Sư sĩ truyền thuyết - Chương 150 - 151

Chương 150: Thuật thừa sĩ! Ngẫu lộ tranh vanh

Ngẫu lộ tranh vanh: Xuất phát từ một bài thơ buột miệng của Giang Thanh, vợ của Mao Trạch Đông. Bài thơ này ngôn ngữ bình thường, ý tứ rõ ràng, kết cấu đơn giản, tiết tấu súc tích, tương ứng với trình độ văn hóa của bà ta, nhưng khẩu khí lại lớn, phù hợp với thân phận của bà ta lúc đó. Bài thơ thế này:

Giang thượng hữu kỳ phong 江上有奇峰,

Tỏa tại yên vụ trung 锁在烟雾中。

Tầm thường khán bất kiến 寻常看不见,

Ngẫu nhĩ lộ tranh vanh. 偶尔露峥嵘。

Tạm dịch:

Trên sông có núi lạ

Giấu mình trong khói sương

Tìm thường không gặp được

Ngẫu nhiên lộ vút cao.

-------------------------------------

Chẳng bao lâu, từ trong một cánh cửa đóng kín khác đột nhiên lao vào một đội người, từ trang phục, Diệp Trùng có thể nhìn ra mấy người này là nhân viên chiến đấu, trang phục chiến đấu màu toàn màu xanh. Mười người! Diệp Trùng cả kinh trong lòng, hiện giờ Diệp Trùng đối với con số này dị thường mẫn cảm, bởi vì đây là số người một tiểu đội chiến đấu tiêu chuẩn của Tông sở.

Hai người đang đánh nhau hoàn toàn không phát giác, hai người thực lực tương đương, bây giờ có muốn ngừng cũng không được, hơi chút không thận trọng, cực có khả năng máu chảy tại chỗ. Hai người đều xấp xỉ ba, bốn mươi tuổi, chính là đang ở trong thời khắc đỉnh cao nhất của đời người, với lại kỷ xảo cận chiến cực kỳ tinh xảo, dần dần, hai người cũng đã đánh tới mức phát hỏa, đã từ chỗ nóng giận đánh nhau lúc đầu trở thành đánh nhau sống chết!

Diệp Trùng đè nén sự vui mừng trong lòng, mở to cặp mắt, sợ bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Kỹ xảo cận chiến của Diệp Trùng vẫn dừng ở mức vô cùng thô ráp, chủ yếu dựa vào tốc độ và sức mạnh vượt xa người thường của hắn để giành phần thắng, nếu như gặp phải cao thủ cận chiến, thí dụ giáo quan Huck, Phượng Túc, thì sẽ bị trói tay trói chân, bị người khống chế. Kỹ xảo cận chiến của giáo quan Huck là kỹ xảo cao cấp đặc hữu của Hắc giác, vô cùng cổ quái, không có ai tự mình truyền thụ hướng dẫn, muốn học lóm căn bản là không thể nào. Còn cận chiến của Phượng Túc lại bao hàm phương pháp tôi luyện của thuật thừa sĩ, đáng tiếc, Diệp Trùng ngay cả cửa ải minh tức cơ bản nhất đó cũng vô cùng phí sức. Cho nên tuy rằng từng giao thủ với hai người, thứ Diệp Trùng học được lại không nhiều.

Công thủ mà hai người trước mặt thể hiện ra, ý thức mạch lạc, rõ ràng vô cùng, với lại động tác ngắn gọn, cực kỳ hợp lý. Diệp Trùng nhìn mà vô cùng nhập thần, trong lòng không ngừng ngầm tự mình múa may.

Ánh mắt của Vacy bên cạnh giống như không để ý lướt qua mặt Diệp Trùng.

Đột nhiên Diệp Trùng nghĩ tới một việc, lật đật nói với Thương: - Thương, mau ghi lại quá trình đánh nhau của hai người, chúng ta về nghiên cứu, ài, vừa rồi tại sao lại quên việc này chứ? - Ngữ khí của Diệp Trùng đầy tự trách.

Giọng nói của Thương lại biến thành lười nhác: - Ta giống ngươi không có óc vậy sao? Đã sớm ghi lại rồi! Diệp tử, đã nói với ngươi bao lần rồi…

Viên đá trong lòng Diệp Trùng đã bỏ xuống (an tâm), tâm thần lại hoàn toàn đặt trên trận đấu của hai người trước mặt. Lời nói khúc sau của Thương tự động bỏ qua.

Nhân viên chiến đấu của Tông sở vừa vào đại sảnh liền mau chóng vây thành một vòng, cách ly hai người bọn họ với người khác, và vây hai người ở giữa, nhưng lại không có bất cứ động tác gì khác.

Hai người vẫn như cũ, ở trong đó đánh nhau dữ dội, động tác càng lúc càng có lực sát thương, mà cục diện càng lúc càng nguy hiểm, làm Diệp Trùng xem tới mê mẩn tâm thần.

Chính lúc Diệp Trùng xem tới nhập thần, tổ nhân viên chiến đấu vẫn luôn không có động tác gì này đã có hành động!

Hai nhân viên chiến đấu đột nhiên nhảy vào trận đấu! Vị trí ban đầu của hai nhân viên chiến đấu này vừa vặn đối diện nhau.

Như tia chớp, hai bóng người mặt đối mặt xông tới, tốc độ cực nhanh. Ngươi có nhãn lực hơi kém chỉ có thể nhìn thấy hai bóng người màu xám bạc! Hai bóng người giao nhau, giống như quán tính ngược, đột nhiên trở về chỗ trống đồng đội để lại vừa rồi!

Tốc độ nhanh, giống như tất cả những thứ vừa rồi chẳng qua chỉ là mình bị hoa mắt!

Hai người trong trận giống tượng đất đứng ngây ra, hai bên đang dùng một loại tư thế cận chiến, giống như phim ảnh đột nhiên bị tạm ngưng.

Toàn trường tịch mịch không có tiếng động nào!

Ngụy dị. Quá ngụy dị rồi!

Sau hai giây, hai người đang đứng sững tại chỗ đột nhiên ngẩng mặt ngã xuống, hôn mê bất tỉnh, không biết là sống hay chết!

Một màn “chim cắt bắt thỏ” như điện xẹt vừa rồi làm chấn động tất cả mọi người có mặt, bao gồm cả Diệp Trùng.

(Chú thích: NV: 兔起鹘落, trong đó 鹘: chim cắt. Thành ngữ này có ý nghĩa là: khi thỏ vừa mới nhảy, chim cắt đã bay xuống, dùng để chỉ động tác linh hoạt, vẽ tranh, viết văn nhanh chóng, trôi chảy.)

Chẳng qua không giống người khác, Diệp Trùng nhìn rõ từng chi tiết một trong cuộc!

Chính ngay trong khoảnh khắc hai bóng người giao nhau đó, ánh mắt Diệp Trùng đột nhiên co lại, đồng tử gần như thu lại thành một cái lá mỏng! Vacy đang tập trung tình hình hiện trường không hề chú ý tới dị dạng của Diệp Trùng.

Quá đáng sợ! Hai người này tuyệt đối là thuật thừa sĩ. Phối hợp tới trình độ này, loại nắm bắt thời cơ này, ngoài trừ thuật thừa sĩ, tuyệt không thể có người nào khác làm được!

Vị trí giao nhau của hai bóng người vừa rồi vừa vặn chính là ở giữa hai người đang đánh nhau! Chỗ này chính là không gian hai người giao thủ kịch liệt nhất, quyền cước trong một giây va chạm thậm chí vượt quá mười lần.

Thời cơ hai thuật thừa sĩ của Tông sở xen vào vừa rồi kỳ diệu vô cùng, vừa vặn là khoảnh khắc hai người trong trận thu hồi tay chân về! Trong khoảng cách chưa tới một mét này, hai thuật thừa sĩ của Tông sở gần như là dán lưng vào nhau, giao xoa lướt qua. Ánh mắt tinh tường, Diệp Trùng nhìn thấy rõ ràng chỗ gần nhất giữa hai người thậm chí không vượt qua mộtcm!

Chính trong khoảnh khắc giao nhau, một thuật thừa sĩ đột nhiên cong gối đá trúng bụng một người trong đó, mà người còn lại biến tay thành đao, chém trúng động mạch cạnh cổ người còn lại! Loạt động tác này đều hoàn thành trong thời gian cực ngắn!

Diệp Trùng đè né sự kinh hãi trong lòng, vẻ mặt biểu hiện như thường. Vừa may ánh mắt của Vacy lại trở về trên người Diệp Trùng.

Trong vòng tròn bao vây đi ra hai người, nhẹ nhàng nhấc hai người hôn mê bất tỉnh trên mặt đất, cả tiểu tổ mau chóng rời khỏi đại sảnh, không có chút âm thanh dư thừa nào, cả gian đại sảnh rất nhanh hồi phục lại như thường. Vacy khẽ cười với Diệp Trùng, nói: - À, không có gì rồi, cái đại sảnh này chủ yếu dùng để mọi người giao lưu hoặc giết thời gian, nhưng thường có người thích biến nó thành đấu trường. Hì hì, Diệp tiên sinh, hiện giờ ngài muốn ở đây một lát trước, hay là tôi dẫn ngài tới phòng của ngài?

- Tới phòng của ta! - Diệp Trùng nói.

Phòng của Diệp Trùng là phòng số 508, căn phòng không xem quá lớn, nhưng thiết bị lại rất đầy đủ. Chẳng qua, ngay lúc một chân của Diệp Trùng vừa bước vào phòng, Thương liền nhắc nhở Diệp Trùng: - Diệp tử, cẩn thận, trong phòng này có thiết bị giám sát.

- Ừ, biết rồi! - Diệp Trùng không cảm thấy quá kinh ngạc, nếu như không có thiết bị giám sát, chỉ sợ Diệp Trùng mới kinh ngạc.

- Diệp tiên sinh, đây chính là phòng của ngài, trong quang não của phòng này có thuyết minh của các thiết bị trong căn phòng này, thí dụ, phương pháp sử dụng, ngài có thể tự mình tìm đọc, nếu như có vấn đề gì thì có thể tìm tôi, máy liên lạc của căn phòng này có thể nối thẳng tới máy liên lạc của tôi, rất sẵn sàng phục vụ ngài bất cứ lúc nào! - Vacy hơi khom người, hành lễ với Diệp Trùng.

- Cám ơn! - Diệp Trùng cũng hơi khom người trả lễ, lễ nghi cơ bản Diệp Trùng cũng biết, đương nhiên, điều này không tách được công lao Thương kiên trì đeo bám.

Một gian phòng tối tăm, thứ đặt trên một cái bàn bằng gỗ lại là đại biểu của công nghệ cao: Quang não, điều này làm nó xem ra có chút chẳng giống ai. Bên cạnh quang não có một cái máy liên lạc nối với quang não.

Sau bàn ngồi một ông lão mặc áo vải màu xanh nhạt, đối diện là hình ảnh truyền tới nhờ máy liên lạc ở trên bàn, đây rõ ràng là hình ảnh toàn thân Vacy.

- Nói về người xin kiểm tra mới tới này đi, ngươi phụ trách tiếp đãi hắn, chắc hẳn có nhận thức của chính mình! - Giọng nói của ông lão trầm thấp mang theo chút khàn khàn, cặp mắt xem ra vẫn đục vô cùng, chỉ tinh quang ngẫu nhiên lóe lên mới làm người ta không dám có chút xem thường ông ta. Từ quần áo của ông ta cũng có thể biết được ông ta là một thuật thừa sư. Lời nói của ông lão tuy rằng nhã nhặn, tầm thương, nhưng tự có một uy nghiêm của một người bề trên.

- Vâng! Trưởng lão! - Vacy ở trong màn hình nổi khe khẽ cong người hành lễ, tiếp theo vẻ mặt Vacy lộ ra vài phần hồi ức và suy nghĩ, sau đó hơi cân nhắc một lát rồi mới nói: - Người xin kiểm tra này rất trẻ, đại khái chừng 20 tuổi, thể hình cân xứng, hơi gầy yếu, tính cách trầm ổn, con người lạnh lùng, thầm lặng ít nói, tính tình kiên nhẫn, từ biểu hiện trước mắt mà xét, chắc là không có hứng thú với sắc đẹp, ừm, cũng có khả năng là lòng dạ thâm trầm. Hoàn toàn không có sự xốc nổi, hiếu động của người trẻ tuổi thông thường. Rất không giống!

- Ừ, xem ra đánh giá của ngươi đối với hắn khá cao đó! - Trưởng lão lộ ra dáng vẻ khá hứng thú.

- Vâng! Tôi cảm thấy người này vô cùng không đơn giản! Với lại tôi còn hoài nghi một điểm. - Vacy dùng một lát: - Hắn rất có khả năng tinh thông cận chiến hoặc giả nói hắn rất có khả năng có năng lực chiến đấu nhất định, thậm chí có khả năng có kinh nghiệm chiến đấu vô cùng phong phú!

- Ừm! - Trưởng lão càng có hứng thú: - Nghề nghiệp của hắn hình như là Cốt tượng sư nhỉ, còn tinh thông kỷ xảo cận chiến? Ngươi từ chỗ nào mà nhìn ra được!

Vacy vội vàng trả lời: - Hắn vừa xuống tàu, đầu tiên là quan sát hoàn cảnh xung quanh, với lại quan sát vô cùng tỉ mỉ. Ánh mắt đầu tiên hắn nhìn tôi, tôi cảm giác hình như tôi là còn mồi của hắn vậy, ánh mắt rất sắc bén, sau đó mới biến thành nhu hòa, chắc là nhận ra tôi không có nguy hiểm với hắn. Cách đi của hắn, còn có vị trí để hai tay, cử chỉ động tác, đều cho tôi cảm giác của nhân viên chiến đấu, không biết là thói quen của hắn hay là trùng hợp. Trong quá trình xảy ra đánh nhau trong đại sảnh nghỉ ngơi hôm nay, hắn đối với cuộc đọ sức của hai người đó tỏ ra vô cùng hứng thú, nhìn vô cùng nhập thần. Tổng hợp mấy tin tức này, tôi mới hoài nghi hắn rất có khả năng tinh thông chiến đấu.

Vẻ mặt xinh đẹp của Vacy lúc này nghiêm túc, giọng nói vang vang, so với sự thanh khiết, dễ thương, nói năng nhỏ nhẹ lúc tiếp đãi Diệp Trùng cứ như là hai người.

Trưởng lão tán thưởng gật gật đầu: - Ừm, ngươi làm không tồi, không ngờ người trẻ tuổi này rất thú vị, ừm, ngươi phải chú ý hắn cho tốt, có tình huống đặc biệt gì phải báo cáo với ta!

- Vâng! - Vacy nhận lệnh.

Màn hình nổi trước mặt trong phút chốc hóa thành từng điểm ánh sáng, giống như khói hoa tiêu tán trong không khí. Ông lão trong căn phòng tối tăm như bức tượng ngồi trên ghế không hề cử động, chỉ có ánh mắt ngẫu nhiên lấp lánh mới làm ông ta xem ra có vài phần sinh khí.

Diệp Trùng mỗi ngày đều ở trong phòng, gần như trước giờ không ra ngoài hoạt động. Còn Vacy mỗi ngày đều phải tới chỗ Diệp Trùng vài chuyến, tỏ ra nhiệt tình, ôn nhu, hiểu rõ lòng người, làm cho mỗi lần gặp được nàng ta, Thương đều kêu gào khóc lóc, giống như ăn phải thuốc kích thích vậy.

Chẳng qua Diệp Trùng vẫn như một tảng đá không chút rung động. Vacy vô cùng kỳ quái, một người trẻ tuổi như vậy lại mỗi ngày ở lỳ trong phòng làm gì, hơn nữa đối với người khác phái lại biểu hiện lạnh lùng như vậy, điều này làm nàng cảm thấy vô cùng kỳ lạ! Thông qua thiết bị theo dõi, nàng rõ nằm lòng sinh hoạt mấy ngày này của Diệp Trùng. Diệp Trùng mỗi ngày đối với quang não trong phòng hắn, không ngừng cực khổ suy nghĩ mấy sơ đồ thiết kế mà nàng nhìn không hiểu chút nào ở trên đó. Nàng từng mang mấy cái sơ đồ thiết kế này đưa cho mấy người khác trên tàu coi, có người nói với nàng đây chẳng qua chỉ là một số sơ đồ thiết kế quang giáp thường gặp, không có giá trị gì.

Sơ đồ thiết kế quang giáp thường thấy, không có giá trị gì? Vậy hắn mỗi ngày đều đối với mấy cái này suy nghĩ gì chứ?

Chẳng lẽ hắn đã phát hiện mình đang theo dõi hắn? Ý nghĩ này đột nhiên thoáng qua trong đầu nàng.

Đối với việc nàng mỗi ngày chuyên cần tới chỗ Diệp Trùng, bất quá vẫn như cũ, không có xảy ra chút khác thường nào.

Nhưng Diệp Trùng thật sự giống như nàng ta nhìn thấy, cứ như vậy mà phát ngốc với mấy cái sơ đồ thiết kế quang giáp chẳng có giá trị gì đó sao?

Chương 151: Cửu khai bất dạ thành

Cặp mắt Diệp Trùng không nháy cái nào.

Hai bóng người trong màn hình trước mặt đang đánh nhau kịch liệt, động tác cực nhanh, rõ ràng là hai người hôm đó! Diệp Trùng nhíu mày, không ngừng chiếu lại, tạm dừng đoạn phim ngắn ngủi này, có gắng khai thác từng chi tiết một trong đó, nghiền ngẫm, phân tích ý thức công thủ của họ lúc đó.

Nếu như để Mục làm, đương nhiên càng nhanh cũng như càng toàn diện, càng hợp lý, nhưng Diệp Trùng hiểu rõ thứ mà mình đã suy nghĩ ra có giá trị vượt xa kết luận lấy được từ Mục.

Hệ thống giám sát của căn phòng này đã bị Thương xâm nhập, hình ảnh Vacy nhìn thấy chẳng qua chỉ là một đoạn hình ảnh của Diệp Trùng do Thương chế ra, Thương đã bỏ ra không ít công sức ở phương diện này, hắn phải bảo đảm rằng đoạn hình ảnh này tuy rằng nhìn chung không thay đổi, nhưng mỗi giờ mỗi khắc phải có sự thay đổi nhỏ bé. Thí dụ vẻ mặt của Diệp Trùng, chủng loại sơ đồ thiết kế, v.v… cố gắng làm nó xem ra càng chân thật.

Mà mỗi lần Vacy tới phòng của Diệp Trùng, lại không phát hiện việc Diệp Trùng đang làm, toàn bộ đều nhờ vào thính lực nhạy cảm kinh người của Diệp Trùng. Vacy không phải là nhân viên chiến đấu, tiếng bước chân của nàng từ rất xa Diệp Trùng đã có thể nghe thấy. Mỗi lần Vacy tới phòng của Diệp Trùng, Diệp Trùng liền mở sơ đồ thiết kế đã chuẩn bị sẵn, sau đó làm ra dáng vẻ suy tư.

Suốt mười ba ngày, Diệp Trùng không bước ra khỏi phòng một bước, còn sơ đồ thiết kế trước mặt Diệp Trùng mà Vacy nhìn thấy đã thay đổi ba lần.

Kỷ xảo cận chiến của Diệp Trùng chủ yếu là một số yếu lĩnh cận chiến cơ bản thô thiển học được ở Hắc giác, không hề có một bộ lý luận hoàn chỉnh để dựa vào. Hình ảnh hai người chiến đấu bị Diệp Trùng chia cắt thành vô số chi tiết, Diệp Trùng muốn từ trong đó mà tìm ra quy luật. Không còn gì phải nghi ngờ, kỹ xảo của hai người đã đạt đến một trình độ khá cao, đến nỗi Diệp Trùng tin rằng, chỉ nói tới kỹ xảo, hai người bọn họ so với sư sĩ bình thường của Hắc giác chênh lệch chẳng bao nhiêu.

Chẳng qua, rõ ràng là quy luật không hề dễ dàng như vậy bị phát hiện, Diệp Trùng đành phải mô phỏng một số tư thế cận chiến của hai người trước, bởi vì hắn phát hiện những tư thế cận chiến này hoặc là dễ phát lực, hoặc là có tính bất ngờ, hoặc là làm cho sức mạnh của mình được phóng đại tới một trình độ nhất định, vô cùng khoa học!

Đối với việc hai người bị hai thuật thừa sĩ dễ dàng chế ngự như vậy, Diệp Trùng kinh ngạc không ít. Theo hắn thấy, trình độ chiến đấu của hai người này chắc không sai lệch mấy với trình độ chuẩn sư sĩ của Hắc giác, Hắc giác luôn vĩnh viễn ở trên Tông sở. Hai cao thủ cận chiến thực lực chuẩn sư sĩ của Hắc giác lại bị hai thuật thừa sĩ mặt đối mặt đánh bất tỉnh, điều này làm Diệp Trùng cảm thấy vô cùng quái dị.

Diệp Trùng hỏi Thương vấn đề này.

Thương không chút suy nghĩ trả lời: - Điều này rất bình thường, hoàn toàn phù hợp tình hình lúc đó. Diệp tử, người nghĩ xem, hai tên đó đánh lén, với lại hai tên vô lại lúc đó vẫn đang giao chiến. Chậc chậc, Diệp tử, nếu như một người trước mặt có thực lực tương đương ngươi, với lại còn đang thí mạng với ngươi, ngươi nói xem, ngươi còn tinh thần lo tới người khác không?

Diệp Trùng lắc đầu.

- Thì vậy đó, hai tên vô lại này vừa nhìn thì biết là kỳ phùng địch thủ, hai người đánh đến hăng say, kết quả bị người ám toán, đây rất bình thường mà! Ngươi lại nghĩ xem, bản lĩnh của thuật thừa sĩ trông nhà là cái gì? Ừm, à, cái này, cái này ta cũng không rõ lắm, chẳng qua chắc là loại có năng lực biết trước đại loại thế. Chậc chậc, Diệp tử, đây là năng lực tuyệt vời để đánh lén, ám toán người khác a, ngươi xem hôm đó, sự nắm bắt thời cơ đó, chậc chậc, quả thật là tuyệt vời vô cùng! - Thương huyên thuyên liếng thoắng, tâm tình hưng phấn một hồi, bỗng thay đổi ngữ điệu: - Nếu như một đối 1, hắc hắc, vậy ai thắng ai bại thật khó nói rồi!

Quả thật có đạo lý! Diệp Trùng phân tích tỉ mỉ lời của Thương, trong lòng thư thái hơn.

Thương thấy Diệp Trùng hình như có hứng thú nói chuyện với mình, vội vàng lôi đề tài mình cảm thấy hứng thú nhất ra: - Diệp tử, ngươi cảm thấy Tây Tây nhi thế nào?

- Tây Tây nhi? Là ai? - Diệp Trùng hình như trước giờ chưa từng nghe nói qua người tên là Tây Tây nhi.

(Chú thích: Tên của Vacy là 维茜: Duy Tây, trong đó chữ , đọc là xi, âm Hán Việt là Tây, dùng để dịch âm tên phụ nữ nước ngoài. Giống như một tên khác của Lưu Diệc Phi là Lưu Tây Mỹ Tử, coi thêm thông tin ở đây (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C6%B0u_Di%E1%BB%87c_Phi): ).

- Xì, người quả nhiên là ngốc a, đây đương nhiên là cách gọi âu yếm của Vacy đáng yêu của chúng ta rồi! - Ngữ khí say mê của Thương làm cho lông tóc toàn thân Diệp Trùng bỗng nhiên dựng đứng lên.

- Rất không tốt! - Vì để đả kích triệt để loại ngữ khí này của Thương, Diệp Trùng sử dụng ngữ khí khá khẳng định.

- Rất không tốt? Xì, ta quên ngươi là dã thú! Hỏi ngươi vấn đề này đích xác là chẳng khác nào hỏi đường người mù. Người trong lòng tiểu Diệp tử của chúng ta thích là người phụ nữ bạo lực áo trắng đó! Hắc hắc, nụ hôn đầy phong tình đó, hử, không đúng, phải gọi là liếm, làm tiểu Diệp tử của chúng ta lần đầu nếm trải chân tình của nhân gian, hắc hắc, chẳng qua, một cước đó quả thật là độc a… - Thương cười càng lúc càng dâm đãng.

Diệp Trùng hiểu lúc này nếu như tranh biện với Thương, vậy chỉ làm cho kẻ trước giờ nhàm chán như Thương hứng thú dâng cao, cho nên hắn rất lý trí lựa chọn thái độ không thèm đếm xỉa.

Nhưng trong đầu Diệp Trùng lại không tự chủ được thoáng qua bộ đồ luyện công màu trắng như tuyết đó, song gương mặt lẫm liệt bất khả xâm phạm đó lại cảm giác như càng lúc càng mơ hồ, chỉ có bộ đồ luyện công màu trắng đó càng lúc càng rõ ràng trong đầu Diệp Trùng.

- Ài, mình đang nghĩ gì thế này, đều là tên đáng chết Thương, vẫn là Mục làm cho người ta nhớ mong a! Ừ, tính ra thì hình như thời gian của Mục sắp tới rồi, hiện giờ Mục nhất định vẫn ở dưới phân tích đoạn hình ảnh đó!

Lời của Thương, một câu Diệp Trùng cũng không nghe lọt, tư tưởng lúc này đây vô cớ bay bổng, phiêu bạt từ nơi này tới nơi khác, chiến đấu hết trận này tới trận khác, quen một người rồi lại một người, như ánh sáng trên mặt nước thoáng hiện trong đầu hắn, giống như cảnh trong mơ, nhất thời, hắn lại có chút si mê.

Cuối cùng, vào ngày thứ 6 trong hành trình, trong tình huống Thương quyến luyến không nỡ rời, Mục đã tới. Lỗ tai của Diệp Trùng cuối cùng cũng thanh tịnh rồi! Mục vừa tới, liền mang kết quả phân tích của mình ra thảo luận với Diệp Trùng. Diệp Trùng cũng lấy kết quả suy nghĩ của mình ra, hai bên kiểm chứng, thảo luận.

Trong hành trình 7 ngày tiếp theo, Diệp Trùng thu hoạch được rất lớn! Kết quả phân tích của Mục chiếm tuyệt đại bộ phận công lao trong đó, trong kho tư liệu của Thương có một lượng lớn tư liệu về mặt chiến đấu và vận động học, điều này làm phân tích của hắn về mặt hợp lý không cần phải nghi ngờ. Không giống với phân tích số liệu điển hình, suy nghĩ của Diệp Trùng tuy rằng có rất nhiều chỗ không toàn diện, thậm chí không chính xác, nhưng vẫn có không ít kiến giải độc đáo. Nếu như có một vị đại sư cận chiến ở đây, nhất định sẽ khen ngợi linh tính của Diệp Trùng! Chẳng qua Diệp Trùng không có khái niệm này, hắn chỉ là có một loại cảm giác mơ hồ rằng nếu như như vậy có thể sẽ tốt hơn. Còn Mục, lại chỉ chú trọng kết quả phân tích.

Chẳng qua, những thứ này vẫn chỉ là trên lý luận, hiểu và dùng là hai việc, không có trải qua huấn luyện, căn bản không cách nào làm cơ thể nhớ mấy động tác này, khi đối chiến rất dễ làm sai động tác, như vậy không chỉ làm uy lực giảm mạnh, mà sẽ còn tạo cơ hội cho kẻ địch lợi dụng. Xem ra, mình lại có thêm một môn huấn luyện rồi! Cũng may Diệp Trùng trước giờ không ghét có quá nhiều môn huấn luyện.

Hừ, chỉ đáng tiếc thời gian và địa điểm đều không cho phép mình thực hiện mục huấn luyện này.

Vacy nhìn Diệp Trùng trong máy theo dõi, người này trước giờ lại không ra khỏi phòng, ngay cả ăn cơm cũng để mình mang tới, xem thế nào, đây cũng là một người có lòng say mê nghiên cứu khoa học, chắc là không có nguy hiểm gì mới đúng, nhưng mình tại sao vẫn cảm thấy không đúng chứ? Vacy nhíu mày, trên gương mặt xinh đẹp khẽ lộ ra vài phần suy tư.

Tàu Nasdaq cuối cùng cũng dừng lại, đây cũng có nghĩa là thời khắc nhìn thấy tiết mục thật sự lập tức sẽ tới ngay! Nói thật, đoạn thời gian này, Diệp Trùng thậm chí có nghĩ qua sẽ cướp con tàu Nasdaq này, dựa vào năng lực của Thủ hộ và Mục, Diệp Trùng tin rằng xác xuất thành công cướp tàu khá lớn. Nhưng nghĩ tới cho dù cướp được tàu Nasdaq, cũng không thể nào bay ra khỏi Quỹ hình khuyên. Không có bản đồ sao của Quỹ hình khuyên, ngay cả mình đang ở đâu cũng không biết, vậy không cách nào thực hiện bước nhảy không gian, muốn chạy ra khỏi Quỹ hình khuyên, đó là si tâm vọng tưởng.

Ngày thứ mười ba, con tàu cuối cùng tới nơi.

Dưới sự hướng dẫn của Vacy, Diệp Trùng xuống tàu.

Vừa xuống tàu, một chân Diệp Trùng vừa bước khỏi cửa tàu, ánh mắt nhịn được quét nhìn bên ngoài, đột nhiên, giống như bị điện giật, lập tức đứng ngây tại chỗ, ánh mắt ngơ ngẩn!

Trời! Đây rốt cuộc là chỗ nào vậy?

Thứ xuất hiện trước mặt hắn là một thành phố như mộng ảo!

Nhìn ra xa, đường nét của thành phố này lại giống như mô hình đặt trước mặt Diệp Trùng, hắn thậm chí có một loại cảm giác không chân thật. Đủ loại kiến trúc kỳ hình dị trạng dưới sự chiếu sáng của ánh sáng nhân tạo đủ màu sắc tỏa ra vẻ rực rỡ loá mắt, làm người ta không nhịn được thốt lên ngạc nhiên. Những kiến trúc này cực kỳ hùng vĩ, có cái giống như tổ ong khổng lồ, có cái giống tháp cao, hình dáng tuy rằng khác biệt, nhưng có một điểm chung, đó chính là cực cao. Toà nhà chính 800 tầng của học viện Lam Hải ở chỗ này căn bản là vô cùng bình thường. Không giống phong cách tự nhiên, tươi mát Diệp Trùng thấy ở những địa phương khác ở Quỹ hình khuyên, tất cả kiến trúc ở chỗ này không cái nào không có phong cách kim loại đầy cảm giác hiện đại. Phong cách phổ biến nhất cũng là thường thấy nhất ở năm thiên hà lớn tràn ngập ở mỗi một tấc ở chỗ này.

Diệp Trùng không nhìn thấy bầu trời, phía trên đầu là trần nhà bằng kim loại màu xanh nhạt vô cùng vô tận, một mực kéo dài ra xa. Trên trần có vô số ánh đèn chiếu sáng nhân tạo, nơi này không có chút cảm giác tối tăm nào, như là ban ngày.

Trên không, vô số quang giáp ầm ầm bay qua, đông nghịt như bầy ong bay qua lại, trên mặt đất để lại vô số bóng mờ không rõ ràng.

Diệp Trùng ngửi thấy chút mùi vị bùn đất, đây là dưới lòng đất ư? Trong lòng Diệp Trùng suy nghĩ mông lung, sự kinh hãi trong lòng như dời sông lấp biển, trình độ khoa học của Tông sở rốt cuộc đạt tới trình độ thế nào rồi?

Đỗ sau lưng chính là tàu Nasdaq, Nasdaq là một một tàu vũ trụ cỡ lớn, là một vật khổng lồ đúng như tên gọi. Song ở chỗ này rõ ràng là vô cùng nhỏ bé, Diệp Trùng vốn tỉ mỉ phát hiện tàu vũ trụ kích cỡ như Nasdaq dừng ở chỗ này nhiều không kể xiết. Thậm chí còn có rất nhiều tàu vũ trụ còn lớn hơn Nasdaq nhiều. Vô số quang giáp công trình bận bịu ở chỗ này, ngăn nắp có trật tự.

Vị trí của mình chắc là căn cứ bến đỗ của thành phố này, Diệp Trùng thậm chí còn ác ý nghĩ, nếu như mình ở chỗ này hủy đi một tàu vũ trụ, không biết có dẫn tới phát nổ dây chuyền.

- Hoan nghênh tới Cửu khai bất dạ thành! - Trong giọng nói ôn nhu, ngọt ngào của Vacy ngấm ngầm lộ ra chút kiêu ngạo.