Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 09 - Phần 2 - 3

(2)

Sau khi vượt qua thử thách của trưởng môn, cuối cùng Mr. Bottle đã đón được Hoa Đỗ Quyên Nở ra khỏi Tuyệt Tình Cốc.

Trong game có NPC chuyên khiêng kiệu hoa, chơi nhạc, đốt pháo, khiến hôn lễ vô cùng náo nhiệt. Chú rể Mr. Bottle mặc hỷ phục đỏ, cưỡi ngựa trắng anh tuấn đi đầu đoàn rước dâu. Còn Kỳ Quyên thì ăn mặc xinh đẹp ngồi trong kiệu hoa. Đoàn người hoành tráng bắt đầu đi về phía Tiêu Diêu Cư.

Tiếp đó, hai người phải đến môn phái của nhà trai để mời rượu trưởng môn sư phụ.

Đoàn rước dâu đến gần thành Trường An, đột nhiên xuất hiện một toán cướp chắn trước kiệu hoa… Có lẽ là người thiết kế game vì muốn quá trình hôn lễ phong phú hơn nên cố tình thiết kế trò cướp dâu. Đều là những tiểu quái khả năng tấn công yếu đến cướp cô dâu, chỉ là để tăng thêm phần thú vị cho buổi hôn lễ mà thôi.

Bọn cướp xuất hiện quanh kiệu hoa của cô dâu, không chỉ có thể khiến cô dâu căng thẳng lo lắng, đồng thời cũng cho chú rể cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân.

Thấy kiệu hoa của cô dâu bị toán cướp chặn lại, Bottle và các huynh đệ kết nghĩa đang định quay lại giết bọn chúng thì thấy một bóng dáng màu đỏ đột nhiên bay ra từ trong kiệu hoa, sau một màn khinh công đẹp mắt cô chạm đất, tiếp đó cầm đoản kiếm, chém vài nhát nhanh gọn dứt khoát, nhanh chóng giết chết những tên cướp trước kiệu hoa.

Sau đó, cô dâu áo đỏ lại bình tĩnh bay vào kiệu hoa ngồi ngay ngắn.

Đoàn người dừng lại, những người đến rước dâu và những người đứng xem đều mắt chữ A mồm chữ O.

Dường như cái mà họ nhìn thấy không phải là cô dâu sắc bén mà là một cơn lốc xoáy màu đỏ.

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Đoàn người phía trước sao lại dừng lại?

So với sự kinh ngạc của tất cả mọi người, chú rể tỏ ra rất bình tĩnh, mỉm cười rồi quay lại đi lên phía trước.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Không sao rồi, đi tiếp thôi:).

Mọi người im lặng.

Trước đây khi đến xem hôn lễ, các cô dâu gặp cướp đều vờ ra vẻ yếu ớt ngồi trong kiệu hoa không dám ra ngoài. Cứ đến lúc ấy, chú rể sẽ uy phong quay lại giải cứu, biểu diễn màn anh hùng cứu mỹ nhân xúc động lòng người. Cô dâu hôm nay thì chú rể vẫn chưa kịp quay đầu đã bình tĩnh bay ra khỏi kiệu hoa, chém chết bọn cướp.

Quả nhiên là Hoa Đỗ Quyên Nở trong truyền thuyết, sát thủ máu lạnh một thời bị nghi ngờ là nhân yêu, kết hôn còn bạo lực như vậy, hoàn toàn không có vẻ ngượng ngùng và e thẹn cần có của một cô dâu. Chồng của cô ta cũng vậy, hình như anh ta đã quen với tác phong này của cô ta, vô cùng bình tĩnh quay lại đi tiếp, ngay cả một câu hỏi han như “Vợ có sợ không”, “Vợ không sao chứ” cũng không nói.

Hai người thật là xứng đôi vừa lứa!

Cửa sổ chat riêng của Bottle đột nhiên nhảy ra một đống tin nhắn.

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại ca, sư phụ thật mạnh mẽ! Bái phục!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Ừm, cô ấy không cần anh hùng cứu mỹ nhân, cô ấy quen tự cứu mình.

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Sư phụ đúng là quá mạnh! Lần đầu tiên đệ thấy một cô dâu mạnh thế này! Quả nhiên là sư phụ!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Đệ chưa bái sư, sau này gọi là đại tẩu đi.

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Vâng, được ạ!

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Có điều, đệ gọi là đại tẩu, huynh có chắc là đại tẩu sẽ không đánh đệ không?

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Lúc đệ gọi cô ấy là sư phụ, cô ấy có đánh đệ không?

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Không ạ ~.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Thế thì đúng rồi, cô ấy mạnh mồm nhưng mềm lòng, sẽ không làm gì đệ đâu:).

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Vâng, để đệ thử xem:).

Sau đó, Nam Cung Mặc nhắn tin cho Kỳ Quyên.

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại tẩu ^_^.

[Chat riêng] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: …

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại tẩu ^_^.

[Chat riêng] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: …

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại tẩu ^_^.

[Chat riêng] [Hoa Đỗ Quyên Nở]:...

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại tẩu ^_^.

[Chat riêng] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Gọi tôi làm gì? Có chuyện gì? Nói!

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Không có gì, gọi thử xem tẩu có phản ứng gì không, Bottle nói tẩu mạnh mồm nhưng mềm lòng sẽ không mắng đệ, quả nhiên là thật ^_^.

[Chat riêng] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: …

[Chat riêng] [Nam Cung Mặc]: Đại ca đại ca, quả nhiên đại tẩu không mắng đệ, chỉ gửi dấu ba chấm ~.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Ừ.

Dấu ba chấm chính là đang thầm chửi cậu đấy đồ ngốc ạ.

Sau khi kết thúc cuộc chat riêng với Nam Cung Mặc, Bottle lại nhận được tin nhắn từ cạ cứng Mr. Virus.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Sư phụ của cậu thật dũng mãnh, mình đang định quay lại xem có chuyện gì thì trong nháy mắt cô ấy đã giết chết những kẻ đến cướp dâu rồi. Tốc độ này thật đúng là chiến đấu cơ kiểu mới, à không, phải là hàng không mẫu hạm mới đúng!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Ha ha, quen là được:).

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Có điều, mình vẫn không hiểu vì sao đột nhiên cậu lại lấy cô ấy? Cậu chơi game, chẳng phải là chưa bao giờ kết hôn sao? Lần này là sao vậy?

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Đánh thắng võ đài cầu thân, mình cũng là bất đắc dĩ thôi.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Mình thấy không phải cậu bất đắc dĩ mà là rất vui mừng thì có.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]::).

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Lại còn cười nữa = =.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]::).

[Chat riêng] [Mr. Virus]: = =.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Ha ha, nói thật với cậu, đúng là mình cố ý, muốn kết hôn với cô ấy trong game xem thế nào. Mình cảm thấy cô ấy rất có cá tính, nói chuyện với cô ấy rất thú vị.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Chẳng giống phong cách của cậu chút nào.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Sao? Hình như cậu không tán thành?

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Không phải mình đả kích cậu, kể cậu nghe một chuyện mình biết, mấy hôm trước một đồng nghiệp của mình kết hôn với một cô gái trong game. Lúc gặp mới biết đối phương là một cô bé mười tuổi, một cô bé vẫn còn đang học tiểu học. Anh bạn của mình chỉ biết khóc ròng!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: …

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Vì thế mới nói, tình yêu trong game hoàn toàn không đáng tin, nếu cậu thật sự muốn tìm bạn gái, xung quanh mình có rất nhiều cô gái độc thân, mình sẽ giới thiệu cho cậu một cô.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Hơn nữa, chẳng phải anh cậu đang giới thiệu bạn gái cho cậu sao? Ngay cả gặp mặt ăn cơm cậu cũng không chịu, sao lại có tâm tư lấy vợ trong game? Theo mình thấy, cái cô Hoa Đỗ Quyên Nở kia rất ghê gớm, cậu cẩn thận chơi với lửa bị lửa thiêu đấy người anh em!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Yên tâm, mình biết giữ chừng mực, mình biết cô ấy là ai.

Câu nói này khiến tâm hồn hóng hớt của Mr. Virus lập tức bùng cháy:

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Cậu biết cô ấy là ai á?

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Ừm, là chị em tốt của một sinh viên của mình, kém mình mấy tuổi, vẫn trong phạm vi có thể chấp nhận.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Shit! Tuổi tác cũng điều tra rõ ràng rồi, cậu hành động thật nhanh!

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Quá khen quá khen:).

[Chat riêng] [Mr. Virus]: … Hình như mình không khen cậu thì phải?

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Cái lần cậu tắm ấy, mình tìm cậu vốn định nói chuyện này mà quên mất. Mấy hôm trước bọn mình cùng chơi Phụ Bản, gặp Boss ẩn thân mọi người cùng lên YY nghe chỉ huy. Mình nhận ra giọng nói của cô ấy, muốn cậu điều tra giúp mình xem cô ấy là ai. Có điều bây giờ không cần nữa, mình đã biết rồi.

[Chat riêng] [Mr. Virus]: Cậu điều tra dữ liệu khi cô ấy đăng ký game à?

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Không cần phiền phức như vậy, mình chỉ dọa sinh viên của mình một chút, sinh viên của mình đã khai hết:).

[Chat riêng] [Mr. Virus]: …

Cô sinh viên bị dọa là Tiêu Tinh lúc này đang cùng đoàn rước dâu đi về phía Tiêu Diêu Cư với tâm trạng vô cùng ức chế.

Tiêu Tinh theo kiệu hoa của Kỳ Quyên đến Tiêu Diêu Cư bái kiến trưởng môn sư phụ của chú rể với tâm trạng vô cùng phức tạp. Nhìn Kỳ Quyên bước từ kiệu hoa xuống, cùng Bottle quỳ trước mặt trưởng môn để mời rượu trưởng môn… Mặc dù chỉ là hôn lễ trong game, nhưng nhìn nghi thức cưới hỏi giống y như thật này, trong lòng Tiêu Tinh vẫn có cảm giác buồn bã khi tiễn chị em tốt đi lấy chồng.

Cô không kìm được chat riêng: “A Quyên, sau này phải bảo trọng đấy T_T”.

Kỳ Quyên chỉ cảm thấy mơ hồ, “Xin nàng, tao chỉ lấy chồng trong game thôi mà, nói cứ như tao lấy chồng thật ấy, nghiêm trọng vậy sao?”.

Rõ ràng là Kỳ Quyên cho rằng Tiêu Tinh chuyện bé xé ra to.

Nhưng theo những gì Tiêu Tinh biết về thầy Ôn, cô luôn cảm thấy cách làm này của thầy Ôn không hề đơn giản.

Tiêu Tinh quen thầy Ôn từ cách đây rất lâu rồi, từ hồi còn học ở nhà ông nội.

Hồi ấy Tiêu Tinh đang học tiểu học, Ôn Bình vừa đỗ đại học. Ông nội mời anh ta tới nhà dạy Tiêu Tinh vẽ tranh. Ôn Bình rất thích tỏ ra “già đời”, lúc nào cũng tươi cười ra vẻ cao thâm khó đoán, nói chuyện cũng xài điển tích, nghe có vẻ vô cùng chuyên nghiệp. Hồi ấy Tiêu Tinh nhỏ bé, chỉ có thể ngẩng đầu nhìn anh ta. Thêm vào đó khi giảng bài thầy Ôn thao thao bất tuyệt, nói như nước chảy, Tiêu Tinh cứ tưởng rằng anh ta lớn tuổi hơn mình rất nhiều, là một chuyên gia cực giỏi. Trong lòng cô rất tôn kính anh ta, lúc nào cũng gọi thầy Ôn thầy Ôn.

Về sau mới biết, chẳng qua tất cả chỉ là ai đó giả bộ như vậy mà thôi.

Tuổi thật của ai đó không lớn như anh ta ra vẻ. Hồi ấy anh ta mới học năm thứ nhất, không phải là thầy giáo chứ đừng nói là chuyên gia mỹ thuật. Anh ta chỉ dùng những lời nói nhảm nhí để lừa Tiêu Tinh nhí mà thôi.

Thậm chí anh ta còn lấy lý do “Con gái ăn nhiều rất dễ béo” để ăn hết tất cả những món ngon mà ông nội làm cho Tiêu Tinh.

Dần dần Tiêu Tinh phát hiện người này vẻ ngoài lương thiện tốt bụng nhưng bên trong vô cùng nham hiểm, thật đúng là sói đội lốt cừu điển hình.

Tiêu Tinh bị lừa vô số lần, sau khi nhận ra bản chất của anh ta, liền gọi thầy Ôn là bình nước nóng, cuối cùng gọi là bình mực - cái bình đựng đầy nước đen, quả thực có thể dùng “bình mực” để hình dung một cách chân thực về anh ta.

Tiêu Tinh còn biết rằng bao năm qua anh ta không có bạn gái, không phải vì không muốn tìm, càng không phải không tìm được, chỉ là vì anh ta không chịu được con gái cứ bám riết lấy mình. Anh ta cho rằng những cô nàng suốt ngày bắt bạn trai đưa đi xem phim, dạo phố, ăn vặt, nhõng nhẽo rất khó chiều. Bản thân anh ta rất lười biếng, làm sao mà bỏ tâm sức ra dỗ dành bạn gái được. Vì thế anh ta dứt khoát độc thân luôn.

Theo nguồn tin đáng tin cậy của các bạn trong lớp, anh ta có một người anh vô cùng lợi hại, hình như còn là Boss trong làng giải trí. Anh trai và bố mẹ anh ta nghĩ mọi cách ép anh ta mau chóng kết hôn. Lúc nguy cấp này, đột nhiên anh ta lấy Hoa Đỗ Quyên Nở trong game, hơn nữa là trong tình huống đã biết đối phương là ai… Ngay cả một người vốn chậm hiểu như Tiêu Tinh cũng cảm nhận được sự bất thường trong đó.

Tiêu Tinh có cảm giác để chị Kỳ Quyên kết hôn với thầy Ôn giống như đưa hổ cái vào hang sói. Cuối cùng rốt cuộc là hổ làm sói tâm phục khẩu phục hay sói thản nhiên ăn thịt hổ… thật đúng là không thể dự đoán được.

Tiêu Tinh ngồi trước máy tính cau mày nhăn nhó, trong khi đó Ôn Bình lại mỉm cười.

Chẳng mấy chốc đoàn rước dâu đã hoàn thành nhiệm vụ bái kiến sư môn hai bên, quay về miếu Nguyệt Lão ở thành Lạc Dương.

Trước miếu Nguyệt Lão có thể nói là cả một biển người.

Vì chuyên mục vô cùng hot trên diễn đàn, rất nhiều người nghi ngờ Hoa Đỗ Quyên Nở sẽ hủy hôn, còn có không ít người muốn chiêm ngưỡng phong thái của nữ sát thủ và pháp sư tài giỏi trong truyền thuyết nên hôm nay người đến xem rất đông.

Sau khi Nguyệt Lão mở hội trường hôn lễ, những người trước đó đã nhận được thiếp mời nhanh chóng chen vào hội trường “hôn lễ của Mr. Bottle và Hoa Đỗ Quyên Nở”. Vì chỉ có những người có thiếp mời mới có thể vào bên trong, những người không có thiếp mời chỉ có thể đứng ở cửa kêu gào: “Tôi từ máy chủ khác tới xem, chú rể hảo tâm cho tôi một tấm thiếp mời đi ~”.

“Xin thiếp mời + 1”.

“Xin thiếp mời + 10086”.

Trước đó Bottle mua một trăm tấm thiếp mời, trong túi vẫn còn, anh nói trên kênh phụ cận: “Tôi vứt dưới đất nhé, những ai muốn vào thì tự nhặt, không nhặt được thì tìm tôi:)”.

Một đống thiếp mời được tung ra, rất nhiều người đến xem vui sướng nhặt thiếp mời, vào hội trường hôn lễ.

“Chú rể thật hào phóng!”.

“Cảm ơn Bottle ~ Chúc hai người sống đến đầu bạc răng long!”.

“Trăm năm hòa hợp ~!”.

Thực ra nhiều người muốn có thiếp mời như vậy là vì sau khi vào hội trường hôn lễ có thể tìm NPC đổi kẹo mừng, kẹo mừng có khả năng mở ra đá quý và nguyên liệu cao cấp. Một số người đơn thuần là muốn có đá quý.

Lúc đầu Kỳ Quyên còn nghĩ rằng Bottle mua một trăm tấm thiếp mời quả thực quá nhiều, không ngờ bây giờ một trăm tấm thiếp mời còn không đủ phân phát. Bottle còn mua thêm mấy tấm cho những người không nhặt được.

Hội trường hôn lễ bố trí rất đẹp mắt, sau khi đi qua cầu có một tấm thảm đỏ rất dài, hai bên thảm còn trang trí rất nhiều hoa tươi rực rỡ, khung cảnh game 3D trông giống y như thật. Mặc dù chỉ là hôn lễ trong game nhưng cảnh tượng hoành tráng và sống động như thật này vẫn khiến Kỳ Quyên cảm thấy vô cùng ngượng ngùng.

Người chủ hôn tuyên bố hôn lễ bắt đầu, bên tai vang lên tiếng nhạc vui tươi, những người đến xem tự giác đứng hai bên thảm đỏ.

Cô dâu chú rể phải sánh vai bước trên tấm thảm, người đến tham dự quả thực rất đông. Kỳ Quyên nhìn biển người xung quanh mà chỉ thấy hoa mắt chóng mặt. Màn hình máy tính cũng vì số lượng người chơi quá nhiều mà trở nên vô cùng chật chội.

Đi được một nửa, đột nhiên Kỳ Quyên phát hiện mình không nhúc nhích được nữa. Nhân vật mắc kẹt ở đó hoàn toàn không cử động chút nào, cô nhấn chuột liên tục cũng không có bất kỳ tác dụng gì.

Mười giây sau, màn hình nhảy ra thông báo: “Xin lỗi, bạn đã mất kết nối với máy chủ”.

Sặc! Không phải chứ?!

Hôm qua cô cố tình out nick, lần này thì hay rồi, đứt mạng thật!

Đúng lúc quan trọng sắp bái đường, cô dâu lại bị đứt mạng, lần này toàn máy chủ sẽ cười nhạo họ mất…

Kỳ Quyên sầm mặt nhanh chóng kết nối lại, kết quả ngay cả băng thông rộng cũng mất.

“Xin lỗi, lỗi kết nối…”.

Kỳ Quyên tức giận tắt máy và khởi động lại.

Trong game, cô dâu chú rể đang tay trong tay bước trên thảm đỏ, mới đi được một nửa, đột nhiên cô dâu biến mất, chỉ còn lại chú rể đứng cô đơn giữa thảm đỏ.

Tiếng nhạc hôn lễ vẫn vang lên không ngừng, tiếng pháo vẫn đinh tai nhức óc.

Nhưng mọi người xung quanh thì lại im lặng đến kỳ lạ.

Rất lâu sau đó, kênh phụ cận hiện lên một tin nhắn:

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Xin lỗi, nhà cô ấy lại mất điện rồi:).

Mọi người: …

Hôm ấy, Hoa Đỗ Quyên Nở được diễn đàn bầu chọn là “cô dâu không đáng tin nhất trong lịch sử”.

(3)

Hôn lễ đang cử hành thì nhà cô dâu đứt mạng. Chuyện xui xẻo trăm năm có một này lại rơi đúng vào Kỳ Quyên. Kỳ Quyên cảm thấy vô cùng ức chế.

Rút dây mạng ra rồi lại cắm vào, cắm vào rồi lại rút ra, máy tính restart rồi lại restart, sau năm phút lặp đi lặp lại vẫn là: Xin lỗi, không thể kết nối.

Cuối cùng Kỳ Quyên từ bỏ.

Có thể là mạng ở nhà có vấn đề, trong chốc lát cũng không thể chữa ngay được, cô gọi điện đến công ty cung cấp mạng, người trực nói: “Chúng tôi đang kiểm tra, xin chờ một lát…”.

Một lát biến thành rất lâu, chờ rất lâu rồi vẫn phải chờ.

Kỳ Quyên ủ rũ ngồi trước máy tính, nghĩ đến cảnh tượng hỗn loạn ở hôn lễ, đột nhiên cảm thấy rất đau đầu.

Lần này thì xong rồi, nhất định chú rể sẽ bị người người chửi cho té tát. Vốn dĩ hôn lễ của hai người rất được quan tâm chú ý, thậm chí ngay cả phóng viên của diễn đàn cũng đến xem. Kết quả tiến hành được một nửa thì đột nhiên cô dâu biến mất. Thật không thể chấp nhận được.

Kỳ Quyên thầm nhủ: Không phải tôi không đáng tin, là mạng của nhà tôi có vấn đề đúng lúc quan trọng, Mr. Bottle xin hãy thông cảm, hết sức thông cảm.

So với Kỳ Quyên đang lo lắng đến toát mồ hồi, Mr. Bottle tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Sau khi cô dâu offline anh lập tức chat riêng với Tiêu Tinh:

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Đột nhiên Đỗ Quyên out, có biết chuyện gì không?

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Chắc là bị mất mạng.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Mất mạng? Trùng hợp vậy sao?

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Cũng có khả năng là lúc nấu mỳ bị nhảy áp. Nó thường xuyên nấu mỳ ở nhà ^_^.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Em có biết tài khoản của cô ấy không? Nếu biết thì em đăng nhập, hoàn thành hôn lễ rồi tính.

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Cái này em không biết.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Vậy số điện thoại thì em phải biết chứ?

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Dạ… cái này thì em biết.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Nói cho tôi.

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Nhưng…

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Em cũng không muốn nhìn thấy thầy Ôn bị mọi người mắng té tát, đúng không?

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: …

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Nào, mau cho tôi số điện thoại:).

Nhớ lại vẻ mặt nghiêm túc của Ôn Bình trong phòng làm việc hôm ấy, Tiêu Tinh chỉ phản kháng trong lòng một lúc rồi nói cho anh số điện thoại.

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Vâng, 138756XXXXX.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Cảm ơn.

[Chat riêng] [Chờ Một Ngày Nắng]: Không có gì, hôm nào thầy mời em đi ăn là được ^_^.

[Chat riêng] [Mr. Bottle]: Không vấn đề:).

Kỳ Quyên hoàn toàn không ngờ mình đã bị Tiêu Tinh bán đi với giá một bữa cơm.

Sau khi lấy được số điện thoại, Ôn Bình lập tức gọi vào số đó. Bên tai vang lên một hồi tút tút, đối phương từ chối nghe máy. Ôn Bình không bỏ cuộc lại gọi tiếp lần nữa. Kết quả đối phương lại từ chối nghe máy.

Chắc là Kỳ Quyên nhìn thấy số điện thoại lạ, tưởng là công ty bảo hiểm gọi đến quảng cáo nên từ chối luôn.

Ôn Bình đành phải nhắn tin: “Tôi là Bottle, nghe máy đi”.

Kỳ Quyên nhìn thấy tin nhắn này, lỡ tay làm rơi điện thoại… May mà cô nhanh tay nhanh mắt, nhanh chóng giơ hai chân ra đỡ để điện thoại rơi vào lòng mình, không tiếp xúc thân mật với mặt đất.

Cô cầm điện thoại lên, ấn nút nghe, bên tai vang lên giọng nói của một chàng trai trẻ, trầm lắng và dịu dàng giống như trong ký ức.

“Đỗ Quyên à? Tôi là Bottle”. Giọng nói mang theo nụ cười khiến Kỳ Quyên bỗng chốc liên tưởng tới câu “người quân tử dịu dàng như ngọc”.

“Sao vậy? Mất mạng hay mất điện?”. Bottle mỉm cười hỏi.

Kỳ Quyên ngượng ngùng im lặng một lúc rồi mới nói: “Ừm, băng thông rộng có vấn đề, không vào mạng được”.

Quả nhiên là vậy.

Bottle mỉm cười nói: “Thế này nhé, cô gửi tài khoản và mật khẩu cho tôi, tôi giúp cô đăng nhập, hoàn thành hôn lễ đã rồi tính”.

Kỳ Quyên vội vàng đồng ý, “Ok, anh vào QQ đi, tôi gửi tài khoản và mật khẩu cho anh”.

Bottle im lặng một lúc, “Nhắn tin không được sao?”.

“…”. Chết rồi, anh hỏi tài khoản, mật khẩu, phản ứng vô thức của cô chính là lên mạng gửi cho anh, còn nghĩ máy tính của mình mất mạng, có thể dùng điện thoại đăng nhập QQ, rồi gửi tài khoản cho anh qua QQ mà quên cả cách trực tiếp nhất là “nhắn tin”.

Khoan đã, anh ta lấy đâu ra số điện thoại của mình?

Kỳ Quyên đang cau mày suy nghĩ thì bên tai lại vang lên giọng nói của anh: “Nhắn tin cho tôi là được”.

Kỳ Quyên vội nói: “Ok, tôi nhắn đây, làm phiền anh rồi”.

“Không sao”.

Kỳ Quyên ngừng một lát, “Vậy tôi cúp máy đây”.

“Ừm, bye”.

Sau khi cúp máy, Kỳ Quyên lập tức nhắn tài khoản và mật khẩu của mình cho anh ta. Bên kia nhanh chóng nhắn lại: Ok.

Nhận được tin nhắn Ôn Bình liền mở Client, đăng nhập vào tài khoản của Kỳ Quyên.

Tại hội trường hôn lễ, vì sự biến mất đột ngột của cô dâu mà đám đông đứng hai bên thảm đỏ rơi vào hỗn loạn. Mọi người mồm năm miệng mười suy đoán về các khả năng “bỏ trốn”, “out nick”, “mất mạng”, “mất điện”. Đúng lúc ấy, chú rể Mr. Bottle đột nhiên gõ một hàng chữ trên kênh phụ cận:

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Xin lỗi vì đã để mọi người đợi lâu, nhà cô ấy vừa mất điện, bây giờ thì on rồi:).

Vừa dứt lời thì cô dâu xuất hiện bên cạnh chú rể, thần kỳ như cùng tần sóng não bộ vậy.

Những người thích tám chuyện lén chat riêng:

“Tôi cảm thấy hai người họ chắc chắn là quen nhau ngoài đời, không biết chừng còn có gian tình~”.

“Tôi cũng thấy vậy! Chú rể vừa nói lên mạng là cô dâu lập tức lên mạng, làm gì có chuyện thần giao cách cảm như thế!”.

“Không phải là người yêu ngoài đời chứ?”.

“Có khả năng!”.

“Không biết chừng còn là vợ chồng, hai vợ chồng cùng lên mạng ở nhà, chồng ở phòng làm việc, vợ ở phòng ngủ. Vợ mất mạng, chồng qua giúp đỡ vợ kiểm tra dây mạng, kiểm tra xong rồi, hai người cùng lúc lên mạng”.

“==, cậu giỏi tưởng tượng gớm…”.

Mọi người đều cho rằng hai vợ chồng có thần giao cách cảm, không ai ngờ rằng cô dâu và chú rể lúc này thực ra đều là do một mình Mr. Bottle đăng nhập điều khiển.

Đỗ Quyên và Bottle cùng đi đến trước mặt Nguyệt Lão, cử hành nghi lễ thề ước cuối cùng trong tiếng vỗ tay của mọi người.

Ôn Bình ngồi trước máy tính, bình tĩnh thao tác hai nhân vật, khi nhảy ra câu hỏi “Con có đồng ý lấy Hoa Đỗ Quyên Nở làm vợ không” thì ấn đồng ý không chút do dự, sau đó mở Client khác, khi nhảy ra câu hỏi “Con có đồng ý lấy Mr. Bottle làm chồng không” thì cũng tiện tay ấn đồng ý.

Mặc dù có cảm giác kỳ quặc là “tự mình lấy mình” nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ của Ôn Bình.

Cuối cùng hôn lễ cũng kết thúc, những người đến dự dùng thiếp cưới đổi kẹo mừng ở chỗ NPC. Có rất nhiều người may mắn mở kẹo mừng được đá quý cao cấp. Người kém may mắn nhất cũng có thể đổi được 100 xu. Mọi người đều rất vui mừng, kênh phụ cận ngập tràn trong hoa tươi và những lời chúc phúc.

[Phụ cận] [Tiểu Tiểu Pháp Sư]: Chúc sư phụ và đại sư huynh trăm năm hòa hợp!

[Phụ cận] [Manh Manh Đứng Lên]: Chúc hai vợ chồng ân ái, đầu bạc răng Long ~.

[Phụ cận] [Bình Phân Thu Sắc]: Tôi đến xem hôn lễ, chúc hai vị tương thân tương ái ~ Tân hôn vui vẻ!

[Phụ cận] [Nam Cung Ức]: Khó khăn lắm mới có nhiều người góp mặt thế này, nào nào, mọi người cùng chụp tấm ảnh kỷ niệm nào!

Trước lời kêu gọi của Nam Cung Ức, tất cả mọi người trong Nam Cung Thế Gia và những người đến xem hôn lễ cùng tập hợp xung quanh Nguyệt Lão, đứng thành mấy hàng chụp ảnh kỷ niệm, rất nhiều người mang pháo hoa cũng đốt pháo không tiếc tay. Hôn lễ vô cùng náo nhiệt.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Cảm ơn mọi người đến tham dự hôn lễ của chúng tôi:).

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Cảm ơn mọi người đến tham dự hôn lễ của chúng tôi:).

Ngay cả lời cảm ơn cũng giống hệt nhau… Quả nhiên là phu xướng phụ tùy?

Thực ra chỉ là Ôn Bình lười nên copy past mà thôi.

Khi pháo hoa cháy hết, mọi người cũng dần dần giải tán, trong lễ đường chỉ còn lại cô dâu chú rể và cô bạn Tiêu Tinh vô cùng tò mò.

Tiêu Tinh nghi ngờ chat riêng với Kỳ Quyên: “A Quyên, mạng nhà mày được chưa?”.

Đối phương im lặng rất lâu không trả lời.

Tiêu Tinh nói tiếp: “Xin lỗi mày, Bottle uy hiếp tao đòi số điện thoại của mày, tao bất đắc dĩ phải cho anh ta T_T”.

Lần này thì đã nhắn lại: “Ồ, anh ta uy hiếp mày sao?”.

“Đúng vậy, không phải tao cố ý cho anh ta đâu, tao thật sự không còn cách nào T_T”.

“Em Tiêu Tinh, bữa trưa ngày mai của em bay mất rồi:)”.

“…”.

“Tôi là thầy Ôn của em”.

“Sặc! Thầy Ôn chơi hai nick, tự mình kết hôn với mình sao?”.

“Ừm, tôi thật sự chẳng còn cách nào”.

“…”.

Cứu với! Sao lại là anh ta cơ chứ, chị Kỳ Quyên yên tâm đưa tài khoản cho anh ta, thật là bất cẩn…

“Cuối cùng đã hoàn thành hôn lễ, haizz, kết hôn với chị em tốt của em thật là gian nan”.

Tiêu Tinh nói với tâm trạng phức tạp: “Đúng vậy đúng vậy, cuối cùng cũng kết hôn rồi, chúc mừng chúc mừng, tân hôn vui vẻ ~”.

Ôn Bình nói: “Cảm ơn em:)”.

Thấy không còn sớm nữa, Tiêu Tinh vội nói: “Thưa thầy, em off trước đây ^_^”.

“Ừm, tiết đầu tiên ngày mai lại là tiết của tôi, đừng đến muộn đấy”.

“Biết rồi biết rồi! Em sẽ không bao giờ đến muộn nữa!”.

Tiêu Tinh gõ xong hàng chữ ấy lập tức offline. Ôn Bình thấy nick cô đã tắt, lắc đầu ngao ngán. Chắc chắn ngày mai cô ta lại đến muộn, haizz, IQ của con bé này sao cứ dừng mãi ở thời thơ ấu cơ chứ.

Đúng lúc ấy, đột nhiên màn hình điện thoại của anh sáng lên, nhận được tin nhắn từ Hoa Đỗ Quyên Nở: “Mạng của tôi được rồi ~ lập tức đăng nhập đây”.

Cùng với tin nhắn ấy, trên màn hình cũng cùng lúc hiện ra tin nhắn hệ thống, “Xin lỗi, tài khoản Hoa Đỗ Quyên Nở được đăng nhập ở nơi khác, bạn sẽ bị out sau mười giây”.

Quả nhiên là cô ấy có tác phong rất nhanh nhẹn, một tay nhắn tin, một tay đăng nhập, hai tay hai súng, tranh thủ từng phút từng giây.

Tài khoản Hoa Đỗ Quyên Nở tự động offline, mười giây sau, Hoa Đỗ Quyên Nở do chính Kỳ Quyên đăng nhập xuất hiện trước mặt Bottle.

Hình như cô có chút mơ màng, nhìn hội trường hôn lễ vô cùng hoành tráng nhưng không một bóng người im lặng rất lâu mới mơ hồ hỏi: “Ặc, hôn lễ đã kết thúc rồi sao?”.

Bottle đáp lại bằng một nụ cười: “Đúng vậy, kết thúc rồi:)”.

Theo trình tự, sau khi hôn lễ kết thúc chính là thời gian hai vợ chồng động phòng hoa chúc. Hệ thống sẽ đưa hai người vào phòng tân hôn. Đó mới là thời khắc ngọt ngào nhất, lãng mạn nhất trong hôn lễ.

Kỳ Quyên vừa nghĩ tới việc lát nữa sẽ cùng Bottle ở trong phòng tân hôn… là cảm thấy….

Offline thì tốt hơn! “Ồ, vậy thì tôi đi tắm đây, bye bye ~”.

Gõ xong hàng chữ này, Kỳ Quyên nhanh chóng offline.

Ôn Bình không kìm được mỉm cười: Cô dâu này không những không tham gia bái đường, ngay cả động phòng hoa chúc cũng định nhảy qua sao?