Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 07 - Phần 1 - 2

Chương 7

Đấu võ cầu thân

(1)

Là một fan trung thành của Thịt Kho Tàu, thấy anh ta post bảy chương liên tiếp, Kỳ Quyên vô cùng vui sướng, vội vàng click vào đó xem nội dung mới post hôm nay, bảy chương ba vạn chữ, chưa đầy mười phút đã đọc xong. Kỳ Quyên cảm thấy vẫn chưa đã, lại thích thú đọc một lượt nữa.

Nói đúng ra, tiểu thuyết trong series Du Hiệp Lục là phần tiếp theo của series Danh Kiếm, trong tiền đề bối cảnh lớn không thay đổi, kể câu chuyện xông pha giang hồ của các nhân vật chính khác nhau.

Kỳ Quyên bắt đầu đọc tác phẩm của anh ta từ “Danh kiếm”, đọc đến “Dị thế du hiệp lục”, cảm giác giống như tận mắt nhìn thấy các nhân vật từng bước trưởng thành, có tình cảm vô cùng sâu sắc với các nhân vật dưới ngòi bút của anh ta. Đặc biệt là trong bảy chương anh ta post ngày hôm nay đã nhắc đến nhân vật nam chính quy ẩn giang hồ trong “Danh kiếm”...

Kỳ Quyên đọc xong mà không khỏi suy tư.

Lúc mới đọc “Danh kiếm” mình vẫn còn là sinh viên, bây giờ đã là một luật sư. Nhân vật nam chính trong “Danh kiếm” hồi ấy tuổi đời còn trẻ đã hô mưa gọi gió trên giang hồ. Bây giờ đã là “lão tiền bối” tóc bạc phơ, có cả cháu gái rồi.

Thật đúng là thời gian thấm thoát thoi đưa, năm tháng không tha cho con người.

Kỳ Quyên đang mải ngẫm nghĩ sự đời thì đột nhiên nick QQ của Mr. Bottle sáng lên.

Cô ngứa tay gõ một hàng chữ: “On không?”.

Một lúc sau anh ta mới nhắn lại: “Sao vậy sư phụ?”.

Được anh ta gọi là sư phụ trên QQ, Kỳ Quyên có chút vui mừng và ngạc nhiên, hàng chữ “Tôi là fan trung thành của anh, vô cùng yêu thích truyện của anh, có thể tặng tôi một cuốn sách có chữ ký được không” vừa mới gõ xong do dự một lúc... lại xóa đi.

Nếu đã được gọi là sư phụ, vậy thì phải ra dáng sư phụ một chút.

Thế là Kỳ Quyên nhếch mép cười đầy cá tính nói: “Ừm, tài khoản game của đồ đệ cứ vứt cho ta. Mấy ngày tới ta giúp đồ đệ nâng cấp, đồ đệ dành thời gian viết truyện là được rồi”.

“...”. Mr. Bottle dùng dấu ba chấm để bày tỏ tâm trạng của mình.

Kỳ Quyên không thể hiểu được tâm trạng của anh ta, nói tiếp: “Dù sao thì game này trước khi lên cấp cao nhất là cấp 80 cũng chẳng có gì thú vị, không cần thiết phải suốt ngày lãng phí thời gian đi làm những nhiệm vụ vô vị ấy”.

Bottle im lặng một lúc mới nói: “Sư phụ cảm thấy đồ đệ chơi game bỏ bê viết truyện sao T_T”.

“...”.

Anh ta gửi biểu tượng T_T khóc lóc làm ra vẻ ấm ức đáng thương. Điều này khiến Kỳ Quyên vô cùng sửng sốt, hình tượng Thịt Kho Tàu trong lòng hình như đang dần dần sụp đổ...

“Lúc nãy ở mục comment có một đống người đánh điểm trừ, chửi đồ đệ chơi game không post truyện T_T”.

“...”.

Không biết vì sao, nhìn thấy biểu tượng mếu máo này của anh ta Kỳ Quyên lại thấy mềm lòng.

Hôm nay anh ta đã offline từ sớm để chạy đi viết truyện, cả buổi tối viết bảy chương ba vạn chữ, gõ đến đau cả tay, nhất định là chẳng dễ dàng gì, vui sướng mò lên mạng post truyện, kết quả lại nhìn thấy ở mục comment có người đánh điểm trừ, chửi anh ta. Nhất định là tâm trạng của anh ta rất ức chế.

Trong lúc mềm lòng, đột nhiên Kỳ Quyên muốn làm gì đó để an ủi anh ta, thuận theo ý anh ta dĩ nhiên là không được, đối phương đâu phải là con gái, những lời an ủi thường dùng trên mạng như “xoa đầu”, “ôm ôm” càng không được.

Thế là Kỳ Quyên quyết định dùng hành động thực tế, mở trang truyện “Dị thế du hiệp lục”, bắt đầu comment từ chương đầu tiên.

Chương 1: “Mở đầu viết rất hay. Cho điểm + 2”.

Chương 2: “Cuối cùng nam chính đã xuất hiện, tôi rất thích anh ta. Cho điểm + 2”.

Chương 3: “Cô gái này có phải nữ chính không? Trông rất đáng yêu. Cho điểm + 2”.

...

Chương 10: “Hôm nay post nhiều như vậy, thật vất vả quá, tiếp tục cố gắng nhé, bóp vai. Cho điểm + 2”.

Tác giả nào đó ở bên kia máy tính thấy trên QQ sư phụ không có động tĩnh gì, trong lúc nhàn rỗi refresh trang truyện, kết quả... từ đầu đến cuối Hoa Đỗ Quyên Nở đều cộng điểm.

Nhìn hàng điểm + 2 thẳng tắp, đột nhiên tâm trạng của tác giả rất phức tạp.

Trên QQ, cuối cùng Kỳ Quyên đã cho điểm xong, nghiêm túc gõ một hàng chữ: “Ta đã bù lại số điểm mà bọn họ trừ của đồ đệ rồi, đừng ức chế nữa”.

Tác phong nhanh chóng dứt khoát thật, trong nửa phút cho điểm mười chương, quả thực khiến người ta phục sát đất.

Có điều, vì sao lại có cảm giác... giống như cô đang an ủi mình?

Khụ khụ, đây chắc chắn là ảo giác.

“Đúng rồi, tài khoản game của đồ đệ ta sẽ luyện giúp đồ đệ. Đồ đệ muốn vào game thì hãy nói với ta trên QQ một tiếng”. Kỳ Quyên nói: “Còn nữa, tốt nhất là đồ đệ nên thiết lập một hòm thư an toàn, kết nối với điện thoại, nếu không bị hack nick thì phiền phức lắm”.

“Vâng, cảm ơn sư phụ:)”.

“Đừng khách sáo:)”. Kỳ Quyên không kìm được mỉm cười. Đột nhiên cô phát hiện sau khi đã quen với mặt cười:) của Bottle, trông biểu tượng mặt cười ấy rất đáng yêu.

Kỳ Quyên không kìm được thầm tưởng tượng dáng vẻ của Mr. Bottle khi gõ biểu tượng này. Nếu bút danh của anh ta là Thịt Kho Tàu, vậy thì có lẽ anh ta là một cậu nam sinh mập mạp với khuôn mặt bánh bao rất đáng yêu?

Kỳ Quyên hoàn toàn không nghĩ tới khả năng “Nếu Mr. Bottle không thuộc cung Bảo Bình” “thì Thịt Kho Tàu cũng không phải là mặt bánh bao”.

Người nào đó đang bị tưởng tượng có mặt bánh bao nhân thịt đang vươn vai dễ chịu trước máy tính, sau đó tìm Mr. Virus trong nick bạn thân QQ, mở cửa sổ chat.

“Virus on không?”.

Một lúc sau, bên kia mới trả lời: “Đang tắm - ing”.

“...”. Tắm mà còn có thể lên QQ?

Bottle đang băn khoăn thì bên kia lại nói: “Tôi là vợ anh ấy, anh tìm anh ấy có chuyện gì không?”.

Là vợ, sặc. Bottle ho một tiếng, thân thiện chào hỏi: “Xin chào Lục phu nhân:)”.

“Vâng vâng, chào anh. Anh ấy sắp ra rồi, tôi để anh ấy nói chuyện với anh nhé ^_^”.

Đột nhiên trong lòng có chút ngưỡng mộ, haizz, vợ chồng người ta thật tình cảm, một người đi tắm, người kia chơi máy tính, thoải mái lên QQ của nhau, đâu có giống người độc thân như mình, lúc đi tắm chỉ có thể ẩn nick QQ.

Một lúc sau, Virus mới gửi tin nhắn: “Tìm mình làm gì?”.

“...”.

“Mình bảo là cậu tìm mình có chuyện gì? Dấu ba chấm có nghĩa là gì?”. Mr. Virus có chút ức chế, mới tắm được một nửa thì bị bà xã đại nhân gọi ra bảo có người tìm, kết quả là người tìm anh chỉ gửi dấu ba chấm?

“Bị cảnh tượng ân ái của vợ chồng cậu kích thích, đột nhiên mình quên mất là mình tìm cậu định nói gì rồi”. Bottle gõ hàng chữ ấy, một lúc sau anh lại gửi một tin nhắn, “Đợi mình nhớ ra sẽ tìm cậu, G9”.

Sau đó anh offline.

Mr. Virus ở đầu bên kia không thể nhẫn nhịn được, không cần nhẫn nhịn nữa, cuối cùng khẽ nói: “Shit”.

Tối hôm sau, khi Kỳ Quyên đi làm về bật máy tính, vào trang truyện “Dị thế du hiệp lục”, lại một lần nữa shock rớt cằm. Hôm nay Thịt Kho Tàu lại post thêm năm chương, năm chương! Tròn hai vạn chữ!

Bỗng chốc máu trong người Kỳ Quyên sục sôi, mục comment đang sục sôi.

“Thịt Kho Tàu thật anh tuấn!”.

“Khả năng bùng phát này quả thật khiến người ta ngỡ ngàng, nhất định phải tiếp tục phát huy đấy!”.

“Thịt Kho Tàu của chúng ta không phải là bom nguyên tử thỉnh thoảng phát nổ một lần mà là súng liên thanh, loại súng liên thanh cao cấp một khi đã mở thì sẽ pằng pằng pằng liên tục không ngừng”.

“Đúng rồi các đồng chí, theo tin vỉa hè từ nhóm 5, vì tài khoản game của người nào đó bị sư phụ lấy đi luyện hộ, thế nên người đó chuyên tâm viết truyện, tốc độ mới nhanh như thế. Hôm nào đó lấy lại nick không biết chừng lại đi chơi game không post truyện nữa!”.

“Cầu xin sư phụ đại nhân mau đổi pass, nhất định không được trả lại tài khoản cho anh ta!”.

Kỳ Quyên đọc đến comment cuối cùng mà có chút 囧(*).

(*) Nghĩa gốc của từ này là “quang minh”, từ năm 2008 trở thành một icon rất nổi tiếng trong ngôn ngữ mạng Trung Quốc, có ý nghĩa “ức chế, bất lực”.

Đột nhiên tâm trạng của cô rất phức tạp. Mặc dù hy vọng ai đó có thể chuyên tâm viết truyện đừng chơi game, nhưng... cô cũng rất mong đợi được cùng ai đó chơi Phụ Bản trong game.

Kỳ Quyên cau mày, quyết định bỏ qua tâm trạng này, gọi Bottle vào Phụ Bản.

“Bottle on không?”.

“On”.

“Có thời gian vào game đi, xem kỹ năng cộng điểm thế nào, ta chưa cộng giúp đồ đệ”.

“Được ạ:)”.

Bottle mở Client đăng nhập vào game, ngạc nhiên nhìn thông tin nhân vật của mình.

Đã... đã lên cấp 60 rồi sao?

Hôm qua lúc đưa tài khoản cho cô ấy mới là cấp năm mươi mấy, một buổi tối đã lên cấp 60, quả nhiên là sư phụ tốc độ thần sầu, sư phụ quả nhiên không thể coi thường. Tốc độ này chẳng khác nào chiến đấu cơ siêu hạng. Chúng ta gọi nó là chiến đấu cơ anh hùng.

(2)

Bottle im lặng rất lâu, cuối cùng cũng chấp nhận được sự thật “Mr. Bottle” cấp 60 trước mắt mình chính là tài khoản của mình, anh mở kho chứa đồ, không khỏi lại một lần nữa cảm thấy kinh ngạc!

Chỉ thấy kho chứa đồ được chia thành bốn ô rất ngay ngắn, ô thứ nhất đựng các loại nguyên liệu dùng để may vá như vải, tơ nhện; ô thứ hai để các loại khoáng thạch dùng để rèn như quặng vàng, quặng bạc; ô thứ ba đặt các loại đạo cụ hữu dụng như thủy linh thạch, hỏa linh thạch; ô thứ tư đặt các loại trang bị, còn được sắp xếp theo thứ tự đẳng cấp cao thấp.

Vừa nhìn đã thấy rất ngăn nắp gọn gàng, trông chẳng khác nào tủ đồ trưng bày trong trung tâm mua sắm.

Rõ ràng là Hoa Đỗ Quyên Nở đặc biệt sắp xếp giúp anh, kho chứa đồ gọn gàng ngăn nắp trước mắt so với kho chứa đồ bừa bãi lộn xộn trước đó hoàn toàn là hai thái cực.

Bottle nhìn kho chứa đồ ngăn nắp của mình, không kìm được khẽ mỉm cười.

Tác phong tháo vát của cô gái này thật khiến người ta không thể không khâm phục. Cô làm việc có kế hoạch như vậy, xem ra tác phong sinh hoạt cũng rất nghiêm chỉnh. Giọng nói nghe có vẻ vô cùng quyết đoán, dứt khoát, không giống những cô bé cố tình nũng nịu, ra vẻ đáng yêu trên kênh YY, ngược lại có sự nhanh nhẹn dứt khoát riêng của những người phụ nữ mạnh mẽ.

Có lẽ chính là mẫu phụ nữ kiểu ngự tỷ khó theo đuổi nhất trong truyền thuyết?

Bottle cúi đầu suy nghĩ một lúc. Đúng rồi, hình như giọng nói của cô nghe quen quen. Còn nhớ lần trước khi nghe thấy trên kênh YY, vì quá ngạc nhiên anh đã lỡ tay ấn nhầm nút, đâm thẳng vào Boss. Lúc này nghĩ kỹ lại mới nhớ ra giọng nói của cô hơi giống giọng cô luật sư Kỳ nói như súng liên thanh trong vụ kiện đợt trước mình đến nghe xử...

Không, phải nói là rất giống.

Bottle khẽ xoa cằm, nhớ lại cảnh tượng ngày hôm ấy trên tòa.

Nữ luật sư với ánh mắt sắc bén, luận điệu đanh thép, khiến luật sư đối phương tức đến ói máu, cô đi giày cao gót, mặc váy công sở, khuôn mặt vô cùng lạnh lùng. Khi tòa tuyên án, vì thắng kiện mà đắc ý nhếch mép...

Rõ ràng là một người phụ nữ trông rất mạnh mẽ nhưng điệu bộ lén mỉm cười sau lưng phóng viên lại để lộ vẻ đáng yêu tinh nghịch.

Hình tượng như vậy rất giống nữ thích khách trong game. Cách di chuyển chuẩn xác, thao tác sắc bén, nhìn là biết là cao thủ game online. Nhưng thỉnh thoảng cũng phạm sai lầm, lúc nóng vội lỡ tay ấn nhầm nút, sau đó lại ngượng ngùng xin lỗi.

Đúng là một cô gái rất đặc biệt, đặc biệt hơn bất kỳ cô gái nào anh đã từng gặp trước đây.

Đột nhiên Bottle cảm thấy, duyên phận giữa anh và cô quả thực rất thú vị.

Kỳ Quyên thấy Bottle online, vội vàng nhắn tin: “À đúng rồi, ta tiện tay sắp xếp kho chứa đồ giúp đồ đệ”.

“Nhìn thấy rồi, cảm ơn sư phụ:)”.

“Không có gì”. Kỳ Quyên nói, “Còn điểm kỹ năng, lên cấp thưởng 10 điểm, đồ đệ xem xem cộng thế nào, cộng xong muốn làm nhiệm vụ thì gọi ta”.

“Ok”.

Điểm kỹ năng là điểm số dùng để học tập kỹ năng môn phái trong game, kỹ năng khác nhau cần tiêu tốn điểm số khác nhau. Vì kỹ năng trong game rất nhiều, nếu học toàn bộ thì không đủ điểm, chỉ có thể học những kỹ năng mình thích một cách có lựa chọn. Kỳ Quyên không biết Bottle muốn học gì, vì thế không dám tự ý thêm điểm cho anh ta.

Sau khi đọc tin nhắn xong, Bottle mở bảng kỹ năng, quả nhiên từ cấp 50 đến cấp 60 thưởng 10 điểm kỹ năng.

Anh quay về môn phái Tiêu Diêu Cư, quyết định học kỹ năng khinh công “Tiêu diêu du” mới ra dành cho cấp 60 ở chỗ trưởng môn, nhân tiện học “Chu Tước chân ngôn”, có thể triệu hoán thần thú Chu Tước, bây giờ, anh đã có đủ kỹ năng triệu hoán tứ đại thần thú của pháp sư.

Bottle học xong kỹ năng, cảm thấy vô cùng hài lòng, đang định báo cáo tiến độ với sư phụ thì đột nhiên trên màn hình hiện lên tin nhắn riêng của Nam Cung Mặc:

“Bottle on không ^_^”.

Cậu ta tìm mình làm gì? Bottle có chút băn khoăn, liền nhắn lại: “On, sao vậy?”.

Nam Cung Mặc nói: “Hôm nay game vừa mới update hệ thống kết hôn, nhiệm vụ rất thú vị, anh có hứng thú không, chúng ta cùng làm nhiệm vụ nhé ^_^”.

Nhiệm vụ kết hôn? Bottle im lặng một lúc, xác định lại: “Cùng với cậu?”.

Nam Cung Mặc nói: “Ừm ^_^”.

Bottle bình tĩnh hỏi: “Cậu đang cầu hôn tôi sao?”.

“...”. Nam Cung Mặc sững người.

Bottle vẫn rất bình tĩnh, “Được thôi, cậu đến chỗ NPC đổi giới tính, tôi sẽ lấy cậu:)”.

Nam Cung Mặc bừng tỉnh, lập tức nước mắt đầm đìa, “Không không không không, tôi gõ nhầm rồi, shit! Không phải là hệ thống kết hôn, mà là hệ thống kết nghĩa, hệ thống kết nghĩa, hệ thống kết nghĩa!”.

Nam Cung Mặc dùng liên tiếp ba câu hệ thống kết nghĩa để bày tỏ nỗi bi phẫn trong lòng mình.

Bottle mỉm cười, “Được thôi”.

“...”. Ặc? Vậy, vậy là đồng ý rồi sao? Thật là quá dễ dàng.

Vốn dĩ Nam Cung Mặc đã chuẩn bị một bụng lý lẽ, ví dụ “sau khi kết nghĩa hệ thống sẽ tặng nguyên liệu đặc biệt”, “nhiệm vụ kết nghĩa có thể làm lại hàng ngày, có thể lấy rất nhiều kinh nghiệm”, “sau khi kết nghĩa còn có danh hiệu vô cùng uy vũ”. Những lời này còn chưa kịp nói mà anh ta đã nhận lời rồi, ==.

“Chỉ hai chúng ta kết nghĩa thôi sao?”. Bottle hỏi.

Nam Cung Mặc nói: “Còn có đại ca của chúng tôi Nam Cung Ức ^_^”.

“Thế thì nhân tiện rủ cả bạn tôi Mr. Virus nhé?”.

“Dĩ nhiên là được!”. Muốn quá đi chứ, ôm chân trái của đại thần Bottle, lại còn mua một tặng một, tặng thêm chân phải của đại thần Virus, ôm cả hai chân, Nam Cung Mặc cười thầm trong lòng.

Bottle nhanh chóng chat riêng với Virus: “Virus on không?”.

Đầu bên kia im lặng một lúc rồi gửi một câu: “Cậu hãy nghĩ thật kỹ xem mình muốn nói gì rồi hãy nói với mình, mình chuẩn bị đi tắm, cảm ơn!”.

Bottle sững người một lúc, nhớ lại chuyện tối qua ai đó đang tắm dở thì bị vợ gọi ra, không kìm được mỉm cười: “Rõ ràng mình đã nói là không vội mà vợ cậu cứ gọi cậu ra đấy chứ. Đó không phải lỗi của mình:)”.

“...”. Virus không còn gì để nói.

“Đừng giận, mình cho cậu hai tệ tiền điện nước, cậu tắm lại nửa người hôm qua vẫn chưa tắm xong đi:)”.

“Sặc! Cậu tắm mà còn chia ra tắm từng nửa một sao?”. Mr. Virus không thể nhẫn nhịn được nữa, “Mau nói đi, lần này tìm mình có chuyện gì?”.

Lúc ấy Bottle mới nói: “Nam Cung Mặc và Nam Cung Ức muốn kết nghĩa với hai chúng ta, cùng làm nhiệm vụ kết nghĩa”.

Mr. Virus rất băn khoăn: “Nam Cung Mặc? Hình như cái tên này quen quen?”.

Bottle giải thích: “Quen là đúng rồi, chính là cái tay Nam Cung Mặc trước đó đã từng truy sát chúng ta, về sau bán nick đổi người”.

Virus rất nghi ngờ: “Bán nick? Thật hay giả?”.

Bottle mỉm cười nói: “Thật:)”.

“...”. Bottle nhếch mép.

Dĩ nhiên là giả rồi. Rõ ràng là chuyện “bán nick” của Nam Cung Mặc chỉ là để hai bên không cảm thấy khó xử. Bottle là người ôn hòa, không những chấp nhận lý do này không truy cứu nữa mà còn muốn kết nghĩa huynh đệ với người đã từng giết mình vô số lần...

Có lúc anh chàng này thật khó hiểu.

Khi Bottle và Virus đến thành Lạc Dương, Nam Cung Mặc và Nam Cung Ức đã chờ ở đó từ lâu, nhìn thấy hai người liền chạy lại chào hỏi.

Bốn người cùng lập nhóm đến trước mặt NPC phụ trách kết nghĩa, do nhóm trưởng Nam Cung Mặc giao đạo cụ “kết nghĩa kim lan” đã viết tên của bốn người cho NPC, sau đó bốn người quỳ ở đó dập đầu, chúc rượu. Thiết kế của hệ thống kết nghĩa này còn có chút phong vị giang hồ trong thế giới võ hiệp.

Sau khi hoàn tất một loạt nghi thức, trên đầu NPC hiện ra dòng chữ: “Chúc mừng hiệp sĩ Mr. Bottle, Mr. Virus, Nam Cung Mặc, Nam Cung Ức kết thành huynh đệ, mong rằng từ nay về sau các vị sẽ chân thành đối đãi, có nạn cùng chịu, đồng sinh cộng tử!”.

Trạng thái im lặng khó xử kéo dài rất lâu.

Nam Cung Mặc nhảy ra gỡ rối: “Hay là nói gì đó đi? Thế này là xong sao?”.

Mr. Bottle: “Thế thì nói gì vậy. Hôm nay bốn chúng ta kết thành huynh đệ, nguyện không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm”.

Mr. Virus: “Cũng không nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm”.

Mr. Bottle: “Cậu có thể không bổ sung”.

Mr. Virus: “Mình không kìm được”.

Mr. Bottle: “Phải cố mà nhịn:)”.

Mr. Virus: “...”.

Chỉ có Nam Cung Ức khá là nghiêm chỉnh, nghiêm túc nói trên kênh nhóm: “Các vị huynh đệ, chúng ta phải sắp xếp thứ tự, ai là đại ca?”.

Mr. Bottle: “Tôi”.

Người này thật không khách sáo!

Bottle nói tiếp: “Hai cậu vẫn còn là sinh viên, tôi đã đi làm rồi, tôi lớn tuổi hơn hai người, dĩ nhiên là đại ca :)”.

Nam Cung Ức tâm phục khẩu phục, “Được! Thế ai làm nhị ca?”.

Virus nói: “Tôi. Lý do giống Bottle”.

Nam Cung Ức ngạc nhiên nói: “Anh cũng đi làm rồi?”.

Virus: “Tôi không chỉ đi làm mà còn có vợ rồi, có thể không lâu nữa còn làm bố nữa, ngưỡng mộ không ngưỡng mộ không ^_^”.

Bottle: “Thật ngưỡng mộ, mình cũng muốn đêm nào cũng nghe thấy tiếng khóc kỳ diệu của con nhỏ, nếu có thể sinh hai đứa, âm cao âm thấp cùng song ca, thế thì thật là hoàn mỹ:)”.

Virus: “...”.

Thấy người khác sắp làm bố còn mình thì chưa có bạn gái nên chắc chắn là anh ta đang đố kỵ!

Virus quyết định mặc kệ anh ta.

Đúng lúc ấy, đột nhiên trên kênh Thế giới xuất hiện một thông tin.

“Hoa Đỗ Quyên Nở, hãy lấy anh, anh thích em từ lâu lắm rồi”. Người đăng tin tên là Tự Thủy Vô Ngân, là một nam kiếm khách cấp 60, ấn chuột phải mở thông tin, điểm trang bị vượt qua con số một vạn, rõ ràng là một nhân vật vô cùng lợi hại.

Thông tin cầu hôn này liên tục đăng hơn mười lần, đến nỗi mọi người trong toàn máy chủ đều bắt đầu tò mò rốt cuộc giữa Hoa Đỗ Quyên Nở và Tự Thủy Vô Ngân này có chuyện gì.

Càng kỳ lạ hơn là bị đăng mười mấy tin cầu hôn nhưng nữ chính vẫn không có động tĩnh gì, không hề trả lời?

Kênh Thế giới sục sôi, trong kênh nhóm, Nam Cung Mặc cũng tỏ ra vô cùng phấn khích: “Óa óa, sư phụ của tôi được cầu hôn rồi óa óa óa óa óa!”.

Nam Cung Ức: “Đừng óa nữa, đâu phải cậu được cầu hôn!”.

Nam Cung Mặc: “Xem kịch hay mà, em muốn xem cái tay này sẽ chết như thế nào, ha ha ha!”.

Nam Cung Ức: “Khụ khụ, nói cũng phải, người anh em này ăn gan hùm gan báo mới dám đăng tin cầu hôn Đỗ Quyên, cũng không sợ Đỗ Quyên chặt đầu lột da anh ta”.

Virus im lặng một lúc, đột nhiên hỏi: “Đúng rồi Bottle, Hoa Đỗ Quyên Nở chẳng phải là sư phụ của cậu sao?”.

Bottle bình tĩnh trả lời: “Ừm”.

Virus nói: “Cô ta được người ta cầu hôn, xem ra cậu sắp có sư công rồi?”.

Bottle mỉm cười, “Chuyện đó thì chưa chắc”.