Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 03

Lãnh đạo Thiên Bình

Nếu bạn là nam giới, bạn có thể nghĩ sếp Thiên Bình của mình đúng là một người không chê vào đâu được, công bằng và sòng phẳng, luôn giữ đẳng cấp của bản thân. Nếu bạn là phụ nữ, bạn có thể sẽ thích anh ta, một chút thôi, dù bạn nhận ra hay không. Sức ảnh hưởng của Kim tinh rất mạnh mẽ.

Trông công việc, họ thỏa mãn sự cân bằng của mình bằng cách kết hợp sức hấp dẫn và trí thông minh của mình với một đồng sự có thể bổ trợ cho những tính cách đó. Họ có thể không ngồi sau bàn giấy nhiều như những quản lý khác. Đó là vì họ thích ngồi trên hàng rào hơn. Không phải vì họ thấy ngồi ở đấy thoải mái hơn. Đó thực sự là một cuộc đấu tranh, khi họ đang đặt hai ý kiến trái ngược lên bàn cân và bắt đầu cân đo chúng. Một khi họ rút ra được kết luận công bằng và vô tư, họ sẽ trở lại bàn làm việc của mình, hạnh phúc xoay xoay chiếc ghế dựa êm ái. Nhưng khi ở trên hàng rào, thật khó có thể đoán được tâm ý họ.

Sếp Thiên Bình thường không có một phút nghỉ ngơi và kín lịch hoạt động bên ngoài, dù vậy họ không bao giờ tỏ ra vội vã, một sự đối nghịch mà ít người có thể làm được. Là một cung Khí, Thiên Bình có thể thực hiện được những hành động mê loạn nhất một cách duyên dáng, thậm chí như thể chỉ đứng yên một chỗ vậy.

Mặc dù khá trầm lắng, họ không phải là kẻ cô lập. Họ luôn muốn được thể hiện mình theo cách giao thiệp với mọi người. Mặc dù phần lớn sự giao thiệp, chia sẻ là bằng lời nói, sếp Thiên Bình có thể làm điều đó chỉ bằng nụ cười của mình. Rất nhiều lãnh đạo Thiên Bình là những người có khả năng thuyết phục người khác và tranh luận tốt, người có thể xoay cả một khán phòng đầy người theo ý mình một cách dễ dàng. Ngay cả sếp Thiên Bình nhút nhát, người hiếm khi muốn thu hút sự chú ý, cũng có thể tranh luận một cách logic và thuyết phục, mặc dù tuýp lãnh đạo này có thể đã chuẩn bị sẵn những gì mình muốn trước khi nói ra. Đó là lý do tại sao họ lại trầm ngâm trong thời gian dài như vậy. Họ đang quyết định điều mình muốn nói. Mọi thứ luôn an toàn hơn nếu nói ra sau khi đã suy xét kỹ càng. Họ ít khi đổi ý. Nếu họ bị hối thúc phải đưa ra quyết định, họ sẽ ngẫm nghĩ lại vấn đề, nhận ra suy nghĩ ban đầu của mình là quá vội vã và thay đổi nó ngay.

Có thể họ sẽ thường xuyên hỏi ý kiến bạn. Trước khi bạn cho rằng họ nghĩ bạn là người thông minh, cần phải nhớ rằng có nhiều mục đích trong việc họ quan tâm tới ý kiến của bạn. Đầu tiên, họ muốn công bằng. Họ không muốn đưa ra một quyết định bất công hay không được đám đông đồng thuận. Lý do thứ hai là họ cảm thấy buộc phải liệt kê hết những thuận lợi và khó khăn một vấn đề mang lại, vì nếu không tiếp xúc với tất cả thông tin có sẵn, họ sợ mình không thể đưa ra đánh giá sáng suốt được.

Lãnh đạo Thiên Bình tiêu biểu khi cố gắng đưa ra quyết định nên nói “có” hay “không” trong một cuộc thương thảo quan trọng sẽ tổ chức một buổi lấy ý kiến dân chủ từ vợ mình, tay bảo vệ, thư ký, bà lao công và nhân viên quan hệ công chúng, và điều đó có thể đem lại vài kết quả kỳ quặc.

Tuy thế, một lãnh đạo Thiên Bình đạt được đến sự hòa hợp và thuần nhất trong suy nghĩ và tình cảm có thể là người vô cùng hiểu biết. Có rất nhiều người như vậy ở quanh ta và bọn họ đều là những cấp trên đáng tin cậy khi bạn gặp khó khăn. Họ có thể đưa ra câu trả lời cho một vấn đề mà không ai khác có thể nghĩ ra, cân nhắc mọi việc và đưa ra giải pháp vừa công bằng vừa sáng suốt.

Có khả năng cao là bức tường trong phòng làm việc của lãnh đạo Thiên Bình của bạn không bao giờ có nhiều khoảng trống. Các bức tường thường sẽ bị che phủ bởi hình ảnh, các danh hiệu, bản in được treo cân đối, và tủ tài liệu luôn sạch bụi. Màu sắc trong văn phòng của họ ít khi rối loạn. Không có màu xanh nõn chuối hay cam sáng khiến họ đau mắt.

Có nhiều sếp nữ dưới chòm sao Thiên Bình hơn bất kỳ cung nào, mặc dù Bạch Dương, Ma kết, Sư tử và Cự giải đều xếp thứ hai và chỉ kém một chút thôi. Giả sử sếp Thiên Bình của bạn là nữ, trong phòng của họ chắc chắn sẽ có một chậu cây cảnh, kèm một tấm gương lớn. Âm nhạc cũng sẽ ngập tràn căn phòng. Họ có lẽ sẽ không hay trì hoãn như những người nam cùng cung, bởi vì để một người phụ nữ leo lên vị trí nắm quyền là rất khó, họ phải kiểm soát được sự do dự của mình, nếu không thì họ đã không phải là sếp của bạn. Cũng giống như sếp nam Thiên Bình, sếp nữ Thiên Bình sẽ cố gắng duy trì sự công bằng. Họ sẽ lắng nghe những cuộc cãi vã trong văn phòng và có thể nhìn thấu cả hai bên một cách rõ ràng và công tâm. Bạn có thể bắt gặp họ núp trong phòng, cân đo đong đếm cán cân vàng của Thiên Bình khi phải đưa ra những quyết định quan trọng, nhưng có một lĩnh vực mà họ không cần tốn nhiều thời gian để quyết định. Đó là tình yêu. Hoặc là họ đã quyết định không kết hôn, hoặc trong mắt họ đang có sự mơ mộng của người đang yêu. Mặc dù họ rất khéo trong việc che giấu hoạt động sau giờ hành chính, tôi có thể cam đoan với bạn là họ không ở nhà mỗi tối đâu. Họ có thể cuộn tròn đọc sách trong một tối mưa thứ hai, nhưng hầu hết các ngày cuối tuần họ sẽ xuống phố đi dạo với một anh chàng nào đó.

Có thể sếp nữ của bạn rất đẹp. Nếu không, bạn sẽ thấy họ đẹp khi nụ cười của Vệ Nữ vụt qua gương mặt thường thường bậc trung của họ. Sự duyên dáng trong giao tiếp của họ có thể khiến khách hàng bị đánh lừa, nhưng nếu bạn làm đủ lâu với họ, bạn sẽ biết rằng đằng sau sự duyên dáng ngọt ngào đó là một đầu óc không từ một thủ đoạn hay phương kế nào.

Họ sẽ có những lúc không được vui, và đôi khi có thể xung đột với chính bản thân tới mức khiến bạn lơ lửng cả ngày trong không trung. Trong kỷ luật, họ có vẻ nghiêm khắc hơn so với nam Thiên Bình. Nếu bạn mắc lỗi, họ sẽ cảm nhận được ngay, và bạn sẽ nhận được lời nhắn rằng họ không muốn thấy bạn biến nó thành một lỗi thường nhật. Giọng của họ vẫn nhẹ nhàng, hoặc hơi cao một chút, biến điệu một cách chuẩn mực và có thể hơi kéo dài ra, họ hiếm khi lên cao giọng hẳn.

Sếp nữ Thiên Bình thường trông như họ đáng ra phải nằm trong danh sách "Mười người phụ nữ ăn mặc đẹp nhất" và có thể là họ đã nằm trong đó thật. Nữ nhân viên sẽ phải phát ghen lên trước tủ quần áo, đồ lông thú, đá quý và nước hoa của họ. Nam nhân viên sẽ phản ứng như bạn dự đoán. Tất cả bọn họ luôn.

Khi bạn muốn đối xử với sếp nữ của mình như đối với một phụ nữ, đừng quá thân mật. Thái độ thân thiện của họ có thế khuyến khích sự tự tin, nhưng họ không bao giờ khoan dung trước những câu chuyện phiếm trong phòng vệ sinh nữ, và họ sẽ dập tắt mọi ý định manh nha buôn chuyện tại khu vực uống nước. Họ không ngồi ở vị trí hiện nay vì hay ngồi lê đôi mách. Thiên Bình coi việc riêng của người khác là điều thiêng liêng. Vài người trong số họ có thể nói rất nhiều, và họ rất thích tranh luận, nhưng buôn chuyện thì không. Có sự khác biệt rất lớn giữa hai việc đó.

Cả nam và nữ Thiên Bình ở vị trí lãnh đạo đều thích một bữa trưa dài và thoải mái. Nếu bạn thấy họ không như vây, mà bạn sẽ thấy là có, là bởi họ không còn là chính mình khi họ mệt hoặc đói. Tất cả những lãnh đạo Thiên Bình nên đi nghỉ nếu họ cảm thấy cần phải nghỉ ngơi, chợp mắt trên ghế sofa khoảng một tiếng mỗi ngày. Họ có thể là người thích chợp mắt như vậy, nhưng họ cũng thấy có lỗi về việc đó. Ngày mà sếp Thiên Bình của bạn đến chỗ làm với khuôn mặt buồn khổ, mắt đầy vằn đỏ và quầng thâm dưới mắt, là ngày mà bạn muốn tránh xa họ.

Trừ phi họ có cung Mộc hoàn toàn độc lập, họ có thể tin vào sự hợp nhất. Bất cứ điều gì công bằng đều được họ chấp nhận. Ý thức về công lý của họ giúp họ là người hòa giải có tư chất. Quan điểm về tiền bạc của Thiên Bình hiếm khi trung lập. Họ hoặc có thể là sếp keo kiệt nhất thành phố, hoặc là người hào phóng nhất. Đôi khi, họ sẽ đổi chỗ: làm một kẻ keo kiệt vào tháng Mười hai và trở thành ông già Noel vào tháng Bảy. Họ luôn có một thái độ xác định tại một thời điểm. Sớm hay muộn, bạn sẽ được họ mới đến nhà. Hầu hết các lãnh đạo Thiên Bình đều muốn mời nhân viên đến nhà, và khi đó họ trở thành những chủ nhà tử tế hết ý, không chê vào đâu được.

Họ có thể rất ga lăng với phụ nữ và là người đàn ông nam tính của cánh đàn ông. Cách chắc chắn nhất để bị họ ghét là tỏ ra ồn ào, thô tục và bảo thủ. Nên nhớ họ là con người của sự hài hòa. Tạo ra nó khi bạn có thể, đừng bao giờ phá hủy hay khiến nó gián đoạn, và họ sẽ luôn muốn có bạn ở bên mà không rõ tại sao.

Đôi lúc sự do dự của họ có thể khiến bạn khó chịu, họ sẽ tìm cách trì hoãn và giấc mơ của họ cần được thúc đẩy một chút. Dù vậy, vẫn còn nụ cười của họ, sự tôn trọng của bạn đối với trí thông minh điềm tĩnh của họ và thiện chí sẵn sàng thỏa hiệp với bạn. Họ không muốn bạn vượt qua mình, nhưng cũng không muốn bạn làm nô lệ cho mình. Họ không phải là người hay hối thúc hoặc thích quát tháo, và không bao giờ phản bội lòng tin của bạn. Lãnh đạo Thiên Bình thật sự cần sự hợp tác của bạn để hoàn chỉnh chính mình, và họ có thể giành được lòng trung thành, nếu không phải là trái tim của bạn. Bạn có cảm nhận được điều đó không?

Nhân viên Thiên Bình

Thiên Bình cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu không bị khó chịu bởi những đồng nghiệp xung quanh. Một môi trường hỗn tạp, bẩn thỉu và lộn xộn có thể khiến họ chán nản, nhưng không thể hòa hợp với bạn đồng nghiệp mới thực sự đẩy họ vào màn sương của sự đau buồn. Họ có thể cảm nhận rõ ràng xung chấn của tính cách cũng như màu sắc, đặc biệt khi ngồi gần họ. Nếu các nhân viên Thiên Bình của bạn dạo gần đây trông có vẻ hoang mang, hay không là chính mình, thường xuyên trình ra những công việc tệ hại không đúng với chuẩn của họ, thì chưa chắc là do họ không được khỏe. Có thể họ dị ứng với anh chàng đưa công văn hay bà lao công. Thậm chí đó có thể là vết mực trên bàn giấy của họ. Hãy mua một chiếc bàn mới tinh, sạch sẽ với màu xanh nhạt, đổi ca làm của bà lao công và bảo bộ phận văn thư hạn chế đi qua chỗ họ. Bạn có nhận thấy công việc của họ tiến triển ngay không? Họ chẳng qua chỉ mất cân bằng mà thôi.

Khi cán cân của Thiên Bình bị lệch, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Cả nam và nữ Thiên Bình đều trở nên bất bình và lười nhác, không chịu giải thích gì về thái độ im lặng, sưng xỉa của mình. Quả là một sự thay đổi lớn so với con người ngọt ngào và điềm tĩnh thường ngày của họ, khiến đầu óc bạn cũng có chút bối rối. Chuyện đó hiếm khi tốn nhiều thời gian trước khi Thiên Bình bắt đầu hát lại bản hòa ca của mình. Sự yên bình và thanh tịnh sẽ trở lại văn phòng của bạn, công việc của nhân viên Thiên Bình lại tràn đầy cảm hứng.

Thiên Bình có thể trở thành người hòa giải cho các cuộc xung đột tại văn phòng. Một Thiên Bình tiêu biểu rất giỏi trong việc xóa tan bầu không khí căng thẳng, bất hòa. Họ bảo vệ cả hai phía mà không quy kết ai điều gì, giúp bên này hiểu được quan điểm của bên kia, và cuối cùng kết thúc mọi chuyện bằng cách kêu gọi mọi người bắt tay nhau. Điều khiến bạn thực sự bất ngờ đó là trong một số cuộc xung đột căng thẳng, họ chính là người bắt đầu. Nhưng bạn nên nhớ rằng đối với họ, đó chỉ là những cuộc tranh cãi lành mạnh. Họ thích chúng còn hơn cả việc hòa giải. Trong mắt họ, đó không phải là cãi nhau. Một cuộc tranh luận hay ho, thông minh là giải trí đích thực. Và nó thậm chí còn thú vị hơn là đi xem phim ngoài rạp. Họ luôn phấn khởi và không nhận ra mình đang tạo không khí căng thẳng khi dần thuyết phục được mọi người bằng sự logic xuất sắc của mình, và khiến những người khác đuối lý với quan điểm của họ. Ngay khi cuộc chơi cân não của họ vượt qua điểm mà mọi sự bình tĩnh bị quăng hết di, họ sẽ mất hết tinh thần. Và nếu họ là một người chịu ảnh hưởng của Kim tinh tiêu biểu, họ sẽ nhanh chóng hàn gắn lại các vết thương, và giúp mọi người vượt qua bầu không khí căng thẳng bằng nụ cười của mình. Thẳng thắn mà nói, bạn chỉ muốn giết họ vì xoay bạn như chong chóng đầy thất thường như vậy.

Xoa dịu tổn thương tinh thần khi họ bị xúc phạm lại là một vấn đề khác. Khó có thể biết rõ điều gì khiến nhân viên Thiên Bình thấy khó chịu hay vừa ý. Điều có thể mang lại tiếng cười lấp lánh hay nụ cười độ lượng ngày hôm nay có thể khiến một cái cau mày khó chịu vào hôm sau, và ngược lại. Vấn đề lại liên quan tới cái cân của Thiên Bình. Làm sao Thiên Bình có thể nói trước tâm trạng của mình thế nào trước các vấn đề khi mà chính họ cũng không rõ mình sẽ lệch về một bên tới mức nào. Thiên Bình có thể yêu bạn hôm nay vì điều mà họ ghét bạn tháng trước, và họ sẽ coi thường bạn vào ngày mai vì điều mà họ thấy thú vị hôm trước. Cần có chút tinh tế để cư xử trước những phản ứng thay đổi của họ, nhưng đằng sau những sự bất cân bằng, thiếu hợp lý đó, bản chất của Thiên Bình vẫn là công bằng và ôn hòa. Sự khó chịu của họ không lâu dài. Nụ cười của họ là thật lòng. Cứ lờ đi thái độ khó chịu và tập trung vào nụ cười là ổn. Trong thực tế, không gì khiến một người chịu ảnh hưởng của Kim tinh điển hình khó chịu hơn việc la hét và căng thẳng không cần thiết. Họ muốn tránh những cảnh tượng không hay ho hơn là mong chúng. Không bao giờ có sự chua cay trong cơn giận của Thiên Bình. Có thể họ hơi lạnh lùng, nhưng điều đó sẽ chóng tan thôi.

Nhân viên kinh doanh cung Thiên Bình của bạn có thể đang học văn bằng hai về luật, hay có một sở thích như một công việc phụ. Họ có thể là chuyên gia trong một số lĩnh vực không liên quan tới công việc và có một lượng kiến thức đáng nể về những vấn đề mà bạn không thể ngờ tới. Tuy vậy, có một điều mà chắc chắn họ luôn nghĩ đến: Các cô gái. Phụ nữ. Vẻ đẹp của phái nữ. Dù họ khá rụt rè, họ vẫn thấy thích thú khi liếc nhìn hình của các cô nàng thiếu vải với những đường cong tuyệt hảo. Họ còn thích thú hơn nếu nhìn thấy họ trong đời thật, đó là lý do bạn thường thấy họ đến những câu lạc bộ đêm, mặc dù họ có thể rời ngay sau khi buổi diễn kết thúc, bởi đám đông ồn ào khiến sự hài hòa của họ bất ổn định. Mối quan tâm tới người khác giới của một người đàn ông Thiên Bình đã kết hôn chỉ dừng lại ở việc nhìn ngắm và đánh giá, nhưng những anh chàng độc thân thuộc cung này có thể là tay cua gái siêu hạng. Thiên Bình luôn trong tình trạng đã kết hôn, đính hôn, ly dị hay đang trong một mối quan hệ tình cảm đặc biệt. Họ hiếm khi chỉ có một mình.

Hãy để cô gái Thiên Bình xinh đẹp và anh chàng Thiên Bình đẹp trai, nho nhã hạnh phúc với những bản nhạc khi họ làm việc. Đừng quát tháo, và đảm bảo bạn giao công việc hợp lý cho họ. Tôn trọng đầu óc của họ, bởi vì họ sở hữu đầu óc tốt hơn người bình thường và không muốn để sự căng thẳng làm chúng hư hại.

Nếu được đối xử hợp lý, nhân viên Thiên Bình sẽ không bao giờ gây xích mích ở chỗ làm, họ sẽ là những thiên thần của tài xử trí và thuật ngoại giao, có thể giao thiệp tốt với bất cứ ai. Nhân viên này sẽ mang tới cho bất cứ điều gì họ chạm vào sự quyến rũ và duyên dáng của mình. Hãy để họ giúp bạn lên chiến thuật bán hàng và khuyến khích họ tham gia buổi thảo luận cấp cao. Cũng nên để họ làm quen với cách các vị trí cao cấp điều hành công việc, vì Thiên Bình không bao giờ chịu làm nhân viên suốt đời. Họ muốn làm người đứng đầu và họ hoàn toàn có tư chất làm việc đó. Ngay khi bạn có thể, hãy đặt Thiên Bình vào vị trí điều hành cái gì đó, và quan sát xem họ xử lý thói quan liêu, những lời than phiền vặt vãnh, những khúc mắc khó gỡ và trở ngại dễ dàng đến mức nào. Họ ăn mặc rất đặc biệt và con người họ cũng vậy. Nhân viên này rất phù hợp để thể hiện hình ảnh công ty.

Nhân viên Thiên Bình của bạn có thể gặp rắc rối trong việc đưa ra quyết định. Con tàu suy nghĩ của họ không bao giờ chạy quá tốc độ khi bến đỗ của nó là một quyết định, nhưng nó hiếm khi bị trật đường ray. Khi họ đưa nó vào đến ga cũng là lúc họ có thể đưa ra câu trả lời đúng đắn, cho dù điều đó khó khăn đến đâu.

Thiên Bình là những người có thiên hướng nghệ thuật, với một chút nhận thức về luật và triết học. Sự yên bình của họ có sức ảnh hưởng lớn tới các công việc liên quan đền nghệ thuật, xuất bản, khoa học, tòa án, vườn tược, chính trị, trang trí nội thất... Nhưng dù bạn tìm thấy họ đang lan tỏa sự hài hòa của mình ở đâu đi chăng nữa, máy điều nhiệt của Thiên Bình thường chỉ ở nhiệt độ trung bình. Nó hiếm khi rơi xuống điểm đóng băng hay tăng vụt lên mức nóng như đổ lửa. Nó giống như có một máy điều hòa sống ở công ty, với dịch vụ tự sửa chữa khi bị hỏng vậy.