?” Thiên Bình bình thường không chửi thề hoặc nguyền rủa bao giờ, ít nhất cũng không phải trong lần đầu tiên được nói câu “Tôi đồng ý”. Khi đã trải qua vài kinh nghiệm thương đau trong chuyện hôn nhân thì may ra.

Thế thì... chuyện quái gì vậy nhỉ? Tại sao không hít hà mùi hương lá non, hay để nàng cuốn lấy chàng cả đêm với những nụ hôn say đắm, trong chiếc chăn mềm mại tình yêu? Tại sao không? Tại sao không nên lấy nàng làm vợ? Đó là cuộc sống của mình cơ mà, phải vậy không? Hôn nhân là một điều thật tuyệt vời, nàng lại là một cô gái xinh đẹp, và cưới nàng thì có gì sai cơ chứ?

Bạn thấy không? Chàng lại bắt đầu tranh cãi, giống như bất cứ một Thiên Bình nào. Chẳng ai bảo là chàng không nên cưới nàng làm vợ.

Nhưng rốt cuộc thì nhiều khả năng chàng Thiên Bình sẽ nhận ra chàng đã đúng khi quyết định dụ dỗ cô nàng Kim Ngưu bằng sự quyến rũ. Họ sẽ hạnh phúc như đôi chim câu, tay trong tay đi dạo từ nơi này tới nơi kia trong mái nhà tranh phủ đầy hoa ở vùng ngoại ô, hoặc một căn hộ trong thành phố nếu họ chưa có khả năng thực hiện điều này. Hãy cùng đến thăm mái ấm của họ.

Phòng khách - Phòng sinh hoạt - Thư viện và phòng làm việc: Thật tuyệt, đây là nơi hai người hoàn toàn hợp nhau. Nàng thích vải lụa, màu sắc nhã nhặn, là sự kết hợp giữa vẻ đẹp và sự sang trọng khiến căn phòng ấm áp, thoải mái. Chàng thích sắc thái nhẹ nhàng, hài hòa, nhiều giá gỗ đầy ụ sách, nội thất hiện đại và dễ chịu. Có thể hơi đối lập giữa truyền thống và hiện đại, đó là chiếc ghế, hay đèn bàn; nhưng xét tổng thể thì thật hài hòa. Dàn loa không tốn quá nhiều tiền, nhưng cả hai đều rất thích nó. Ai mà sống được nếu thiếu âm nhạc? Không phải Thiên Bình, và cũng chẳng phải Kim Ngưu (mặc dù chàng sẽ không thích mở nhạc quá to).

Phòng bếp: Họ vẫn đang nắm tay nhau, hai người vẫn còn hòa hợp. Cô gái Kim Ngưu rất thích nấu nướng. Mặc dù nàng có thể thích các thực phẩm như khoai tây, rau xanh thì vẫn rất thích vỗ béo chàng với những món lạ miệng hơn, khiến chàng sung sướng ngưỡng mộ. Sau đó có thể chàng sẽ ra ngoài tụ tập với các chiến hữu. Bạn biết mà... để đàm đạo những câu chuyện của cánh mày râu. Nhưng chàng sẽ nhanh chóng về nhà đợi bữa cơm tiếp theo.

Phòng ngủ: Trong căn phòng này, nếu chỉ nắm tay thôi thì e là không đủ. Có khả năng họ sẽ ôm chặt lấy nhau suốt cả đêm, đêm nào cũng thế, trong nỗi sung sướng khi nhận ra cuối cùng họ cũng tìm thấy một nửa hoàn hảo. Với họ, tình yêu là điều quan trọng nhất thế gian. Với chàng, đó là nàng, và với nàng thì một nửa đó là chàng. Họ cùng nằm dưới sự quản chiếu của Kim tinh, vấn đề tình dục hiếm khi là mối lo lắng của hai người. Nhưng cách thể hiện tình yêu của chàng đôi lúc có thể khiến nàng như đang ở trên chín tầng mây. Nàng sẽ âm thầm hy vọng chàng sử dụng cơ thể nhiều hơn so với những trạng thái cảm xúc và tưởng tượng mà chàng thường thể hiện bằng lời. Chàng sẽ âm thầm mong đợi nàng tập trung hơn vào trí tưởng tượng, cách ân ái lãng mạn nên thơ hơn so với kiểu kết nối cơ thể bình thường đơn điệu. Tuy nhiên, họ sẽ gặp nhau ở một vị trí trung gian giữa tinh thần, tâm hồn và cơ thể. Chắc chắn mối quan hệ của họ sẽ thỏa mãn hơn so với những cặp đôi chỉ đơn thuần thiên về khuynh hướng lãng mạn khác.

Phòng tắm: Họ sẽ vẫn ôm ấp âu yếm nhau đầy hạnh phúc. Chàng thích bồn tắm và vòi sen dài, sang trọng, thảm chùi chân thật mịn, khăn tắm thật dày, kem cạo râu đắt tiền, bàn chải đánh răng màu sắc cầu vồng cho nụ cười tươi sáng của Thiên Bình. Nàng lại thích dầu tắm thật nhiều bọt, phấn, nước hoa, thảm chùi chân thật dày, khăn tắm thật mịn và xà bông thật thơm.

Hầu như bên trong hoặc xung quanh ngôi nhà của họ chẳng có nơi nào xảy ra bất đồng. Trừ hiên nhà. Vì đó là nơi nàng ngồi chờ trên bậc cửa, chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi chàng trở về vào những tối chàng ra ngoài tập thể hình, sau đó tụ tập bạn bè. Cũng có thể đó là tầng hầm nữa.

Tầng hầm là căn phòng nàng dành rất nhiều thời gian giúp chàng giữ lấy danh tiếng quý ông Thiên Bình bảnh bao quyến rũ. Điều này yêu cầu một lượng lớn quần áo sạch. Chúng phải được gấp ngay ngắn và đặt vào trong tủ cũng thật ngay ngắn. Chàng sẽ loạn hết cả lên khi đôi tất của mình không cùng cặp, hay cái áo khoác phai màu sang những chiếc áo trắng sáng. Sau đó chàng sẽ mắng yêu nàng rằng suốt ngày nàng chỉ quanh quẩn trong nhà. Chà, ở đây có vấn đề. Lý do là gì? Nàng ở trong tầng hầm quá nhiều bởi nàng đã quá mệt mỏi chờ chàng ở trước hiên, bởi chàng luôn ra ngoài và luôn ra ngoài chính vì mệt mỏi với chuyện nàng cứ ở lỳ trong tầng hầm? Thế thì đó dường như là lỗi của chàng. Đó cũng có thể là lỗi của nàng. Ai là người bắt đầu trước? Chàng khởi xướng, khi ra ngoài quá nhiều. Không, là nàng chứ, vì đã khiến chàng phát phì với những món sơn hào hải vị cơ mà. Hoặc chàng là người có lỗi đầu tiên vì đòi hỏi tủ quần áo phải thật hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn của cửa hàng cao cấp. Chàng đã sử dụng khăn tắm thật mịn và xà bông thơm của nàng, còn nàng đã dùng thảm chùi chân thật dày và bột tan ướp hương của chàng... Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng Thiên Bình sẽ làm rõ tất cả với những luận điệu hợp lý và logic... Trừ khi một lúc sau, nàng trở nên bướng bỉnh và chẳng thèm nghe nữa.

Các chàng Thiên Bình luôn cố khuyến khích Kim Ngưu hòa nhập vào xã hội. Họ thúc giục nàng đọc hết những cuốn sách bán chạy nhất, cuốn vào những bộ phim, vở kịch hay buổi hòa nhạc mang tính trí thức, làm quen với những cô gái dễ thương ở buổi tiệc tùng... Trong khi nàng Kim Ngưu lại thích ở nhà, cuộn mình trước lò sưởi. Nàng chỉ ra ngoài giao lưu một lần trong tuần. Nàng cần những thú vui khác, riêng tư và thân mật hơn. Ví dụ như cùng đi bộ trong rừng, hay cắm trại, hay tu sửa nhà cửa, suy nghĩ về hiện tại để cùng thiết lập tương lai, mua một ngôi nhà vùng nông thôn, rời khỏi thị thành ồn ã điên cuồng này. Nàng không sinh ra để sống trong những khu chung cư. Nàng sinh ra là để hít thở không khí trong lành, bên những đống cỏ khô dọc con đường quê, nơi nàng cùng người tình tay trong tay dạo bước.

Không phải Thiên Bình nào cũng là một tay chơi, nhưng rất nhiều tay chơi là Thiên Bình. Mà dù có là tay chơi hay không, chàng cũng sẽ luôn giữ ý thức đầu óc sắc sảo, một trong những cách thức để chàng đạt được điều đó là giao lưu tụ tập nhiều hơn. Nếu nàng tiếp tục muốn hạnh phúc với chàng trong phòng làm việc, phòng tắm, phòng bếp và phòng ngủ, nàng sẽ phải chấp nhận những cuộc giao lưu của chàng trong giờ giải lao. Điều may mắn là hoàn toàn có khả năng chàng sẽ thích nghiên cứu những nền văn minh cổ đại, hiểu biết chút ít về một loại hình nghệ thuật, hoặc giành lấy một hoặc hai văn bằng nào đó hơn là ra ngoài tụ tập trong một câu lạc bộ đầy khói thuốc. Nhưng, dù chàng có chọn cách hòa mình với xã hội như thế nào và ở đâu, nàng cũng nên rời khỏi tầng hầm hay hiên nhà, bận bộ đầm xinh xắn nhất, song hành bên chàng chứ đừng ở đó cằn nhằn khó chịu.

Có thể nàng sẽ không thấy thú vị nhiều như chàng, nhưng nàng phải giả vờ như vậy, nếu nàng hy vọng một ngày nào đó, với tính kiên nhẫn tuyệt vời, nàng có thể dụ dỗ chàng chuyển về sống tại ngôi nhà nhỏ ở vùng quê yên ả, hay bất cứ nơi nào. Nàng nên cố cười thật nhiều, với khiếu hài hước tuyệt diệu của mình. Cuối cùng, ngày mai mọi chuyện sẽ khá hơn mà, đúng không? Hoàn toàn có thể, nếu vị trí tương quan Mặt Trời - Mặt Trăng trong bản đồ sao hài hòa.

Nhưng nếu ngày mai rốt cuộc lại tồi tệ hơn, liệu họ còn giữ được lòng lạc quan ban đầu không? “Không đâu,” Chàng Thiên Bình trả lời đầy đau khổ. “Ngày mai sẽ không bao giờ tốt hơn. Tôi chắc chắn. Cuộc sống thực tế lắm, tăm tối lắm. Cuộc sống chỉ toàn gian dối và thất vọng, thật trống rỗng. Tôi cũng trống rỗng quá.”

Và rồi giọng nàng ngọt ngào an ủi: “Không phải thế đâu, anh yêu. Anh thật đẹp trai, thật thông minh... Đôi mắt anh giống như những viên lục bảo với những ngọt nước mắt. Nếu anh đủ tin tưởng, đủ lâu và đủ sâu, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến. Chúng ta phải biết giữ cảm xúc cân bằng và lạc quan lên.” Thế rồi nàng mỉm cười, nụ cười mê hoặc, và trái tim chàng liền đắn đo.

“Đấy thật là những điều tuyệt vời, em yêu. Thật thông minh. Em đã học được những triết lý đáng yêu về cuộc sống ở đâu vậy?” Chàng hỏi, giờ đã mỉm cười.

“... Một người quen từ lâu, lâu lắm rồi. Anh ấy đã dạy em mọi điều về cuộc sống... và tình yêu. Em rất nhớ anh ấy. Em ước gì có thể gặp lại người ấy. Ước gì anh ấy trở về nhà.”

Thật kỳ lạ... họ lại quay về vòng tay của nhau. Chúng ta nên để họ một mình, bởi chàng vừa thì thầm vào đôi tai thơm mùi lá non của nàng: “Anh vừa về nhà rồi đây.”

À khoan. Hãy lắng nghe chút nữa thôi. Nàng đang thở dài, khẽ khàng đề nghị: “Tuần sau anh có thể nghỉ một ngày không, chúng ta sẽ về vùng quê và xem thử một trang trại đang rao bán?”

“Tại sao phải chờ đến tuần sau? Chúng ta đi luôn thôi chứ.”

Vâng, ngày mai mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nhiều. Không hoàn hảo, nhưng tốt hơn. Sau khi chuyển về vùng nông thôn, vào một đêm, chàng liếc nhìn nàng đắm đuối, khi hai người đang sưởi ấm bên bếp lửa, bắt đầu mài sắc trí tuệ và lập luận Thiên Bình của chàng lần nữa: “Em có biết anh đang nghĩ gì không? Đó là câu nói ‘tất cả mọi điều tốt đẹp rồi sẽ đến’ ấy. Thực ra nó có nghĩa là tất cả mọi điều tốt đẹp sẽ đến - phẩy - rồi đi. Chẳng giữ lại điều gì. Tất cả đều thay đổi. Giống như lời cảnh báo mà ta thường nghe - ‘thậm chí chuyện này cũng sẽ qua’. Anh cho rằng nó bao gồm cả ưu phiền lẫn hạnh phúc. Nếu em chờ đợi đủ lâu, hạnh phúc sẽ quay về.”

Nhưng chàng chẳng cần dạy nàng cách để “chờ đợi đủ lâu”. Kiên nhẫn vốn là sức mạnh bí mật của nàng Kim Ngưu trước cuộc sống, tình yêu... và chàng.