Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 02

Phụ nữ Thiên Bình

Phần lớn phụ nữ Thiên Bình có khuôn mặt trái xoan, da mịn màng và dáng chuẩn. Nàng cũng dành nhiều thời gian để giữ da và dáng, vì thế trông thường trẻ hơn tuổi thật. Bẩm sinh phụ nữ Thiên Bình có khiếu thẩm mỹ về ăn mặc, luôn biết thứ gì hợp với thứ gì. Nàng thuộc loại phụ nữ thích trang phục gọn gàng thuận tiện hơn là tha thướt. Nàng cũng thích mặc màu đen và xài nước hoa. Nhưng cho dù có thể thanh mảnh tựa lông hồng, chỉnh trang như đoá hoa trên thiên đường, cho dù có thể duyên dáng trong áo lụa, thanh lịch tuyệt vời, giọng nói như chuông ngân... phụ nữ cung Thiên Bình dẫu sao vẫn mang một thoáng nét nam tính. Phong cách nàng giống một cậu bé trai nhưng trên thực tế thì cực kỳ nữ tính.

Đôi khi nàng sẽ có suy nghĩ nhanh hơn người bạn đời song bạn sẽ không phải lo bị nàng bỏ lại đằng sau. Nàng sẽ không bao giờ để bạn phải cảm thấy rằng bạn bị thua trong cuộc cạnh tranh hay một trò chơi phân thắng bại. Thỉnh thoảng nàng thích chơi trò tán tỉnh mặc dù bản thân mình không thích đi chăng nữa. Nàng cũng thấy khó khăn khi phải quyết định nên làm gì và không nên làm gì, vì thế lịch trình không bao giờ là ổn định, kế hoạch lập ra chỉ để cho có mà thôi.

Phụ nữ Thiên Bình đầy hứng thú tham gia bất kỳ cuộc tranh cãi, thảo luận nào. Chủ đề đối với nàng không quan trọng. Đó có thể là cuộc luận bàn xem nên áp dụng biện pháp nào để giải quyết ách tắc giao thông, hoặc là bài độc thoại mênh mông về đề tài: lúc nào nên thả chanh vào ly trà nóng - trước hay sau khi cho đường để không bị đắng. Việc phân giải mỗi vấn đề nêu trên có thể kéo dài cả giờ hoặc lâu hơn. Trong mọi cuộc tranh cãi, nàng thực sự rất năng nổ. Nàng có thể tranh luận hàng giờ và lúc nào cũng muốn phải chiến thắng. Nàng tư duy logic đến mức trong tranh luận có thể hạ được bất kỳ đấng mày râu nào. Thậm chí nếu đề tài chẳng phải là chuyện gì nghiêm trọng, nàng cũng vẫn cãi chầy cãi cối cho đến khi nào bạn chịu đầu hàng mới thôi. Tuy nhiên phụ nữ Thiên Bình đủ thông minh và thận trọng để không thể hiện sự vượt trội của mình với bạn trai, ít ra là cho đến trước khi cưới.

Trong cuộc nói chuyện với Thiên Bình, bạn có thể hầu như không phải tham gia, cùng lắm chỉ hỏi “Tại sao?”, hoặc phân trần rằng bạn không nghĩ thế. Nhưng kể cả nếu bạn không nghĩ thế, thì sau nửa giờ trò chuyện, kèm theo nụ cười thật dễ thương, nàng sẽ chỉ ra một cách đầy thuyết phục cho bạn thấy rằng bạn hoàn toàn sai - điều mà bạn sẽ sung sướng thừa nhận. Nếu bạn nói, cuộc sống ở thành thị thích hơn nơi thôn quê, nàng tức thì chứng minh cho bạn thấy, sống ở thành phố là tự huỷ hoại sức khoẻ, tàn phá nước da, tước bỏ biết bao trải nghiệm tâm hồn và thẩm mỹ khi được tiếp xúc với thiên nhiên. Bạn có hình dung được: những chồi lá đầu tiên trong mùa xuân, mùi thơm hoa bưởi, tiếng chim ríu rít, cánh cò trắng la đà, cuộc dạo chơi dưới rặng thông ven đồi, hay những tia nắng cuối cùng lúc hoàng hôn? Còn khi bạn cất lời ngợi khen nơi thôn dã, kêu rằng không thể chịu đựng được cuộc sống thành phố, nàng sẽ bắt đầu phân tích cho thấy, ở thôn quê người ta có thể chết vì buồn, mỗi khi chiều về chẳng biết đi đâu chơi. Trong khi đó, màn sương khói lơ lửng trên bầu trời thành phố trong ánh sáng muôn màu của đèn quảng cáo thật vô cùng thi vị, chẳng khác gì tấm khăn voan khổng lồ thần thoại mà một ông tiên nào đó buông phủ lên kinh thành. Đừng tranh cãi với người vợ Thiên Bình, bao giờ nàng cũng là người nói câu cuối cùng. Quả là nàng có thể nói nhiều hơn mức chỉ nói “có” và “không”. Nhưng hy vọng bạn không phải là ông chồng hung bạo như vua Henry VIII của nước Anh - vì thế mà điên tiết ra lệnh đem người phụ nữ ra đoạn đầu đài. Đúng, phụ nữ Thiên Bình ưa chuyện, nhưng khi đó, cả ý kiến của bạn cũng sẽ được lắng nghe, và kết quả là sẽ đi đến một quyết định đúng đắn nhất. Mà như thế, bạn sẽ là người được lợi chứ còn ai. Cần lưu ý rằng quan điểm mà nàng bảo vệ không phải là ý kiến của cá nhân (nàng ít khi có nó), mà là kết quả của một quá trình suy xét kỹ lưỡng, cân nhắc mọi phía, dẫn đến giải pháp duy nhất đúng cho vấn đề. Cách tiếp cận khoa học như vậy mới là điều quan trọng và thú vị đối với nàng.

Phụ nữ Thiên Bình có thể trở thành những chính khách tuyệt vời vì nàng luôn biết Đảng nào sẽ trúng cử. Phụ nữ ở các cung khác không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì nhưng phụ nữ Thiên Bình thì luôn quan tâm đến cảm giác của người khác. Nàng có thể thích ứng với môi trường xung quanh rất nhanh, vì vậy thường thành công trong công việc. Nàng thích làm việc theo nhóm hơn là làm độc lập. Một ưu điểm nữa của phụ nữ Thiên Bình là nàng không bao giờ xía vào việc riêng của người khác. Nàng cũng sẽ không bao giờ làm bạn bị mất mặt trước đám đông.

Phụ nữ Thiên Bình cho rằng việc nhà là dành cho phụ nữ, vì thế nàng sẽ là người nội trợ rất tốt. Nhưng nếu bạn trông chờ rằng phụ nữ Thiên Bình sẽ khuất phục mình thì bạn nhầm to. Nàng là những người phụ nữ rất mạnh mẽ ngay cả khi nàng nhìn bạn bằng ánh mắt ngây thơ ngọt ngào.

Những người phụ nữ sinh Thiên Bình được cai trị bởi thần ái tình Vệ Nữ. Biểu tượng của nàng là cái cân. Do đó nàng luôn thích trò chơi tay đôi. Nàng sẽ không cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn nếu không có mối quan hệ theo kiểu thoả hiệp. Thuỷ chung có nghĩa rằng người nàng yêu cũng cần phải có cùng quan điểm như vậy. Song nàng là người có thủ thuật quyến rũ rất giỏi và có thể lôi cuốn bất kì người đàn ông nào nàng muốn. Thiên Bình tuy nhiên không phải là người luôn luôn chung thuỷ.

Hôn nhân đối với phụ nữ Thiên Bình là sự hợp tác sáng tạo giữa hai con người. Nàng không phải loại phụ nữ làm gánh nặng đeo lên cổ chồng. Nàng sẽ tham gia vào mọi công việc của chàng, giúp chàng những lời khuyên, đóng góp công sức, và nếu cần thì cả tiền bạc nữa. Tuy nhiên Thiên Bình lại quá quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của tình yêu nên nàng thường không hiểu được tình yêu một cách đầy đủ và đúng nghĩa. Thiên Bình không đặt câu hỏi vì sao nàng yêu mà nàng chỉ biết rằng nàng đang yêu. Trong tình yêu, mặt mạnh của nàng là dễ hấp dẫn người khác bằng tình cảm lãng mạn và đa dạng, phong phú về cảm xúc. Còn mặt trái là nàng sẽ sớm nhận ra thật không dễ dàng để kiếm được một người yêu có thể chịu đựng nổi tính thổi phồng và đỏng đảnh của nàng.

Người vợ cung Thiên Bình có đầu óc phân tích sắc bén, nên có thể giúp chồng trong việc quyết định nhiều vấn đề hệ trọng. Không phải vô cớ mà những người chồng sinh cung Bạch Dương, Bọ Cạp, Sư Tử và Kim Ngưu rất tôn vinh người vợ Thiên Bình của mình, và hoàn toàn không uổng công làm việc đó, bởi vì Thiên Bình đáp lại họ với lòng ngưỡng mộ không kém. Đứng ngoài nhìn vào, một Thiên Bình thành hôn hợp duyên có cuộc sống chẳng khác gì ở vườn thiên đàng của Adam và Eva. Phụ nữ Thiên Bình lãng mạn và dịu dàng, vì vậy nàng sẽ rắc lên người bạn vô vàn nụ hôn, vuốt ve quấn quýt bạn, có thể là thường xuyên hơn cả mức bạn mong muốn. Sau khi kết hôn, phụ nữ Thiên Bình thường là đối tác tuyệt vời nhất trên thế giới, nàng sẽ chung thủy và tuyệt đối tôn trọng “hợp đồng” mà mình đã ký kết. Tuy nhiên, trên thực tế, nàng không dễ thực hiện được điều đó. Bởi vì nếu nàng yêu say đắm và lãng mạn, nàng cũng yêu cầu được đáp trả đúng như vậy, do đó sẽ khó có thể chịu đựng được một mối quan hệ mà thiếu sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

Trong tình yêu, phụ nữ Thiên Bình không có ham muốn chinh phục song nàng sẽ đạt được mục tiêu bằng sự mềm mại, nhã nhặn, suy nghĩ chín chắn trước khi thể hiện và đặc tính nhân hậu của mình. Nếu hoàn cảnh không có gì bất lợi thì người nữ Thiên Bình thường yêu rất sớm và mong muốn bước ngay vào hôn nhân. Có hai lý do chính, ấy là một mặt, bẩm sinh nàng đã bị hấp dẫn bởi những kinh nghiệm tình trường và luôn luôn sẵn sàng cho chúng, nàng không thể từ chối những cám dỗ của sự trải nghiệm này. Điều này có nghĩa rằng nàng sinh ra để yêu và được yêu. Mặt khác, sự quyến rũ về hình thể của nàng sẽ khiến người khác giới khao khát.

Tình yêu là điều thiết yếu trong đời sống của phụ nữ Thiên Bình, nhưng những câu chuyện tình của nàng thường trắc trở vì nàng cũng khao khát cả tự do nữa, cho dù nàng không thể chịu nổi sự cô đơn. Đối với nàng, cô đơn là sự khó chịu hơn bất cứ điều gì khác. Nếu phải lựa chọn giữa một cuộc hôn nhân không tình yêu và cuộc sống độc thân, nàng sẽ không lưỡng lự mà chọn phương án đầu tiên để rồi cuối cùng sẽ đi đến một kết cục thê thảm. Bên cạnh đó, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng trong tình yêu của Thiên Bình, dẫu nàng cũng thích chơi trò đuổi bắt, tán tỉnh hơn cả điều đó.

Trong nhà Thiên Bình, cảnh tượng chẳng khác gì hình mẫu từ các trang tạp chí. Đồ đạc được chọn lựa với một gu thẩm mỹ tinh tế, màu sắc trang nhã, tranh treo tường đồng điệu với không gian, hoa bày cắm khắp nơi. Trong bữa ăn, nàng thích có ngọn nến lung linh, có đồ sứ chất lượng, thực đơn được tính toán kỹ lưỡng, thêm vào đó là tiếng nhạc êm dịu và nhỏ nhẹ. Phụ nữ Thiên Bình rất mê của ngọt, vì vậy dễ bị tăng cân. Đồng thời, bản tính vươn tới sự hài hoà lại giúp nàng kịp thời làm chủ bản thân, cố gắng kiêng khem, luyện tập thể dục để giảm trọng lượng.

Con cái sẽ được người mẹ Thiên Bình quan tâm chăm sóc và yêu thương. Nhưng phải là hàng thứ hai sau chồng nàng. Chúng tất nhiên là thành viên của “hãng”, nhưng chồng là “chủ tịch”, cho nên sự trọng thị sẽ được phân bổ một cách tương xứng. Con cái không bao giờ giành được trong trái tim nàng vị trí như của người chồng. Người mẹ Thiên Bình dịu dàng nhưng nghiêm khắc. Điều đầu tiên mà nàng dạy bảo con cái là hãy trân trọng và yêu thương cha.

Thử hỏi, ngoài Thiên Bình ra, ai có thể là người vợ vừa có khả năng đối đáp, tiếp chuyện xuất sắc trong bữa cơm mời khách, vừa xắn tay áo hàng ngày làm lụng quần quật chẳng kém gì đàn ông? Sợ rằng không có ai.

Trẻ con Thiên Bình

"Ôi, đúng là một đứa trẻ xinh đẹp!" Cha mẹ của những nhóc Thiên Bình sẽ nghe câu này khá thường xuyên, vậy nên một chút tự mãn cũng không có vấn đề gì. Nhóc Thiên Bình nom như một tiểu thiên thần bụ bẫm, như vừa từ những trang sách về trẻ em bước ra vậy. Cùng với những biểu hiện đáng yêu và những nét cân đối, vừa mắt đặc trưng của Kim tinh, chúng quả thật trông rất dễ thương. Bé hiếm khi vừa gào khóc vừa đạp tung chăn ra, la hét hay đấm vào mũi mẹ khi mẹ đang cho bú bình. Bé Thiên Bình quá ngoan để làm những hành vi tai quái như vậy. Khi bé cười, cả khu trông trẻ dường như bừng sáng.

Vào một buổi sáng đẹp trời nào đó khi nhóc Thiên Bình ngồi ở bàn ăn, chầm chậm chọc thìa vào món này, rồi món kia. Món bên phải là trứng chần, đúng theo sở thích của nhóc. Món bên trái là món cháo, cũng theo ý thích của nhóc. Cả hai món đều nguội ngắt, và nhóc chưa đụng đến món nào cả. Vậy nhóc không đói sao? Có chứ, đói ngấu lên ấy. Hay nhóc bị sốt? Không, nhóc vẫn khỏe. Hay nhóc tức giận vì điều gì? Không hề. Vậy thì sao nhóc cứ ngồi lỳ ở đó và đẩy thìa qua lại như vậy? Tại sao nhóc lại không ăn?

Bởi vì nhóc không thể quyết định nên ăn món nào trước - trứng hay cháo. Và bạn lại tăng thêm sự hoang mang khi đưa ra cốc nước cam cùng miếng bánh mì nướng để dụ nhóc. Đó quả là một sai lầm. Bây giờ thì nhóc không bao giờ có thể quyết định được nữa. Coi như bữa sáng đó đành phải bỏ qua vậy. Sáng hôm sau, bạn nên đưa cho nhóc từng thứ một. Đầu tiên là nước cam. Nhóc sẽ uống nó. Sau đó là món ngũ cốc. Nhóc sẽ ăn nó. Tiếp đến là món trứng. Nhóc yêu thích món đó. Và cuối cùng là miếng bánh mì. Khi nhóc ngồi đó gặm miếng bánh một cách hạnh phúc, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nhóc ăn bữa sáng chỉ trong chưa đầy mười phút. Bạn vừa mới rút ra bài học quan trọng nhất khi nuôi dạy trẻ Thiên Bình đó. Đừng bao giờ để nhóc phải lựa chọn. Nhóc rất ghét điều đó.

Nếu có điều gì khiến trẻ Thiên Bình ghét hơn việc đưa ra quyết định, thì đó là bị giục phải đưa ra quyết định. Đừng hối thúc nhóc. Bạn bắt nhóc phải quyết định thật nhanh xem nên xỏ tất vào chân nào trước. Chính vấn đề đó đã đủ khó rồi, nhưng ngay khi nhóc quyết định đi chiếc tất bên trái vào chân phải, bạn lại quát nhóc, làm rối loạn sự cân bằng trong nhóc, và thế là nhóc lại phải quyết định lại từ đầu. Cái tất nào trước đây? Bạn thấy không, đấy là lỗi của bạn chứ không phải của nhóc. Làm sao mọi người cứ mong đợi việc nhóc đưa ra quyết định quan trọng như vậy trong khi rầy la, hò hét nhóc? Nó khiến nhóc điếc hết cả tai, và thêm vào đó, làm nhóc quên mất lựa chọn của mình.

Điều đó khiến bạn hơi bực mình, đặc biệt nếu bạn thuộc tuýp nóng nảy. Hãy nói một cách nhẹ nhàng thôi. Đừng quát tháo hay la hét. Trẻ em Thiên Bình có cha mẹ khiến chúng hoang mang, rối loạn sự thăng bằng do luôn khăng khăng cho rằng con mình phải quyết định thật nhanh, thường lớn lên kèm chứng rối loạn chức năng thần kinh về việc lựa chọn. Đưa ra gợi ý giải pháp một cách nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại. Dần dần, nhóc sẽ nắm được sự việc và bạn sẽ phải giúp nhóc thoát khỏi một trong những điều khó khăn nhất của mình. Cho nhóc thấy cần phải làm thế nào. Chỉ vậy thôi. Nhóc có thể khiến bạn nghĩ nó cứng đầu, nhưng thực chất đó chỉ là phong cách của Thiên Bình tiêu biểu đối với thái độ quát tháo và sự tổn thương tình cảm khi bị thúc giục trong lúc đang cẩn thận chọn lựa. Nhóc muốn làm bạn hài lòng, rất muốn, nhưng nhóc chỉ có thể làm tốt khi xung quanh là những âm thanh hài hòa, sắc màu rực rỡ và đầu óc không bị điều gì chi phối. Sự căng thẳng khiến mọi thứ đảo lộn. Khi những người lớn nóng nảy bắt một đứa trẻ ngồi vào cái khuôn không vừa với nó, kết quả sẽ không bao giờ như mong muốn.

Sẽ tốt hơn nếu bạn nhớ lý do đằng sau sự trì hoãn của con bạn. Các cậu nhóc, cô nhóc Thiên Bình được sinh ra với đầu óc luôn tìm kiếm chân lý. Chúng tử tế và muốn sự công bằng. Con bạn rất sợ làm sai hay đánh giá không đúng điều gì. Nhóc ghét khiến bạn buồn, nhưng bản chất của nhóc buộc nó phải tìm câu trả lời thật cân xứng trước khi sắp xếp mọi thứ theo quy trình của nó, dù là đi tất. Dù vậy, nhóc Thiên Bình với tính cách thận trọng bản năng có thể giúp chúng tránh xa mọi nguy hiểm và rắc rối, dù là bây giờ hay trong tương lai. Hãy nghĩ tích cực lên. Nhóc Thiên Bình tốn nhiều thời gian để quyết định xem có nên vẽ con gà tây màu xanh lên tường không, và bạn có thể phát giác hành động này của nhóc trước khi nó kịp làm gì và ngăn chặn ngay.

Nếu nhóc Thiên Bình nhà bạn bị nói oan là đứa cứng đầu, có thể đó là do bạn để tiếng ti vi hay đài quá to. Có thể màu sắc phòng ngủ là nguyên nhân tại sao nhóc hay quấy buổi đêm. Sắc màu lòe loẹt, tương phản mạnh sẽ khiến cán cân cảm xúc của nhóc di chuyển liên tục. Tất cả các sắc thái của xanh da trời sẽ khiến nhóc thấy yên bình, và nó rất có tác dụng. Có thể bật nhạc - nhưng thể loại nhẹ nhàng thôi - khi bạn muốn nhóc ăn, mặc đồ hay dọn đồ chơi. Nếu âm thanh và màu sắc xung quanh trẻ Thiên Bình không hòa hợp, chúng sẽ có những hành động không như ý bạn. Bị ép phải chứng kiến các cảnh bạo lực có thể khiến nhóc bị tổn thương vĩnh viễn. Ngay cả khi còn là trẻ sơ sinh, nhóc sẽ giật mình hay run rẩy khi nghe thấy tiếng động bất ngờ. Nhóc Thiên Bình cần rất nhiều sự thanh bình, yên tĩnh.

Điều đó lại mang đến một vấn đề mới. Sự lười nhác của Thiên Bình. Thực ra đó không phải là sự lười nhác. Nhóc chơi hết mình, trong một thời gian dài, rồi nhóc cần nghỉ ngơi. Không phải là lười khác. Chỉ là nhóc đang tập trung bản thân. Kiểu của Thiên Bình là yêu cầu một khoảng thời gian cho hoạt động và sau đó nghỉ ngơi. Đó là cách để nhóc có thể trở nên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu nhóc bị buộc cảm thấy có lỗi vì điều đó, nhóc sẽ trở nên lười thật, để tự vệ. Khi bạn thấy nhóc Thiên Bình ngồi không, đừng làm ầm lên. Cán cân nội tâm của nhóc sẽ sớm cân bằng và bạn sẽ thấy nhóc lại tiếp tục hoạt động của mình. Nhóc chỉ cần thời gian để nạp lại năng lượng mà thôi. Chòm sao của nhóc khiến nhóc như vậy, và điều đó không thể thay đổi được.

Những đứa trẻ chủ mệnh là Kim tinh có tài khiến những trái tim cứng rắn cũng phải mềm ra. Chúng có lối cư xử đáng yêu, vòi khéo một cách dễ thương và ai có thể chống cự lại những nụ cười và má lúm đồng tiền ấy chứ? Cách thức thân thiện, đáng yêu của nhóc khiến cha mẹ dường như biến thành hai vị thần đèn ban cho nhóc mọi điều ước (chưa kể hàng tá các vị tiên dưới hình dạng của người thân sẵn sàng thực hiện các yêu cầu của nhóc). Kết quả là, những đứa trẻ này bắt đầu chuỗi ngày đi học của mình hư đến mức gần như không thể đào tạo được. Dù sao thì bạn không thể đối xử với một đứa trẻ như thể nó là hoàng tử hay công chúa trong nhiều năm liền, rồi đột nhiên muốn nó phải biết nghe lời được. Nhóc Thiên Bình không cần giáo dục nhiều cũng như cần ít sự nuông chiều đi.

Một nhóc Thiên Bình thông thường được nuôi dạy với sự cân bằng đúng đắn sẽ là niềm vui đối với giáo viên. Chúng sáng dạ và logic, thích tranh luận, luôn tò mò và ham hiểu biết khiến chúng trở thành những học sinh giỏi. Tuy nhiên, một khi chúng bắt đầu đọc và tìm hiểu sự việc, cả bạn lẫn giáo viên của chúng sẽ trở thành đối tượng cho các cuộc tranh luận liên tục.

Nói thẳng thừng không có tác dụng với các cô cậu nhóc Thiên Bình. Luôn đưa ra hai mặt của một vấn đề, hoặc chúng sẽ nghĩ bạn không công bằng. Nếu bạn chỉ thiên về mặt lợi thế, Thiên Bình sẽ bắt đầu nghiêng về mặt bất lợi của vấn đề, khiến chúng bị đánh giá là nổi loạn, mặc dù không phải như vậy. Những đứa trẻ này sẽ luôn là những người tuân thủ luật lệ, miễn chúng thấy các quy tắc, luật lệ là đúng đắn. Cán cân phải luôn luôn cân bằng, nếu không trẻ Thiên Bình sẽ cảm thấy bị kéo giật một cách khó chịu. Trẻ em Thiên Bình không thích nghe những chuyện tầm phào của người lớn. Đối với chúng chuyện riêng tư của người khác là bất khả xâm phạm, và chúng cũng khó chịu trước những đánh giá người khác mang tính vội vã, thiếu thận trọng.

Đừng bao giờ xâm phạm quyền riêng tư của nhóc Thiên Bình. Nó sẽ không xâm phạm sự riêng tư của bạn. Một điều tuyệt vời về trẻ Thiên Bình là nếu chúng không bị thu vào vỏ bọc của sự oán giận vì bị áp bức, chúng sẽ luôn luôn gọn gàng sạch sẽ dù không ai ép buộc. Hầu hết các cô cậu bé thuộc cung này rất ghét nhà cửa bừa bộn, không sạch sẽ. Bởi Thiên Bình rất có khiếu âm nhạc hay hội họa, bạn có thể đang có trong nhà một nhà soạn nhạc hay họa sĩ tương lai, vì vậy hãy đảm bảo con bạn có cơ hội tiếp cận và phát triển tài năng nghệ thuật của mình.

Bước vào thời niên thiếu, các cô cậu nhóc Thiên Bình sẽ có đám mây lãng mạn lơ lửng trên đầu suốt ngày. Sẽ có nhiều tình yêu bọ xít mà bạn có thể cảm thấy, nhưng rồi những tình cảm này sẽ chóng qua thôi. Tiếng chuông đám cưới ở nhà thờ sẽ vang lên một ngày nào đó, và đứa con Thiên Bình của bạn sẽ có một cuộc sống gia đình thật hạnh phúc, yên bình, cân bằng, hài hòa và hay tranh luận. Và có thể vào một buổi sáng đẹp trời tháng Mười, bạn lại đứng trước cửa phòng hộ sinh, nghe các cô ý ta và người thăm hỏi kêu lên: “Ôi, đúng là một đứa trẻ xinh đẹp, vừa ngoan vừa đáng yêu! Thật yên lặng và ngọt ngào.”