Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 11 - Phần 3 - 4 - 5

(3)

Đám người Nam Cung Mặc, Nam Cung Ức hoàn toàn không thể ngờ rằng trong mắt họ cặp vợ chồng mới cưới ríu rít như đôi chim câu, vào cái ngày thích hợp nhất để bồi dưỡng tình cảm vợ chồng là ngày thứ hai sau khi kết hôn đã vô cùng lý trí và bình tĩnh, thảo luận về khả năng có tình yêu trong game và tình yêu ngoài đời, cuối cùng rút ra một kết luận không thể tưởng tượng được là “chúng ta vẫn cứ là bạn đi”

Nếu nói ra chắc chắn sẽ bị các đôi tình nhân trong game cười cho thối mũi.

Lúc này, trước miếu Nguyệt Lão ngoài thành Lạc Dương đang có mấy cặp vợ chồng.

Hệ thống vợ chồng trong Danh Kiếm Online vừa mới được ra mắt, nhiệm vụ vợ chồng cũng vừa được công bố chưa lâu, phía nhà sản xuất vì muốn thu hút người chơi tích cực tham gia nên đã thiết kế phần thưởng vô cùng hậu hĩnh trong nhiệm vụ vợ chồng, đồng thời lấy hình thức “vợ chồng hợp tác phá quan” để thiết kế nhiệm vụ. Tổng cộng có mười cửa (quan), qua được mỗi cửa đều có kinh nghiệm, tiền, nguyên liệu, đồng thời tăng thêm mức độ thân mật vợ chồng, mức độ thân mật tích lũy đến một mức độ nhất định có thể nhận được danh hiệu có hiệu quả ánh sáng đặc biệt.

Rõ ràng là mấy cặp vợ chồng bên cạnh cũng là lần đầu tiên làm nhiệm vụ vợ chồng, hơn nữa gặp vấn đề nan giải nên cứ đứng trước NPC chần chừ do dự.

[Nhóm] [Tiểu Đậu Đinh]: Sặc! Nhiệm vụ vợ chồng thật quá biến thái, cửa chín khó như vậy, giết người à!

[Nhóm] [Tiểu Bố Đinh]: Chồng ơi, moa moa, chúng ta không làm nữa, dù sao thì kinh nghiệm cũng không cao, vợ cùng chồng vào Phụ Bản nhé ~.

[Nhóm] [Tiểu Đậu Đinh]: Được, vợ đi cùng chồng nhé, hun ~.

Các cặp vợ chồng mới cưới bên cạnh vừa làm nhiệm vụ vừa chuyện trò tình cảm sến súa. Trong khi đó cặp vợ chồng Mr. Bottle và Hoa Đỗ Quyên Nở nổi tiếng cả máy chủ thì không âu yếm nhau chút nào. Chỉ thấy một con tuấn mã màu trắng phi như bay đến trước mặt NPC, dừng lại chưa đầy ba giây, sau khi nhận nhiệm vụ lập tức quay người phóng đi.

Mấy cặp vợ chồng trước miếu Nguyệt Lão đều có chút kinh ngạc. Thôi được, thứ lỗi cho họ, chắc là nhận được nhiệm vụ “Tìm kho báu tính giờ” nên mới vội như vậy.

Cửa thứ nhất trong nhiệm vụ vợ chồng là “Tìm kho báu tính giờ”, hai vợ chồng cần đến địa điểm đã định tìm “dây tơ hồng mà Nguyệt Lão đánh rơi ở trần gian”. Trên địa đồ sẽ hướng dẫn một khu vực nào đó, thời gian quy định là chín mươi giây.

Vì hạn chế thời gian nên Bottle nhận được nhiệm vụ là quất ngựa phi thẳng về phía khu vực đã định, nhanh chóng đến khu rừng ở vùng ngoại ô phía Bắc thành Lạc Dương. Khu rừng này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, thời gian nhiệm vụ quy định lại có hạn, một người tìm hai sợi tơ hồng hơi khó, thế nên Bottle liền đề nghị: “Chia nhau tìm nhé?”.

“Ừm”. Kỳ Quyên cũng có ý đó, sau khi gõ đồng ý lập tức xuống ngựa đi về bên phải, còn Bottle thì hiểu ý đi tìm ở bên trái.

Cửa đầu tiên trong nhiệm vụ vợ chồng không khó lắm. Bottle nhanh chóng tìm được vật phẩm dưới một cái cây ở góc phía trên bên trái, còn Kỳ Quyên cũng tìm thấy “sợi tơ hồng bị mất” cạnh một tảng đá.

Bottle nói trên kênh nhóm: “Tìm thấy rồi, tôi đến đón cô nhé?”.

Kỳ Quyên nói: “Không kịp giờ đâu, anh đi đường lớn bên kia, tôi đi thẳng qua khu rừng!”.

“Ok”.

Nhiệm vụ vợ chồng có một quy định, khi nhận nhiệm vụ và khi giao nhiệm vụ, hai vợ chồng phải ở trong một nhóm (hơn nữa không có người thứ ba), hai người cũng phải cùng nhau đến trước mặt NPC, cùng giao vật phẩm của nhiệm vụ.

Hai mươi giây sau, nam pháp sư đẹp trai cưỡi ngựa và nữ thích khách áo đen dùng khinh công bay đến cùng đứng trước mặt Nguyệt Lão, cùng giao vật phẩm mà nhiệm vụ yêu cầu.

[Tin nhắn hệ thống]: Chúc mừng bạn và phu quân [Mr. Bottle] hợp tác hoàn thành [Cửa đầu tiên trong nhiệm vụ vợ chồng: Tìm kho báu tính giờ], giành được 5200 kinh nghiệm, 520 xu, tơ hồng X 1, Lam Bảo Thạch cấp 1 X 1, mức độ thân mật vợ chồng + 1.

Vốn dĩ Kỳ Quyên hoàn toàn không có hứng thú với nhiệm vụ vợ chồng vừa nghe đã thấy rất sến súa này nhưng khoảnh khắc hoàn thành nhiệm vụ lĩnh thưởng, đột nhiên tâm trạng của Kỳ Quyên trở nên vô cùng phấn khích.

Không ngờ phần thưởng của nhiệm vụ vợ chồng lại hậu hĩnh như vậy, chả trách có bao nhiêu người tranh nhau đòi kết hôn!

Mặc dù đá quý cấp 1 chỉ là đá quý cấp thấp nhất cần cho việc cường hóa trang bị sau này nhưng nhiệm vụ vợ chồng mỗi ngày có thể làm lại ít nhất là ba lượt. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi ngày cô và Bottle có thể làm ba lượt nhiệm vụ vợ chồng lấy được sáu viên đá quý cấp 1.

Năm viên đá quý cấp 1 có thể hợp thành một viên đá quý cấp 2, giá thị trường của đá quý cấp 2 là khoảng trên dưới 2000 xu. Kỳ Quyên tính sơ sơ, chỉ riêng đá quý mà nhiệm vụ thưởng cho thôi đã là một khoản thu nhập không nhỏ rồi, thêm vào đó mỗi lần làm nhiệm vụ lấy được 520 xu. Khoản thu nhập này dùng vào việc chi tiêu hàng ngày vẫn còn dư ấy chứ.

Nghĩ đến đây, Kỳ Quyên lập tức gõ một hàng chữ trên kênh nhóm hỏi: “Anh nhận được Lam Bảo Thạch rồi chứ?”.

Bottle nói: “Nhận được rồi”.

“Đưa cho tôi đi, trong kho của tôi có mấy viên liền, để tôi hợp thành mấy viên cấp 2 ~”.

Bottle nói: “Chờ chút, trong kho của tôi cũng có, để tôi đi lấy”.

Bottle quay người đi vào kho rồi nhanh chóng cưỡi ngựa quay lại, yêu cầu giao dịch với Kỳ Quyên.

Kỳ Quyên đồng ý giao dịch, chỉ thấy Bottle để mấy viên đá quý cấp 1 đủ màu sắc trên bảng giao dịch, tiếp đó lại đặt vào 50000 xu.

Kỳ Quyên ngạc nhiên nói: “Số tiền này là?”.

Bottle giải thích: “Tiền thưởng mở võ đài đấu võ cầu thân. Ngày thứ hai sau khi kết hôn, hệ thống gửi cho chúng ta mỗi người một nửa số tiền thưởng vào hòm thư với hình thức quà cưới. Cô không đi lĩnh à?”.

Đột nhiên Kỳ Quyên nhớ ra lúc nãy online nhìn thấy có hai bức thư chưa đọc. Cô còn tưởng là quảng cáo hệ thống nên không bận tâm, không ngờ lại là tiền thưởng đấu võ lần trước, cô liền cảm thấy vô cùng vui sướng.

“Nhiều tiền vậy sao? Tôi cũng có 50000 xu sao?”.

“Ừm, hôm ấy có rất nhiều người đăng ký đấu võ cầu thân, hơn nữa hôn lễ của chúng ta đứng trong top 10 của máy chủ, top 10 có thêm 5000 tiền thưởng, cô là người mở võ đài, nên có 55000”.

“Tôi đi lĩnh đây!”.

Vừa nghe thấy có nhiều tiền như vậy, Kỳ Quyên nghèo rớt mùng tơi lập tức lao đi như một cơn gió đến chỗ hòm thư. Chỉ để lại Bottle đứng trước miếu Nguyệt Lão băn khoăn dõi theo bóng cô.

Giao dịch của tôi cô vẫn chưa ấn xác nhận mà…

Người nóng vội thật khiến người ta bó tay.

(4)

Kỳ Quyên đến chỗ nhận thư mở hòm thư, quả nhiên đúng như Bottle nói, hệ thống gửi 55000 tiền thưởng. Không chỉ có vậy, hệ thống còn tặng một con ngựa ô, giống hệt con ngựa trắng của Bottle, đều là vật cưỡi đặc biệt dành cho hai người. Tất cả các cặp vợ chồng mới cưới trong game đều nhận được loại ngựa này, dùng để du sơn ngoạn thủy, bồi dưỡng tình cảm vợ chồng.

Mặc dù con ngựa mà hệ thống tặng có giới hạn thời gian, sau bảy ngày sẽ hết hạn nhưng Kỳ Quyên vẫn cảm thấy rất thích thú, lập tức triệu hoán con ngựa ấy rồi nhảy vụt lên lưng ngựa.

Vốn dĩ đã mặc trang phục sát thủ màu đen bó sát, lại cưỡi ngựa ô, Hoa Đỗ Quyên Nở trong game trông càng giống một nữ sát thủ khí thế. Kỳ Quyên cảm thấy rất hài lòng, cưỡi ngựa đi dạo quanh thành Lạc Dương một vòng mới quay về bên cạnh Bottle đang đợi trước miếu Nguyệt Lão.

Từ xa Bottle đã nhìn thấy một hình bóng màu đen lao về phía mình, đúng là tốc độ của lốc.

Bóng đen vừa dừng lại bên cạnh, trước mặt đã nhảy ra một thông báo: “Hoa Đỗ Quyên Nở mời bạn cùng cưỡi ngựa”.

Bottle ấn đồng ý, nam pháp sư trong máy tính liền nhảy lên con ngựa ô ấy, hai tay vòng ra ôm nữ hiệp trước mặt rất tự nhiên.

Kỳ Quyên không kìm được than phiền: “Sao vẫn là tư thế khó coi này! Tôi mời anh, anh mời tôi, động tác trên lưng ngựa vẫn như vậy, người thiết kế thật lười biếng!”.

Bottle nói: “Cũng được, không xấu lắm”. Với con mắt của một giáo viên mỹ thuật chuyên nghiệp như anh, tư thế mỹ nhân trong vòng tay thiết kế rất đẹp, có thể cho chín mươi điểm.

Nhưng Kỳ Quyên lại cảm thấy ôm ôm ấp ấp cùng cưỡi ngựa như vậy quả thực rất chướng mắt, nhấn chuột vào nút hai người cùng cưỡi ngựa, Bottle đáng thương đã bị cô ném từ trên lưng ngựa xuống đất.

“…”. Bottle ấm ức gõ dấu ba chấm.

Kỳ Quyên không bận tâm tới sự bất mãn yếu ớt của ai đó, gõ chữ hỏi: “Đúng rồi, anh vừa mới nói trong kho có đá quý đúng không? Đưa cho tôi hai viên Lam Bảo Thạch, tôi hợp thành đá quý cấp 2 mang bán ~”.

“Ừm”. Bottle mở bảng giao dịch, đặt tất cả đá quý trong túi vào đó, “Cho cô tất”.

Nhìn những viên đá quý được đặt theo màu sắc trong bảng giao dịch, đặc biệt là Hồng Bảo Thạch và Lam Bảo Thạch, có một hàng hơn hai mươi viên, Kỳ Quyên không kìm được hỏi: “Anh lấy đâu ra nhiều đá quý như vậy?”.

Bottle nói: “Hôm nay vừa mới mua:)”.

Kỳ Quyên nghi hoặc hỏi: “Bao nhiêu tiền?”.

“Một viên đá quý cấp 1 400 xu”.

Kỳ Quyên giơ ngón tay ra tính, một viên đá quý cấp 1 400 xu, năm viên cấp 1 hợp thành một viên cấp 2. Điều đó cũng có nghĩa là nguyên liệu làm một viên đá quý cấp 2 giá 2000 xu, giá của đá quý cấp 2 trên thị trường là khoảng 2200 xu, hợp thành đá quý phải tiêu tốn thể lực rất quý báu, hợp thành đá quý đi bán lấy tiền, tính kỹ ra thì cũng không lãi là bao.

Tính toán xong, Kỳ Quyên liền nói trên kênh nhóm: “Không cần mua nhiều như vậy, hợp thành một viên đá quý cấp 2 đã mất 2000, bán 2200, một viên chỉ kiếm được 200. Nhưng hợp thành đá quý lại tiêu tốn quá nhiều thể lực, không lãi lời gì”.

Bottle khen ngợi: “Nhanh như thế mà đã tính xong rồi, cô rất giỏi toán”.

Kỳ Quyên tự hào nói: “Đúng vậy, chị đây thi toán còn từng được điểm tối đa cơ”.

Bottle nhìn chữ “chị” mà cô tự hào nói, sững người một lúc, không kìm được mỉm cười, dường như có thể tưởng tượng được dáng vẻ đắc ý vênh mặt của cô trước máy tính… Mặc dù Ôn Bình rất chú trọng vai vế, có điều đối phương là Kỳ Quyên, anh không hề bận tâm tới việc cô ra oai trước mặt mình.

“Đúng rồi, giao dịch”. Nhớ tới việc lúc nãy cô vội vàng chạy đi lấy tiền, vẫn chưa giao dịch xong, Ôn Bình lại một lần nữa gửi yêu cầu giao dịch.

Kỳ Quyên chấp nhận yêu cầu, nhìn bảng giao dịch lại đặt vào một đống đá quý và 50000 xu, vội nói: “50000 này anh cầm lấy, sau này còn phải dùng tiền nhiều”.

Thấy cô không cần khoản tiền thưởng này, Bottle cũng không miễn cưỡng mà lấy 50000 xu khỏi bảng giao dịch, “Thôi được, tôi cầm khoản tiền này đi mua đá”.

Kỳ Quyên băn khoăn nói: “Anh mua nhiều đá như thế làm gì?”.

Bottle mỉm cười nói: “Sau khi hết cấp làm trang bị cho hai chúng ta dùng:)”.

“…”. Không hiểu vì sao, nhìn anh nói ra từ “hai chúng ta” rất tự nhiên, bỗng nhiên Kỳ Quyên cảm thấy ấm áp.

Từ sau khi chị em tốt đều tốt nghiệp, cô luôn chơi game một mình, không bao giờ quan tâm tới vấn đề trang bị của người khác. Dĩ nhiên cũng sẽ không được bất kỳ người nào quan tâm. Cô đã quen với việc tự cung tự cấp, đã rất lâu không có ai đặc biệt chuẩn bị cho cô cái gì.

Cô và Bottle chỉ là vợ chồng trong game mà thôi.

Họ không ân ái sến súa như những cặp vợ chồng khác, suốt ngày “anh yêu em yêu”, “anh nhớ em”, “em nhớ anh”. Họ cũng không suốt ngày tặng nhau trang phục đắt tiền và pháo hoa để chứng minh tình yêu kiên định của nhau như những cặp vợ chồng khác. Thậm chí họ còn không gọi nhau một tiếng “chồng”, “vợ”.

Nhưng chính cách chung sống đơn giản này lại khiến Kỳ Quyên cảm thấy rất thoải mái.

Không giống vợ chồng mà giống bạn bè, một tình bạn thật sự.

Nhìn một đống đá quý cấp 1 trong túi và câu nói đơn giản “Sau khi hết cấp làm trang bị cho hai chúng ta dùng:)” và mặt cười:) mà Bottle thường hay dùng trong kênh nhóm, đột nhiên Kỳ Quyên cảm thấy lòng rất ấm áp.

Bottle tiếp tục giải thích: “Mấy hôm nay những nhiệm vụ mới mở đều thưởng đá quý, rất nhiều người lấy được đá quý là mang đi bán, vì thế giá đá quý trên thị trường khá thấp. Tôi muốn nhân cơ hội này mua một ít. Đợi đến khi mọi người đều hết cấp rồi, khi cường hóa trang bị cần rất nhiều đá quý, đến lúc ấy nhất định đá quý sẽ tăng giá”.

Rõ ràng Bottle đã từng chơi rất nhiều game online nên khá hiểu về quy tắc trong game, nói anh có tầm nhìn xa quả không phải là nói quá.

Mặc dù trong lòng Kỳ Quyên rất khâm phục sự tỷ mỉ của anh nhưng ngoài miệng lại không muốn khen anh nữa để tránh anh mặt dày, không khí lại trở nên kỳ quặc, cô vội vàng chuyển chủ đề: “Anh đưa hết đá quý cho tôi, kho của tôi cũng không để được, hay là thế này, tôi lập một nick khác chuyên dùng làm kho nhé”.

Trong game, chỉ có nhân vật trên cấp 10 mới có thể mở kho.

Bottle nói: “Lập nick phụ là cần thiết, tôi cũng lập một cái:)”.

“Ok, vậy cùng lập nhé!”.

Một lúc sau, ở nơi ra đời của làng tân thủ, cùng lúc xuất hiện hai nhân vật cấp 1, một người tên là “Tiểu Đỗ Quyên”, một người tên là “Tiểu Bottle”.

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: …

[Phụ cận] [Tiểu Bottle]: …

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: Bottle?

[Phụ cận] [Tiểu Bottle]: Đúng vậy:).

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: Sao anh lại đặt tên này…

[Phụ cận] [Tiểu Bottle]: Chẳng phải cô cũng vậy sao?

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: Tôi lười nghĩ nên gõ bừa.

[Phụ cận] [Tiểu Bottle]: Ừm, đúng là có thần giao cách cảm.

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: …

[Phụ cận] [Tiểu Bottle]: Cùng làm nhiệm vụ nhé, lên cấp 10 đi mở kho.

[Phụ cận] [Tiểu Đỗ Quyên]: Ừm, cũng được.

Thế là tối hôm ấy, những người chơi ở làng tân thủ chứng kiến một cảnh tượng vô cùng kỳ lạ, chỉ thấy một đôi vợ chồng tên là “Hoa Đỗ Quyên Nở” và “Mr. Bottle” kề vai đi phía trước, dùng kỹ năng đẹp mắt giết tiểu quái trong chớp mắt. Còn theo sau họ là “Tiểu Đỗ Quyên” và “Tiểu Bottle” đứng im ở đó không nhúc nhích, hạnh phúc tăng kinh nghiệm.

Một cặp vợ chồng lợi hại dẫn theo hai người mới trông có vẻ ngu ngu thật giống một gia đình bốn người thân mật, hòa thuận.

(5)

Hai nick phụ Tiểu Đỗ Quyên và Tiểu Bottle nhanh chóng lên cấp 10, mở chức năng kho ở chỗ NPC, Kỳ Quyên nhân tiện sắp xếp, phân loại đống đồ trong kho của nick chính.

Cái kho vốn dĩ bừa bộn qua sự sắp xếp của cô hoàn toàn thay đổi, các đồ vật được phân loại, trông rất ngăn nắp, gọn gàng. Ôn Bình giao hết tất cả những vật phẩm quý giá trong tài khoản cho cô.

Kỳ Quyên nhìn đạo cụ đáng giá hàng nghìn xu trong cột giao dịch, không kìm được nói: “Những thứ này anh giữ tốt hơn chứ?”.

“Để chỗ cô đi, chỗ tôi quá bừa bộn”.

“Ặc…”.

“Nếu cần tôi sẽ bảo cô”.

“Ừm, thôi được”.

Kỳ Quyên cảm thấy hình như mình đã biến thành quản gia của anh. Đối phương giao toàn bộ kho cho cô giữ, ngay cả tài khoản và mật khẩu cũng cho cô biết. Rõ ràng là đối phương hoàn toàn tin tưởng cô. Nhưng kỳ lạ là cô cũng vô cùng vui lòng làm quản gia cho anh…

Trước đây chơi game thường cùng chị em tốt chia sẻ tài khoản, đồ trong kho của nhau nếu cần cũng tự vào nick lấy, đến cuối cùng thường không phân biệt được đồ của ai vào với ai. Kỳ Quyên đãng trí cũng không muốn tính toán với chị em. Nhưng Kỳ Quyên chưa bao giờ có quan hệ thân mật như vậy với một chàng trai.

Cảm giác cả hai tin tưởng lẫn nhau này khiến cô cảm thấy dường như có một chút gì đó không giống sự tin tưởng giữa các chị em trước kia.

... Thôi, đừng nghĩ nhiều nữa, nếu đã coi là bạn thì hãy bỏ qua giới tính của anh ta đi.

Kỳ Quyên cau mày, xua đi ý nghĩ kỳ quặc đang len lỏi trong đầu, tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ vợ chồng trong game.

Nhiệm vụ vợ chồng trong game này được thiết kế rất đặc sắc. Mỗi ngày có thể chơi ba lượt, mỗi lượt mười cửa, hệ thống vì muốn chiếu cố người mới, sau khi hoàn thành cửa đầu tiên của mỗi lượt đều nhận được phần thưởng là đá quý cấp 1. Nếu hoàn thành toàn bộ mười cửa, nghe nói sẽ được thưởng đá quý cấp 2 trở lên là “Dương Chi Ngọc” vô cùng quý hiếm.

Sở sĩ là nghe nói là bởi vì tính đến nay vẫn chưa có cặp vợ chồng nào có thể thành công qua được mười cửa. Rất nhiều cặp vợ chồng đều kẹt ở “Tuyệt Cảnh ảo ảnh” trong cửa thứ chín, ngay cả bóng dáng của cửa thứ mười còn chưa nhìn thấy.

Bottle và Đỗ Quyên nhanh chóng đến cửa thứ chín.

Tám cửa trước ngoài “Tìm kho báu theo giờ” cần phải tốc chiến tốc thắng, những nhiệm vụ khác như “Đến thăm bạn cũ”, “Loại bỏ thổ phỉ” đều rất đơn giản, phần lớn là những nhiệm vụ nhỏ như tìm NPC, giết tiểu quái nhận kinh nghiệm. Cửa chín bị nhiều người ca thán như vậy, chắc chắn là rất khó.

Trước khi nhận nhiệm vụ, Bottle nói trên kênh nhóm: “Tôi nhận nhé?”.

Kỳ Quyên hít một hơi rồi nhắn lại: “Nhận đi”.

Cô rất hứng thú với các thử thách trong game, thấy cặp vợ chồng bên cạnh buồn phiền vì mắc ở cửa chín, cô đã muốn thử từ lâu rồi.

Sau khi Bottle nhận nhiệm vụ, chỗ của Kỳ Quyên lập tức hiện ra ô thông báo.

“[Nguyệt Lão]: Nhận nhiệm vụ [Nhiệm vụ vợ chồng cửa thứ chín: Tuyệt Cảnh ảo ảnh] thành công, hai vợ chồng sẽ được đưa tới Phụ Bản Tuyệt Cảnh sau năm giây, xin hãy chờ trong giây lát…”.

Kỳ Quyên chỉ thấy hoa mắt, cô bị đưa tới Phụ Bản tên là “Tuyệt Cảnh”.

Không giống với những Phụ Bản diệt quái lấy kinh nghiệm trước đây, Phụ Bản Tuyệt Cảnh này vô cùng quái dị, thậm chí có thể nói là âm u đáng sợ. Màu sắc rất tối, các con đường đan xen ngang dọc, góc phía trên cũng không có địa đồ chỉ đường, xung quanh chốc chốc lại vang lên tiếng quỷ gào. Những cô gái nhút nhát mà làm nhiệm vụ này thì đúng là một sự giày vò.

Nhưng Kỳ Quyên không sợ chút nào. Đối với một người đã từng chơi game về xác chết “Nguy Cơ Sinh Hóa” như cô mà nói, Phụ Bản Tuyệt Cảnh trước mặt chẳng qua chỉ hơi kinh dị một chút mà thôi. Kỳ Quyên cau mày, làm quen với môi trường xung quanh, mở bảng hướng dẫn làm nhiệm vụ rồi lập tức thao tác cho Hoa Đỗ Quyên Nở đi lên phía trước.

Nhiệm vụ “Tuyệt Cảnh ảo ảnh” này yêu cầu hai vợ chồng phải tìm thấy “chân thân” của đối phương trong Tuyệt Cảnh, giới hạn thời gian mười phút. Nếu tìm thấy ảo ảnh thì đối phương sẽ lập tức biến thành tinh anh quái.

Kỳ Quyên bước đến một ngã rẽ, đột nhiên trước mặt xuất hiện một pháp sư áo trắng. Kỳ Quyên mừng thầm trong lòng, vội đi lên phía trước.

“Cô là ai?”. Hình như đối phương cũng phát hiện ra cô, khi nói ra câu này, cây pháp trượng trên tay “Mr. Bottle” trước mặt bắt đầu phát sáng, bày ra thế tấn công.

Chết rồi, là ảo ảnh!

Kỳ Quyên lập tức dùng khinh công nhảy về phía sau, tránh được đòn chí mạng của đối phương, sau đó ngón tay lướt trên bàn phím một cách nhanh chóng và thuần thục, dùng kỹ năng khống chế và kỹ năng tấn công liên hồi đánh hết nửa lượng máu của đối phương.

Điều khiến cô ngạc nhiên là khả năng tấn công của ảo ảnh này vô cùng lớn, càng đáng sợ hơn là mô thức tấn công của hắn chính là bản copy của Mr. Bottle.

Mặc dù so với Bottle thật vẫn còn kém xa nhưng chỉ kế thừa sáu phần thực lực của Bottle thôi cũng đủ khiến Kỳ Quyên đau đầu rồi. Pháp sư tấn công từ khoảng cách xa, khả năng bùng phát lớn, bị hắn đánh trúng một cái, lượng máu đã giảm đi một nửa, phải vừa tránh vừa đánh, hết sức cẩn thận, nếu không một khi bị giết chết thì nhiệm vụ sẽ thất bại.

Người thiết kế nhiệm vụ này quả thực là quá quá quá biến thái!

Khó khăn lắm mới đánh chết được ảo ảnh đầu tiên. Kỳ Quyên vừa mới hồi phục trạng thái, chưa đi được mấy bước thì lại nhìn thấy một nam pháp sư áo trắng đi về phía mình, miệng hét: “Ngươi là ai?”.

“…”.

Tám phút sau, Kỳ Quyên khóc ròng.

Suốt đường đi giết chết tám ảo ảnh của Mr. Bottle, cô sắp mệt đến ộc máu rồi. Ảo ảnh của Bottle thừa khế năng lực của anh, quả thực rất khó giết. Kỳ Quyên vừa oán trách sao Bottle vẫn chưa tìm đến vừa nguyền rủa người thiết kế nhiệm vụ này khi đi ra đường sẽ bị mắc mưa.

Đúng lúc ấy, ở phía không xa lắm lại xuất hiện một pháp sư áo trắng.

Kỳ Quyên hít một hơi thật sâu, đang định xông lên đánh hắn ta, vừa mới đi đến trước mặt đối phương rút đoản kiếm thì màn hình hiện lên tin nhắn hệ thống:

“Chúc mừng hai vợ chồng đã tìm thấy đối phương thành công, nhiệm vụ hoàn thành!”.

Khoảnh khắc ấy, đột nhiên Kỳ Quyên có ý nghĩ muốn ôm Bottle thật chặt.

Ở trong môi trường âm u đáng sợ giống như địa ngục, giết chết tám ảo ảnh, cuối cùng tìm thấy chân thân, quả thực không dễ dàng chút nào!

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: …

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: …

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Biết ngay là cô, may mà chưa đánh.

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Sao anh biết?

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Nhìn động tác vội vàng lao lên phía trước của cô là biết ngay.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Ảo ảnh của cô không chạy nhanh như cô:).

Có thể coi câu nói này là một lời khen ngợi không = =.

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Ảo ảnh của anh thật khó đánh, tấn công mạnh quá đấy.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Cô còn đáng sợ hơn biết không? Lại còn ẩn thân đánh úp tôi T_T.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Hơn nữa cô toàn thân mặc đồ đen, bối cảnh xung quanh cũng màu đen, suốt cả đường đi, mắt của tôi sắp mù rồi…

Mặc dù kết thúc anh chàng này cố tình nhắn biểu tượng T_T nhưng nghe anh nói như vậy, Kỳ Quyên có thể tưởng tượng được cảnh ngộ bi thảm của anh trên đường đi. Pháp sư tấn công mạnh, nhưng Bottle mặc áo màu trắng rất nổi bật, rất nhiều đòn tấn công có thể tránh được. Còn nữ thích khách Kỳ Quyên lại có kỹ năng ẩn thân vô cùng biến thái, một khi ẩn thân đánh úp thì sẽ khiến người khác vô cùng đau đầu.

Nghĩ đến đây, Kỳ Quyên không kìm được an ủi anh: “Vất vả rồi”.

Bottle mỉm cười và đáp: “Cô cũng vậy”.

Dường như không khí có chút thân mật, Kỳ Quyên vội vàng chuyển chủ đề: “Nhiệm vụ này coi như là hoàn thành rồi chứ? Chúng ta ra ngoài lĩnh thưởng thôi”.

“Ok”.

Hai người nhanh chóng ra khỏi địa đồ Phụ Bản, quay về miếu Nguyệt Lão ở thành Lạc Dương, tìm Nguyệt Lão lĩnh thưởng.

[Tin nhắn hệ thống] Chúc mừng bạn và phu quân [Mr. Bottle] hợp tác hoàn thành [Nhiệm vụ vợ chồng cửa thứ chín: Tuyệt Cảnh ảo ảnh], nhận được 5200 kinh nghiệm, 520 xu, Hồng Bảo Thạch cấp 2 X 1, Dương Chi Ngọc X 1, mức độ thân mật vợ chồng + 10.

Kỳ Quyên nhìn phần thưởng trong túi, tâm trạng rất tốt, không kìm được nói trên kênh nhóm: “Quả nhiên có Dương Chi Ngọc! Làm nhiệm vụ biến thái này thật không uổng công!”.

Bottle mỉm cười nói: “Ừm. Dương Chi Ngọc cứ giữ lấy, đừng bán vội”.

“Tôi đi xem giá thị trường, bán nó đi!”. Kỳ Quyên đang định gõ hàng chữ này thì nhìn thấy câu trả lời của Bottle, ngượng ngùng một lúc, lẳng lặng xóa đi rồi hỏi: “Anh lại định giữ lại làm trang bị à?”.

“Ừm, sau khi hết cấp, những chiếc nhẫn thủ công tốt một chút đều gia công bằng Dương Chi Ngọc”.

“Thôi được”. Quả nhiên anh chàng này rất chú trọng tới trang bị.

Kỳ Quyên đành phải cất hai viên Dương Chi Ngọc của mình và của anh vào trong kho của nick phụ.

Tiếp theo là cửa thứ mười của nhiệm vụ vợ chồng. Kỳ Quyên vốn tưởng rằng cửa thứ mười sẽ biến thái hơn, khó khăn hơn cửa thứ chín, không ngờ, cửa thứ mười lại tên là vợ chồng hỏi đáp “Thần giao cách cảm”.

Giống cửa thứ chín, sau khi nhận nhiệm vụ thành công, hai vợ chồng không được nói chuyện trên kênh nhóm, hơn nữa không được chat riêng, chắc là ngăn ngừa hai vợ chồng trao đổi với nhau.

“Thần giao cách cảm” có tất cả mười câu hỏi, câu hỏi của hai vợ chồng không giống nhau.

Ví dụ của Kỳ Quyên là “Màu sắc mà đối phương thích nhất là màu gì” thì Bottle sẽ nhận được câu hỏi tương ứng là “Màu sắc mà bạn thích nhất là màu gì”.

Hai người lựa chọn giống nhau mới được coi là trả lời đúng, có thể chuyển sang câu tiếp theo.

Câu hỏi đầu tiên hỏi màu sắc mà Bottle thích. Kỳ Quyên nhìn Mr. Bottle áo trắng đứng bên cạnh, lựa chọn “màu trắng”. Kết quả đối phương cũng chọn màu trắng. Sau khi tiếng chuông ting tang vang lên bên tai, khung hỏi đáp hiện lên đáp án đúng, đồng thời trên đầu NPC hiện lên hình mặt cười: “Rất tốt rất tốt, quả nhiên hai người có thần giao cách cảm”.

Câu hỏi thứ hai, Kỳ Quyên nhận được câu hỏi “Loại quả mà bạn thích nhất là”, đáp án có bốn loại: dâu tây, táo, dứa, chuối.

Kỳ Quyên chọn táo, Bottle chọn dứa.

Trả lời thất bại, cửa thứ mười kết thúc.

“Thì ra cô thích táo?”.

“Ừm, cắn rất giòn, rất đã”.

Đây cũng là lý do? Ôn Bình cảm thấy cô gái này quả thực có một cá tính khó có thể diễn tả được.

Dĩ nhiên cũng… rất hợp với sở thích của anh.

Không kìm được mỉm cười, gõ một hàng chữ: “Thôi, tôi ngủ trước đây. Cô cũng nghỉ sớm đi”.

Kỳ Quyên nhìn đồng hồ treo tường, vẫn chưa đến mười hai giờ, bình thường một giờ anh mới offline, sao hôm nay lại offline sớm thế?

Hình như đối phương đoán được suy nghĩ của cô, nhanh chóng giải thích: “Ngày mai mẹ tôi bắt đầu du lịch một tuần trong nước, tôi phải đi cùng bà, máy bay bảy giờ sáng mai”.

Ồ, con trai đi du lịch cùng mẹ, cảm giác anh rất hiếu thảo.

Đi du lịch cùng với một người vừa dịu dàng vừa ân cần như anh nhất định là một sự hưởng thụ. Với tính cách của anh, việc ăn uống đi lại chắc chắn sẽ sắp xếp vô cùng thỏa đáng, trong chuyến đi cũng sẽ chăm sóc mẹ rất chu đáo.

Thực ra Kỳ Quyên thích nhất là người đàn ông vừa chín chắn lại biết chăm sóc gia đình như thế này. Lo anh ngủ muộn không dậy được, Kỳ Quyên vội nói: “Vậy anh đi ngủ sớm đi, để lỡ chuyến bay không tốt đâu. Hãy chăm sóc mẹ thật chu đáo”.

“Dĩ nhiên rồi. Mật khẩu tài khoản của tôi cô biết rồi đấy, nếu cần có thể đăng nhập. Đồ cứ lấy tùy thích, không cần hỏi tôi”.

“Được, có thời gian tôi sẽ giúp anh nâng cấp. Chúc thuận buồm xuôi gió ~”.

“Ừm, chờ tôi về nhé:)”.

Chờ tôi về nhé…

Bốn chữ đơn giản nhưng lại khiến Kỳ Quyên có cảm giác mối quan hệ giữa hai người được kéo lại gần hơn.

Càng kỳ lạ hơn là cô không hề phản cảm với cách nói ấy của Bottle. Hơn nữa khoảnh khắc anh offline, trong lòng Kỳ Quyên cũng nảy ra ý nghĩ “Không biết khi nào anh về”, như thể thật sự không muốn anh đi vậy.

Ặc…

Hoàn toàn không phải là không nỡ, chỉ là đã quen cùng nhau làm nhiệm vụ mà thôi đúng không?

Đúng là như vậy, không sai, chắc chắn là vì thói quen!