Sư sĩ truyền thuyết - Chương 084 - 085

Chương 84: Buổi học đầu tiên

Cơ Thượng Nhan đắn đo một lúc nói: - Điều làm chúng ta chấn kinh nhất là, hệ thống cảnh báo của chúng ta hoàn toàn bị kẻ xâm nhập phá hoại, không có khả năng khôi phục, tất phải trang bị mới! Hơn nữa, hệ thống cảnh báo không hề phát huy chút tác dụng nào, vả lại tới tận bây giờ chúng ta vẫn không biết đối phương sử dụng loại tấn công nào. Chúng ta căn bản không phát hiện bất cứ dấu vết nào, thực lực đối phương về mặt quang não, không nghi ngờ gì, đã vượt chúng ta rất xa rồi.

Cơ Thượng Nhan hồi hộp nói xong, vốn cho rằng Lão gia tử nhất định sẽ nổi trận lôi đình, song chờ cả nữa ngày lại chỉ thấy vẻ mặt Lão gia tử phức tạp nhìn mảnh vỡ màu đen trên tay, khẽ than: - Ài, ngươi hãy còn nhỏ, không biết ngoài núi này còn có núi cao hơn! Trên đời này còn có rất nhiều tồn tại mà ngươi nghĩ không ra!

Cơ Thượng Nhan chấn động, không thể tin được nhìn Lão gia tử.

Lão gia tử vẻ mặt hiu quạnh, nhuệ khí ngày trước giờ chẳng còn gì, bây giờ trên mặt chỉ còn lại sương gió của thời gian, lưng hơi còng xuống, trước mặt Cơ Thượng Nhan giống như chỉ là một ông lão rất bình thường mà thôi!

Cơ Thượng Nhan sống mũi hơi cay, vài giọt nước mắt trên mặt rơi xuống.

Cơ lão gia tử phẩy phẩy tay: - Được rồi, các người đều lui xuống đi!

Nhà họ La, La Hành nghe La Nhân nói xong, sắc mặt ngưng trọng, trầm giọng nói: - Tin tức chính xác chứ?

Nhà họ La trải qua lần tấn công trước, nguyên khí đại thương, nhưng là tích lũy của thế gia không phải trăm năm mà thậm chí cả ngàn năm, chỉ cần không ngã, thường chỉ cần một liều chất xúc tác, liền có thể lại một lần nữa có được sức sống mới. Nhà họ La dưới sự lãnh đạo của La Hành, tẩy rửa đi dáng vẻ già cỗi lúc xưa, một lần nữa đi vào quỹ đạo phát triển cao tốc. La Nhân năng lực nổi trội, được La Hành xem trọng, trở thành tướng tài đắc lực dưới trướng La Hành.

La Nhân cung kính nói: - Thuộc hạ đã chứng thực tin tức này hoàn toàn chính xác!

Ngón tay thon dài của La Hành gõ lên mặt bàn một cách nhịp nhàng, đột nhiên ngẩng đầu hỏi La Nhân: - Người thấy việc này thế nào?

La Nhân không cần suy nghĩ nói: - Nhà họ Cơ nhờ phương diện quang não mà thành danh, bị người ta sờ sờ như vậy rạch mặt, phỏng chừng đả kích phải chịu cũng không nhỏ! Căn cứ đó chúng ta vẫn không có cách nào thâm nhập vào trong, chỉ có vài người ở bên ngoài, nhưng lần này thực sự là rất ầm ĩ rồi! Mấy người đó của chúng ta thừa nước đục thả câu mới có thể moi được một chút thứ có ích! Lần này bị người ta chơi trên đầu trên cổ thế này, e rằng nhà họ Cơ thế nào cũng sẽ có hành động mới phải lẽ!

La Hành gật gật đầu, tán đồng nói: - Không sai! Với tính khí của Cơ lão gia tử, có một loạt hành động mới hợp lý! Nhưng, cuối cùng là người nào? Lại có thể thông qua quang não đánh bại nhà họ Cơ?

Hai người vắt óc suy nghĩ, đột nhiên, giống như nhớ gì đó, hai người nhìn nhau, trong mắt đều đầy vẻ sợ hãi! Chẳng lẽ...

Hội thi sư sĩ học viện Lam Hải cuối cùng cũng kéo màn lại, trật tự của trường học trở lại bình thường. Trong đám người mới của đợt này cũng có không ít người mới kiệt xuất, có thể được gọi là thiên tài, nhưng so với mấy lần trước, mức độ được chú ý bọn họ nhận được không thể so sánh với mấy lần trước. Mà tất cả điều này đều là do sự tồn tại của Diệp Trùng.

Diệp Trùng hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người!

Từ biểu hiện rực rỡ hắn bắt đầu trong trận đấu, làm cho tất cả đối thủ của mình trở nên mờ nhạt, rồi sau đó, quan hệ không rõ ràng giữa hắn và Nhuế Tô được đồn đại sôi nổi trong trường càng làm mọi người hưng phấn gấp mấy lần. Diệp Trùng trở thành tiêu điểm lớn nhất của học viện Lam Hải!

Đây là lần đầu tiên lên lớp của Diệp Trùng. Đương nhiên, trước đó, hắn đã cùng với Thương mô phỏng vài lần, phỏng chừng sẽ không có vấn đề gì lớn!

Học viện Lam Hải ở trong mạng mô phỏng đã xây dựng một ngôi trường của mình, ở trong này, học viên càng tiện lợi hơn, hơn nữa, đối với việc sử dụng các loại kho tư liệu cũng dễ dàng hơn, cũng sẽ không xảy ra tình huống bị quá tải!

Từ sau khi Diệp Trùng nhận được quyền sử dụng căn phòng cải tạo xịn nhất này từ tay hiệu trưởng Lam, Diệp Trùng gần như cả ngày đều ở trong này, hắn và Thương chơi vui vô cùng, năng lực tính toán của Thương tuy rằng thua kém Mục, nhưng sự khủng bố của khả năng tính toán ngay cả Diệp Trùng không nhạy bén cũng có thể nhận biết được. Dù sao tất cả tài liệu đều không cần Diệp Trùng quan tâm, chỉ thị của hiệu trưởng Lam là: tùy ý hắn!

Thương nhắc nhở Diệp Trùng: - Diệp tử, ngươi sắp phải lên lớp rồi! Thời gian sắp tới rồi!

Diệp Trùng ngẩng đầu nhìn thời gian, ừ một cái, nhấc cái mũ kết nối mạng mô phỏng đã chuẩn bị sẵn, vào mạng mô phỏng.

Thương một phút cũng không yên ổn được: - Diệp tử, hắc hắc, việc của ngươi và Nhuế Tô đó lan truyền thật là cũng có lớp có lang (NV: có mắt có mũi) đó, nhưng, Diệp tử, Nhuế Tô này cũng tuyệt đối là người đẹp cực phẩm, hay là, người suy nghĩ một chút?

Diệp Trùng lạnh nhạt nói: - Thương, đây đã là lần thứ hai mươi tư ngươi nói trong ba ngày nay rồi, ngươi vẫn muốn ta trả lời lần nữa sao?

- Diệp tử, hắc hắc, tư liệu của Nhuế Tô ta có toàn bộ, nếu như muốn, ngàn vạn lần đừng ngại ngùng, cứ mở miệng hỏi! - Thương bật ra một tràng cười quái lạ.

Diệp Trùng cũng hết cách, Thương bây giờ dường như có dấu hiệu càng lúc càng sôi nổi, điều này thường xuyên làm Diệp Trùng cảm thấy khóc cười không xong. Thật là một tên làm người ta phải nhức đầu!

Không biết Mục rốt cuộc thế nào? Diệp Trùng có chút hoài niệm tên Mục lạnh lùng, hiền như khúc gỗ đó rồi!

Chẳng mấy chốc, trải qua vài lần kiểm tra thân phận, Diệp Trùng mới thuận lợi đi vào phòng học, đây là để đề phòng giáo viên nhờ người khác dạy thế, đồng thời cũng là ghi lại thời gian dạy học của giáo viên, đương nhiên, đối với loại kiểm tra thân phận ở mức độ này, Thương tự nhiên là không thiếu được một phen khinh thường!

Học viên lên lớp cũng phải kiểm tra thân phận giống như vậy, một khi thời gian học đã tới, hệ thống sẽ tự động cự tuyệt người khác đi vào, đối với những người thích đi trễ mà nói, không nghi ngờ gì, là vô cùng đau khổ! Còn ghi chép về sự chuyên cần của học viên cũng giống như vậy, chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống đánh giá học viên.

Cách học của học viện Lam Hải vô cùng tự do, mỗi học viên có thể lựa chọn giờ học của bất kỳ giáo viên nào, chỉ cần ngươi có thể thông qua kiểm tra đánh giá tổng hợp cuối năm.

Không gian phòng học mô phỏng vô cùng lớn, nhưng cảm giác không gian bình thường ở trong này không hề dùng được. Mỗi học viên chiếm một không gian độc lập tương đương nhau, còn Diệp Trùng thì giống như ở trước mặt bọn họ. Đối với Diệp Trùng, hoàn toàn nhìn thấy không giống vậy, trước mặt Diệp Trùng chỉ có vô số điểm sáng, trước mặt không có một ai, nhưng có thể nhờ một số thao tác giao lưu với học viên.

Diệp Trùng trầm tĩnh đi tới bục giảng ở chính giữa.

Do có thể tự do chọn học, cho nên buổi học này, số người tới nghe Diệp Trùng giảng bài có tới hơn mười ngàn người, chiếm 2% (1/50) số học sinh toàn trường. Nhưng Diệp Trùng lại không chịu tí ảnh hưởng nào.

Dẫu sao, trước mặt hắn không phải chỉ là một đám đốm sáng sao, ai lại đi sợ đốm sáng chứ?

Thời gian học bắt đầu.

Giọng nói của Diệp Trùng trầm thấp mà hơi mang theo hàn ý vang lên rõ ràng bên tai mỗi học viên. Lời nói của Diệp Trùng ngắn gọn, hùng hồn, không có chút lên xuống, điều này làm cho những học viên quen nghe bài giảng của những giáo sư tràn đầy xúc cảm cảm thấy một sự thú vị có phần khác lạ.

Nhưng, kiến thức phong phú của Diệp Trùng, cơ sở lý thuyết vững chắc lại làm cho đám học viên này phục tới sát đất. Ở trong Cực quang, đám lão già đó cũng thường dùng một vấn đề đơn giản mở đầu, rồi không ngừng đào sâu, sau đó thường có thể tiếp xúc tới vấn đề cốt lõi, mà trong quá trình đào sâu này, thu hoạch cũng thường rất to lớn!

Diệp Trùng tiếp tục sử dụng phương thức này. Cùng với sự đào sâu không ngừng, vẻ khâm phục trên mặt mấy học viên này cũng càng lúc càng nặng, nhưng Diệp Trùng lại không nhìn thấy. Có sự giúp đỡ của Thương, Diệp Trùng ở trong phòng học mô phỏng này là càng như cá gặp nước, đủ loại biểu đồ, số liệu, bảng biểu điện tử... trong thoáng chốc đã xuất hiện khắp nơi trước mặt mọi người.

Thông tin khổng lồ như vậy làm tất cả học viên trợn mắt, há hốc mồm!

Những bảng, biểu thông tin dùng trên lớp như thế này đều phải chuẩn bị trước khi lên lớp, không ngờ Diệp giáo sư lại bỏ công như vậy, thế nào lại không làm cảm tình của học viên không tăng mạnh? Cảm giác của những học viên không biết nội tình của Diệp Trùng đối với Diệp Trùng lập tức thay đổi!

Nhưng cảm tình là cảm tình, dù sao những thứ này đều là kiến thức chuyên nghiệp rất uyên thâm, người không hiểu chỉ cảm thấy nhàm chán, vô vị, ngủ gà ngủ gật.

Trong đám học viên này, chỉ có một bộ phận cực ít mới là học khoa cơ giới quang giáp thật sự, còn tuyệt đại đa số, chỉ là tới vì Diệp Trùng mà thôi. Mục đích của họ cũng không phải là nghe giảng, mà chỉ chờ tới thời gian hai mươi phút tự do thảo luận với giáo sư của mỗi buổi học.

Diệp Trùng lên lớp vẫn với dáng vẻ tà tà như vậy, làm cho mấy học viên nữ đó, ai cũng đắm say hai mắt.

Rất nhanh, thời gian tự do thảo luận đã tới!

Diệp Trùng vừa nói một câu: - Có ai có vấn đề gì cần hỏi không?

Gần như mọi đốm sáng trước mặt Diệp Trùng đều nhấp nháy liên tục, dù là Diệp Trùng có to gan, cũng không khỏi tê dại da đầu một hồi.

Trấn tĩnh lại, Diệp Trùng tùy ý ấn vào một đốm sáng. Đốm sáng lập tức phóng lớn, Diệp Trùng cũng thấy rõ ràng hình dáng của học viên bên trong, hóa ra là một học viên nữ.

Học viên nữ rõ ràng không ngờ loại chuyện tốt này lại rơi xuống đầu mình, ngây người một lúc tại chỗ, ậm à ậm ừ hồi lâu mà không biết nói gì!

Diệp Trùng không nói lời nào, lập tức tiện tay đóng tần số của học viên này lại!

Diệp Trùng chậm rãi nhìn lướt qua tất cả đốm sáng, lạnh lùng nói: - Người không nghĩ kỹ vấn đề không được phép hỏi! - Tuy rằng ở trong mạng mô phỏng, ánh mắt lạnh như lưỡi đao sắc bén và giọng nói lạnh lẽo đâm vào tận xương cũng làm mỗi một học viên cảm thấy lạnh thấu xương. Tay của mọi người không khỏi dừng lại, hơn mười ngàn người, lại hoàn toàn lâm vào trạng thái trì trệ trong vòng vài giây sau khi Diệp Trùng nói xong, không có đốm sáng nào sáng lên.

Thương ở trong lòng Diệp Trùng không vừa ý nói: - Diệp tử, ngươi như vậy sẽ dọa người đẹp đi đó!

Diệp Trùng: - Dọa chạy càng tốt!

Sau một khoảng thời gian ngắn gián đoạn, tất cả đốm sáng dường như điên cuồng nhấp nháy.

Diệp Trùng không thèm tán gẫu cùng Thương, tiện tay ấn mở một đốm sáng.

Lần này là một học viên nam, học viên nam này rõ ràng trấn tính hơn học viên nữ vừa rồi rất nhiều, hắn hưng phấn hỏi: - Xin chào, thầy Diệp, tôi là một học viên của khoa sư sĩ, tôi muốn hỏi thầy Diệp, tốc độ tay làm thế nào mới có thể nâng cao khá lớn? Thầy Diệp, thầy lại huấn luyện thế nào?

Diệp Trùng bình thường nói: - Huấn luyện, không ngừng huấn luyện, còn phương pháp huấn luyện, không thể tiết lộ! - Phương pháp này là Mục dạy cho mình, không có hỏi qua ý kiến của Mục, Diệp Trùng tuyệt không dạy người khác, đối với những thứ học được trong Hắc giác, Diệp Trùng không dám dạy ra ngoài, như vậy sẽ tăng cao tỉ lệ mình bị Hắc giác phát hiện! Tuy rằng bây giờ xác suất mình bị tìm thấy dường như đã rất cao rồi!

Vẻ mặt học viên nam đưa ra câu hỏi không khỏi lộ ra vài phần coi thường: - Không ngờ thầy Diệp lại cũng là loại người giữ kỹ bí kỹ của mình này! Ài, xem như tôi nhìn lầm người vậy!

Diệp Trùng không để ý trả lời một câu: - Cậu thật sự đã nhìn lầm rồi! - Không đợi hắn phản đối liền đóng tần số lại. Hắn nhìn lầm hay không có liên quan gì tới mình? Diệp Trùng không cho là đúng.

- Ta chỉ là giáo viên khoa cơ giới quang giáp, chỉ phụ trách trả lời những vấn đề liên quan tới cơ giới quang giáp! - Diệp Trùng mặt không cảm tình đặt ra quy củ.

Lại một hồi yên lặng!

Chương 85: Nhuế Băng

Buổi lên lớp đầu tiên của Diệp Trùng càng làm Diệp Trùng trở thành một giáo viên bị tranh luận, tranh luận của mọi người về hắn vô cùng nhiều, có xem thường, có thích thú, có phản cảm, có tôn kính, cảm giác của mỗi một người đối với Diệp Trùng dường như đều không giống nhau. Nhưng có một điểm mọi người đều công nhận, Diệp Trùng rất lạnh! Đây không phải là cái lạnh giả tạo, mà là loại lạnh thật sự làm người ta cảm thấy vào tận xương tủy! Dường như mọi người đều tin rằng, Diệp Trùng mà nổi nóng lên, hậu quả rất nghiêm trọng!

Đối với học thức của Diệp Trùng, không ai có chút hoài nghi nào! Lời Diệp Trùng nói tuy rằng rất ngắn gọn, nhưng lại vô cùng tự nhiên (1), hơn nữa sự phong phú của thông tin đủ làm cho mấy giáo viên được gọi là yêu nghề đó phải đổ mồ hôi đầy mặt!

Diệp Trùng bây giờ, ngoại trừ mỗi ngày đúng giờ phải đi tới chỗ ông Tiền, thời còn lại đều ở trong phòng cải tạo, đối với việc ngủ nghĩ, căn nhà trên hành tinh rác đó vẫn không thoải mái bằng ở đây!

Chú thích: (1)NV: 挥洒自如: trong đó, 挥洒, tức là vung bút, chỉ việc làm thơ, làm văn, viết chữ, vẽ tranh, vung bút tự nhiên, không bị câu thúc. Dùng để hình dung việc xử lý công việc vô cùng thành thạo, gọn gàng.

Phản hồi và góp ý: http://www.tangthuvien.com/forum/showthread.php?t=53212

Nơi mọi người góp gió tạo bão đây: http://www.tangthuvien.com/forum/showthread.php?t=55451

Diệp Trùng nhìn Sương chi Vịnh Thán Điệu với dáng vẻ hoàn toàn khác này, thế nào cũng không thể liên tưởng tới cái quang giáp đẹp đẽ Sương chi Vịnh Thán Điệu màu lam trắng ngày trước! Gam màu chính màu than chì làm Sương chi Vịnh Thán Điệu bây giờ xem ra vô cùng không bắt mắt, Diệp Trùng lại chỉnh sửa một cách đơn giản hình dáng của cánh gấp, Sương chi Vịnh Thán Điệu liền hoàn toàn thay đổi, ngay cả Diệp Trùng là người sử dụng Sương chi Vịnh Thán Điệu này về cơ bản cũng không có cách nào liên hệ hai cái với nhau, Diệp Trùng phỏng chừng chắc là không dễ bị người ta vừa nhìn liền nhận ra ngay. Diệp Trùng lại tỉ mỉ kiểm tra tất cả các mạch quang, không có phát hiện bất cứ vấn đề gì.

Thương vẫn không ngừng lầm bầm, màu sắc này thật quá xấu, nhưng Diệp Trùng hầu như không thèm đoái hoài tới.

Nhuế Tô tức giận hầm hầm ở trong nhà, tên Diệp Trùng đáng chết này, lại làm cho lão nương xấu hổ trước mặt nhiều người như vậy, vừa nghĩ tới Diệp Trùng, nàng liền tức nghiến răng kèn kẹt. Nhuế Tô tức giận quăng gối, nhưng không biết làm sao để đối phó với Diệp Trùng, vừa nghĩ tới cặp mắt lạnh lẽo, không chút gợn sóng đó của Diệp Trùng, Nhuế Tô liền không kiềm được mà phát lạnh trong lòng, nàng dường như có một loại trực giác, nếu như mình không ngừng quấy rầy hắn, nàng hoài nghi Diệp Trùng có hay không sẽ giết chết mình, tuy rằng việc này nghe qua có vẻ có chút làm người ta sợ, nhưng trực giác này lại làm Nhuế Tô không dám manh động chút nào.

Giọng nói của mẹ từ trong bếp vang lên: - Tô Tô, mau đi võ đường gọi em con về ăn cơm, đứa nhỏ cứng đầu này, tính tình giống cha nó, đã luyện võ là quên hết mọi thứ! Tô Tô, mau đi đi!

Trước mắt Nhuế Tô lập tức sáng lên, lập tức dạ một tiếng, rồi lao ra khỏi nhà.

Võ đường của gia đình Nhuế Tô ở cách nhà hơn 10 km. Võ đường của nhà họ Nhuế cũng có chút tiếng tăm trong khu Kiệt Sa. Tuy rằng cận chiến đã suy thoái, nhưng vẫn còn lâu mới lúc rút lui khỏi vũ đài lịch sử. Sự thịnh hành của quang giáp làm cho địa vị của người đánh cận chiến mau chóng xuống dốc, nhưng cũng có một số người vẫn cố chấp truyền lại những truyền thống này. Cận chiến đối với những loại nghề nghiệp như cận vệ, bảo an mà nói, vẫn giống như vậy, là tố chất cần phải có.

Cha Nhuế Tô ba năm trước thua một trận cận chiến, chẳng bao lâu sau vì buồn bực, sầu não thành bệnh mà qua đời. Võ đường liền do em gái của Nhuế Tô, Nhuế Băng tiếp quản. Nhuế Băng, người cũng như tên, xinh đẹp vô cùng, nhưng lại lạnh lùng băng giá, thêm vào sát khí của những người tập võ lâu ngày hình thành, những người xung quanh không ai dám tới gần nàng trong vòng hai mét, trừ Nhuế Tô và mẹ.

Năm ngoái, sau khi Nhuế Băng đánh bại vị cao thủ ba năm trước đã đánh bại cha mình, từ đó cũng không ai dám tới cửa để khiêu chiến, mà tên tuổi của Nhuế Băng ở khu Kiệt Sa cũng như mặt trời giữa trưa, liền làm cho người tới học ở võ đường của nhà họ Nhuế tăng mạnh, còn Nhuế Băng không thể không tốn nhiều thời gian hơn cho võ đường.

Thật ra, với thực lực kinh tế của nhà họ Nhuế, Nhuế Băng căn bản không cần phải mở võ đường gì đó. Cha của Nhuế Tô mất đi, để lại một nỗi ám ảnh sâu đậm trong lòng Nhuế Tô và mẹ, hai người đều không hy vọng Nhuế Băng lại mở cái võ đường đó, nhưng Nhuế Băng lại vô cùng kiên quyết, dưới sự khuyên nhủ không có kết quả, Nhuế Tô và mẹ chỉ có thể để mặc nàng.

Quãng đường 10 km đối với quang giáp mà nói chỉ là một cái chớp mắt. Nhuế Tô linh hoạt từ trong quang giáp nhảy ra, tư thế rớt xuống đất tuyệt đẹp làm đám đệ tử trong võ đường sáng rỡ mắt, nhưng không ai dám tới quấy rầy nàng, sự lợi hại của đại tiểu thư so với chủ võ đường còn làm người ta sợ hơn.

Nhuế Tô thu quang giáp lại rồi chạy vào trong võ đường, trên đường còn chào hỏi mấy đệ tử của võ đường: - Luyện tập tốt nhé, rồi chị sẽ mua kẹo cho mọi người ăn! - Nụ cười tươi xinh đẹp, hô hấp của người không biết chuyện chắc chắn sẽ gặp khó khăn, nhưng mấy đệ tử của võ đường này lại như tránh rắn, bò cạp, hốt hoảng nhảy tránh. Nhuế Tô để lại một tràng cười như tiếng chuông bạc, chạy vào phòng trong của võ đường.

Thân hình Nhuế Băng dong dỏng cao, ngồi thẳng, chân bắt chéo, mái tóc đen như thác đổ rủ xuống lưng, hai mắt khẽ nhắm, gương mặt xinh xắn có vài phần tương tự Nhuế Tô, hai hàng lông mày nhạt như kiếm, đôi môi mỏng hơi đỏ mím chặt. Bộ đồ luyện võ màu trắng làm Nhuế Băng xem ra càng có thêm vài phần hiên ngang mạnh mẽ. Cánh tay thon dài gập lại từ trong ống tay áo của trang phục luyện võ lộ ra một nửa, đặt tự nhiên trên đầu gối.

Nhuế Tô reo lên một tiếng, liền lao bổ lên người Nhuế Băng. Nhuế Băng đã cảm giác được ngay khi Nhuế Tô vừa vào cửa, mở mắt ra, thấy chị gái lao bổ lên người mình, bất lực cười cười, lập tức trong phòng như sáng lên, đóa hoa băng đột nhiên nở ra, tuyệt đẹp!

Đây rốt cuộc ai là chị, ai là em? E rằng trong lòng Nhuế Băng đang nghĩ như vậy.

Nhuế Tô cười hì hì ôm cái cổ trắng như tuyết của Nhuế Băng, thân mật nói: - Em gái, mẹ kêu chúng ta về ăn cơm kìa! Còn mắng em là con bé điên, hì…

Nếu như đám học viên của học viện Lam Hải nhìn thấy cảnh trước mặt, chỉ sợ chắc chắn sẽ hôn mê bất tỉnh, sau đó chỉ để lại những cặp mắt rớt đầy mặt đất!

Nhuế Băng ừ một tiếng rồi đứng dậy, trọng lượng của Nhuế Tô giống như chẳng chút ảnh hưởng đến nàng, động tác Nhuế Băng đứng dậy vẫn lưu loát tự nhiên như thường.

Mà Nhuế Tô không muốn buông tay lại giống như một con gấu koala treo trên người Nhuế Băng, Nhuế Băng rõ ràng đã sớm quen thuộc, không có điểm nào không thoải mái.

Trước khi ra khỏi phòng, Nhuế Tô mới nhảy xuống, lè lưỡi, tinh nghịch nói: - Hì hì, không thể bị họ nhìn thấy, nếu không, bà chị ta đây thật là mất mặt quá!

Nhuế Băng lộ ra vẻ mặt đã sớm biết như vậy!

Nhuế Tô biết em gái này của mình si mê luyện võ, là một một người cực kỳ truyền thống, nàng tuân thủ nghiêm ngặt mọi truyền thống, đối với những thứ hiện đại đều vô cùng bài xích, ngay cả quang giáp cũng chưa từng ngồi, mỗi ngày đều đi bộ về nhà.

Trên bàn cơm, Nhuế Băng ngồi thẳng, không chút khinh suất, còn Nhuế Tô lại lười biếng nửa nằm nửa ngồi, không ra dáng vẻ gì. Nhân lúc mẹ đi bưng món ăn, Nhuế Tô sáp đến bên cạnh Nhuế Băng, lấy lòng nói: - Băng Băng, chị ở trong trường bị người ta ăn hiếp! Băng Băng, em phải giúp chị đó nha!

Nhuế Băng lạnh nhạt nói: - Không thể nào! - Đối với người chị này, Nhuế Băng vô cùng hiểu rõ, tương tự, đối với tên gọi “ma nữ Tô” của nàng trong trường, Nhuế Băng cũng không rành hơn được nữa, ô hay, ma nữ không đi quấy rầy người khác coi như không tồi rồi, ai lại còn tự rước lấy xui xẻo, tự mình tìm khổ?

Nhuế Tô căm hận nói: - Chính là tên Diệp Trùng đó, tên khốn đáng ghét! - Nhuế Tô dáng vẻ như muốn khóc, lay lay cánh tay của Nhuế Băng: - Tên khốn đó mới tới, vừa tới đã khi dễ chị, chị lại không đánh lại hắn, ô ô, Băng Băng tốt, em không thể để chị bị ăn hiếp như vậy nha!

Ánh mắt Nhuế Băng hoài nghi nhìn chị mình.

Nhuế Tô vừa khóc lóc vừa nói: - Tên khốn đó lợi hại lắm! Tốc độ nhanh làm ta cũng nhìn không rõ! - Nhuế Băng nghe nói, ánh mắt đăm chiêu, chiến ý trong lòng trong khoảnh khắc được khơi lên, một hai năm gần đây, Nhuế Băng vốn không gặp được cao thủ nào ra hồn, tới đẳng cấp của nàng, không trải qua tôi luyện trong thực chiến, muốn tiến lên một bước khó như lên trời! Đối với ánh mắt của chị, Nhuế Băng vẫn khá tin tưởng, năng khiếu của Nhuế Tô về mặt cận chiến lúc nhỏ vượt xa mình nhiều lắm, đáng tiếc sau này hứng thú của chị không phải là phương diện này nữa nên mới không tập tiếp, điều này đã từng làm cha buồn phiền một thời gian. Nhưng cho dù là như vậy, trình độ của chị cũng không phải là người bình thường có thể so sánh, chị nói bản thân cũng đánh không lại, vậy đối phương khẳng định là có trình độ của một cao thủ cận chiến!

Nhìn thấy hình dạng chiến ý của em gái tăng nhanh, trong lòng Nhuế Tô cười trộm không thôi, liền nói tiếp: - Băng Băng tốt, hắn ở trước mặt nhiều người như vậy khi dễ chị, em nhất định phải giúp chị trút giận! Băng Băng tốt, cầu xin em đó! - Nhuế Tô nghẹn ngào năn nỉ ỷ ôi, làm người ta thương hại.

Nhuế Băng do dự một lúc, chịu không nổi sự dây dưa của chị, chỉ có thể gật đầu đồng ý!

- Yeah! - Nhuế Tô la lên hoan hô, giơ hai tay lên, vừa rồi mắt vẫn còn ngân ngấn nước, chỉ trong nháy mắt đã biến mất không thấy đâu, khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, làm gì còn chút nào hình dạng thê thảm vừa rồi.

Nhuế Băng không khỏi khinh khỉnh nhìn, dáng vẻ như là nói quả nhiên là thế!

Nhuế Tô cười hì hì, nàng biết chỉ cần em gái đáp ứng chuyện của mình, thì nhất định sẽ giúp mình làm được!

Hai người Nhuế Tô và Nhuế Băng sánh vai đi trong khuôn viên học viện Lam Hải, một đôi mỹ nữ, Nhuế Tô phong tình vạn chủng, Nhuế Băng lạnh tựa băng sương, hai loại phong cách rõ ràng lại ở cùng với nhau, dọc đường đi, xác suất quay đầu lại đạt tới 100%.

Nhuế Băng mặc một bộ đồ luyện võ màu trắng thu hút ánh mắt mọi người.

Hai người đều không bị ảnh hưởng tí nào, đối với Nhuế Tô mà nói, vừa bước vào học viện Lam Hải chính là bước vào địa bàn của mình, làm gì có chút nào sợ sệt? Còn Nhuế Băng tâm chí kiên định, chỉ sợ là ngay cả núi sụp trước mặt cũng không có thay đổi gì, huống chi chỉ là hoàn cảnh nhỏ như vậy? Sự thanh thản, thoải mái của hai người ngược lại làm cho bọn họ xem ra có thêm vài phần tự tin.

Nhuế Tô đã sớm dò la Diệp Trùng mấy ngày nay đều lai vãng ở đâu.

Phòng cải tạo số một học viện Lam Hải, phòng cải tạo quang giáp này được gọi là tiên tiến nhất hành tinh Lam Hải. Người phụ trách của phòng cải tạo nhìn “ma nữ Tô” trước mặt, liền cảm thấy sợ hãi, “ma nữ Tô” lúc này nổi tiếng như mặt trời giữa trưa, ai gặp cũng sợ, nhưng hiệu trưởng vẫn luôn vô cùng xem trọng nàng, nàng nói muốn đi vào, người phụ trách nào dám ngăn cản? Huống chi Diệp Trùng vẫn còn ở trong, lời đồn về quan hệ của hai người trong trường có rất nhiều phiên bản, nói không chừng người ta rất có khả năng là hẹn gặp nhau, nếu như mình phá hư chuyện tốt của hai người bọn họ, e rằng ngày hôm sau mình sẽ gặp xui xẻo!

Người phụ trách thấy tình hình bất ổn, chân như được thoa dầu, vội vàng lủi mất!

Nhuế Tô, Nhuế Băng khí thế hùng hồn, xông vào trong phòng cải tạo!