Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 09 - Phần 1

Chương 9

Hôn lễ trong game

(1)

Tám giờ tối, miếu Nguyệt Lão ngoài thành Lạc Dương.

Mr. Bottle và Hoa Đỗ Quyên Nở đang vai kề vai đứng trước miếu Nguyệt Lão. Một người là nam pháp sư trong bộ áo trắng như tuyết, phong độ ngời ngời. Một người là nữ thích khách trong bộ đồ màu đen bó sát, gợi cảm hấp dẫn. Hai người đứng cạnh nhau trông vô cùng xứng đôi.

Hai người đứng trước miếu Nguyệt Lão làm gì vậy nhỉ? Dĩ nhiên là đang đăng ký kết hôn rồi.

Chỉ có điều, tất cả thủ tục đều do Mr. Bottle phụ trách, Kỳ Quyên chỉ đứng cạnh anh làm “đạo cụ”.

Bởi vì vợ chồng đăng ký kết hôn phải đi cùng nhau, đích thân đến nơi, đích thân xác nhận. Việc mà Kỳ Quyên cần làm chỉ là ấn vào chữ “có” trong tất cả các cửa sổ hiện ra.

Có, có, đồng ý, đồng ý...

Một đống thông báo của hệ thống vợ chồng, quy tắc vợ chồng, những điều cần chú ý sau khi kết hôn...

Tin nhắn hệ thống nhảy ra không ngừng, Kỳ Quyên ấn đến hoa mắt chóng mặt.

Trong kênh nhóm, đột nhiên Bottle hỏi: “Sinh nhật?”.

Cuối cùng Kỳ Quyên cũng cảm thấy mình có ích, vội nói: “28 tháng 10 ~”.

Bottle hỏi: “Là cung Bọ Cạp à?”.

Kỳ Quyên nói: “Ừm ~”.

Bottle nói: “Rất giống:)”.

Kỳ Quyên im lặng một lúc, không biết anh ta nói rất giống rốt cuộc là đang khen hay đang chửi, suy cho cùng cung Bọ Cạp luôn là danh từ đại diện cho lòng dạ hiểm độc, lạnh lùng tuyệt tình trong mười hai cung, hình như không được đánh giá tốt lắm...

Bottle lại hỏi: “Cần mua bao nhiêu thiếp mời?”.

Kỳ Quyên nghĩ rồi nói: “Tùy anh”.

Bottle nhanh chóng mua xong thiếp mời, “Hơn một trăm thiếp chắc là đủ chứ?”.

Kỳ Quyên nói: “Đủ rồi, quá đủ ~”.

==, Nghĩ đến cảnh một trăm người đến tham dự hôn lễ, tận mắt chứng kiến cảnh tượng cô và Bottle bái đường thành thân, Kỳ Quyên lại có ham muốn lập tức rút nguồn điện bỏ trốn khỏi hôn lễ.

“Cô có bạn bè đến dự hôn lễ không? Gửi thiếp mời cho họ”. Bottle nói rồi ấn yêu cầu giao dịch.

Kỳ Quyên đồng ý giao dịch, liền thấy trong cột giao dịch có chục cái thiếp mời. Nhìn hai chữ “thiếp cưới” màu đỏ, trong lòng Kỳ Quyên có chút khó xử. Mặc dù chỉ là hôn lễ trong game nhưng quả thực quá trình này quá giống thật, lại còn có cả thiếp mời, hơn nữa trên đó còn chính thức viết tên của hai vợ chồng...

Khó khăn lắm mới hạ quyết tâm ấn đồng ý giao dịch, kết quả tin nhắn hệ thống nói “Xin lỗi, không gian không đủ, giao dịch thất bại”.

Mr. Bottle: “Sao lại hủy bỏ?”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Khụ khụ, túi của tôi đầy rồi, chờ chút”. Kỳ Quyên mở túi đồ, nhanh chóng vứt một đống nguyên liệu xuống đất, sau đó nói, “Được rồi, giao dịch lại đi”.

Mr. Bottle lặng lẽ giao dịch với cô, một lúc sau, không kìm được hỏi: “Sao lại hủy bỏ?”

“... Vẫn còn thiếu một ô trống, chờ chút”. Một người đột nhiên trở nên không đáng tin như Kỳ Quyên mướt mải mở hòm đồ, nhanh chóng ném bớt một trang bị cấp thấp. Lúc ấy mới xin giao dịch lại, “Lần này thì ok thật rồi, haizz ~”.

Cuối cùng đã giao dịch thành công, sau khi nhận được mười tấm thiếp cưới, đột nhiên Kỳ Quyên phát hiện trong túi có chín ô trống, mười ô trống mà cô đã vứt đồ đi để đựng thiếp cưới cuối cùng chỉ dùng một ô. Kỳ Quyên không khỏi có chút ức chế, “Tôi tưởng mỗi thiếp cưới phải đặt vào một ô, không phải như vậy sao?”.

Bottle nhịn cười nói: “Có thể xếp chồng lên nhau”.

“Sao anh không nói sớm = =”.

“Tôi đang định nói thì cô đã nhanh chóng ném đồ đi rồi:)”. Chỉ thấy trong hòm đồ của cô bay ra một đống nguyên liệu, tốc độ đó chẳng khác nào thiên nữ rải hoa, Bottle đứng cạnh tròn mắt nhìn.

Kỳ Quyên đúng là một người nóng vội, động tác rất nhanh, ném đồ không chút thương tiếc. Nhìn một đống nguyên liệu và trang bị vứt dưới đất, Kỳ Quyên thấy xót ruột, thế là lại quay lại nhặt.

Bottle thấy cô đi quanh mình, tay chân thoăn thoắt nhanh chóng nhặt sạch đồ dưới đất. Tốc độc ấy quả thực giống như một cơn lốc xoáy.

Bottle không kìm được nhếch môi cười rồi hỏi: “Nhặt xong chưa?”.

Kỳ Quyên nói: “Xong rồi ~”.

“Gửi thiếp cưới cho bạn đi, hôn lễ bắt đầu lúc tám giờ, đừng đến muộn”.

Kỳ Quyên nói: “Ừm, biết rồi”.

Sau khi ra khỏi miếu Nguyệt Lão, Kỳ Quyên nghĩ đi nghĩ lại, những người có thể tham dự hôn lễ trong game đếm trên đầu ngón tay. Ngoài Tiêu Tinh, còn có đồ đệ Tiểu Tiểu Pháp Sư mà cô đã thu nhận cùng với Bottle cách đây rất lâu. Đại sư huynh của cậu ta là Mr. Bottle đến nay đã cấp 60, nhưng Tiểu Tiểu Pháp Sư vẫn đang ở cấp 20, chầm chậm bò về phía trước như một chú rùa.

Kỳ Quyên gửi một tấm thiếp cưới cho Tiểu Tiểu Pháp Sư, đúng lúc cậu ta online, sau khi nhận được thiếp cưới cậu ta phấn khích nói: “Sư phụ sẽ kết hôn với đại sư huynh sao? Vậy sau này con phải gọi đại sư huynh là sư công sao ạ? Ha ha ~”.

Kỳ Quyên quyết định không trả lời câu hỏi phức tạp này.

Tiểu Tiểu Pháp Sư lại hỏi: “Thực ra lúc đầu khi sư phụ gọi đại sư huynh giúp con làm nhiệm vụ, con đã nhận ra hai người có tình ý với nhau rồi, ha ha, quả nhiên con không nhìn lầm! Chúc mừng sư phụ!”.

“...”. Kỳ Quyên vô cùng băn khoăn, con mắt nào của cậu ta nhìn thấy hai người có tình ý? Lúc ấy giữa cô và Bottle rõ ràng là tình sư đồ trong sáng mà.

Kết hôn với đồ đệ đâu phải là chuyện vinh dự gì, đặc biệt là trước mặt tiểu đồ đệ, cảm giác bị tiểu đồ đệ trêu chọc thật không vui. Kỳ Quyên quyết định mặc kệ cậu ta, tiếp tục gửi một tấm thiếp cưới cho Tiêu Tinh, sau đó gửi cho Nam Cung Mặc, Nam Cung Ức...

Sau khi gửi một đống thiếp cưới, Kỳ Quyên liền đứng ngây người ở cổng thành Lạc Dương.

Nửa tiếng nữa là cô sẽ kết hôn với Mr. Bottle, tâm trạng của cô vẫn rất phức tạp.

Đồ đệ biến thành chồng, điều này đã khiến cô rất khó chấp nhận rồi, huống hồ đồ đệ này là tác giả Thịt Kho Tàu mà cô đã thầm thích bấy lâu nay. Cứ nghĩ tới cảnh cùng anh ta bái thiên địa, Kỳ Quyên lại cảm thấy phấp phỏng.

Thậm chí cô có ý nghĩ rút dây điện vờ mất điện.

Có điều... sự việc đã đến nước này chỉ có thể nghiến răng đối diện. Ngày hôm qua vì out nick mà đã gây ra không ít phiền phức, nếu bây giờ lại chạy nữa thì sau này cô và Bottle không cần chơi trong máy chủ này nữa.

Bảy giờ năm mươi phút tối, đột nhiên Kỳ Quyên nhận được lệnh triệu tập của sư môn, vẫn chưa kịp phản ứng đã bị đưa về sư môn, đến phòng cốc chủ Liễu Cầm của Tuyệt Tình Cốc. Liễu Cầm thuyết giáo cô một hồi, sau đó tặng cô một bộ áo cưới mới.

Hệ thống hôn lễ trong game này vô cùng đặc biệt, mô phỏng tập tục cưới hỏi trong giang hồ của Trung Quốc cổ đại, trước khi xuất giá cô dâu sẽ bị gọi về sư môn, còn chú rể thì phải dùng kiệu hoa tám người khiêng, đi một chặng đường rất xa đến đón cô dâu, còn phải vượt qua các thử thách của sư môn đối phương, giống những thử thách làm khó cho chú rể khi đến đón cô dâu thời cổ. Nếu hai người đồng môn, cũng phải tiếp nhận thử thách của sư phụ.

Kỳ Quyên bị bắt về sư môn, ngồi trong phòng sư phụ, mặc bộ áo cưới đỏ chói chờ Bottle đến rước cô.

Kỳ Quyên cảm thấy hệ thống này vô cùng đáng ghét, không kìm được than phiền với Bottle: “Trực tiếp đăng ký không phải là xong rồi sao, còn nhiều thủ tục như thế nữa, thật phiền phức = =”.

Bottle thì tỏ ra rất dễ chịu, ngữ khí ôn hòa: “Đừng sốt ruột:)”.

Không phải cô sốt ruột, chỉ là cô rất ghét thiết kế này!

Rõ ràng chỉ là hôn lễ trong game, đăng ký xong là được! Vì sao lại còn phải bái kiến sư phụ hai bên, mời trà uống rượu, cướp dâu... lại còn động phòng hoa chúc nữa?

Vì môn phái có người xuất giá, rất nhiều đệ tử Tuyệt Tình Cốc nhàn rỗi không có việc gì làm lại thích hóng hớt chạy về sư môn để chiêm ngưỡng phong thái của đại sư tỷ, một đám người vây quanh phòng của trưởng môn Liễu Cầm...

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Đoạn Kiếm Thiên Nhai]: Nhìn thấy Hoa Đỗ Quyên Nở ở chỗ trưởng môn rồi, mặc áo cưới màu đỏ, sắp lấy chồng sao?

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Gió Tây Không Ngừng]: Sư tỷ Đỗ Quyên đẹp quá ~ Sư tỷ, tỷ là thần tượng của muội ~.

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Thu Sắc Liên Ba]: Sư tỷ có thiếp cưới không cho muội một tấm, muội rất muốn đến dự hôn lễ ~.

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Gió Tây Không Ngừng]: Sư tỷ cho muội một tấm ~.

Dù sao trong túi của Kỳ Quyên vẫn còn rất nhiều thiếp mời, mỗi tấm thiếp mời khoảng 100 xu, giá rất rẻ, cô liền hào phóng phát cho mấy tiểu sư muội thích náo nhiệt này mỗi người một tấm.

Bảy giờ năm mươi lăm phút, đoàn rước dâu của Mr. Bottle cuối cùng đã dừng ở lối vào Tuyệt Tình Cốc.

[Phụ cận] [Nam Cung Mặc]: ==, Tuyệt Tình Cốc nằm ở dưới vách núi sao?

[Phụ cận] [Ngạo Thị Quần Hào]: Không phải bây giờ cậu mới biết đấy chứ = =.

[Phụ cận] [Nam Cung Ức]: Khụ khụ, thế là tiếp theo, chúng ta phải nhảy tập thể sao?

[Phụ cận] [Mr. Virus]: Một mình chú rể nhảy ^_^.

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Cùng nhảy cùng nhảy, đừng khách sáo:).

[Phụ cận] [Mr. Virus]: Ai khách sáo với cậu, anh đây không muốn nhảy!

Mr. Virus vừa nói dứt lời, Mr. Bottle đạp một cái sau lưng anh ta, thế là...

[Phụ cận] [Mr. Virus]: Shit... á á á...

Mr. Virus rơi thẳng xuống hồ nước của Tuyệt Tình Cốc.

Các đệ tử của Tuyệt Tình Cốc tò mò ngẩng đầu, chỉ thấy đoàn rước dâu của chú rể như sủi cảo từ trên trời rơi xuống, từng người từng người bất chấp tính mạng nhảy xuống, cảnh tượng ấy thật hoành tráng.

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Đoạn Kiếm Thiên Nhai]: ==, xem ra sau này muốn lấy mỹ nữ của Tuyệt Tình Cốc cũng phải có dũng khí rất lớn.

[Môn phái] [Tuyệt Tình Cốc] [Gió Tây Không Ngừng]: Muốn lấy đàn ông của Tuyệt Tình Cốc mới càng cần dũng khí. Suy cho cùng chú rể đến đón cô dâu nhảy xuống vách núi không sao. Cô dâu đến nhà chồng, lại phải cùng chồng nhảy xuống vách núi thì...

Mọi người tưởng tượng cảnh tượng ấy, thật là giống tự sát vì tình.

Thế là những chàng trai độc thân của Tuyệt Tình Cốc khóc ròng tập thể.

Đoàn rước dâu của Mr. Bottle nhanh chóng đến trước đại sảnh của Tuyệt Tình Cốc. Người của bang Nam Cung Thế Gia chạy đến cho thêm phần hoành tráng, đoàn rước dâu trông thật uy phong. Chú rể Mr. Bottle trong bộ hỷ phục màu đỏ đi đầu, sau khi nói chuyện với NPC, được đưa vào phòng của trưởng môn.

Bottle vừa vào cửa đã bị mấy vệ sĩ bên cạnh trưởng môn sư phụ bao vây.

Bottle vô cùng nghi hoặc: “NPC của môn phái cô muốn làm gì?”.

Kỳ Quyên nói: “Chắc là thử thách trong truyền thuyết?”.

“Tôi phải đánh bại bọn họ à?”.

Kỳ Quyên nhớ lại chuyện mình giết thần thú của Tiêu Diêu Cư bị nhốt vào địa lao, vội nói: “Đừng ra tay vội, ngộ nhỡ anh giết chết bọn họ, biến thành quan hệ thù hận với Tuyệt Tình Cốc, không ra ngoài được thì làm thế nào?”.

Mr. Bottle: “Thôi được, tôi không đánh trả”.

Thế là Mr. Bottle vô cùng quân tử, đứng im ở đó không đánh trả, âm thầm bị đệ tử Tuyệt Tình Cốc vây đánh.

Đáng tiếc mấy đệ tử này khả năng tấn công quả thực quá thấp. Mr. Bottle cấp 60 lúc này đã có hơn mười nghìn máu. Mấy đồ đệ này đánh anh giống như gãi ngứa vậy, đánh một lúc chỉ mất 100 điểm máu.

Bottle đứng ở đó rất lâu, lượng máu vẫn ở mức 85%, cuối cùng không kìm được hỏi: “Bọn họ còn đánh bao lâu nữa?”.

Kỳ Quyên: “Không biết = =”.

Một phút trôi qua, cuối cùng lượng máu từ 85% giảm xuống 80%, Bottle không kìm được nữa, liền nói: “Tôi đánh trả đây:)”.

Kỳ Quyên vẫn chưa kịp mở miệng thì thấy Bottle tung kỹ năng tấn công theo nhóm, giết chết mấy đệ tử gãi ngứa đang vây quanh mình trong nháy mắt.

Kỳ Quyên không kìm được thầm oán trách trong lòng: Nhóm NPC đệ tử Tuyệt Tình Cốc này thật khiến cô mất mặt.

Tiếp đó lại là một lũ tiểu quái, sau năm đợt liên tiếp bị Bottle giết chết trong nháy mắt, lúc ấy trưởng môn mới bắt đầu thư thái nói: “Thiếu hiệp quả nhiên thân thủ phi phàm! Hôm nay, ta giao đệ tử bản môn Hoa Đỗ Quyên Nở cho con, hy vọng hai vợ chồng con từ nay về sau cùng hỗ trợ lẫn nhau, mãi mãi không tách rời!”.

Kỳ Quyên không còn gì để nói.

Cô đến Tiêu Diêu Cư giết thần thú thì bị nhốt vào địa lao. Bottle quang minh chính đại xông vào Tuyệt Tình Cốc giết chết nhiều vệ sĩ như vậy mà vẫn bình an vô sự đứng trước mặt trưởng môn, lại còn thuận lợi lấy được đệ tử của Tuyệt Tình Cốc.

Lẽ nào đây chính là sự khác biệt giữa xui xẻo và may mắn?

Kỳ Quyên đã quên, lúc đầu cô chém thần thú là mở mô thức tàn sát, còn Mr. Bottle với mấy đệ tử Tuyệt Tình Cốc chỉ là giao đấu thân thiện, nhìn Bottle mà xem, anh để vệ sĩ Tuyệt Tình Cốc chém ba phút mới bắt đầu đánh trả, thật là phong độ. Còn Kỳ Quyên thì xông thẳng vào, bất chấp sự chống cự của thần thú giết chết thần thú…

Rõ ràng đây không phải là sự khác biệt của vận may mà là sự khác biệt của thái độ ~.