Sư sĩ truyền thuyết - Chương 136 - 137

Chương 136: Quản phong tử

Nhà của Quản phong tử (Quản điên) xem ra vô cùng lộn xộn, đủ loại tạp nham có thể thấy ở khắp nơi, cho dù là Diệp Trùng, khi đi cũng không thể không cẩn thận vô cùng, để tránh một khi không cẩn thận, sẽ làm cho mấy thứ tạp nham chất cao như núi này đổ sụp xuống. Loại cảnh tượng này làm Diệp Trùng nhớ lại núi rác ở trên hành tinh rác.

Thương không khỏi chậc lưỡi cảm thán: - Chậc chậc, xem ra ngươi gặp phải một người phụ nữ thú vị rồi, ừ, phỏng chừng rất có khả năng là một bà lão tâm lý không bình thường a! Hi hì, Diệp tử, ngươi phải cẩn thận đó nha! Thương cười trên nỗi đau của người khác.

Diệp Trùng căn bản không định để ý tới Thương, hắn hiểu rõ, mặc kệ là mình trả lời thế nào, chỉ e hứng thú của Thương ngược lại sẽ càng lớn. Cho nên hắn rất biết điều lựa chọn ngậm miệng lại.

Thương cười hì hì: - Ài, chút nữa thì quên, trong lòng Diệp tử nhớ nhất định là nữ quyền sư đó rồi!... Ha... Diệp tử, nhịp tim ngươi thay đổi rồi! - Thương nhịn không được đắc ý vô cùng.

Gân xanh trên trán Diệp Trùng nổi lên, trong lòng lại không kiềm chế được thoáng qua bộ y phục luyện công trắng như tuyết đó, mũi phảng phất như lại ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng kỳ dị đó, đầu lưỡi cũng vẫn như còn lưu lại vài phần mịn màng.

Nhất thời, Diệp Trùng có chút ngơ ngẩn xuất thần.

Tiếng bước chân hơi có chút lảo đảo rõ ràng truyền tới tai của Diệp Trùng, Diệp Trùng lập tức hồi thần lại.

Diệp Trùng rất bình tĩnh nhìn Quản phong tử say rượu vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Quản phong tử khoảng hai mươi tám, hai mươi chín tuổi, dung mạo mỹ lệ, từ việc Thương phát ra tiếng la kinh ngạc thì có thể thấy được, còn muốn Diệp Trùng nhận xét, đó quả thật là có chút làm khó hắn. Đầu óc Quản phong tử vẫn chưa tỉnh táo, lúc này đây quần áo không chỉnh tề, áo ngoài trượt qua một bên, vai trái trắng nõn lộ ra ngoài không khí, nhưng nàng ta vẫn hồn nhiên không biết gì. Còn phong cảnh trước ngực cũng lúc ẩn lúc hiện, cánh tay ngọc thon dài, mảnh mai lại cầm một cái ly.

Diệp Trùng rõ ràng nghe được tiếng Thương hít một hơi khí lạnh. Chẳng qua, đối với bất cử hành vi nào của Thương, Diệp Trùng đều không cảm thấy ngạc nhiên.

Diệp Trùng quả thật không hiểu, dung mạo rốt cuộc phải nhận xét thế nào. Về bản chất mà nói, mọi người đều có hai con mắt, hai cái tai, một cái mũi, một cái miệng, không khác gì nhau. Đương nhiên, Diệp Trùng hiểu trong đó vẫn có khác biệt, thí dụ như bản thân, thính lực và nhãn lực chắc là khá mạnh, còn khứu giác và vị giác lại có hơi tốt hơn. Nhưng Diệp Trùng tuyệt đối không tin, có người có thể trong lần đầu gặp mặt lại có thể nhận xét được sự mạnh yếu của mấy loại năng lực này từ đối phương, cho dù là Mục, Diệp Trùng tin là cũng tuyệt đối làm không được việc này.

Nói như vậy, đây chắc không phải là cái gọi là nhận xét thẩm mỹ mà Thương nói.

Còn nếu như từ cơ thịt phần mặt mà nhận xét, Diệp Trùng tự biết mình thiếu kiến thức về phương diện này, bởi vì hắn thật sự khó mà nghĩ ra cơ thịt phần mặt có chút hỗ trợ nào trong chiến đấu. Đã không thể hỗ trợ, vậy làm sao có thể đánh giá được giá trị của nó? Còn tóc, cũng giống vậy, rất khó có tác dụng trong chiến đấu. Ngược lại, tóc quá dài cực có khả năng sẽ gây ảnh hưởng không tốt trong chiến đấu. Nếu như ở hành tinh rác, vẫn là đầu trọc là thích hợp nhất.

Nhưng Diệp Trùng chưa từng nghe Thương khen một người phụ nữ trọc đầu là người đẹp!

Rốt cuộc phải nhận xét thế nào? Diệp Trùng rốt cuộc hồ đồ rồi! Quả nhiên rất khó!

Giọng nói của Thương giống như là rên rỉ: - Trời! Làm sao có thể? Ở cái địa phương vứt đi này làm sao lại có thể có người đẹp cực phẩm như vậy! Diệp Trùng, xong rồi! Lần này ta xong rồi!

Diệp Trùng bị dọa nhảy dựng lên: - Xảy ra chuyện gì?

Thương run giọng nói: - Diệp tử, ta xác định là mình bị trúng tên rồi!

- Tên? - Diệp Trùng cả kinh, mau chóng tìm kiếm xung quanh, nhưng không hề phát hiện cái gì, chẳng qua Diệp Trùng không hề dám sơ suất: - Chẳng lẽ là loại vũ khí mới không thể nhìn thấy? Tên sóng tia? - Diệp Trùng lập tức chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, chỉ đợi Thương xác định là bị tấn công. Diệp Trùng chuẩn bị gọi ra Thủ hộ, Thủ hộ chiến đấu trong loại địa phương này vô cùng có lợi. Với thời gian ngắn nhất giết chết người phụ nữ trước mặt này, sau đó mình có thể thoải mái tìm kiếm loại vũ khí mới này.

Thương có chút nín thở: - Diệp tử, ngươi chẳng lẽ thật sự không có chút nhân tính nào sao?

- Nhân tính? Nhưng mà Thương, ta rõ ràng nghe là ngươi bị trúng tên mà, ừ, nghĩ chắc là loại vũ khí nguyên thủy này không thể nào gây tổn thương cho ngươi, chẳng qua nếu như là tên sóng tia được bắn ra bởi vũ khí mới, khả năng là khá lớn! - Diệp Trùng rất cẩn thận nói.

Thương triệt để bị đánh bại: - Diệp tử, chẳng lẽ ngươi chưa từng nghe qua mũi tên của thần tình yêu?

- Mũi tên của thần tình yêu? - Diệp Trùng có chút buồn bực: - Là công ty nào sản xuất? Đặc điểm? Loại hình? Tính năng cụ thể? Ta hình như chưa từng thấy qua loại sản phẩm này! - Diệp Trùng dáng vẻ đăm chiêu.

Thương cũng không nhịn được nữa, chửi đổng lên: - Tên dã thú Diệp Trùng nhà ngươi! Ngươi không thể bình thường chút nào sao? Mũi tên của thần tình yêu cũng chưa từng nghe qua? Trong đầu cả ngày đánh đánh giết giết, còn có mấy cái quang giáp vứt đi đó của ngươi nữa, ngươi lúc nào mới có thể cảm ngộ được chân lý của cuộc đời chứ! - Câu nói cuối cùng, Thương dùng một loại ngữ khí vô cùng trữ tình để nói, làm cho Diệp Trùng nghe thấy lông tóc toàn thân không thể điều khiển đột ngột dựng đứng cả lên.

- Có quan hệ với cái này sao? - Diệp Trùng ngỡ ngàng nói, chẳng qua tóm lại biết rằng Thương không bị tấn công, trong lòng Diệp Trùng vẫn thở phào ra.

Thương cụt hứng nói: - Ài, đây đích xác là lỗi của ta, cùng loại người như ngươi nói chuyện chân lý của cuộc đời, quả thật là đàn gảy tai trâu!

- Nhưng Mục từng nói trâu là một loại động vật rất thông minh! - Diệp Trùng phản bác.

- Trời ạ! Hai tên này rốt cuộc là thứ gì vậy nè! - Giọng Thương nghẹn ngào, ngẩng mặt khóc than.

- Tiểu Diệp tử, nhìn người ta như vậy, chẳng lẽ là có ý với người ta sao? - Hai mắt Quản phong tử mê ly, thân hình lảo đảo, giống như té ngã bất cứ lúc nào, giọng nói dụ hoặc trêu người.

- Quá dễ nghe đi! Quá tuyệt vời đi! Diệp tử, biết cái này gọi là gì không? Đây gọi là Triền Thiệt Nhiễu, theo như một nghiên cứu về phụ nữ, phụ nữ nói chuyện thế này bề ngoài lẳng lơ, nhưng bên trong lòng lại chung thủy vô cùng, là bạn lữ tốt nhất của đàn ông, được ca tụng là phụ nữ trời dành cho đàn ông! Không ngờ! Thật không ngờ! Ở cái chốn vứt đi này lại có thể gặp được phụ nữ cực phẩm thế này! - Thương kích động đến nỗi nói năng lộn xộn.

Lời của Thương, Diệp Trùng một câu cũng nghe không hiểu, chỉ hiểu một điều, Thương đang khen Quản phong tử! Diệp Trùng không khỏi coi thường, nghĩ thầm nếu như để cho Hắc tử nghe thấy lời của Thương, không biết sẽ có phản ứng gì, chỉ e Hắc tử đánh chết cũng không thừa nhận điều này.

Diệp Trùng một lần nữa đánh giá cẩn thận Quản phong tử, cũng vẫn không nhìn ra nàng ta có chỗ nào tốt, ngoại trừ đôi tay. Đây là một đôi tay trắng nõn, thon dài, ngón tay đều đặn, Diệp Trùng nhãn lực kinh người thậm chí có thể nhìn thấy cơ thịt hai tay nàng ta phân bố cực kỳ hợp lý, đây không nghi ngờ gì, là một đôi tay cực kỳ linh hoạt. Nhưng Diệp Trùng xem ra, chỗ thiếu sót duy nhất là da tay quá mịn màng, như vậy, ở phương diện khả năng đỡ đòn không thể được như ý.

Nghĩ tới thân phận điều bồi sư của đối phương, Diệp Trùng bừng tỉnh ngộ.

Quản phong tử cũng quen với sự trầm tư của Diệp Trùng, giống như Diệp Trùng quen với trạng thái say sưa của Quản phong tử. Khi mỗi lần Diệp Trùng tới, Quản phong tử dường như đều có dáng vẻ say sưa này, nói chuyện cũng không rõ ràng, thêm vào nổi điên lên cười nói kỳ lạ, làm cho Hắc tử vô cùng không muốn tới chỗ này, đây cũng là nguyên nhân nàng bị gọi là Quản phong tử.

- Chẳng lẽ dung dịch cường hóa dùng hết rồi? Không đúng a, ngươi không lâu trước đây mới chuyển đi không ít, không thể nào dùng nhanh như vậy! - Quản phong tử có chút kinh ngạc, lập tức chế giễu nói: - Chẳng lẽ là tiểu Diệp tử nhớ người ta? Hi hi, nếu không thì, người ta tối nay bầu bạn với tiểu Diệp tử thân yêu của chúng ta!

Thương phát ra giọng nói say mê: - Trời! Quá tuyệt vời rồi! - Lập tức vội không chờ đợi nổi, nói với Diệp Trùng: - Diệp tử, mau đồng ý đi! Ngàn vạn lần cũng phải đồng ý a!

Diệp Trùng trực tiếp coi như không thấy sự nôn nóng của Thương.

Diệp Trùng mở miệng nói: - Không phải việc dung dịch cường hóa, sư phụ để ta tới học điều bồi với dì Quản!

Quản phong tử có chút ngẩn người, lập tức cẩn thận đánh giá Diệp Trùng: - Nhìn không ra a, kỳ vọng của sư phụ ngươi với ngươi rất cao đó, lại nghĩ tới để ngươi theo ta học điều bồi! Ta tại sao lại nhìn không ra, chậc chậc, người không thể xét bề ngoài a! Tỷ tỷ ta mà lại nhìn lầm!

Diệp Trùng hỏi trực tiếp: - Dì Quản cho rằng thế nào?

Quản phong tử cười giận nói: - Này, tiểu Diệp tử, nói với ngươi bao lần rồi, phải gọi tỷ tỷ, dì Quản, dì Quản, gọi làm ngươi ta già luôn rồi! - Diệp Trùng tinh mắt vẫn nhìn thấy ngón tay tay phải của nàng ta vô thức chuyển động chân ly, chi tiết này làm cho Diệp Trùng có sự hiểu biết nhất định về nàng ta biết rằng nàng ta đang suy nghĩ.

Diệp Trùng cũng không nói gì, đợi đối phương suy nghĩ rõ ràng.

Hai người trầm mặc hồi lâu.

Động tác ngón tay đã dừng lại, Diệp Trùng liền mở miệng: - Sao rồi? - Giọng nói vẫn bình tĩnh như xưa.

Quản phong tử có chút kinh ngạc, rõ ràng không ngờ Diệp Trùng có thể nắm bắt thời cơ chính xác như vậy.

Vẻ cười cợt trên mặt Quản phong tử biến mất, mà thay vào đó là gương mặt nghiêm túc, loại biểu tình này vẫn là lần đầu tiên Diệp Trùng nhìn thấy trên mặt Quản phong tử. Cặp mắt Quản phong tử nhìn chằm chằm vào Diệp Trùng, từ từ mở miệng: - Đã là sư phụ ngươi nói, ngươi muốn tới chỗ ta học điều bồi, cái đó cũng không phải là không được... - Nói tới chỗ này, nàng ta liền dừng lại không nói.

- Ừ, có điều kiện gì? - Diệp Trùng hỏi, vẻ mặt không chút thay đổi.

Trong mắt Quản phong tử lóe lên một tia tán thưởng, nói: - Không thể nói là điều kiện, chẳng qua, nếu như muốn theo ta học điều bồi, vậy có vài điểm nhất định phải tuân thủ, nếu như không thể làm được, vậy ta tuyệt đối sẽ không dạy, cho dù sư phụ ngươi tới cũng không được! - Một câu cuối cùng, Quản phong tử nói như chém đinh chặt sắt.

Diệp Trùng không chút dao động, lạnh nhạt nói: - Ngươi nói!

- Thứ nhất, ý của sư phụ ngươi chắc chỉ là để ngươi học điều chế mấy loại dung dịch cường hóa, nhưng đã tới chỗ ta học, vậy dạy cái gì do ta quyết định, với lại ta lúc nào cho rằng ngươi xuất sư ngươi mới có thể đi! Trước lúc đó, ngươi không thể tự ý rời khỏi chỗ này. Đương nhiên, chỗ sư phụ ngươi ta sẽ định kỳ cho ngươi qua đó. - Quản phong tử thong thả nói.

Diệp Trùng nghĩ một lát mới trả lời: - Không có vấn đề!

- Thứ hai, ngươi là học sinh của ta, ta để ngươi làm gì, ngươi phải làm cái đó, không được mặc cả trả giá, càng không được lười biếng.

- Được!

- Thứ ba, nơi ta quy định không được vào, thứ không thể đụng vào, dứt khoát không được vào, không được đụng. Nếu bị ta phát hiện, vậy hậu qua tự chịu đi! - Khi Quản phong tử nói câu này, giọng nói vô cùng dửng dưng, Diệp Trùng lại không biết tại sao ngửi thấy chút mùi vị nguy hiểm.

- Tính tò mò của ta trước giờ không nặng! - Diệp Trùng ở điểm này trước giờ khá tự tin.

- Ngươi phải suy nghĩ cho kỹ càng! - Quản phong tử nói.

- Nghĩ xong rồi! - Diệp Trùng trả lời: - Ta đồng ý!

- Xác định?

- Xác định!

- Ừ, tốt, trước tiên dọn dẹp sạch sẽ tất cả mọi thứ ở trong phòng này! - Quản phong tử để lại một câu, rồi ợ một cái, xoay người lảo đảo bỏ đi.

- Diệp tử, ta thu hồi tất cả những lời vừa nói! - Thương nhìn thấy mấy thứ tạp vật chất cao như núi này, không khỏi phát lạnh trong lòng!

Chương 137: Học tập

Mấy thứ tạp nham chất cao như núi này không hề gây quá nhiều khó khăn cho Diệp Trùng, dù sao đối với một người từ nhỏ lớn lên ở hành tinh rác mà nói, xử lý mấy thứ này, có thể nói là dễ như trở bàn tay.

Cho dù là Thương, cũng không kiềm được cảm thấy chút kinh ngạc trước hiệu suất của Diệp Trùng: - Diệp tử, không ngờ ngươi còn có thiên phú này! Xem ra sau này cho dù chúng ta đi ra, ngươi đi làm bảo mẫu, chắc cũng có thể kiếm được sinh hoạt phí cho ngươi và phí năng lương cho chúng ta! Ừ, xem ra bảo mẫu cũng là một công việc có hàm lượng kỹ thuật cao!

Diệp Trùng không để ý tới Thương, mà quét mắt nhìn trong phòng, trong phòng vốn lộn xộn hiện giờ đã sạch sẽ, gọn gàng. Những thứ Diệp Trùng cho rằng không dùng được toàn bộ quăng hết, trong đó quần áo chiếm đại đa số. Diệp Trùng quả thực không sao tưởng tượng được, lại có người nguyện ý thay nhiều y phục như vậy? Chẳng lẽ nàng ta không sợ phiền phức sao?

Diệp Trùng không chút do dự quăng mấy thứ quần áo dơ này đi!

Nhìn thấy trong phòng gọn gàng ngăn nắp, ngay ngắn rõ ràng, mọi thứ đều được phân loại, sắp xếp thật tốt, Diệp Trùng không khỏi cảm thấy vừa ý. Chỉ là do sàn nhà quá dơ, Diệp Trùng khi lau rửa không cẩn thận “rửa” hư mấy tấm thảm.

Quản phong tử mỗi ngày chỉ uống rượu, không nghe không hỏi Diệp Trùng.

Diệp Trùng cũng không gấp, những thứ hắn có thể làm cho qua thời gian thực sự quá nhiều, chỉ riêng một mục minh tức cũng đã chiếm phần lớn thời gian. Tố chất của Diệp Trùng về mặt tôi luyện tinh thần so với người thường thua sút không ít, nhưng dưới sự cố gắng kiên trì của hắn, mấy hôm trước cuối cùng cũng có đột phá. Diệp Trùng có thể cảm nhận rõ ràng được một tia dao động dường như lúc có lúc không.

Điều này làm Diệp Trùng vui mừng khôn xiết. Sau khi thấy được phương thức chiến đấu đặc biệt của mấy sư sĩ Tông sở đó, Diệp Trùng vẫn luôn cho rằng, tôi luyện tinh thần mới là căn bản của họ.

Có thể nói, cách nghĩ của Diệp Trùng hoàn toàn không sai, chẳng qua tình hình thực tế thật sự lại phức tạp hơn xa hắn nghĩ. Mấy người này từ nhỏ đã được tuyển chọn ra, bọn họ đều có thiên chất hơn người về mặt tôi luyện tinh thần, với lại điều kiện thân thể cũng đồng dạng cũng đòi hỏi vô cùng xuất sắc. Sau đó, cứ mười người làm thành một tổ, từ nhỏ đã sinh sống, huấn luyện và chiến đấu cùng nhau, bồi dưỡng sự ăn ý giữa bọn họ. Mấy người này tinh anh chiến đấu thật sự!

Diệp Trùng không dám tham vọng có thể hỗ trợ ít nhiều cho chiến đấu của mình, nếu như có thể có chút tác dụng khi căn quái bệnh phát tác, Diệp Trùng đã cám ơn trời đất rồi!

Ngoại trừ minh tức, Diệp Trùng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, thí dụ làm quen với Thủ hộ. Mấy ngày này, Diệp Trùng vẫn luôn không bỏ qua việc làm quen với Thủ hộ, hắn biết, chỉ có sư sĩ và quang giáp không ngừng kết hợp, mới có thể phát huy thực lực của hai bên tới mức lớn nhất. Thủ hộ giống như một bảo tàng vô cùng vô tận, thường có thể làm Diệp Trùng kinh hỷ ra ngoài ý liệu.

Chuỷ thủ của Số 2, cái tên không thể lười hơn được nữa này lại đại biểu cho một cặp chuỷ thủ vượt xa trình độ đương đại. Diệp Trùng và Mục thảo luận rất nhiều lần, nhưng vẫn không cách nào biết được nguyên lý chế tạo thanh chuỷ thủ này. Điều này làm Diệp Trùng nhiều lần khen ngợi Cố Thiếu Trạch là thiên tài! Mức độ sắc bén của Chuỷ thủ của Số hai thậm chí vượt qua trường thương Lam Sương có pha Đa côn thạch. Điểm tiếc nuối duy nhất chính là cặp chuỷ thủ này đối với quang giáp mà nói quả thật là quá nhỏ, trừ phi đánh trúng chỗ yếu hại, nếu không căn bản sẽ không gây ra chút ảnh hưởng nào tới đối phương. Ngoài ra, Diệp Trùng còn phải cố gắng thích ứng tầm nhìn hai màu trắng đen đặc hữu của Thủ hộ.

Ngoài ra, Diệp Trùng còn lấy được một lượng lớn vật liệu xương từ chỗ ông lão. Mỗi ngày kiên trì luyện tập, để tránh trình độ giảm xuống.

Hiện giờ thời gian mỗi ngày đều sắp xếp đầy hết. Diệp Trùng cũng hoài nghi mình vẫn còn thời gian học điều bồi sao. Cho nên Quản phong tử mỗi ngày không đến, Diệp Trùng ngược lại cũng không gấp, bởi vì hắn quả thực là không có thời gian nghĩ mấy chuyện này! Đột nhiên, cuộc sống bỗng giống như phong phú lên hẳn. Còn có một việc đáng để Diệp Trùng may mắn là thời gian làm người ta đau đầu của Thương đã tới rồi, tới lượt Mục đi ra! Thế giới của Diệp Trùng cuối cùng cũng thanh tịnh rồi!

Mấy ngày này, Diệp Trùng vẫn luôn bị sự quấy nhiễu của Thương. Từ sau khi thấy Quản phong tử lần đầu, Thương liền giống như uống xuân dược vậy. Xuân dược, theo Thương nói, là một loại thuốc có tính kích thích dữ dội, trong thời gian rất ngắn sẽ làm tiết ra một lượng lớn loại hooc-môn nào đó trong cơ thể con người.

Nói cho Diệp trùng ngơ ngơ ngẩn ngẩn, trong lòng buồn bực, Thương lúc nào lại bắt đầu nghiên cứu dược lý chứ? Chẳng qua chân chính làm Diệp Trùng có ấn tượng cực kỳ sâu sắc đối với loại thuốc được gọi là xuân dược này là trạng thái mà Thương mỗi ngày biểu hiện ra. Thương mỗi ngày thao thao bất tuyệt khen ngợi Quản phong tử. Nói đi rồi nói lại, dùng từ không hề lặp lại, sau đó liều mạng dụ dỗ Diệp Trùng tiếp cận Quản phong tử. Tuy Diệp Trùng tâm chí kiên định, đối diện với sự giày vò của tên không phải con người này, gần như suýt chút nữa buông vũ khí đầu hàng!

Thật là quá đáng sợ! Nếu như người sử dụng xuân dược đều giống như Thương, vậy loại thuốc này quả thật là quá đáng sợ!

Cũng may quan niệm thời gian của Thương cực kỳ chính xác, tuy rằng lưu luyến không nỡ, nhưng vẫn đúng giờ nhường lại vị trí. Mục tới cũng làm cho Diệp Trùng thở phào một hơi.

Thương vừa đi, Quản phong tử lại đến.

Tay phải Quản phong tử cầm chân ly rượu, nửa dựa vào cửa, sắc mặt bởi vì hơi say mà có chút ửng hồng. Diệp Trùng dừng công việc trên tay, hờ hững nhìn Quản phong tử.

Lời nói của Quản phong tử có chút hàm hồ không rõ: - Tiểu Diệp tử kiên nhẫn không tồi a, có thể nhẫn nhịn được, chẳng trách kỳ vọng của sư phụ với ngươi lại lớn như vậy. Ừ... tỷ tỷ sẽ thành toàn cho ngươi... - Quản phong tử lúc lắc đầu óc có chút choáng váng, liền dứt khoát ngồi ngay trên mặt đất bên cạnh cửa.

Nhìn thấy ánh mắt hoài nghi của Diệp Trùng, Quản phong tử không khỏi trừng mắt nhìn Diệp Trùng: - Tiểu Diệp tử... chẳng lẽ ngươi cho rằng tỷ tỷ say rồi... Này, ta cho ngươi biết... Ta không say... Ta hôm nay chính là muốn dạy ngươi một buổi?

Ngừng lại chút, Quản phong tử trầm tư một hồi, gương mặt hơi say lộ ra dáng vẻ có chút thận trọng hiếm thấy, giọng nói cũng từ từ trở nên rõ ràng hơn: - Công nghệ sinh học (Điều bồi sư) lúc khởi đầu là một số nhà thực vật học, bọn họ nghiên cứu thực vật, phát hiện rất nhiều đặc tính của thực vật. Nhớ nhé, đây là một môn học vấn rất lý thú. Chẳng qua, chu kỳ sinh trưởng của thực vật dài đăng đẳng, điều này làm cho nghiên cứu của họ rất nhiều khó khăn. Do đó, mấy nhà thực vật học này liền thử dùng các loại phương pháp để làm ngắn chu kỳ sinh trưởng của thực vật. Đây chính là xuất xứ ban đầu của Công nghệ sinh học. Cho dù tới hiện nay, thực vật vẫn là lĩnh vực ứng dụng rộng rãi nhất của công nghệ sinh học.

Diệp Trùng nghe tới nhập thần, hoàn toàn không chú ý tới vẻ mặt bình thường say khướt của Quản phong tử lúc này đã không còn chút vẻ say nào, một cặp mắt trong trẻo lấp loáng ánh sáng trí tuệ, vẻ mặt xinh đẹp có chút trắng nhợt lộ ra vẻ đẹp kinh tâm động phách!

- Sau này, con người phát hiện ngoại trừ thực vật còn có rất nhiều sinh vật khác có thể thông qua điều bồi mà rút ngắn chu kỳ sinh trưởng. Với lại, tùy theo sự thâm sâu của con người nghiên cứu về công nghệ sinh học, những thứ khác như khám phá ra công năng đặc biệt mới, dần dần được con người phát hiện. Công nghệ sinh học bắt đầu trở nên đa dạng hóa và chuyên môn hóa! Điều bồi sư cũng từ lúc đó bắt đầu bước vào tầm mắt của mọi người!

Trong ngữ khí của Quản phong tử ngầm có chút kiêu ngạo, điều này ngược lại làm Diệp Trùng hơi cảm thấy ngạc nhiên, rất khó mà tưởng tượng Quản phong tử lại cũng có loại tình cảm này. Có lẽ, Quản phong tử trước giờ cũng không phải đơn giản như vậy! Chẳng qua rất nhanh Diệp Trùng liền bật cười, có thể bước vào Quỹ hình khuyên, có người nào lúc trước lại đơn giản như thế đâu?

- Công nghệ sinh học cũng có rất nhiều lĩnh vực và phân nhánh, dù sao tinh lực của mỗi một con người đều là có hạn, không thể dấn thân vào tất cả lĩnh vực. Ngoại trừ lĩnh vực chuyên môn của mỗi người không giống nhau, giữa các điều bồi sư cũng còn có rất nhiều cách phân chia không cho người ta biết. Dù sao ngươi cũng coi như là học sinh của ta, mấy thứ đó đương nhiên phải biết. Ừ, tư liệu về phương diện này ở trong quang não của căn phòng số 5, mật mã là 37254, ngươi nếu như cảm thấy hứng thú thì tự mình đi xem. Là một ngành nghề có lịch sử lâu đời, bên trong nó có những quy tắc ngầm và một số quy củ bất thành văn, mấy thứ này đều là những thứ ngươi phải nhớ kỹ. Nếu không, phạm vào cố kỵ của người khác, hắc hắc! - Quản phong tử lạnh lùng nói.

Diệp Trùng gật gật đầu, ra dấu hiểu rõ.

- Là người nhập môn, trước tiên phải từ thực vật học lên, nghiên cứu của lĩnh vực này là hoàn thiện nhất! - Quản phong tử mò mẫm trên người một hồi, cái gì cũng mò không ra, dừng lại nghiêng đầu nghĩ cả nửa ngày, lúc này mới từ trước ngực lấy ra một con chip to bằng móng tay, tiện tay quăng cho Diệp Trùng.

Quản phong tử dùng sức quá ít, con chip quá nhẹ, mắt thấy sắp rơi xuống đất, mũi chân Diệp Trùng vừa phát lực, thân hình lướt tới, kịp thời chụp lấy con chip trước khi rớt xuống đất.

Trong mắt Quản phong tử lóe lên một tia dị sắc, đánh giá Diệp Trùng từ trên xuống dưới một phen: - Ý, tiểu Diệp tử không tồi a, nhìn không ra đó, cái dáng người thế này lại có chút năng lực à nha! Ừ được, như vậy ngươi sau này ra ngoài một mình, tỷ tỷ cũng yên tâm rồi! Hì hì, tiểu Diệp tử, ngày nào đó tới bầu bạn với tỷ tỷ, tỷ tỷ cũng kiểm tra thể lực của ngươi một phen coi thế nào! Quản phong tử che miệng cười trộm, vẻ mặt ám muội.

- Thể lực? - Diệp Trùng lắc lắc đầu, tưởng thật nói: - Thể lực của ta rất tốt, không cần kiểm tra!

Quản phong tử không nhịn thêm được nữa, ngồi trên đất cười to thả cửa, âm thanh như chuông bạc vang vọng trong cả căn phòng. Diệp Trùng không hiểu tí nào, chẳng qua cũng biết không thích hợp mở miệng hỏi. Diệp Trùng trong lòng hỏi Mục: - Mục, thể lực của ta không tốt sao?

Mục trầm tư một hồi, nói: - Khả năng đối phương ở phương diện này càng mạnh hơn, tuy nhiên loại xác suất này không tới 1%!

Lát sau, Quản phong tử mới dừng lại, vỗ ngực hít thở, tới tận ba phút, mới thật sự thở bình thường lại.

- Ừ, trong con chip này là sưu tầm hình thực vật thường gặp, mặc dù tuyệt đại đa số trường học đều không yêu cầu nhớ kỹ, nhưng ngươi là học sinh của ta, đương nhiên không thể như vậy, mấy thứ này phải nhớ hết toàn bộ, mấy ngày nữa ta phải kiểm tra ngươi, nếu như sai, hì hì, đương nhiên phải chịu trừng phạt, nhất định sẽ làm ngươi ghi nhớ thật sâu đó!

- Ừ, đây chỉ là nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ mấy ngày gần đây của ngươi là đi hái thực vật. Căn cứ hình thực vật trong con chip, đi thu thập mẫu vật. Ừ, máy tìm kiếm thực vật là cái thứ năm hàng thứ ba bên trái trong phòng số 2, bên trên có thuyết minh chi tiết, thứ đơn giản như vậy, xem một lượt là biết! Không cần phải lại tới lấy nữa đâu! Ừ, vậy đi, năm ngày sau ta phải thấy tất cả thực vật có trong hình. Được rồi, được rồi, như vậy đi nha! - Quản phong tử phẩy phẩy tay, đột nhiên không còn nhẫn nại.

Nói xong cũng mặc kệ Diệp Trùng, dựa vào cửa, khò khò ngủ đi!

PS: Một số thành tựu của công nghệ sinh học hiện nay: về thực vật thì có nhiều nhất, như sầu riêng không mùi của Thái Lan, nho không hạt, các loại lúa mới...; Về động vật thì có cừu Dolly (2/1997), tế bào gốc...