Nói yêu em bảy lần - Chương 3 - Phần 2

Tùng Linh không thèm để ý đến thái độ trách móc của Tuấn Anh, nhỏ tiếp tục ngâm nga câu hát của mình.

- ……thấy em tang tình đang tắm…tắm heo…tắm heo trong chuồng…..

Tuấn Anh không ngờ câu tiếp theo của nhỏ là như thế, biết mình trách oan nhỏ nên cúi đầu im lặng, giả vờ không để ý chỉ nói:

- Làm bài tiếp đi, ở đó mà hát hò hoài.

Sau đó cậu tiếp tục làm bài của mình. Tùng Linh thấy Tuấn Anh bị mình chọc quê thì thích chí cười thầm, nhỏ tiếp tục làm bài chờ mẹ nhỏ đem sữa lên.

- Người ta nói, người hát không hát bậy, chỉ có người nói mới nghỉ bậy. – Tùng Linh vừa ngồi làm bài vừa cố ý nói vu vơ trêu chọc Tuấn Anh.

- Chiều chiều ra đứng tay lầu tây…tây lầu tây…..

Tuấn Anh cũng đành để nhỏ hát nhảm chứ không lên tiếng nữa.

Lát sau mẹ nhỏ bê một cái mâm có hai ly sữa đã lạnh lên nhìn hai đứa học bài chuyên chú thì cười vui vẻ nói:

- Hai đứa nghỉ chút uống ly sữa tươi cho có sức học tiếp nè.

- Con cám ơn mẹ. – Tùng Linh nhanh nhảu quăng bút xuống bàn với tay lấy cho mình một ly sữa bưng uống liền một hớp thật ngon miệng sau đó tỏa vẻ sảng khoái kêu – Ngon quá đi mất. Sữa tươi là ngon số 1.

Tuấn Anh cũng đón lấy một ly trong tay mẹ Tùng Linh đang định đặt xuống bàn thì mẹ nhỏ đã giục:

- Sữa lạnh uống liền nó mới ngon, lát nữa hết lạnh uống không ngon đâu con.

- Phải đó. Trời nóng thế này uống lạnh là ngon phải biết.

- Hai đứa uống hết luôn đi, để mẹ sẵn bê xuống cho. Mất công để lại mùi trong phòng.

- Dạ. – Nhỏ giả vờ vâng lời nhưng bê ly uống từ từ, nhân lúc che mắt, nhỏ liếc trộm bên Tuấn Anh chờ đợi.

Tuấn Anh nể mặt mẹ nhỏ liền bê ly sữa lên uống, mới uống một ngụm, Tuấn Anh đứng bậy dậy lao ra ban công phun ra ngay lập tức. Mẹ nhỏ cau mày nhìn Tuấn Anh hỏi:

- Sao vậy con.

Tuấn Anh lau miệng rồi mới nói:

- Sữa hình như bị gì, rất khó uống.

- Không lí nào, cô mới mua hôm qua mà. Date vẫn còn lâu mà. – Mẹ nhỏ ngẫm nghĩ đáp rồi liếc mắt nhìn Tùng Linh trợn trừng hỏi – Con đã cho gì vào sữa hả?

- Con chỉ cho tí chanh vào sữa thôi mà. Đâu có khó uống đâu, uống rất ngon mà. Không tin mẹ uống thử mà xem. – Tùng Linh giả vờ oan khuất đưa ly sữa trong tay mình cho mẹ uống thử.

Mẹ nhỏ bèn cầm ly lên uống thử, quả thật sữa lạnh thêm tí chanh uống rất ngon. Hoàn toàn không có vấn đề gì hết.

- Đúng là chỉ có vị chanh mà thôi. – Mẹ nhỏ uống xong thì phán.

- Thấy chưa? Mẹ chỉ toàn nghĩ xấu cho con gái mẹ mà thôi. – Tùng Linh giả vờ bị oan mếu máo nói.

- Chắc tại con không quen uống sữa này, thôi để cô đổi cho con ly khác. – Mẹ nhỏ bèn ân cần nhìn Tuấn Anh nói.

Đương nhiên nhỏ không để cho ly sữa kia bị di đời đi bèn nói:

- Uống sữa cho thêm lát chanh vào rất tốt, nước chanh rất tốt cho sức khỏe, xưa nay khoa học đã chứng minh như vậy rồi. Người ta có lòng tốt, muốn cho ai đó có tinh thần hơn, vậy mà bày đặt làm khó dễ.

Nghe vậy, đổi ly sữa khác thì đúng là phụ lòng người ta quá, cũng thấy mình bày đặt eo sách quá cho nên Tuấn Anh đành cắn răng cắn lợi nói:

- Không cần đổi đâu cô, tại lúc đầu thấy sữa có vị lạ nên con mới nói thế, giờ biết là chanh rồi thì không sao hết. Con uống ly này cũng được rồi.

- Vậy con uống hết đi cho ngon. Cô đem dẹp luôn – Mẹ nhỏ liền cười nói.

Tuấn Anh đành miễn cưỡng bê ly sữa chanh lên kê miệng uống. Nhưng lúc này cậu mới phát hiện ra một sự thật vô cùng tàn khốc, ly sữa này không đơn giản là bỏ chanh vào. Lúc nãy đưa vào miệng còn đỡ, bây giờ thực sự nuốt vào thì mới biết nó khủng khiếp thế nào. Nhưng lần này không thể nhả ra được, cho nên Tuấn Anh đành liều chết uống hết ly sữa rồi đặt lại vào mâm của của mẹ Tùng Linh. Mẹ nhỏ hài lòng thấy Tuấn Anh uống cạn bèn nói:

- Hai đứa cứ học bài đi. Cô xuống nấu cơm tiếp, nấu cơm xong cô kêu hai đứa xuống ăn.

Mẹ nhỏ nói xong thì ra ngoài, còn khép chặt cửa lại để cho hai người học tốt hơn. Nhỏ lập tức quay đầu nhìn gương mặt của Tuấn Anh, mĩm cười gian chờ đợi, quả nhiên gương mặt của Tuấn Anh biến tấu thành nhiều màu sắc, nhưng cậu ráng chịu đựng. Tùng Linh quyết định làm cho Tuấn Anh tức ói máu mới thôi, bèn nói:

- Anh đúng là đáng khâm phục thật. vậy mà vẫn có thể uống cạn ly sữa đó.

- Em bỏ cái gì vào trong đó hả? – Tuấn Anh quay sang nhỏ ghiến răng hỏi.

- Yên tâm đi. Em không làm chuyện thất đức hại chết người ta đâu, cùng lắm là ly của anh em có cho thêm vài giọt dấm chua mà thôi. Tất nhiên là ly của em chỉ có bỏ chanh mà thôi, em nhanh tay chọn trước ly cho mình mà. Để xem xem mấy giọt ta…1….2….3….4….10, haiz, mình cũng không nhớ rõ nữa. Dạo này đúng là già rồi, trí nhớ tệ quá đi mất.

Nhỏ chép chép miệng lắc đầu đập trán nhìn Tuấn Anh mĩm cười. Tuấn Anh nghe xong thì hoảng hốt, hèn chi nãy giờ cứ cảm thấy ruột gan cồn cào khó chịu, hóa ra do dấm chứ không phải do chanh. Cậu liền vội vàng đứng bậy dậy.

Tùng Linh cười khoái chí, còn tõ vẻ tốt bụng bảo:

- Ra khỏi phòng quẹo trái đi thẳng là tolet đó.

Tuấn Anh đi rồi thì nhỏ quay viết nằm ra sàn cười ngoặc nghẽo, cảm thấy sảng khoái vô cùng, trả thù được một vố thật là thỏa lòng chết đi được. Cái tên Tuấn Anh kia, ngươi cứ từ từ thưởng thức đi nhá

Sau hơn 10 phút nôn sạch những thứ mình vừa nuốt vào, gương mặt điển trai của Tuấn Anh trở nên tái nhợt đầy mệt mỏi, Tùng Linh không khỏi liên tưởng đến một rễ cây bị mất nước trở nên sơ xác đến tội nghiệp. Nhỏ cứ cười khúc khích mãi. Tuấn Anh dù tức cũng không còn sức để mắng nhỏ nữa, ngày hôm nay bị liên tục hai trận dồn ép cái bao tử, chẳng biết tối nay nó có biểu tình hay không nữa.

Đến nỗi, đi ăn cơm, Tuấn Anh ăn cơm cũng không nổi, cậu nhai qua loa một chút rồi về nhà nằm nghỉ.

Tùng Linh sau khi trả thù Tuấn Anh được rồi thì thích chí cười lăn lộn trên giường, sau đó gọi điện kể cho hai nhỏ bạn nghe. Hai nhỏ Chi và Phương nghe xong cũng muốn nhìn xem hot boy sau khi bị vùi dập thì ra hot gì. Tụi nó mong đợi ngày mai xem thế nào.

Nhưng Tuấn Anh, sau một đêm dài nghỉ ngơi, đã khỏe mạnh hồng hào trở lại và nhất là vẫn đẹp trai ngời ngời…..Nhưng không sao, nhỏ cứ tiếp tục hành hạ khủng bố Tuấn Anh cho đến khi cậu đầu hàng mới thôi. Hehe…

Buổi sáng trước mặt ba mẹ nhỏ, Tuấn Anh vẫn cho nhỏ quá giang rất đàng hoàng, nhưng buổi trưa ra về thì cứ mặc xác nhỏ, ba mẹ nhỏ đâu có biết đâu mà lo. Cho nên Tùng Linh cứ thế chơi khâm Tuấn Anh, cứ ra chơi là nhỏ lén lút chạy ra nhà giữ xe, tìm ngay chiếc xe đạp xịn của Tuấn Anh và bắt đầu….châm thủng bánh xe. Hahaha, Tùng Linh đắc ý cười nhìn cái bánh xe xẹp lép như con tép. Ra về nhỏ cứ thế đủng đỉnh về trước dù đi bộ nhưng lần nào cũng có mặt ở nhà trước, nhỏ mở rộng cửa ban công, chờ Tuấn Anh về.

Buổi sáng thì thế, buổi chiều Tuấn Anh vừa qua, vẫn là thấy nhỏ ngoan ngoãn ngồi đợi. Nhỏ vừa thấy Tuấn Anh thì nói ngay:

- Yên tâm đi, hôm nay em không có chuẩn bị sữa đâu.

Tất nhiên, nhỏ không chơi trò này mà là chơi trò khác.

Hai người ôn tập một chút thì mẹ nhỏ bê nước cam đi lên, Tuấn Anh nhìn ly nước cam mẹ nhỏ đang bê tới rồi liếc nhìn Tùng Linh đầy cảnh giác. Tùng Linh biết Tuấn Anh đang nghi ngờ mình thì chép miệng cười cười bảo:

- Yên tâm đi, hôm nay mẹ em tự tay làm nước cam đó rồi bê lên đây luôn đó, phải không mẹ?

Nhỏ quay sang mẹ cười hỏi đầy thích thú, cố tình kéo dài giọng để chọc quê Tuấn Anh, mẹ nhỏ cũng gật đầu nói:

- Nước cam này cô mới vừa làm thôi. Cứ từ từ uống.

Tuấn Anh thấy vậy mới an lòng, lí nhí nói cảm ơn mẹ nhỏ.

Mẹ nhỏ vừa đặt hai ly nước cam lên bàn thì nghe một tiếng nổ tuy không phải là long trời lở đất nhưng mà đúng là một âm thanh đầy khó chịu vô cùng bởi vì âm thanh này chính là tiếng kêu xuất phát từ hậu môn. Vâng chính là tiếng “địt” mỗi khi bị nhỡ bụng. Và âm thanh này xuất phát từ Tuấn Anh mà ra.

Tuấn Anh bối rối đến đỏ cả mặt, lúng túng vì không biết vì sao lại có âm thanh này bởi vì cậu không hề…nhưng mà…..thật đúng là dở mếu dở khóc mà.

Mẹ Tùng Linh cũng hơi ái ngại không biết nên nói gì trước âm thanh hơi thiếu tế nhị này thì Tùng Linh đã chộp lấy ly nước cam vừa uống vừa nói:

- Cái “ địt” là cái trời cho. Ai mà không “ địt” ốm o gầy mòn. Con cũng muốn được “ địt” mà mãi chẳng thấy được cái nào. Haiz…..Không *** được cho nên ăn mãi chẳng thấy cái gì ngon cả.

Chuyện tế nhị nên mẹ Tùng Linh muốn lờ đi, nào ngờ con gái mình lại nói oang oang ra thế. Bèn lườm mắng nhìn Tùng Linh nói:

- Ngày mai mẹ mua khoai lang cho con ăn cho đã, ăn xong cứ trùm mền rồi *** cho khoái. Khỏi than vãn hoài.

Tùng Linh bèn quay sang mẹ chớp chớp mắt tỏ vẻ đáng yêu, rồi cười híp mắt nói với mẹ:

- Mẹ, con thích nhất là ăn khoai lang nướng, mẹ nhớ mua nhiều nhiều nha.

- Học không lo học, tối ngày chỉ ăn với uống. Nếu mà con ham học cũng như ham ăn thì bắt mẹ mua bao nhiêu cũng được – Mẹ nhỏ đến là chào thua đứa con của mình, trừng mắt nhìn nhỏ mắng.

Tùng Linh nghe mẹ mắng thì nhún vai, cúi đầu làm bài tiếp. mẹ nhỏ cũng lắc đầu thở dài nhìn Tuấn Anh cười nói:

- Con ráng giúp giùm cô nha, thiệt là cô đến bó tay với đứa con này.

Tuấn Anh nãy giờ có miệng cũng không thể nói được nỗi oan khuất của mình, nghe mẹ nhỏ nói thế thì cuối đầu dạ lớn. Mẹ Tùng Linh đành đi ra về để hai đứa học bài tiếp.

Tùng Linh chờ cho tiếng bước chân của mẹ đi xa dần thì nhỏ quẳng bút xuống rồi ôm bụng nhìn gương mặt vẫn đỏ nhừ vì ngượng ngùng xấu hổ của Tuấn Anh mà cười phá ra.

- Trời ạ, anh có thấy mất mặt hay không? Chứ em thấy mất mặt thay cho anh đó. Cũng may là đang ở nhà em đó, nếu mà là ở trường thì có nước độn thổ mà trốn thôi, chứ mất mặt như vậy thì đúng thật là xấu hổ chết đi được. Em bảo đảm với anh là, mấy bạn nữ đang hâm mộ anh sẽ chẳng thà hâm mộ em còn hơn nữa đó.

Tuấn Anh liền lườm nhỏ một cái bằng ánh mắt sắc như dao. Tùng Linh rụt đầu le lưỡi cúi đầu làm bài tiếp.

Một lát sau, nhỏ thò tay xuống dưới bàn mình lần mò sợi chỉ dưới sàn nhà, sau đó nắm lấy, giật giật vài cái, một âm thanh rền vang lại vang lên, xuất phát từ Tuấn Anh.

Nhỏ lập tức cười ầm cả lên, đập tay xuống bàn mà cười, cười ra cả nước mắt, cười mãi vẫn không đứt. Tuấn Anh không ngờ lại như thế lần nữa, cậu chàng xấu hổ đến đỏ mặt, nhưng lại không có cảm giác chính bản thân mình đã tạo ra âm thanh đó. Thẹn quá hoa giận, Tuấn Anh nhìn nhỏ lườm nói:

- Em mau lo làm bài đi, nếu không làm xong, anh sẽ không cho em ăn cơm đâu.

- Anh lấy cái quyền gì mà không cho tôi ăn cơm chứ. – Tùng Linh trợn mắt hùng hổ hỏi.

- Lấy quyền làm thầy hiện tại của em chứ quyền gì? – Tuấn Anh ngồi thẳng lưng ưỡn ngực nhìn nhỏ tỏ uy quyền.

Tùng Linh tức lắm, nhưng chẳng thể làm gì được, nhỏ gườm gườm nhìn Tuấn Anh mấy cái rồi tức tối làm bài. Chút hết những căm giận vào ngòi bút và quyển tập trong tay mình.

Ôi, tập vở bút viết đáng thương của nhỏ.

Hôm nay Tuấn Anh vẫn là bắt nhỏ làm bài tập lí, nhưng mức độ thì chắc chắn là khó hơn ngày hôm qua. Cha mẹ ơi, nhỏ nhìn mấy con số đến hoa cả mắt luôn. Nhỏ ghét nhất là ngồi tính toán những con số phức tạp, đến môn toán còn chưa phức tạp thế này nữa là. Vậy mà mức độ khó ngày càng tăng. Hôm nay khó hơn ngày hôm qua, ngày mai khó hơn ngày hôm nay, Tùng Linh ghiến răng khẽ lườm vẻ mặt bình thản và đầy đẹp trai của Tuấn Anh thật sự muốn dùng dao băm nát gương mặt đó ra thành trăm nghìn mảnh. Đúng là làm người chẳng ai hoàn thiện hết, cái tên ngày rõ ràng mặt đẹp nhưng tâm chẳng đẹp tí nào cả. Bụng dạ độc ác đến không tưởng mà.

Nhỏ có đi học thêm thì cùng lắm một ngày chỉ học 1 tiếng rưỡi đồng hồ mà thôi. Một tuần chỉ học ba buổi. Một tháng chỉ học tầm 11, 12 ngày là cùng. Còn học với Tuấn Anh. Nhỏ phải bắt đầu học từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối, đến giờ ăn cơm tối mới được nghỉ. Nếu tên này vui thì cho nhỏ nghỉ sớm, nếu buồn thì cứ thế bắt nhỏ học tiếp. Ngày này qua ngày nọ, chẳng có lấy một giây nghỉ ngơi. Chẳng khác nào đang sống trong 18 tầng địa ngục, chịu đủ mọi hình phạt tra tấn.

Tùng Linh chưa bao giờ dùng đầu óc nhiều đến như thế, nhỏ ghẹn tức chết vì Tuấn Anh, nhỏ nhất định phải tìm cách tống khứ Tuấn Anh đi mới được.

Làm bài được chừng năm phút, Tùng Linh thấy chán quá bèn giả vờ tốt bụng nhắc nhở Tuấn Anh:

- Anh! Em nghe người ta nói. *** thúi quá chính là do ăn quá nhiều hay là do bị bệnh. Nhưng *** mà không thúi thì chắc chắn là bệnh rất nặng đó. Anh coi chừng bị mắc bệnh ung thư hay đại loại gì đó. Mau mau đi khám bệnh đi, biết đâu phá hiện sớm có thể trị khỏi. Chứ để muộn quía chỉ có nước mua quan tài chôn thôi. Nhưng anh yên tâm đi, nếu anh có chết, em nhất định hàng năm thấp cho anh ba nén nhang mà, không quên anh đâu.

Tuấn Anh quả thật là bị Tùng Linh chọc cho tức chết đi được. Cậu đập bàn quát lên:

- Bài tập anh cho em chưa đủ phải không nên em mới có thời gian rảnh rỗi đi lo chuyện người khác như vậy. Nếu em rảnh quá thì để anh cho thêm em bài tập để làm, để em bớt rảnh rỗi đi quan tâm chuyện thiên hạ đi.

- Dư luôn rồi, không cần thêm đâu. – Tùng Linh lập tức cười nịnh nọt – Em lập tức làm bài ngay đây.

Nói xong nhỏ lập tức cầm viết làm bài, nhưng chỉ được vài phút là nhỏ lại nói:

- Thật ra em chỉ muốn tốt cho anh mà thôi.

Tuấn Anh lườm mắt nhìn nhỏ, Tùng Linh nuốt nước bọt đầy sợ hãi, vội vàng làm một động tác khóa môi rồi cúi đầu làm bài tiếp.

Tuấn Anh bực dọc làm tiếp bài tập của mình, nhưng cậu không tài nào có thể làm tiếp được nữa. Phải nói là không có tâm trạng làm. Chưa bao giờ cậu thấy xấu hổ như thế, đúng là mất mặt đến chết được, lại còn mất mặt trước mặt đứa con gái như Tùng Linh mới tức. Tuy cậu không không ham hố gì về việc được các bạn nữ hâm mộ, nhưng chuyện này mà bị đồn ra bên ngoài thì thiệt là mất mặt quá thể. Mà cái miệng của nhỏ Tùng Linh này cũng thuộc dạng có một không hai trên đời này, nói là loa phát thanh của toàn thế giới cũng không oan chút nào.

Nhưng nói đi nói lại, Tuấn Anh nghĩ có khi nào Tùng Linh nói đúng hay không? Có khi nào cậu bị bệnh gì đó mà không biết, đến nỗi chính mình *** mà cũng không biết nữa. Có lẽ cậu cần phải đi khám bệnh một lần mới được. Tuấn Anh thở dài ngao ngán, cậu rất ghét đi bệnh viện.

Chỉ lát sau, mẹ Tùng Linh gọi hai đứa xuống ăn cơm, Tùng Linh vui mừng vì thoát được 18 tầng địa ngục, nhỏ vội vàng đi xuống nhà ăn cơm.

Tuấn Anh cũng gấp vở đứng dậy đi ăn cơm, cậu vô tình đá vào tấm đẹp dưới chân làm nó xê dịch, cậu phát hiện ra bên dưới có một quả bong bóng nhỏ được quấn chỉ, sợi chị kéo dài dưới bàn đến chỗ Tùng Linh ngồi. Cậu thử kéo sợi chỉ vài cái, lập tức một âm thanh giống y như hai lúc nãy vang lên, cả người cậu run lên vì tức giận khi hiểu ra được lí do vì sao mình *** mà không hay. Haiz….bong bóng nhỏ vô cùng, cậu ngồi đè nó vẫn không cảm giác gì.

Cái con bé Tùng Linh kia, em dám bất nhân thì đừng trách anh bất nghĩa nha.

Trong bữa cơm, ba Tùng Linh quan tâm đến việc học của hai đứa bèn hỏi:

- Dạy bé Linh học như vậy có ảnh hưởng gì đến việc học của con hay không?

- Dạ, không ảnh hưởng gì đâu chú, chỉ có điều là ….– Tuấn Anh ngập ngừng tỏ vẻ e ngại.

- Có chuyện gì con cứ nói đi. – Ba nhỏ khuyến khích.

- Chuyện là vầy chú à, Tùng Linh cũng không phải là một cô bé ngốc nghếch, em ấy cũng khá lanh lợi thông minh biết suy nghĩ, thậm chí em ấy là người mưu sâu kế rộng…– Tuấn Anh cố ý nhấn mạnh mấy từ “biết suy nghĩ”, “ mưu sâu kế rộng”, vừa đưa mắt liếc Tùng Linh. Nhỏ đang ăn thì nghe ba và Tuấn Anh nói đến chuyện của mình thì ngốc đầu im lặng nghe ngóng – Tuy nhiên em ấy lại không chịu vận dụng cái đầu của mình vào chuyện học, mà chỉ vận dụng vào những việc như tìm cách trốn nhà đi chơi, trốn học bài, chơi khâm người khác. – Tuấn Anh vừa nói vừa vô tình để lộ một quả bong bóng nhỏ trên tay mình và hài lòng khi thấy gương mặt nén giận đầy cam chịu của Tùng Linh.

Cả ba và mẹ nhỏ nghe vậy đều nhất loạt quay đầu nhìn về con gái mình.

Nhỏ nuốt nước bọt cúi đầu giả vờ làm đà đểu, cứ lùa cơm vào miệng, nếu lỡ ba mẹ có mắng có phạt hay xử chết thì ít nhất cũng làm con ma no. Bởi vì khi thấy Tuấn Anh cầm trên tay quả bong bóng thì nhỏ biết kết cục của mình thảm thương đến chừng nào rồi. Nhỏ cúi mặt chờ đợi một sự định đoạt tàn khốc dành cho nhỏ.

- Con cũng biết cô chú vất vả nuôi Tùng Linh khôn lớn và mong muốn em ấy chăm chỉ học hành để mai này có cuộc sống ổn định. – Tuấn Anh hắng giọng nói ra vài câu tưởng chừng như thấu hiểu hết lòng dạ của ba mẹ nhỏ - Nếu Tùng Linh trên trường học tốt thì con cũng không có gì phàn nàn hết, nhưng tiếc là …– Tuấn Anh chặt lưỡi…sau đó thở dài một hơi, khiến ba mẹ nhỏ ném cho nhỏ một cánh mắt rất ư là tàn khốc – Con đề nghị cô chú hãy tạm thời cắt đứt hết những thú vui chơi như máy tính, điện thoại, ti vi, nghe nhạc, hạn chế việc đi chơi làm mất thời gian của em ấy để em ấy có thể chú tâm vào việc học. Chỉ là tạm thời thôi, chừng một hay hai tháng để Tùng Linh nắm được căn bản của các môn, dễ dàng tiếp thu kiến thức sau này, rồi sau đó em ấy có thể tha hồ chơi.

Tùng Linh nghe xong thì đánh rơi đôi đũa trên tay mình, há miệng như thể bị mắc xương cá, không thể nói thành lời. Ba mẹ nhỏ nghe xong thì gật đầu, cho rằng lời Tuấn Anh là đúng.

Trước tình hình chuyển biến quá nhanh này, Tùng Linh dù có bị mắc xương cá thật cũng phải cố vùng lên cho cuộc sống sinh tồn mai này.

- Con phản đối. Bây giờ là thời đại nào rồi mà lại ngăn cấm mấy chuyện đó chứ. Thứ nhất, máy tính là thứ để cho con người tiếp cận với thời đại công nghệ tiến bộ mà, không có nó con sẽ trở thành người tụt hậu, mà tụt hậu như thế thì làm sao có thể thành công trong cuộc sống chứ, thà trở về thời quá khứ sống với người nguyên thủy còn hay hơn. Thứ hai, trong cuộc sống thì không thể thiếu mối quan hệ cộng đồng được, mà điện thoại chính là thứ kết nối mối quan hệ đó nhanh nhất chặt chẽ nhất. Vì dụ như, có một chuyện gì đó xảy ra, một người bạn của con bị ốm chẳng hạn. Con hay tin, phải thông báo cho những người bạn khác biết để cùng đi thăm. Nếu có điện thoại, con chỉ cần a lô một tiếng là xong, khỏi phải đi đâu mất thời gian. Nhưng không có điện thoại thì con phải chạy đến nhà từng đứa thông báo, như vậy mất bao nhiêu là thời gian. Con có thể không xem tivi, nhưng mà sao có thể không nghe nhạc được. Ba mẹ không nghe nói là âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống hay sao. Âm nhạc giúp con người ta thấy thư thái hơn, thảnh thơi hơn sau một ngày căng thẳng mệt nhọc. Cho nên ngoại trừ những cái kia là không được thì việc không được xem ti vi con không phản đối.

Tùng Linh nói một hơi dài không ngừng nghĩ giống như là nhỏ đã chuẩn bị câu nói này trong đầu một ngàn lần rồi nên nói trôi chảy một hơi dài mà không hề bị vấp chỗ nào hết. Nói xong nhỏ thở phì phò thở gần như sắp đứt hơi đến nơi rồi. Đưa mắt trừng trừng nhìn Tuấn Anh, nhỏ không tin là với một đống lí lẽ như thế mà ba mẹ nhỏ vẫn ủng hộ hắn ta cắt đứt hết niềm vui sống của nhỏ một cách tàn nhẫn như thế.

- Phản đối vô hiệu. – Mẹ nhỏ đột nhiên lên tiếng nói.

- Mẹ……- Nhỏ phẫn uất gào lên.

- Nếu cứ nói như con thì những bạn nghèo khó làm sao mà sống hả. Họ không có tivi, không có điện thoại, thậm chí còn chưa từng sờ đến máy tính, vậy thì vì sao họ vẫn có thể sống tốt được như thế chứ hả. Có nhiều bạn thậm chí còn đậu đại học loại xuất sắc, giành được nhiều học bổng nữa kìa. – Mẹ nhỏ nhìn nhò nghiêm nghị nói.

- Cô nói đúng đó. Bây giờ, nhiều người tầm tuổi cháu lên mạng chỉ đế chat chít yêu đương trên mạng rồi bị lừa. Hoặc xem tin tức về các thần tượng này nọ mà thôi, chứ tìm hiểu về bài học rất ít. Nếu muốn liên lạc gì thì cứ dùng điện thoại bàn là được rồi, không nhất thiết phải dùng điện thoại di động đâu ạ. Âm nhạc đúng là giúp cho con người ta thư giản, nhưng bây giờ mấy em nhỏ toàn nghe ba cái loại nhạc trẻ rẻ tiền, nhạc thị trường nhảm nhí, yêu đương nhăn nhít mà thôi, không thì nghe nhạc rock, rap đầy ồn ào. Con chẳng thấy mấy loại nhạc đó có gì thư giản được hết. – Tuấn Anh vừa nói vừa cười gian nhìn Tùng Linh.

Tùng Linh tức ói máu vì cái tên khốn khiếp kia. Nhưng nhỏ quả thật không thể bắt bẻ được điều gì cả, bởi vì Tuấn Anh nói hoàn toàn chẳng sai tí nào cả. Đúng là hầu như nhỏ lên mạng, nghe nhạc đều chỉ bởi thích một ca sĩ nào đó mà thôi.

- Tuấn Anh nói rất đúng. – Ba nhỏ gật gật đầu – Tùng Linh, ba quyết định từ nay về sau, con phải chăm chỉ học bài, không được chơi vi tính, về điện thoại thì ba không cấm con dùng.

Tùng Linh nghe ba nói thì tuyệt vọng vô cùng bởi vì trong nhà này, ba nhỏ là người dễ tính nhất, chiều con gái nhất vậy mà còn nói thế, nhỏ còn biết nói gì hơn ngoài việc âm thầm lặng lẽ khóc chứ. Nhưng nhỏ nghe nói đến việc ba không cấm nhỏ dùng điện thoai di động thì ngẩng đầu dậy nhìn ba vui mừng nói:

- Thật hả ba!

- Ừ! – Ba nhỏ gật đầu.

Tùng Linh reo hò đầy sung sướng trong lòng mình. Không được chơi vi tính cũng không sao, không được lên mạng cũng không sao, dù sao vẫn còn cái điện thoại yêu quý là đủ rồi.

- Nhưng mà, không được sử dụng điện thoại đa năng, chỉ dùng điện thoại bình thường thôi. Chỉ có thể nhắn tin, nghe gọi mà thôi. Ngoài ra sẽ không còn chức năng nào nữa hết. Ngày mai ba sẽ mua cho con một cái.

Câu nói tiếp theo của ba nhỏ đã dập tắt hết hơi thở còn lại của nhỏ. Tùng Linh muốn khóc vô cùng, vì sao cuộc đời của nhỏ lại thảm thương đến thế. Ba nhỏ là quân tử nhất ngôn, lời đã nói ra chắc chắn ba nhỏ sẽ không rút lại. Vậy là từ này về sau, nhỏ phải chấp nhận kiếp sống ngụ tù rồi. Sử dụng điện thoại loại đồ đập đá đó thì có cho không biếu không nhỏ cũng không thềm nhận, thà không xài còn hơn.

- Con không cần. – Tùng Linh vùng quằn đứng dậy không thèm ăn cơm nữa.

Nhỏ tức tối vì bị Tuấn Anh hại một cú quá đau thương như thế. Đúng là nhỏ muốn hại người, rồi trở thành hại mình rồi. Chơi khâm Tuấn Anh để hắn ta biết được nên giờ đây cuộc đời nhỏ phải sống trong giông bão đáng sợ như thế, thật là đau lòng quá đi mất.

Tùng Linh ngửa mặt lên trời than:

- Ông trời, mau cho thiên lôi xuống đây đánh chết cái tên khốn đó dùm con đi ạ.