Sư sĩ truyền thuyết - Chương 082 - 083

Chương 82: Xong việc

Diệp Trùng đưa ra yêu cầu mượn phòng cải tạo của học viện Lam Hải dùng, hiệu trưởng Lam không cần suy nghĩ liền đồng ý ngay, còn đặc biệt tự mình dẫn Diệp Trùng tới một phòng cải tạo tốt nhất trong học viện Lam Hải! Khi nhìn thấy phòng cải tạo được mệnh danh là tiên tiến nhất hành tinh Lam Hải này, nhìn thấy từng cái, từng cái thiết bị siêu cấp đủ chủng loại giống như trong mơ này, ánh mắt Diệp Trùng lập tức sáng lên! Khi hiệu trưởng Lam rộng rãi nói thiết bị ở đây cứ tùy tiện sử dụng, không cần lo lắng, tài liệu cũng tùy ý mà sử dụng, Diệp Trùng thiếu chút nữa té nhào luôn!

Ngay cả Thương cũng lâm vào trạng thái phát cuồng, hưng phấn kêu gào!

Hiệu trưởng Lam cười hì hì nhìn vẻ mặt phong phú lần đầu tiên xuất hiện trên gương mặt trơ trơ của Diệp Trùng, trong lòng thầm đắc ý, xem ngươi kìa, ta không tin không lôi kéo được ngươi! Hiệu trưởng Lam đã gặp rất nhiều loại người, tự nhiên biết cái gì gọi là hợp với sở thích!

Diệp Trùng nghĩ là làm, đi thẳng tới mày mò những máy móc mà nhiều thứ trong đó hắn ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn thấy qua này, không hề để ý tới hiệu trưởng Lam ở bên cạnh!

Hiệu trưởng Lam cười hì hì, cũng không cho đó là ngang ngược, lặng lẽ một mình rời khỏi, chỉ là trước khi ra cửa, dặn dò người phụ trách căn phòng cải tạo này, mặc kệ yêu cầu gì của Diệp Trùng, đều phải đáp ứng toàn bộ! Cuối cùng đương nhiên không thiếu được cái gì mà nếu ngươi không lo việc được chu đáo thì cuốn gói mà về nhà đi..., làm cho người phụ trách đó sợ hãi đến nỗi gật đầu cứ như gà mổ thóc vậy.

Diệp Trùng ngay cả việc hiệu trưởng Lam rời đi lúc nào cũng không biết, nếu như hắn biết tính cảnh giác của mình lại tới mức này, không biết sẽ có cảm tưởng gì. Thương lần này cũng hợp tác một cách đặc biệt, lập tức lấy sơ đồ thiết kế của máy chế mì tự động từ mạng mô phỏng. Diệp Trùng và Thương không ngừng trao đổi, mà người phụ trách của phòng cải tạo này cẩn thận đứng bên cạnh chầu chực, sợ Diệp Trùng một khi không vừa ý, vậy chén cơm của mình cũng đi tong luôn!

Người phụ trách thấy Diệp Trùng đần ra, đứng như trời trồng ở đó, không dám thở mạnh, chỉ sợ mình một khi không cẩn thận cắt đứt những ý tưởng kỳ diệu gì đó của Diệp Trùng.

Nghĩ tới mình vì tìm công việc này tại học viện Lam Hải, tốn biết bao công sức, những nỗi đau đớn, chua cay trong đó, trong lòng hắn không khỏi khó chịu!

Xã hội hiện đại vốn không có người chết đói, nhưng nếu ngươi không có một công việc ổn định, vậy ngươi chỉ có thể tới khu cứu tế, nhận cứu trợ của chính, cuộc sống tối thiểu của ngươi hoàn toàn có thể được bảo đảm, nhưng nếu ngươi muốn nhiều hơn, ngươi không thể không bò lên!

Diệp Trùng và Thương trao đổi rất sôi nổi! Tuy rằng về mặt tính toán, Diệp Trùng thua xa thương, nhưng linh tính Diệp Trùng lúc lúc lại để lộ ra thường làm Mục và Thương khen ngợi không thôi! Cho nên những ý tưởng kỳ diệu thông thường là do Diệp Trùng đề ra, còn Mục và Thương thì thực hiện việc luận chứng (chứng minh), bổ sung và hoàn thiện!

Đột nhiên, Diệp Trùng nghĩ tới một vấn đề, không khỏi đứng dậy nhìn xung quanh.

Người phụ trách vừa nhìn thấy dáng vẻ này của Diệp Trùng, liền biết Diệp Trùng đang tìm đồ, liền vội chạy tới, cười nói: - Cậu muốn tìm cái gì? Tôi là người phụ trách ở đây, cậu muốn tìm cái gì chỉ cần hỏi tôi là được, hiệu trưởng vừa rồi có dặn dò, tài liệu ở đây tùy ý cậu lấy!

Diệp Trùng ngây người, mới nhận ra người này tới gần mình như vậy mà mình lại không hề phát hiện, mặt không khỏi biến sắc, đến khi xác định đối phương không hề có địch ý mới thở phào một hơi, trong lòng ngầm cảnh tỉnh, mình ngàn vạn lần không thể lơ là!

Nhưng người ta đã nói như vậy, Diệp Trùng liền nói: - Tôi cần bột mì, còn cả nước nữa!

Người phụ trách vừa rồi còn ngấm ngầm hạ quyết tâm cho dù Diệp Trùng muốn tài liệu có đắt đỏ, có quý hiếm tới đâu, hắn cũng phải thí mạng cùi để tìm cho Diệp Trùng, nhưng dù hắn nghĩ tới nghĩ lui cũng không nghĩ tới thứ mà Diệp Trùng cần lại là bột mì và nước.

Diệp Trùng nhận lấy bột mì và nước mà người phụ trách vất vả, cực nhọc lắm mới tìm được, dưới ánh mắt sững sờ của người phụ trách, ở trong phòng cải tạo tiên tiến nhất hành tinh Lam Hải này làm mì bằng tay.

Qua năm tiếng đồng hồ cố gắng, Diệp Trùng vừa ý nhìn cái thứ khá là to lớn trước mắt này, còn người phụ trách gần như hai mắt trợn trừng. Do trong phòng cải tạo không có máy chế mì tự động, Diệp Trùng dưới sự hướng dẫn của Thương, sử dụng công cụ và tài liệu trong phòng cải tạo dứt khoát chế tạo một cái mới.

Diệp Trùng tỉ mỉ thưởng thức mì sợi mới làm ra, khi người phụ trách nhìn thấy Diệp Trùng không có bát đựng mì liền mang một cái chân rỗng ruột của quang giáp nặng tới hơn 30 kg làm vật đựng, người phụ trách ngay cả ý muốn chết cũng có!

Ừm, mùi vị không tệ, gần như hoàn toàn giống với mình làm. Đương nhiên, Diệp Trùng không hề có ý mời người phụ trách dùng thử, giống như một cơn gió lốc, mang tất cả mì ăn sạch sẽ!

Diệp Trùng chỉ cái máy chế mì tự động này, hỏi người phụ trách: - Cái này tôi có thể mang đi không?

Người phụ trách ngơ ngẩn gật gật đầu.

Nhìn Diệp Trùng như không có việc gì, nhấc cái máy mấy trăm kg biến mất khỏi cánh cửa, người phụ trách muốn khóc mà không có nước mắt, trời, tên này điên rồi sao? Hắn vừa rồi giống như nhìn thấy một câu chuyện cười trào phúng nhất, làm mì sợi trong phòng cải tạo xịn nhất của toàn hành tinh Lam Hải? Nhồi bột mì trên cả mét mặt bàn một trong một trăm cái bàn siêu phẳng của cả thiên hà Farr? Lấy chân rỗng ruột của quang giáp trị giá hơn một trăm ngàn kim cương làm thành vật chứa mì? Hơn nữa cái chân rỗng ruột của quang giáp đó sau khi ăn xong cũng không thèm rửa!

Chẳng lẽ cả thế giới này đều thay đổi rồi sao? Đầu óc người phụ trách đã bị đoản mạch, ngơ ngẩn đứng ở cửa phòng cải tạo nhìn bóng dáng đang đi đằng xa của Diệp Trùng!

Ngày hôm sau, tin tức liên quan tới việc Diệp Trùng sắp nhậm chức giáo sư khoa cơ giới quang giáp học viện Lam Hải giống như mọc ra đôi cánh dài, mau chóng truyền khắp sân trường, chú ý của mọi người hoàn toàn nhắm vào tin tức này, mà hội thi sư sĩ vốn là nhân vật chính lại gặp phải sự ghẻ lạnh đầu tiên trong lịch sử.

Trong phòng hiệu trưởng.

Chỉ có hai người Diệp Trùng hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Lam khẽ cười nói: - Diệp tiên sinh, cậu có yêu cầu gì cứ nói thẳng ra! Tôi nghĩ chúng tôi nhất định sẽ hợp tác vui vẻ!

Diệp Trùng nghĩ một chút, nói: - Tôi muốn theo học khóa học về Điều bồi sư!

Thương không hề biết chút tin tức gì từ trước đột nhiên nhảy dựng lên: - Diệp tử, hắc, ngươi cuối cùng cũng thông suốt rồi, quá tốt rồi! Ài, ngươi không phải vẫn luôn không muốn học Điều bồi sư sao? Tại sao đột nhiên lại nghĩ thông vậy?

Diệp Trùng lạnh nhạt nói: - Không có gì, chỉ là muốn có thêm nhiều Đa côn thạch thôi!

- Đầu gỗ mà cũng thông suốt được? - Thương nghi hoặc nói, lập tức trầm ngâm một hồi: - Diệp tử, ta biết ngươi là vì ta mới chọn Điều bồi sư, đúng không?

Diệp Trùng giống như không để tâm nói: - Không phải!

Giọng điệu của Thương như sắp hôn mê: - Diệp tử, trả lời không nên thẳng thắn như vậy chứ, chẳng lẽ không thể hơi thỏa mãn chút lòng hư vinh nho nhỏ của ta à!

Diệp Trùng không hề có chút dáng vẻ nhân nhượng: - Không cần thiết!

Tuy rằng hai người vẫn không nhân nhượng lẫn nhau, nhưng một loại cảm giác ấm áp xuyên suốt giữa Diệp Trùng và Thương!

Nếu như Mục cũng có thể cùng ra đây thì càng tốt! Diệp Trùng thầm nghĩ.

Hiệu trưởng Lam nghe thấy yêu cầu cổ quái này của Diệp Trùng không khỏi ngây người, nhưng rất mau chóng liền có phản ứng, lập tức trả lời: - Ừm, đương nhiên không có vấn đề! Không ngờ Diệp tiên sinh lại còn có hứng thú như vậy với Điều bồi sư, tôi nghĩ cô Giang của khoa Điều bồi sư nhất định rất hoan nghênh sự trao đổi giữa cô ấy và cậu! Ừm, còn có vấn đề khác không?

Diệp Trùng thẳng thắn, trả lời dứt khoát: - Không có!

Hiệu trưởng Lam gật gật đầu: - Vậy mời theo tôi sang bên này! - Hiệu trưởng Lam dẫn Diệp Trùng đi tới một căn phòng học bên cạnh, bên trong đã có mười lăm chuyên gia đang ngồi, họ sẽ thực hiện việc đánh giá trình độ của Diệp Trùng, để xác định Diệp Trùng có hay không có chân tài thực học, có đủ trình độ làm thầy tại học viện Lam Hải hay không!

Cả tòa nhà bây giờ đã đông nghịt người, khi học sinh khoa cơ giới quang giáp vừa nghĩ tới Diệp Trùng có thể sẽ dạy mình, mặt ai nấy đều hưng phấn! Mọi người đều chú ý động tĩnh bên trong phòng học này!

Nhuế Tô bây giờ cũng vô cùng hưng phấn!

Diệp Trùng có thể tạo thành ảnh hưởng lớn thế này có quan hệ trực tiếp với Nhuế Tô, nếu như không phải Nhuế Tô to gan chuyển tất cả tần số của học viện Lam Hải thành tần số Diệp Trùng đang ở, ảnh hưởng cũng sẽ không lớn như vậy! Đây cũng là lần đầu tiên hội thi sư sĩ mang toàn bộ ống kinh vào một thí sinh trong đó! Nên biết, đây thực là có nguy hiểm cực lớn, rất dễ bị người ta chỉ trích!

Nhưng lần này nàng đã thành công! Sự quả đoán và gan liều hơn người của nàng đã làm nàng thành công!

- Vương Tiểu Nhị, ống kính đó của ngươi phải ngắm chuẩn đó, lần này làm không tồi, chị đây về sẽ có thưởng! Nhưng ngươi không được vênh váo đắc ý, lát nữa chỉ cần Diệp Trùng đi ra, ống kính của ngươi lập tức nhắm vào hắn, hiểu chưa? Ta nói với ngươi lần nữa, nhất định phải ngắm chuẩn, hừ hừ, chị đây sẽ lập tức tới trước mặt, chú ý góc độ ánh sáng, còn nữa, phải điều chỉnh âm thanh cho đồng bộ! Hừ, lần này nếu làm hỏng, hừ hừ...

Khi tâm trạng Nhuế Tô tốt sẽ xưng mình là chị, nếu như không được tốt, vậy thì xin lỗi rồi, mở miệng là lão nương!

Nhuế Tô xinh đẹp đứng trước cửa phòng học này, hôm nay nàng đặc biệt trang điểm một chút, vốn đã kiều diễm hơn người, bây giờ lại càng phong tình vạn chủng, học sinh bên cạnh, ai nấy đều lộ ra dáng vẻ thần hồn điên đảo, nhưng không ai dám tới gần Nhuế Tô trong phạm vi mười mét.

(Chú thích: Phong tình vạn chủng (NV: 风情万种): Chỉ dáng vẻ, cử chỉ của một người có rất nhiều loại, giờ dùng để chỉ ý những lúc khác nhau sẽ có diện mạo khác nhau, xem hoài không ngán. Theo bản mới nhất của Từ điển Hán ngữ hiện đại (của TQ nha): có nghĩ là tình cảm nam nữ yêu nhau lộ ra cực kỳ phong phú.)

Hành lang vốn đông nghịt lại xuất hiện một màn quái dị, một người đẹp tuyệt thế, xung quanh lại có một khoảng trống hình tròn, một người cũng không có!

Nhuế Tô không khỏi đắc ý cười, hừ hừ, mấy tên nhóc này, ăn đủ quả đắng của bà rồi!

Nhuế Tô hai mươi lăm tuổi, vốn là đẹp tựa tiên trên trời, thêm vào mấy năm này, khí chất càng thêm thành thục, nhấc chân, giơ tay đều đầy sức hấp dẫn của phụ nữ thành thục, đây lại là điểm mà mấy nữ sinh trẻ măng làm sao có thể so sánh được.

Theo lý mà nói, người truy đuổi loại nữ nhân như thế này phải như mây mới đúng!

Nhưng Nhuế Tô bản lãnh cao siêu, khi nàng mới tới học viện Lam Hải đi học, nàng đã nổi tiếng là “Ma nữ Tô” của học viện Lam Hải, mọi ngươi ai cũng sợ nàng ba phần! Loại phụ nữ này, nào phải người bình thường dám trêu vào! Một số tên khỏe mạnh, can đảm cũng bị nàng chỉnh đến xấc bấc xang bang. Trong đám tân sinh mỗi năm, số chịu khổ trên tay nàng, thường phải tính bằng trăm!

Cửa phòng học đột nhiên mở ra, vẻ mặt Diệp Trùng như thường đi ra, theo sau lưng là hiệu trưởng Lam, mặt cười tươi như một đóa hoa.

Cả hành lang lập tức nhốn nháo cả lên!

Hiệu trưởng Lam không hổ là người từng trải, sắc mặt không có chút bối rối, mà bước nhanh tới trước mặt Diệp Trùng, hai tay ép xuống, ra dấu mọi người yên lặng!

Hiệu trưởng Lam nổi tiếng thực dụng có uy tín khá cao trong đám học viên, mọi người lập tức yên tĩnh trở lại, ngay cả “Ma nữ Tô” cũng yên lặng giống như một cô gái ngoan ngoãn!

Thấy mọi người đều yên lặng, hiệu trưởng Lam cười ha hả: - Cho mọi người một tin tốt, tiên sinh Diệp Trùng đã chính thức được học viện Lam Hải chúng ta mời nhậm chức giáo sư khoa cơ giới quang giáp, hoan nghênh mọi người chọn học lớp của thầy Diệp!

Oành, cả căn lầu lại sục sôi lên!

Chương 83: Nghi hoặc

Hiệu trưởng Lam khẽ gật đầu với Diệp Trùng, ra dấu hắn có thể đi rồi!

Diệp Trùng đi ra ngoài, vẻ mặt nhìn không ra bất cứ biểu hiện gì, vẫn là sự lạnh nhạt và thờ ơ trước giờ. Hành lang đông nghịt học viên lại bất ngờ tách ra một lối đi có thể đi lại tự do. Mọi người đều có vẻ mặt kính nể nhìn Diệp Trùng, dù sao, người có thực lực đều được mọi người tôn kính.

Nhuế Tô không dễ gì nắm bắt được một cơ hội, nào chịu bỏ qua như vậy, lướt một cái, “soạt”, chuyển tới trước mặt Diệp Trùng. Một nụ cười đủ để mê chết người xuất hiện trên mặt Nhuế Tô, phong tình vạn chủng, cười xinh tươi với Diệp Trùng: - Xin chào! Hoan nghênh tới học viện Lam Hải! Tôi là phó khoa khoa đạo diễn Nhuế Tô, sau này chúng ta là đồng nghiệp! - Giọng nói trong trẻo ngày thường lúc này lại dinh dính giống như sô cô la mới mở, ngào ngạt hương thơm! Tiếng tim đập trong cả hành lang đột nhiên tăng lên mười mấy lần trong tai Diệp Trùng!

Trong lòng Diệp Trùng liền phát lạnh! Bước lướt đi vừa rồi của người phụ nữ trước mặt này, sức mạnh và độ khống chế vừa đúng mức, chứng tỏ trình độ cận chiến cực cao của đối phương.

Diệp Trùng khẽ bước lùi lại, thân hình nhoáng một cái, tránh xa đối phương nửa bước, trong lòng đầy cảnh giác, vẻ mặt lại không hề thay đổi! Tay phải Diệp Trùng nằm ở vị trí có thể ra tay bất cứ lúc nào, toàn thân tuy thả lỏng nhưng lại khẩn trương, sẵn sàng ra tay!

Diệp Trùng mấy ngày này cũng hiểu rõ một đạo lý, nơi này và hành tinh rác không giống nhau, tuy rằng đều là dùng nắm tay nói chuyện, nhưng ở chỗ này, lại càng phải khéo léo, càng phải có tính lừa gạt mới được!

Diệp Trùng lạnh lùng nói: - Xin chào! - Tất cả học viên trong hành lang vẫn là lần đầu tiên nghe được giọng nói của Diệp Trùng, giọng nam trầm thấp tỏa ra từng luồng hàn ý, nhưng lại rõ ràng toát ra một sức hút đặc biệt, làm cho rất nhiều nữ học viên kêu lên.

Ánh mắt Diệp Trùng ép người như lưỡi đao sắc, phảng phất như không lưu ý quét qua người của Nhuế Tô một lượt, Nhuế Tô chỉ cảm thấy người mình phát lạnh, không khỏi khẽ ôm lấy hai cánh tay, dáng vẻ làm người thương hại này làm cả hành lang vang lên một loạt âm thanh xuýt xoa, ánh mắt của tất cả học viên nam đột nhiên mở to.

Diệp Trùng vẫn giống khúc gỗ như cũ, không chút thay đổi.

Hừ, hai tay quá trắng, da quá mềm, có dấu vết cực kỳ ít tập luyện, khả năng chống đỡ nhất định tệ vô cùng, Diệp Trùng xác định, mình chỉ cần một quyền, vô luận là đánh trúng vị trí nào trên người người phụ nữ trước mặt này, tuyệt đối sẽ làm ả cốt nhục phân ly! Nhưng tốc độ và độ khống chế sức mạnh mà nàng vừa thể hiện lại làm Diệp Trùng không dám xem thường.

Trong tất cả kỹ năng của Diệp Trùng, điều khiển quang giáp không nghi ngờ gì đứng hàng đầu, đây là mục mà hắn sở trường nhất, cũng là mục hắn tự tin nhất. Đứng thứ hai chính là cơ giới quang giáp, trải qua sự giày vò của mấy lão già trong Cực quang, còn có thời gian lâu như vậy không ngừng giao lưu, thảo luận với Mục Thương, thực lực phương diện này của Diệp Trùng cũng tiến bộ thần tốc. Còn thứ ba mới là cận chiến! Kỹ xảo cận chiến của Diệp Trùng chủ yếu đến từ sự tranh đấu giữa bản thân hắn và dã thú, còn có trải qua một số huấn luyện cấp thấp của Hắc giác, luận kỹ xảo, hắn thật sự không đạt trình độ gì. Nhưng nếu là cùng người khác cận chiến sinh tử, tin rằng người sống sót sau cùng nhất định là Diệp Trùng. Nghĩ thử xem, sức mạnh không phải của con người và tốc độ không phải của con người, hắn lại xài toàn kỹ xảo liều mạng, cũng chẳng có ai có thể nghi ngờ sức sát thương của hắn.

Đối với kỹ xảo cận chiến của mình, Diệp Trùng biết rõ rất rõ ràng, nếu như tốc độ một người có thể so với mình, lại là thuộc phái kỹ xảo, vậy mình chỉ có thua mà không thắng! Ở Hắc giác, Diệp Trùng từng nhìn thấy giáo quan Huck trình diễn kỹ xảo cận chiến kinh người, tuy rằng sức mạnh và tốc độ của giáo quan Huck thua xa mình, nhưng Diệp Trùng cũng không tin mình đấu với loại kỹ xảo làm người ta hoàn toàn không nhìn thấu đó sẽ có bao nhiêu phần thắng!

Sức mạnh, tốc độ và kỹ xảo giống như hai bên của bàn cân, có đầy mối quan hệ kỳ diệu làm người ta kinh dị!

Cánh tay và chân xem ra dường như đều rất mảnh khảnh, giả sử một chút sức mạnh cũng không có, vậy kỹ xảo cũng thành hoa thêu thôi!

Thật ra, Diệp Trùng không hề biết mình đã phạm rất nhiều sai lầm thông thường, hắn không ý thức được người trước mặt là một người phụ nữ, ừ, chính xác mà nói, hắn không hề ý thức được phụ nữ và đàn ông có gì khác biệt, hắn vẫn luôn đem mình làm đối tượng để so sánh với người khác, há không biết là hắn trong đám quái vật cũng chính là thuộc cấp lão đại!

Trong lòng Nhuế Tô cũng không bình tĩnh như nàng thể hiện, ánh mắt lạnh lẽo của Diệp Trùng làm nàng toàn thân phát lạnh, cảm giác bản thân dường như bị hắn nhìn thấu. Mà động tác lùi bước của Diệp Trùng, còn có tư thế của hai tay và vị trí lại làm nàng kinh ngạc vô cùng, huyền bí trong đó mấy học viên này không biết, nàng thế nào lại không hay chứ? Nàng từ nhỏ lớn lên trong gia đình võ thuật, đối với loại tư thể không còn có thể quen thuộc hơn được nữa.

Đột nhiên, tuy xung quanh có nhiều người như vậy, nhưng Nhuế Tô lại cảm thấy không chút an toàn nào, giống như bị rơi vào một động băng lạnh lẽo. Nếu như em gái ở đây thì tốt rồi! Nhuế Tô thầm nghĩ!

Diệp Trùng nhìn qua Nhuế Tô một lần, nhẹ nhàng giống như một trận gió từ bên cạnh nàng lướt qua.

Nhuế Tô trong lòng lại kinh hãi, ánh mắt Diệp Trùng giống như rắn độc nhìn chằm chằm vào mình, một luồng hơi lạnh không thể áp chế từ đỉnh đầu xuyên suốt tới tận lòng bàn chân!

Học viên xung quanh xem ra, đây lại là một màn vô cùng cổ quái!

Đầu tiên là “ma nữ Tô” hóa thân thành thiên sứ, quẳng ra cành ô liu cho Diệp Trùng, sau đó là lời chào lạnh lùng của Diệp Trùng, rồi hai người nhìn nhau cả nửa ngày, Diệp Trùng ánh mắt đầy thâm ý nhìn “ma nữ Tô” một cái rồi một lời cũng không nói, từ bên cạnh nàng nghênh ngang bỏ đi.

Giữa hai người có điều cổ quái!

Đây là ý nghĩ trong lòng mọi người, ngay cả hiệu trưởng Lam cũng dùng ánh mắt quái quái nhìn Nhuế Tô!

Ống kính của Vương Tiểu Nhị vốn không hề rời khỏi hai người, một màn cổ quái này lập tức truyền đi khắp học viện! Vốn học viên đối với việc Diệp Trùng có hay không thuận lợi vào học viện Lam Hải dạy học đã cực nhiều, mọi người đều ở trước màn hình coi truyền hình trực tiếp hiện trường, một màn này cũng hoàn toàn xuất hiện trước mắt tất cả học viên!

Chẳng lẽ hai người lúc trước đã quen biết? Chẳng lẽ hai người lúc trước có gì đó dính líu? Những lời đồn đại đầy sức tưởng tượng mau chóng lan rộng trong sân trường học viện Lam Hải.

“Tường thuật suy luận và hàm nghĩa tiềm ẩn trong cuộc đối thoại giữa hai thiên tài”, đây là phiên bản học thuật, “Tình nhân ngày trước, hôm nay lạnh lùng gặp mặt”, đây là phiên bản tin tức giải trí, “Phát triển tình yêu chị em, góc nhìn của tôi”, đây là phiên bản bình luận...

Chỉ một thời gian, trong sân trường rộn ràng hẳn lên, tiếng tăm của Diệp Trùng và - ma nữ Tô- như mặt trời giữa trưa, học viên nữ không ai không đấm ngực, dậm chân, giống như đàn ông có cảm giác an toàn mà lại trầm tĩnh như Diệp Trùng bây giờ đã không còn nhiều vậy, không ngờ tới lại bị “ma nữ Tô” tóm lấy trước, thế nào lại không làm người ta buồn bực? Còn tất cả học viên nam lại ngẩng mặt nhìn trời cười ba tiếng, “ma nữ Tô” mà cũng có người trị được? Đây há không phải là may mắn sao? Hy vọng Diệp Trùng lão sư sau này có thể quản lý “ma nữ Tô” chặt chẽ, không nên lại thả nàng ra ngoài “làm xằng làm bậy”! Vậy thì cuộc sống tranh tối tranh sáng của chúng ta cuối cùng cũng có thể kết thúc rồi! Mà trong đó nhiều nhất là học viên nam của khoa đạo diễn!

Đáng tiếc, Diệp Trùng không hề cảm thấy là người trong cuộc, tuy rằng học viện sắp xếp cho hắn nơi ở thích hợp, Diệp Trùng vẫn cố sức mỗi ngày dành chút thời gian đi tới tiệm ông Tiền một chuyến, thuận tiện cũng có thể kiểm tra một chút tình huống hoạt động của máy chế mì tự động của họ Diệp có tốt hay không!

Còn Nhuế Tô, ở trong nhà vừa tức vừa hận, nhưng vẫn không nghĩ ra được cách nào!

Nhà họ Cơ.

Gương mặt Cơ lão gia tử vốn có vài phần tiên phong đạo cốt tái mét một màu, âm trầm làm người ta phải sợ!

Mọi người phía dưới thở mạnh cũng không dám.

Chỉ có Cơ Thượng Nhan đang bình tĩnh từ từ nói: - Theo kiểm kê lần cuối sự việc lần này, Sương chi Vịnh Thán Điệu bị người ta cướp đi, tử thương hai mươi sáu người, căn cứ bị phá hoại nghiêm trọng nhất trong lịch sử đến giờ, hơn nữa, trong lần kiểm tra vật tư lần cuối, phát hiện còn bị mất một cục khoáng thạch không biết rõ!

- Khoáng thạch không biết rõ? - Cơ lão gia tử trầm giọng hỏi.

- Vâng, cục khoáng thạch không rõ này là do vô tình tìm được, về sau được đưa tới căn cứ nghiên cứu, tới tận trước một ngày bị mất, nghiên cứu vẫn không có kết quả. Trong quá trình nghiên cứu cục khoáng thạch không biết rõ này, chúng ta phát hiện loại khoáng thạch này có thể nâng cao tính năng của hợp kim về mọi phương diện với mức độ lớn. Chúng ta đã thử pha trộn một lượng cực nhỏ loại khoáng thạch không biết rõ này lên mũi thương cây trường thương của Sương chi Vịnh Thán Điệu! Sau này kiểm tra, quả nhiên, tính năng của đầu thương đạt tới một mức độ kinh người. Chúng ta vừa chuẩn bị nghiên cứu, không ngờ lại bị người ta cướp đi!

Cơ lão gia tử trầm ngâm nói: - Ngươi cho rằng đối phương vốn là tới vì cục khoáng thạch này?

Cơ Thượng Nhan cung kính nói: - Vâng, cháu cho rằng như vậy! - Đại thiếu gia nhà họ Cơ lần này bị kinh sợ quá mức nghiêm trọng, bây giờ vẫn đang được trị liệu, cho nên mấy việc này hiện do Cơ Thượng Nhan lo liệu.

Cơ Thượng Nhan len lén liếc nhìn ánh mắt của Cơ lão gia tử, tiếp tục nói: - Điều may mắn là quang giáp Hồng Ngân vẫn không bị hư hao gì! - Sắc mặt Cơ lão gia tử cũng dịu xuống.

- Khi chúng ta dọn dẹp căn cứ, còn phát hiện một xác quang giáp, tuy rằng từng bị nổ tan tành, kết cấu chủ yếu của cái quang giáp này đã bị phá hoại, nhưng từ mấy mảnh vỡ này, chúng ta phát hiện, trình độ công nghệ chế tạo của quang giáp này so với Hồng Ngân của nhà họ Cơ chúng ta, còn có Sương chi Vịnh Thán Điệu đó nữa, đều cao minh hơn nhiều! - Nói xong, Cơ Thượng Nhan tiếp lấy một mảnh vỡ quang giáp to bằng bàn tay từ trên tay thủ hạ ở sau lưng.

Khi Cơ lão gia tử nhìn thấy miếng mảnh vỡ quang giáp đen bóng này, sắc mặt không khỏi đại biến, đột nhiên vội vàng hỏi: - Sư sĩ của cái quang giáp này vẫn còn chứ? Là sống hay chết?

Cơ Thượng Nhan lắc đầu nói: - Hắn đã chết rồi, chúng ta không tìm thấy bất cứ thứ gì giá trị trên người hắn, chỉ có một thứ giống như mặt nạ bị phá hư, cái mặt nạ này đã bị tan chảy một phần rồi!

Cơ lão gia tử phẩy tay, hối thúc nói: - Mau mang cái mặt nạ đó tới đây ta xem xem!

Cơ Thượng Nhan hoài nghi nhìn ông một cái, nhưng vẫn dặn thủ hạ đi lấy cái mặt nạ chỉ còn một nữa đó.

Cơ lão gia tử nắm lấy mặt nạ đã sớm không còn hình dạng này trong tay, sắc mặt không ngừng thay đổi, lát sau mới ổn định trở lại, nhưng lại chẳng nói cái gì.

Chẳng lẽ lão gia tử biết lai lịch của thứ này?

Cơ Thượng Nhan cẩn thận ngó sắc mặt Cơ lão gia tử, đắn đo một hồi, vẫn cẩn thận miễn cưỡng nói: - Gia gia, còn có một việc!

Cơ lão gia tử nhíu mày nói: - Chuyện gì?