Sư sĩ truyền thuyết - Chương 098 - 099

Chương 98: Lên tàu

Một con tàu vũ trụ khổng lồ đang bay vùn vụt trong vũ trụ, sự xung đột thị giác mang lại không có gì so sánh được! Tưởng tượng một chút, một con cá voi to như ngọn núi nhỏ đột ngột đè ngươi xuống, cái bóng to lớn trong nháy mắt nuốt chửng ngươi, trái tim đập dồn dập, hô hấp không ngăn được mà dừng lại! Diệp Trùng dám khẳng định, cái này tuyệt đối là tàu vũ trụ lớn nhất mà mình đã từng thấy tới tận giờ, quang giáp bình thường xem ra hùng tráng bá khí đứng trước nó càng nhỏ bé giống như một con muỗi.

Nhìn số liệu do chim ruồi truyền về, Diệp Trùng nhất thời trợn tròn mắt, từ đầu tới đuôi tàu dài 10 km!

Đây, đây còn là tàu vũ trụ sao?

Thật ra đây là do Diệp Trùng ít thấy nên lấy làm lạ, có rất nhiều loại tàu vũ trụ, kích cỡ chênh lệch cũng vô cùng lớn. Tàu vũ trụ mà hiện giờ Diệp Trùng nhìn thấy là một tàu vũ trụ cấp Silan loại hào hoa, loại tàu vũ trụ này chỉ có sau khi nhận được đơn đặt hàng mới chế tạo, tuyệt đối sẽ không lưu thông trên thị trường. Giống như kích cỡ của nó, nó cũng có một cái giá trên trời, đây tuyệt không phải là những thứ mà phú hào thông thường có thể có được.

Tàu vũ trụ cấp Silan tuy rằng không phải là tàu vũ trụ tiên tiến nhất, nhưng về mặt hào hoa và thoải mái lại không hề có loại nào hơn được, nó giống như hoàng cung bay trong vũ trụ.

Ngoại hình của nó rất tao nhã, tuy rằng kích cỡ khổng lồ, nhưng mỗi một chi tiết đều thể hiện trình độ công nghệ cao siêu.

Lần đầu tiên nhìn thấy vật to lớn như vậy, trong lòng Diệp Trùng vô cùng chấn kinh, làm hắn há hốc mồm, đầu óc lâm vào trạng thái đoản mạch.

- Mục, đây thật sự là tàu vũ trụ sao? - Diệp Trùng lẩm nhẩm nói.

- Không chút nghi ngờ! - Mục rất nhanh liền trả lời.

- Chỉ dựa vào hai người chúng ta, thật sự có khả năng cướp được tên to lớn thế này sao? Lớp giáp ngoài này, độ dày ít nhất hơn 100 mét, muốn phá vỡ nó, căn bản là không thể nào! - Diệp Trùng tuy rằng vô cùng tin tưởng Mục, nhưng tên trước mắt này rõ ràng làm lòng tin của hắn có chút dao động.

Mục không cho là đúng nói: - Diệp tử, thực lực và kích cỡ không hề có quan hệ tất yếu! Muốn cướp hoặc phá hủy nó không hề là một việc quá khó khăn, theo lý luận mà nói, trên thế giới này không hề có thứ gì vô địch tồn tại!

Diệp Trùng hoài nghi hỏi: - Thật sao? Nhưng ta không nghĩ ra có cách nào có thể công phá vỏ giáp của tên to lớn này!

Mục không tán đồng nói: - Độ dày của vỏ ngoài và có thể hay không bị cướp, phá hủy không hề có quan hệ cơ bản về mặt bản chất nào! Phá hư vỏ giáp rồi giành lấy quyền điều khiển con tàu chỉ là một loại cách làm thuần bạo lực, thuộc cấp thấp trong việc vận dụng sức mạnh. Chú ý, sức mạnh ở chỗ này không hề là chỉ năng lượng thân thể của một người.

Diệp Trùng nửa hiểu nửa không nói: - À, ra vậy à! - Đột nhiên trước mắt sáng lên: - A, uy hiếp mà lần trước Thương dạy ta cũng là một loại trong đó à?

Mục nói: - Không sao, nó thuộc về phạm trù tâm lý học! Thương rất có nghiên cứu về phương diện này, đây cũng là một trong những nguyên nhân hệ thống phán định tình cảm của hắn cao cấp hơn của ta!

- Ta vẫn thích không quanh co, rõ ràng, dứt khoát, mấy thứ này có chút phức tạp! - Diệp Trùng thành thật nói. Đối với Diệp Trùng vốn đặc biệt thích quy tắc tự nhiên mà nói, mấy thủ đoạn này xem ra thật sự là phức tạp hơn nhiều!

Mục nghiêm túc nói: - Mấy thủ đoạn này so với thuần bạo lực càng lẹ làng mà hiệu quả hơn nhiều, đây là phương diện quan trọng ngươi sau này phải học tập! Tuy rằng ta không hề cho rằng một sư sĩ cần có trình độ gì ở phương diện này, nhưng Thương lại kiên trì cho rằng ngươi cần phải học tập vấn đề này. Bây giờ xem ra, đề nghị của Thương rất chính xác!

Vừa nghĩ tới Thương, Diệp Trùng có vài phần cảm giác khóc cười không xong, đột nhiên hắn hơi tò mò: - Nếu như là Thương, ngươi nói xem, hắn sẽ dùng cách nào để thực hiện mục tiêu của chúng ta?

Mục trả lời: - Tư liệu không đủ, không thể tính toán!

Không thể không nói, hệ thống chống truy tìm của Sương chi Vịnh Thán Điệu quả thật tiên tiến, tới trước mặt mà vẫn không bị tên to con này quét hình được, thực lực của nhà họ Cơ có thể từ đó mà suy, không hổ là một trong tứ đại thế gia. Đối với Mục, hệ thống quét hình có thể quét được hắn, Diệp Trùng hoài nghi đã có hay chưa!

Hai cái quang giáp giống như hai con muỗi vằn như hổ rình mồi đứng bên cạnh một con hồng hoang cự thú.

- Ngươi dự định dùng cách nào? - Diệp Trùng nhịn không được tò mò hỏi. Thấy Mục nói qua loa như vậy, Diệp Trùng cũng vô cùng muốn biết.

- Với điều kiện của chúng ta, muốn chính diện công phá vỏ ngoài của tàu vũ trụ này, khả năng dưới 25%, căn bản có thể phán định là không thể nào! Mà sở trường của ta là tính toán, trong mạng mô phỏng, ta có thực lực rất mạnh. Mà trong tất cả tàu vũ trụ, mạng quang não điều khiển và hệ thống tín hiệu đa tần đều có liên hệ với nhau, mà ta cũng có máy phát ra tín hiệu đa tần, hai bên kết nối, ta sẽ có thể xâm nhập vào quang não điều khiển chính của tàu vũ trụ, lấy được quyền khống chế của con tàu này. - Mục giải thích.

Diệp Trùng lúc này mới nhớ lại Mục còn là một hôi vực lĩnh giả siêu cấp nhất, ngay cả nhà họ La cũng từng chịu đả kích mang tính hủy diệt của Mục.

- Vậy há không phải ngươi là thiên hạ vô địch sao? Tất cả tàu vũ trụ đều là có mà như không với ngươi? - Trả lời của Mục trông dễ dàng như thế, Diệp Trùng cũng có chút hoài nghi hỏi.

Mục không hề tán đồng quan điểm này của Diệp Trùng: - Cách nói này vô cùng sai lầm! Thứ nhất, cách xâm nhập này phải ở trong tình trạng kẻ địch không phát hiện ra sự tồn tại của ngươi. Thứ hai, khi ở trong trạng thái xâm nhập, ngươi không hề có khả năng tự bảo vệ mình, đối với các loại tình huống đột nhiên xảy ra, không thể có chút phản ứng hữu hiệu nào. Thứ ba, nếu như đối phương có hư vực lĩnh giả, không cần phải quá mạnh mẽ chút nào, loại kế hoạch này sẽ không cách nào thực hiện. Thứ tư, nếu đối phương đóng hệ thống tín hiệu đa tần, vậy khả năng của loại phương pháp này coi như là không.

Diệp Trùng gần như không suy nghĩ, nói: - Xem ra sự giới hạn của những phương pháp này vẫn rất lớn a! Nhưng, hư vực lĩnh giả vẫn thật là mạnh mẽ nha! - Trong giọng nói của Diệp Trùng ít nhiều có chút ngưỡng mộ.

Mục tán đồng nói: - Không sai, sự mạnh mẽ của hư vực lĩnh giả là một loại biểu hiện của trí tuệ, so với thân thể đơn thuần và kỹ xảo sư sĩ mà nói, sức mạnh của nó càng lớn hơn nhiều! Nhưng đáng tiếc, Diệp tử, ngươi không có hứng thú với phương diện này, nếu không, đây chính là một môn học cực kỳ có ích với ngươi!

Diệp Trùng lập tức đầu to như cái đấu: - Ài, những thứ có liên quan tới quang não thì không cần nói, ta hình như không có khiếu ở phương diện này, hơn nữa ta bây giờ còn có rất nhiều thứ phải học tập. Ài, thật ra công nghệ sinh học cũng rất thú vị, chỉ đáng tiếc, vừa có chút hứng thú thì bị cắt ngang rồi!

Mục đưa ra kết luận cuối cùng: - Vô luận lực lượng gì, không hể có cái gọi là cực hạn tồn tại, chỉ cần vận dụng hợp lý, trên lý luận, đối với bất kỳ vấn đề gì, luôn tồn tại một loại hoặc nhiều loại phương pháp giải quyết chính xác, hợp lý! Cho nên, sự đa dạng trong theo đuổi lực lượng không nhất định là chính xác!

Diệp Trùng phấn chấn tinh thần: - Có đạo lý!

Thuyền trưởng Hardyck nhàn nhã ngồi trên ghế trường kỷ trong phòng điều khiển chính, trên cái khay bên trái đặt một ly trà xanh, hơi nóng bay lên nghi ngút, tỏa ra hương thơm thoang thoảng, nhìn mọi người đang chộn rộn trong phòng điều khiển chính, Hardyck không khỏi cười khẽ, cuộc sống thế này thật là không tồi nha!

Thuyền trưởng Hardyck là một thuyền trưởng tàu vũ trụ từng trải, kể từ khi y lần đầu đảm nhận chức thuyền trưởng, đã có lịch sử ba mươi lăm năm. Gương mặt xem ra có vài phần từng trải, ánh mắt kiên nghị, làm cho người ta không khỏi tràn đầy cảm giác tin tưởng.

Đột nhiên, máy liên lạc trước mặt phát ra tiếng réo vang.

Hardyck khẽ nhíu mày một cái, nhận cuộc gọi, trên màn hình hiện ra hình ảnh một ông lão, tuy rằng tuổi đã thất tuần, nhưng sắc mặt hồng hào, nếp nhăn cực ít, rõ ràng làn da được bảo dưỡng cực tốt.

Hardyck cung kính hỏi: - Fred đại sư, không biết ngài có gì phân phó?

Sắc mặt ông lão có vài phần không tự nhiên, nhưng giọng nói lại rất rõ ràng: - Thuyền trưởng Hardyck, chúng ta hiện nay cách hành tinh Lam Hải còn bao nhiêu lộ trình?

Hardyck nói: - Vẫn còn không tới một ngày lộ trình, phỏng chừng qua vài giờ nữa thì sẽ gặp được đội tuần tra khu vực xung quanh hành tinh Lam Hải!

Ông lão bình tĩnh nói: - Ừm, chúng ta tạm thời thay đổi lộ trình, không đi hành tinh Lam Hải, tàu chuyển hướng hành tinh Morientes.

Thuyền trưởng Hardyck kinh ngạc: - Fred đại sư, cái này, hành tinh Lam Hải đang ở trước mặt, chúng ta tại sao đột nhiên đổi hướng vậy? Nếu như đại sư không muốn dừng lại ở hành tinh Lam Hải, chúng ta không có gì trở ngại mà bổ sung ở hành tinh Lam Hải! Với nguồn dự trữ của chúng ta hiện nay, muốn bay tới hành tinh Morientes, dọc đường chắc chắn phải có bổ sung! Hơn nữa, dường như như vậy cũng không tốt...

Chú thích: NV: 莫伦斯特: là tên của cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Tây Ban Nha, Fernando Morientes, thông tin chi tiết có thể tìm được ở đây (http://en.wikipedia.org/wiki/Fernando_Morientes)..

Đại sư Fred phẩy tay: - Không cần đâu, hành tinh Lam Hải hiện giờ đang bị giới nghiêm! Chúng ta bây giờ thay đổi lộ trình!

- Giới nghiêm? Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Đại sư? Lại làm người nhìn xa trông rộng như ngài đột nhiên thay đổi chủ ý? - Hardyck vô cùng kinh ngạc, tuy rằng tính khí của đại sư Fred vô cùng cổ quái, nhưng Hardyck cho rằng, ông ta, không nghi ngờ gì, là một trưởng giả vô cùng trí tuệ, Hardyck tin rằng, đại sư Fred tuyệt sẽ không làm ra chuyện gì không có đạo lý.

Sắc mặt Fred thoáng qua một chút không tự nhiên, lập tức bình tĩnh nói: - Vừa rồi nhận được tin tức, hành tinh Lam Hải đã bị giới nghiêm toàn diện, nghe nói là có khả năng phát hiện virus Charles số 5, ta nghĩ, chúng ta lúc này đổi hướng, chắc là một lựa chọn chính xác! Ừm, ta sẽ gửi tin cho một số bạn bè ở học viện Lam Hải, đối với đám nhà báo đó, chúng ta không cần để ý tới!

(Chú thích: Chương trước có nói là virus Charles số hai nhưng không hiểu sao chương này lại là số 5. Đã kiểm tra ở các trang web khác nhau, nhưng đều có sự sai sót này.)

- Virus Charles số 5? Charles màu đen? - Hardyck đại kinh thất sắc: - Trời! Thứ đáng sợ này tại sao xuất hiện chứ? Đúng! Ngài nói đúng, vậy chúng ta mau đổi lộ trình thôi! - Ánh mắt Hardyck đầy sự sợ hãi, rõ ràng đối với virus Charles số 5, Hardyck vô cùng kiêng dè!

Khi nghe thấy virus Charles số năm mà Hardyck buột miệng nói ra, cả phòng điều khiển chính lập tức như vỡ tổ, loạn cào cào cả lên!

Vẻ mặt Fred trang trọng nói: - Đúng vậy, ta nghĩ, chúng ta hay là cách xa hành tinh Lam Hải một chút thì tốt hơn! Tin rằng ai cũng không muốn nhiễm thứ đáng sợ này, dù gì nó cũng quá khủng bố đi! Hơn nữa, hành tinh Lam Hải lúc này chỉ e cũng loạn cả lên rồi, bây giờ cũng không phải là thời cơ tốt để thăm viếng đâu!

Hardyck vội vàng gật đầu lia lịa: - Ngài nói rất đúng! Chúng ta đổi lộ trình! - Sau đó liền lập tức hét lên: - Đổi hướng! Mục tiêu... hành tinh Morientes!

Nhưng mọi người đều không nghĩ tới, chính ở nơi mà máy liên lạc của đại sư Fred chiếu không tới, bỗng đâu có một người đang đứng, còn có một cái quang giáp bị hư hỏng!

Chương 99: Brent

Tuy rằng Mục nói vô cùng hời hợt, nhưng Diệp Trùng cũng không ngờ cả quá trình lại thuận lợi đến như vậy. Diệp Trùng cùng với Mục đường hoàng bay trong một lối đi của cái tàu vũ trụ có tên gọi là Saberi này, cả quá trình chưa từng có bất cứ kiểm tra thân phận nào, cũng không có người nào tỏ ra chút kinh ngạc nào đối với sự xuất hiện của Diệp Trùng và Mục, phảng phất như bọn họ chính là nhân viên làm việc trên con tàu Saberi này.

Đây mới chính là chỗ làm Diệp Trùng cảm thấy kinh ngạc! Diệp Trùng dường như đang ở trong giấc mơ, Mục không phí chút sức lực nào liền làm cho vật to lớn, kềnh càng, xem ra không thể tấn công này mở ra trước mặt hắn, chấn động do điều này mang lại cho hắn rất lớn. Đối với sức mạnh mà mình có, lần đầu tiên Diệp Trùng cảm thấy nó mới nhỏ bé và không đáng là gì tí nào! Vô luận là thân thể của hắn có mạnh mẽ hơn thế nào, cũng tuyệt không thể so với việc dễ dàng giành lấy quyền điều khiển con tàu vũ trụ này.

Lần đầu tiên, Diệp Trùng có chút cảm giác thất bại đối với sức mạnh của mình! Nhưng rất nhanh, cảm xúc này bị hắn quẳng vô một góc xa xăm không biết nào đó.

Thể tích to lớn làm cho không gian bên trong của Saberi rất rộng rãi, không có loại cảm giác nhỏ hẹp trong tàu vũ trụ, hơn nữa, là đại biểu cho tàu vũ trụ loại hào hoa, phương diện thoải mái và chế tạo của Saberi vô cùng công phu, vô luận công trình, thiết bị nào cũng rất được nhân tính hóa, làm Diệp Trùng được mở rộng tầm mắt.

Trên nền nhà đều có phủ thảm, đi lên đó rất mềm mại, thoải mái, cũng giảm nhỏ rất nhiều tiếng bước chân của Diệp Trùng.

Điều kỳ quái là dọc đường Diệp Trùng gặp rất nhiều người, nhưng mọi người đều hấp tấp đi qua, dường như không ai chú ý tới Diệp Trùng, chỉ có nhìn thấy một cái quang giáp tàn phế mà đẹp đẽ sau lưng Diệp Trùng mới lộ ra vài phần khác lạ, nhưng cũng chỉ là ở mức độ nhìn nhiều hơn một chút mà thôi, không có bất kỳ ai tới kiểm tra.

Diệp Trùng rất kỳ quái: - Mục, chẳng lẽ bọn họ nhìn thấy người lạ mà một chút tâm lý cảnh giác cũng không có sao?

Mục giải thích nói: - Ta vừa thu được một tin tức từ trên tàu vũ trụ này, phần lớn người trên tàu vũ trụ này đều do Fred thuê tạm thời, bao gồm cả thuyền trưởng Hardyck, giữa bọn họ thường không có quen biết, chỉ có cháu của Fred, Brent là vẫn luôn đi chung với ông ta. Ừm, Brent đồng thời cũng phụ trách an toàn của Fred, nghe nói, hắn cũng là một cao thủ cận chiến. Bây giờ xem ra, hắn chắc là chướng ngại duy nhất của ngươi!

- Brent? - Diệp Trùng thấp giọng lẩm bẩm, trái lại, một người trung niên đi ngang qua người hắn nghe thấy cái tên Brent này, liền nhìn Diệp Trùng vài cái.

Diệp Trùng theo như hướng dẫn của Mục, tới trước cửa phòng của Fred, tin tức Mục lấy được từ kho tư liệu cho biết Fred và Brent đang ở chỗ này cùng nhau. Căn phòng này chia làm hai gian, trong và ngoài, Brent ở gian ngoài, Fred ở gian trong. Trước cửa phòng không có bất cứ người bảo vệ nào, nhưng ống kính có tới hơn 20 nơi, hơn nữa bố trí vô cùng xảo diệu, không có góc chết nào. Còn hệ thống cảnh báo tự động chỉ cần có một người tới gần nơi này thì sẽ báo cho người ở bên trong, hơn nữa sẽ còn truyền hình ảnh ở chỗ này tới máy liên lạc hoặc quang não trong phòng.

Nhưng, có Mục ở đây, giờ mấy thứ này có cũng như không, căn bản không có chút tác dụng nào, Mục giống như một vị vua của thế giới thần bí này, tùy ý chi phối tất cả những thứ liên quan tới chỗ này!

Làm Diệp Trùng rất là ngưỡng mộ!

- Chuẩn bị tốt chưa? - Mục hỏi Diệp Trùng.

Diệp Trùng đứng trước cửa hít sâu vài hơi, chuẩn bị kỹ càng, đồng thời phát tín hiệu cho Mục: - Xong!

Soạt, cửa trong nháy mắt mở ra, Diệp Trùng giống một cơn gió xông vào trong!

Cửa đột nhiên mở ra làm Brent ở gian ngoài có chút kinh ngạc, nhưng đồng thời một bóng người nhanh tới gần như không nhìn thấy rõ xông vào làm Brent lập tức đưa ra phản ứng chính xác.

Tay trái ấn máy cảnh báo, đồng thời tay phải làm ra động tác ngăn cản, cả quá trình một hơi là xong, lưu loát tự nhiên, thể hiện trình độ cực cao.

Cho dù là trong lúc vội vàng, Brent vẫn chặn được một kích như trúng rồi của Diệp Trùng, nhưng giống như đối thủ trước đây của Diệp Trùng, hắn hiển nhiên đã đánh giá sai sức mạnh một quyền này của Diệp Trùng, cả người bị sức mạnh to lớn đánh cho ngã ra phía sau.

Thừa thắng truy kích, trước giờ vẫn luôn là một trong những thói quen chiến đấu tuyệt vời của Diệp Trùng, nhân cơ hội Brent đang ở trên không, không chỗ mượn lực, chân phải Diệp Trùng giống như cái roi quét về phía eo của Brent. Với sức mạnh của Diệp Trùng, một cước này nếu như mà đá trúng, chỉ e Brent khó thoát khỏi hậu quả bị gẫy ngang hông.

Brent trầm ổn tự nhiên, không có chút kinh hoảng, phần eo trên không đột nhiên phát lực, xoay chuyển thân hình, đồng thời hai tay bắt chéo hình chữ thập trước ngực, khó khăn ngăn cản một cước này của Diệp Trùng.

Diệp Trùng lúc này lại rất kinh ngạc, cảm giác truyền lại từ một cước này làm Diệp Trùng cảm giác quái dị đến cùng cực, giống như một cước này đá lên bên cạnh một quả cầu da được bôi dầu, trơn trợt vô cùng, không hề có chút cảm giác chân thật nào.

Còn Brent lại giống như một con bướm, mượn sức một cước này của Diệp Trùng, ưu nhã mà chậm rãi từ từ trôi dạt về phía bên cạnh.

Với nhãn lực của Diệp Trùng, tự nhiên là nhìn rõ động tác vừa rồi của Brent. Brent ngay khoảnh khắc ngay khoảnh khắc vừa rồi khi mà hai tay bắt chéo tiếp xúc với chân của mình, hai tay rung rung kỳ dị cực nhanh, kết quả thế này bây giờ hoàn toàn là do tác dụng của sự rung rung cổ quái này.

Sự cảnh giác của Diệp Trùng tăng mạnh, vốn cho rằng đánh lén thế này ăn chắc rồi, không ngờ Brent lại là một cao thủ như vậy! Sắc mặt Diệp Trùng không chút biến hóa, vẫn bình tĩnh như nước, trong lòng lại dậy lên một phen sóng to gió lớn không phải nghi ngờ.

Diệp Trùng lúc này mới cẩn thận đánh giá Brent trước mặt, người cao một mét 8, thân thể to lớn, thần thái tiêu sái, anh tuấn bất phàm, đặc biệt là ánh mắt của hắn, ôn hòa như một cơn gió nhẹ, làm người ta cảm thấy vô cùng thoải mái, lại phối hợp với nụ cười nhẹ như có như không nơi khóe miệng, tuyệt đối là người tình trong mộng của vô số phụ nữ.

Đương nhiên, điều này không hề là trọng điểm quan sát của Diệp Trùng, tư thế hai tay của Brent rất kỳ quái, bước chân cực kỳ ổn định, hắn vừa chạm đất, cả nửa thân dưới liền không chút động đậy, nửa thân trên lại rung động với một loại tiết tấu đặc biệt trong phạm vị cực nhỏ. Ánh mắt ôn hoàn, lại làm cho trong tình huống này, vẫn như cũ không hề có chút sát khí nào. Diệp Trùng có chút cảm giác nhìn không thấu đối phương, sự cảnh giác trong lòng càng trở nên trầm trọng.

Không ngờ rằng đối phương cũng đang đánh giá hắn. Nhìn thì xem ra không khỏe mạnh lắm, nhưng sức mạnh của một quyền vừa rồi lại lớn đến kinh người, nếu như không phải mình cẩn thận, chỉ e tay phải đã gẫy xương rồi! Ánh mắt thật lợi hại, sát khí trong đó như lưu chuyển tùy ý, không che giấu chút nào. Brent trong lòng phát lạnh, sắc mặt cũng ngưng trọng hơn, cảm giác đối phương tạo ra giống như một con dã thú cực kỳ nguy hiểm, như muốn cắn nuốt người khác!

- Ngươi là ai? Tại sao đánh lén ta? Trong tình hình như vậy, Brent vẫn thong thả, trong giọng nói cú một chút phong phạm làm người ta tin phục.

Chỉ đáng tiếc, Diệp Trùng căn bản không cảm thấy vậy. Với hắn, trong tình huống thế này mà vẫn phân tâm nói chuyện, không nghi ngờ gì, là hành vi tự tìm đường chết. Diệp Trùng cũng không trả lời, liền lập tức ra tay!

Thân hình Diệp Trùng lập tức hóa thành một làn khói nhẹ, đánh về phía Brent.

Nếu như nói Diệp Trùng vừa rồi biểu hiện ra sức mạnh làm người ta kinh ngạc, thì thứ biểu hiện ra bây giờ lại là tốc độ, tốc độ kinh người, tốc độ khó mà bì kịp!

Sắc mặt Brent lập tức khẽ thay đổi! Sự thong thả của hắn trong chớp mắt biến mất không thấy đâu!

Trong nháy mắt, Diệp Trùng đã tới bên cạnh Brent, hai tay Diệp Trùng hóa thành vô số hư ảnh che kín mít bao vây lấy Brent.

Sắc mặt vừa rồi khẽ biến, còn sắc mặt Brent bây giờ lại biến thành không còn chút máu!

Lốp bốp lốp bốp, một loạt âm thanh dày đặc do tay chân va chạm giống như mưa bão đập lên cửa sổ! Hai tay của Brent cũng nhanh tới mức làm người ta nhìn không rõ.

Mười giây sau, hai bóng người đột nhiên tách ra!

Brent thở hổn hển cong gập cả lưng, mái tóc tán loạn ướt nhẹp dính bết lên trán, một tay ôm lấy bụng, không ngừng ho, khóe miệng rỉ ra vài sợi tơ máu, xem ra tình hình có chút không ổn.

Còn Diệp Trùng thì tốt hơn nhiều, chỉ là nơi cổ tay có vài vệt trắng nhàn nhạt, xem ra khá là bắt mắt.

Xem ra hình như Diệp Trùng toàn thắng!

Diệp Trùng cũng ngầm thở phào, tốc độ tay của đối phương rõ ràng thấp hơn mình nhiều, nhưng lại vẫn có thể cản được tuyệt đại đa số đòn tấn công của mình, hơn nữa còn có vài lần, ngón tay còn vạch lên cổ tay của mình, nếu như không phải mình thu tay nhanh, chỉ e động mạch đều bị hắn rạch đứt. Ngón tay của hắn lại đạt tới hiệu quả như là kim loại sắc bén, điều này cũng làm Diệp Trùng cảm thấy không thể tưởng tưởng được. Nhưng một cước đó của mình, đánh trúng ngay phần bụng mềm yếu của đối phương, thương hại gây ra cho đối phương tuyệt không nhẹ!

Thật lòng mà nói, về mặt kỹ xảo, Diệp Trùng thật sự thua kém đối phương quá nhiều. Nhưng vô luận là thuần túy sức mạnh hay là tốc độ, Diệp Trùng đều vượt xa Brent, đây mới là chỗ cơ bản nhất làm Diệp Trùng chiếm được thượng phong. Brent có thể dùng tần suất thua xa tốc độ tay của Diệp Trùng để ngăn cản tuyệt đại đa số công kích của Diệp Trùng, hơn nữa còn có thể đôi lúc phản kích, Diệp Trùng thầm khen mãi không thôi. Nhưng nhìn thấy tốc độ của đối phương rõ ràng chậm hơn mình nhiều làm mà lại có thể ngăn cản tấn công của mình, Diệp Trùng ít nhiều cũng có chút buồn bực.

Công kích của Diệp Trùng không hề có chút nào gọi là đẹp mắt, dã man nhưng trực tiếp! Loại chiến thuật xem ra không hề cao minh này, ở trên thân thể dã thú gần như có thể xem là không phải con người này lại phát huy đến tột cùng!

Đối phương bị thương nặng như vậy, cán cân thực lực liền nghiêng về phía Diệp Trùng, Diệp Trùng tin rằng, chỉ cần không tới nửa phút, tuyệt đối có thể giết chết người mấy lần làm Diệp Trùng kinh ngạc trước mặt này.

Chính lúc Diệp Trùng muốn giết kẻ làm người ta kinh ngạc trước mặt này, tích nhẹ một tiếng, theo sau là một giọng nói cuống quít vang lên: - Chậm đã!

Ngay khi tiếng cửa mở vang lên, Diệp Trùng đã sớm cảnh giác, nhưng lại không dám có chút phân tâm nào, càng huống chi, còn có Mục ở đây! Nếu như Diệp Trùng yên tâm giao sau lưng mình cho ai đó, vậy cũng chỉ có Mục thôi!

Chú thích: 布兰特: Brent Sancho, là cầu thủ của Trinidad & Tobago, từng tham gia đội tuyển bóng đá của Trinidad & Tobago tham dự Worldcup 2006, thông tin có thể tham khảo ở đây (http://en.wikipedia.org/wiki/Brent_Sancho).

撒贝里: Roxana Saberi, là nhà báo nữ từng bị Iran cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ.