Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 05

Chàng Bạch Dương - Nàng Thiên Bình

“Hãy nói gì đi, nếu không tôi sẽ không mở cửa!” Peter kêu lên.

Cuối cùng vị khách cũng cất giọng thỏ thẻ trong veo, “Hãy mở cửa cho em, Peter.”

Đó là Tink, chàng nhanh chóng mở ngay cửa cho nàng.

Chẳng khó khăn gì nếu một cô nàng Thiên Bình muốn thuyết phục chàng trai Bạch Dương mở cửa trái tim. Chàng dễ bị bàn tay mềm mại và xinh đẹp của nàng điều khiển, dù Bạch Dương, như bạn biết đấy, thường chẳng chịu bị ai sai khiến. Nam Bạch Dương sinh ra không phải để Sai Khiến. Nhưng đối mặt với Thiên Bình, chàng lại tan chảy như người tuyết trong nắng tháng Bảy. Chàng chẳng thể nào cưỡng lại sức quyến rũ chết người ấy, cách nàng khen ngợi tất cả những nét tính cách tuyệt vời mà (chàng luôn cho rằng) người khác chẳng hề để ý. Hơn nữa, nàng Thiên Bình lúc nào cũng rất xinh đẹp, nụ cười ngọt ngào, duyên dáng, hoàn toàn là hình mẫu lý tưởng để chàng Bạch Dương tự hào khoe khoang, khoác lác. Chàng muốn nàng càng ngày càng xinh đẹp hơn, thông minh hơn tất cả những người con gái khác, giúp chàng giành chiến thắng trong lễ hội tình yêu. Bạn biết đấy, nam hay nữ Bạch Dương đều luôn có những suy nghĩ tự nhiên về chiến thắng.

Vừa rực rỡ, vừa nhã nhặn và cuốn hút tới sững sờ, cô nàng này hoàn toàn đáp ứng được mọi đòi hỏi của anh chàng cung Lửa. Ngay lúc mối tình của họ bắt đầu, mọi chuyện giữa họ sẽ êm ái như chiếc kem bông vậy.

Tuy nhiên cô nàng Thiên Bình quyến luyến bên chàng trai Bạch Dương ấy, sau đó có thể sẽ nhận ra nàng đã đánh mất cân bằng. Ở cạnh một chàng trai thiếu kiên nhẫn hay la hét “Thôi nào, chúng ta sẽ dùng nước dứa ép hay bánh táo đây?” - điều đó có thể khiến mối quan hệ giữa hai người rơi vào thời kỳ khó khăn. Người đàn ông này muốn mọi thứ được hoàn thành ngay, ngay lập tức, càng sớm càng tốt, dù những yêu cầu của chàng vừa được đưa ra trước đó mấy phút. “Anh có muốn em làm luôn hôm nay không anh yêu?” nàng sẽ hỏi, “Hay em có thể để mai?” Lập tức, chàng trả lời: “Hôm nay! Anh muốn nó phải xong hôm nay.” Thực ra, phần lớn Bạch Dương muốn mọi “yêu cầu” của họ được hoàn thành từ hôm qua cơ.

Kiểu lý luận vô lý và thiếu kiên nhẫn đó có thể khiến tâm hồn Kim tinh đầy nhạy cảm của nàng hoảng loạn. Nàng có thể hỏi, “Không phải nếu lên kế hoạch trước rồi thực hiện vào ngày mai sẽ tốt hơn ư?” để rồi sau đó nghe chàng hét lên, “Đừng có tranh luận với anh! Hãy nghe lời anh đi - xin em đấy.” Đôi khi, những lời đòi hỏi của Bạch Dương được tuôn ra tự nhiên mà chẳng cần biết mình ngang ngược và thiếu kỷ luật tới mức nào.

Tôi biết một cô vợ Thiên Bình, người đã tặng anh chồng Bạch Dương một món quà sinh nhật mà cô tự tay làm lấy. Đó là một tấm thảm treo tường bằng nhung và sa tanh, với rất nhiều tông màu đỏ rực khơi gợi bản chất, có thêu dòng chữ “Hỡi Đức Chúa trời, xin hãy ban cho con sự kiên nhẫn - nhưng Chúa hãy nhanh lên nhé.” Chàng đã rất hài lòng. Đó là một trong những câu chuyện dễ thương nhất về Bạch Dương. Thực ra, chàng Bạch Dương hiếm khi giận dỗi nếu sai lầm của chàng được chỉ rõ một cách nhẹ nhàng, chứ không phải là sự chỉ trích gay gắt. Một khi Bạch Dương nhận ra mình đã ích kỷ đến mức nào, chàng sẽ thấy xấu hổ và tội lỗi, rồi chàng sẽ xin lỗi, hứa không bao giờ tái phạm; rồi cứ lặp lại quá trình này thêm lần nữa - lần nữa - và lần nữa. Lời xin lỗi không quá khó đối với chàng trai cung Lửa. Có điều, dù Bạch Dương nhanh chóng nhận lỗi và chấp nhận lời buộc tội rất nhanh, nhưng lại không thay đổi những tật xấu nhanh chóng như vậy. Thế nhưng, biết nhận lỗi và nỗ lực sửa đổi vẫn là một đức tính thật tốt đẹp.

Giống như Bạch Dương, Thiên Bình cũng luôn sẵn lòng nói lời xin lỗi, và lời xin lỗi của nàng mới ngọt ngào làm sao. Nàng sẽ lo lắng liệu chàng có tổn thương vì những điều mình đã làm hoặc đã nói, cố gắng bù đắp lại. Chuộc lỗi, vâng chính nó - xin lỗi và chuộc lỗi, bởi chàng trai này siêu siêu nhạy cảm. Chàng muốn mọi người quý mến chàng, thậm chí là yêu chàng - từ gia đình, bạn bè, người lạ - và tất nhiên cả cô gái của riêng chàng. Nam Bạch Dương có thể cho mình là trung tâm mà chẳng hề nhận thức được điều đó. Nàng sẽ dần dần thông cảm được điều này, nhưng trước lúc ấy, tình cảm nhẹ nhàng đậm chất Kim tinh sẽ bị tổn thương rất nhiều lần.

Nàng sẽ gắng sức thuyết phục Bạch Dương, khiến chàng hiểu rằng không phải mọi cá nhân trên thế giới đều yêu mến chàng. Nhưng điều đó hầu như chẳng có ấn tượng gì với chàng Cừu. Chàng không thể hiểu được tại sao người ta lại không yêu mến và ngưỡng mộ mình, cho dù là kẻ thù xấu xa nhất, mà chẳng hề quan tâm tới những hành động và lời nói đã khiến họ bực tức biết bao. Người ta nên hiểu rằng sau mọi chuyện, chàng đã đúng, chẳng có ý làm hại ai mới phải chứ! Chàng Cừu hy vọng mọi người quên hết đau thương một cách nhẹ nhàng và mau chóng giống chàng. Nếu người ta cứ giận dỗi hoặc ôm hận thù vì những điều chàng đã xem là quá khứ hay đã quên mất rồi, khi ấy Bạch Dương mới thực sự tổn thương.

Nếu nàng Thiên Bình từ chối cùng chàng buộc tội và lên án kẻ mà chàng đang căm ghét, nếu nàng cố gắng nhìn nhận theo quan điểm của người đó, nỗ lực chỉ ra chàng Bạch Dương của nàng có thể đã sai lầm, chàng sẽ chuyển hướng sang nàng. Đôi lúc sẽ rất hung bạo, thậm chí là than khóc hay buộc tội nàng không trung thành. Nàng chẳng còn yêu thương chàng nữa! Nếu nàng có, nàng phải đứng về phía chàng chứ - và không được bảo vệ kẻ thù. Chàng chẳng thích sự công bằng của Thiên Bình chút nào. Chỉ có một quan điểm công bằng duy nhất đó chính là chàng... và nếu nàng thực sự quan tâm tới chàng, nàng sẽ nhận ra điều đó.

Trong lúc Cừu tức giận, chàng không thể nhìn nhận thêm bất cứ một khía cạnh nào khác. Nhưng sang ngày tiếp theo, chàng có thể cảm thấy khá “ngượng ngùng” về tất cả mọi chuyện, rồi trở thành một “chú cừu” thực sự khi thừa nhận mình hấp tấp và thực hiện một vài thay đổi tích cực. Cuối cùng là nàng Thiên Bình lại đúng!

Tuy nhiên, thật là không khôn ngoan khi một nữ Thiên Bình giở chiêu “vừa đấm vừa xoa” quá thường xuyên. Chàng sẽ nhận ra rằng mình đang bị thao túng. Chàng có thể ngây thơ chấp nhận điều đó trong một khoảng thời gian ngắn. Một khi chàng nắm được dấu hiệu gì chứng tỏ nàng đang cố gắng ép chàng vào bất cứ một mẫu hành xử nào, chàng sẽ trở nên hoặc rất lì lợm, hoặc vô cùng tức giận - mà cũng có thể là cả hai. Chẳng ai được phép bảo chàng nên làm gì. Chỉ có chàng mới là ông chủ của chính mình. Không phải vì chàng nghi ngờ động lực của nàng, nhưng bởi chàng ghét phải làm theo những lời đề nghị của người khác - đặc biệt là những điều mà người ta thường nói thẳng.

Sự thật là nàng Thiên Bình rất thích tranh luận về mọi quyết định hay tình huống lớn nhỏ, điều này sẽ không khiến chàng trai Bạch Dương điển hình phiền lòng. Chàng nhìn nhận chúng như những thử thách, khiêu khích và cuộc chiến luận! Chàng thấy chán phát khóc trước một cô nàng chẳng bao giờ biết phản biện. Bản năng Sao Hỏa luôn hào hứng trước những dấu hiệu chiến tranh, bất kể là một cuộc đấu khẩu vặt vãnh như xem phim gì, mua xe gì, hay bất cứ vấn đề nóng bỏng nào xảy ra trong ngày. Nhưng chàng cũng muốn chiến thắng trong mọi cuộc chiến. Chàng sẽ không bao giờ từ bỏ, không chút nào - cho tới khi chàng giành được chiến thắng (hoặc nàng thơ Thiên Bình để chàng nghĩ là mình đã thắng). Sau đó chàng sẽ rất tự hào, tự kiêu và vui vẻ. Và chàng sẽ dành cho nàng một tình yêu thương và dịu dàng mà bất cứ cô nàng nào cũng mong ước.

Mối quan hệ “yêu đương” của họ sẽ thường rất kỳ lạ và “bổ ích”. Nét nữ tính của nàng và nét nam tính của chàng sẽ kết hợp vô cùng hài hòa, tuyệt vời và êm đềm, theo cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chàng phải là người dẫn dắt trong cả chuyện “yêu đương” lẫn mọi khía cạnh khác. Nếu nàng hiểu được điều đó, chàng sẽ trở thành người tình lãng mạn, nhạy cảm, yêu thương và đam mê nhất mà nàng có thể tưởng tượng được.

Mặc dù bản chất của họ đối ngược nhau, nhưng rõ ràng, chàng trai Sao Hỏa và cô nàng Sao Kim kết hợp rất tuyệt vời. Nữ Thiên Bình có thể thấy sự tự do và những hoạt động trí tuệ vô cùng thú vị mà nàng luôn tìm kiếm ở chàng trai này; còn chàng trai Bạch Dương sẽ tận hưởng cuộc tản bộ qua những khu rừng yên tĩnh của Thiên Bình, xuôi xuống những con đường mòn phủ đầy hoa và chim chóc hót líu lo.

Nàng Thiên Bình là kết hợp của sự kiên định nam tính và vẻ thanh nhã thú vị đầy nữ tính. Hiếm có chàng trai nào cưỡng lại được nét hấp dẫn ấy, nhưng cũng không mấy ai đủ can đảm để tiến lên chinh phục nàng. Chỉ trừ nam Bạch Dương, những người thích thách thức vĩ đại và khao khát chiến thắng. Tất cả các chàng trai đều chỉ là những cậu bé đáng yêu trong tình yêu. Bề ngoài, một chàng Cừu có thể chẳng trẻ con chút nào, rất cứng rắn và mạnh mẽ - thiên hạ thường gọi đó là “người đàn ông đích thực”. Luôn có một luồng hào quang toát từ những đam mê cháy bỏng. Điều này khiến chàng luôn tươi trẻ. Nếu nàng biết dùng sự duyên dáng và kiên nhẫn của thần Vệ Nữ để dẫn dắt những tham vọng nhiệt huyết và nguồn năng lượng vô biên ấy vào những mục tiêu xứng đáng, chàng có thể trở thành một con người vĩ đại.

Nguyên nhân của bất kỳ khác biệt nào giữa hai người sẽ xuất phát từ bản chất Tiên phong. Một mối quan hệ sẽ chẳng bao giờ êm đềm khi các cuộc chiến liên tiếp diễn ra chỉ để tìm xem ai là chỉ huy, ai là lính, hay điều gì là chung, điều gì là riêng. Họ sẽ phải học cách đồng hành, bình đẳng chứ không phải cao thấp trên dưới. Đó là cách duy nhất mà họ có thể tìm thấy được đường về trong trái tim nhau.

Chỉ có một nơi luôn thực sự an toàn, đó là được một người chấp nhận mình và yêu thương mình, dù mình có là ai chăng nữa. Đó là bình yên, là sự an toàn trong tình cảm, là gia đình và cũng là tình yêu!