Tứ quái TKKG (Tập 28) - Chương 10 (Hết)

MƯỜI: CUỘC XỬ TỬ LÚC NỬA ĐÊM

Đêm qua khi về đến nhà, Công Chúa mới ngỡ ngàng. Sợi dây chuyền vàng đeo ở cổ rớt đâu mất tiêu khiến niềm vui lật tẩy cặp bài trùng khoác lác Thilo, Flori tại hầm Ghê Rợn trở nên ỉu xìu như quả bóng xì hơi. Báo hại cô bé đôn đáo lùng sục khắp trong nhà, cầu thang, ngoài trời và cả trên chiếc BMW của bố già mà vẫn đỏ mắt tuyệt vọng.

Tarzan tìm đủ cách nói để an ủi cô bạn gái, nhưng vô hiệu.

Vào giờ giải lao trước giờ học cuối sáng thứ hai, Tarzan chợt lóe lên một ý nghĩ:

- Mình xin cuộc rằng chỗ sợi dây chuyền rơi phải là rừng Chim Kền Kền. Chỗ căn hầm Flori trốn. Sau bữa ăn trưa nay, cả bọn sẽ tới nhà Gaby rồi vào rừng, chúi mũi xuống đất mà tìm. Giống như con Oskar ấy. Sẽ cho cả nó theo cùng.

Đôi mắt hồ thu xanh biếc của Gaby lại sáng bừng lên như bầu trời mùa xuân. Đúng giờ hẹn sau bữa ăn trưa, ba thằng con trai đã có mặt tại tư gia Công Chúa. Coi kìa, không hiểu có vấn đề gì nghiêm trọng mà Gaby đón ba quái với vẻ mặt hớt hải.

- Chị Andrea vừa gọi điện cho mình. Con Lady lại bị bắt cóc rồi. Nó bị kẻ nào tóm ở trước cửa tiệm thực phẩm. Liệu tụi mình có giúp chị ấy tìm Lady không?

Tarzan gật đầu:

- Tất nhiên rồi. Nào, chúng ta cùng đến nhà chị Andrea trước đã. Sợi dây chuyền tính sau.

Tứ quái đổ bộ nhà Andrea tội nghiệp. Cô gái mặt tái xanh vì lo lắng.

Năm chị em lại vào công viên bấy giờ đã lác đác những người dạo buổi chiều. Cả năm người sục sạo khắp công viên, gọi Lady nhưng tiếc rằng kết quả vẫn là số 0.

Sau một chỗ rẽ, Tròn Vo đột ngột đứng trước con Wotan cùng ông chủ đang đi dạo.

Con vương cẩu cũng phát hiện thấy Tròn Vo, nó mừng rỡ chồm hai chân trước đặt lên vai thằng mập để liếm mặt chúc mừng khiến Tròn Vo xém xỉu.

Giọng ông Ziegler thật khác thường:

- Cuối cùng cũng gặp được các em.

Tarzan giới thiệu Andrea cùng nỗi buồn của chị. Ziegler gật gù:

- Hôm qua tôi có kể với các em về tên trộm đã hành hung vợ tôi. Các em biết không, sáng nay chính thằng đó lại đột nhập căn hộ của bà mẹ vợ tôi. Bà cụ đã đoán ra nó là ai và đã lừa thằng đó. Suýt nữa con Wotan đã chộp được nó.

Ông ta kể lại diễn biến câu chuyện rồi kết luận:

- Từ trên lầu nhìn xuống tôi thấy thằng lưu manh nhảy lên một chiếc xe Kombi cà tàng do một tên đầu trọc cầm lái.

Andrea bưng mặt hãi hùng:

- Đúng nó là thằng Mồm Loa rồi. Ôi, tôi ớn lạnh cả xương sống.

Tứ quái bèn giải thích cho ông đó là ai.

Ziegler là sếp ở một văn phòng kiến trúc sư. Ông tỏ vẻ thán phục chiến dịch truy lùng tội phạm của Tứ quái. Ông đưa cho chúng số điện thoại của mình tại văn phòng và hẹn rằng có tin gì thì báo ngay cho ông rồi họ chia tay.

Không thể tìm thấy Lady trong công viên. Năm chị em buồn rầu trở về nhà Andrea. Vừa vào đến cửa, chuông điện thoại đã réo. Giọng Mồm Loa đầy hăm dọa:

- Mày đã đoán được giọng tao rồi hả, con khốn kia? Đêm nay, mười hai giờ đúng, tụi tao sẽ xử tử con cầy ghẻ của mày để trừng phạt mày và cảnh cáo những đứa toan chọc phá chúng tao. Hiểu chưa? Hê hê, con cẩu ranh của mày sẽ được rụng tự do suốt mười tám tầng nhà. Rất cao hả, trên mặt đường lát đá sẽ còn lại một vết máu. Đó là phần thưởng cho mày.

Gã côn đồ cúp máy. Đầu gối Andrea nhủn ra. Cô vừa khóc vừa kể lại. Gaby cố cầm nước mắt. Karl và Kloesen đứng chết trân. Tarzan cố bình tĩnh để tìm ra giải pháp. Bao giờ cũng có giải pháp cho tất cả mọi vấn đề.

- Này quý vị, hãy bình tĩnh mà suy nghĩ xem thành phố chúng ta có bao nhiêu tòa nhà mười tám tầng. Cái thằng ngu ấy đã tiết lộ khối điều rồi đó. Hãy dũng cảm lên chị Andrea, đúng nửa đêm nay chúng ta cũng lại cứu được Lady.

Gaby hỏi:

- Bằng cách nào đại ca?

- Dễ thôi Gaby. Ông Ziegler là một kiến trúc sư. Chúng ta sẽ nhờ ông ấy hỏi giùm sở xây dựng coi có những tòa nhà nào mười tám tầng trong thành phố. Xong chuyện thứ nhất. Chuyện thứ hai, sau khi xác định được số lượng tòa nhà chọc trời, chính bố già Glockner và các đồng nghiệp của ông sẽ làm nhiệm vụ mai phục ở các nơi đó để bắt bọn chúng. Tụi mình cũng có mặt. Rõ chưa nào?

- Quả là phương sách duy nhất đúng. – Karl khen.

Tarzan gọi điện thoại rất lâu với thanh tra Glockner, sau đó với Michael Ziegler. Công việc bắt đầu như hắn đề nghị. Andrea đã bình tâm lại. Rồi Tarzan đứng dậy:

- Hiện thời còn lâu mới tới nửa đêm. Ê, quân sư, trong trường hợp này mày sẽ làm gì?

- Gô lên rừng Chim Kền Kền trước khi sợi chuyền bị chim tha vô bụi rậm.

*

Khi Tứ quái mò đến căn hầm bê-tông thì trời bắt đầu chạng vạng tối. Con Oskar hình như quên luôn nghĩa vụ sục sạo đánh hơi tìm nữ trang cho cô chủ. Nó chạy lung tung rồi xộc tới căn hầm.

Tròn Vo la oai oái:

- Thực hết chỗ nói. Con Oskar dừng ở trước cửa hầm làm gì kìa. Mày cá độ với tao chớ Karl. Tao nói nó đang bắt tay với một con thỏ.

Tarzan nghiêm trang hẳn. Hắn không tin cánh mũi thợ săn của Oskar đùa những chuyện vô ích. Ngay lập tức, hắn dựng xe đạp vào gốc cây và chạy như mèo rừng tới trước cửa căn hầm. Chúa ơi, bên trong lù lù thằng nhãi ranh Peter Rumpel hai tay ôm gối, đầu ngả vào ba-lô ngủ mê man.

- Gấu, gấu…

Tiếng chó sủa làm thằng bé nhổm dậy như bị rắn cắn. Các nốt tàn nhang bợt đi vì khiếp hãi. Khi nhận ra Tarzan, Peter hầu như hết sợ.

- Tao đây, tiểu quái ạ. Sao, đường về Hinterbirnbach còn xa lắm hả?

Peter khoái kiểu thọc lét này. Nó toét miệng cười:

- À, anh đấy à?

- Sao chú mày rúc vô đây?

- Em ẩn trốn.

- Em khỏi lo đi. Ba của bạn anh là thanh tra hình sự sẽ giúp em về với bà nội. Không phải trở lại trại trẻ mồ côi nữa.

Thằng nhỏ mừng húm:

- Thiệt hả anh? Tuyệt quá! Nếu vậy em xin tình nguyện đi theo các anh. Nhưng em đang bị săn đuổi đó.

Karl, Gaby và Tròn Vo đã đến gần. Chúng sửng sốt khi nhìn thấy kẻ “kế nghiệp ngủ hầm” của Flori.

- Ai săn đuổi em? – Tarzan hỏi.

- Bọn tội phạm. Một gã có tên là Gert và một gã là… Mồm Loa.

Tứ quái sững người. Tarzan thở ra:

- Ai ngờ được hả các bạn. Đúng là trái đất tròn. Trong khi chúng ta truy nã bọn lưu manh thì chúng lùng sục Peter và Peter thì chạy trốn chúng lẫn tụi mình. Rõ là tít mù vòng quanh. Kể rõ hết xem, Peter?

Peter kể liền, nó vừa kể vừa ngó ngoáy chân tay như bị ngứa. Hoàn toàn tình cờ, nó thò tay vào túi quần và hồn nhiên lôi ra xoay tít một sợi dây chuyền vàng rất đẹp.

- Ê! – Gaby ngắt lời, trong khi ba quái nam trố mắt nhìn – Em lấy đâu ra sợi dây chuyền thế?

- Em bắt được. Nó nằm ở đây nè. – Chú bé chỉ xuống trước chân trái mình.

*

Tại Tổng nha cảnh sát, sau lời tường thuật của Peter, các nhân viên hình sự lập tức kiểm tra ngăn chứa đồ 766. Nhưng cái ngăn trống rỗng. Chúng đã khôn ngoan di chuyển đồ đạc qua một ngăn khác. Chậm nhất là trưa mai, chúng phải bỏ tiếp một mark vào ngăn khóa tự động, lúc ấy các cảnh sát mặc thường phục sẽ tóm cổ chúng. Nhưng nếu đợi đến mai thì con Lady chết mất. Thanh tra Glockner nói:

- Bởi vậy nên chúng ta mới phải nhọc sức đêm nay. Con biết không Tarzan, trong thành phố có mười một tòa nhà mười tám tầng và chỉ có cái buyn-đinh đang xây dựng dở dang là đáng nghi nhất. Có thể tụi sát chó sẽ chọn nơi đó vì một lẽ giản dị: tòa nhà mới xây xong phần thô, mười tòa nhà khác đâu có dễ dàng đột nhập. Toàn là công sở và chung cư đông người. Tuy vậy, để đề phòng, chúc đã cho người gác không sót một nơi nào.

Tròn Vo ngứa miệng:

- Cái buyn-đinh dở dang đó dành để làm gì trong tương lai hở chú?

- Nó thuộc về Sở Tài chánh. Nằm cạnh quảng trường Melchior.

- Á à, Sở Tài chánh. Cái sở thuế ấy ba cháu không ưa nổi.

*

Quảng trường Melchior nằm không xa trung tâm thành phố. Lúc 23 giờ 47 phút, xe của thanh tra Glockner đã có mặt tại một địa điểm kín đáo gần đó. Bốn quái ngồi yên lặng. Chúng âm thầm quan sát các nhân viên hình sự ẩn nấp quanh tòa nhà mười tám tầng. Ông Ziegler cũng xuất hiện nhưng không thấy vương cẩu Wotan đâu. Thanh tra Glockner muốn bắt sống hai tên tội phạm chứ không muốn thu nhặt mảnh vụn mà Wotan để lại.

Chà, từ máy bộ đàm của bố già, một âm thanh chắc nịch vang lên:

- Chúng đến!

Chiếc Kombi hai màu xộc xệch tiến ra từ một đường hẻm. Đèn pha xe tắt phụt. Cửa chiếc Kombi mở ra, hai thằng lưu manh bước xuống. Mồm Loa đeo một cái bị trong đó có cái gì giãy giụa.

Hai thằng biến vào bóng đêm cạnh tòa nhà cao nghệu. Không hiểu trời xui đất khiến làm sao mà Mồm Loa va nhầm một nhân viên hình sự. Gã gào lên:

- Chạy!

Gã quăng đại cái bị xuống để chạy tới chiếc Kombi. Nhưng vô ích, hai nhân viên hình sự đã nhanh chân hơn gã.

Hai hung thần lồng lộn như hai con thú bị mắc bẫy. Đúng là thiên bất dung gian, cả hai nhằm đúng lối đậu chiếc xe của thanh tra Glockner mà không hề biết.

- Ha! Tao chờ đã lâu rồi.

Tarzan tung cửa xe nhảy ra nhanh như chớp cùng lúc với khẩu súng ngắn của bố già lên đạn cái cạch.

Sát Mèo thét lên một tiếng điên dại, rút dao ra. Con dao của gã vừa lóe khỏi cán đã rụng xuống đất vì ông Glockner đã cầm khẩu súng lục táng mạnh vào tay hắn.

Mồm Loa tóm lấy Tarzan bằng hai tay không và lập tức được nếm mùi đường lát đá quả là rắn như đá.

Gaby phải bịt tai lại. Những cửa sổ từ các ngôi nhà gần quảng trường đều mở ra. Thiên hạ hiếu kì trước tiếng rống như bị xiên chả của Mồm Loa.

Một nhân viên hình sự kêu lên:

[Chúc bạn đọc sách vui vẻ tại www.gacsach.com - gác nhỏ cho người yêu sách.]

- Chúng tôi đã tìm được chó Lady. Nó khỏe.

Ơn Chúa, Tarzan nghĩ thầm. Cuối cùng mọi chuyện đã xuôi chèo mát mái.

*

Hai tên bợm chó kết thúc số phận của chúng vào trước lúc nửa đêm. Tròn Vo bình luận chiến công này bằng một câu để đời:

- Tàn bạo với loài vật và loài người, nửa ăn trộm nửa ăn cướp, sử dụng xe hơi chôm chỉa để phát huy thói tàn bạo. Hai tên mất nhân tính này đáng phải bị xô xuống tòa nhà mười tám tầng.

Flori và Thilo thôi học trường nội trú. Chẳng ai tiếc chúng.

Còn chú bé Peter Rumpel được thanh tra Glockner giúp cho không phải trở lại trại trẻ mồ côi, mà được lớn lên bên bà nội chú. Từ Hinterbirnbach, Peter gửi một bức thư nồng nhiệt để cảm ơn thanh tra Glockner và những người bạn mới – Tứ quái TKKG.

GIỚI THIỆU TẬP SAU

Trong thành phố xuất hiện một nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu Ma-phi-a, nhằm vào các Trung tâm thể dục thể hình…

Tarzan, trong chuyến đi chơi cùng thầy Voss tình cờ phát hiện một vụ cướp giật trắng trợn mà thủ phạm là một phụ nữ có quá khứ gắn liền với bọn Ma-phi-a…

Có liên quan gì không giữa hai sự kiện này?

Tứ quái dĩ nhiên không bỏ qua bất cứ đặc vụ nào số phận đã dành cho họ!

Mời các bạn đón đọc Tứ quái TKKG tập 29:

MA-PHI-A XUẤT HIỆN LÚC NỬA ĐÊM

HẾT

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Du Ca – tuongmy

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)