Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 07 - Phần 5 - 6

(5)

Mấy ngày hôm nay máy chủ Mộng Giang Nam của khu 1 vô cùng náo nhiệt, không biết có phải trùng hợp hay không mà tình nhân ở máy chủ này vô cùng nhiều, thậm chí có tin đồn, rất nhiều đôi tình nhân trong game thực chất cũng là người yêu hoặc vợ chồng ngoài đời. Từ khi bắt đầu mở hệ thống kết hôn, khắp nơi trong thành Lạc Dương đều là “Đoàn đón dâu dài không kể xiết”, “Tiếng pháo chúc mừng hôn lễ đinh tai nhức óc”.

Các FA nhìn thấy các đoàn rước dâu diễu qua diễu lại và thông cáo hệ thống với chữ hỷ to đùng, trong lòng vừa ngưỡng mộ vừa đố kỵ. Những quý tộc độc thân không kìm nén được nỗi cô đơn bắt đầu rục rịch hành động, thậm chí dấy lên trào lưu công khai tìm đối tượng trên kênh Thế giới:

[Thế giới] [Manh Manh Không Cần Tiền]: Tìm vợ, tốt nhất là những em gái dịu dàng giọng nói dễ nghe, có thể nói chuyện, hát trên YY!

[Thế giới] [Cảm Giác Không Bình Thường]: Cầu xin Thượng Đế ban cho con một cô vợ, độc thân thật đáng thương!

[Thế giới] [Tiêu Sái Ca]: Khẩn cấp tìm vợ cùng làm nhiệm vụ vợ chồng! Không có yêu cầu gì, chỉ cần là phụ nữ còn sống là được!

[Thế giới] [Tiêu Sái Ca]: Nhân yêu cũng được!

Trong số những thông tin cầu hôn tràn lan khắp kênh Thế giới, có một tin khiến mọi người cảm thấy vô cùng quen mắt.

[Thế giới] [Tự Thủy Vô Ngân]: Hoa Đỗ Quyên Nở hãy lấy anh, anh thích em từ lâu lắm rồi ~!

Cái anh chàng Tự Thủy Vô Ngân ngờ nghệch này cứ đăng tin đi đăng tin lại trên kênh Thế giới không biết mệt mỏi, từ hôm qua đến tận hôm nay, không hề nhụt chí, rất nhiều người bắt đầu đồng cảm với anh ta.

Kỳ Quyên vừa vào game đã nhìn thấy tin này, suýt chút nữa thì tóc dựng đứng.

Kẹo kéo siêu cấp dính vào người có muốn vứt cũng không vứt được chính là nói về anh chàng Tự Thủy Vô Ngân này, không biết rốt cuộc anh ta thích điểm gì ở mình. Rõ ràng trong game trước hai người cũng chỉ qua lại rất bình thường. Bây giờ đổi game, anh ta còn ở đó ra vẻ si tình. Kỳ Quyên nghi ngờ không biết có phải anh ta đã xem quá nhiều phim truyền hình hay không mà tự khoác cho mình hình tượng chàng trai đau khổ vì tình.

Bottle nhìn thấy tin nhắn hệ thống “Ân sư của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] online”, bỏ qua hai từ “ân sư” gây cảm giác tức ngực, lập tức gửi tin nhắn riêng: “Cái cậu Tự Thủy Vô Ngân kia vẫn đang đăng tin, hay là tối nay sư phụ bắt đầu mở võ đài đấu võ cầu thân, diệt trừ hậu họa đi ạ:)”.

Kỳ Quyên không nói thêm một lời nào mà đồng ý ngay: “Được, ta đi ghi danh đây!”.

Gõ xong câu này, Kỳ Quyên hùng hổ đến thành Lạc Dương, qua địa đồ tìm thấy NPC phụ trách ghi danh đấu võ cầu thân ở cạnh võ đài trong trung tâm thành Lạc Dương, mở cửa sổ chat.

“Các cô nương có thể mở võ đài đấu võ cầu thân ở đây, thời gian mở võ đài một tiếng, đấu loại 1V1, công tử dành chiến thắng cuối cùng khi thời gian kết thúc có thể thành thân với cô nương mở võ đài… Mời bạn chọn: 1, Mở võ đài đấu võ (nộp lệ phí 10000 xu). 2, Tôi chỉ là người qua đường…”.

Kỳ Quyên quyết đoán lựa chọn: “Mở võ đài đấu võ”.

Cùng lúc ấy, kênh Thế giới xuất hiện thông báo với dòng chữ lớn: “Đệ tử Tuyệt Tình Cốc, cô nương [Hoa Đỗ Quyên Nở] sẽ mở võ đài đấu võ cầu thân ở trung tâm thành Lạc Dương, tìm kiếm lang quân như ý, các vị hiệp sĩ mau đến đăng ký tham gia!”.

Cái tên “Hoa Đỗ Quyên Nở” vô cùng hot trong máy chủ Mộng Giang Nam, nhiều lần lập kỷ lục người đầu tiên vượt qua Phụ Bản, đứng đầu bảng xếp hạng đẳng cấp, dẫn đầu bảng điểm trang bị, rất nhiều người quen ID này, đặc biệt là những người chơi trong cùng môn phái Tuyệt Tình Cốc đều sùng bái Hoa Đỗ Quyên Nở như thần tượng.

Không ngờ người nổi tiếng như vậy lại công khai đấu võ cầu thân, hơn nữa lại là người đầu tiên mở võ đài cầu thân trong máy chủ này, máu hóng hớt của mọi người lập tức sục sôi.

[Thế giới] [Tiêu Sái Ca]: Hoa Đỗ Quyên Nở là con gái thật, shock quá!

[Thế giới] [Manh Manh Không Cần Tiền]: Woa, thần tượng Đỗ Quyên tỷ mở võ đài cầu thân, mau nói với tôi là tôi không hoa mắt đi?

[Thế giới] [Cảm Giác Không Bình Thường]: Tôi đăng ký tham gia! Quyên tỷ hãy ngược đãi! Hãy đánh đập!

[Thế giới] [Nam Cung Mặc]: Ủng hộ sư phụ! Sư phụ thật giỏi! Nhất định sư phụ có thể đánh khắp thiên hạ không có địch thủ!

[Thế giới] [Tiểu Tiểu Pháp Sư]: Sư phụ mở võ đài rồi, chúc mừng chúc mừng ~.

[Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ [Cảm Giác Không Bình Thường] tham gia võ đài cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ [Vô Cùng Yêu Mến] tham gia võ đài cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ [Nam Cung Ức] tham gia võ đài cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ [Nam Cung Thạch Đầu] tham gia võ đài cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ…

Kỳ Quyên shock đến nỗi suýt rớt cằm.

Chuyện này… vì sao lại có cảm giác không hay lắm nhỉ?

Nhiều người đăng ký như vậy, mặc dù có thể kiếm được chút phí ghi danh, nhưng ngộ nhỡ có người lợi hại hơn cô, đánh thắng cô thì chẳng phải cô sẽ phải lấy đối phương sao?

Hơn nữa cô hoàn toàn không ngờ mình là người đầu tiên mở võ đài, thậm chí còn gây chấn động toàn máy chủ. Bên dưới võ đài ở trung tâm thành Lạc Dương chẳng mấy chốc đã chật kín người đến xem…

Đúng lúc ấy, trên kênh Thế giới lại xuất hiện một tin nhắn hệ thống:

[Thế giới] [Tin nhắn hệ thống]: Hiệp sĩ [Mr. Bottle] tham gia võ đài cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

Kỳ Quyên suýt thì đập đầu vào màn hình.

(6)

Kỳ Quyên đang định gửi tin nhắn hỏi Bottle thì như có thần giao cách cảm nhận được tin nhắn riêng của Bottle với mấy chữ đơn giản: “Đồ đệ canh võ đài giúp sư phụ”.

Tảng đá trong lòng Kỳ Quyên nhanh chóng biến mất, có một đại đồ đệ cao thủ như Bottle ở đó, tất nhiên là cô cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Bảy giờ năm mươi phút tối, bên cạnh võ đài ở trung tâm thành Lạc Dương, người đông như trảy hội, người đi ngang qua cũng không khỏi tò mò đứng lại theo dõi, chốc chốc trên đầu NPC lại hiện ra dòng quảng cáo: “Chào đón tham gia trận đấu võ cầu thân của cô nương [Hoa Đỗ Quyên Nở], trận đấu sẽ bắt đầu lúc tám giờ”.

Người đấu võ cùng với nhóm bạn thân, nhóm trợ uy Nam Cung Thế Gia đến góp vui dưới sự dẫn dắt của bang chủ Nam Cung Ức, quần chúng không có việc gì đến xem… mọi người đều nghển cổ chờ đợi dưới võ đài, mong mãi cuối cùng cũng đến tám giờ.

Hoa Đỗ Quyên Nở chính thức xuất hiện giữa võ đài, cô gái trong bộ quần áo màu đen bó sát của đệ tử Tuyệt Tình Cốc trông rất khí thế, toát lên dáng vẻ của nữ hoàng.

Trận đấu sắp bắt đầu, tính đến giờ, số người ghi danh tham gia đấu võ cầu thân với Kỳ Quyên đã có mười hai người, thứ tự thi đấu vô cùng tự do, bạn có thể là người đầu tiên lên võ đài, gây ấn tượng tốt với nữ chính, cũng có thể nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ những người khác bị đánh bại rồi là người cuối cùng lên đấu.

Mọi người đều rất tò mò không biết ai sẽ là người đầu tiên lên võ đài. Đúng lúc ấy, mọi người chỉ thấy trước mắt bừng sáng, một chàng trai trong bộ quần áo màu trắng, phong độ ngời ngời đột nhiên bước đến cạnh võ đài, dùng một cú khinh công đẹp mắt, nhảy thẳng lên võ đài.

“Chào mọi người, tôi là đại đồ đệ của Đỗ Quyên, muốn lấy sư phụ tôi, trước tiên phải qua cửa của tôi đã”.

Người tên là Mr. Bottle gửi thông tin này trên kênh phụ cận.

Những người đến giao đấu không khỏi có chút căng thẳng. Vị đại đồ đệ này trông có vẻ rất tự tin, như thể có anh ta canh võ đài thì không ai có thể lấy được sư phụ của anh ta vậy. Có điều, nếu ngay cả đồ đệ cũng đấu không lại thì cũng chẳng còn mặt mũi nào mà lấy sư phụ nữa.

“Ai đánh trước?”. Bottle hỏi.

“Tôi trước tôi trước ^_^”. Nam Cung Ức nói rồi nhảy lên võ đài.

Mười giây đếm ngược, khoảnh khắc trận đấu bắt đầu, Bottle nhanh chóng cầm pháp trượng phóng một mũi băng tiễn từ xa, Nam Cung Ức vẫn chưa kịp ra tay thì đã bị đóng băng. Bottle liền đánh anh ta vài nhát như đánh cột gỗ, Nam Cung Ức đổ rầm xuống đất.

Mr. Bottle: “...”.

Hoàn toàn không ngờ anh chàng này lại dễ bị hạ gục như vậy, đánh vài nhát đã chết, bản thân Bottle cũng vô cùng kinh ngạc.

Nam Cung Ức: “Bottle, huynh thật bạo lực, 555, băng tiễn đánh vào người đau chết đi được T_T”.

Những người thuộc Nam Cung Thế Gia ở bên dưới võ đài lặng lẽ quay đi: Thật không muốn thừa nhận anh ta là đại ca!

Mr. Bottle: “Vẫn còn hai trận:)”.

Nam Cung Ức: “Còn hai trận không đánh nữa, thực ra tôi đến để góp vui, nhân tiện đưa tiền mừng cho Đỗ Quyên ^_^”.

Bởi vì trong 5000 xu phí ghi danh có 1000 phí hệ thống, 4000 còn lại là kinh phí chuẩn bị hôn lễ mà hệ thống tặng cho vợ chồng mới cưới khi chủ võ đài kết hôn. Một số bạn bè thân thiết đến ghi danh giao đấu, một là thêm phần không khí, hai là cũng coi như tặng tiền mừng cho cô dâu.

Kỳ Quyên cảm thấy Nam Cung Ức thật nghĩa khí nên bày tỏ sự cảm kích của mình trên kênh phụ cận.

[Phụ cận] [Hoa Đỗ Quyên Nở]: Cảm ơn bang chủ.

[Phụ cận] [Nam Cung Ức]: Hi hi, đừng khách sáo. Hai người chơi tiếp đi, tôi đứng dưới xem.

[Phụ cận] [Nam Cung Ức]: Chúc Đỗ Quyên tìm được chồng tốt! Bottle, huynh nhất định phải thay sư phụ huynh giữ chặt cửa đấy nhé!

[Phụ cận] [Mr. Bottle]: Dĩ nhiên rồi :).

Khụ khụ, dĩ nhiên anh sẽ giữ chặt cửa, không tha cho một ai.

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Chúc mừng [Mr. Bottle] đã chiến thắng [Nam Cung Ức] trong cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

Sau khi Nam Cung Ức đi xuống, người thứ hai lên giao đấu là Vô Cùng Yêu Mến.

Cũng bi kịch như Nam Cung Ức, cũng bị Bottle ra tay trước, giết chết trong năm chiêu.

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Chúc mừng [Mr. Bottle] đã chiến thắng [Vô Cùng Yêu Mến] trong cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

Sau khi đánh bại hai người liên tiếp, những người đứng xem ở dưới có chút mất bình tĩnh.

“Cái tay Mr. Bottle này là thần thánh phương nào vậy, trông có vẻ rất lợi hại...”.

“Đúng vậy, thủ pháp của anh ta rất nhanh. Tôi cũng chơi pháp sư. Tôi tuyệt đối không thể đưa ra những đòn tấn công liên tiếp xuất sắc như anh ta...”.

“Không còn gì để nghi ngờ nữa, Hoa Đỗ Quyên Nở là trâu bò, đồ đệ của trâu bò chắc chắn cũng là trâu bò”.

“Tôi thấy những người đến giao đấu hôm nay chắc là đến đồ đệ cũng không đánh thắng nổi...”.

Dưới võ đài, mọi người đang vui vẻ bàn tán. Trên võ đài, Mr. Bottle vẫn rất bình thản, ung dung đánh bại hết người đàn ông này đến người đàn ông khác. Một đám người bị anh đánh tơi bời hoa lá, nước mắt đầm đìa.

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Chúc mừng [Mr. Bottle] đã chiến thắng [Cảm Giác Không Bình Thường] trong cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Chúc mừng [Mr. Bottle] đã chiến thắng [Tiêu Sái Ca] trong cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

...

Kênh Thế giới không ngừng hiện lên thông báo, đại đồ đệ anh tuấn trên võ đài giành được chiến thắng hết lần này đến lần khác.

Còn sư phụ Kỳ Quyên thì ngồi bên cạnh uống trà một cách vô cùng bình tĩnh, vô cùng thư thái.

Có đại đồ đệ canh võ đài thật tốt, người làm sư phụ như mình chỉ cần ngồi đó đếm đầu người tính tiền là được. Những kẻ có ý đồ với cô nhìn thấy những đứa trẻ đáng thương bị đồ đệ của cô đánh cho tơi bời hoa lá trong trận đấu võ cầu thân ngày hôm nay, chắc cũng không có ai dám lấy cô nữa.

Kỳ Quyên vô cùng hài lòng với kết quả này.

Vốn định tự mình động thủ, không ngờ cô không cần động thủ, Bottle đã giúp cô giải quyết tất cả.

Thời gian đấu võ sắp kết thúc, người cuối cùng giao đấu là Tự Thủy Vô Ngân. Anh ta đứng dưới theo dõi đã lâu, nhìn thấy Mr. Bottle gặp thần giết thần, gặp Phật giết Phật không chút nương tay đã cảm thấy lòng nguội lạnh mất một nửa.

Haizz, lẽ nào số anh ta không lấy được vợ, phải tự lập nick để lấy mình sao?

Ủ dột bước lên võ đài, đột nhiên Tự Thủy Vô Ngân nhớ ra hình như cái tay Mr. Bottle này rất dễ nói chuyện, thế nên mang trong đầu ý nghĩ cầu may chat riêng với anh: “Bottle à, có thể châm chước cho tôi qua cửa được không, đợi tôi lấy được sư phụ anh rồi, nhất định tôi sẽ đối xử tốt với anh, giống như đồ đệ ruột của mình, được không ^_^”.

Bottle nói: “Không được đâu:)”.

Tự Thủy Vô Ngân có chút ức chế, “Nhưng thời gian đấu võ sắp kết thúc rồi, đến bây giờ vẫn chưa có người nào thắng được anh. Nếu tôi thua anh thì người chiến thắng cuối cùng là anh sẽ phải lấy sư phụ của mình theo quy định. Anh không muốn lấy sư phụ của mình, đúng không?”.

Bottle nói: “:)”.

Nhìn mặt cười cong cong của Bottle, đột nhiên Tự Thủy Vô Ngân sững người.

Không, không phải chứ? Không phải anh ta canh võ đài? Lẽ nào không phải là đơn thuần giúp sư phụ canh võ đài sao?

Đúng lúc Tự Thủy Vô Ngân trợn mắt há mồm thì trận đấu cuối cùng chính thức bắt đầu.

Cuộc đối đầu giữa lính mới tò te và cao thủ trong game quả là thảm khốc. Anh bạn Tự Thủy Vô Ngân đáng thương hoàn toàn không kịp phản kháng đã bị Bottle đánh gục dễ dàng. Sau ba trận thua thảm hại, hệ thống cũng cùng lúc đăng thông báo:

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Chúc mừng [Mr. Bottle] đã chiến thắng [Tự Thủy Vô Ngân] trong cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở].

[Thế giới] [Hệ thống kết hôn]: Cuộc đấu võ cầu thân của [Hoa Đỗ Quyên Nở] kết thúc, người giành chiến thắng cuối cùng là [Mr. Bottle], chúc mừng [Mr. Bottle] bây giờ có thể chính thức cầu hôn [Hoa Đỗ Quyên Nở].

Thông tin này vừa xuất hiện, không chỉ quần chúng xì xào bàn tán mà ngay cả bản thân Kỳ Quyên cũng vì quá kinh ngạc mà làm đổ cốc trà, nước đổ hết vào người.

[Hệ thống kết hôn]: [Mr. Bottle] cầu hôn bạn, bạn có đồng ý không?

“...”. Kỳ Quyên vẫn đang ở trong trạng thái vô cùng choáng váng, không nghĩ gì mà ấn ngay từ chối.

[Hệ thống kết hôn]: Xin lỗi, từ chối thất bại.

“...”. Sặc! Từ chối mà cũng thất bại?!

[Hệ thống kết hôn]: Vì [Mr. Bottle] là người giành chiến thắng cuối cùng trong trận đấu võ cầu thân của bạn, nếu bạn phá bỏ quy ước, từ chối lời cầu hôn, bạn phải trả cho người đó 20000 xu phí bồi thường hủy hôn, rất xin lỗi, tài khoản của bạn không đủ.

Kỳ Quyên chỉ thấy đầu óc rối bời.

Lúc này cô mới nhớ ra, ban đầu khi mở võ đài, NPC đã từng cảnh cáo cô: “Để tránh có một số người chơi ác ý mở võ đài gây đảo lộn trình tự trong game. Sau khi mở võ đài cầu thân, bạn phải giữ lời hứa lấy người giành chiến thắng cuối cùng. Nếu thất hứa thì phải nộp 20000 xu phí tổn thất tinh thần cho đối phương”.

Điều đó cũng có nghĩa là mở võ đài đấu võ cầu thân, nhưng nếu cuối cùng lại hủy hôn không lấy nữa thì phải trả cho đối phương “phí tổn thất tinh thần”. Cách cài đặt này cũng là để tránh có người cấu kết với bạn bè, ác ý mở võ đài để kiếm chác phí ghi danh.

Còn tiền thưởng là phí ghi danh tham gia võ đài, sau khi cô dâu chú rể đăng ký kết hôn, hệ thống sẽ coi đó là tiền mừng gửi cho người chơi. Nếu không kết hôn thì một xu cũng không được nhận.

Kỳ Quyên là người nóng vội, lúc ấy nhìn thấy thông báo cảnh cáo hiện lên trên cửa sổ, cũng không đọc kỹ mà ấn luôn đồng ý. Bottle nói sẽ giúp cô canh võ đài. Cô cũng không nghĩ đến khả năng “Nếu Bottle quá lợi hại đánh bại tất cả những người đến đăng ký thì chẳng phải là sẽ bị hệ thống ép lấy cô sao?”.

Bây giờ ân hận vô cùng nhưng đã không còn kịp nữa...

Chả trách không có ai mở võ đài, thì ra là có quy tắc “ép cưới”. Điều này giống quy tắc đấu võ cầu thân trong tiểu thuyết về thời cổ. Cho dù người chiến thắng cuối cùng có xấu đến đâu, đáng ghét đến đâu thì bạn cũng phải giữ lời hứa, buộc phải lấy anh ta.

Bây giờ, người giành chiến thắng là Mr. Bottle mặc dù không xấu chút nào, cũng không đáng ghét chút nào, nhưng Kỳ Quyên thà lấy một kẻ xấu trai mặt đầy sẹo trong game cũng không muốn lấy Mr. Bottle dịu dàng đẹp trai.

Một là Bottle là đại đồ đệ của cô, hai là Bottle còn là tác giả mà cô thầm tôn sùng đã lâu, phải lấy anh ta, trong lòng thật sự rất khó chấp nhận...

Vì sao cuối cùng lại thành ra thế này?

Tâm trạng của Kỳ Quyên rất phức tạp, đến bây giờ, cô vẫn chưa từng nghi ngờ đây là âm mưu của Bottle.

Kỳ Quyên ngượng ngùng nhắn một câu: “Bottle, ặc, không ngờ cuối cùng lại thành ra thế này ==”.

Ai đó đang mỉm cười trước máy tính dĩ nhiên là đã sớm nghĩ tới rồi...

Chỉ có điều hình tượng ôn hòa tốt bụng của ai đó trước mắt mọi người đã lừa gạt tất cả mọi người.

Kỳ Quyên nói tiếp: “Hay là đồ đệ cho sư phụ mượn chút tiền, sư phụ trả 20000 xu phí tổn thất tinh thần cho đồ đệ, nếu không hệ thống không cho ta hủy hôn ==”.

Bottle nói với vẻ vô tội: “Nhưng trong túi đồ đệ chỉ có 4000”.

Kỳ Quyên có chút khó xử, “Vậy phải làm thế nào?”.

Bottle mỉm cười, “Không sao, lấy tôi là được rồi:)”.

“...”.