Sư sĩ truyền thuyết - Chương 120 - 121

Chương 120: Ra tay

Diệp Trùng cẩn thận đánh giá địa hình, mấy cái quang giáp này xem ra tới không có ý tốt, nói không chừng lát nữa có thể sẽ xảy ra chiến đấu. Phảng phất là bất cứ lúc nào, sự mẫn cảm của Diệp Trùng đối với chiến đấu đều vĩnh viễn không giảm sút.

Loại hình của năm cái quang giáp, Diệp Trùng đều rất xa lạ, từ khi tới Quỹ hình khuyên, Diệp Trùng phát hiện, phong cách quang giáp trong Quỹ hình khuyên và quang giáp của năm thiên hà lớn hoàn toàn khác nhau, thậm chí hai bên khác biệt rất xa, rõ ràng là hai hệ thống bất đồng.

Hình dáng năm cái quang giáp khác lạ, nhưng toàn bộ đều là quang giáp mô phỏng hình dáng động vật. Điều này ở nơi khác khá hiếm thấy, tuy rằng ở năm thiên hà lớn cũng có không ít quang giáp hình thú, nhưng tuyệt đại đa số đều lấy hình người làm chủ, con người tự khoe là vạn vật chi linh, thường cho rằng chỉ có con người mới là chúa tể của thế giới này, kiêu ngạo vì làm con người. Điểm này, thông qua sự yêu thích của con người đối với quang giáp hình người có thể thấy được. Vô luận ở chỗ nào, cho dù là Hắc giác và Hiệp hội sư sĩ, quang giáp hình người cũng tuyệt đối chiếm vị trí chủ yếu nhất.

Nhưng ở chỗ này, gần như toàn bộ đều là quang giáp hình dáng động vật, sâu, chim, thú, gần như tất cả hình dạng động vật đều có thể nhìn thấy ở đây, rất nhiều con thậm chí Diệp Trùng cũng không biết.

Năm cái quang giáp này, hình sói, nhện, chim, vượn biến dị, sa giông, đây là Diệp Trùng cực lực phân biệt mới miễn cưỡng phân biệt ra được, còn chắc chắn bao nhiêu, Diệp Trùng cũng không dám khẳng định!

Sức chiến đấu của mấy cái quang giáp xa lạ như thế nào, Diệp Trùng cũng không dám khẳng định, nhưng vị trí đứng ngấm ngầm bao vây của năm cái quang giáp này trong mắt Diệp Trùng lại vô cùng hợp lý, như vậy có thể triệt để phong tỏa cả căn nhà, người ở trong có gắn thêm cánh cũng khó bay.

Diệp Trùng nhẹ nhàng nhấc Niếp Niếp trên vai xuống, sau đó đặt lên vai của Hắc tử bên cạnh. Hắc tử ngạc nhiên nhìn Diệp Trùng, Diệp Trùng thấp giọng nói với Hắc tử: - Các người về trước đi!

Niếp Niếp trề cái miệng xinh xắn ra, đầu lắc như cái trống lắc tay: - Không trở về, không trở về, em muốn ở cùng đại ca ca!

Hắc tử mở to mắt: - Ngươi muốn làm gì?

Diệp Trùng không trả lời, chỉ lạnh lùng nhìn thẳng Hắc tử. Hắc tử không làm chủ được cúi thấp đầu, né tránh ánh mắt đầy hàn ý của Diệp Trùng, hồi lâu không lên tiếng, chân lại không xê dịch nửa bước.

Diệp Trùng bình tĩnh nói: - Tình hình nơi này không ổn, Niếp Niếp ở chỗ này nguy hiểm!

Một tay Niếp Niếp nắm chặt lấy Hắc tử, cố gắng ngẩng mặt, nũng nà nũng nịu nhưng lại rất nghiêm trang nói: - Sắp đánh nhau phải không? Niếp Niếp không sợ!

Quả nhiên, Niếp Niếp đối với Hắc tử mà nói, quan trọng hơn bất cứ thứ gì, Hắc tử cúi đầu, dùng mũi chân giẫm nhẹ vài cái trên mặt đất, rồi ngẩng đầu: - Ừ, vậy ta đưa Niếp Niếp về! Ngươi phải tự mình cẩn thận! - Giống như biết Diệp Trùng sắp làm gì vậy.

Diệp Trùng chỉ lạnh nhạt ừ trả lời.

Hắc tử vác tiểu Niếp Niếp giãy nãy không nguyện ý ngồi quang giáp rời đi. Đưa tiễn hai người xong, trong đầu Diệp Trùng lập tức không có bất cứ cố kỵ gì.

Đột nhiên, một tiếng giống như sư tử gầm rống bỗng từ trong nhà vang lên: - Ta cho các ngươi biết, đừng cho rằng lão tử ta đây dễ ăn hiếp. Con mẹ nó, dám tới chỗ này của lão tử làm loạn, hắc hắc, hôm nay ai tới nói giúp ngươi, lão tử cũng sẽ không nể mặt, thằng nhóc, ông mày bị người ta hù ma lớn lên đó?

Giọng nói rất lớn, Diệp Trùng ở xa cũng có thể nghe thấy.

Lập tức, trong nhà trở nên yên lặng, cả 20 phút đã trôi qua, bên trong vẫn không có chút động tĩnh nào. Xem ra tiến triển không tệ a. Năm cái quang giáp vây ở bên ngoài không khỏi thoải mái một chút, năm người thông qua tần số chung trong quang giáp trò chuyện sôi nổi.

Vẫn không rõ tình huống, Diệp Trùng cũng không dám tự tiện ra tay. Tuy rằng vị bác sĩ này không nhất định có thể trị bệnh cho mình, nhưng cũng đã tới mức này, Diệp Trùng cũng không muốn buông bỏ thứ mà ở trong mắt người khác xem ra có lẽ chỉ là một xác suất cực kỳ nhỏ. Nếu như tình hình vẫn không kết thúc, Diệp Trùng dự tính sẽ ra tay!

Cho dù là sử dụng vũ lực, Diệp Trùng cũng không có chút cố kỵ gì. Diệp Trùng cho rằng, mình và đối phương giống như hai con mãnh thú, cùng tranh đoạt một con mồi, vậy vấn đề chẳng qua chỉ là thực lực giữa hai bên mà thôi.

Bình, đột nhiên bên trong nhảy ra một cái quang giáp, xông ra ngoài với tốc độ cao. Chẳng qua sư sĩ trong quang giáp có khả năng không nghĩ tới bên ngoài lại bị vây bởi nhiều quang giáp như vậy, suýt nữa thì va chạm với cái quang giáp hình chim vẫn đang trôi nổi trên không. Diệp Trùng vừa nhìn liền nhận ra, kỹ xảo của sư sĩ tên trong quang giáp rõ ràng là vô cùng vụng về, căn bản không kịp đổi hướng, mắt thấy sắp xảy ra va chạm.

Sư sĩ trong năm cái quang giáp chính là đang vui vẻ nói chuyện, nào nghĩ tới sẽ đột nhiên xảy ra loại tình huống này, nhất thời, tạm thời sinh ra hỗn loạn. Sư sĩ bên trong quang giáp hình chim la lên một tiếng, dưới một loại bản năng tự bảo vệ, hắn gần như vô thức vội di động quang giáp, tránh ra khỏi cái quang giáp không biết tên sắp va vào mình.

Chẳng qua hắn vừa né tránh, cũng tức là rời khỏi vị trí, mắt thấy cái quang giáp này sắp xông ra khỏi vòng vây của năm người, liền chỉ thấy cái quang giáp hình sói đột nhiên nhảy lên, ngăn cản đường đi của cái quang giáp này. Kỹ thuật của sư sĩ quang giáp này quả thật là quá tệ, liền hoảng loạn, mọi người vội vàng nhân cơ hội này một lần nữa bao vây lấy cái quang giáp suýt nữa xông ra khỏi vòng vây của năm cái quang giáp này.

Mọi người lúc này mới nhìn rõ hình dáng của cái quang giáp này. Cái quang giáp này toàn thân màu xanh lá, 4 cái cánh hông giống như 4 cái cánh, so với của quang giáp hình chim thông thường nhỏ hơn khoảng một nửa. Năm người lập tức có cảm giác khóc cười không xong, năm người mình lại suýt bị một quang giáp Thanh điểu đột phá vòng vây.

Quang giáp Thanh điểu là loại quang giáp mà kẻ mới học mới sử dụng, giống như Hắc điểu của năm thiên hà lớn vậy.

Sắc mặt sư sĩ trong quang giáp hình chim suýt nữa gây ra lỗi lớn đó lúc đỏ lúc trắng, mình lại phạm một sai lầm cấp thấp như vậy, đây quả là một sự sỉ nhục lớn! Xấu hổ thành ra giận, hắn lập tức mở tất cả khoang khoang xạ kích của quang giáp ra, tất cả hỏa lực trong chớp mắt khóa chặt cái quang giáp Thanh điểu đáng chết này, hắn phải làm cho tên làm hắn xấu hổ này trả giá! Chỉ cần mình khai hỏa, tên này sẽ ngay cả tro cũng không còn!

Hắn nghiến răng nghiến lợi, vừa chuẩn bị khai hỏa, liền nghe được có người hét trên tần số chung! - Chậm đã! - Chính là quang giáp hình sói vừa rồi. Tay của sư sĩ quang giáp hình chim không khỏi thu lại.

- Trước tiên đừng khai hỏa, đợi lão đại tới hãy nói, đừng giết người lão đại cần! - Sư sĩ quang giáp hình sói lạnh nhạt nói.

Sư sĩ quang giáp hình sói chắc là đứng đầu năm cái quang giáp, sư sĩ quang giáp hình chim tuy rằng nghiến răng nghiến lợi nhưng vẫn lý trí nghe theo mệnh lệnh của sư sĩ quang giáp hình sói!

Sắc mặt sư sĩ quang giáp hình sói thay đổi: - Lão đại bọn họ ở bên trong, thế nào lại để người chạy ra ngoài? Chẳng lẽ là xảy ra chuyện rồi?

Bốn người còn lại không khỏi cùng thay đổi sắc mặt.

Đột nhiên, chỉ nghe thấy một tiếng động lớn, trong ánh mắt khó tin của mọi người, quang giáp hình sói trong chớp mắt hóa thành vô số mảnh vỡ, bay đầy trời, lại không hề xảy ra bất cứ tiếng nổ nào! Bốn người nhìn thấy một màn làm cả đời bọn họ khó quên! Trong đám mảnh vỡ quang giáp bay đầy trời, một cái quang giáp 4 tay, hai mặt từ từ tới gần mấy người!

- Đại ca! - Bốn người đồng thời hét lên một tiếng bi thương! Bọn họ thế nào cũng không cách nào tin rằng, đại ca vừa rồi còn cùng họ nói cười vui vẻ lại trong nháy mắt bị người ta giết trước mặt họ!

Cái quang giáp quái dị này rốt cuộc là ai?

Ý nghĩ này chỉ thoáng qua trong đầu họ, trong đầu 4 người họ chỉ còn lại một ý nghĩ, chính là xé xác tên này thành vạn đoạn, báo thù cho đại ca! Nhất thời, mắt 4 người đều đỏ ké lên!

Nhưng khi mắt bọn họ quét về phía màn hình, liền triệt để ngây ra! Đối phương rõ ràng đứng trước mặt họ, nhưng trên màn hình lại vẫn trống không như cũ!

Không thể nào! Bốn người khó mà tin được!

Đầu óc sư sĩ quang giáp hình chim lúc này lại tỉnh táo đến không ngờ, hắn hét lớn lên: - Đổi sang điều khiển bằng tay! - Rồi dùng tốc độ nhanh nhất chuyển phương thức bắn tự động và bán tự động sang dùng tay. Mấy người còn lại được hắn nhắc nhở, cũng nhao nhao chuyển phương thức bắn sang bằng tay.

Cuối cùng cũng chuyển sang bằng tay rồi, sư sĩ quang giáp hình chim thầm thở phào, hắn tin rằng, với trình độ của mình, cho dù là dùng tay cũng tuyệt đối có thể bắn trúng đối phương! Lúc trước đại ca thường khen hắn có tư chất xạ kích rất cao!

Nhất định phải báo thù cho đại ca! Trong lòng hắn vô cùng đau khổ! Hắn chưa từng cảm thấy trạng thái tốt thế này!

Nhất định có thể được!

Những thứ này chẳng qua chỉ là ý nghĩ thoáng qua trong đầu hắn, hai tay điều khiển đường đi của hỏa lực, mắt lại tìm xung quanh cái quang giáp cổ quái vừa rồi. Nhưng điều ra ngoài ý liệu của hắn là cái quang giáp cố quái đó vừa nãy vẫn ở đó mà giờ lại biến mất tăm, chỉ để lại cái Thanh điểu đáng bị dọa ngẩn cả người đó.

- Lão tam, cẩn thận!

- Tam ca, cẩn thận!

Trong lòng sư sĩ quang giáp hình chim nhảy dựng lên, chẳng lẽ…

Bỗng, một trận đau đớn xuất hiện, hắn gần như bỗng mất đi ý thức, thế giới mơ hồ trong mắt hắn không ngừng xoay chuyển, cái quang giáp cổ quái đó, còn có rất nhiều mảnh vỡ, đều đang xoay chuyển! Trời đất bỗng tối sầm! Cái gì cũng không biết nữa!

Diệp Trùng nhìn một đống mảnh vỡ lớn dưới chân, không ngờ năm cái quang giáp này so với tưởng tượng của mình lại không chịu được một kích! Với lại đối phương hình như không thể phát hiện ra sự tồn tại của mình! Chẳng lẽ Ngư còn có chức năng chống tìm kiếm?

Vì để không gây ra nổ làm người khác chú ý, thứ Diệp Trùng dùng đều là đao từ trường siêu tần!

Mảnh vỡ quang giáp đầy trên mặt đất, cùng với máu trộn lẫn với nhau, xem ra người ta nhìn thấy mà phát hoảng!

Cái Thanh điểu đó hình như bị dọa ngốc luôn rồi. Diệp Trùng nhíu mày, cái Thanh điểu này chạy từ trong ra, nói không chừng cũng có quan hệ với vị bác sĩ họ Lộ đó, Diệp Trùng điều khiển Ngư dùng một tay để nhấc Thanh Điểu này lên. Cái Thanh điểu này không có chút phản kháng nào.

Vũ khí trên Thanh điểu vô cùng thấp kém, căn bản không thể gây ra chút tổn hại nào cho Ngư. Đây cũng là tại sao Diệp Trùng yên tâm lớn gan nhấc cái quang giáp này lên.

Diệp Trùng cứ như thế điều khiển Ngư, một tay nhấc Thanh điểu, đi vào trong nhà của vị bác sĩ họ Lộ này.

Ở một góc không xa, một gã đàn ông tướng mạo bình thường chính mắt nhìn thấy một màn này! Hiện trong lòng hắn lúc này vừa hưng phấn vừa khủng bố, lập cà lập cập mở máy liên lạc trên cổ tay, với một giọng nói vô cùng cung kính: - …Ừ, ta chính mắt nhìn thấy, không sai, chính là cái quang giáp 4 tay, hai mặt đó, ta nhìn thấy rất rõ ràng, tuyệt đối không sai! Giống y chang với hình ảnh cấp trên phát cho chúng ta! Ừ, hắn hiện đang ở đường Cổ Thạch, số 753, vừa mới đi vào, không biết là làm cái gì… Ta không nhìn thấy mặt của hắn, hắn điều khiển quang giáp đi ra… ừ, hắn còn giết năm cái quang giáp, quá khủng bố!... Ừ, thật đó, quá kích thích! Ta đối với tổ chức trung thành cẩn cẩn, cám ơn sự đề bạt của ngài đối với tôi… ừ… vâng! Ta sẽ thủ ở chỗ này!... Vâng, vâng!

Tắt máy liên lạc, gã này nhìn chằm chằm cửa ra của căn nhà này!

Chương 121: Bác sĩ Lộ

- Diệp tử, cẩn thận, không khí bên trong có 0,3% hỗn hợp chất khí có độc ảnh hưởng tới thần kinh, có khả năng gây choáng rất mạnh! Hử, bên trong có ba người đã hôn mê. Trước mắt không phát hiện ra yếu tố trí mệnh! - Mục nhắc nhở Diệp Trùng.

Diệp Trùng kinh ngạc nói: - Chất khí có độc? Có người phóng độc?

- Đúng vậy, người phóng độc không rõ, mục đích không rõ, chẳng qua không có chút nguy hiểm nào với ngươi, không cần lo lắng! - Mục lạnh nhạt nói.

Diệp Trùng nửa hiểu nửa không gật đầu đáp: - Ừ, cái này ta biết, Ngư được đóng chặt hết mà, chẳng qua, Mục, ngươi nói rốt cuộc là chuyện gì?

- Tuy rằng không nhìn thấy chuyện phát sinh, nhưng có thể phán đoán đại khái như sau, kẻ cầu y muốn bác sĩ phục vụ cho hắn, nhưng hắn lại không được bác sĩ hoan nghênh, chỉ có thể sử dụng võ lực, do đó dẫn đến ép buộc đối phương để đạt được mục đích. Xác suất của loại suy đoán này là lớn nhất. Đương nhiên, cũng không loại trừ khả năng khác càng phức tạp hơn! - Mục trả lời nói.

- Bác sĩ chẳng lẽ không phải vì người khác mà phục vụ sao? - Diệp Trùng hỏi.

- Từ căn bản thực chất mà nói thì đúng! - Mục trả lời.

Diệp Trùng nói: - Dù sao cũng là vì người khác phục vụ, vậy hắn phục vụ mấy người này về bản chất cũng không có xảy ra thay đổi gì mà!

Mục tán đồng nói: - Đúng như vậy, chẳng qua, hắn cũng có quyền lợi lựa chọn phục vụ cho người nào, đây là kiến thức thông thường!

- Quyền lợi? - Diệp Trùng có chút nghi hoặc.

- Ừ, tuy rằng trên danh nghĩa quyền lợi là không thể xâm phạm, nhưng khi quyền lợi của người khác và lợi ích của mình xảy ra xung đột, mấy quyền lợi này không hề được xem trọng! Một khi xảy ra xung đột, cuối cùng xác định quyền lợi có được bảo vệ hay không còn phải xem kết quả cuối cùng sau khi hai bên xảy ra xung đột, cũng chính là thực lực của hai bên! - Mục nói ra bản chất vấn đề.

- Ừ, thực lực cũng mới là thứ quan trọng nhất! Loại quyền lợi này, không cần cũng được, dù sao cuối cùng vẫn phải dựa vào nắm tay để nói chuyện! - Diệp Trùng có chút coi thường.

- Cách nói này từ mặt ý nghĩa nào đó là chính xác. Nhưng đối với sức mạnh mà nói, nắm tay không hề là một loại sức mạnh mạnh mẽ gì, cũng không được coi là cao cấp. Nó chỉ là một loại thể hiện của sức mạnh cơ bản, có phạm vi sử dụng cực kỳ hữu hạn. Sức mạnh xã hội và sức mạnh trí tuệ mới là mạnh mẽ hơn! Chẳng qua cái này đối với ngươi hiện nay mà nói vẫn có chút khó khăn! - Mục lạnh lùng nói.

- Hử, thật sao? Nhưng ta cảm thấy sức mạnh thân thể mới là quan trọng nhất, mới càng dễ sử dụng hơn! - Diệp Trùng có chút không đồng ý.

- Ừ, đó là vì ngươi vẫn không quen với quy tắc của xã hội này, đương nhiên vận dùng thì càng không cần phải bàn, cái này phải từ từ, về mặt này, chỉ e Thương càng hiểu rõ hơn! - Mục tiến cử Thương với Diệp Trùng!

- Thương? Tên đó, chỉ cần đừng làm loạn giùm ta là tốt rồi! - Diệp Trùng vừa nghĩ tới Thương liền đau đầu không thôi.

Diệp Trùng vừa nói chuyện với Mục, vừa điều khiển quang giáp đi vào trong nhà.

Căn nhà không hề lớn, Ngự trực tiếp mở một cái lỗ lớn ở trên tường, thoải mái đi vào. Người trong nhà đều đã hôn mê, đối với việc làm thế nào để kêu tỉnh mấy người này, Diệp Trùng không có cách nào cả. Đột nhiên nghĩ tới sư sĩ của Thanh điểu đang nắm trên tay này là từ chỗ này chạy ra, chắc là một trong những người biết chuyện.

Trên tường mở ra một cái động lớn như vậy, lại thêm khí lưu do Ngư phun ra, nhanh chóng làm cho khí độc trong nhà loãng dần rồi tiêu tan.

Diệp Trùng thuận tay quăng Thanh điểu trên mặt đất. Thông qua hệ thống khuếch âm của Ngư, Diệp Trùng lạnh lùng nói: - Đi ra đi!

Thanh điểu với tư thế khó coi nằm trên mặt đất, cả nửa ngày không có chút động tĩnh nào.

Diệp Trùng nhíu mày, thấy cả nửa ngày cũng không có động tĩnh, liền điều khiển Ngư rút ra chuỷ thủ, dự định rạch nát vỏ ngoài của cái quang giáp cấp thấp Thanh điểu này ra.

Nhưng ngay lúc này, buồng lái của Thanh điểu trên mặt đất soạt một cái mở ra, bên trong lảo đảo bò ra một người.

Thì ra Ngư vừa buông tay, cái Thanh điểu này cứ như thế đột nhiên bị rơi trên mặt đất. Trang bị của Thanh điểu cũng thực là quá sơ sài, hệ thống đệm bằng chất lỏng cũng chẳng khác không có là mấy, cho dù từ một nơi chỉ cao có chút này rơi xuống, người trong Thanh điểu này cũng bị chấn động đến nỗi đầu váng mắt hoa, cho nên hồi lâu mới có phản ứng. Người này vừa tỉnh lại, nhưng nhìn thấy cái quang giáp khủng bố này rút ra chuỷ thủ, làm hắn hoảng sợ đến nỗi hồn phi phách tán, tay chân cuống quít bò ra, dáng vẻ vô cùng hoảng hốt.

Tên trước mắt này giết người không chớp mắt, hắn chính mắt nhìn thấy năm cái quang giáp bên ngoài chính là không tới một cái chớp mắt bị giết sạch sẽ. Cho dù là hắn thấy qua vô số máu, nhưng cảnh tượng máu tanh thế này vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy, trên mặt đất đầy mảnh vỡ quang giáp vung vãi cùng vô số máu thịt trộn lẫn với nhau, tuyệt đối là cơn ác mộng làm người ta ghi nhớ sâu sắc!

Tên này là một ma vương giết người!

Hắn hoảng sợ đứng trước mặt cái quang giáp khủng bố này, sắc mặt trắng bệch, mồ hôi nhễ nhại chảy xuống, hai chân run lẩy bẩy.

Diệp Trùng nhìn rõ hình dáng người này, vô cùng gầy còm, thân hình khá cao, sắc mặt trắng bệch, không biết là bị dọa hay vốn dĩ là thế. Xem ra có vài phần thư sinh, chẳng trách kỹ xảo điều khiển quang giáp lại tệ như vậy, Diệp Trùng nghĩ.

Diệp Trùng thông qua màn hình, nhìn ba người nằm trên mặt đất, hỏi: - Trong ba người này, ai là bác sĩ Lộ?

Vẻ mặt người đó rõ ràng ngẩn ra, thành thật nói: - Ta, chính là ta! - Lời vừa thốt ra, sắc mặt lập tức trắng bệch, trong lòng thấp thỏm, người này sẽ không phải có thù với mình chứ! Đối với sự cuồng vọng ngày trước của mình, bây giờ lại vô cùng hối hận, bình thường người mình đắc tội không phải ít, lần này báo ứng quả nhiên tới rồi!

Điều này lại ra ngoài ý liệu của Diệp Trùng, hắn cũng không ngờ tên nhìn không thuận mắt trước mắt này lại chính là bác sĩ Lộ mà hắn phải tìm.

Diệp Trùng mở buồng lái, trong ánh mắt hoảng sợ của bác sĩ Lộ, thoải mái nhảy từ trên Ngư xuống. Từ độ cao cao như vậy nhảy xuống mà không hề bị thương, tên này có còn là người không? Bác sĩ Lộ run rẩy trong lòng.

- Hử, ngươi là bác sĩ Lộ? - Hoàn toàn không giống với sự hung tợn, tàn ác trong tưởng tượng của bác sĩ Lộ, thiếu niên trước mặt này thân hình cao dài, không thể nói cường tráng chút nào, xem ra còn khá là văn nhã. Thậm chí giọng nói của hắn cũng không có bất cứ khí thế bức người nào, nhưng sự thờ ơ và lạnh nhạt trong đó lại làm cho bác sĩ Lộ không dám có chút suy nghĩ gì.

- Phải, chính là ta, xin hỏi ngươi là? - Bác sĩ Lộ cẩn thận hỏi.

Thiếu niên không trả lời, ngược lại hỏi: - Mấy người này là kẻ địch hay là bạn của ngươi?

Vừa nhìn thấy mấy người nằm trên mặt đất, bác sĩ Lộ không khỏi bừng bừng lửa giận trong lồng ngực, nghiến răng nghiến lợi căm hận nói: - Là kẻ địch! Tuyệt đối là kẻ địch!

- Ừ! - Thiếu niên lạnh nhạt trước mặt lạnh lùng trả lời một câu rồi đi tới trước mặt ba người, dưới ánh mắt không hiểu của bác sĩ Lộ, rút ra một thanh chuỷ thủ, tay như cơn gió, lập tức xuất hiện một vệt máu trên cổ họng mấy người, hai giây sau, cổ họng ba người đồng thời bắn ra một vòi máu, mặt đất tung tóe hoa máu, làm người ta run sợ!

Bác sĩ Lộ ngược lại, hít một hơi khí lạnh, trong ánh mắt toàn là sự hoảng sợ, gương mặt vừa hồi phục chút huyết sắc lập tức không còn chút máu, miệng khẽ mở ra, nhưng lại không phát ra chút thanh âm nào, cố sức mà nuốt nước bọt, theo bản năng dùng tay sờ sờ cổ họng của mình.

Vẻ mặt Diệp Trùng không có chút thay đổi nào, mấy người này đã là kẻ địch của bác sĩ Lộ, năm người mình ở bên ngoài cũng mấy người này là một bọn, nhổ cỏ phải bứng rễ, không được để lại hậu hoạn, đạo lý này Diệp Trùng vẫn hiểu rất rõ.

Thủ đoạn tàn nhẫn của Diệp Trùng rõ ràng dọa bác sĩ Lộ ngây người.

Chỉ là ba người đáng thương dưới đất, một người trong số đó còn là kẻ đứng đầu một thế lực lớn gần đây, không ngờ lại không chút tri giác như vậy mà chết trong tay Diệp Trùng. Diệp Trùng cũng không biết cái phẩy tay nhẹ nhàng vừa rồi của hắn, trực tiếp dẫn tới thế lực gần đây này lại một lần nữa phải bị xáo trộn, chẳng qua, cho dù hắn biết, hắn chỉ e là cũng không để ý tới.

Xử lý xong ba người, Diệp Trùng xoay người, đi tới trước mặt bác sĩ Lộ, mở miệng nói: - Tốt rồi, không có ai sẽ tới quấy rầy chúng ta! Bây giờ chúng ta nói chuyện chính, ta tới đây chữa bệnh!

- Chữa bệnh? - Trái tim bác sĩ Lộ vẫn luôn treo ở trên cao cuối cùng cũng được thả xuống, hắn biết, trong khoảng thời gian ngắn, sự an toàn tính mạng của mình sẽ không gặp phải uy hiếp.

- Ừ! - Diệp Trùng trả lời.

- Vậy mời vào trong! - Bác sĩ Lộ không dám có chút ý tứ trả giá nào, ở trước mặt kẻ giết người không nháy mắt này, trừ phi là kẻ điên mới đi chọc giận hắn, bác sĩ Lộ cho rằng mình vẫn rất bình thường, không đủ dũng khí để đi khiêu chiến giới hạn nhẫn nại của vị thiếu niên trước mặt này.

Đột nhiên, hắn không tự chủ được cảm thấy vài phần bi ai cho những người nằm dưới đất này. Người đó cũng xem như là trùm một cõi, lại chết một cách không rõ ràng như vậy. Chẳng qua, hắn lập tức phấn chấn tinh thần, tên hại chết muội muội này cuối cùng cũng gặp báo ứng rồi!

Muội muội của hắn chính là chết trên tay tên này, đây cũng là nguyên nhân tại sao hắn dù có chết cũng không chịu giúp người này trị bệnh! Vốn khi hắn dùng khí độc để làm mấy người này hôn mê, hắn đã nghĩ là sẽ tự tay giết chết kẻ thù không đội trời chung này. Đáng tiếc, lời dạy dỗ của thầy vẫn luôn ở trong đầu hắn, đuổi cũng không đi. Là bác sĩ, đao trên tay vĩnh viễn không thể dùng để giết người! Đây là câu nói duy nhất thầy hắn tặng hắn trước khi hắn rời đi.

Một đao này, vô luận là thế nào, hắn cũng không chém xuống được, sau một hồi đấu tranh liên tục, liền dứt khoát bỏ chạy.

Bệnh của tên đó mình không chữa trị, thêm hai năm nữa, hắn cũng chạy không thoát kết quả tiêu tùng.

Đây cũng là ông trời trừng trị hắn! Hắn an ủi mình như vậy.

Không ngờ giữa đường lại lòi ra một sát thần, ngay cả hai năm thời gian của hắn cũng cướp đi, nhân quả báo ứng, quả nhiên là không sai chút nào!

Cứ nghĩ tới nghĩ lui, đã tới nơi cần đến rồi.

Mở một cánh cửa cách ly ra, bên trong chính là một phòng chữa bệnh.

Diệp Trùng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy phòng chữa bệnh chuyên nghiệp, không gian căn phòng cực lớn, không giống với kết cấu gạch đá bên ngoài, ở trong này toàn là kim loại và các vật liệu tổng hợp đủ loại, ánh sáng màu bạc trắng tinh khiết do hợp kim tỏa ra, ánh đèn màu trắng nhu hòa được bố trí xảo diệu, người ở bất cứ vị trí nào trong phòng cũng đều không có bóng, như vậy cũng tránh để bóng gây ra ảnh hưởng đến việc chữa trị, đặc biệt là thị giác.

Diệp Trùng rõ ràng cảm thấy không khí ở trong này thanh khiết hơn bên ngoài, với lại, bất cứ thiết bị nào cũng đều không nhiễm chút bụi.

Trong phòng chữa bệnh đặt rất nhiều thiết bị khám chữa bệnh, mức độ phức tạp làm người tinh thông máy móc như Diệp Trùng phải líu cả lưỡi, quang giáp so với mấy cái máy móc này, giống như một cái là phác họa thô thiển, còn cái kia là bảng vẽ chi tiết, kỹ càng.

Bác sĩ Lộ vừa bước chân vào căn phòng này liền giống như hoàn toàn biến thành một người khác, vẻ mặt kinh hoảng biến mất tăm, mà thay vào đó là sự bình tĩnh, thoải mái, trang trọng, nghiêm túc.

- Mời nằm vào trong khoang sóng từ trước! Ta phải tiến hành kiểm tra toàn thân của anh trước! - Bác sĩ Lộ vẻ mặt bình tĩnh nói, giống như trước mắt hắn chẳng qua chỉ là một bệnh nhân thông thường.