Thiên Bình và chuyện tình yêu - Chương 01

THIÊN BÌNH

Từ 24 tháng Chín đến 23 tháng Mười

Nhận biết Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân. Điều này cũng thể hiện đặc tính yêu chuộng sự công bằng và vô tư, nhưng khó có thể nói Thiên Bình là những người thăng bằng. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động, đung đưa rất lâu bên này bên kia. Thiên Bình cũng hay gặp khó khăn khi phải ra quyết định nhanh chóng. Yêu hòa bình và có đầu óc phân tích tốt, Thiên Bình căm ghét sự cô đơn. Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn.

[Chúc bạn đọc sách vui vẻ tại www.gacsach.com/ - gác nhỏ cho người yêu sách.]

Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện và đáng yêu. Họ duyên dáng, lãng mạn, khéo léo, yêu nghệ thuật, ngoại giao tốt, dễ hòa đồng, có tinh thần hợp tác, biết thông cảm cho người khác nhưng khuyết điểm là lười nhác, chi tiêu hào phóng, thích trốn tránh, làm việc dễ bỏ cuộc giữa chừng, không thực tế, hay do dự, thiếu quyết đoán, không thể sống thiếu bạn bè.

Thiên Bình thường có nét quyến rũ đặc biệt nhờ dáng dấp lịch sự tao nhã. Thiên Bình chịu ảnh hưởng nhiều bởi Kim tinh, là sao tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Ðặc tính của họ còn là chuộng sự công bằng, ghét sự nhỏ nhen, áp bức. Họ quảng đại, khoan dung, thích cách tân và có ý chí độc lập. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được. Họ cũng khó phân biệt được thế nào là thiện và ác, là tốt và xấu. Bình thường họ là người trầm tính, nhưng họ cũng có thể nổi nóng một cách rất dễ dàng, và cứng rắn khi phải quyết định một việc gì rất quan trọng. Họ rất tự cao tự đại và cho rằng những gì họ nghĩ đều là đúng, ít quan tâm đến sự thoả thuận và ý nghĩ của người khác.

Thiên Bình thiếu quyết đoán và kiên quyết trong tư tưởng cũng như hành động nhưng họ lại có tầm nhìn xa và trực giác rất tốt, và thường hay hành động theo ấn tượng đầu tiên. Họ thường rất huyền bí, có những linh cảm kỳ lạ, và có thể là những nhà ngọai cảm hoặc nhà thần bí sùng tín. Họ cũng có thể kiềm chế tốt sự sợ hãi, do vậy những đại biểu của Thiên Bình trông bình tĩnh, tự chủ và nắm được tình thế. Với bản tính tốt và đáng yêu, họ thích trò chuyện với người khác, nhưng cũng là người rất biết chăm chú lắng nghe.

Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như những vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cà khịa cãi vã. Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không?

Hiếm khi có Thiên Bình nào lười biếng. Họ làm việc chăm chỉ, và cũng đòi hỏi những người cộng tác chăm chỉ tương ứng. Họ luôn chơi đẹp và xử sự công bằng. Họ không hay nổi nóng, nhưng một khi đã thể hiện sự tức giận, nó thường bùng nổ thành những cơn giông bão.

Hình thức Thiên Bình không có gì đáng để phân biệt với các cung khác. Khuôn mặt thường có đường nét không lớn, dễ coi. Đặc biệt duy nhất có thể là lúm đồng tiền ở má hoặc cằm một số người, nhưng không phải tất cả. Lúm đồng tiền được coi là dấu ấn của thần Vệ Nữ. Nụ cười của họ là điển hình của những ai được phù trợ bởi thần Vệ Nữ - nụ cười mềm mại, dịu dàng, ngọt ngào, pha chút bí hiểm. Thậm chí sự cáu giận, xúc động cũng không làm mất đi vẻ bình thản trên khuôn mặt của Thiên Bình. Miệng Thiên Bình thường có hình như cánh cung, môi hồng tươi. Thiên Bình có thân hình đẹp. Và đặc biệt, trong vẻ đẹp của phụ nữ Thiên Bình có nét gì đó nam tính, còn ở đàn ông có nét nữ tính. Điều đó không có nghĩa là phụ nữ Thiên Bình phải giống như lực sĩ, còn đàn ông như các tiểu thư. Nhưng hình thức của họ quả là có ẩn hiện sắc thái của giới tính đối lập.

Qua sự mô tả như trên, bạn sẽ nghĩ rằng tính cách của Thiên Bình cũng mềm mại, dịu dàng và đáng yêu. Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Đó là lúc Thiên Bình ở trong tâm trạng thăng bằng. Còn lúc khác, họ bức xúc, dễ cáu, đồng bóng, bướng bỉnh, uất ức và hung dữ. Rồi sau, Thiên Bình lại đi vào trạng thái thăng bằng, và họ lại dễ thương, thông minh, và tốt bụng. Dường như bên trong Thiên Bình là hai con người hoàn toàn khác biệt nhau. Thiên Bình mãi mãi vươn tới sự hài hoà, nhưng không đạt được thường xuyên.

Có lúc Thiên Bình nhiệt huyết khủng khiếp, lao đi khắp thành phố gần như với tốc độ ánh sáng, trong một ngày làm được công việc bằng người khác làm cả tuần không xong, làm việc mỗi ngày mười tám tiếng, dành có năm tiếng cho giấc ngủ mà vẫn sảng khoái. Nhưng bỗng nhiên như thể có bộ phận nào đó bị hỏng, họ cả ngày uể oải, mê ngủ. Thờ ơ với mọi việc, chẳng thiết cầm tờ báo hay ngó đến TV, họ có thể ngồi hàng giờ nhìn đăm đăm vào một điểm vô hình. Rồi như có một công tắc được bật lên, họ chuyển sang tâm trạng sầu não, bắt đầu than thân trách phận, hoặc gây om sòm từ chuyện không đâu. Rồi như nút điều khiển lại được gạt sang vị trí khác, họ lại đáng yêu, xinh đẹp, hoạt bát và lịch thiệp. Ai có dịp nhìn thấy họ ở một trong các trạng thái trên, không đời nào tin nếu nghe kể về một Thiên Bình hoàn toàn khác. Họ nghĩ đó là sự thổi phồng, không thể có sự kết hợp như vậy trong một con người - sự lịch thiệp và sự xấc xược, mạnh mẽ và yếu đuối, vui tươi và ủ dột, năng lực làm việc to lớn và sự lười biếng vô vọng.

Tính cách của Thiên Bình được tạo nên từ những mâu thuẫn. Điều họ yêu thích nhất trên đời này là tranh luận, về bất cứ vấn đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh luận là Thiên Bình cảm thấy mình như cá gặp nước như rồng gặp mây. Chỉ cần ai đó khen một cuốn sách là Thiên Bình, điệu nghệ không kém gì một nhà phê bình thực thụ, vạch ra những nhược điểm của nó. Nếu bạn không thích một bộ phim, Thiên Bình sẽ nói đó là bộ phim hay nhất có thể xem được trong năm nay và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.

Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn. Mẫu câu yêu thích nhất của họ là “Một mặt thì...” tiếp theo là một loạt luận cứ và “nhưng mặt khác...” lại một loạt luận cứ khác dài không kém. Bằng sự chậm rãi, với những luận giải bất tận và tính thiếu quyết đoán của mình, Thiên Bình có thể làm cho những người quyết đoán hay nóng tính phải phát điên. Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến tính cách này một cách trực tiếp hay gián tiếp, Thiên Bình sẽ lập tức bắt đầu bào chữa quyết liệt và bác bỏ tất cả.

Trong công việc, Thiên Bình trong sạch như pha lê. Do thói quen cố hữu nghĩ lâu xem quyết định gì và như thế nào, họ ít khi sai lầm. Đa số Thiên Bình phát triển mạnh khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu những vấn đề sâu sắc và to lớn. Thiên Bình say mê sách, không chỉ nội dung, mà cả hình thức và mùi thơm của sách. Nhiều người cung Thiên Bình có thư viện riêng ở nhà. Họ thích làm việc và làm các dự án chung với người khác hơn là một mình, người cung Thiên Bình mong muốn một môi trường làm việc hoà nhã. Họ không thích những sự việc mơ hồ không rõ ràng và họ sẽ tìm mọi cách để xoá bỏ điều đó. Người cung Thiên Bình sẽ thành công trong môi trường thẩm mỹ. Về mặt quyền hạn họ là người công bằng và có khả năng ngoại giao. Sự nghiệp điển hình là tư vấn, luật và làm đẹp. Họ có thể trở thành thẩm phán, nhà tư vấn luật, nhà thơ, chính trị gia.

Thiên Bình là những người có tính nghệ sĩ, không thờ ơ với các loại hình nghệ thuật từ âm nhạc, hội hoạ đến văn thơ. Họ không thích các màu rực rỡ, họ ưa chuộng các gam màu mờ nhạt. Thiên Bình là những người sành ăn, biết thưởng thức các loại rượu ngon. Tính cách của Thiên Bình phù hợp với hai mùa thu và mùa xuân, đặc trưng bởi tính không ổn định, dễ thay đổi.

Thiên Bình là những người khoẻ mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất. Một cách bản năng, họ biết tránh những căng thẳng trí óc, quá tải về thể lực bằng cách cho cơ thể mình thời gian nghỉ ngơi kéo dài. Thường xảy ra nhất với Thiên Bình là ăn quá mức có lúc tới tình trạng bội thực, uống rượu quá nhiều, dẫn đến các bệnh về gan, thận và đau đầu. Luôn hi vọng một cuộc sống tốt đẹp nên Thiên Bình dễ bị suy sụp khi có khó khăn nảy sinh, do đó họ có thể phải chịu đựng nhiều cơn đau đầu vì họ phải vận dụng năng lực trí óc nhiều để giải quyết các vấn đề. Thiên Bình có khuynh hướng ăn quá độ khi họ thấy không hạnh phúc.

Về tình yêu, Thiên Bình hướng về một tình yêu cao thượng, không có tính vật chất. Tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu của người cung này. Họ rất sợ sống cô đơn. Nếu mối tình của họ chẳng may bị đổ vỡ, họ sẽ tìm ngay một mối tình khác để khoả lấp vào những trống vắng đó. Người thuộc chòm sao này có sức hấp dẫn mạnh mẽ, luôn được người khác giới ưa thích. Tuy nhiên, họ không biết phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn, do vậy rất hay nhầm lẫn trong tình yêu.

Đàn ông Thiên Bình

Đàn ông Thiên Bình là mẫu người trưởng thành và lịch thiệp. Chàng nhạy cảm, luôn đề cao cách xử sự lịch sự và những trò đùa vô hại. Chàng thích đón tiếp khách khứa, thích mở tiệc tùng và có tài làm mọi người cảm thấy thoải mái. Thiên Bình có đời sống xã hội rộng rãi. Trong các mối quan hệ, chàng trở nên cực kỳ duyên dáng và sáng chói. Chàng là người bạn và người cố vấn tốt. Thiên Bình là biểu tượng của sự cộng tác. Năng lượng của chàng tập trung vào việc phối hợp với người khác. Chàng sẽ ở trạng thái tốt nhất trong những mối quan hệ vì có tài ngoại giao, rộng rãi, hiếu động, lịch sự, công bằng, có tính xây dựng, tránh né những thứ phức tạp, dễ chịu, điềm đạm, mạnh mẽ, có học thức, biết chỉ huy, độ lượng, giàu óc tưởng tượng, thích ở trong nhà, rất dịu dàng thân mật, thích tranh luận, dễ thích nghi, nhạy cảm, rất lãng mạn, duy tâm, bình đẳng và hòa đồng. Chàng có cơ hội rất lớn để có tiền bạc và vận may. Nhưng Thiên Bình tuy hành động hợp lý song dễ nản lòng, do dự, mau thay đổi, kiêu ngạo, cả tin, dễ chịu ảnh hưởng, thích tán tỉnh, cầu toàn, đôi khi xa lánh mọi người, không thể nói không, hay cau có, tự nuông chiều bản thân.

Thiên Bình thích vui vẻ giữa bạn bè và ưa hoạt động nên dễ là trung tâm của sự chú ý. Chàng thường xuất hiện giữa công chúng, nhưng mong muốn sâu sắc của chàng là điều chỉnh sự cân đối giữa mọi việc bằng cách xây dựng luật lệ nhằm tạo sự cải tiến cho những người theo sau. Thiên Bình đón nhận sự tán dương cho những thành quả của mình một cách hòa nhã và cũng vui vẻ tán dương người khác một cách rất tử tế.

Đàn ông Thiên Bình thường rất giỏi về khoa học, chàng có thể bỏ cả đời để học hỏi, nghiên cứu về một lĩnh vực cụ thể nào đó, và cũng cân nhắc mọi khía cạnh của điều đang nghi vấn theo cách chu đáo nhất. Vì vậy, chàng có thể trở thành những bác sĩ rất xuất sắc. Chàng thường trở thành bậc thầy trong một chuyên khoa hơn là một bác sĩ đa khoa. Mặt khác, đàn ông Thiên Bình tiêu biểu lại không phải là đáng tin cậy nhất trong những việc chàng nên làm cũng như trong việc duy trì một quan điểm cụ thể. Chàng thường bị cáo buộc là hai mặt vì bên dưới vẻ ngoài duyên dáng, chàng thường tự cho mình là trung tâm, và chỉ khăng khăng làm theo ý mình.

Đàn ông Thiên Bình thường là những người đầu cơ rất thành công, nhưng lại không quan tâm nhiều đến giá trị của đồng tiền, và thông thường sự nghiệp của chàng có những thăng trầm rất lớn. Trong chuyện tiền bạc, Thiên Bình khá hào phóng.

Thiên Bình thường mong muốn sự công bằng. Chàng luôn cố gắng xem xét mọi thứ và đưa ra ý kiến một cách cân bằng. Chàng là người xem hòa bình là trên hết. Mọi người thường thích tìm đến Thiên Bình để được dàn xếp khi có tranh cãi. Từ người đàn ông này, bạn luôn nhận được vô số lời khuyên miễn phí về mọi vấn đề của cuộc sống. Chàng có khả năng giải quyết mọi khó khăn của bạn, ngoại trừ một khó khăn - mối quan hệ của bạn với chính chàng.

Khi mới làm quen với một người đàn ông Thiên Bình, bạn hãy nghĩ cho kỹ có nên phải lòng chàng hay không. Mà thời gian để bạn suy nghĩ rất ít, nếu không bạn sẽ bị chàng thôi miên đến nỗi mất hết khả năng tư duy và quyết định độc lập. Những mơ ước của chàng sẽ biến thành mơ ước của bạn, những ý nghĩ của chàng sẽ thành ý nghĩ của bạn, và bạn chỉ còn lại một mong muốn là: làm cho chàng hạnh phúc. Trong khi đó, chàng lại không có ý muốn làm cho bạn luôn cảm thấy mình ở tột cùng của sự sung sướng. Đúng một nửa thời gian chàng sẽ ở trạng thái không thăng bằng, khi đó chàng hoàn toàn không quan tâm bạn nghĩ gì và cảm nhận gì. Tuy nhiên, nửa thời gian còn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc như đang ở trên đỉnh bồng lai. Vậy nên hãy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm vợ chàng. Bởi vì như thế đồng nghĩa với việc chấp nhận một nửa cuộc đời không hài lòng về chàng.

Thiên Bình không phải là những người rất đáng tin cậy, khó có thể dựa dẫm hay trông đợi vào chàng. Hôm nay chàng nghĩ thế này, mai lại thế khác. Bạn có hình dung được tình cảnh, khi mà bạn vừa nhận lời lấy chàng làm chồng, thì ngay hôm sau chàng thông báo cho bạn là đã thay đổi ý định. Tất nhiên tình huống như vậy rất hy hữu, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc khi đang yêu nhau, một hôm chàng điềm tĩnh, nghiêm trang gọi điện thoại báo cho bạn biết, quan hệ của chàng với bạn đến đây là chấm dứt, kèm theo là những phân tích nguyên nhân khiến bạn không có cách nào khác là chấp nhận. Rồi hôm sau, không kém bất ngờ, chàng đến tận nơi gặp bạn xin nối lại tình yêu với sự ăn năn đến nỗi bạn không còn cách nào khác là quay trở lại. Bù lại, trong chuyện yêu đương, có lẽ Thiên Bình giỏi hơn tất cả các cung Hoàng đạo khác. Chàng không chỉ sáng tạo ra tình yêu thơ mộng mà còn biến nó thành đỉnh cao nghệ thuật. Đàn ông Thiên Bình hứng thú yêu đương đến tận chín mươi tuổi.

Đàn ông Thiên Bình luôn có nhiều fan nữ. Nhờ tính mềm mại, do dự, nhờ bản chất không muốn làm điều gì hại cho ai, Thiên Bình có thể có đồng thời cả chục “tiểu thuyết” đang ở các giai đoạn diễn biễn khác nhau. Thiên Bình không đủ sức nói “không” cho dù việc kéo dài mối quan hệ nặng nề còn tàn khốc hơn là dứt bỏ. Cũng như vậy trong trường hợp ngược lại, khi từ “đồng ý” lẽ ra phải là kết cục gần như là duy nhất. Thế nhưng cả lúc đó Thiên Bình vẫn lưỡng lự, phân vân, “câu giờ”, không quyết định thực hiện bước đi cần thiết, vì thế mà bỏ lỡ mất tình yêu. Chàng luôn thích được bao quanh bởi những người phụ nữ song vấn đề ở chỗ là chàng không thể đưa ra quyết định giữa hai sự lựa chọn của mình. Do vậy hậu quả xấu nhất là chàng sẽ làm cả vợ và người tình của mình thất vọng. Chàng không muốn làm ai tổn thương, vì thế chàng sẽ tiếp tục yêu bạn dù tình yêu đã chết. Hãy sáng suốt nhận ra điều ấy.

Vốn dĩ tính cách không cuồng nhiệt, đàn ông Thiên Bình không đau khổ nhiều sau mỗi thất bại tình trường. Hơn nữa, xung quanh lúc nào cũng sẵn phụ nữ đến nỗi chàng tìm thấy niềm an ủi rất sớm. Trường hợp duy nhất mà Thiên Bình cảm thấy bất an là khi chàng chẳng may lấy được một người vợ quyền lực và quyết đoán. Người phụ nữ đó sẽ khiến được cái đầu của chàng tin rằng: ly dị nàng sẽ là tội lỗi lớn hơn bất kỳ tội lỗi nào trên trần gian này. Bị sa vào cái lưới như vậy, Thiên Bình chỉ còn là tên nô lệ đáng thương của tình yêu. Nhưng trường hợp đó vô cùng hiếm.

Đàn ông Thiên Bình có xu hướng yêu vẻ đẹp ngoại hình, thích tặng lời khuyên và giúp người khác giải quyết khó khăn, thích yêu bằng lời hơn là hành động, ghét nhầm lẫn và tranh cãi. Hãy chăm chút mái tóc, quần áo, khuôn mặt bạn. Hãy giữ không khí ôn hoà với chàng, bao gồm cả việc giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ. Chàng sẽ coi bạn là số một. Tuy nhiên chàng có khuynh hướng hay thay đổi.

Tuy là người sành sỏi trong việc yêu đương, chàng lại hoàn toàn không phải là người như vậy trong lĩnh vực tâm hồn. Bạn không chỉ ngạc nhiên mà phải là kinh hoàng trước sự vô cảm của chàng. Ví dụ, bạn tìm đến chàng để thổ lộ, mong nhận được sự cảm thông, nhưng thay vì đứng về phía bạn vô điều kiện, chàng lại bắt đầu luận xét, lục vấn bạn, rồi cuối cùng thậm chí phán quyết rằng chính bạn đã sai. Bạn không thể thanh thản hơn. Bạn tìm đến chàng không phải để làm rõ chân lý, mà để nhận được thiện cảm của chàng. Nhưng nhiều khả năng đó chính là thứ bạn không nhận được.

Thiên Bình không phải người tò mò. Chàng không có một mảy may muốn biết những nguyên nhân sâu xa bí mật nào dẫn đến thái độ ứng xử của bạn. Chàng có thể hàng giờ liền chứng minh cho bạn thấy chỗ này cần phải cư xử như thế này, còn chỗ kia phải như thế kia, và kết quả logic của sự việc sẽ ra sao. Trong khi đó chàng không hề quan tâm rằng hành vi của mỗi người có nguyên nhân bắt rễ trước hết từ tâm lý của người đó.

Tuy nhiên, trong tình yêu, chàng là ví dụ hoàn hảo của sự lãng mạn. Với Kim tinh là sao chủ, chàng có cách nhìn lý tưởng về tình yêu và tình bạn. Một khi Thiên Bình rơi vào lưới tình, chàng sẽ bắt đầu nghĩ đến hôn nhân. Tuy nhiên Thiên Bình hiếm khi tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân. Khi yêu, chàng trở nên cân đong đo đếm mọi việc quá mức. Trong các mối quan hệ nói chung, chàng luôn muốn có qua có lại.

Bạn cũng cần chuẩn bị thực hiện vai trò một bà chủ nhà đáng yêu và đảm đang. Thiên Bình không bao giờ mời đông khách về nhà. Chàng cần chất lượng chứ không phải số lượng. Vì vậy trong số người được mời có những nhân vật nổi tiếng, những người thông minh và hấp dẫn. Bạn cũng cần nhớ rằng trong nhà của bạn không chỉ phải sạch sẽ mà còn phải đẹp nữa. Nếu bạn không muốn bị chồng ly dị, hãy quan tâm đừng để mùi phòng bếp lọt vào các phòng khác (điều đó hành hạ chàng ghê gớm), đừng để các con la hét, chạy đùa như quỷ sứ khắp nhà, đừng treo tã lót ở những nơi dễ đập vào mắt, đừng xuất hiện trước chàng với mặt nạ dưỡng da... và vô số cái “đừng” khác nữa. Trong khi đó, chính chàng có thể vô tư như chú lợn con để lại bít tất trên ghế, vứt đầu mẩu thuốc lá ra sàn, thả rơi giấy vụn dưới chân bàn. Dĩ nhiên bạn có trách nhiệm dọn dẹp gọn gàng nhanh chóng. Thiên Bình chẳng nói thành lời cho bạn biết về sự không hài lòng của mình, nhưng chàng sẽ âm thầm đau đớn khi thấy màu khăn phủ giường không hài hoà với màu tường trong phòng ngủ, khi đĩa CD bạn vừa cho vào máy là loại nhạc điên loạn không tiêu thụ nổi. Trong khi đó chàng không xác định được do đâu mình có tâm trạng u ám như thế. Điều đó bạn phải tinh ý mà đoán ra.

Thiên Bình là một người cha điềm đạm. Chàng sẽ không bực bội, quát mắng con cái, nhưng cũng chẳng phải phát cuồng vì yêu thương hậu duệ. Với chàng, cả khi con cái đã sinh ra, vị trí số một vẫn là vợ. Không có tình cha con nào có thể vượt qua được quan hệ của chàng với bạn, tất nhiên đó là nếu bạn không để bát đĩa bẩn trong bồn bếp tới ba ngày và không làm những điều khác xúc phạm cảm nhận thẩm mỹ của chàng. Hãy cẩn thận khi nghe người cha Thiên Bình nói, những lời trêu đùa của chàng rất thâm thúy, và nếu con cái không nhanh trí, có thể bị bỏ lỡ một tràng cười xả láng. Một điều thú vị khác là người cha Thiên Bình sẽ giúp con cái chọn trang phục khi ra ngoài. Chàng sẽ cho chúng biết cái nào nên mặc cái nào không.