Sư sĩ truyền thuyết - Chương 118 - 119

Chương 118: Được cứu

Lão Mãnh chỉ cảm giác dưới sườn đau đớn, một điểm đau đớn đột nhiên lan ra toàn thân, trong lúc ngạc nhiên thì mất đi điều khiển đối với thân thể, ngã ngay lên người tên ăn mày, hắn lúc này mới phát hiện tên ăn mày xem ra sắp chết đến nơi trên mặt đất, lại đang mở mắt ra!

Ánh mắt lạnh băng làm hắn không khỏi run rẩy trong lòng.

Kỹ xảo cận chiến Diệp Trùng học được khi ở Hắc giác tuy rằng thô thiển, nhưng có không ít là một chiêu chế địch, đột nhiên tấn công khu tập trung đầu cuối thần kinh của con người, từ đó làm hắn mất đi sức khống chế đối với thân thể, ở trong Hắc giác, đây chẳng qua chỉ là kỹ xảo thô thiển nhất, nghe nói Hắc giác còn có rất nhiều kỹ xảo cận chiến thần kỳ, làm người ta không thể tưởng tượng được!

Diệp Trùng vừa rồi trong tình huống đối phương không có chút cảnh giác gì, đột nhiên ra ta, một chiêu chế địch!

Trong lòng Diệp Trùng không khỏi cười khổ không thôi, động tác đơn giản vừa rồi, thể lực mà Diệp Trùng không dễ dàng tích lũy được bị tiêu hao hơn một nửa, hô hấp lập tức trở nên dồn dập.

Nếu như lúc bình thường, loại người này, Diệp Trùng căn bản sẽ không lưu lại bất cứ ai sống sót, một kích vừa rồi, tráng hán xem ra khá uy mãnh trước mặt này tuyệt đối là tiêu tùng! Chỉ đáng tiếc, mình bây giờ căn bản là không có sức giết chết tên này!

Loại phương pháp này tuy rằng tiết kiệm sức, hiệu quả, nhưng lại có hiệu lực trong thời gian nhất định, chỉ cần qua một khoảng thời gian, không hề quá lâu, kẻ địch sẽ khôi phục điều khiển đối với thân thể, hơn nữa không có chút tổn thương nào. Tới lúc đó, xui xẻo chính là bản thân!

Hiện giờ chỉ hy vọng trước khi đối phương khôi phục mình có thể khôi phục một ít thể lực, giết chết đối phương, để tuyệt hậu hoạn!

Nghĩ tới đây, sát khí trong mắt Diệp Trùng lộ ra rõ ràng!

Ánh mắt của Diệp Trùng vừa may bị Lão Mãnh trên người Diệp Trùng nhìn thấy. Khiếp sợ kinh hoàng, hắn không khỏi mở miệng hét rống lên: - Ai da, tại sao ta không thể động đậy được? Mẹ ơi! Lão Bình, Lão Bì, mau tới cứu ta! Mẹ nó, ta bị ám toán rồi! Mau tới đây!... - Giọng nói ồm ồm của Lão Mãnh bây giờ lại thê thảm vô cùng.

Diệp Trùng lại kinh hoảng, đối phương còn có đồng bọn? Lập tức không lo tiết kiệm thể lực nữa, đẩy tráng hán đang đè trên người mình này sang bên cạnh, ái chà, tên này cũng thật là nặng a! Diệp Trùng tứ chi vô lực, gắng gượng đứng dậy. Nếu như đối phương vẫn còn đồng bọn, vậy mình nằm trên mặt đất là thua chắc rồi. Liếc nhìn Niếp Niếp bị dọa đến run lẩy bẩy, bịt kín hai mắt quỳ ngồi xổm trên mặt đất, trong lòng Diệp Trùng thoáng qua một tia cảm giác ấm áp!

Mình cố hết sức là được rồi. Diệp Trùng thầm nói với mình như vậy. Nhưng tình hình trước mắt không lạc quan chút nào!

Tuy rằng tới nghịch cảnh thế này, biết rõ tỉ lệ thắng của mình cực nhỏ, Diệp Trùng vẫn không hề có ý than trời trách đất!

Nếu như muốn giết mình, vậy phải trả một cái giá không nhỏ! Một tia tàn nhẫn thoáng qua trong đôi mắt ảm đạm của Diệp Trùng, điều này làm cho Lão Mãnh vẫn luôn chú ý tới Diệp Trùng giật bắn cả mình, không khỏi cuống quít: - Lão Bình, Lão Bì, các ngươi cẩn thận, tên này không thường đâu!

Lão Bình, Lão Bì sắc mặt ngưng trọng từ từ tới gần Diệp Trùng.

Lão Mãnh đột nhiên ngã xuống làm hai người ngẩn ngơ, mãi đến khi Lão Mãnh kêu cứu, hai người mới phản ứng lại, biết là Lão Mãnh bị ám toán!

Nhưng nhìn thấy tên ăn mày lảo đảo đứng dậy, giống như một trận gió cũng có thể thổi ngã, hai người mới yên tâm. Nhưng sau khi nghe Lão Mãnh nhắc nhở, hai người vẫn lộ ra dáng vẻ ngưng trọng, hai người biết, đừng thấy Lão Mãnh dáng vẻ thô lỗ, trong lòng hắn lại vô cùng tỉ mỉ.

Đến khi thấy tên ăn mày này trong hoàn cảnh nguy khốn mà sắc mặt vẫn như thường, không có chút hoảng sợ nào, hai người mới phát hiện ra người trước mặt không tầm thường.

Lão Bình sắc mặt hòa hoãn, từ từ mở miệng nói: - Anh bạn, đây đều là hiểu lầm, người bạn này của chúng ta thấy tiểu cô nương vô cùng dễ thương, nhất thời nổi hứng, muốn đùa giỡn cùng với cô bé…- Còn Lão Bì lại lẳng lặng lẻn ra sau Diệp Trùng, lén lút tới gần Diệp Trùng. Ba người lăn lộn ở Quỹ hình khuyên nhiều năm, phối hợp rất ăn ý. Lão Bình ý đồ dùng lời nói xoa dịu đối phương, sau đó Lão Bì đánh lén. Một chiêu này lần nào cũng được, cho dù đối phương không trúng chiêu, nhưng đại đa số đều nghe hết lời của mình.

Bọn hắn không ngờ là, lần này bọn hắn gặp phải một kẻ trước giờ luôn phản đối khi chiến đấu mà nói nhảm như Diệp Trùng!

Diệp Trùng căn bản không nghe hắn nói hết, đột nhiên xoay người đá Lão Bì đáng ở gần mình nhất, cái này lại làm cho Lão Bì bị dọa nhảy dựng lên. Vừa vào là đánh ngay thế này thật là ít thấy! Chẳng qua thấy một cước này của đối phương có sức không lực, Lão Bì lập tức yên tâm hơn!

Lão Bình vừa thấy tình hình này, cũng ngừng phí lời đánh lén sau lưng Diệp Trùng, nhấc chân muốn đạp.

Lão Bì thấy một cước này đối phương mềm yếu vô lực, liền cười hì hì, cũng không ngăn cản, tránh người muốn tới gần Diệp Trùng.

Bỗng, một cước vốn yếu ớt vô lực này của Diệp Trùng lại đột nhiên bắn ra, giống một con rắn độc đột nhiên ngẩng đầu thè cái lưỡi đỏ hỏn, khí thế lăng lệ! Mục tiêu bất ngờ là cổ họng của hắn, một cước này nếu như trúng đích, chỉ e cổ họng vỡ nát, mạng nhỏ của bản thân xong luôn! Lão Bì kinh hoảng, không kịp né tránh, chỉ có thể hai tay giao nhau, che chắn trước mặt, phần mặt và cổ họng được bảo vệ dưới hai tay!

Bộp, chân Diệp Trùng đạp trúng hai tay Lão Bì, ngay lúc Lão Bì kinh ngạc sức mạnh một cước này so với khí thế, độ lớn trong dự liệu nhẹ hơn nhiều, Diệp Trùng lại đột nhiên phát lực, Lão Bì cảm thấy hai tay nặng nề, rồi ép tới gần phần mặt vài phần, không khỏi hoảng kinh, tốn hết sức lực toàn thân đẩy hai tay! Trong lúc khẩn cấp, sức mạnh Lão Bì phát huy ra cũng rất khá! Lão Bì chỉ cảm thấy tay nhẹ hẫng, không khỏi thở phào!

Diệp Trùng mượn lực đẩy toàn thân của Lão Bì, giống như mũi tên rời cung bắn về phía Lão Bình!

Lão Bình đã đạp một cước ra, căn bản không kịp có bất cứ phản ứng nào! Chỉ thấy hai tay Diệp Trùng đánh lên chân phải đang đạp ra của Lão Bình, rồi thuận thế chui vào lòng của Lão Bình, Diệp Trùng giống như một con rắn độc men theo chân phải Lão Bình nhanh chóng bò lên, đột nhiên bắn mạnh thân trên!

Chân phải Lão Bình đột nhiên chịu lực, thân thể mất đi cân bằng, làm gì còn có thể chống đỡ gì được!

Diệp Trùng nhắm mắt, cảm giác đau đớn từ đỉnh đầu truyền tới, không khỏi khó chịu kêu một tiếng!

Một tiếng vỡ vụn của xương cốt giòn rụm vang lên! Lão Bình ngửa mặt, ngẩn ngơ ngã ra đất, cả hồi lâu cũng không thấy đứng lên.

Khoảnh khắc vừa rồi, đầu của Diệp Trùng chuẩn xác tông trúng cằm của Lão Bình, cú va chạm này lực va chạm rất lớn, lúc đó làm cho xương cằm của Lão Bình vỡ nát ra, cằm vốn là nơi vô cùng mẫn cảm của thân thể con người, bị thương mạnh như vậy, Lão Bình lập tức hôn mê!

Diệp Trùng và Lão Bình cuộn thành một đống, một loạt tính toán vừa rồi, đã tiêu hao toàn bộ lực khí toàn thân của hắn, hắn hiện giờ ngay cả sức cử động một ngón tay cũng không có, với lại vừa rồi dùng đầu tông trúng cằm của đối phương, bây giờ đầu của hắn cũng cực kỳ choáng váng!

Trước mặt toàn là sao, cảnh tượng trước mặt cũng bắt đầu trở nên mơ hồ!

Trong lúc mơ hồ, nhìn thấy người còn lại cuối cùng rụt rè tới gần mình, mà ở sau lưng hắn, hình như có một điểm đen không ngừng phóng lớn!

Điểm đen này là cái gì?

Tất cả trước mắt Diệp Trùng càng lúc càng mơ hồ, âm thanh mọi thứ xung quanh giống như thủy triều càng lúc càng cách xa mình.

Niếp Niếp, ta cố hết sức rồi!

Đây là suy nghĩ cuối cùng của Diệp Trùng, sau đó trước mắt lập tức là một mảng tối đen, bất tỉnh nhân sự!

Diệp Trùng mở bừng mắt, thứ chui vào mắt là hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ. - Mục, Thương, các ngươi ở đâu? - Khoảnh khắc đầu tiên, Diệp Trùng liền liên hệ với Mục Thương, muốn biết rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Nhưng Mục Thương bình thường hễ hỏi là có trả lời lúc này đây lại không có chút tiếng động nào, Diệp Trùng lúc này mới nhớ việc Thương lần trước đã tiêu hao toàn bộ năng lượng.

Còn có chiến đấu sau đó, Diệp Trùng một lúc sau hoàn toàn nhớ lại hết, không biết Niếp Niếp thế nào rồi, nhưng chắc là được cứu rồi, nếu không mình chỉ e đã sớm chết rồi, hắn không cho rằng ba tên đó sẽ bỏ qua cho mình một mạng!

Cẩn thận kiểm tra thân thể một lát, hoạt động tay chân, đã hồi phục như bình thường rồi, vết thương trên người đã hoàn toàn khỏi rồi, loại cảm giác tràn đầy sức mạnh đã lâu không có này làm Diệp Trùng vô cùng vừa ý, bây giờ nếu như ba tên đó ở trước mặt Diệp Trùng, Diệp Trùng có thể tin chắc rằng mình tuyệt đối có thể trong vòng năm giây giết chết ba người đó!

Cẩn thận kiểm tra đồ đạc trên người, ừ, cái đồ trang sức trên cổ vẫn còn, thông qua cái này có thể gọi Mục Thương ra! Đây là thứ quan trọng nhất của Diệp Trùng! Ừ, công tắc không gian của Ngư đeo trên ngón tay cũng còn, tiếp theo là túi ở eo, mỗi thứ đều còn, không có mất bất cứ thứ gì! Chuỷ thủ ở eo cũng còn, điều này làm Diệp Trùng hơi cảm thấy an tâm.

Diệp Trùng lúc này mới bắt đầu đánh giá hoàn cảnh xung quanh!

Mình đang ở trên một cái giường, cái giường vô cùng mềm mại. Căn phòng này vô cùng nhỏ hẹp, so với căn phòng mà lúc trước Diệp Trùng ở, có thể chứa được quang giáp mà nói, thật sự là nhỏ tới đáng thương. Trên tường màu xanh nhạt có treo rất nhiều đồ trang sức nhỏ, làm cả căn phòng sinh động lên rất nhiều. Ở trong một góc có đặt một cái máy lọc nước xinh xắn, ở một góc khác lại chất rất nhiều tác phẩm dệt với đủ loại hình dạng động vật. Cái này dùng làm gì vậy? Diệp Trùng vô cùng nghi hoặc, làm bia ngắm ư? Với lại có rất nhiều loại động vật hình dạng không hề có thật, có một số nơi quá khoa trương, khác rất xa so với hình dạng thật sự!

Những thứ cổ quái! Diệp Trùng thầm nghĩ!

Chính ngay lúc này, Diệp Trùng nghe thấy có hai loại bước chân đang đi về phía bên này, Diệp Trùng ngầm cảnh giác, lập tức xuống giường, để bản thân ở vào trạng thái có thể phản kích bất cứ lúc nào!

Binh, cửa bị đẩy ra!

Thì ra là Niếp Niếp! Khi cánh cửa lộ ra một khe nhỏ, Diệp Trùng tinh mắt nhìn rõ người sau cửa là ai!

Niếp Niếp vừa vào phòng, nhìn thấy Diệp Trùng đứng ở chính giữa phòng, lập tức hoan hô lên: - Đại ca ca, anh tỉnh rồi! Quá tốt, quá tốt rồi! - Lời nói và biểu hiện tràn đầy sự vui sướng!

Nhưng ánh mắt của Diệp Trùng lại ở đại hán mặt đen ở sau lưng Niếp Niếp! Đại hán này khoảng 30 tuổi, làn da cực đen, cởi trần nửa thân trên, cơ bắp cuồn cuộn xem ra vô cùng dọa người! Ngược lại, gương mặt tươi cười lại xem ra vô cùng thành thực, hắn vẫn luôn cẩn thận theo sau Niếp Niếp, sợ tiểu Niếp Niếp té ngã.

Vừa nhìn thể hình của đối phương, Diệp Trùng liền phán đoán sức mạnh của đối phương nhất định là không nhỏ!

Đại hán da đen thấy Diệp Trùng chú ý hắn, khóe miệng cười thân thiện với Diệp Trùng, hàm răng chỉnh tề trắng sáng chói mắt!

Tiểu Niếp Niếp cực kỳ thông minh, thấy tình thế liền vội vàng nắm lấy mép quần của Diệp Trùng nũng nà nũng nịu nói: - Đại ca ca, đây chính là Hắc tử ca ca của em, anh ấy thương Niếp Niếp nhất đó, hôm đó cũng may Hắc tử ca ca ra ngoài tìm Niếp Niếp, nếu không em và đại ca ca chắc sẽ bị người ta ăn hiếp rồi!

Dưới sự tường thuật loạn xà ngầu của tiểu Niếp Niếp, Diệp Trùng cuối cùng cũng rõ ràng việc xảy ra sau đó ngày hôm đó. Chấm đen càng lúc càng to sau lưng tên cuối cùng mà Diệp Trùng nhìn thấy chính là quang giáp của Hắc tử này, là hắn lúc quan trọng nhất cứu mình một mạng.

Diệp Trùng cảm tạ nói: - Cám ơn anh đã cứu ta.

Hắc tử chất phác nói: - À, phải làm thôi, phải làm thôi, người phải nói cám ơn phải là ta mới đúng, nếu không phải có anh, chỉ e Niếp Niếp…- Lời tiếp theo Hắc tử không dám nói, rõ ràng đối với loại tình huống này cực kỳ sợ hãi!

Chương 119: Hỏi thăm

Diệp Trùng liền ở lại chỗ này, một mặt muốn ở khu vực này hỏi thăm danh y, một mặt khác, Diệp Trùng cũng cần phải tìm tòi phương pháp huấn luyện thuật thừa sư lần trước Thương lấy được. Hai phương diện này đều cần một nơi yên tĩnh mà ổn định, bên ngoài suy cho cùng quá loạn, Diệp Trùng tuy rằng không sợ, nhưng so với nơi này vẫn thua kém nhiều lắm.

Diệp Trùng an tâm ở lại, hai việc này hiện đều là việc quan trọng nhất của mình, toàn bộ đều quây quanh căn bệnh quái lạ trên người Diệp Trùng này, không còn gì phải nghi ngờ, hỏi thăm danh y hoặc là tìm kiếm cửa đột phá từ phương diện thuật thừa sư đều là việc cần hao tốn rất nhiều thời gian!

Năng lượng của Mục Thương đã sớm được bổ sung hoàn toàn, nhớ lại hôm đó, sau khí bổ sung năng lượng xong, hình dáng của Thương bị mình mắng đến nỗi không ngẩng đầu lên nổi quả thật làm người ta buồn cười. Ài, tên Thương làm người ta đau đầu này!

Một nhà Niếp Niếp chỉ có ba người, ông nội Niếp Niếp, Hắc tử, và còn Niếp Niếp! Ông nội Niếp Niếp, Diệp Trùng cực kỳ ít gặp, nhưng tinh thần của ông lão lại cực tốt, chỉ là xem ra có hơi kiêu ngạo. Hắc tử lại là người khá là chất phác, thành thật.

Diệp Trùng hiện đang cẩn thận chỉnh lý tất cả tin tức lấy được do Thương tra hỏi vị m tiên sinh xui xẻo đó.

Thuật thừa sư quả nhiên thần bí, từ những tin tức này, thường xen lẫn rất nhiều thuật ngữ chuyên nghiệp được lưu truyền từ thời cổ, nếu như là người bình thường, cho dù có được những tin tức này cũng chưa chắc có thể thật sự trở thành một vị thuật thừa sư. Chẳng qua, trong kho tư liệu của bản thân Thương có một lượng tin tức khổng lồ, có thể giải thích được rất nhiều chỗ, đối với những chỗ không thể giải thích, Thương tự nhiên phải lấy từ miệng của vị m tiên sinh đó.

Vị m tiên sinh đó cũng xui xẻo vô cùng, thuật thừa sư vốn lấy việc tu dưỡng tinh thần làm căn bản, lần này Thương vì sự chính xác của tin tức lấy được từ miệng ông ta, đã tạo ra thương hại cực lớn cho ông ta về mặt tinh thần, thực lực của ông ta giảm sút tuyệt đối là có thể dự đoán được.

Diệp Trùng tuyệt không phải là chuyên gia về tâm lý học, tinh thần, không hề biết tí gì về phương diện này, người duy nhất có quyền phát ngôn cũng chỉ có Thương, ngay cả Mục ở phương diện này cũng hữu tâm vô lực.

Theo phương pháp ở trên, Diệp Trùng bắt đầu luyện thuật thừa sư.

Tư liệu vĩnh viễn không cách nào thay thế kinh nghiệm, tình huống mà Thương và Diệp Trùng hiện đang đối mặt chính là như vậy, cho dù có đủ thông tin, nhưng Diệp Trùng học lại không cách nào thoát được số phận làm vật thí nghiệm. May mà Diệp Trùng cũng không hề để ý tới điều này.

Cơ sở của thuật thừa sư là minh tức, nghĩa là hô hấp và minh tưởng, cũng chính là việc mà Diệp Trùng hiện đang làm. Làm cho hô hấp của mình trở nên kéo dài mà lại có tiết tấu, mà trong đầu lại phải duy trì trạng thái không nghĩ gì cả. Thuật ngữ chuyên nghiệp gọi là Vô, hoặc giả cũng có thể gọi là Không minh.

Đối với hô hấp, điều này đối với Diệp Trùng mà nói, nhẹ nhàng mà dễ dàng vô cùng, cách hô hấp tự Diệp Trùng mày mò ra làm hắn không phí chút sức nào đã đạt được yêu cầu.

Nhưng, đối với trạng thái Không minh, cái này lại làm cho Diệp Trùng cực kỳ đau đầu, hắn không ngờ trong đầu không nghĩ gì cả lại khó khăn như vậy. Cũng may tính tình Diệp Trùng kiên quyết, chưa từng bỏ cuộc nửa chừng, mãi tới ngày thứ 10, Diệp Trùng mới bắt đầu có thể từ từ tiến vào trạng thái đó.

Theo như tư liệu cho biết, người có tư chất hơn người thì ngay trong lần đầu tiên liền có thể bước vào trạng thái Không minh. Cho dù tư chất kém một tí, cũng có thể ngày thứ 2, ngày thứ ba bước vào trạng thái, còn vượt quá ba ngày mà không cách nào bước vào trạng thái Không minh, vậy căn bản là không thể nào trở thành nhân tuyển của thuật thừa sư.

Chẳng qua Diệp Trùng không hề để ý, có thể hay không trở thành thuật thừa sư đối với hắn chẳng có tí quan hệ gì, kỳ vọng duy nhất của hắn là trong các thủ đoạn của thuật thừa sư có thể có một, hai loại làm giảm bớt đau đớn của căn bệnh quái lạ của mình. Đây mới là ý định ban đầu hắn luyện tập.

Thuật thừa sư là dựa vào tôi luyện tinh thần thuần túy để khai phá tiềm năng của con người, mà từ trong miệng của vị thuật thừa sư xui xẻo đó, còn lấy được tin tức giản lược về một chức nghiệp khác có quan hệ vô cùng mật thiết với thuật thừa sư - thuật thừa sĩ. Thuật thừa sĩ cũng giống như vậy, phải thực hiện tôi luyện tinh thần, nhưng điểm bất đồng với thuật thừa sư là, thuật thừa sĩ đồng thời vẫn phải tiến hành tôi luyện thân thể.

Với lại, từ miệng ông ta còn biết được, thuật thừa sĩ mới là lực lượng trung kiên của Quỹ hình khuyên, bọn họ phụ trách sự an toàn của tông sở. Mỗi một thuật thừa sĩ, không ai không phải là một sư sĩ cực kỳ xuất sắc, có quang giáp đặc chế cho riêng mình.

Sư sĩ có tinh thần dị năng, điều khiển quang giáp thế nào mà có thể lợi dụng loại dị năng này? Diệp Trùng vô cùng tò mò cách thức bọn họ chiến đấu.

Nghĩ chắc Phượng Túc cũng là một vị thuật thừa sĩ, quả đắng Diệp Trùng ăn từ tay nàng ta thực sự là vẫn còn như mới! Đối với sự mạnh mẽ của thuật thừa sĩ, hắn đã có được sự thể hội sâu sắc.

Sự tiến bộ của Diệp Trùng đối với minh tưởng vô cùng chậm chạp, hiệu quả cũng vô cùng yếu ớt. Theo tốc độ này, muốn tới mức có thể thi triển mấy kỹ xảo cao cấp được ghi trong tư liệu đó, không biết phải tới ngày nào tháng nào. Nhưng Diệp Trùng cũng không gấp, hắn cho rằng, gấp gáp cũng không thể có chút tác dụng thôi thúc nào đối với sự việc, vậy thì gấp làm gì? Cách thức suy nghĩ của Mục điển hình này ảnh hưởng cực kỳ rõ ràng tới Diệp Trùng.

Thời gian Diệp Trùng minh tưởng phần lớn là buổi tối, ban ngày Hắc tử sẽ dẫn hắn đi thăm hỏi những bác sĩ nổi tiếng xung quanh. Hắc tử vô cùng quan tâm việc này của Diệp Trùng. Ông nội của Niếp Niếp mỗi ngày đều rất bận rộn, không thấy bóng dáng. Hắc tử cũng chỉ có thể đi cùng với Diệp tử nửa ngày, nửa ngày còn lại vẫn phải cùng ông nội của Niếp Niếp kiếm sống. Chẳng qua Diệp Trùng tới tận bây giờ vẫn không biết họ rốt cuộc là làm nghề gì.

Nghe thấy tiếng bước chân một nặng một nhẹ, Diệp Trùng biết hai người Niếp Niếp và Hắc tử tới rồi.

Chỉnh lại quần áo, bộ y phục ban đầu đó của Diệp Trùng đã sớm bị hắn đốt rồi, bộ đồ hiện ở trên người vẫn là của Hắc tử. Thân hình Hắc tử to lớn vạm vỡ, cho nên quần áo Diệp Trùng mặc lên rõ ràng rất rộng, nhưng Diệp Trùng cũng không để ý, mang những chỗ dư thừa cuộn lại, chỉ cần không ảnh hưởng đến hành động của mình là được, nhưng hình dáng lại quả thật là chẳng ra gì.

Mấy hôm nay Niếp Niếp vô cùng vui vẻ, bình thường đều là một mình ở nhà, lại không thể ra ngoài. Bây giờ không chỉ có Diệp Trùng bầu bạn, mỗi ngày buổi sáng đều có thể cùng Diệp Trùng, Hắc tử đi ra ngoài, với lại Diệp Trùng nếu như đi ra ngoài đều sẽ dẫn nó theo. Nhưng ông nội của Niếp Niếp lại có chút kỳ quái, lại vô cùng yên tâm với Diệp Trùng.

- Đại ca ca, chuẩn bị tốt chưa? Ta và Hắc tử ca ca đều xong rồi! Mau đi thôi! - Vẫn chưa tới, tiểu Niếp Niếp đã kêu gào lên, giọng nói non nớt, vui tươi giống như đượm hơi sương buổi sáng, làm người ta phấn chấn tinh thần.

Diệp Trùng đẩy cửa ra, tiểu Niếp Niếp thấy Diệp Trùng đi ra, hoan hô một tiếng rồi chạy lạch bạch tới. Diệp Trùng thấy vậy vội vàng đi lên đón, sợ nó té ngã, đợi khi cách Diệp Trùng một mét, miệng tiểu Niếp Niếp kêu lên một tiếng giòn tan, rồi nhảy lên. Diệp Trùng đón lấy nó giữa không trung, sau đó đặt nàng lên vai mình, tiểu Niếp Niếp cười hì hì, cánh tay nhỏ bé trắng nõn nắm chặt cổ áo, tránh để mình té xuống.

Hắc tử cười thân thiện với Diệp Trùng, hai người liền đi ra ngoài.

- Lần này nơi chúng ta đến là một bác sĩ gọi là Lộ Thái Đặc ở bên rìa khu Huete, ông ta ở khá xa nơi này, ta cũng không rành bên đó lắm, có thể tới gần đó rồi dò hỏi một chút. -Hắc tử cũng không thiên về nói chuyện, giới thiệu đơn giản một chút rồi ngậm miệng không nói.

Diệp Trùng “Ừ” một tiếng rồi cũng im lặng. Khi mà hai người không rành nói chuyện đi chung với nhau, tình hình không nghĩ cũng biết.

Do lần này lộ trình khá xa, hai người chỉ có thể dùng quang giáp để đi.

Đợi khi Diệp Trùng gọi Ngư ra, ánh mắt Hắc tử sáng lên, khen ngợi: “Quang giáp tốt!”, nhưng sau đó tiếc nuối nói: - Chẳng qua đáng tiếc là vật liệu bình thường!

Vật liệu bình thường? Trừ quang giáp của Hắc giác và Hiệp hội sư sĩ, Diệp Trùng tin rằng vật liệu của Ngư tuyệt đối là hàng xịn. Chẳng lẽ vật liệu của quang giáp Hắc tử còn tốt hơn vậy?

Tiểu Niếp Niếp bĩu môi: - Quang giáp của Đại ca ca xấu quá!

Lập tức, Hắc tử gọi ra quang giáp của mình.

Hình dáng quang giáp của Hắc tử vô cùng bình thường, là quang giáp hình người, nhưng vật liệu của các bộ phận quang giáp, Diệp Trùng lại chưa từng nhìn thấy qua. Tuy rằng cũng là màu đen, nhưng lại không giống vẻ đen bóng kim loại của Hắc giác, quang giáp của Hắc tử lại giống gỗ mà không phải gỗ, ừ, giống một loại vật liệu tổng hợp (plastic), chẳng qua thớ vân trên bề mặt lại giống như là trời sinh như thế, làm Diệp Trùng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Thấy Diệp Trùng nhìn chăm chú quang giáp của mình, Hắc tử không khỏi toét miệng cười chất phác: - Đây là do sư phụ giúp ta làm! - Sư phụ trong lời nói của Hắc tử chính là ông nội của Niếp Niếp.

Diệp Trùng nói: - Đây là vật liệu gì? - Rồi đi tới xem thử, vật liệu này vô cùng cứng rắn, với lại độ bền cũng cực tốt!

Mục cũng ở trong lòng Diệp Trùng nói: - Diệp tử, vật liệu này rất kỳ quái, ta cũng lần đầu nhìn thấy, dường như không phải do con người làm ra. Các loại thuộc tính đều vô cùng xuất sắc! Là vật liệu quang giáp tốt nhất!

Thời gian Thương đi ra đã đến hạn, đến lượt Mục đi ra.

Hắc tử thấy Diệp Trùng vô cùng có hứng thú với vật liệu quang giáp của mình, liền giới thiệu nói: - Cái này phần lớn là do xương cốt của Cự Hắc Kình (cá voi đen khổng lồ) chế tạo thành, vô cùng bền chắc!

Bộ xương của Cự hắc kình? Dùng xương làm thành quang giáp? Diệp Trùng vẫn là lần đầu nghe thấy.

Diệp Trùng thấy Hắc tử nói xong liền muốn leo lên quang giáp, liền đè nén nghi vấn trong lòng xuống, mang theo tiểu Niếp Niếp chui vào trong buồng lái.

Hai cái quang giáp bay với tốc độ cực cao, chẳng bao lâu liền tới ven rìa của khu Huete.

Sau khi hai người đáp xuống, thu hồi quang giáp vào không gian thứ nguyên.

Hắc tử nói: - Chỗ này ta chỉ tới có vài lần, cũng không quen thuộc lắm, vị bác sĩ đó ta cũng là lần trước nghe người ta nói loáng thoáng qua, chúng ta cần tìm người để hỏi.

Diệp Trùng ừ trả lời, gần đây họ đã đi qua rất nhiều nơi, gặp được không ít bác sĩ, nhưng không có một vị nào có thể kiểm tra ra Diệp Trùng có bệnh gì, thậm chí không ít bác sĩ còn cho rằng Diệp Trùng cố ý đùa giỡn với bọn họ, tức đến nỗi giũ áo bỏ đi.

Việc hỏi đường cuối cùng rơi lên người tiểu Niếp Niếp, sát thương lực của phụ nữ của tiểu Niếp Niếp cực lớn, rất mau, Diệp Trùng và Hắc tử liền biết được địa chỉ cụ thể của vị bác sĩ này. Sau khi cám ơn bà cô hảo tâm chỉ giúp đường cho bọn họ này, Diệp Trùng và Hắc tử dẫn theo Niếp Niếp nhanh chóng tìm tới địa chỉ này.

- Là chỗ này sao? - Diệp Trùng chỉ một căn nhà nào đó bị vây bởi rất nhiều quang giáp.

Chỉ thấy năm cái quang giáp vây xung quanh căn nhà này, xem ra tình hình vô cùng khẩn trương.

- Chắc là không sai rồi! - Hắc tử có chút lưỡng lự.

- Đường Cổ Thạch, số 53! - Tiểu Niếp Niếp đọc từng chữ, từng số một, sau đó kiêu ngạo tuyên bố: - Chính là chỗ này! Chúng ta tìm được rồi!

Chẳng qua mấy cái quang giáp này vây chỗ này làm cái gì? Diệp Trùng và Hắc tử nhìn nhau!