Sư sĩ truyền thuyết - Chương 558 - Phần 2

Khi pháo trận từ từ trồi lên, sát khí dày đặc do họng pháo sắp xếp vô cùng chỉnh tề tỏa ra ngay cả Tuyên Ninh và Sa Á cũng xuất hiện một sự thất thần cực kỳ ngắn ngủi.

Hắn muốn làm cái gì?

Trong đầu Tuyên Ninh và Sa Á không hẹn mà cùng dâng lên ý nghĩ này. Bầy Dực long thân xám vằn đen bị hai người bọn họ áp chế tới mức không thể bộc phát, công cũng công không được, chạy cũng chạy không khỏi, thắng lợi chỉ là vấn đề thời gian. Lúc này đây, Diệp Trùng đột nhiên đưa pháo trận lên để làm cái gì?

Hai người lúc trước căn bản không biết con nhện lớn lại còn trang bị pháo trận thế này.

Nhìn một đống nhỏ lông đen trên màn hình lớn đó, Diệp Trùng tỉ mỉ ngắm một chút, sau đó hung hăng ấn nút bắn xuống.

Loại pháo trận này mỗi họng pháo mỗi giây có thể bắn mười phát đạn quang hình trứng, một tính chất quan trọng của đạn quang hình trứng chính là có thể tạo ra nổ.

Oanh! Pháo trận gầm lên một tiếng!

Tám trăm mười viên đạn quang hình trứng chuẩn xác bắn trúng mục tiêu Diệp Trùng chỉ định.

Mang gần một ngàn viên đạn quang hình trứng quăng vào trong khu vực đường kính không tới ba mươi mét, vụ nổ tạo ra cứ nghĩ là biết!

Tiếng nổ khổng lồ dày đặc làm da đầu người ta tê dại, nổ cùng lúc gần một ngàn viên đạn quang hình trứng, mà khu vực Diệp Trùng xác định đó dâng lên một đám mây nấm to lớn. Sóng xung kích vụ nổ tạo ra tiêu hủy toàn bộ nham thạch xung quanh, một làn sóng khí mắt thường có thể thấy được điên cuồng tỏa ra xung quanh.

Gào gừ! Hai tiếng rít trầm thấp từ xa truyền lại.

Khói bụi tan đi, xuất hiện trước mắt Diệp Trùng hai con báo săn màu đen trên sống lưng có một đường vằn màu trắng như tuyết rộng hai ngón tay. Lông toàn thân chúng từng sợi dựng đứng, ánh mắt cực kỳ dọa người. Trừ trên sống lưng, trán của chúng cũng có một nhúm lông màu trắng như tuyết, dưới sự nổi bật của lông bóng dầu màu đen, cực kỳ xinh đẹp. Thể hình của nó ưu mỹ, tứ chi cường tráng, nhưng chúng hiện giờ lại vô cùng xơ xác.

Trên bộ lông vốn dĩ màu đen bóng dầu, từng cái lỗ nhỏ đen thui, trên dưới toàn thân đều là vết thương, có vài vết thương vẫn đang dính máu. Nhưng cử chỉ của chúng vẫn ưu nhã như thế, ngay cả ánh mắt nhìn về phía mấy người Diệp Trùng cũng tràn đầy sự lãnh khốc.

Bên cạnh hai con báo, còn một con báo đang nằm, nhưng nó so với đồng bạn của mình thì thảm hơn nhiều, toàn thân nó đã là một đám máu thịt mơ hồ, khó mà phân biệt. Vừa rồi chính là nó bị Diệp Trùng phát hiện, cho nên cũng bị nổ thảm nhất. Trong khu vực ba mươi mét, gần một ngàn viên đạn quang hình trứng đồng thời phát nổ, uy lực thế này, không có sinh vật nào có thể chịu nổi. Hai đồng bạn của nó chính là bị liên luỵ, bị thương với mức độ khác nhau.

- Dạ tuyết báo! - Tuyên Ninh và Sa Á đã sớm chú ý tới động hướng của Diệp Trùng, lúc này nhìn rõ hai con dã thú, không khỏi đồng thanh kêu lên hoảng sợ. Diệp Trùng nghe ra được, trong giọng hai người tràn đầy sự hoảng sợ.

Loại sinh vật này không dễ trêu! Diệp Trùng lập tức đưa ra phán đoán, không chút do dự, hai tay cử động trên bàn điều khiển chính. Con nhện lớn quay đầu bỏ chạy.

Hắn cũng không ngờ lại có ba con Dạ tuyết báo! Hắn chỉ nhìn thấy một con, quả nhiên, không phải hệ thống quét hình kiểu chiến đấu thì không đáng để dựa dẫm a! Tuy hắn không biết loại sinh vật tên gọi Dạ tuyết báo này có gì đáng sợ, nhưng hắn lại tin tưởng phán đoán của hai người Tuyên Ninh và Sa Á.

Hai con Dạ tuyết báo liếc nhìn đồng bạn đã thoi thóp chút hơn tàn, không còn ra dáng hình, lại nhìn thấy lông mao vốn dĩ xinh đẹp của mình bây giờ đã trăm ngàn lỗ hổng, khói thui lửa đốt, cũng không nhịn được thêm nữa, cùng phát ra tiếng gầm thét!

Gào gừ!

m thanh truyền đi khắp nơi, Dực long thân xám vằn đen ở trên không nghe thấy tiếng gầm rú này, lập tức hoảng sợ cuống cuồng, bỏ chạy tán loạn.

m đuôi của tiếng gầm rú đó vẫn chưa tan hết, hai con Dạ tuyết báo giống như mũi tên xông ra.

Con nhện lớn bước nhanh như bay, điên cuồng xông tới trước. Họng súng của Tuyên Ninh và Sa Á đã chỉ về phía Dạ tuyết báo.

- Ta nói này, ngươi tại sao lại trêu chọc tới Dạ tuyết báo, trời ơi, lại còn là ba con! - Tuyên Ninh cảm thấy mình sắp phát điên rồi.

Sa Á cắn chặt môi, không nói tiếng nào, nhìn ra được, nàng cũng khẩn trương phi thường.

Diệp Trùng không ngờ loại sinh vật có tên Dạ tuyết báo này lại có thể làm cho xạ thủ cấp chín khẩn trương như vậy, xem ra, lần này đã trêu phải phiền phức lớn rồi.

Nhưng Diệp Trùng rất nhanh liền biết sự lợi hại của Dạ tuyết báo.

Trên màn hình lớn, hai con Dạ tuyết báo giống như hai tia chớp, mau chóng lao về phía bọn họ. Tốc độ này quả thật quá nhanh đi! Diệp Trùng không biết làm sao hình dung loại tốc độ này! Tốc độ chạy trên đất liền có thể đạt tới tốc độ bay trên không của quang giáp, đây là sự khủng bố đến bực nào chứ!

Hai con Dạ tuyết báo này chạy, tốc độ lại có thể so với quang giáp, loại xung kích thị giác này dữ dội không gì sánh bằng. Mỗi một bước chúng chạy, mặt đất dưới chân đều chia năm xẻ bảy, xuất hiện một vết nức như lưới nhện, sức mạnh to lớn, chỉ nhìn thì đã làm người ta tê cả da đầu. Thân thể ưu mỹ, chạy lại điên cuồng không gì sánh được, giống như quang giáp hạng nặng tiến tới trước, chấn động ầm ầm, mặt đất cũng phảng phất như đang run rẩy.

Tốc độ nhanh như vậy, pháo trận hoàn toàn không sao nhắm được.

Với lại, hai con Dạ tuyết báo này dường như cực kỳ kiêng kỵ pháo trận của con nhện lớn, chúng không ngừng đổi hướng dọc đường.

Đổi hướng tốc độ cao, né tránh dạng sóng không có trật tự, bước đi xông xéo tới, bước đi hình chữ Z…

Diệp Trùng nhìn mà mắt cũng trợn lên, đây là cái gì? Đây quả thật là có thể sánh ngang với biểu diễn tránh né công kích tầm xa của sư sĩ cận chiến chuyên nghiệp.

Chẳng trách Tuyên Ninh và Sa Á kiêng kỵ với chúng như vậy.

- Vừa tiến vào Darkness thì gặp phải loại quái vật này, chúng ta thật là bất hạnh. - Tuyên Ninh nhún nhún vai, nói trái với thói thường: - Ừ, đúng rồi, nhắc nhở ngươi, súng năng lượng vô dụng đối với Dạ tuyết báo, tính phòng ngự của lông bọn chúng cực kỳ tốt. À, không biết cây súng quang cấp năng lượng mười hai triệu này có thể tạo nên thương hại cho chúng không.

Diệp Trùng không biết hai khẩu súng quang chính của con nhện lớn có thể tạo ra thương hại cho Dạ tuyết báo hay không, nhưng hắn biết đạn quang hình trứng cực kỳ dày đặc có thể tạo thành uy hiếp cho Dạ tuyết báo.

Con nhện lớn vẫn đang chạy như điên, pháo trận trồi lên ở phần đuôi của nó đó linh hoạt thay đổi phương hướng.

Với tốc độ của Dạ tuyết báo, không có hệ thống quét hình kiểu chiến đấu, cơ bản không sao khóa mục tiêu được, mà hiện giờ Diệp Trùng cứ cho là lấy Thần ra, cũng không có ích lợi gì. Vũ khí có thể thương hại tới Dạ tuyết báo, Diệp Trùng nghĩ tới đầu tiên chính là pháo trận.

Oành oành oành! Hỏa lực của pháo trận mở ra hết, đạn quang như mưa, trút xuống về phía Dạ tuyết báo. Lần này, Diệp Trùng không giữ lại chút nào, hắn một hơi bắn hết sạch toàn bộ năng lượng của pháo trận.

Nhưng điều ra ngoài ý liệu của Diệp Trùng là, Dạ tuyết báo dường như là hai con so với vừa rồi, cực kỳ linh mẫn, dưới oanh kích của hỏa lực dày đặc như vậy vẫn không bị thương chút nào.

- Dạ tuyết báo một khi chạy rồi, lục thức của chúng sẽ tăng lên mấy lần. Ta cũng rất khó khóa được chúng. Tốc độ bay của đạn quang so với chùm sáng, vẫn là quá chậm, chúng có thể tránh được. Đây chính là chỗ đặc biệt của Dạ tuyết báo, chỉ cần nó chạy, nó đối với năng lượng giống như có cảm ứng trời sinh, chùm sáng hoàn toàn không sao bắn trúng chúng. Chúng là khắc tinh của xạ thủ. - Sa Á vừa nói vừa bắn mấy chùm sáng về phía Dạ tuyết báo, nhưng đều bị Dạ tuyết báo nhẹ nhàng tránh được. Sắc mặt nàng có chút trắng bệch, nàng cũng là lần đầu tiên gặp phải loại động vật đáng sợ này, cho dù trước đây rất lâu thì đã từng nghe nói hung danh của chúng.

Chính trong chốc lát nói chuyện này, Dạ tuyết báo đã chỉ còn cách con nhện lớn ba km. Ngoài ra, khoảng cách này đang rút ngắn với tốc độ kinh người. Điều duy nhất làm Diệp Trùng hơi yên tâm là, Dạ tuyết báo và bọn họ ngăn cách bởi Nộ viêm giang. Dạ tuyết báo muốn tấn công bọn họ thì phải nhảy qua Nộ viêm giang trước. Nhưng chỗ hẹp nhất trên mặt sông của Nộ viêm giang cũng rộng gần hai mươi mét, đây là một vách chắn thiên nhiên.

Hai con Dạ tuyết báo chạy với tốc độ cao, sau lưng chúng, để lại một chuỗi dấu chân rõ ràng, xung quanh mỗi một dấu chân đều có vết nứt như mạng nhện.

Chúng cách Nộ viêm giang càng lúc càng gần nhưng chúng dường như không hề có ý dừng lại.

Chúng xông tới bờ sông, bỗng đạp bờ một cái, nhảy lên không!

Đồng tử Diệp Trùng bỗng co rút lại, ngay khoảnh khắc Dạ tuyết báo nhảy lên, hắn đã phán đoán ra, hai con Dạ tuyết báo này có thể nhảy qua. Không chút do dự, Diệp Trùng ấn nút bắn.

Cùng lúc đó, con nhện lớn đột nhiên bắn ra hai chùm sáng, bắn về phía Dạ tuyết báo nhảy vọt lên không, hiện giờ là thời cơ bắn tốt nhất! Tuyên Ninh và Sa Á cực kỳ ăn ý, đồng thời ra tay.

Thân hình hai con Dạ tuyết báo ở trên không, bỗng nhiên vặn vẹo nguỵ dị một cái, hai chùm sáng đồng thời bị hụt.

Chính ngay lúc này, lại là hai chùm sáng theo nhau mà tới, vô luận là Sa Á hay Tuyên Ninh đều là xạ thủ đỉnh cấp nhất. Mặc dù biết sự cường đại của Dạ tuyết báo nhưng bọn họ đều là hạng tâm chí vững vàng, nào lại ngồi chờ chết?

Dạ tuyết báo không chút keo kiệt, biểu lộ sự cường đại của chúng. Ở trên không không chỗ mượn lực, nhưng chúng lại sờ sờ vặn vẹo một cái, suýt xoát tránh hai chùm sáng. Thân thể cường tráng không gì sánh được lại linh hoạt làm người ta biến sắc.

Nhưng, Tuyên Ninh và Sa Á dường như đã quyết định phải nhân cơ hội này giết hai con Dạ tuyết báo. Lại hai chùm sáng, giống như dòi bám vào xương, âm hồn không tan!

Kết quả lần này hoàn toàn khác nhau, chùm sáng đó của Tuyên Ninh cực kỳ chuẩn xác bắn trúng nhúm lông màu trắng như tuyết trên trán đó của Dạ tuyết báo. Binh, ở trên không, đầu con Dạ tuyết báo này đột nhiên vỡ ra, thân thể mất đi khống chế nặng nề rơi trên nham thạch bên bờ.

Còn chùm sáng đó của Sa Á lại hơi lệch đi, xẹt trúng tai con Dạ tuyết báo còn lại, chui vào trong bóng tối sau lưng nó, mà lúc này, con Dạ tuyết báo đó đã vững vàng rơi ở bên bờ.

Cặp mắt của con Dạ tuyết báo một bên chỉ còn lại nửa cái tai thoáng cái đỏ lên, đau đớn làm nó co giờ chạy như điên. Tốc độ đó so với vừa rồi còn nhanh hơn, trong không khí để lại một chuỗi hư ảnh!

Tuyên Ninh và Sa Á đồng loạt biến sắc, vừa rồi là thời cơ tốt nhất để bắn chết Dạ tuyết báo, một khi bỏ qua, vậy thì vận mệnh mọi người phải đối mặt cứ nghĩ là biết.

Nhưng thần sắc Tuyên Ninh rất mau liền khôi phục như thường, nhìn thấy vẻ mặt tự trách của Sa Á gần như đã cắn nát môi, thoải mái cười an ủi nói: - Đây không phải là lỗi của cô, cô đã tận hết sức rồi. Nói thật, ta vừa rồi cũng không nắm chắc mười phần, chúng quá linh hoạt. Nếu như không phải đã đột phá cấp chín, ta lúc trước gặp phải chúng cũng chỉ có một con đường chết. Lần này có thể giết một con Dạ tuyết báo, chúng ta cũng coi như đủ vốn rồi. Ha ha. Khẩu súng quang này quả thật lợi hại, ngay cả Dạ tuyết báo cũng có thể bắn chết.

Sa Á trầm mặc không nói, nhưng thần tình trên mặt hơi giãn ra, Tuyên Ninh nói không sai, nàng đã tận hết sức rồi. Loại sinh vật hung mãnh nên sống ở chỗ sâu của Darkness là Dạ tuyết báo này lại bị bọn họ gặp được ở khu vực gần lối vào Darkness, đây không thể không nói là số mạng.

Ngay cả Tuyên Ninh và Sa Á cũng không sao làm được một kích tất sát, phát bắn sứt sẹo của Diệp Trùng tự nhiên không có tác dụng gì, nhưng điều này không hề có nghĩa là hắn định cái gì cũng không làm!

Một quả đạn hỗ trợ yên lặng bay ra từ ống phống, phương hướng bay của nó không hề nhắm về phía con Dạ tuyết báo đó, mà là bắn lên không, cũng chính là ngay phía trên của con nhện lớn.

Dạ tuyết báo quả thật giống như một tia chớp màu đen, quá nhanh! Khi quả đạn hỗ trợ này bay lên tới mười mét, nó đã cách ba người chỉ có hai km. Tuy đã bỏ qua cơ hội tốt nhất, nhưng Tuyên Ninh và Sa Á không hề cứ vậy mà buông bỏ. Bọn họ vẫn nỗ lực hết sức bắn về phía con Dạ tuyết báo cuối cùng này.

Nhưng lại không có bất cứ hiệu quả nào, con Dạ tuyết báo này hai mắt đỏ rực, phẫn nỗ nhìn chằm chằm con nhện lớn, nó linh mẫn len lỏi tự nhiên trong cơn mưa ánh sáng.

Đạn hỗ trợ bay tới năm mươi mét, Dạ tuyết báo cách con nhện lớn chỉ có một km.

Đạn hỗ trợ ở độ cao cách con nhện lớn năm mươi mét bỗng nhiên nổ tung, nhưng lại giống như một quả đạn rỗng, không có phản ứng âm thanh, ánh sáng gì.

Mà lúc này, Dạ tuyết báo đã tới gần, chỗ cách con nhện lớn ba trăm mét.

Trên màn hình lớn, có thể nhìn thấy rõ ràng sự cuồng bạo lộ ra trong cặp mắt đỏ ké của Dạ tuyết báo!

Bỗng, lưỡi cưa ánh sáng to khổng lồ đã sớm chuẩn bị sẵn sàng trên tay con nhện lớn đột nhiên được kích hoạt, trông dáng vẻ, Diệp Trùng dường như muốn thông qua cận chiến để tranh thủ sinh cơ cuối cùng.

Râu ria bên miệng Dạ tuyết báo rung động một cái, giống như cười chế nhạo loại hành vi này. Tốc độ của nó không giảm xuống chút nào, thân hình linh hoạt ngoặc một cái, tứ chi đạp mạnh mặt đất.

Oành! Cho dù ngồi trong con nhện lớn, ba người Diệp Trùng vẫn có thể cảm thấy chấn động.

Mặt đất Dạ tuyết báo đạp trúng vỡ nát từng tấc, nó nhân luồng sức mạnh to lớn này, mạnh mẽ nhảy tới phía dưới con nhện lớn.

Trên màn hình lớn, trừ Diệp Trùng có thể nhìn rõ ra, Tuyên Ninh và Sa Á đều chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên, rồi mất đi bóng dáng của con Dạ tuyết thú này.

Cành cạch. Cái chân máy cầm lưỡi cưa ánh sáng đó của con nhện lớn bị Dạ tuyết báo cắn đứt từ phần gốc, cái chân máy mất điều khiển và lưỡi cưa ánh sáng rơi trên mặt đất, lưỡi cưa ánh sáng lớn đang vận chuyển với tốc độ cao đụng phải mặt đất, xì xì xì, lưỡi cưa ánh sáng chui vào trong đất.

Tung!

Một tiếng vang lên chấn động màng nhĩ.

Ba người chỉ cảm thấy một luồng sức mạnh lớn truyền tới từ phía dưới, trước mắt đột nhiên trời đất xoay chuyển một trận, cảnh vật trong màn hình lớn không ngừng xoay chuyển, Sa Á và Tuyên Ninh trực tiếp té bay ra khỏi ghế, tông vào tường trong buồng lái.

Diệp Trùng phản ứng nhanh nhất, nắm chặt lấy ghế, trong lòng lại thầm đếm thời gian.

Chính là lúc này!