06. Minh Hà

06. Tên tôi la:̀ Minh Hà

– “Dòng Sông Tỏa Sáng”.

Cái tên này với tôi có nhiều ý nghĩa. Bố mẹ không đặt kỳ vọng tôi phải gặt hái vinh quang, phải trở thành con người làm nên kỳ tích, mà chỉ mong muốn tôi có được cuộc đời êm lành như dòng nước mát. Dù cuộc sống thực tế khắc nghiệt và nhiều ganh đua, không dễ gì để giữ cho lòng mình phẳng lặng, trong sáng, nhưng tôi vẫn luôn cố gắng. Sống để bố mẹ tự hào về mình.

Tôi có ngày sinh thuộc cung Thiên Bình

Có lẽ bởi vậy, tôi luôn thích sự cân bằng, trong khi bản thân tôi là một sự tổng hợp những mâu thuẫn, phức tạp và rắc rối. Người ta thường chỉ mơ về những thứ mà người ta không có, và tôi thì khao khát sự giản đơn. Giản đơn trong cách nghĩ, cách sống, cách đối xử và yêu thương. Không màu mè, không giả tạo.

Ngoài công việc chính là đầu tư kinh doanh, tôi còn làm nghệ thuật.

Làm kinh doanh để nuôi nghệ thuật. Và làm nghệ thuật để nuôi dưỡng tâm hồn mình, để cân bằng tinh thần và cuộc sống.

Nhưng tôi còn một ước mơ cao hơn, đó là làm công tác xã hội. Tôi theo đuổi chuyên ngành Chính sách và Các vấn đề xã hội tại trường đại học, với mong muốn có thể thay đổi những số phận, những cuộc đời mà ông Trời quên chưa để tâm tới. Điều này khó, rất khó, thậm chí với suy nghĩ của nhiều người, đó lsex là điều viển vông. Nhưng đó là lý tưởng tôi tìm thấy cho cuộc đời mình.

Sống có lý tưởng – điều này giống như cỏ cây hoa lá có mặt trời…