Sư sĩ truyền thuyết - Chương 110 - 111

Chương 110: Lần đầu tới Harrison

Ba người Diệp Trùng vừa lên tàu, lập tức ánh mắt của mọi người trên tàu đều tập trung lên người ba người.

Mấy tên này vừa nhìn đã biết không phải hạng tốt đẹp gì, không phải vẻ mặt hung tợn thì dáng vẻ âm trầm, nhưng không có ngoại lệ nào, ánh mắt ai nấy đều sắc bén làm người ta hoảng sợ.

Mấy người Diệp Trùng bình tĩnh như không. May mà mấy người Diệp Trùng tướng mạo cũng không tầm thường, Diệp Trùng sắc mặt thờ ơ, bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu đều ở trong trạng thái cảnh giác làm hắn xem ra tràn đầy khí tức nguy hiểm. Lão Bàng tuy rằng tướng mạo không làm người ta hoảng sợ, nhưng vẻ lão luyện trên khuôn mặt không hề bị che lấp. Kashan với dáng người như một tòa tháp bằng sắt, làm người ta nhìn mà phát hoảng, thỉnh thoảng lại nhếch miệng cười, lộ ra hàm răng trắng tinh.

Ba người tùy tiện kiếm một góc nào đó, yên lặng ngồi ở đó.

- Không ngờ lại có nhiều người như vậy, chúng ta dọc đường phải cẩn thận! - Lão Bàng hạ thấp giọng nói với hai người.

Kashan gật đầu lia lịa, Diệp Trùng nhìn lướt qua đám người này, giống như đang suy nghĩ gì đó.

May mà mấy người này cũng biết là mọi người đều không dễ trêu chọc, vẫn luôn cố gắng kiềm chế mình. Bầu không khí trong cả con tàu vũ trụ bị đè nén nặng nề, không khí giống như bị đông đặc lại.

Lão Bàng thỉnh thoảng lại cảnh giác đánh giá xung quanh, nhìn thấy vẻ mặt Diệp Trùng trước sau vẫn lạnh nhạt như lúc ban đầu, không khỏi vô cùng khâm phục. Kashan lại giống như một đứa trẻ ngồi trên mặt đất, buồn chán ngáp ngắn ngáp dài, sau đó cứ thế nghiêng đầu mà ngủ luôn, nước dãi chảy ra từ khóe miệng đang mở lớn, tí tách rơi trên sàn của tàu vũ trụ.

Dọc đường không có việc gì, trong suốt quá trình bay, vậy mà không nghe thấy một ai lớn tiếng nói câu nào.

Cuối cùng cũng tới rồi, đây chỉ e là ý nghĩ trong lòng của mọi người.

Mọi người đều như có hẹn trước vậy, tuần tự xuống tàu, vẫn như cũ, không ai nói chuyện. Diệp Trùng không nhanh không chậm đi về phía cửa tàu, Lão Bàng vội vàng lôi Kashan theo sau Diệp Trùng, đáng thương cho Kashan vẫn chưa ngủ đẫy giấc lại bị Lão Bàng lôi theo sau.

Vừa ra khỏi của tàu, lập tức cảm thấy tinh thần thoải mái. Không khí giống như tươi mát hơn nhiều. Chẳng qua khu vực bay với phong cách toàn kim loại ít nhiều làm người ta có chút cảm giác mệt mỏi.

Ra khỏi khu vực bay, một màu xanh biếc đập vào mắt gần như làm cho mọi người đều sững sờ. Cây cối rợp bóng hai bên đường tỏa ra mùi thơm đặc biệt của cây cỏ. Hiện giờ, gần như tất cả hành tinh mà con người sinh sống đều không tìm thấy được cảnh sắc đẹp đẽ như vậy nữa rồi. Phong cách kim loại đã sớm tràn ngập trong cuộc sống của con người, không đâu là không có!

Đón tiếp bọn họ là một cập tuần địa phương, hoàn toàn không giống với vị cập tuần trên hành tinh Hồng hoàng đó, trên gương mặt cười híp mắt trần đầy sự thân thiện. Nhưng Diệp Trùng vẫn cảm thấy trong đôi mắt híp lại của hắn thỉnh thoảng lại thoáng qua một tia sắc lạnh!

- Các vị! Hoan nghênh tới hành tinh Harrison! Đây là khu Hoth của hành tinh Harrison, các vị sẽ là dân cư mới của khu này! Nghĩ chắc là các vị cũng nghe sơ qua tình huống của nơi này, vậy ta cũng không nói lại nữa! Điều ta muốn nhấn mạnh ở đây là, đối với Thuật thừa sư, vì sự an toàn của bản thân mọi người, xin hãy bớt phóng túng một chút! Nơi ở của các vị, chúng tôi đã sắp xếp xong, đương nhiên, nếu như không vừa ý với nơi chúng tôi sắp xếp, các vị có thể rời khỏi bất cứ lúc nào. Chẳng qua, từ hôm nay trở đi, trong vòng ba tháng không thể rời khỏi hành tinh Harrison. Sau ba tháng, các vị có thể tới tông sở của Thuật thừa sư yêu cầu chuyển chỗ. Tất cả công lao cống hiến của các vị toàn bộ đều được ghi lại trên thẻ thân phận của các vị. Nhớ kỹ, thẻ thân phận trên tay các vị nếu như mất đi, sẽ không được cấp lại. Vô luận là ở chỗ nào, đều nhận thể không nhận người! Xin bảo quản cẩn thận! - Câu nói cuối cùng của Cập tuần có chút ý nghĩa sâu sắc.

Chú thích: NV: 霍特: (Hermann) Hoth, là một sĩ quan cao cấp của quân đội Đức quốc xã trong thế chiến thứ 2. Thông tin chi tiết có thể tìm đọc ở đây (http://vi.wikipedia.org/wiki/Hermann_Hoth).

Sắc mặt không chút thay đổi, Diệp Trùng và Lão Bàng dùng ánh mắt trao đổi với nhau, trong lòng nghiêm túc hẳn ra, đây cũng tức là nói, nếu như thực lực đủ mạnh, hoàn toàn có thể cướp thẻ thân phận của người khác làm của mình. Quả nhiên, lời Cập tuần vừa dứt, đám người đó liền xôn xao một trận, không ít kẻ trên mặt lộ ra dáng vẻ muốn thử.

Loại tình huống này, không muốn hỗn loạn cũng khó!

Cập tuần cũng không nhiều lời, dẫn mọi người tới nơi ở. Một hàng người hùng dũng tiến lên, thu hút sự chú ý của mọi người. Hai bên đường không ngừng có người tùy ý nhìn tới nhìn lui đám người này. Con đường ngắn ngủi dài không tới 100 mét, Diệp Trùng cảm giác được đã có vài ánh mắt dừng khá lâu trên người mình.

Cuối cùng cũng tới nơi, gần như mọi người đều thở phào, tiếng thở phào đồng loạt làm mọi người đều ngẩn ra, rồi lập tức không kiềm được cùng cười nhẹ. Nhất thời, khoảng cách giữa mọi người giống như kéo gần lại không ít! Bầu không khí vẫn luôn nặng nề cũng thoải mái hơn nhiều.

- Chỗ này là nơi ở tạm thời của mọi người, được cung cấp miễn phí, các vị có thể rời khỏi bất cứ lúc nào. Tin rằng hôm nay trong số các người sẽ có rất nhiều người rời khỏi chỗ này! Tiền tệ ở chỗ này và bên ngoài không hề được dùng thay cho nhau, cho nên nếu không muốn mỗi ngày chỉ ăn thức ăn lạnh hữu cơ, các vị phải có lối thoát nào đó! - Cập tuần cười híp mắt chậm rãi nói.

Cập tuần nói xong liền bỏ đi.

Diệp Trùng lúc này mới bắt đầu đánh giá nơi ở này, kết cấu bằng gạch đá rất có phong cách giả cổ, làm Diệp Trùng vốn quen với phong cách kim loại cảm giác có chút mới mẻ. Điều làm người ta cảm thấy thoải mái nhất là bất cứ ở chỗ này cũng có thể nhìn thấy cây cối, màu xanh tự nhiên phản chiếu vào mắt làm người ta cảm thấy tinh thần vô cùng thoải mái!

Ba người Diệp Trùng chọn một căn phòng, trong hoàn cảnh này, vẫn là mấy người ở chung sẽ an toàn hơn. Tuy rằng Diệp Trùng không hề cho rằng mình ở một mình sẽ xảy ra vấn đề gì, nhưng ba người thật sự càng an toàn hơn, ngay cả Mục cũng vô cùng tán đồng đề nghị này.

- Diệp tử, đã tới lúc rồi, - Thương mạnh mẽ yêu cầu bước ra, ừ, theo quy luật công bằng, thời gian hắn ở ngoài lần này sẽ khá dài! Ngươi phải bảo trọng! Mục dí dỏm một cách khó khăn.

- Thương sắp ra ư? - Diệp Trùng lập tức có chút đau đầu, ai biết tên này sẽ làm ra chuyện gì?

Vẫn chưa nghe Mục trả lời, Thương đã xuất hiện rồi, giọng nói giống như phải chịu biết bao là uất ức: - Diệp tử, chẳng lẽ ngươi chán ghét ta đến vậy? Phải biết rằng, ta chính là người làm ngươi lần đầu tiên cảm nhận được sự kích thích của đàn ông đó nha, hắc hắc, tình cảnh đó ngươi chắc chắn là cả đời khó quên a! Cú đá đó cũng thật là mạnh mẽ nha, Diệp tử, chỗ đó của ngươi không vấn đề gì chứ? Nói đi nói lại, hai người các ngươi quả đúng là tuyệt phối...

Diệp Trùng hai mắt trợn trừng, trong lòng dâng lên xung động muốn hôn mê ngay lập tức. Ngược lại, Lão Bàng ở bên cạnh lần đầu tiên nhìn thấy vẻ mặt đầy nhân tính thế này của Diệp Trùng, vô cùng kinh ngạc!

Phong cách bên trong phòng cũng là phong cách giả cổ, ghế ngồi bằng gỗ làm cho Kashan cũng không dám ngồi xuống, nên biết rằng, nếu như ở bên ngoài, một cái ghế toàn bằng gỗ thế này có giá trên trời. Suy đi nghĩ lại, Kashan vẫn ngồi bệt xuống đất! Cái ghế này, ngồi hư thì đáng tiếc lắm! Kashan thật thà chật phác nghĩ như vậy.

Chính giữa căn phòng là một máy chế tạo thức ăn hữu cơ lỏng, thức ăn hữu cơ lỏng tuy rằng mùi vị không ra gì, nhưng về mặt cung cấp năng lượng tuyệt không có vấn đề gì. Như vậy cũng làm cho bất kỳ ai, bảo đảm cuộc sống tối thiểu sẽ không có vấn đề gì!

Trước mắt mọi người đều không có xu nào lận lưng, chỉ có thể dùng thức ăn hữu cơ lỏng để nhét đầy bụng. Khi ba người đang vất vả nhét thức ăn hữu cơ lỏng vào miệng, lại có người tới gõ cửa.

Ba người lập tức cảnh giác đứng lên. Ba người nhìn nhau, Diệp Trùng ẩn mình vào trong một góc tối tăm của căn phòng, Kashan lại giống một ngọn núi đứng sau lưng Lão Bàng, Lão Bàng sắp xếp một chút, rồi đi ra cửa.

Trong ba người, Lão Bàng lão luyện nhất, Diệp Trùng cũng cho rằng đương nhiên, mang việc giao lưu với người khác giao cho Lão Bàng.

Lão Bàng mở cửa ra, mấy giây sau liền đóng cửa xoay người trở vô, vẻ mặt kinh ngạc, trên tay cầm một đống gì đó.

Diệp Trùng cũng từ góc tối đi ra.

Lão Bàng bỏ một đống lớn truyền đơn bằng giấy trên tay xuống bàn. Truyền đơn bằng giấy vẫn là lần đầu tiên Diệp Trùng nhìn thấy, chẳng qua là có hơi tò mò, đánh giá một hồi, chẳng trách lại bị chip điện tử thay thế, lượng thông tin thế này cũng thật là quá ít đi!

- Ngươi muốn từ giã thức ăn hữu cơ lỏng? Ngươi muốn dọn ra khỏi căn phòng miễn phí thô sơ? Ngươi muốn có một phần thu nhập ổn định? Ai có nhu cầu, xin liên hệ...

- Mạng sống là vô giá! Hiệp hội chúng tôi trịnh trọng hứa, phàm là thành viên của hiệp hội chúng tôi, sự an toàn của mạng sống tuyệt đối được bảo đảm...

- Phong vân tái khởi, thành tựu bá nghiệp! Một cuộc sống mới bắt đầu từ hôm nay! Hãy đốt cháy lên, nhiệt huyết!...

...

Ba người nhìn nhau, đây là thứ gì vậy chứ. Chỉ có Thương trong lòng Diệp Trùng điên cuồng kêu gào: - Ha ha, ta thích cái này! Diệp tử, hay là chúng ta tìm đại một cái thử xem, có ý nghĩa, có ý nghĩa nha! Cuộc sống nhàm chán rốt cuộc cũng có trò vui rồi! Ta thích chỗ này!

Diệp Trùng mặc kệ cái quang giáp nào đó đang lên cơn điên, cẩn thận thảo luận với Lão Bàng.

- Ngươi thấy thế nào? - Diệp Trùng hỏi.

Trên gương mặt của Lão Bàng có vài phần khóc cười không xong: - Mấy thứ này không cần để ý tới, phỏng chừng chỉ là một đám tôm tép, những ông chủ thật sự chắc chắn còn ở đằng sau. - Lão Bàng hiểu rõ sự đời, mấy trò vặt này làm sao qua được pháp nhãn của hắn, quả nhiên bị hắn đoán trúng 80, 90%!

Chẳng bao lâu, quả nhiên lại có người tìm tới tận cửa.

Lần này tới không hề giống lần trước, đầy khí thế, người dẫn đầu vừa nhìn đã biết không phải là người bình thường, nói chuyện cũng có trước có sau, cứng mềm đều có cả!

Diệp Trùng cũng không mở miệng, hoàn toàn do Lão Bàng đáp lời.

Lão Bàng cũng là người dày dạn kinh nghiệm, ậm à ậm ừ, không hề nói tới điểm chính yếu, luôn giành đường lui cho mình. Càng quan trọng hơn là, hắn vẫn luôn không thấy Diệp Trùng gật đầu, hắn cũng không dám đồng ý, chỉ đành trả lời cho có.

Đối với người trẻ tuổi lạnh lùng này, Lão Bàng thế nào cũng nhìn không thấu, kinh nghiệm nhiều năm làm hắn ngửi thấy mùi vị nguy hiểm tỏa ra từ người trẻ tuổi này, vô cùng nguy hiểm! Cho nên hắn vẫn không có cuồng vọng tới mức thay hắn ra quyết định, đừng nói chi vừa tới chỗ này, tất cả mọi thứ đều không quen thuộc, lúc này mà quyết định toàn toàn là đánh bạc, hắn vẫn không điên khùng tới mức này!

Chờ đợi, không nghi ngờ gì, là lập trường đúng đắn nhất vào lúc này!

Ba người đi trên đường, đối với hoàn cảnh xa lạ, làm quen và hiểu rõ nó là quyết định chính xác nhất! Ba người đều không có ý kiến gì với điều này!

Diệp Trùng đi đầu, Lão Bàng ở bên trái hắn, bên phải là Kashan với thân hình đồ sộ đầy cảm giác áp bức!

Phía trước đi tới một đám đại hán mặc đồ màu xanh giống nhau, hi hi ha ha đi về phía ba người.

Chương 111: Lựa chọn

Vẻ mặt đối phương không có ý tốt, ngấm ngầm tạo thế bao vây.

Lão Bàng đã ngầm chuẩn bị sẵn sàng, mấy người này vừa nhìn là biết, chính là côn đồ địa phương ở chỗ này, trên cơ bản thì mỗi một địa phương đều có loại người này tồn tại. 80, 90% cho rằng mấy người mình là dê béo, muốn tới kiếm một mớ. Không tự chủ được, liếc mắt với Kashan, Kashan nhếch miệng cười, ra hiệu đã hiểu.

Lão Bàng quyết định chờ xem đám người này muốn làm gì. Chỉ đáng tiếc, ý định của hắn hoàn toàn tan vỡ rồi.

Hắn không ngờ hiểu biết của Diệp Trùng ở bên cạnh về chiến đấu hoàn toàn khác biệt so với người bình thường!

Tuy rằng không biết đối phương có ý đồ gì, nhưng không chút nghi ngờ gì, từ đội hình của đối phương và vẻ mặt mà xét, tuyệt đối không phải tìm mấy người mình để uống trà, nói chuyện phiếm!

Trong mắt Diệp Trùng lóe lên một tia dữ dội, hắn không có thói quen chờ đối phương nói rõ ý định tới rồi mới quyết định làm gì. Sự nguy hiểm nặng nề của chỗ này, thêm vào chiến đấu liên tục mấy ngày, đã sớm kêu gọi ra bản năng dã thú vốn có, chưa hề mất đi của hắn! Hắn giống như lại trở về hành tinh rác, thế giới tự nhiên tôn sùng sức mạnh đó.

Chỉ sợ rằng mấy người trước mặt này trong mắt Diệp Trùng không khác gì sinh vật biến dị trên hành tinh rác. Thứ Diệp Trùng nhìn thấy là mấy người không mang ý tốt trước mặt này giống như một đám sinh vật biến dị hướng về phía mình, lộ ra răng nanh và vuốt sắc!

Chẳng lẽ phải đợi sinh vật biến dị lao tới mình mới đánh lại?

Diệp Trùng không có ngốc như vậy!

Sau khi xác định đối phương có địch ý với mình, Diệp Trùng liền lao lên trước.

Chỉ thấy mũi chân Diệp Trùng phát lực, hư ảnh lóe lên, một bóng người xông vào trong đám người này.

Xông lên trước mặt, chỗ tên đầu lĩnh một cước, một cước nhanh đến nỗi nhìn không rõ mạnh mẽ đạp ngay chính giữa mặt của tên đầu lĩnh ở giữa! Chỉ nghe thấy một tiếng rắc, tiếng xương vỡ làm người ta phát run, mặt của người này giống như bị một cái chùy khổng lồ đập trúng, chỉ thấy một đám máu thịt mơ hồ lõm vào trong, cả con người giống như một cái bao cát bay ra phía sau, rơi cách xa mười mấy mét, xem ra sống không nổi rồi!

Tất cả mọi người đều trợn mắt, há hốc mồm!

Lão Bàng và Kashan đều đứng ở đó, ngẩn cả người!

Đây, đây rốt cuộc ai mới là lưu manh chứ?

Diệp Trùng giống như cọp vào bầy dê, hoành hành bá đạo. Hơn nữa, động tác của hắn cực nhanh, chỉ thấy một bóng người lướt qua giữa đám người, nơi nào đi qua, tiếng la thảm liền vang lên không ngớt, thi thể văng ra!

Trước khi Lão Bàng và Kashn kịp bình tĩnh lại, trận đấu đã hoàn toàn kết thúc! Hai người lần đầu tiên nhìn thấy thủ đoạn tàn nhẫn của Diệp Trùng, bị chấn động mạnh! Tuy rằng thời tiết đã rất nóng, nhưng mồ hôi lạnh lại không thể khống chế được từ trên trán đổ xuống!

Diệp Trùng cũng không để ý tới, trực tiếp mò mẫm trên thân thể mấy người này. Thu thập chiến lợi phẩm là việc mà ai ai cũng thích làm nhất, Diệp Trùng đương nhiên cũng không ngoại lệ!

Lão Bàng và Kashan hồi phục tinh thần lại, vội vàng chạy tới giúp Diệp Trùng thu thập.

Mỗi khi có một đám người mới tới, các phương thế lực trên hành tinh Harrison đều phái thủ hạ của mình ra ngoài, hoặc là tìm nhân tài có thể đào tạo, hoặc là mời cao thủ gia nhập phe mình. Lúc này trên đường đều là kẻ có ý đồ. Một màn của Diệp Trùng vừa rồi, đã lọt vào mắt của vô số người.

Nhưng lúc này không ai dám tới làm phiền Diệp Trùng, chỉ mau chóng mang tin tức này truyền về tổng bộ.

Trong khoảnh khắc, gần như tất cả các tổ chức có thực lực đều biết khu Hoth có một sát thần!

Lão Bàng càng nhìn càng sợ hãi, từ người đầu tiên hắn ra tay, tới bây giờ dừng lại, không thấy ai sống sót! Mọi người đều một phát là mất mạng! Nhìn lại vẻ mặt Diệp Trùng không chút biến hóa nào, hàn ý trong lòng Lão Bàng càng nồng hơn!

Tên này chẳng lẽ là tên đồ tể sao?

Không hỏi ý đồ của đối phương, không tìm cớ, không hiểu thế lực sau lưng đối phương, đối phương ngay cả nói chuyện cũng không có thì đã giết người rồi! Tên này quả thật là quá điên cuồng rồi! Càng nghĩ, trong lòng Lão Bàng càng cảnh giác với Diệp Trùng hơn!

Loại người này quá nguy hiểm! Ai biết được hắn có hay không đột nhiên ra tay với mình và Kashan chứ?

Thu thập xong chiến lợi phẩm, ba người cũng không có tâm tình tìm hiểu hoàn cảnh, liền quay trở về.

Trở về trong nhà, kiểm tra chiến lợi phẩm mới phát hiện lần này thu hoạch khá phong phú, chỉ riêng thẻ thân phận đã có 15 tấm. Trong đó có ba tấm là ở trên ba tháng, điều này làm cho Lão Bàng không tự chủ được mừng rỡ, đây cũng tức là có ý bọn họ bây giờ cố thể tới tông sở Thuật thừa sư đề xuất yêu cầu rời đi. Hành tinh Harrison quả thật quá hỗn loạn!

Diệp Trùng đương nhiên biết hai người trước mặt suy nghĩ cái gì, đưa cho hai người, mỗi người một tấm thẻ thân phận.

Lão Bàng không ngờ Diệp Trùng lại hào phóng như vậy, nhất thời ngẩn người ra. Kashan suy nghĩ đơn giản, không nghĩ nhiều như vậy, vẻ mặt vui vẻ nhận lấy thẻ thân phận Diệp Trùng đưa qua.

Nhận lấy thẻ thân phận, Lão Bàng vội vàng nói: - Chúng ta tốt nhất lập tức đi yêu cầu chuyển chỗ, phỏng chừng thế lực của đám người vừa rồi nhất định sẽ không bỏ qua dễ dàng, chúng ta đi sớm thì tốt hơn!

Kashan ở bên cạnh lia lịa gật đầu, vô cùng tán đồng ý kiến của đại ca.

Diệp Trùng lãnh đạm nói: - Các người đi đi, ta vẫn muốn ở lại chỗ này một khoảng thời gian!

Lời Diệp Trùng làm cho Lão Bàng và Kashan vô cùng kinh ngạc, vốn thẳng tính, Kashan thất thanh hỏi: - Vì sao? Nơi này vừa nhìn đã biết không phải là nơi hay ho gì, có gì tốt ở lại chứ!

Diệp Trùng không nói gì!

Lão Bàng có vẻ như đang suy nghĩ, sau mười mấy giây trầm tư, dáng vẻ nghiêm túc nói: - Nếu như ngươi không muốn rời khỏi chỗ này, vậy chúng ta hẹn ngày gặp lại, có gì cần giúp đỡ cứ việc mở miệng, ta và Kashan nhất định sẽ tận hết sức lực!

Kashan bên cạnh tuy rằng vẻ mặt vô cùng khó hiểu, nhưng vẫn lia lịa gật đầu: - Đúng vậy, đúng vậy! Kashan ta dù bỏ cái mạng này cũng sẽ giúp ngươi!

Lão Bàng không tự chủ được trừng mắt nhìn Kashan một cái, Kashan vội cúi thấp đầu!

- Vậy chúng ta đi đây, ngươi tự bảo trọng, hy vọng sau này chúng ta có cơ hội gặp mặt! - Lão Bàng nói xong, liền trong khi Diệp Trùng trầm mặc, lôi Kashan, dáng vẻ vội vã rời đi.

Diệp Trùng dùng mắt đưa tiễn hai người đi, không nói một lời!

Thật ra Diệp Trùng cũng có suy nghĩ của riêng mình. Ra ngoài lâu như vậy, đối với điểm khác biệt giữa mình và người thường, Diệp Trùng đương nhiên hiểu rất rõ, cách làm của mình, bọn họ không hiểu được cũng là việc rất bình thường. Diệp Trùng cũng thử thay đổi bản thân, nhưng những thói quen này phần lớn đã trở thành bản năng của hắn, chỉ cần vừa gặp phải tình huống khẩn cấp, hắn vẫn không tự chủ dựa theo cách thức quen thuộc để giải quyết nguy cơ.

Thói quen hình thành không phải một, hai ngày là được, cũng giống như vậy, thói quen tích lũy mười mấy năm cũng không phải một ngày, hai ngày mà có thể thay đổi.

Hơn nữa, mình còn có quái bệnh không biết lúc nào sẽ phát tác, đối với hai người bọn họ, Diệp Trùng không có cách nào tin tưởng họ giống như Mục và Thương.

Gọi Thương ra, cuối cùng cũng thấy được ánh mặt trời, Thương vừa đi ra liền hưng phấn vô cùng: - Hắc, không khí bên ngoài thật tốt, thành phần rất thích hợp để con người hô hấp! Diệp tử, ngươi nên sớm để ta ra ngoài. Yên tâm, ta nhất định sẽ bảo vệ tốt cho ngươi! Ừ, so với tên biến thái Mục đó, ta tuy rằng còn kém một chút, nhưng so với ngươi, ta lợi hại hơn nhiều đó nha! Với lại, có ta ở bên cạnh ngươi, hắc hắc, ngươi sẽ hưởng thụ đủ mọi thú vui của cuộc đời! Ta không phải là tên Mục không chút thú vị đó đâu...

Diệp Trùng coi như không thấy Thương đang thao thao bất tuyệt, tiếp tục kiểm tra chiến lợi phẩm.

Diệp Trùng lại không hề phát hiện bất cứ thứ gì có thể giống như tiền bạc, mấy người này lại nghèo vậy sao? Diệp Trùng có chút buồn bực.

Thương ở bên cạnh cười chê bai nói: - Diệp tử, người cũng thật là ngốc. Tiền có 90% khả năng nằm trên thẻ thân phận, nhìn thấy mấy con số ở góc dưới bên trái của tấm thẻ đó không? Đó chắc là số tiền!

Diệp Trùng theo lời Thương nói, quả nhiên tìm thấy mấy con số như lời Thương nói ở góc dưới bên trái, chữ số trong mỗi tấm thẻ đều không giống nhau.

Mắt điện tử của Thương chớp lia lịa, rõ ràng là đang quét tấm thẻ này.

- Hắc, Diệp tử. Có nhìn thấy phía dưới thẻ thân phận có cái rãnh trống không? Ngươi mang hai cái rãnh trống kẹp lại với nhau. Đúng, chính là như thế, sau đó thực hiện thiết lập số tiền đối với một tấm thẻ thân phận trong đó. Như vậy thì tiền trên tấm thẻ thân phận đó sẽ chuyển đến tấm thẻ còn lại! Hắc hắc, kỹ thuật thật thô sơ, như vậy không hề có bất cứ biện pháp ràng buộc thân phận hoặc kiểm tra bảo vệ nào, đây chính là một con số kinh khủng đó nha! - Thương than thở!

Chú thích: cách kết hợp hai tấm thẻ thân phận giống với cách lắp ráp mô hình nhà hoặc xe cộ trong các hộp bánh chocopie hoặc snack của hãng Orion. Một mô hình hoàn chỉnh do nhiều miếng nhựa ghép lại, mỗi miếng nhựa có những cái rãnh, các tấm nhựa sẽ kẹp vào nhau nhờ mấy cái rãnh này, tạo thành mô hình hoàn chỉnh.

Chẳng qua, một cái quang giáp phát ra cảm khái như vậy ít nhiều gì cũng làm cho người ta có chút cảm giác quái dị.

Diệp Trùng ngược lại, quen nên thấy thường, huống chi Thương nói rất có đạo lý, không có biện pháp bảo vệ nào như vậy, bất cứ lúc nào cũng kích thích lòng tham của con người. Tin chắc rằng số tiền này cũng không phải không trải qua vô số sinh mạng và máu tươi đổi về!

Diệp Trùng mang tất cả tiền trong các tấm thẻ dồn về một tấm, tổng kim ngạch cuối cùng dừng ở con số 6446. Diệp Trùng cũng không biết đây rốt cuộc là bao nhiêu tiền, hoàn toàn không có chút khái niệm nào. Nhưng, dù sao cũng là của hơn mười tấm thẻ, chắc là cũng không ít. Diệp Trùng lẩm bẩm trong lòng.

- Ý! - Thương đột nhiên la hoảng lên.

- Sao thế? - Việc gì mà có thể làm Thương kinh ngạc, điều này làm Diệp Trùng có chút tò mò. Thương tuy rằng bình thường rất thích giở trò quỷ, nhưng Diệp Trùng lại chưa từng thấy qua Thương thật sự tỏ ra vô cùng kinh ngạc với bất kỳ thứ gì! Về mặt này, Thương và Mục giống nhau đến kinh người.

Giọng nói của Thương rất nghiêm túc, ngược lại làm cho Diệp Trùng vốn quen nghe giọng nói lúc bình thường của Thương cảm thấy có vài phần buồn cười.

- Kỹ thuật của bọn họ rất tiên tiến a, thiết kế lõi của tấm thẻ vô cùng hợp lý, kỹ thuật mã hoá cũng vô cùng tiên tiến, không vào được điểm cuối cùng của hệ thống bọn họ, ta không cách nào thực hiện thay đổi được! - Thương nghiêm túc nói.

Diệp Trùng kỳ quái nói: - Ngươi tại sao lại thực hiện thay đổi nó?

Thương vừa rồi vẫn còn vô cùng nghiêm túc lập tức biến thành có chút ngượng ngùng: - Ừ, ta không phải là thấy chúng ta có ít tiền sao? Chút tiền này, đủ mua cái gì chứ? Chỉ e ngay cả một bản kịch tình đấu nóng bỏng cũng mua không nổi, phiên bản thực thể thì ta chỉ có thể mơ thôi! Diệp tử, chúng ta thương lượng một chút, trước tiên đi mua một bản kịch tình đấu nóng bỏng mới nhất...

Diệp Trùng lập tức toát đầy mồ hôi!

- Lạc đề rồi, lạc đề rồi! Thương không có ý tốt gì hỏi: - Hừ, chúng ta vừa rồi nói tới đâu nhỉ?

Diệp Trùng khóc cười không xong nói: - Ngươi nói ngươi không cách nào thực hiện thay đổi nó!

- A, đúng! - Nghĩ tới giọng nói của Thương lúc này làm cho Diệp Trùng có cảm giác cổ quái nói không ra lời, quang nghĩ trí cảm cũng có việc quên này nữa sao?

- Diệp tử, ngươi có từng nghĩ qua, nếu ngay cả ta cũng không cách nào thay đổi, vậy kỹ thuật của bọn họ chắc là vô cùng tiên tiến! Nhưng kỹ thuật tiên tiến như vậy lại không thực hiện bất cứ kiểm chứng và bảo hộ nào đối với thẻ thân phận này! Điều này không làm người ta cảm thấy kỳ quái sao?

- Cũng đúng! - Diệp Trùng nghĩ cũng thấy đúng.

- Thẻ không có bảo hộ giống như trên người mang theo hiện kim vậy, mặc kệ là cướp, là trộm hay là lừa gạt, chỉ cần lấy được thẻ từ tay đối phương, không cần một phút, thì có thể hoàn toàn chuyển tất cả tiền bạc của đối phương sang của mình! Điều này cực kỳ dễ dàng dẫn tới tranh chấp!

- Ừ, có đạo lý! - Diệp Trùng không tự chủ được gật đầu tán đồng.

- Mà người thiết kế tấm thẻ này không nghĩ tới vấn đề này ư? Đương nhiên là không! Vậy tức là nói, loại tình huống này là cố ý làm ra! Cũng tức là nói, cơ cấu quản lý ở đây cố ý thả lỏng mấy việc cướp, trộm, lừa gạt này. Vậy thì, những thứ ở chỗ này đáng để chúng ta phải suy nghĩ đây! - Thương lúc này lại giống như một vị trí giả.

- Có đạo lý! Nhưng, ài, cái này có quan hệ gì với chúng ta sao? - Diệp Trùng không hiểu hỏi.

Vừa rồi vẫn có dáng vẻ của một trí giả, Thương lập tức suy sụp: - Ta đoán ngươi sẽ nói thế mà, trời, Diệp tử, ngươi không có một chút xúc động nào sao? Chẳng lẽ ngươi không cảm thấy nơi này ẩn tàng một âm mưu lớn kinh thiên sao? Chẳng lẽ ngươi không có chút ý muốn làm một anh hùng sao?...

Bỗng, Thương đột nhiên đứng dậy, trầm giọng nói: - Diệp tử, có chuyện!