Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp - Chương 03 - Phần 1 - 2

Chương 3

Bước vào game

(1)

Kỳ Quyên là cao thủ game online, trên màn hình máy tính luôn đặt icon một game tên là “Mộng Lý Giang Hồ” (Giang hồ trong mộng).

Hồi mới vào đại học, vào một kỳ nghỉ hè tẻ nhạt, Kỳ Quyên đã từng cùng hai chị em tốt là Vệ Nam và Tiêu Tinh “xông pha” trong game, còn lập ra một bang phái nhỏ. Kỳ Quyên là bang chủ, Vệ Nam, Tiêu Tinh là phó bang chủ, chơi hai năm nhưng không thường xuyên, vì luận văn tốt nghiệp, tìm việc mà ngừng chơi rất lâu. Sau đó cũng chỉ khi có thời gian rảnh rỗi mới vào ngắm cảnh.

Thực ra trong game Mộng Lý Giang Hồ, Kỳ Quyên còn có một ông chồng.

Hồi ấy trong game ra hàng loạt nhiệm vụ vợ chồng, phần thưởng rất hậu hĩnh. Trong bang có một anh chàng tên là “Thần Chết Đến Rồi” muốn tìm người kết hôn, cùng lấy phần thưởng, suốt ngày rêu rao “tìm vợ đây, tìm vợ đây, bán thân tìm vợ”. Kết quả tìm rất nhiều ngày mà vẫn chưa tìm thấy, bất đắc dĩ đành phải tự lập nick, dự định sau khi lên cấp 50 sẽ kết hôn với chính mình.

Kỳ Quyên thấy anh ta suốt ngày chơi hai nick như vậy thật mệt, thế nên đập bàn, trượng nghĩa tương trợ: “Tôi lấy cậu vậy, hai chúng ta cùng làm nhiệm vụ, nhanh hơn là cậu chơi hai nick nhiều”.

Thần Chết Đến Rồi vô cùng cảm kích kết hôn với chị Kỳ Quyên, tổ chức một đám cưới long trọng trong game.

Mặc dù sau khi kết hôn Kỳ Quyên chưa bao giờ gọi anh ta là chồng nhưng dù gì cũng là vợ chồng trong game nên Kỳ Quyên rất quan tâm tới anh ta, cảm thấy anh chàng này nói năng rất thú vị.

Về sau Vệ Nam phải đi thực tập, hoàn toàn rút khỏi game, Tiêu Tinh đi du học, tài khoản của hai người để lại cho Kỳ Quyên. Kỳ Quyên cũng vì công việc mà thường xuyên ẩn nick. Lúc bận càng ít khi vào game.

Kỳ Quyên lại đăng nhập vào Mộng Lý Giang Hồ. Trong tiếng nhạc quen thuộc, nữ thích khách gợi cảm với ID “Hoa Đỗ Quyên Nở” vào game. Vừa vào game, cửa sổ thư ở góc phải màn hình đã bắt đầu ting tang không ngừng. Kỳ Quyên thấy nghi hoặc, liền mở từng tin nhắn một:

“Vợ à, lâu lắm không gặp em, đang làm gì vậy?”.

“Vợ không online, không phải là xảy ra chuyện gì đấy chứ? Anh rất lo cho em”.

“Vợ à, mấy ngày không có em, anh rất nhớ em, bình tĩnh suy nghĩ, có lẽ là anh thật sự thích em rồi”.

“Sặc…”. Kỳ Quyên suýt chút nữa thì sặc nước, tròn mắt nhìn màn hình máy tính, tay cầm chuột không ngừng run lên, da đầu bỗng chốc tê liệt.

Thằng cha này đùa cái gì vậy?

Cậu biết tôi tròn hay dẹt, béo hay gầy không? Giọng nói chưa từng nghe, người cũng chưa từng gặp, nói thích với một ID hư ảo, thật quá nực cười.

Kỳ Quyên cố nhẫn nhịn cảm giác khó chịu, đang định trả lời, đột nhiên nhận được một tin nhắn riêng.

[Thần Chết Đến Rồi]: Cuối cùng cũng đến rồi? Đọc được tin nhắn anh gửi cho em chưa?

[Thần Chết Đến Rồi]: Em ở thành phố B đúng không? Anh cũng học đại học ở đó, có cơ hội có thể gặp nhau được không?

[Thần Chết Đến Rồi]: Anh rất thích em ^_^.

Nhìn thấy mặt cười ^_^ cuối cùng, Kỳ Quyên ôm ngực ho sặc sụa.

Lời tỏ tình đường đột này chẳng khác nào miếng bánh từ trên trời rơi xuống nhưng lại đập thẳng vào mặt cô, không biết nên khóc hay nên cười nữa.

[Thần Chết Đến Rồi]: Vợ ơi vợ à? Sao không có phản ứng gì vậy?

Kỳ Quyên ngừng ho, nghiêm túc gõ chữ.

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Xin chào, đây là tài khoản tôi vừa mới mua trên mạng, không phải là người anh cần tìm.

[Thần Chết Đến Rồi]:...

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Tin nhắn của anh tôi đọc rồi. Anh không biết đúng không, thực ra trong game có rất nhiều kẻ lừa đảo, không biết chừng người mà anh thích cao một mét tư, nặng chín mươi cân, người như cái thùng phi, mặt đầy vết rỗ.

[Thần Chết Đến Rồi]:...

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Tính cách của cô ta có thể còn rất bạo lực, phát triển tình cảm ngoài đời thực chắc chắn anh không chịu đựng được đâu. Nghe lời khuyên của tôi không sai đâu.

[Thần Chết Đến Rồi]: Cô ấy thật sự… bán tài khoản rồi sao?

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Ừm.

[Thần Chết Đến Rồi]: Vậy cô mua lại với giá bao nhiêu?

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Một trăm tệ.

[Thần Chết Đến Rồi]: Không phải chứ?

Để tránh anh ta nghi ngờ, bám riết không chịu buông tha, Kỳ Quyên vội vàng đăng một tin nhắn trên kênh Thế giới:

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Chủ nhân trước của tài khoản này đã bán tài khoản, hiện nay đã thay chủ mới, ân oán trước đây chấm hết, cảm ơn mọi người.

Kỳ Quyên vừa đăng tin thì lập tức nhận được tin nhắn riêng.

[Chờ Một Ngày Nắng]: Tiểu Quyên, mày bị hack nick rồi à?!

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Không.

Nick “Chờ Một Ngày Nắng” gửi tin nhắn là nick của chị em tốt Tiêu Tinh.

Lúc đầu cô cùng Vệ Nam và Tiêu Tinh chơi game, đặt tên đều lấy bốn chữ, Vệ Nam là Mộc Nam Cô Nương, Tiêu Tinh là Chờ Một Ngày Nắng, Kỳ Quyên chính là Hoa Đỗ Quyên Nở.

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Tiêu Tinh, chẳng phải mày bận lắm sao? Sao vẫn vào game?

[Chờ Một Ngày Nắng]: Tao lên mạng down mấy bức tranh tìm cảm hứng, Ôn BT (biến thái) đáng ghét lại giao cho bọn tao bài tập khó “nhăn răng”, thật đáng ghét!

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Lại là cái tay họ Ôn ấy, có phải là hắn rất thích giày vò bọn mày không?

[Chờ Một Ngày Nắng]: Cũng không phải là cố tình giày vò, chỉ là hắn ta yêu cầu quá nghiêm khắc. Bài tập mà lớp tao nộp lần trước đều bị hắn bắt làm lại. Mấy ngày hôm nay không khí trong lớp rất ảm đạm.

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Thật đáng thương, gặp một giáo viên như thế mày thật là xui xẻo.

[Chờ Một Ngày Nắng]: Tao cũng thấy vậy T_T.

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Cứ vẽ từ từ, dù sao thì bây giờ mày cũng rảnh rỗi.

[Chờ Một Ngày Nắng]: Ừ, cũng chỉ có thể như vậy thôi.

Nói chuyện một lúc, đột nhiên Tiêu Tinh nhận ra câu hỏi của mình hình như đã bị luật sư Kỳ âm thầm chuyển hướng, vội vàng quay lại chủ đề chính.

[Chờ Một Ngày Nắng]: Đúng rồi, đừng đánh trống lảng nữa! Sao mày lại nói là mày bán nick?

Nhắc đến chuyện này, Kỳ Quyên cảm thấy rất đau đầu.

Anh chàng Thần Chết Đến Rồi kém cô ba tuổi. Hiện nay vẫn đang là sinh viên. Đừng nói bây giờ Kỳ Quyên hoàn toàn không muốn yêu đương, cho dù muốn tìm bạn trai thì cũng nên tìm người đàn ông chín chắn, trưởng thành hơn mình mới đúng. Ở bên những chàng trai nhỏ tuổi, Kỳ Quyên cảm thấy mình không thể nảy sinh tình yêu, chỉ có thể nảy sinh ham muốn bảo vệ mãnh liệt.

Nghĩ đến đây, Kỳ Quyên thở dài ngao ngán, nói với Tiêu Tinh: “Chính là cái tay ‘Thần Chết Đến Rồi’, hắn vừa mới tỏ tình với tao, nhiệt liệt yêu cầu gặp mặt, nói là muốn phát triển quan hệ với tao. Tao sợ quá, vì thế mới nói là bán nick”.

Nghe cô nói như vậy, Tiêu Tinh cũng giật mình.

Chị Kỳ Quyên là nhân vật như thế nào chứ? Anh chàng kia chưa gặp mặt mà dám mạnh mồm nói muốn theo đuổi. Có lẽ sau khi nhìn thấy cảnh tượng chị Quyên đi giày cao gót, mặc quần áo luật sư đứng trên toà, ánh mắt sắc bén, lời lẽ đanh thép, khiến luật sư đối phương tức đến ộc máu… anh ta sẽ hối hận vì quyết định này.

Tiêu Tinh thấy toát mồ hôi thay anh chàng kia, sau đó hỏi Kỳ Quyên: “Thế mày định thế nào?”.

Kỳ Quyên im lặng một lúc rồi nói: “Tao quyết định A rồi!”.

Away from keyboard, AFK, viết tắt là A, trong game chỉ người chơi tạm thời rời khỏi game.

Kỳ Quyên quyết định rời khỏi Mộng Lý Giang Hồ, một là không muốn đối diện với sự đeo bám của anh chàng kia, hai là vì game này chơi hai năm rồi, cũng thấy nhàm chán, nhân cơ hội này dứt khoát bỏ luôn.

Tiêu Tinh không kìm được giơ ngón tay cái: “Đúng là phong cách của mày”.

Kỳ Quyên nói: “Ừ, không muốn lằng nhằng, quyết định dứt khoát”.

Tiêu Tinh lại hỏi: “Nhưng ngộ nhỡ anh ta thích mày thật thì sao?”.

Kỳ Quyên cười nói: “Chưa gặp bao giờ, có thể thích được bao nhiêu, chín mươi chín phần trăm tình yêu qua mạng đều ‘đoản mệnh’. Một phần trăm duy nhất cũng không thể là tao. Nếu tao có thể yêu qua mạng, tao chắc chắn có thể ăn bàn phím”.

Tiêu Tinh gật đầu phụ hoạ: “Tao cũng không tin mày sẽ yêu qua mạng. Nếu mày có thể yêu qua mạng, tao chắc chắn có thể ăn bo mạch chủ”.

Rất lâu sau đó, hai người nói khoác không biết ngượng mồm này khi đứng trước bàn phím và bo mạch chủ, hận tới mức chỉ muốn vả vào mặt mình.

(2)

Sau khi xoá game, đột nhiên thấy có chút tẻ nhạt, Kỳ Quyên liền lên mạng search game hay thời gian gần đây, phát hiện game mới “Danh Kiếm Online” dạo này đang rất hot và được đánh giá cực kỳ cao đang cho chơi thử, mấy ngày gần đây vừa hay lại mở một máy chủ mới. Kỳ Quyên tò mò vào trang chủ xem liền bị thu hút bởi trailer vô cùng tráng lệ.

“Danh Kiếm Online” là game 3D theo phong cách võ hiệp, hình ảnh và nhân vật trong game vô cùng tinh xảo, thêm vào đó “Danh Kiếm Online” là game được cải biên từ cuốn tiểu thuyết “Danh kiếm” của tác giả Thịt Kho Tàu. Kỳ Quyên nhìn thấy tên “Danh kiếm” đã cảm thấy vô cùng thân thiết, liền down phần mềm Client của game.

Muốn down Client cần rất nhiều thời gian, thế nên Kỳ Quyên liền chat QQ với Tiêu Tinh.

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Tiêu Tinh, cùng chơi game không?

[Ngày Nắng]: Á? Mày lại có mục tiêu mới rồi sao?

[Hoa Đỗ Quyên Nở]: Đúng vậy, Danh Kiếm Online hay hơn Mộng Lý Giang Hồ nhiều!

Tiêu Tinh luôn cảm thấy lời nói của Kỳ Quyên rất có trọng lượng, cô nói hay thì chắc chắn sẽ rất hay.

[Ngày Nắng]: Ok, gần đây tao cũng rảnh rỗi, cùng chơi đi!

Kỳ Quyên nhìn màn hình máy tính, khẽ nhoẻn miệng cười.

Tiêu Tinh đúng là cô nàng ngốc nghếch, lừa bán đi thật quá dễ dàng. Có chị em chơi cùng, dĩ nhiên là thú vị hơn một mình xông pha thiên hạ rất nhiều.

Sau khi down xong Client, Kỳ Quyên liền đăng nhập game, tạo ra một nữ hiệp tên là [Hoa Đỗ Quyên Nở]. Tiêu Tinh cũng lập tài khoản, vẫn lấy tên [Chờ Một Ngày Nắng]. Trong game đã quen gọi tên này rồi, hai người đều lười không muốn động não đổi tên.

Sau khi lập nick xong gặp nhau ở làng tân thủ (người mới chơi), hai người cùng bắt tay, sau đó bắt đầu kề vai tác chiến, cùng nâng cấp.

Tiêu Tinh là người “mù đường”, thường xuyên không tìm thấy phương hướng. Sau lần thứ ba tìm sai NPC(*) khi làm nhiệm vụ, cuối cùng Kỳ Quyên không thể nhẫn nhịn được nữa.

(*) NPC là viết tắt của Non - Play Character, nhân vật do hệ thống điều khiển, tương tác với người chơi, dẫn dắt người chơi tìm hiểu nội dung, cốt truyện game, bán hàng, trao nhiệm vụ...

“Mày đi theo tao!”.

“Ok!”.

Thế là Tiêu Tinh ấn chuột phải vào [Hoa Đỗ Quyên Nở], lựa chọn tự động đi theo, thuận lợi tìm thấy NPC.

Kỳ Quyên dừng lại và nói: “Giao nhiệm vụ”.

“Ok”. Tiêu Tinh vội vàng giao nhiệm vụ, thành công nhận được 3000 điểm kinh nghiệm.

“Nhận nhiệm vụ, bám theo, đừng để tao phải nhắc nhở mày!”.

“Á!”.

“Sau khi qua địa đồ phải làm lại thao tác đi theo! Bảo mày đi theo mày không đi, chạy lung tung bị tiểu quái cắn chết rồi đúng không?”.

“Tao sai rồi…”.

“Bám sát một chút!”.

“Biết rồi!”.

Thế là Tiêu Tinh đi theo Kỳ Quyên làm nhiệm vụ như cái đuôi như thế lên đến tận cấp 10.

Trên màn hình hiện lên một tin nhắn hệ thống: “Chúc mừng hiệp sĩ đã thuận lợi lên cấp 10, hoàn thành thành tựu [Sơ đẳng]… Bây giờ bạn có thể đến làng tân thủ tìm Vô Tâm Đại Sư, gia nhập môn phái!

Gia nhập môn phái là một khâu vô cùng quan trọng trong game online. Những môn phái khác nhau sẽ có chiêu thức võ công, trang phục và thủ pháp, thao tác khác nhau. Mọi người có thể căn cứ vào sở thích của mình lựa chọn môn phái. Game này có tám môn phái, sau khi Tiêu Tinh nói chuyện với Vô Tâm Đại Sư, xuất hiện bảng giới thiệu sơ lược về tám môn phái, hoa mắt chóng mặt trong bảng danh sách các môn phái một lúc, sau đó hỏi: “Tiểu Quyên, mày chọn môn phái nào?”.

Kỳ Quyên nói: “Tuyệt Tình Cốc”.

Tiêu Tinh nói: “Tao biết ngay mà >_<”.

Tuyệt Tình Cốc nằm trong khu rừng sương mù ở vùng giáp ranh giữa Trung Nguyên và Nam Cương, địa hình ẩn khuất, Cốc chủ [Liễu Cầm] nổi danh thiên hạ với tài chơi đàn. Các đệ tử trong cốc đều lấy đàn làm vũ khí, biết dùng tiếng đàn để khống chế kẻ địch. Họ giỏi âm luật, đồng thời cũng tinh thông thuật ẩn thân và thuật ám sát mà người trong giang hồ chỉ nghe thôi đã sợ mất mật. Không ai biết rằng chiếc đàn nhìn thì có vẻ nho nhã thực chất bên trong lại chứa đoản kiếm có độc!

Lời giới thiệu về Tuyệt Tình Cốc ở chỗ Vô Tâm Đại Sư có viết một đoạn như thế. Nói một cách ngắn gọn, Tuyệt Tình Cốc chính là nghề “sát thủ” có sở trường khống chế. Kỳ Quyên lựa chọn Tuyệt Tình Cốc cũng nằm trong dự đoán của Tiêu Tinh. Kỳ Quyên chơi game vô cùng bạo lực, thích làm những nghề như sát thủ, thích khách gì đó. Rõ ràng là môn phái Tuyệt Tình Cốc rất hợp với “khẩu vị” của cô.

Kỳ Quyên hỏi: “Mày chọn cái gì?”.

Tiêu Tinh nghĩ một lúc rồi nói: “Tao chọn Bách Thảo Đường thôi”.

So với sát thủ có tư duy nhanh nhạy thao tác khó cấp năm sao của Tuyệt Tình Cốc, Bách Thảo Đường lại tạo ra các dược sư thuộc loại hình phụ trợ, thao tác tương đối dễ dàng hơn, thấy người khác sắp chết thì thêm máu, theo đuôi để tăng thêm kinh nghiệm, làm nhiệm vụ cũng không sợ không ai gọi vào nhóm.

Kỳ Quyên cười rồi nói: “Tao biết ngay mà”.

Sau khi hai chị em gõ hai hàng chữ “Tao biết ngay mà” đầy ăn ý thì họ chia tay ở làng tân thủ, mỗi người một nơi, nói chuyện với người tiếp đón của môn phái, đi vào địa đồ môn phái.

Kỳ Quyên đến Tuyệt Tình Cốc, nhìn xuống dưới thì phát hiện địa đồ này được thiết kế rất biến thái.

Không sai, Tuyệt Tình Cốc là một sơn cốc. Thông thường trong tiểu thuyết võ hiệp, khi vào sơn cốc đều phải đi vòng qua những nơi như sơn động, rừng cây, nhưng Tuyệt Tình Cốc thì rất hay, nhảy từ trên vách núi xuống.

Thái quá hơn là quá trình nhảy xuống vô cùng hoàn chỉnh, từ khi hai chân rời khỏi vách núi đến khi cơ thể xuyên qua tầng mây, đến cây cối hoa cỏ xung quanh bỗng chốc vụt qua trước mắt, cuối cùng lại nghe thấy một tiếng “tùm” rất lớn, cơ thể rơi xuống hồ, khiến bạn có thể cảm nhận toàn bộ quá trình rơi tự do một cách rất chân thực.

Kỳ Quyên cảm thấy trong phần giới thiệu về môn phái nên cho thêm một dòng: Những người sợ độ cao không nên gia nhập.

Trong mục tuyên truyền nên cho thêm một dòng: Muốn nhảy xuống vách núi không? Muốn cảm nhận cảm giác kích thích khi tự sát không? Tuyệt Tình Cốc chào đón bạn.

Kỳ Quyên rơi xuống hồ nước thì nhìn thấy một NPC đứng bên hồ, trên đầu có viết “Liễu Hương Nhi”, trên đó hiển thị nhiệm vụ. Kỳ Quyên bơi đến bên hồ, nói chuyện với cô ta, nhận nhiệm vụ nhập môn.

Cô hoàn thành nhiệm vụ nhập môn rồi đến phòng của cốc chủ Liễu Cầm, vừa vào cửa đã nghe thấy tiếng đàn êm tai như tiếng nước chảy. Kỳ Quyên phát hiện NPC Liễu Cầm thật đúng là đại mỹ nhân, thư thả ngồi đó chơi đàn, dáng vẻ thoát tục trông rất giống một tiểu thư đài các.

Có điều, mấy đệ tử đứng bên cạnh bà ta đã làm lộ rõ bản tính của bà ta. Mấy đệ tử này đều mặc quần áo đi đêm màu đen, trên mặt che vải đen, trang phục sát thủ đồng nhất trông rất ngầu.

Kỳ Quyên xúc động bái kiến sư phụ, gia nhập Tuyệt Tình Cốc. Sư phụ Liễu Cầm tặng cho cô một bộ trang phục nhập môn là một bộ quần áo bó màu đen. Bộ quần áo vừa vặn khiến nữ hiệp trước mắt trở nên vô cùng gợi cảm, vạt áo phía sau khẽ đung đưa cùng với động tác của nhân vật, mái tóc dài buộc gọn phía sau, khuôn mặt cũng được che tấm vải đen thần bí, đôi chân dài cũng vô cùng nhanh nhạy.

Đúng là rất có style!

Kỳ Quyên nhìn nhân vật trong máy tính, trong lòng vô cùng thích thú. Cô thích nhất là những sát thủ kiểu ngự tỷ(*) như thế này. Chơi game mấy năm rồi, lần nào cũng chọn nghề sát thủ, ẩn thân đến sau lưng đối phương, một đao cắt cổ kẻ địch, chỉ nghĩ thôi đã thấy vô cùng kích thích và “đã” rồi!

(*) Ngự tỷ chỉ những cô gái cá tính, chín chắn, già dặn.

Cô vô cùng mong chờ vào hành trình game online sắp bắt đầu!

Tối hôm ấy, Kỳ Quyên lại bị sái cổ, trong mơ cô biến thành nữ sát thủ áo đen. Sau khi đi ra khỏi nhà, dùng khinh công vượt qua tòa nhà cao tầng trước mặt, bay thẳng đến văn phòng luật sư, xe bus, tàu điện ngầm, tất cả đều bị cô giẫm dưới chân.

Sau khi tỉnh mộng, Kỳ Quyên xoa cái cổ đau nhức, chỉnh trang quần áo đi làm, đợi xe bus mười phút, trong lòng không khỏi than phiền mơ và thực quả nhiên tương phản.

Chỉ là có ai giải thích cho cô biết cuối cùng trong giấc mơ nhìn thấy một chiếc bình đáng yêu là như thế nào vậy?

Lẽ nào bị cái ID kỳ lạ “Mr. Bottle” ám ảnh sao?