Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 08 - Phần 1 - 2

Chương 8

Thầy Ôn Bình

(1)

Nhìn thấy thái độ bình tĩnh đó của Mr. Bottle, Kỳ Quyên thật sự rất muốn bóp nát bàn phím, cái gì mà “Không sao, lấy tôi là được rồi”. Thật chẳng khác nào coi hôn nhân là trò chơi.

Có điều kết hôn trong game vốn dĩ chính là trò chơi...

Mặc dù lấy anh ta bản thân không có tổn thất gì, nhưng Kỳ Quyên nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy trong lòng không được yên tâm cho lắm. Nếu đối phương là bạn trên mạng bình thường, kết hôn trong game hoàn toàn không có vấn đề gì. Nhưng suy cho cùng Mr. Bottle rất đặc biệt, cụ thể đặc biệt chỗ nào thì Kỳ Quyên cũng không nói rõ được.

Màn hình lại một lần nữa hiện lên thông tin “Mr. Bottle cầu hôn bạn, bạn có đồng ý không?”. Mr. Bottle không vội mà hệ thống đấu võ cầu thân này còn tích cực hơn anh nhiều, cứ như sợ chủ võ đài thất hứa vậy, cứ cách một phút lại tự động nhảy ra thông báo cầu hôn một lần. Kỳ Quyên suýt phát cuồng, nghiêm mặt nhìn thông tin này, cuối cùng... đóng luôn cửa sổ game.

Giây phút quan trọng, out do lỗi kỹ thuật.

Dĩ nhiên để giả vờ nhà bị mất điện, Kỳ Quyên tiện tay tắt cả QQ.

Không thể từ chối thông tin cầu hôn, lại không đủ tiền bồi thường phí tổn thất tinh thần, tìm người khác vay tiền Kỳ Quyên cũng không muối mặt mở miệng được, quả thực không nghĩ ra cách gì, tạm thời out tránh một chút cũng là một cách kéo dài thời gian.

Kỳ Quyên tắt game và QQ như không có chuyện gì xảy ra, ra tủ lạnh lấy một quả táo, rồi lại tìm file “Thám tử lừng danh Conan” trong ổ F, mở tập “Món quà của hung thủ”, vừa gặm táo, vừa xem say sưa.

Sở thích lúc rảnh rỗi của cô chính là chơi game, đọc tiểu thuyết, truyện tranh và xem phim hoạt hình. Cô rất thích phim hoạt hình về đề tài trinh thám “Thám tử lừng danh Conan”. Mỗi lần đoán trúng hung thủ đều khiến cô cảm thấy rất vui sướng.

Kỳ Quyên làm việc gì cũng rất chú tâm, lúc xem Conan cũng vậy, nhìn vào màn hình máy tính không chớp mắt, nhanh chóng đắm chìm vào cảm giác phấn khích khi suy đoán hung thủ, hoàn toàn quên chuyện kết hôn trong game.

Kỳ Quyên không ngờ, mình out đột ngột lại khiến cả game. Danh Kiếm sục sôi.

Hoa Đỗ Quyên Nở là người đầu tiên mở võ đài đấu võ cầu thân trong toàn máy chủ, vì thế có rất đông người đến xem, thậm chí có “phóng viên diễn đàn” trong truyền thuyết cũng đứng ở dưới hóng hớt, vừa xem trận đấu, vừa tường thuật trực tiếp trên diễn đàn.

Chỉ trong hai giờ đồng hồ ngắn ngủi, chuyên mục “Tường thuật trực tiếp cuộc đấu võ cầu thân của nữ hiệp Hoa Đỗ Quyên Nở nổi tiếng Mộng Giang Nam” trong box tổng hợp của diễn đàn đã thu hút hơn chục nghìn lượt truy cập, comment hơn chục trang, ký hiệu “HOT” trên tên chuyên mục cũng thu hút ngày càng nhiều những người chơi tò mò, hóng hớt, nhàn rỗi click vào xem.

Vị phóng viên tên là “Tiểu U” này ngòi bút sắc sảo, đồng thời có trí tưởng tượng phong phú. Trận đấu võ cầu thân đơn giản được cô ta miêu tả vô cùng sinh động và hấp dẫn, chốc chốc lại đăng hình chụp màn hình trận đấu để thu hút con mắt của mọi người. Nam pháp sư trong hình khoác trên mình bộ đồ màu trắng đứng trên võ đài, đánh bại hết người này đến người khác. Hình ảnh tràn đầy phong độ ấy quả thực vô cùng anh tuấn.

Quần chúng bàn tán góp chuyện tôm rả:

# 1: Mục này sẽ hot! Đặt chỗ!

# 2: Hàng đầu tôi chiếm rồi, đừng ai cướp!

# 3: Đạp nước nước càng mạnh.

...

# 12: Của máy chủ chúng ta, tôi cũng ở Mộng Giang Nam ~ Các anh chị em cùng máy chủ hãy add nhé!

# 13: Máy chủ Tướng quân Lệnh gửi điện chúc mừng!

# 14: Máy chủ Điệp Luyến Hoa gửi điện chúc mừng + 1!

...

# 26: Tôi biết Hoa Đỗ Quyên Nở, nhóm đầu tiên giết chết Boss ẩn thân Nhện Chúa chính là do cô ta dẫn đầu, không ngờ cô ta mở võ đài đấu võ cầu thân, thật đúng là người phụ nữ tài giỏi! Ngưỡng mộ!

# 27: Cái gì? Hoa Đỗ Quyên Nở không phải là nhân yêu à? Thế giới quan của tôi sụp đổ rồi!

# 28: Nghe người của Nam Cung Thế Gia nói, cô ta đã từng nói chuyện trên YY, giọng nói rất hay, không phải là nhân yêu đâu.

...

# 70: Đánh đến bây giờ đều là Mr. Bottle thắng? Người này thật trâu bò!

# 71: Đây không phải là đại đồ đệ của Đỗ Quyên sao?

# 110: Trận đấu kết thúc rồi sao? Vì thế người chiến thắng cuối cùng là đại đồ đệ Mr. Bottle?

# 111: Không phải chứ! Những người tham gia đấu võ cầu thân yếu tới mức ngay cả đồ đệ của người ta cũng đánh không lại sao? Thế thì đại đồ đệ phải làm thế nào đây? Có ý tốt giúp sư phụ canh võ đài, kết quả không ai qua được cửa, bản thân phải lấy sư phụ sao?

# 113: Đúng rồi, sư phụ đâu?

# 114: Á? Hoa Đỗ Quyên Nở đâu?

# 115: Không tổ chức hôn lễ sao?

# 116: Khe khẽ nói một câu trận đấu vừa kết thúc, hình như Hoa Đỗ Quyên Nở đã, đã offline luôn...

...

# 131: Bỏ chạy sao?

# 132: Sặc, không phải chứ? Cô dâu chạy rồi?

# 133: Có chấp nhận được không! Đấu võ đấu mãi mới xong thì người chạy mất?!

...

Những người theo dõi trên diễn đàn bỗng chốc sục sôi căm phẫn, có người chửi rủa Hoa Đỗ Quyên Nở không giữ chữ tín, lừa bịp mọi người, cũng có người phân tích khả năng đấu võ cầu thân lừa tiền, mọi người bàn tán rất gay gắt.

Cũng như vậy, trong game, sau khi trận đấu kết thúc có một số người còn ở lại đó muốn uống rượu mừng, kết quả người mở võ đài offline.

[Thế giới] [Vô Cùng Yêu Mến]: Hoa Đỗ Quyên Nở offline là có ý gì?

[Thế giới] [Hòn Đá Bật Khóc]: Không phải chứ? Lẽ nào cô ta hủy hôn không lấy chồng nữa!

[Thế giới] [Tiêu Sái Ca]: Đây là lừa bịp mọi người sao?!

[Thế giới] [Vô Cùng Yêu Mến]: Không giải thích sao? Không phải là liên thủ với đồ đệ lừa tiền thiên hạ đấy chứ?

[Thế giới] [Tiểu Tiểu Pháp Sư]: Đại sư huynh mau nói gì đi chứ! Sao đột nhiên sư phụ lại offline?

[Thế giới] [Nam Cung Mặc]: Nói láo! Sư phụ tôi còn lâu mới lừa đảo!

Khi trên kênh Thế giới cãi nhau tung trời, cuối cùng nam chính cũng đứng ra.

[Thế giới] [Mr. Bottle]: Mọi người đừng nóng, nhà cô ấy mất điện:).

Mọi người im lặng.

[Thế giới] [Mr. Bottle]: Yên tâm Đỗ Quyên không lừa tiền đâu, cho dù người chiến thắng cuối cùng là ai cô ấy cũng sẽ lấy. Hôn lễ của chúng tôi sẽ tổ chức vào hôm khác, đến lúc đó hoan nghênh mọi người đến xem nhận phong bao:).

Đã chuyển từ sư phụ sang Đỗ Quyên rồi, thật là thuận miệng!

Một số người vẫn thầm hoài nghi trong lòng.

Nhưng thái độ của Bottle quả thực quá tốt, sau mỗi câu nói đều kèm theo hình mặt cười đáng yêu. Anh ra mặt bày tỏ thái độ rồi, mọi người cũng không tiện tiếp tục chửi rủa Đỗ Quyên là kẻ lừa đảo ở nơi công cộng nữa.

Cũng không biết mất điện là thật hay giả, dù sao thì... có rất nhiều người đều chụp lại mấy câu nói của Bottle. Nếu đến lúc đó lại hủy hôn, thì lên diễn đàn tố cáo bắt họ đền tiền là được.

Kỳ Quyên say sưa xem hết năm tập Conan, leo lên giường, ôm gối chuẩn bị chìm vào giấc ngủ.

Trong khi đó, Tiêu Tinh ăn xong đăng nhập vào game thì nhìn thấy một đống thông tin trên kênh Thế giới. Có người đang chửi Hoa Đỗ Quyên Nở cấu kết với đồ đệ lừa đảo, có người nghi ngờ Hoa Đỗ Quyên Nở muốn hủy hôn, cuối cùng Mr. Bottle xuất hiện, dùng một câu “Nhà cô ấy mất điện” để xoa dịu quần chúng, đồng thời nghiêm túc nói: Hôn lễ của chúng tôi sẽ tổ chức vào hôm khác.

Chuyện này... chẳng qua chỉ hai tiếng cô không online, sao đột nhiên trong game lại xảy ra chuyện long trời lở đất thế này?

Chị Kỳ Quyên mở võ đài đấu võ cầu thân? Hơn nữa... Bottle là người chiến thắng cuối cùng? Vì thế Kỳ Quyên phải lấy đồ đệ của mình theo quy định sao?

Đầu óc của Tiêu Tinh có chút rối loạn, nhất thời không hiểu rõ tình hình, nhìn những thông tin lung tung lộn xộn ấy mà cảm thấy vô cùng khó hiểu. Đúng lúc ấy, đột nhiên cửa sổ chat báo có tin nhắn mới. Tiêu Tinh mở ra đọc, là tin nhắn từ Bottle.

“Bạn là chị em tốt của Đỗ Quyên đúng không? Bạn có số điện thoại của cô ấy không?”.

Tiêu Tinh vẫn đang ở trong trạng thái mơ hồ, không nghĩ gì mà nói luôn: “Dĩ nhiên là có”.

“Cho tôi số của cô ấy, có chuyện gấp cần tìm cô ấy”.

Tiêu Tinh tìm trong điện thoại số của Kỳ Quyên, vừa định gõ cho anh ta, đột nhiên nhớ ra chẳng qua anh ta chỉ là một người bạn trên mạng, vội vàng xóa số đi một cách cảnh giác, nói rằng: “Số của cô ấy anh tìm cô ấy mà xin, tôi không dám tự tiện cho anh”.

“Cô ấy không online”.

“Vậy thì đợi cô ấy online rồi xin”.

“...”.

“Nếu tôi lén cho anh số điện thoại của cô ấy, ngộ nhỡ cô ấy không vui thì tôi sẽ bị xé xác T_T”.

“Đáng sợ vậy sao?”.

“Đúng vậy, tuyệt đối đáng sợ hơn anh tưởng tượng!”.

“Thôi được, vậy bạn add QQ của tôi đi, có việc gì tiện liên lạc”.

Bạn trong game add QQ cũng là chuyện bình thường, Tiêu Tinh nghĩ một lúc rồi ném nick QQ của mình cho anh ta.

Chẳng mấy chốc, ở góc dưới hiện lên thông báo kết bạn, viết hai chữ “Bottle”. Tiêu Tinh chấp nhận đề nghị kết bạn của anh ta, mở phần thông tin ra xem, tên QQ của anh ta giống tên trên mạng, cũng là Mr. Bottle. Làm vậy rất giống Kỳ Quyên, hai người đều là những người lười nghĩ tên.

Tên QQ của Tiêu Tinh là “Ngày Nắng”, tên thường dùng trong game là “Chờ Một Ngày Nắng”. Mặc dù không khác biệt là mấy nhưng chí ít cũng không lặp lại hoàn toàn, chăm chỉ hơn họ chút xíu.

[Ngày Nắng]: Xin chào ^_^.

Tiêu Tinh lịch sự chủ động chào hỏi, nhưng đầu bên kia im lặng rất lâu.

[Ngày Nắng]: Á? Không on sao?

Buzz một cái, cuối cùng Bottle cũng có phản ứng.

[Mr. Bottle]: Trong thông tin viết là sinh viên, bạn vẫn đang đi học à?

[Ngày Nắng]: Ừm, đang đi học.

[Mr. Bottle]: QQ tên là Ngày Nắng, trong game tên là Chờ Một Ngày Nắng, trong tên của bạn có chữ “Tinh” đúng không?

[Ngày Nắng]: Đúng vậy đúng vậy, đoán trúng rồi, anh thật lợi hại ^_^.

[Mr. Bottle]::).

[Ngày Nắng]: Đúng rồi, anh thuộc cung Bảo Bình à? Sao lại tên là Mr. Bottle?

[Mr. Bottle]: Chuyện này không quan trọng:).

[Ngày Nắng]: Vậy chuyện gì quan trọng?

[Mr. Bottle]: Ngủ sớm đi, chuyện ngày mai đừng đến muộn quan trọng hơn:).

[Ngày Nắng]:...

(2)

Nhìn thấy câu nói ấy của Mr. Bottle, đột nhiên Tiêu Tinh nhớ ra tiết học đầu tiên sáng ngày mai là tiết của thầy Ôn mà cô sợ nhất. Kết quả của việc đến muộn nhất định sẽ là chết rất thê thảm.

Thấy sắp đến mười hai giờ, Tiêu Tinh vội vàng gửi biểu tượng “vẫy tay tạm biệt” rồi vội vàng offline.

Sáng hôm sau, Tiêu Tinh không nghe thấy chuông báo thức kêu lúc bảy giờ, khi tỉnh dậy đã là tám giờ, cô cuống quýt chạy vào nhà vệ sinh rửa mặt đánh răng, thay quần áo, đến bữa sáng cũng không kịp ăn mà chạy thẳng đến ga tàu điện ngầm.

Khi Tiêu Tinh hổn hển chạy đến phòng học ở tầng ba của trường thì cửa sau đã bị khóa, chỉ có cửa trước mở một khe nhỏ, loáng thoáng nghe thấy một giọng nói quen thuộc.

Khi lên lớp, thầy Ôn có một thói quen rất kinh khủng. Thầy vừa vào lớp học là sẽ khóa cửa sau, một là để ngăn sinh viên chuồn ra khỏi lớp giữa giờ, hai là sau khi tiếng chuông vào học vang lên, những sinh viên đến muộn sẽ phải đi vào lớp bằng cửa trước trước mặt thầy. Càng đáng sợ hơn là thầy còn cho mọi người dùng tiếng vỗ tay nồng nhiệt để chào đón sinh viên đến muộn. Sau vài lần được chào đón, các bạn sinh viên ở lớp Tiêu Tinh cứ đến giờ của thầy Ôn là tích cực đến trước chiếm chỗ, không dám đến muộn nữa.

Hôm nay Tiêu Tinh ngủ quên, đành phải mặt dày đi cửa trước. Các bạn rất tự giác, rất nghe lời, vỗ tay nhiệt liệt theo sự căn dặn của thầy Ôn. Tiêu Tinh đỏ mặt, cúi đầu nhanh chóng đi xuống hàng ghế cuối cùng nhưng đột nhiên nghe thấy Ôn Bình trên bục giảng nói: “Học sinh đến muộn, lại đây, ngồi hàng đầu tiên”.

Tiêu Tinh ngoảnh đầu nhìn vào mắt anh ta, ánh mắt tươi cười trông vô cùng chân thành.

Tiêu Tinh vội vàng quay lại hàng ghế đầu tiên, ngoan ngoãn ngồi xuống.

Khuôn mặt của Ôn Bình vẫn nở nụ cười ôn hòa, nhìn Tiêu Tinh một cái rồi nhấn chuột mở bức ảnh tiếp theo như không có chuyện gì xảy ra, cầm micro tiếp tục giảng bài:

“Lúc nãy giảng đến mối quan hệ giữa sáng tối với sự biến đổi bề mặt, do các mặt của vật thể hướng về phía nguồn sáng khác nhau, mức độ mạnh yếu khi tiếp nhận ánh sáng cũng khác nhau, từ đó nảy sinh những tầng sáng tối thiên biến vạn hóa. Trong thiết kế phác họa, chúng ta phải vận dụng phương pháp sáng tối một cách chính xác để miêu tả cảm giác lập thể của vật thể...”.

Nội dung anh ta giảng ngày hôm nay là tạo hình sáng tối trong thiết kế phác họa.

Mặc dù Tiêu Tinh rất sợ tính cách xấu xa “nhìn thì có vẻ vô cùng lương thiện và vô hại nhưng tâm địa vô cùng đen tối” của anh ta, nhưng lại thật lòng khâm phục tài hoa của anh ta. Thêm vào đó bị anh ta lôi lên ngồi ở hàng đầu tiên nên tiết học này tập trung cao độ, chăm chú nghe giảng.

Hai tiết học kết thúc, mọi người lần lượt rời khỏi phòng học. Dĩ nhiên cũng có một số bạn nữ kiếm cớ vây quang bục giảng để nhờ thầy Ôn tư vấn. Thầy Ôn cũng kiên nhẫn trả lời. Tiêu Tinh cầm túi xách định lén chuồn đi nhưng đột nhiên Ôn Bình nói: “Tiêu Tinh, sau khi tan học đến phòng làm việc của tôi nộp bài”.

Tiêu Tinh lập tức dừng bước, lông tơ trên người dựng đứng lên, “Thưa thầy em... nộp cho lớp trưởng được không ạ?”.

Ôn Bình mỉm cười nhìn cô, “Tranh của em vẫn còn rất nhiều thiếu sót, tôi đích thân giảng giải cho em, em không vui sao?”.

Tiêu Tinh vội vàng gật đầu lia lịa, “Em rất vui, em vô cùng vinh dự!”.

Trên đường về chỗ, Tiêu Tinh không khỏi rầu rĩ nghĩ, chỉ đến muộn thôi mà, có cần thiết phải tự nộp bài tập rồi phụ đạo riêng không? Giờ phụ đạo riêng của thầy Ôn rất đáng sợ. Mặc dù anh ta sẽ không mắng bạn, nhưng những câu chất vấn dịu dàng nhưng sắc bén của anh ta chắc chắn sẽ đả kích bạn tới mức nước mắt đầm đìa, chỉ muốn chui vào bụng mẹ sinh ra lần nữa rồi.

Khó khăn lắm mới chịu đựng được đến giờ tan học, Tiêu Tinh cầm mấy bức tranh đến phòng làm việc của anh ta, gõ cửa không thấy có phản ứng. Tiêu Tinh nhìn qua khe cửa, phát hiện phòng làm việc không có người, cô đẩy cửa đi vào, định đặt bài tập lên bàn rồi chuồn luôn.

Đến chỗ bàn làm việc thì nhìn thấy máy tính trên bàn đang bật, trên màn hình là một trang web.

Đó là trang web mà cô vô cùng thân thuộc, background màu lam nhạt vừa nhìn là biết đó là Thiên đường văn học. Có điều khác với bình thường trang này là “hậu trường tác giả”.

Trên đó hiển thị những quyền chỉ tác giả mới có thể truy cập như “Quản lý tác phẩm”, “Tạo sách mới”, “Quản lý bình luận của độc giả”. Càng đáng sợ hơn là trong phần quản lý tác phẩm của anh ta có ba bộ truyện, “Danh kiếm” “Giang hồ du hiệp lục” đã hoàn thành và “Dị thế du hiệp lục” vẫn đang post dở.

Tên của anh ta là ba chữ: Thịt Kho Tàu.

Đầu óc của Tiêu Tinh bỗng nhiên trở nên rối loạn như bị điện giật.

Thịt Kho Tàu!

Thầy Ôn Bình chính là Thịt Kho Tàu ư?

Cô luôn tưởng rằng Thịt Kho Tàu là một chàng trai mũm mĩm đáng yêu với khuôn mặt bánh bao, hoàn toàn không thể liên hệ thầy Ôn Bình cao ráo đẹp trai với ba chữ Thịt Kho Tàu a a a a a!

Tiêu Tinh vô cùng quen thuộc với bút danh Thịt Kho Tàu. Trước đây cô đã từng vẽ tranh minh họa cho truyện ngắn trên tạp chí của tác giả này. Bức tranh minh họa ấy nhận được sự khen ngợi lớn từ chính tác giả. Nhờ vào danh tiếng của anh ta cộng với sự nỗ lực của bản thân, Tiêu Tinh với bút danh là “Tiểu Tinh Thiên” cũng dần dần có chút danh tiếng trong giới vẽ tranh minh họa.

Nhưng về sau, Thịt Kho Tàu kết thúc lãng xẹt tiểu thuyết “Giang hồ du hiệp lục”. Kỳ Quyên đã theo đọc cuốn sách này suốt hai năm, khi anh ta kết thúc lãng xẹt, cô ấy suýt chút nữa thì tức giận đập vỡ bàn. Lúc ấy Tiêu Tinh đang online, bị tiếng gầm rú đầy sát khí của chị Kỳ Quyên làm cho sợ gần chết. Từ đó không dám liên hệ với Thịt Kho Tàu nữa.

Cô hoàn toàn không ngờ Thịt Kho Tàu đã từng khen mình vẽ tranh rất đẹp lại là... thầy Ôn Bình suốt ngày tươi cười?

Tâm trạng của Tiêu Tinh rất phức tạp.

Đúng lúc này, cửa phòng làm việc khẽ mở ra, Ôn Bình cầm cốc nước bước vào, nụ cười trên khuôn mặt anh ta vẫn ôn hòa, thân thiện, lương thiện vô hại. Anh ta nhìn Tiêu Tinh, mỉm cười nói: “Tiêu Tinh đến nộp bài à? Để trên bàn là được rồi”.

Tiêu Tinh lỡ tay, cả tập tranh rơi xuống đất.