Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 07 - Phần 3 - 4

(3)

“Hoa Đỗ Quyên Nở, hãy lấy anh, anh thích em từ lâu lắm rồi”. Thông tin này vẫn không ngừng xuất hiện trên kênh Thế giới, rõ ràng là anh chàng Tự Thủy Vô Ngân này vô cùng cố chấp, nhất định phải đăng đến lúc đối phương trả lời thì thôi.

Ban đầu mọi người còn phấn khích xúm xít lại hóng hớt, về sau phát hiện một mình Tự Thủy Vô Ngân tự biên tự diễn, còn nữ chính Hoa Đỗ Quyên Nở thì không trả lời, tin đăng quá nhiều, nỗi phấn khích của mọi người cũng dần nhạt đi, thậm chí có người còn tỏ ra khó chịu:

“Tôi bảo này, người anh em này cũng thật si tình, đăng cả buổi tối vẫn chưa chịu từ bỏ sao?”.

“Nhiều tin cầu hôn như vậy mà vẫn không khiến nữ chính cảm động, tôi thấy không có cửa đâu, đừng đăng nữa, đau mắt”.

“Rõ ràng là cô gái ấy không thích anh, nếu thích thì đăng một tin đã nhận lời rồi, người anh em, hãy từ bỏ đi”.

Tâm trạng của Bottle có chút phức tạp.

Vốn dĩ đăng tin cầu hôn trong game là một chuyện rất bình thường. Là đồ đệ, sư phụ được người ta cầu hôn vốn dĩ anh nên cảm thấy vui mừng mới phải... Nhưng không biết vì sao, nhìn thông tin “Hoa Đỗ Quyên Nở hãy lấy anh” không ngừng xuất hiện trên kênh Thế giới, anh không thể vui mừng được, ngược lại còn khẽ cau mày.

Xuất phát từ sự quan tâm đối với sư phụ, hoặc là vì một thứ tình cảm khác không thể nói rõ...

Bottle chủ động chat riêng với Đỗ Quyên: “Sư phụ on không?”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Tắm-ing”.

Bottle sững người, lại gõ một dòng chữ: “Người đăng tin cầu hôn với sư phụ là ai vậy?”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Tắm-ing”.

Bottle: “Thôi được sư phục tiếp tục...”.

Hoa Đỗ Quyên Nở: “Tắm-ing”.

Cô đi tắm mà vẫn còn để chế độ trả lời tự động trong game, xem ra cô online nhưng không ngồi trước máy tính. Sở dĩ không có phản ứng gì với tin cầu hôn hoàn toàn không phải vì cô giỏi kiềm chế, mà là cô... không nhìn thấy.

Anh bạn Tự Thủy Vô Ngân đáng thương đăng tin suốt một tiếng đồng hồ, kết quả nữ chính đang tắm. Tâm trạng của Bottle không hiểu sao tốt hẳn lên, lông mày cũng dần dần giãn ra, thậm chí không kìm được nhếch mép cười - kẻ cầu hôn bữa bãi hoàn toàn không đáng được đồng cảm.

Thấy Tự Thủy Vô Ngân vẫn đăng tin trên kênh Thế giới, Bottle không kìm được chat riêng: “Cô ấy đi tắm rồi, đừng đăng nữa, anh đăng bao nhiêu cô ấy cũng không nhìn thấy”.

Tự Thủy Vô Ngân hỏi lại với tâm trạng phức tạp: “Anh là ai?”. Ngay cả chuyện cô ấy đi tắm anh ta cũng biết? Rõ ràng là quan hệ không đơn giản!

Bottle mỉm cười, gõ ba chữ: “Anh đoán xem”.

Tự Thủy Vô Ngân cau mày, “Chắc không phải là bạn trai ngoài đời đấy chứ?”.

Bottle nói: “:)”.

“...”.

Ý nghĩa ẩn chứa trong mặt cười này quả thật quá sâu sắc. Tự Thủy Vô Ngân sững người, nhìn lại cuộc đối thoại của hai người, vẫn chưa hiểu rốt cuộc anh ta là ai.

Bottle vờ ra vẻ vô tình hỏi: “Sao đột nhiên anh lại cầu hôn với Hoa Đỗ Quyên Nở? Hình như trước đây tôi chưa từng gặp anh”.

Tự Thủy Vô Ngân nói: “Anh không hiểu đâu, tôi với Hoa Đỗ Quyên Nở thật đúng là có duyên! Trong một trò game tên là Mộng Lý Giang Hồ, tôi tên là Thần Chết Đến Rồi, không phải là Tự Thủy Vô Ngân. Cô ấy vẫn tên là Hoa Đỗ Quyên Nở. Lần đầu tiên tôi chơi game, không hiểu gì cả, lên cấp rất chậm. Cô ấy lên cấp siêu nhanh, chẳng mấy chốc đã lên cấp cao nhất, tự lập một bang hội. Tôi gia nhập vào bang hội của cô ấy không chút do dự.

Hồi ấy đúng lúc game đưa ra hệ thống kết hôn, có rất nhiều phần thưởng kinh nghiệm, tôi muốn làm nhiệm vụ vợ chồng lấy điểm kinh nghiệm để nhanh chóng lên cấp. Thế là tôi tìm vợ trên kênh Thế giới, kết quả tìm ba ngày mà không tìm được, đành phải tự lập nick mới, định tự lấy mình...”.

Bottle hứng thú hỏi: “Sao đó thì sao? Anh tự lấy mình sao?”.

“Không không, về sau Hoa Đỗ Quyên Nở cảm thấy tôi chơi hai nick rất mệt, cô ấy liền trượng nghĩa tương trợ, sau đó, sau đó hai chúng tôi kết hôn ^_^”.

Bottle gật đầu, vờ làm ra vẻ bình tĩnh hỏi: “Sau khi kết hôn thì sao? Chung sống thế nào?”.

Tự Thủy Vô Ngân nói: “Dĩ nhiên là vô cùng ngọt ngào vô cùng ân ái rồi, quả thực là vợ chồng mẫu mực!”.

Bottle nói trúng tim đen: “Thế vì sao đột nhiên cô ấy bỏ rơi anh đổi game?”.

“Ặc, chuyện này...”. Tự Thủy Vô Ngân buồn rầu nói, “Vì lý do công việc nên cô ấy bán nick T_T”.

Bottle hơi chững lại, khóe miệng giật giật, “Bán nick sao?”.

Mấy hôm trước Nam Cung Mặc cũng vừa bán nick.

Còn lâu anh mới tin lời giải thích này, một tài khoản chơi đến cấp cao nhất không dễ dàng gì, với tính cách của Đỗ Quyên, chắc chắn sẽ không vì mấy trăm tệ mà sang tay cho người khác. Cho dù không chơi nữa, cô cũng sẽ không bán, rõ ràng “bán nick” chẳng qua chỉ là một cái cớ.

Tự Thủy Vô Ngân nói: “Ừm, cô ấy bán nick. Tôi chán chơi nên cũng đổi game, không ngờ hôm qua ở cửa thành Lạc Dương nhìn thấy một người tên là Hoa Đỗ Quyên Nở đang bày hàng. Cô ấy vẫn chọn nghề thích khách giống trước đây. Tôi có trực giác, người này nhất định là cô ấy!”.

Bottle gật đầu: “Vì thế hôm nay anh liền cầu hôn?”.

Tự Thủy Vô Ngân: “Dĩ nhiên, tôi muốn ra tay trước”.

Bottle mỉm cười: “Chúc anh may mắn”.

Tự Thủy Vô Ngân nói: “Cảm ơn ^_^”.

Lúc nãy thấy cô được người ta cầu hôn, còn tưởng trong thời gian mình không chơi game, cô gây ra ân oán tình thù gì đó, thậm chí còn lo lắng lần cầu hôn này là hai người thích nhau, trong lòng còn có cảm giác khó chịu kỳ lạ.

Nhưng bây giờ xem ra hoàn toàn là một mình Tự Thủy Vô Ngân tưởng bở. Đỗ Quyên không hề có ý gì với anh ta, nếu không cũng không lấy cớ bán nick đổi sang game khác.

Một cô gái với tính cách như cô, cho dù muốn kết hôn trong game thì cũng nên tìm một người có thể ủng hộ cô, bao dung cho cô, cùng cô kề vai tác chiến. Rõ ràng là Tự Thủy Vô Ngân tuổi còn quá nhỏ, tâm trí cũng chưa đủ trưởng thành, nói một cách chính xác hơn là anh ta cầu hôn chỉ là nhất thời bồng bột, hoàn toàn không phải là “thích” thật sự.

Nếu thật sự thích thì không nên hấp tấp cầu hôn khi hoàn toàn không biết tâm ý đối phương thế nào, khiến đối phương khó xử. Nếu thật sự thích thì nên đặt cảm nhận của cô, niềm vui của cô lên vị trí hàng đầu.

Bottle dựa vào ghế, nhìn câu trả lời “Tắm-ing” của Hoa Đỗ Quyên Nở trong kênh chat riêng, khóe miệng bất giác nở nụ cười.

Tìm được vị trí của cô trong list bạn thân, Bottle đi thẳng đến Trường An, tìm đến nơi cô treo máy.

Dưới gốc cây liễu ngoài thành Trường An, cô gái với dáng người cao ráo, mặc quần áo màu đen bó sát, buộc tóc cao gọn gàng đang đứng im ở đó không nhúc nhích, lưng đeo cây đàn cổ. Sát thủ của Tuyệt Tình Cốc rõ ràng là có dáng vẻ kiêu ngạo, lạnh lùng nhưng lúc này đây cô gái đứng một mình dưới gốc cây, hình bóng cô đơn ấy lại khiến người ta nảy sinh ham muốn được bảo vệ, chăm sóc cho cô.

Bottle không kìm được bước lên một bước, đứng bên cạnh cô nhưng bất ngờ phát hiện, pháp sư của Tiêu Diêu Cư và thích khách của Tuyệt Tình Cốc, một trắng một đen, một nóng một lạnh, hai người đứng cạnh nhau, cùng với cổng Trường An trang nghiêm sau lưng và những cành liễu rủ đung đưa theo gió trước mặt, bức tranh ấy thật đẹp.

Tiện tay chụp một bức tranh lưu trong máy tính, khoảnh khắc ấy, đột nhiên anh không muốn gọi cô là “sư phụ” nữa.

Anh muốn sánh vai với cô.

Nhìn cảnh tượng đẹp đẽ như bức tranh thủy mặc vẽ hai người đứng kề vai bên nhau ngoài thành Trường An... Rất mơ hồ, đột nhiên trong lòng anh có một thứ cảm xúc dịu dàng khẽ lan tỏa.

Giống như mặt hồ yên ả đột nhiên gợn sóng.

(4)

Một lúc sau, Kỳ Quyên tắm xong quay lại, nhìn thấy trên kênh chat riêng có một đống tin nhắn:

Nam Cung Mặc: “Sư phụ sư phụ, trên kênh Thế giới có người cầu hôn với sư phụ, ha ha ha, vận đào hoa của sư phụ thật mãnh liệt! Hãy nhớ chia kẹo mừng cho đồ đệ nhé!”.

Kỳ Quyên cau mày, cái tay Nam Cung Mặc này lại phát bệnh động kinh sao?

Nam Cung Mặc: “Đúng rồi sư phụ, đồ đệ và huynh Bottle kết nghĩa rồi, sau này sẽ gọi người là sư phụ giống huynh ấy ^_^”.

Cậu đã gọi rồi.

Nam Cung Mặc: “Đồ đệ không làm phiền nữa, sư phụ đại nhân tắm quan trọng hơn, tắm sạch nhé, cố tắm nhé, tắm xong lại là hảo hán”.

Sao anh chàng này lại thích ăn đấm thế nhỉ, nhìn thấy tin nhắn nào của cậu ta cũng ngứa tay.

Kỳ Quyên không thèm bận tâm tới cậu ta, bình tĩnh uống ngụm nước, sau đó kéo xuống dưới thì thấy tin nhắn riêng của Bottle.

Mr. Bottle: “Sư phụ on không?”.

Mr. Bottle: “Người cầu hôn với sư phụ trên kênh Thế giới là ai vậy?”.

Kỳ Quyên sững người, vốn tưởng Nam Cung Mặc đang đùa (Cô luôn nghĩ rằng lời nói của Nam Cung Mặc độ tin cậy không quá mười phần trăm), nhưng Bottle cũng gửi tin nhắn (Lời nói của Bottle độ tin cậy cao hơn chín mươi phần trăm), người không đáng tin và người đáng tin đều nói như vậy, rõ ràng là chuyện này không phải là bịa đặt.

Kỳ Quyên vội vàng đặt cốc nước xuống, nhắn lại: “Sư phụ quay lại rồi, đồ đệ nói cái gì mà đăng tin cầu hôn?”.

Mr. Bottle: “Lên QQ, gửi hình chụp màn hình cho sư phụ”.

Hình chụp màn hình? Sặc, anh ta còn giữ lại chứng cứ sao?!

Kỳ Quyên thấy sống lưng lạnh buốt, vội vàng mở QQ, góc phải gần như nhảy ra tin nhắn Mr. Bottle gửi cùng lúc cô đăng nhập. Mở ra thì thấy, quả nhiên là hình chụp màn hình trong game, trên đó hiển thị thông tin trên kênh Thế giới.

[Thế giới] [Tự Thủy Vô Ngân]: Hoa Đỗ Quyên Nở hãy lấy anh, anh thích em từ lâu lắm rồi.

[Thế giới] [Tự Thủy Vô Ngân]: Hoa Đỗ Quyên Nở hãy lấy anh, anh thích em từ lâu lắm rồi.

Kỳ Quyên nhìn thông tin đăng đầy trên màn hình không biết nói gì, nắm tay rất chặt. Nếu cô có thể chui vào game, nhất định cô sẽ đấm nát mặt kẻ đó. Đáng tiếc cô không thể xuyên không, chỉ có thể ngồi trước máy tính đập bàn.

“Người này ta không quen!”. Kỳ Quyên lập tức nhắn lại.

Nhìn dấu chấm than đầy tức giận ấy, Bottle mềm lòng, không kìm được mỉm cười nói: “Đừng nóng, đồ đệ chat với cậu ta rồi. Cậu ta nói trước đây hai người quen nhau trong Mộng Lý Giang Hồ, hai người còn kết hôn rồi, đúng không?”.

“...”.

Đột nhiên trước mắt Kỳ Quyên hiện lên cảnh tượng vô cùng kỳ lạ - Trước đó không lâu, trong game Mộng Lý Giang Hồ, cậu nhóc ngờ nghệch kém mình rất nhiều tuổi đột nhiên nói: “Anh nghĩ mình thật sự thích em rồi, hay là chúng ta gặp nhau đi!”. Khoảnh khắc ấy, tóc cô như bị điện giật, suýt chút nữa thì dựng đứng lên.

“Thần Chết Đến Rồi?”. Kỳ Quyên nghi hoặc gõ bốn chữ.

“Đúng vậy:)”.

“...”. Kỳ Quyên khóc ròng.

Cứu tôi với, lần trước nói là bán nick, khó khăn lắm mới thoát khỏi cậu ta, sao đổi game rồi mà vẫn gặp được anh chàng này. Cậu ta không nên tên là Thần Chết Đến Rồi. Cậu ta nên đổi tên là “Ôn Thần Âm Hồn Không Tan”.

“Sư phụ định thế nào?”. Bottle mỉm cười hỏi.

Kỳ Quyên bứt tóc, thở dài nói: “Ta sẽ nói không phải là mình”.

Bottle nghĩ một lúc rồi nói: “Cách này không hay, cho dù lần này sư phụ từ chối cậu ta, cậu ta không từ bỏ, sau này vẫn sẽ bám riết lấy sư phụ. Hơn nữa, ngoài cậu ta, không biết chừng sau này còn có người khác cầu hôn sư phụ”.

“Ặc, cũng phải”. Bây giờ Kỳ Quyên không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng đẳng cấp mà còn đứng trong top đầu của bảng điểm trang bị. Thêm vào đó là liên tiếp mấy lần trở thành người đầu tiên giết Boss được đăng lên thông cáo trên kênh Thế giới. Có thể nói là người nổi tiếng của máy chủ này, cao thủ độc thân lại giỏi giang như vậy, có người muốn kết hôn với cô không phải là chuyện lạ.

Cứ nghĩ đến chuyện bị người ta cầu hôn, Kỳ Quyên lại thấy đau đầu.

Bottle vờ ra vẻ nghiêm túc nói: “Hay là đồ đệ nghĩ cách giúp sư phụ nhé?”.

Có người nghĩ cách giúp dĩ nhiên là tốt, Kỳ Quyên vội nói: “Được, đồ đệ nghĩ cách giúp ta”.

Bottle trả lời: “Đồ đệ thấy hôm nay mới đưa ra hệ thống kết hôn, ngoài hai bên tự nguyện đăng ký kết hôn ở chỗ Nguyệt Lão, còn có một phương thức, đó là phụ nữ độc thân mở võ đài ở Lạc Dương, đấu võ cầu thân”.

Kỳ Quyên sững người, “Đấu võ cầu thân?”.

Bottle vẫn rất chính trực, rất ra dáng đồ đệ ngoan: “Vâng, đồ đệ kiến nghị sư phụ trực tiếp mở võ đài đấu võ cầu thân, sau đó để những người muốn lấy người đến đấu võ. Đồ đệ tin rằng trong máy chủ này không có mấy người đánh thắng được sư phụ, là bại tướng dưới tay người thì cũng không có mặt mũi nào cầu hôn với người nữa”.

Kỳ Quyên nghĩ một lúc, thấy cũng có lý. Đánh nhau thì cô rất tự tin, đánh cho những kẻ muốn quấy rầy cô một trận tơi bời hoa lá quả thực là cách hay, thế là cô hỏi: “Vậy đấu võ cầu thân cụ thể thao tác như thế nào?”.

Rõ ràng là Bottle đã đặc biệt tìm hiểu trên trang chủ, thấy ai đó sắp cắn câu, vội vàng đáp lại: “Tìm NPC ở võ đài trung tâm thành Lạc Dương để ghi danh, mở võ đài cần nộp 10000 xu, mỗi người tham gia thi đấu đều phải nộp 5000 xu phí ghi danh, trong đó 1000 xu nộp cho hệ thống làm phí thủ tục, 4000 xu thuộc về sư phụ”.

Hai mắt Kỳ Quyên vụt sáng, “Nói như vậy thì chỉ cần có trên ba người đăng ký là ta kiếm được tiền rồi?”.

“Đúng vậy:)”.

Kỳ Quyên rất vui mừng, có thể ngăn được vận đào hoa lại còn kiếm được tiền, đúng là vẹn cả đôi đường!

“Vậy thì cứ quyết định như thế đi! Ngày mai ta sẽ đấu võ cầu thân!”.

Đột nhiên Bottle nói: “Đến lúc ấy đồ đệ giúp sư phụ canh võ đài:)”.

Kỳ Quyên vẫn còn đang phấn khích, hoàn toàn không phát hiện hàm ý sâu xa trong câu nói của Bottle, còn tưởng rằng mình đã thu nhận một đồ đệ tốt! Không kìm được vui vẻ nói: “Ừ ừ, cảm ơn Bottle!”.

“Sư phụ khách sáo rồi:)”.

Kết thúc cuộc nói chuyện, Bottle không kìm được khẽ nhếch mép cười trước máy tính - Hôm nay gọi cô là sư phụ nhiều như vậy, chỉ là để sau này không bao giờ gọi cô là sư phụ nữa.

Không biết bắt đầu từ lúc nào, mỗi khi cô online, nhìn câu “Ân sư của bạn [Hoa Đỗ Quyên Nở] online” trong tin nhắn hệ thống, anh lại cảm thấy hơi tức ngực.

Ân sư…

Anh ghét từ này.

Nếu không phải là sư đồ mà đổi sang cách xưng hô khác, có lẽ sẽ càng tốt hơn?

Trong game, Hoa Đỗ Quyên Nở và Mr. Bottle vẫn vai kề vai đứng dưới gốc cây ngoài thành Trường An. Pháp sư áo trắng thân hình cao ráo, mái tóc dài tùy ý buông xõa, toát lên vẻ phóng khoáng, xuất trần. Nữ sát thủ áo đen thon thả gợi cảm, mái tóc đen nhánh buộc cao gọn gàng, toát lên khí chất quyết đoán, dứt khoát.

Rõ ràng là hai thái cực, nhưng khi họ đứng cùng nhau lại vô cùng tương xứng.

Hai người đang chat riêng, nhân vật trong game cứ đứng yên ở đó không nhúc nhích, gió thổi bay mái tóc và vạt áo của hai người, xung quanh người qua kẻ lại nhưng hai người kề vai đứng đó không chút bận tâm. Đó là một bức tranh rất ấm áp, rất đẹp đẽ, chỉ lặng lẽ đứng bên nhau như thế lại khiến người ta có cảm giác “năm tháng tĩnh lặng tươi đẹp”.

Nếu cô ấy biết mục đích thực sự của việc mình xúi giục cô ấy mở võ đài, e rằng đến lúc ấy sẽ không muốn cảm ơn, mà muốn… giết người?

Chỉ là với tính cách của cô ấy, bị đồ đệ cầu hôn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó xử, và chắc chắn sẽ không đồng ý. Anh muốn thay đổi mối quan hệ giữa hai người nhưng không muốn cô có bất kỳ điều gì khó xử.

Vì thế chỉ có thể đi đường vòng, lựa chọn phương thức… uyển chuyển này.