Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 05 - Phần 1

Chương 5

Nhiệm vụ đột phá

(1)

Kỳ Quyên giúp Tiểu Tiểu Pháp Sư làm xong nhiệm vụ Tứ đại thần thú, một mình rảnh rỗi liền đi làm nhiệm vụ nâng cấp. Vừa ra khỏi Tiêu Diêu Cư thì thấy đột nhiên trên loa tung ra dòng thông báo.

“Treo thưởng lớn, giết Hoa Đỗ Quyên Nở, một lần 1000 xu! Treo thưởng lớn, giết Hoa Đỗ Quyên Nở, một lần 1000 xu!”.

Thì ra mạng của cô đáng tiền như vậy!

Người tung tin trên kênh loa tên là Nam Cung Mặc. Kỳ Quyên hồi tưởng lại trong đầu, nhanh chóng nhớ ra người này.

Cái tay Nam Cung Mặc này chính là người mà lúc đầu cô đã giết chết ở tầng ba Tỏa Yêu Tháp. Khi ấy bọn chúng không hiểu vì lý do gì mà giết chết Tiêu Tinh hai lần liên tiếp, lại còn canh xác tại chỗ không cho cô ấy sống lại. Kỳ Quyên trong lúc tức giận đã ẩn thân giết hắn, ném lại một câu: “Không nhiều lời với ngươi” rồi dẫn Tiêu Tinh bỏ đi.

Trong game vì muốn cướp yêu quái, mở mô thức tàn sát chém giết lẫn nhau là chuyện rất bình thường, thông thường người ta bị giết xong sẽ có ba lựa chọn, một là bị giết rồi cũng chẳng sao, sống lại tại chỗ vẫn là hảo hán; hai là trong lòng tức giận, gọi một đám huynh đệ đến giúp giết lại báo thù; ba là triển khai cuộc chiến chửi bới trên kênh Thế giới, dùng những lời lẽ tục tĩu để bày tỏ sự phẫn nộ của mình.

Không ngờ người này lại chọn con đường thứ tư: treo thưởng giết người.

Dùng kèn mua được ở thương thành để đăng tin, sau đó bỏ tiền thuê người đi giết đối phương báo thù, phương thức báo thù phiền phức lại lãng phí tiền bạc như vậy khiến Kỳ Quyên thấy hơi đau đầu.

Cho dù giết cô mười lần thì sao, chết khi ở dưới cấp 50 không có bất kỳ sự trừng phạt nào. Điều đó cũng có nghĩa là cho dù cô chết mười lần cũng sẽ không mất đi một sợi tóc, ngược lại người muốn báo thù, tiền trong ví sẽ hết sạch.

Kỳ Quyên nghĩ rằng tư duy của người này quả thực rất rối rắm, không kìm được chat riêng với hắn: “Một chiếc kèn năm tệ, vừa xong ngươi đã tung mười chiếc, hết năm mươi tệ rồi phải không?”.

“…”. Nam Cung Mặc hoàn toàn không ngờ cô nàng này dám chat riêng với mình, bỗng chốc sững người.

“Hay là ta tự sát trước mặt ngươi ba lần, ngươi cho ta 3000 xu nhé. Dù sao thì ngươi thuê người đến giết ta, cũng chưa chắc giết chết được ^_^”.

“…”.

Rõ ràng là Nam Cung Mặc sẽ không chấp nhận đề nghị quái đản đó của Kỳ Quyên.

Đừng nói là bớt giận, Nam Cung Mặc vốn dĩ đang ôm một bụng tức bị thái độ bình tĩnh của cô cùng với biểu tượng mặt cười ^_^ cuối cùng làm cho giận dữ tới mức đầu bốc khói.

Rõ ràng là coi thường anh ta một cách lộ liễu! Không, phải nói là sự khinh thường nghiêm trọng hơn cả coi thường!

Trong lúc tức giận Nam Cung Mặc lại tung kèn:

“Hoa Đỗ Quyên Nở, ngươi cứ chờ xem! Không giết ngươi tới lúc ngươi phải ra khỏi máy chủ thì ta không phải là Nam Cung Mặc!”.

Thông tin này bắt đầu nhảy liên tục trên kênh Thế giới, rõ ràng là anh chàng này đã tức giận đến nỗi tư duy hỗn loạn, không nghĩ ra từ nào để chửi bới, nói đi nói lại một câu như thế.

Nếu hắn ta đã không chấp nhận hòa giải, Kỳ Quyên cũng không thèm bận tâm tới hắn, tiếp tục làm nhiệm vụ, tự động bỏ qua chiếc kèn đó.

Kỳ Quyên vừa tới cổng thành Lạc Dương, cửa sổ chat ở góc dưới đột nhiên hiện lên tin nhắn riêng của Mr. Bottle, cách hỏi vô cùng ngắn gọn: “Chuyện gì vậy?”.

Điều mà anh ta hỏi rõ ràng là chuyện mấy trang liền trên kênh Thế giới toàn mắng chửi Hoa Đỗ Quyên Nở.

Kỳ Quyên sắp xếp lại tư duy, quyết định giải thích ngắn gọn với anh ta: “Là như thế này, ta dẫn theo một chị em tốt cùng vào chơi game. Hôm qua đang nâng cấp ở Tỏa Yêu Tháp thì cái tay Nam Cung Mặc này giết chết chị em tốt của ta hai lần liên tiếp, lại còn canh xác không cho cô ấy sống lại. Ta tức quá liền ẩn thân qua đó… giết chết hắn, bạn hắn, và cả em gái của hắn nữa”.

Mr. Bottle im lặng một lúc rồi mới hỏi: “Một mình sư phụ giết ba người bọn họ?”.

“Ừm”.

“Lợi hại lợi hại”.

“…”. Không biết anh ta đang khen hay đang cười, dù sao thì nhìn cái câu lợi hại lợi hại mà anh ta nhắn, Kỳ Quyên không thấy vui chút nào, ngược lại cảm thấy có chút tức ngực.

Có phải là mình quá bạo lực không, một người giết ba người.

Im lặng một lúc, Mr. Bottle lại nói: “Những chỗ như Tỏa Yêu Tháp sau này hạn chế đến, nhiều thị phi”.

“Ở đó giết quái nâng cấp rất nhanh, lấy được gấp đôi đạo cụ, nửa tiếng là có thể lên một cấp”.

“Nếu nhiều người thì không nhanh nữa, khắp nơi tranh cướp yêu quái”.

“Ồ, nói cũng phải”.

“Nếu thấy chán thì dẫn đồ đệ làm nhiệm vụ đi:)”.

Nhìn mặt cười cong cong, Kỳ Quyên nhận ra mình không có lý do gì để từ chối, vừa hay đại đồ đệ nâng cấp đến bây giờ cô chưa hề dẫn anh ta làm nhiệm vụ, thế nên liền xin vào nhóm.

Sau khi vào nhóm, bất ngờ chỉ nhìn thấy một mình anh ta.

Kỳ Quyên không kìm được hỏi: “Anh bạn Mr. Virus của đồ đệ đâu?”.

Mr. Bottle đáp: “Vợ cậu ta về, cậu ta out rồi”.

Vợ? Kỳ Quyên hơi ngạc nhiên. Thì ra Mr. Virus là tầng lớp nhân viên văn phòng đã có vợ, còn tưởng hai người bọn họ là sinh viên. Nếu hai người là bạn, vậy thì… có phải điều đó có nghĩa là Mr. Bottle cũng có vợ rồi không nhỉ?

Kỳ Quyên tò mò hỏi: “Đồ đệ không out sao? Vợ chưa về à?”.

Mr. Bottle mỉm cười, gõ một hàng chữ: “Người độc thân không ai quản, thời gian rất tự do”.

“Ồ, cũng phải”. Kỳ Quyên vô cùng tán đồng, cô cũng là quý tộc độc thân không ai quản, thời gian khá tự do.

Nếu Mr. Bottle tự do về thời gian, Kỳ Quyên cũng không để ý nhiều nữa, lập tức đến địa đồ Lạc Dương tìm vị trí của anh ta.

Mr. Bottle đang đứng cạnh trạm dừng chân ở thành Đông Lạc Dương, vẫn là anh chàng áo trắng đẹp trai tới mức khiến người ta chảy nước miếng. Bộ quần áo này hình như là thời trang môn phái cao cấp của Tiêu Diêu Cư, không biết anh ta kiếm được ở đâu.

Trước mặt anh ta là NPC [Tiểu Thất], trên đỉnh đầu có hình một cuộn giấy màu vàng, tượng trưng trên người NPC trước mặt có nhiệm vụ có thể nhận. Trước đó từ cấp 30 - 40, Kỳ Quyên đều giết quái trong Tỏa Yêu Tháp để nâng cấp, chưa từng làm nhiệm vụ ở thành Lạc Dương.

“Đồ đệ muốn làm nhiệm vụ này?”. Kỳ Quyên hỏi.

“Vâng, sư phụ làm chưa?”.

“Vẫn chưa”.

“Thế thì hay quá, cùng làm nhé!”.

Kỳ Quyên gật đầu, tìm Tiểu Thất nhận nhiệm vụ [Hộ tống Tiểu Thất], đọc thật kỹ miêu tả nhiệm vụ trong bảng nhiệm vụ.

Nhiệm vụ hộ tống độ khó cấp bốn sao, yêu cầu trong một phút hộ tống Tiểu Thất tới quán trà ở thành Tây an toàn. Trên đường sẽ có thổ phỉ xuất hiện, người chơi phải giết chết thổ phỉ, đồng thời còn phải đảm bảo Tiểu Thất không chết. Điều đó có nghĩa là đội chơi phải có khả năng sát thương đối thủ rất cao, có thể nhanh chóng giết chết thổ phỉ xuất hiện xung quanh Tiểu Thất, đồng thời tốt nhất nên phối hợp với một người làm nghề trị liệu để thêm máu cho Tiểu Thất.

Kỳ Quyên nghĩ một lúc rồi nói: “Có cần phải gọi thêm người trị liệu không?”.

Mr. Bottle nói: “Không cần, tổng cộng có năm nhóm tiểu quái, đồ đệ dùng kỹ năng tấn công theo nhóm tiêu diệt tiểu quái, gặp tinh anh quái thì sư phụ khống chế”.

“Ok, no vấn đề”.

“Vậy bắt đầu nhé”. Mr. Bottle nói rồi gọi một con hổ trắng nhỏ đáng yêu có kỹ năng tấn công theo nhóm theo sau mình.

Kỳ Quyên muốn đi tìm Tiểu Thất nói chuyện để bắt đầu nhiệm vụ nhưng thấy Mr. Bottle đã nói chuyện với NPC trước rồi, Kỳ Quyên đành phải dùng khinh công đi theo anh ta.

Đợt thứ nhất chỉ xuất hiện một tên thổ phỉ, vẫn chưa đến gần đã bị Mr. Bottle giết chết.

Đợt thứ hai là nhóm hai tên, Mr. Bottle giết tên bên trái, Kỳ Quyên hiểu ý chém tên bên phải. Hai con yêu quái gần như là kêu gào thảm thiết ngã lăn ra đất cùng một lúc.

Chẳng bao lâu xuất hiện đợt thứ ba, nhóm ba tên yêu quái gồm hai tiểu quái và một nhóm trưởng. Kỳ Quyên làm theo cách trước đó đã nói, khống chế nhóm trưởng, để cho Mr. Bottle có thời gian tiêu diệt tiểu quái rồi quay lại cùng bao vây giết nhóm trưởng.

Đợt thứ tư là nhóm bốn tên gồm ba tên tiểu quái và một tên nhóm trưởng. Kỳ Quyên vẫn khống chế nhóm trưởng, để Mr. Bottle và hổ trắng tiêu diệt tiểu quái, thuận lợi qua cửa.

Thấy quán trà thành Tây gần ngay trước mắt, chẳng bao lâu nữa nhiệm vụ hoàn thành. Đúng lúc Kỳ Quyên thầm nghĩ “nhiệm vụ này thật đơn giản” thì nhóm thổ phỉ thứ năm xuất hiện.

Hai tên tinh anh quái ba sao cộng với bốn nhóm trưởng!

Cửa ải cuối cùng số lượng đột ngột tăng gấp đôi, khả năng tấn công đột ngột tăng gấp đôi, đây là dọa người hay là chơi nhau!

Gần như là vô thức, ngón tay của Kỳ Quyên nhanh chóng phản ứng, ấn thuật khống chế thường dùng nhất của cầm sư, để tên tinh anh quái bên trái rơi vào trạng thái ngủ say, tên tinh anh quái còn lại [Trùm thổ phỉ] đã hùng hổ lao về phía Tiểu Thất. Kỳ Quyên dùng khinh công bay đến bên cạnh Tiểu Thất, lập tức ném một đòn đột kích về phía tên trùm thổ phỉ, gây sự chú ý của tên quái vật để hắn lao về phía mình, sau đó dùng khinh công liên tiếp nhảy ra phía sau, nhanh chóng lùi ra khu vực an toàn.

Kỳ Quyên dụ tên trùm thổ phỉ đến bên cạnh để đánh tay đôi với hắn. Mr. Bottle và vật nuôi của anh ta là hổ trắng đang bị bốn tên nhóm trưởng bao vây tấn công ở cách đó không xa.

Mặc dù tạm thời Tiểu Thất an toàn nhưng kỹ năng khống chế của cầm sư chỉ có thể kéo dài trong mười giây. Điều đó có nghĩa là sau mười giây, tên yêu quái bị khống chế kia sẽ tỉnh lại. Trong khi đó kỹ năng khống chế mười lăm giây một lần của cầm sư lúc ấy lại đang ở trạng thái hồi chiêu. Với sức sát thương rất lớn của tinh anh quái, trong thời gian năm giây trống, Tiểu Thất rất có thể sẽ bị giết chết.

Mr. Bottle vẫn đang giải quyết tiểu quái. Kỳ Quyên càng không có tự tin trong mười giây đánh chết tên trùm thổ phỉ trước mặt. Lượng máu của Mr. Bottle trong đội đã giảm xuống dưới 30%. Con hổ trắng của anh ta càng thê thảm hơn, chỉ còn lại chút máu cuối cùng.

Thấy thời gian khống chế mười giây sắp hết, tên trùm thổ phỉ trước mặt tấn công quá mạnh, Kỳ Quyên không thể phân tâm được. Trong khi đó tên trùm đang trong trạng thái hôn mê sắp tỉnh lại... Kỳ Quyên cuống tới mức muốn đập bàn phím.

Đúng vào lúc ngàn cân treo sợi tóc, đột nhiên Mr. Bottle chủ động giết chết con hổ của mình, sau đó khởi động thuật triệu hoán của pháp sư [Huyền Vũ chân ngôn], chỉ thấy một con rùa khổng lồ chui từ dưới đất lên, dùng kỹ năng [Liệt nham] của rùa, buộc tất cả các mục tiêu đối đầu với chủ nhân tấn công mình!

Đám nhóm trưởng thổ phỉ bị [Liệt nham] ảnh hưởng, bỏ mặc Mr. Bottle, lao về phía con rùa. Còn Mr. Bottle lập tức dùng khinh công bay tới trước mặt tên trùm thổ phỉ sắp tỉnh lại, phóng thuật nguyền rủa vào đúng giây hắn tỉnh lại.

Thuận lợi thu hút sự chú ý của tên trùm thổ phỉ xong anh lập tức nhảy ra phía sau tránh né, sau đó lại quay người dùng khinh công bay đi, bắt đầu kéo tên trùm thổ phỉ kia chạy vòng tròn như thả diều.

Kỳ Quyên chỉ biết mắt chữ A miệng chữ O đứng nhìn!

Anh nắm bắt thời gian vô cùng chuẩn xác. Thời gian hồi chiêu triệu hoán vật nuôi, thời gian duy trì kỹ năng khống chế, sự liên kết không thừa một giây cùng với sự quyết đoán khi nhanh chóng giết chết con hổ vào đúng lúc quan trọng, chỉ trong mười giây ngắn ngủi đã hoàn thành nhiều thao tác chuẩn xác một cách hoàn mỹ...

Vừa kéo tên trùm thổ phỉ vừa chạy vừa đánh, giết chết con hổ của mình rồi để rùa tại chỗ làm bia đỡ đạn... Thân thủ nhanh nhạy và tốc độ ứng biến linh hoạt thật đúng là siêu cao thủ trong số các cao thủ, chiến đấu cơ siêu hạng.

Anh nhẹ nhàng hóa giải nguy hiểm như vậy quả thực khiến Kỳ Quyên phục sát đất.

Chẳng mấy chốc, Kỳ Quyên giải quyết xong tên trùm trước mặt một cách thuận lợi. Mr. Bottle cũng giết chết tên trùm còn lại, sau đó quay lại giải quyết bốn tên nhóm trưởng chỉ còn lại một chút máu.

Tin nhắn hệ thống: Tiểu Thất an toàn đến quán trà thành Tây, nhiệm vụ hộ tống thành công!

Nghe tiếng nhạc vui tai thông báo nhiệm vụ thành công, Kỳ Quyên thật không biết phải nói gì.

Mr. Bottle thì tỏ ra rất bình thản, nhắn một câu trong kênh nhóm: “Cũng may, có nguy hiểm mà không xảy ra bất trắc :)”.

Kỳ Quyên nói với tâm trạng phức tạp: “Thiếu năm giây thôi là thất bại, thật đúng là như vậy”.

“Ừm, may mà sư phụ phản ứng nhanh, kịp thời quay lại chi viện, nếu chậm một giây là xong đời”.

Kỳ Quyên hết lời khen ngợi: “Tư duy của đồ đệ thật nhanh nhạy, lúc ấy ta không biết phải làm thế nào, tưởng là sẽ bị tiêu diệt rồi, không ngờ đồ đệ giết chết con hổ của mình, đổi sang vật nuôi khác”.

“Dù sao thì nó cũng sắp chết rồi, chi bằng tự tay giết chết nó”.

“...”.

“Ha ha, hợp tác vui vẻ:)”.

“Hợp tác vui vẻ:)”.

Có lẽ là bị biểu tượng mặt cười của anh ta tẩy não mà Kỳ Quyên cũng tiện tay đánh một hình mặt cười.

Ặc, mặc dù một người vốn rất nghiêm túc như mình đánh biểu tượng:) có chút kỳ lạ, nhưng cảm giác kề vai sát cánh phối hợp ăn ý chiến đấu cùng Mr. Bottle thật sự rất tuyệt.