Sư sĩ truyền thuyết - Chương 181 phần 1

Chương 181: Dòng chảy ngầm (4)

Mặc dù tối qua đã xem qua màn hình, nhưng khi Nguy Nguyên tận mắt nhìn thấy, hắn vẫn bị chấn động một cách sâu sắc!

Hắn ngây ra như tượng đất, không chút động đậy!

Kinh diễm! Tuyệt đối là kinh diễm! Hắn như si như mê, nhập thần nhìn, trong đầu trống rỗng, trước mặt chỉ có tấm màn ánh sáng, quang cầu, mảnh vỡ lấp lánh, còn có bóng dáng lúc ẩn lúc hiện ở trong đó.

Vì không làm phiền người huấn luyện bên trong, mỗi căn phòng đều có thể để người huấn luyện tự mình cài đặt mật mã. Diệp Trùng trước giờ không có thói quen cài đặt mật mã, vậy mới để cho Nguy Nguyên dễ dàng bước vào! Diệp Trùng không hề phát hiện có người đang đứng xem, hạng mục huấn luyện này phải tập trung tinh thần cao độ, không thể có chút sơ suất nào.

Vẫn không cách nào đột phá năm phút, nhưng hiện giờ Diệp Trùng đã cảm nhận được một chút tiến bộ. Mang cận chiến bình thường dung nhập vào cận chiến quang giáp đã sớm có người thử, mình chẳng qua cũng là một người đi sau. Hơn nữa giờ nghĩ lại, khi xảy ra xung đột với giáo quan Huck, giáo quan Huck hình như chính là dùng rất nhiều chiêu thức tương tự, chỉ là mình lúc đó không hề chú ý tới mà thôi. Diệp Trùng gần như đoán chắc rằng, Hắc giác ở phương diện này rất mạnh mẽ, khẳng định đã vượt xa tất cả mọi người.

May mà hắn cũng tự biết mình, biết trình độ này của mình, nếu như ở trong Hắc giác, phỏng chừng cũng không xem là gì, điều này cũng là nguyên nhân tại sao hắn cố kỵ Hắc giác. Nhưng cho dù là thế, hắn vẫn như cũ không hề bỏ cuộc, cho dù phương pháp của mình trong mắt sư sĩ của Hắc giác thấp kém như thế, nhưng tự hắn lại có thể cảm giác được thực lực của mình đang tăng thêm từng chút một.

Ví dụ như phương pháp Mục đề nghị này, Diệp Trùng vẫn cho rằng có hiệu quả.

Đỡ đòn của Diệp Trùng hiện giờ đã không còn liên tục không ngừng. Chỗ tốt mà ghi hình của hai cao thủ cận chiến được ghi lại trên Nasdaq mang lại cho Diệp Trùng cực kỳ to lớn. Không chỉ là một số động tác phi thường trong đó, mà ảnh hưởng do tư tưởng chiến thuật trong đó mang lại cho Diệp Trùng mới càng thêm sâu sắc.

Thủ pháp đỡ đòn của Thiên Thoa hiện giờ chính là động tác phân giải ra từ trong ghi hình của hai cao thủ cận chiến này. Mấy động tác căn bản này là động tác thường thấy được sử dụng với tần suất cao nhất trong trận chiến của hai người, vô cùng phù hợp với nhân thể học.

Nhưng Diệp Trùng không phải là người cố chấp không đổi. Khác biệt của cận chiến thông thường và cận chiến quang giáp, hắn vẫn rất rõ, cho nên hắn không hề hoàn toàn chiếu theo cận chiến thông thường, mà lại tu sửa một loạt các động tác này, làm cho chúng càng thích hợp với cận chiến quang giáp hơn. Còn việc tu sửa có thành công hay không, cái đó phải coi thực chiến sau này rồi!

Diệp Trùng đối với việc khống chế thân thể đã đạt tới mức độ cực kỳ chính xác, cho nên mô phỏng mấy động tác này không hề khó khăn. Nhưng muốn quang giáp thực hiện mấy động tác này, không còn gì phải nghi ngờ, là vô cùng khó khăn, thường thường động tác tăng thêm một sự thay đổi, độ khó điều khiển lại tăng thêm vài lần. Diệp Trùng lúc này mới hiểu tại sao lúc trước mình học mấy động tác cơ sở của cận chiến quang giáp lại đơn giản như vậy.

Nhưng may mà Diệp Trùng có tốc độ tay kinh người, đây là điểm quan trọng hắn có thể điều khiển Thiên Thoa hoàn thành mấy động tác này!

Diệp Trùng luyện tập không biết mệt mỏi, theo đó mức độ thành thạo cũng tăng lên, ưu điểm tốc độ tay siêu nhanh của hắn mới thật sự phát huy ra. Mỗi động tác càng lúc càng thành thục, thời gian hoàn thành cần cũng thu ngắn lại rất lớn, điều này trực tiếp biểu hiện ở thời gian Diệp Trùng ở trong phòng né tránh quang cầu tăng lên rất lớn.

Mình vừa bắt đầu, thời gian luyện tập cần thiết cực kỳ nhiều! Ài, nếu như mình hiện giờ giải quyết được quái bệnh trên người thì tốt rồi, vậy mình tuỳ tiện tìm một hành tinh không có ai quen biết, chỉ cần bình thường cẩn thận một chút, vô luận là Hắc giác, hay là Tông sở, hoặc Hiệp hội sư sĩ, xác suất muốn tìm thấy mình đều vô cùng nhỏ!

Vậy mình có thể mỗi ngày trải qua cuộc sống mình ưa thích rồi, nghiên cứu quang giáp, luyện tập cận chiến quang giáp, cận chiến bình thường, học điều bồi, chế tạo quang giáp bằng xương, thậm chí còn có thể tập luyện minh tức…

Đột nhiên, Diệp Trùng phát hiện mình có rất nhiều thứ có thể làm, nhưng chỉ là không có thời gian, hơn nữa vẫn luôn trôi dạt. Trải nghiệm của con người quả là kỳ diệu, giống như có một bàn tay vô hình đang điều khiển mình vậy, Diệp Trùng không ngừng phiêu bạt khắp nơi. Nói thật, sau khi trải qua cảm giác mới mẻ lúc ban đầu, hắn cực kỳ không thích loại cuộc sống không có trật tự này, thậm chí có chút căm ghét. Nhưng hắn lại không thể không liên tục cổ vũ tinh thần, bởi vì nếu như mình không cẩn thận, bất cứ lúc nào cũng có khả năng sa vào nguy hiểm! So với loại cuộc sống đầy kích thích trong mắt người khác này, hắn ngược lại càng hoài niệm loại cuộc sống đơn giản mà đơn thuần khi còn ở trên hành tinh rác đó!

Một phút phân tâm này, Diệp Trùng lập tức bị vô số quang cầu đánh trúng, trực tiếp bị tuyên án thất bại!

Mình lại phân tâm trong lúc luyện tập? Diệp Trùng chế giễu trong lòng, lập tức tập trung tinh thần, một lần nữa vùi đầu vào luyện tập.

Nguy Nguyên đã hoàn toàn sững sờ rồi!

Trời ạ! Tên này vẫn còn là người sao? Mấy cao thủ cứt chó gì gì đó trong trường ở trước mặt người này đều là đồ cặn bã a! Tên YC này đối với việc điều khiển quang giáp tuyệt đối đã tới mức tuỳ tâm sở dục, lô hỏa thuần thanh rồi.

Dần dần, Nguy Nguyên nhìn ra một chút manh mối.

Tấm màn ánh sáng hình tròn dường như là thực chất đó đang mở rộng từng chút một!

Đúng, chính là mở rộng! Nguy Nguyên sợ mình nhìn sai, vội vàng mở hệ thống hỗ trợ tự động, chụp một tầm hình, đợi mười giây sau, lại chụp một tấm, thông qua tính toán của hệ thống hỗ trợ tự động, quả nhiên tấm màn ánh sáng hình tròn đang mở rộng ra ngoài! Hệ thống hỗ trợ tự động được tự động trang bị trên người mỗi một công dân lên mạng mô phỏng, công năng chủ yếu của nó là hỗ trợ giải quyết một số vấn đề thường gặp mà mình gặp trong mạng mô phỏng. Đồng thời nó còn có một số công năng đơn giản của quang não.

Nguy Nguyên không tự chủ được mà trở nên kích động!

Hắn ở chỗ này nhìn lâu như vậy, tấm màn ánh sáng hình thành do YC đánh vỡ mấy quang cầu đó trước sau che phủ trong phạm vi cực nhỏ.

Nhưng bây giờ, tấm màn ánh sáng này chính là đang từ từ mở rộng ra ngoài, điều này cũng có nghĩa là, YC không ngừng mở rộng phạm vi không chế của hắn! Nguy Nguyên không hề là kẻ tôn sùng YC, cho nên không hề vì YC có đột phá mà kích động! Nguy Nguyên sở dĩ kích động là vì hắn biết, theo sự mở rộng từ từ phạm vi khống chế của YC, YC đó không thể không di động trong phạm vi lớn hơn, đây mới là chỗ hắn thật sự cảm thấy hứng thú!

Nguy Nguyên cảm thấy hứng thú nhất cũng là tự tin nhất là điều khiển quang giáp, hắn muốn nhìn thực lực trên phương diện này của vị YC này rốt cuộc là thế nào! Nói không chừng mình còn có thể từ đó mà học được một chút!

Nguy Nguyên mở to mắt, sợ bỏ qua một chi tiết nào.

Tấm màn ánh sáng đang chậm rãi mà vững chắc mở rộng ra ngoài!

Theo sự mở rộng ra ngoài của tấm màn ánh sáng, Tấm màn ánh sáng cũng càng lúc càng mỏng, Nguy Nguyên đã có thể nhìn thấy khá rõ ràng thân hình của cái Thiên Thoa đó ở bên trong tấm màn ánh sáng.

Đúng như dự liệu của Nguy Nguyên, theo sự mở rộng không ngừng phạm vi khống chế của Thiên Thoa, Diệp Trùng không thể không thực hiện di động trong phạm vi khá lớn!

Nguy Nguyên nhìn chằm chằm Thiên Thoa, sợ bỏ lỡ bất cứ chi tiết nào!

Càng nhìn Nguy Nguyên càng kinh ngạc, vẻ mặt từ từ trắng bệch! Nếu như phòng của Nguy Nguyên có người, thì có thể nhìn rõ quần áo của Nguy Nguyên từng chút một trở nên ẩm ướt, chẳng mấy phút sau thì đã hoàn toàn ướt đẫm, giống như từ trong nước chui ra. Mồ hôi to tướng, từ trên mặt, men theo cổ, chảy thẳng xuống, mồ hôi càng lúc càng nhiều, tập trung lại một chỗ, giống như từng dòng suối sau cơn mưa lớn!

Nguy Nguyên ở trong mạng mô phỏng, tuy vẫn không tới mức tâm tàn ý lạnh, nhưng không nghi ngờ gì, chịu đả kích cực lớn!

Hiện giờ trong lòng hắn chỉ một nghi vấn, tên YC này rốt cuộc là ai? Sao lại khủng bố như vậy?

Mỗi một lần Thiên Thoa rẽ ngoặc, Nguy Nguyên đều không bỏ qua, nhưng chính vì như vậy, chấn động trong lòng hắn chịu cũng lớn, tuyệt đối là không gì so sánh được! Cái Thiên Thoa này dưới sự điều khiển của YC, tưởng chừng như là quỷ mỵ vậy, động tác linh hoạt đến mức làm người ta cảm thấy đây căn bản chính là một vật sống!

Đây chỉ là cảm giác đầu tiên của Nguy Nguyên!

Là người có thực lực khá hùng hậu ở phương diện điều khiển quang giáp, hắn tự nhiên sẽ không xem một cách qua loa như vậy!

Mà hắn nhìn tỉ mỉ, không khẩn trương, nhưng mồ hôi thế nào cũng không kiềm được, ròng ròng chảy xuống, sống lưng mát lạnh!

Đổi hướng quá nhanh! Hình như căn bản là không khựng tí nào. Nguy Nguyên thậm chí nhìn thấy Thiên Thoa mấy lần đột nhiên thụt lùi, giống như vi phạm quy tắc quán tính của vật lý vậy, đây cũng chính là vì sao nhìn cứ như quỷ mỵ!

Không thể nào! Hắn lúc đó suýt nữa kinh ngạc mà nhảy dựng lên!

Rẽ ngoặc ngược hướng thế này đối với bất cứ sư sĩ nào đều là điều kiêng kỵ nhất! Bởi vì rẽ ngoặc ngược hướng không chỉ có hại rất lớn với bản thân quang giáp, mà đối với bản thân sư sĩ mà nói, gánh nặng rất lớn, tuyệt đối là người thường không thể tưởng tượng được! Dưới gánh nặng như vậy, con người rất khả năng tử vong!

Mà điều làm cho Nguy Nguyên phát cuồng là, tên YC này không chỉ làm động tác như vậy, mà còn không ngừng làm!

Tên này thật sự là con người sao? Nguy Nguyên không kiềm chế được mà rên rỉ trong lòng! Tuy trong mạng mô phỏng không hề xuất hiện tình huống chết người, nhưng mọi số liệu ở trong này không cái nào không cùng với đời thật tương đương nhau, động tác như vầy mà có thể hoàn thành trong này, cũng có nghĩa là hiện thực của hắn rất có khả năng cũng hoàn thành được động tác thế này!

Lập tức, một nghi hoặc dâng lên trong lòng hắn, hành vi không thương tiếc quang giáp thế này, trừ phi trong lúc nguy cấp, gần như không có sư sĩ nào sẽ làm thế này. Tên YC này lại sử dụng cách này trong lúc huấn luyện, thật làm người ta quá kỳ quái!

Nguy Nguyên không tin YC là một sư sĩ như vậy, trong này nhất định có khuất tất gì mà mình không hiểu! Nhất thời nhìn không ra nguyên nhân, Nguy Nguyên chỉ đành gạt vấn đề này sang một bên.

May mà mình sớm mở màn hình nổi, nếu không, mình muốn nghiên cứu cũng không có cách nào nghiên cứu.

Nguy Nguyên tiếp tục nhìn!

Càng nhìn càng kinh ngạc, tên này trong phạm vi không lớn của tấm màn ánh sáng đó, vẫn luôn duy trì tốc độ cực cao! Tốc độ của quang giáp càng nhanh thì càng khó điều khiển, hơn nữa trong vòng tròn nhỏ như vậy rẽ ngoặc như ý, còn phải luôn duy trì tốc độ thế này, nếu như không phải Nguy Nguyên tận mắt nhìn thấy, chỉ sợ có đánh chết hắn cũng không tin!

Nguy Nguyên lặng lẽ tính số lần YC rẽ ngoặc trong một đơn vị thời gian, kết luận có được đủ dọa hắn trắng bệch cả mặt!

Đáng sợ quá!

Thì ra cao thủ chân chính là như vậy a! Tâm trạng của Nguy Nguyên trong sự kinh ngạc hết lần này tới lần khác mà xảy ra biến hoá. Hiểu rõ mình ở phương diện này so với YC quả thật là thua kém quá xa, không biết là thua kém bao nhiêu cấp bậc!

Sự biến hoá tâm trạng làm hắn trở nên càng thêm khiêm tốn, hắn hiện giờ đã hoàn toàn ở trong trạng thái học tập!

Với tâm tư như vậy, hắn dần dần phát hiện thêm nhiều vấn đề. Theo lẽ thường mà nói, đường thẳng giữa hai điểm là ngắn nhất, cho nên đi theo đường thẳng là nhanh nhất. Nhưng Nguy Nguyên lại phát hiện YC vậy mà lại đi ngược hướng không theo đường thẳng, đại loại như hồ hình bộ, Nguy Nguyên còn đoán ràng YC nhất định là không cách nào chịu được áp lực do di chuyển đường thẳng mang lại, nên dùng bước đi không theo đường thẳng. Nhưng sau khi nhìn thấy YC thực hiện di chuyển ngược hướng theo đường thẳng, sự suy đoán này rõ ràng là không thành lập, còn có bước đi nào có phụ tải còn lớn hơn di chuyển ngược hướng theo đường thẳng chứ?