Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 06 - Phần 5

(5)

Mr. Bottle nói phải viết truyện xong nhanh chóng offline, trước đó Kỳ Quyên đã từng add QQ của anh ta, thế nên gọi anh ta trên QQ: “On không?”.

Cô nhanh chóng nhận được câu trả lời: “Có, đang chuẩn bị viết truyện”.

Là fan của anh ta, đột nhiên Kỳ Quyên cảm thấy mình suốt ngày kéo anh ta đi chơi game để anh ta có cớ không viết truyện thật là không tốt. Cô chần chừ một lúc rồi nói: “Hay là anh đưa tài khoản cho tôi, tôi giúp anh nâng cấp, anh chuyên tâm viết truyện là được rồi”.

Thấy anh ta mãi không có phản ứng gì, Kỳ Quyên cũng cảm thấy đề nghị này của mình có chút đường đột, thế nên bổ sung thêm: “Nếu anh lo lắng tôi đổi mật khẩu, anh có thể kết nối với điện thoại của mình”.

Mr. Bottle nói: “Ồ, tôi không lo lắng chuyện đó, tôi không vội nâng cấp”.

Kỳ Quyên vội nói: “Không sao, tôi có thể chơi hai nick cùng lúc, nhóm lúc nãy vẫn chưa giải tán, dùng nick của anh cùng mọi người tiếp tục nâng cấp trong Động Nhện là được”.

“Vậy thì phiền cô rồi:)”.

“Không phiền đâu”.

Thế là Mr. Bottle liền gửi tài khoản và mật khẩu cho Kỳ Quyên qua cửa sổ chat.

Kỳ Quyên thấy mật khẩu của anh ta là pingzi0229, trong lòng có chút nghi hoặc, “29 tháng 2 là sinh nhật anh à?”.

Bottle nói: “Bị cô phát hiện rồi:)”.

Anh ta tên là Mr. Bottle, trong tiềm thức của Kỳ Quyên luôn nghĩ rằng anh ta thuộc cung Bảo Bình, không ngờ anh ta lại thuộc cung Song Ngư dịu dàng lãng mạn nhất trong mười hai cung, hơn nữa còn sinh vào ngày 29 tháng 2, là “song ngư vô cùng hiếm có” bốn năm sinh nhật một lần...

Song Ngư bốn năm mới có, hình như có chút đáng thương? Người khác mỗi năm tổ chức sinh nhật một lần còn anh ta chỉ có thể cách bốn năm mới sinh nhật một lần. Hồi nhỏ nhìn người khác ăn bánh gato thổi nến chắc là rất buồn?

Trong đầu hiện lên bộ dạng ấm ức của Bottle nhí khi nhìn người khác ăn bánh gato, đột nhiên Kỳ Quyên cảm thấy rất đáng yêu.

Đây là lần đầu tiên cô gặp người sinh ngày 29 tháng 2 của năm Nhuận!

Không kìm được muốn trêu chọc anh ta: “Thế thì chẳng phải bốn năm mới được đón sinh nhật một lần sao? Hồi nhỏ không buồn sao?”.

Bottle mỉm cười nói: “Tôi đón sinh nhật theo lịch âm, mười tám tháng Giêng, năm nào cũng có:)”.

“...”. Lần đầu tiên Kỳ Quyên bị chặn họng không nói lên lời.

Sặc! Nhất thời phấn khích quên rằng có lịch âm!

Mặc dù phần lớn mọi người đều đón sinh nhật theo lịch dương, nhưng có một số người vẫn quen theo lịch âm, đặc biệt là người lịch dương bốn năm mới có một lần như anh ta, chỉ nghĩ thôi cũng biết chắc chắn anh ta ăn sinh nhật theo lịch âm!

Kỳ Quyên rất muốn cào tường, không biết vì sao ở trước mặt anh ta cô lại trở nên mất bình tĩnh như vậy. Bottle lại nói thêm: “Lớn rồi rất ít khi tổ chức sinh nhật, có điều sinh nhật lịch dương bốn năm một lần vẫn cùng các bạn tổ chức chúc mừng. Năm sau là năm Nhuận, định tụ tập một số bạn bè. Đến lúc ấy nếu có thời gian thì cô cùng đến ăn bánh gato nhé:)”.

Lời mời với ngữ khí rất tự nhiên nhưng lại khiến tim Kỳ Quyên đập thình thịch.

Bạn?

Anh ta coi mình là bạn?

Không phải độc giả, không phải bạn qua mạng, không phải sư phụ... mà là bạn?

Cảm giác này thật tuyệt.

“Ok, có thời gian nhất định sẽ đến!”. Kỳ Quyên vui vẻ nhận lời, sau đó lại gửi một tin nhắn, “Anh mau viết truyện đi, không thì mọi người lại oán trách đấy!”.

Không biết vì sao câu nói này lại có chút gì đó “thiên vị”. Trước kia, cô là người hung dữ nhất trong số những người oán trách, quả nhiên sau khi quen anh ta, ngay cả việc giục anh ta viết truyện cũng quên, ngược lại còn lôi kéo anh ta chơi game, thật đúng là tội lỗi tội lỗi...

“Ok, tôi đi viết truyện đây, cô cũng đừng chơi khuya quá”.

“Ừm, cố lên!”.

“Ok :)”.

Bottle nhanh chóng offline, Kỳ Quyên nhìn nick QQ biến thành màu xám, im lặng một lúc.

Đột nhiên nhớ ra mình sinh cuối tháng mười thuộc cung Bọ Cạp, là chòm sao độc mồm, hung dữ nhất trong mười hai chòm sao.

Trên mạng đã từng lưu truyền một câu chuyện cười liên quan đến cung Bọ Cạp: Chuyện xui xẻo nhất của mười hai cung là gì: cung Bạch Dương: đắc tội Bọ Cạp; cung Kim Ngưu: đắc tội Bọ Cạp; cung Song Tử: đắc tội Bọ Cạp... Trong mắt mọi người, người thuộc cung Bọ Cạp hình như rất đáng sợ.

Thực ra cũng không đáng sợ như thế chứ?

Kỳ Quyên không kìm được soi gương, cằm nhọn, mắt to, toàn thân toát lên phong thái chính trực của một vị luật sư, rất giống người tốt mà!

Vậy cung Song Ngư thì sao?

Đột nhiên Kỳ Quyên có chút tò mò. Vốn dĩ cô không bao giờ tin học thuyết về các chòm sao, nhưng hôm nay sau khi biết Bottle thuộc cung Song Ngư, không hiểu sao cô lại muốn tìm hiểu đặc điểm chòm sao của anh ta.

Ngón tay nhanh chóng gõ cung Song Ngư trên trang tìm kiếm, nhưng kết quả tìm kiếm được liệt kê ra lại khiến cô giật nảy mình.

Bạn đời thích hợp nhất của nam giới cung Song Ngư: nữ giới cung Bọ Cạp.

Hai người đều là chòm sao thuộc nguyên tố nước, đều trọng tình cảm, nhưng hai người một cương một nhu, bù trừ lẫn nhau. Sự thông minh tháo vát của nữ giới Bọ Cạp kết hợp với sự lãng mạn dịu dàng của nam giới Song Ngư, thật đúng là một cặp trời sinh.

Dĩ nhiên là về mặt quan hệ chăn gối, cả hai đều có thể bày tỏ ham muốn của mình một cách mãnh liệt, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Cái gì mà linh tinh lộn xộn thế này, ngay cả quan hệ chăn gối cũng đem ra nói!

Má Kỳ Quyên bất giác nóng ran, vội vàng đóng trang tìm kiếm.

Trên trang web vừa rồi có một đống miêu tả về “đời sống chăn gối sau hôn nhân” của Bọ Cạp và Song Ngư, thậm chí có người còn comment nói, mình là Bọ Cạp, chồng là Song Ngư, quả thật về mặt này rất hợp nhau, cả hai đều cảm thấy rất thỏa mãn...

Nhớ tới Bottle là Song Ngư, cô tìm kiếm Song Ngư cũng là vì tò mò về đặc điểm của anh ta, kết quả lại tìm được nhiều thứ không “trong sáng” thế này, bỗng chốc Kỳ Quyên cảm thấy toàn thân khác lạ, thậm chí còn có chút chột dạ.

Thật sự cô chỉ muốn tìm hiểu một chút thôi...

Bỏ qua cảm giác khó hiểu trong lòng, hít một hơi thật sâu để ổn định nhịp tim, Kỳ Quyên mở Client Danh Kiếm Online, đăng nhập tài khoản của Mr. Bottle, nói trên kênh nhóm: “Tôi mở nick Bottle cùng mọi người tiếp tục vào Động Nhện, được không?”.

Ngạo Thị Quần Hào mấy ngày qua đều theo Kỳ Quyên, nhóm trưởng nói như vậy dĩ nhiên cậu ta không có ý kiến gì. Còn Nam Cung Ức và Nam Cung Mặc đang âm mưu lên kế hoạch lôi kéo Hoa Đỗ Quyên Nở và Mr. Bottle vào bang hội của mình, dĩ nhiên sẽ không phản đối đề nghị này.

Mặc dù trong đội thiếu một người đánh quái sẽ chậm hơn một chút, có điều hôm nay bốn người lập nhóm vào Phụ Bản đã chơi được mấy vòng, thêm vào đó là cùng nhau đánh chết Boss ẩn thân Nhện Chúa, đến bây giờ đã phối hợp với nhau khá ăn ý. Bốn người đánh tiểu quái hoàn toàn không có vấn đề gì.

Kỹ năng tấn công theo nhóm của cầm sư quá ít, Kỳ Quyên quyết định để Hoa Đỗ Quyên Nở đi theo Mr. Bottle, còn mình thì mở nick của Mr. Bottle, mang theo con hổ nhỏ lanh lợi của anh ta cùng đi diệt quái.

Nhìn những phím kỹ năng tắt mà anh ta cài đặt, một cao thủ game online như Kỳ Quyên cũng không kìm được thầm thán phục trong lòng.

Cài đặt như thế vừa nhìn đã biết là cao thủ, kỹ năng thường dùng và kỹ năng khẩn cấp được đặt ở vị trí vô cùng hợp lý, nhìn vào là biết ngay. Bố cục của các phím E, Q, R khiến ngón tay có thể ấn được kỹ năng mà mình muốn trong thời gian nhanh nhất, đặc biệt là lúc PK, có thể nhanh chóng phản ứng để hoàn thành những đợt tấn công liên tục.

Việc cài đặt kỹ năng của Kỳ Quyên cũng tương tự như anh ta, vì thế nhanh chóng thích nghi được với cách đặt phím tắt của anh ta, cùng nhóm diệt quái trong Động Nhện nửa tiếng, năm người cùng lên cấp 55.

Ngạo Thị Quần Hào: “Các vị, ngày mai tôi còn phải đi học, out trước đây”.

Nam Cung Ức nói: “Trường tôi mười hai giờ cắt mạng nên tôi cũng out đây, bye bye các vị”.

Chắc họ đều là sinh viên, gần mười hai giờ là lần lượt offline.

Nam Cung Mặc vẫn còn trong nhóm, đợi hai người kia offline, anh ta mới gõ chữ trên kênh nhóm: “Chị Đỗ Quyên ơi, muốn bàn bạc với chị chuyện này ^_^”.

Mặt cười ấy làm cho Kỳ Quyên nổi hết da gà, vội vàng hỏi: “Nói đi, chuyện gì?”.

Nam Cung Mặc nói: “Chị và đồ đệ của chị vẫn chưa có bang hội đúng không? Hay là vào bang của bọn em? [Chớp mắt]”.

“...”.

“Sau này sẽ mở vườn bang hội, cấp 60 bắt đầu làm nhiệm vụ của bang hội, nâng cấp rất nhanh, sau khi lên cấp cao nhất sẽ mở bang chiến và Phụ Bản thách đấu giữa các anh hùng trong bang hội, nhà ăn và hiệu thuốc của bang hội còn bán rất nhiều đạo cụ và vật cưỡi hiếm có, kỹ năng sinh hoạt sau cấp 60 cũng phải ở bang hội mới có thể nâng cấp... vào bang hội sẽ không bị thiệt đâu ^_^”.

Kỳ Quyên im lặng một lúc rồi mới không kìm được hỏi: “Phần phía trước dấu ba chấm là cậu copy trên mạng đúng không?”.

Quả nhiên nói trúng tim đen.

“Ặc, bị phát hiện rồi”. Nam Cung Mặc mặt dày nói: “Em cảm thấy chị rất lợi hại. Em nhận chị làm chị được không ^_^”.

“Đừng, tôi không bao giờ nhận họ hàng bừa bãi trong game”.

“Vậy em bái chị làm sư phụ được không ^_^”.

“Trên cấp 50 không thể bái sư”.

“Vậy thì em nhận Bottle làm anh, sau đó gọi chị là sư phụ giống như anh ấy được không ^_^”.

“...”.

“Cứ vậy nhé, sau này sư phụ hãy dạy bảo đồ đệ, lần sau tiếp tục cùng sư phụ đánh Boss!”.

Mình vẫn chưa đồng ý mà cậu ta đã bắt đầu mặt dày gọi sư phụ rồi. Cuối cùng Kỳ Quyên đã hiểu “dai như kẹo kéo” trong truyền thuyết có nghĩa là gì rồi.

Bị Nam Cung Mặc đeo bám tới mức không biết làm thế nào, Kỳ Quyên đành phải bất đắc dĩ đồng ý gia nhập Nam Cung Thế Gia. Anh ta lại tiếp tục kiên trì không biết mệt mỏi mời Mr. Bottle. Kỳ Quyên vội giải thích: “Tôi đang vào nick của Bottle, có vào bang hội hay không hôm nào anh ta vào game thì cậu hỏi sau”.

“Ok, vậy hôm khác đệ tử hỏi huynh ấy, đệ tử out trước đây, bye bye sư phụ”.

“Bye bye...”.

Cuối cùng đã xử lý xong cái tay Nam Cung Mặc “kẹo kéo” đó, Kỳ Quyên thở phào, đóng Client, định đi ngủ sớm.

Vừa leo lên giường, cô đột nhiên nhớ ra người nào đó sau khi mở hố liền đi chơi game, mới mở mà không post chương mới, đã mấy ngày rồi không viết một chữ nào. Hôm nay anh ta out sớm để viết truyện, chắc là phải post phần mới rồi mới đúng?

Kỳ Quyên mở nhãn Favourite với tâm trạng đầy mong đợi, sau đó cằm Kỳ Quyên rớt xuống đất.

Tối nay anh ta post liên tiếp bảy chương, được độc giả mệnh danh là “chàng bảy lần một đêm”...

==||.

Mr. Bottle thật đúng là bom nguyên tử “không nổ thì thôi, nổ thì thật kinh”, trong người tiềm ẩn năng lượng vô hạn, post liền bảy chương, thật là vô cùng anh tuấn!

Đột nhiên Kỳ Quyên có ham muốn vò nát khuôn mặt đại thần này rồi lại vò nó về nguyên dạng.