Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 15 - Phần 1

Chương 15

Phụ Bản nhóm

(1)

Ngày hôm sau, khi Ôn Bình online thì game đang nâng cấp, đợi mười phút nâng cấp xong, vừa đăng nhập vào trang chủ đã nhìn thấy góc dưới hiện lên một đống tin nhắn hệ thống, nhiều tới mức khiến người ta hoa mắt.

“Bắt đầu từ tuần này, đại hội đấu võ sẽ được triển khai toàn diện, những hiệp sĩ đạt cấp 80 có thể đến chỗ người tiếp đón ở các thành lớn đăng ký, thi đấu chia thành ba quy mô là nhóm hai người, nhóm năm người, nhóm hai mươi lăm người, tham gia thi đấu có thể tích điểm, dùng để đổi những trang bị cao cấp ở chỗ thương nhân…”.

“Phụ Bản nhóm mới nhất [Mộ Tần Thủy Hoàng], [Thiên Sơn], [Ván Cờ Đen Trắng] hiện đã mở cửa, hiệp sĩ đủ cấp 80 có thể vào trong. Mỗi tuần được vào một lần, mọi người nhất định phải quý trọng cơ hội…”.

“Hệ thống bang hội nâng cấp, hôm nay mô thức bang hội tuyên chiến, nhiệm vụ bang hội hoàn toàn mới chính thức được khởi động…”.

“Chú ngựa [Tuyệt Ảnh] của bạn sắp hết hạn, muốn có quyền hạn vĩnh viễn, xin hãy đến thương thành mua phí gia hạn”.

“Bạn có một thư mới, xin hãy đến hòm thư kiểm tra”.

Rõ ràng đây là một lần nâng cấp với quy mô lớn. Bắt đầu từ hôm nay, các cách chơi mới trong game được triển khai toàn diện, bỗng chốc xuất hiện rất nhiều thứ mới lạ, khiến người ta không biết bắt đầu từ đâu.

Thực ra, so với Phụ Bản nhóm, Ôn Bình hứng thú với đại hội đấu võ mà người chơi PK với nhau hơn, đặc biệt là mô thức 2V2. Nếu anh cùng Kỳ Quyên lập nhóm đi đánh, chưa biết chừng có thể lọt vào bảng xếp hạng của máy chủ.

Chỉ có điều bây giờ bang hội muốn khai hoang Phụ Bản mới. Anh là nhóm trưởng không có nhiều thời gian, đại hội đấu võ chỉ có thể đợi đến khi rảnh rỗi rồi tính.

Anh muốn gọi bạch mã đến mỏ xem sao, sau khi gọi ra thì phát hiện trên đầu bạch mã có một hàng chữ: “Thời gian hết hạn đếm ngược ba tiếng”.

Đúng rồi, con ngựa này được hệ thống tặng khi kết hôn, chỉ có thời gian sử dụng một tuần. Thời gian trôi đi thật nhanh, Mr. Bottle và Hoa Đỗ Quyên Nở đã kết hôn trong game được một tuần.

Nếu con ngựa hai người cưỡi này đột nhiên biến mất thì thật là tiếc.

Thế là Ôn Bình đến thương thành trả phí mua quyền hạn sử dụng mãi mãi, nhân tiện trả giúp Kỳ Quyên.

Khi đi qua phía ngoài thành Trường An, nhớ ra lúc nãy nhận được tin nhắn hệ thống có thư mới, liền đến hòm thư nhận thư. Vừa mở hòm thư, Ôn Bình không kìm được đứng ngây tại chỗ, sau đó lại bật cười.

Chủ đề: “Cho anh chút đồ ăn”.

Người gửi: “Hoa Đỗ Quyên Nở”.

Nội dung: “[Bánh bao nhân thịt cháy] X 100, [Cháo ngô khê] X 100”.

Một buổi tối cô làm bao nhiêu bánh bao và bao nhiêu cháo ngô mới có thể làm ra được nhiều sản phẩm phụ cháy và khê thế này?

Chả trách đồng nghiệp của cô đặt biệt danh cho cô là “nữ siêu nhân”. Quả nhiên là nhanh như gió cuốn. Tạm thời không nói đến tốc độ nâng cấp, ngay cả tùy ý học nấu nướng thì cũng ở trình độ mà người thường không thể đạt được.

Ôn Bình nhận 100 chiếc bánh báo cháy và 100 suất cháo ngô khê mà không biết nói gì, không kìm được nghĩ, cô ấy nói “Cho anh chút đồ ăn”, lẽ nào bắt mình ăn hết chỗ này sao?

Thế thì phải ăn bao lâu mới ăn hết?

Đột nhiên bên tai vang lên tiếng ting tang, cùng lúc góc dưới xuất hiện một hàng chữ nhỏ: “Phu nhân của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] online”. Còn nhớ lúc đầu anh bái cô làm sư phụ. Mỗi lần cô online hệ thống đều nói: “Ân sư của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] online”. Anh rất không thích cách gọi “ân sư”. Quả nhiên, bây giờ dùng từ “phu nhân” nhìn thuận mắt hơn nhiều!

Đang định gửi tin nhắn thì hệ thống lại nói: “Phu nhân của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] offline”.

Ba mươi giây sau, lại xuất hiện “Phu nhân của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] online”.

Ôn Bình mỉm cười, gửi tin nhắn: “Cô đang làm gì vậy?”.

Một lúc lâu sau cô mới nhắn lại: “Hôm nay máy chủ nâng cấp, rất đông người! Tôi ở trung tâm thành Trường An, vừa online đã bị đơ máy!”.

Thấy cô cứ một câu lại một dấu chấm than, Ôn Bình không kìm được cười tươi hơn, gõ chữ nói: “Trường An rất đông, tôi kéo cô qua đây”.

“Ok~”.

Ôn Bình nói rồi liền dùng kỹ năng triệu hoán giữa vợ chồng kéo cô sang.

“Phu quân của bạn [Mr. Bottle] mời bạn đến bên cạnh anh ấy, bạn có đồng ý không?”.

Kỳ Quyên ấn đồng ý, cảnh tượng trước mắt nhanh chóng biến đổi, chẳng mấy chốc cô được đưa đến bên cạnh Mr. Bottle.

Nhìn đồng lúa quen thuộc xung quanh và những cây ngô mà tự tay mình gieo trồng đã chín, Kỳ Quyên ngây người một lúc rất lâu mới nói: “Cảm ơn anh”.

“Cảm ơn cái gì. Ngô chín rồi, mau thu hoạch đi”.

“Được ~”. Thu hoạch xong hai ruộng ngô, kỹ năng trồng trọt cũng lên cấp 40, có thể trồng “lúa nước” cấp 3.

Mr. Bottle muốn giao dịch với bạn, bạn có đồng ý không?

Kỳ Quyên nghi hoặc ấn đồng ý, chỉ thấy trong khung giao dịch đặt 100 hạt lúa nước.

“…”. Sự ân cần rất đúng mực này khiến Kỳ Quyên không biết phải nói gì. Đột nhiên trong lòng thấy hơi cảm động, cho dù chỉ là bạn, có một người bạn ân cần như thế này cũng đủ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc rồi.

Nói cảm ơn thì thật khách sáo. Kỳ Quyên chỉ có thể không nói gì, lấy hạt lúa từ chỗ anh rồi nhanh tay nhanh chân gieo xuống ruộng.

“Lên YY không? Tiếp tục thông đồng làm nhiệm vụ vợ chồng đi:)”.

“Ok~”. Kỳ Quyên nhanh chóng đăng nhập phần mềm chat voice, vừa vào kênh của Nam Cung Thế Gia đã bị Bottle kéo đến căn phòng số 3 chỉ thuộc về hai người trong khu biệt thự tư nhân.

“Đến rồi sao? Tốc độ của cô quả nhiên là tính bằng giây”.

Bên tai vang lên giọng nói quen thuộc ẩn chứa nụ cười, nghe rất dịu dàng.

Kỳ Quyên cũng cười và nói: “Đừng làm nhiệm vụ vợ chồng vội. Tôi gửi cho anh một thứ, anh xem đi”.

Kỳ Quyên gửi cho anh một địa chỉ trang web vào cửa sổ chat.

Ôn Bình hỏi: “Đây là cái gì?”.

Kỳ Quyên giải thích: “Đại công hội [Long tộc] của máy chủ Điệp Luyến Hoa hôm qua đi đánh [Mộ Tần Thủy Hoàng], đánh được hai tên Boss. Đây là bài họ gửi lên diễn đàn, viết một số điều cần chú ý và cách đánh cơ bản”. Ngừng một lát cô lại bổ sung, “Chẳng phải tối nay bang chúng ta đi khai hoang sao? Anh làm chỉ huy, cần phải chuẩn bị chứ”.

Ôn Bình mỉm cười, “Cảm ơn. Tôi đang định vào diễn đàn xem có sách lược tấn công không đây”.

Kỳ Quyên hơi ngượng ngùng, cảm giác như mình đặc biệt đi tìm sách lược tấn công vì anh vậy, vội vàng ho một tiếng, nói với vẻ che đậy: “Đừng khách sáo, tôi cũng chỉ ngẫu nhiên phát hiện khi lướt qua diễn đàn tối qua thôi”. Trên thực tế, cô đã tìm sách lược tấn công này rất lâu rồi.

Ôn Bình không hề lật tẩy lời nói dối của cô, mỉm cười rồi mở chuyên mục ra nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Thực lực của công hội lớn quả nhiên không thể coi thường, lần đầu tiên vào Phụ Bản đã đánh đổ hai tên Boss, sách lược tấn công rất có giá trị tham khảo, Ôn Bình xem thật kỹ một lượt. Cũng sắp đến bảy rưỡi, Kỳ Quyên vờ ra vẻ vô tình nhắc nhở: “Chẳng phải tám giờ tối phải khai hoang Phụ Bản mới sao? Bây giờ nên tập hợp rồi chứ?”.

Không ngờ cô thật chu đáo, nãy giờ luôn chú ý đến thời gian. Ôn Bình cảm thấy ấm lòng, khẽ nói: “Biết rồi, bây giờ tôi đi lập nhóm, cô giúp tôi thông báo với Nam Cung Ức, bảo cậu ta triệu tập các thành viên trong nhóm cố định tập trung ở cửa Phụ Bản, nhân tiện bảo mọi người lên YY”.

“Không vấn đề”.

Ôn Bình chủ động nhảy vào kênh Phụ Bản nhóm, nhân tiện cũng kéo Kỳ Quyên vẫn đang ở khu biệt thự lên. Hai người phân công hợp tác, chẳng mấy chốc các thành viên của nhóm cố định lần lượt vào nhóm, phòng của Phụ Bản nhóm trên kênh YY cũng dần dần tập trung hơn hai mươi người.

Ôn Bình nói: “Những người nghe thấy tôi nói, phiền hãy gõ 1 vào kênh nhóm”.

Trong game xuất hiện một dãy số 1, thỉnh thoảng còn xen lẫn vài câu nói trêu đùa “Ôm chân nhóm trưởng”, “Giọng nhóm trưởng thật dịu dàng”.

Ôn Bình không bận tâm tới những lời trêu đùa ấy, mỉm cười nói: “Hôm nay lần đầu tiên chúng ta đánh Mộ Tần Thủy Hoàng, chắc chắn quá trình sẽ không thuận lợi. Tôi hy vọng mọi người có thể nghe theo chỉ huy, đừng tự tiện chạy nhảy lung tung. Phụ Bản này không phải là Đảo Đào Hoa mà mọi người tùy tiện vui chơi, đi lung tung để cả nhóm bị tiêu diệt, tôi sẽ trực tiếp trừ tiền công, một lần 500 không giải thích”.

[Nhóm] [Nam Cung Tiểu Bố Đinh]: Hả? Còn có tiền công?

[Nhóm] [Nam Cung Tiểu Vũ]: Đánh cái này còn nhận được tiền công sao? A a a thật hạnh phúc!

[Nhóm] [Nam Cung Mặc]: Chúng ta chơi nhóm đấu giá, dĩ nhiên có tiền công rồi.

Ôn Bình nói: “Tôi đã bàn bạc với bang chủ, vì nhóm DKP (Dragon Kill Point) rất dễ nảy sinh vấn đề, bang hội chúng ta sẽ theo hình thức nhóm đấu giá”.

[Nhóm] [Nam Cung Tiểu Vũ]: Thế nào là nhóm đấu giá, anh giải thích đi ạ ~.

“Hiện nay nhóm cố định chủ yếu có hai loại là nhóm DKP và nhóm đấu giá. Nhóm DKP căn cứ vào mức độ chuyên cần và mức cống hiến đối với nhóm để tích điểm, dùng nó đổi trang bị. Nhóm đấu giá thì tương đối tự do, tất cả trang bị đều được công khai đấu giá, ai muốn lấy thì trả giá, người trả giá cao sẽ được. Số tiền đấu giá sẽ được coi là kinh phí của nhóm, cuối cùng chia đều cho mỗi người làm tiền công”.

Ôn Bình ngừng một lát rồi bổ sung: “Điều đó có nghĩa là nếu có tiền thì bạn có thể lấy trang bị trước, không có tiền bạn cũng có thể lấy được tiền công, vẹn cả đôi đường. Nhóm chúng ta những linh kiện rời rạc giá khởi điểm 10000, bộ trang bị giá khởi điểm 30000, vũ khí giá khởi điểm 50000. Nếu không có ý kiến gì thì gõ 1 vào kênh nhóm”.

[Nhóm] [Nam Cung Mặc]: 1.

[Nhóm] [Nam Cung Cừu]: 1.

[Nhóm] [Nam Cung Bối Xác]: Có cảm giác nhóm trưởng rất chuyên nghiệp ^_^.

[Nhóm] [Nam Cung Vũ Lạc]: Đột nhiên tôi tràn đầy tự tin với nhóm của chúng ta!

“Được rồi, mọi người tập hợp đi. Những người chưa đến, đừng có chạy như ốc sên nữa, tôi trực tiếp triệu tập cả nhóm đây”.

Ôn Bình sử dụng đạo cụ “lệnh triệu tập nhóm”, chẳng bao lâu, hai mươi lăm người trong nhóm được triệu tập đến cửa Phụ Bản Mộ Tần Thủy Hoàng.

Chữ màu xanh lam tượng trưng cho đồng đội, cùng với chữ bang hội “Nam Cung Thế Gia” ngay ngắn, gọn gàng dưới tên của mọi người, cảnh tượng ấy thật hoành tráng. Ôn Bình không kìm được nói: “Nào, mọi người đứng ngay ngắn, xếp thành hai hàng từ trái sang phải, nữ đứng trước, nam đứng sau”.

Vì cách giải thích của Ôn Bình về nhóm DKP, nhóm đấu giá vô cùng chuyên nghiệp, vừa nhìn đã biết là cao thủ game online, thêm vào đó giọng nói rất ôn hòa, lại kiên nhẫn, những người ban đầu vẫn chưa phục anh lắm cũng dần dần thay đổi, bắt đầu nghe theo sự chỉ huy của nhóm trưởng.

Mọi người nhanh chóng xếp thành hai hàng ngay ngắn.

Lúc ấy Ôn Bình mới nói: “Được rồi, cần chụp ảnh thì chụp, chụp xong vào Phụ Bản”.

Mọi người: “…”.

“Còn tưởng đứng thành hai hàng có hàm ý đặc biệt gì chứ!”.

“’==, tôi còn tưởng nhóm trưởng muốn kiểm tra trang bị”.

“Hóa ra là để chụp ảnh?”.

“Nhóm trưởng thật tệ, hại tôi lúc nãy căng thẳng bao lâu!”.

Không khí trong nhóm bỗng chốc trở nên thoải mái, Ôn Bình không kìm được cười nói: “Cũng không cần căng thẳng như vậy, mọi người vào Phụ Bản đi, sau khi vào tôi sẽ nói cách đánh”.

Mọi người rất tò mò với Phụ Bản nhóm mới mở, nhóm trưởng vừa hạ lệnh đã chen nhau vào Phụ Bản.

“Lại có những kẻ không biết trời cao đất dày đến với ta rồi, ha ha ha, ở lâu dưới đất thật cô đơn…”.

Vừa vào Phụ Bản đã nhìn thấy một nhân vật khổng lồ, toàn thân mặc áo giáp đi về phía mọi người, xích sắt dưới chân lê dưới đất, phát ra tiếng kêu chói tai. Đồng thời, cơ quan trên những bức tường xung quanh khởi động, tên độc từ khắp mọi phía lao vùn vụn về chỗ mọi người đang đứng.

Nhìn cảnh tượng trước mặt mọi người đều ngớ ra.