Sư sĩ truyền thuyết - Chương 080 - 081

Chương 80: Màn biểu diễn hoành tráng (Hạ)

Diệp Trùng hoàn toàn quên mình, vô cùng tập trung, không có Đinh Dĩ Ninh, sự chú ý của Diệp Trùng ngược lại càng thêm tập trung.

Sử dụng máy móc càng lúc càng thuần thục, tần suất của hai tay Diệp Trùng cũng càng lúc càng nhanh, bóng tay vốn mờ mờ từng chút, từng chút đậm dần, mọi người há hốc mồm nhìn cảnh tượng dường như chỉ có thể thấy được từ trong phim điện ảnh!

- Tốc độ tay của thí sinh Diệp Trùng càng lúc càng nhanh, theo số liệu chúng tôi vừa có được, tốc độ tay của thí sinh Diệp Trùng đã đạt đến 3,88 Hz, xem ra, dường như trạng thái của thí sinh Diệp Trùng càng lúc càng tốt, không biết cực hạn của thí sinh Diệp Trùng cuối cùng là bao nhiêu, đây đã là cực hạn của anh ta chưa? Không ai biết! Nhưng chúng ta có lý do để chờ mong sự biểu diễn càng thêm đặc sắc của cậu ta!

Tập trung tinh thần, làm cho đường nét cương ngạnh trên gương mặt vốn lạnh lùng của Diệp Trùng cũng trở nên nhu hòa hơn vài phần, tỏa ra một loại sức hút đặc biệt, ánh mắt ác liệt bình thường lúc này cũng mất sạch sát khí, thứ thể hiện ra là ánh sáng phát ra phản chiếu trí tuệ vô cùng! Phối hợp với động tác tự nhiên như không, lưu loát trôi chảy trên tay hắn, cả con người giống như kim cương được tẩy đi bùn dơ, tỏa ra ánh sáng rực rỡ làm người ta chói mắt! Lúc này đây, không ai chú ý đến quần áo cũ kỹ trên người hắn, không ai quan tâm gương mặt không đủ anh tuấn của hắn, hắn là trung tâm của gió lốc trong học viện Lam Hải! Giờ phút này, hắn hấp dẫn ánh mắt của mọi người, cũng che lấp đi biểu hiện vô cùng kiệt xuất mà các thí sinh khác cố hết khả năng làm ra.

Bất tri bất giác, quang giáp cải tạo của Diệp Trùng cũng từ từ thành hình!

- Thứ chúng tôi hiện có là sơ đồ thiết kế do thí sinh Diệp Trùng đưa ra, cái này vốn phải đợi sau khi trận đấu kết thúc mới có thể lấy ra, nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ của chúng tôi, còn có sự chấp thuận đặc biệt của hiệu trưởng thân yêu của chúng ta, chúng tôi phải cố gắng hết sức mới lấy được sơ đồ thiết kế của quang giáp mà thí sinh Diệp Trùng hiện đang hoàn thành!

- Khi chúng tôi nhìn thấy bản sơ đồ thiết kế này, ý nghĩ trong đầu tất cả chúng tôi lúc đó là, cậu ta không hổ là một thiên tài trong những thiên tài! Nếu như nói, tốc độ tay khủng khiếp của thí sinh Diệp Trùng đại biểu cho sự tôi luyện của cậu ta đối với bản thân mình đạt tới mức độ làm người ta xuýt xoa, sơ đồ thiết kế thế này, đủ để cho mọi người biết, trí tuệ của cậu ta cũng kiệt xuất giống như vậy! Hơn nữa, điều, tôi muốn nói cho mọi người biết là, sơ đồ thiết kế của thí sinh Diệp Trùng được hệ thống đánh giá cải tạo quang giáp đánh giá là tối ưu, mà thiết kế của cậu ta, cũng chinh phục được mười hai vị kỹ sư cải tạp quang giáp cao cấp làm giám khảo, họ nhất trí đưa ra nhận định giống nhau của mình, tối ưu!

Oành! Khán giả toàn trường giống như vỡ tổ, loạn cào cào cả lên!

A Tú si mê nhìn hình ảnh nổi của Diệp Trùng trên màn hình khổng lồ, trong ánh mắt trong leo lẻo như nước hồ thu không biết đang suy nghĩ gì. Tôn Tuyết Lâm bên cạnh cúi đầu, vẻ mặt không ngừng biến hóa, lúc ửng hồng, lúc tái xanh, lúc thấp giọng lầm bầm, lúc lại nghiến răng nghiến lợi, ánh mắt cũng không ngừng dao động.

Người thuyết minh cười nói: - Tôi đang nghĩ, thí sinh Diệp Trùng có hay không lại cải tạo một cái quang não siêu cấp trong đầu?

Phía dưới lại là một trận cười vang!

- Dấu ấn huy hoàng nhất trong ba trăm năm xây dựng học viện Lam Hải, hôm nay đã được sinh ra! Nhưng, làm người ta cảm thấy đáng tiếc là, người sáng tạo nên dấu ấn này lại không phải là học sinh của học viện Lam Hải! Điều này không thể không làm chúng ta tự hỏi lại mình! Giọng điệu thương xót của người thuyết minh làm rất nhiều học sinh của học viện Lam Hải trên ghế khán giả xấu hổ cúi thấp đầu.

- Được rồi, quay trở lại việc chính, chúng ta giờ hãy mổ xẻ một chút thiết kế có thể nói là hoàn mỹ này của thí sinh Diệp Trùng! Thí sinh Diệp Trùng bỏ qua cấu tạo chính là quang giáp hình người mọi người bình thường vẫn dùng, mà dùng ý nghĩ lấy máy bay (máy móc bay được) làm chính. Không thể không nói, sự lựa chọn này trong cuộc thi tiếp theo đây càng trở nên thực dụng. Bốn chi của quang giáp hình người trong cuộc thi tiếp theo lấy tốc độ làm mục tiêu chủ yếu không hề có tác dụng rõ rệt nào. Nhưng cậu ta cũng không lựa chọn cấu tạo máy bay xoay vòng trong ngoài ngược hướng hình dĩa tròn (giống đĩa bay ấy), mà lại chọn cấu tạo chính là hình mũi tên vô cùng cổ xưa lại không phải là trào lưu chính bây giờ.

- Động cơ chính nó dùng là Hỏa Liệt Điểu – III, đây cũng không phải là động cơ quang giáp trò lưu chính, cũng rất nhiều học sinh căn bản không có nghe qua cái động cơ này. Động lực của Liệt Hỏa Điểu – III mạnh mẽ, trọng lượng của nó chỉ bằng ½ trọng lượng động cơ quang giáp trào lưu chính cùng cấp, hơn nữa, phạm vi khống chế hướng của nó là lớn nhất trong quang giáp cùng loại, cái này lại có thể bổ sung mức độ lớn sự thiếu hụt trong việc khống chế phương hướng của cấu tạo chính hình mũi tên. Cho nên, tuy rằng nó có khuyết điểm tiêu hao năng lượng quá lớn, nhưng thí sinh Diệp Trùng vẫn lựa chọn cái quang giáp này như cũ.

- Hai cánh hông ở đầu mút quang giáp không hề giống cánh hông thông thường là những phiến mỏng hợp kim, mà trên nó có nhiều động cơ hỗ trợ, có thể thực hiện đổi hướng trong phạm vi lớn, nhưng điều này đòi hỏi sư sĩ điều khiển cái quang giáp này cực cao.

- Ngoài ra nó cũng không giống hoàn toàn loại mũi tên truyền thống, mà là thực hiện ưu hóa từ cơ sở có sẵn, thực hiện ưu hóa không khí động lực học mới nhất, làm cho hệ số cản gió của nó giảm 1/3 so với thiết kế ban đầu, sự cải tiến này, cũng thể hiện học thức lý thuyết căn bản thâm hậu của thí sinh Diệp Trùng, làm người ta khen ngợi a! Bây giờ lại có bao nhiêu thanh niên dưới ba mươi tuổi có hứng thú với lý thuyết căn bản chứ? Chứ đừng nói chi đến có thể có thành tích này!

- Hơn nữa, vị trí trọng tâm của quang giáp này cũng tuyệt diệu vô cùng…

Giọng nói của người thuyết minh chưa dứt, trên màn hình xảy ra sự thay đổi!

Tất cả cải tạo của Diệp Trùng đã hoàn thành, Diệp Trùng thấy thời gian hãy còn dư dả, liền phun sơn màu lam nhạt trên trên cái quang giáp này, hình dạng quang giáp quái dị làm người ta chép miệng khen lạ.

Đây chính là quang giáp Phi Lạc Diệp Trùng từng cùng Đinh Dĩ Ninh cải tạo!

Nhưng bề ngoài và quang giáp Phi Lạc lần trước có chút thay đổi, đây là Diệp Trùng lợi dụng khoảng thời gian này thực hiện ưu hóa một lần nữa loại quang giáp hình mũi tên này, đương nhiên, trong đó, Thương cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thương từng tỏ sự bất mãn cực độ với mình về việc làm cu li, hơn nữa đối với việc Diệp Trùng cố ý né tránh kế hoạch bồi dưỡng điều bồi sư gì đó cũng tỏ ra vô cũng tức tối. Đương nhiên, cái này bị Diệp Trùng coi như không thấy.

Diệp Trùng giống như trời sinh chỉ có hứng thú với quang giáp, còn đối với điều bồi sư, Diệp Trùng cho rằng kiến thức khô khan, nhiều như sương mù trên biển, làm Diệp Trùng sợ ràng né không kịp!

Thương cũng chỉ có than vãn vài câu, dù sao, điều bồi sư nếu như không thực hiện làm thực tế, cũng thật sự là quá khô khan!

Diệp Trùng suy đi nghĩ lại, rồi phun lên thân quang giáp hai chữ “Phi Lạc”! Thiết câu ngân hoạch, uy nghiêm đáng sợ! Diệp Trùng tiện tay quăng bình xịt đi, tuyên cáo rằng quang giáp Phi Lạc đã hoàn thành!

Người thuyết minh dí dỏm nói: - Động tác vừa rồi mọi người ngàn vạn lần đừng học theo! Mọi người không được tùy tiện quăng đồ vật lung tung, một khi bất cẩn trúng người thì không tốt đâu, cho dù không trúng người, nhưng trúng phải cỏ cây hoa lá cũng không hay ho gì!

Không thể không nói vận may của Diệp Trùng quả thật không tồi, tất cả linh kiện trong mỗi phòng cải tạo đều không hề giống nhau, mà còn có một số bộ phận được cung cấp ngẫu nhiên, giống như Hỏa Liệt Điểu - III của Diệp Trùng, lần này xuất hiện ở chỗ này hoàn toàn là may mắn!

Diệp Trùng nhẹ nhàng sờ bề mặt quang giáp sáng bóng, ánh mắt chăm chú đầy thâm tình làm dậy lên tiếng hét của vô số thiếu nữ!

Một màn tiếp theo làm mọi người kinh hãi!

Diệp Trùng xoay mình, chui vào buồng lái của Phi Lạc!

Y muốn làm gì? Trong lòng mọi người đều nổi lên câu hỏi đó! Ngay cả người thuyết minh cũng ngừng thở, mắt không chớp, chăm chú nhìn màn hình, sợ rằng sẽ bỏ qua một chi tiết nào đó!

Quang giáp Phi Lạc ầm ầm khởi động!

Trái tim mọi người đập mạnh! Hắn muốn tự sát ư? Trời! Đây là chỗ nào? Đây là ở trong phòng cải tạo, hắn bây giờ cách tường chỉ có 150 mét, khoảng cách 150 mét, với quang giáp thông thường có tốc độ hai Hz, cũng tuyệt không tới thời gian một giây.

Không phải là tìm chết chứ!

Thiếu nữ trên ghế khán giả thất thanh hét lên, thậm chí có không ít người nhắm tịt mắt lại, không nhẫn tâm nhìn quang giáp xảy ra đụng chạm mạnh mà vỡ tan từng mảnh, kết cục trực tiếp hóa thành một đống thịt vụn của Diệp Trùng!

Ngay cả người thuyết minh cũng nhịn không được phát ra một tiếng la hoảng!

Trong phòng cải tạo nhỏ hẹp, quang giáp bay với tốc độ cao làm người ta kinh tâm động phách!Một sự kích thích chưa từng có nổ bùng trong đầu óc tất cả mọi người.

Hắn điên rồi sao? Chẳng lẽ muốn trước khi chết biểu diễn một màn hoành tráng? Mấy người dự thị đố kỵ với Diệp Trùng có mặt, ai cũng cười lạnh trong lòng!

Đột nhiên, quang giáp Phi Lạc của Diệp Trùng giống như một tia chớp màu lam, đột nhiên biến mất trước mặt mọi người!

Nhưng, va chạm trong suy nghĩ của mọi người không hề xảy ra!

Quang giáp Phi Lạc màu lam nhạt mạnh mẽ dừng lại, chỉ cách tường có hai mét! Xung đột thị giác mãnh liệt đánh vào tâm linh mỗi người, sự thay đổi đột ngột từ cực động sang cực tĩnh làm trái tim của tất cả mọi người đều như đột nhiên bị co thắt lại!

Đây, đây có thể sao? Trong khoảng cách 150 mét, có người điều khiển quang giáp đua tốc độ đạt tới tình độ như thế này?

Không thể nào! Tuyệt đối không thể nào! Đây nhất định là trùng hợp! Đúng! Là may mắn!

Đây là suy nghĩ trong lòng của tất cả mọi người!

Ngay cả người thuyết minh cũng thở phào ra: - May mắn của thí sinh Diệp Trùng cũng thật là tốt, trong khoảng cách như vậy mà cũng có thể dừng lại được, thật là không còn gì để tả! Xem ra ông trời cũng không nhẫn tâm để một thiên tại yểu mạng như vậy! Nhưng loại tính cách lỗ mãng này của thí sinh Diệp Trùng, nên thay đổi mới tốt! Hệ thống đệm chống va đập bằng chất lỏng của quang giáp đua tốc độ vô cùng thô sơ, không hề đủ để bảo vệ an toàn tính mạng của sư sĩ trong quang giáp trước loại va chạm này! Hy vọng mọi người lấy đó làm gương, quý trọng sinh mạng!

Cách nói của người thuyết minh lập tức được gần như mọi người đồng ý!

Đương nhiên, chỉ là gần như, trong biển người, ngẫu nhiên có vài ánh mắt lóe lên làm người ta khiếp sợ.

Diệp Trùng giống như không có việc gì, nhảy ra khỏi quang giáp Phi Lạc, sắc mặt bình thường, không hề có chút thay đổi nào, giống như việc vừa rồi chẳng qua chỉ là một việc nhỏ không đáng kể. Vẻ mặt Diệp Trùng lại hồi phục vẻ thờ ơ, lãnh khốc như bình thường, vẻ mặt này lại làm dậy nên tiếng la hét của một bộ phận kha khá thiếu nữ!

Nhưng, cái này không hề có quan hệ với Diệp Trùng, Diệp Trùng đi tới trước quang não, tuyên bố mình cải tạo hoàn thành!

Chú thích:Trong thời đại này, có rất nhiều thứ có thể bay được, máy bay, phi thuyền, quang giáp, đĩa bay... Ngay cả một tòa nhà cũng có thể trôi nổi được nhờ hệ thống phản trọng lực. Vì thế, trong truyện này, khi nói tới máy bay tức là những thứ máy móc bay được, tiếng hoa là phi hành khí (Khí ở đây là cơ khí, máy móc, không phải là không khí).

Trong chương này có đề cập đến cụm từ Thiết câu ngân hoạch”, đó chính là biệt hiệu của Trương Thúy Sơn, cha của Trương Vô Kỵ, bởi vì Trương Thúy Sơn sử dụng một cái thiết câu và một cây bút bằng bạc. Đồng thời một tuyệt chiêu của Trương Thúy Sơn là dùng bút để đối địch, chắc mọi người cũng nhớ việc Trương Thúy Sơn dùng bút khắc bài thơ về Đồ Long Đao trên vách đá trong lần gặp Kim Mao Sư Vương đầu tiên, có lẽ cụm từ này dùng để mô tả nét chữ đẹp, có lực, uyển chuyển... giống như Trương Thúy Sơn dưới ngòi bút của Kim Dung.

Chương 81: Lời mời gọi của hiệu trưởng

Diệp Trùng đi ra từ phòng cải tạo, liền nhìn thấy một người đàn ông trung niên xa lạ đang đứng bên cạnh Dương An, Diệp Trùng không khỏi lộ ra vẻ mặt đề phòng. Hồn nhiên không biết gì, Diệp Trùng vẫn không biết thế giới bên ngoài đang sôi sục vì hắn! Tất cả học viên của học viện Lam Hải đều biết thói quen của trường này, nhất định phải giữ được thiên tài này, mọi người đều chờ đợi hiệu trưởng thân yêu của họ có thể mang tin tức tốt lành tới cho họ hay không!

Biểu hiện vừa rồi của Diệp Trùng thậm chí vượt qua thực lực của giáo viên. Học viên của học viện Lam Hải đều là những tên có mắt để trên trán, vô cùng kiêu ngạo, nhưng đối với loại người này, chỉ cần có bản lĩnh thật sự, liền có thể có được sự kính trọng từ tận đáy lòng của bọn họ.

Diệp Trùng chính là dùng thực lực hơn người của mình để chinh phục đám người này!

Người đàn ông trung niên xa lạ trước mặt vừa nhìn đã biết là người sống trong sung sướng đã lâu, cái bụng to lớn phưỡn ra, cả người mặc đồng phục làm dáng vẻ hắn xem ra có vài phần bất phàm. Nhưng đây không phải là điểm chú ý đầu tiên của Diệp Trùng! Hai tay hắn mập mạp trắng trẻo, không hề có chút dấu vết từng tôi luyện qua. Thân hình hoàn toàn không hài hòa, năng lực vận động cực thấp. Diệp Trùng xác định, mình chỉ cần trong vòng hai giây là có thể hoàn toàn đánh gục hắn. Ánh mắt hòa nhã, xem ra hình như không có địch ý.

Suy nghĩ chóng vánh, những nhận xét này, Diệp Trùng hoàn thành chỉ trong nháy mắt.

Diệp Trùng lúc này mới chú ý tới những mặt khác, người đàn ông trung niên xa lạ này, gương mặt trắng trẻo, mày râu nhẵn nhụi, khí chất ung dung, thường giữ một nụ cười mỉm, dáng vẻ làm cho người ta thân thiết, dễ gần. Nhưng Diệp Trùng vẫn như cũ, không hề buông lơi cảnh giác. Dương An trước mặt người này dường như vô cùng cung kính.

Diệp Trùng lạnh nhạt nhìn đối phương, không hề có ý mở miệng trước.

Người đàn ông trung niên cười ha hả, thò tay ra: - Xin chào, ta là hiệu trưởng học viện Lam Hải Lam Du Minh, rất vui mừng được gặp anh!

Diệp Trùng cảnh giác nhìn tay phải đưa ra của hiệu trưởng, đây là gì vậy? Diệp Trùng vô cùng cảnh giác nhìn hiệu trưởng Lam!

Thương không khỏi chửi toáng lên trong lòng Diệp Trùng: - Ngu ngốc, đây là lịch sự! Lịch sự cũng không biết à? Trời, Mục dạy ngươi cái gì vậy chứ? Hắn chẳng lẽ muốn ngươi biến thành dã thú sao? Diệp tử đáng thương!

- Lịch sự? - Diệp Trùng nghi hoặc hỏi thầm: - Cái này cũng thật nguy hiểm, nếu như kẻ địch đột nhiên đánh lén thì làm sao?

Giọng điệu Thương như sắp hôn mê: - Trời, Diệp tử, ngươi phải mau thay đổi quan niệm đi. Bọn họ là con người, không phải dã thú! Con người sẽ không vô duyên vô cớ tấn công người khác! Ừm, mau nắm lấy tay hắn, khi người khác đưa tay ra mà ngươi mặc kệ, đây là một loại hành vi thất lễ rất nghiêm trọng.

- Ừm, đúng, là vầy đó, nhẹ nhàng nắm một chút là được rồi, nếu như muốn thể hiện thiện ý của ngươi, hơi dùng sức là được. Trời! Diệp tử, hắn không phải dã thú! Ngươi làm sao có thể đấu sức với hắn chứ? - Thương kích động lật đật nói.

Hiệu trưởng Lam kêu lên thảm thiết, tay của Diệp Trùng giống như gọng kềm, thô bạo xiết lấy tay phải của hắn, hắn còn nghe được tiếng xương vỡ khẽ vang lên từ tay phải của mình, hắn như muốn ngất xỉu tại chỗ! Nghe thấy lời của Thương, Diệp Trùng rút tay phải lại nhanh như chớp. Hiệu trưởng Lam nhịn không nổi nữa, gắt gao ôm lấy tay phải, hít hà xuýt xoa, đau tới nỗi khàn cả giọng, phong độ vốn có bây giờ đã sớm biến sạch chả thấy đâu.

Diệp Trùng có chút ủy khuất giải thích với Thương: - Ta không hề dùng quá nhiều sức a!

Thương vô lực đánh giá: - Cái tên không phải con người nhà ngươi!

Dương An mặt đần ra nhìn cảnh trước mặt, đầu óc liền bị “đoản mạch”!

Hai người Diệp Trùng và Dương An nhìn hiệu trưởng Lam nhảy lên choi choi vì đau đớn, trong lòng Diệp Trùng vô cùng kinh ngạc, không ngờ hiệu trưởng Lam này tuy béo mập nhưng một loạt động tác này lại vô cùng linh hoạt.

- Bây giờ người nên xin lỗi, do sai sót của ngươi mà làm cho người ta bị tổn hại, không nghi ngờ gì, lúc này đây ngươi nên xin lỗi! - Thương hướng dẫn từng chút một.

- Xin lỗi? Sai sót của ta? Ta không có làm sai a! - Diệp Trùng mù mờ nói, rồi lại bổ sung thêm một câu: - Hình như là sức của hắn quá yếu, ừm, năng lực chống đả kích cũng quá tệ đi! - Diệp Trùng dùng ánh mắt rất chuyên nghiệp đánh giá.

Thương tưởng chừng như muốn buông xuôi: - Mặc kệ thế nào, ngươi xin lỗi trước đi!

Diệp Trùng không lấy làm quan trọng nói: - Nếu như ngươi kiên trì như vậy, đương nhiên có thể! - Đối với yêu cầu của Mục, Diệp Trùng về cơ bản đều có thể đáp ứng, còn đối với yêu cầu của Thương, chỉ trong tình huống Diệp Trùng cho rằng không quá đáng mới đáp ứng, bởi vì Diệp Trùng cho rằng, Thương còn xa mới lý trí bằng Mục!

Nhưng, xin lỗi dường như đối với mình không hề có tổn thất gì!

Diệp Trùng không chút thành ý xin lỗi hiệu trưởng Lam: - Rất xin lỗi, tôi không ngờ sức của ông lại yếu như vậy, tôi xin lỗi! - Lời nói cứng rắn của Diệp Trùng làm người ta không cảm thấy được chút ý xin lỗi nào.

- Đây là ngươi xin lỗi à? - Thương hỏi.

- Đương nhiên! - Diệp Trùng xác nhận.

- Ta cảm thấy giống với tuyên bố của người thắng nhiều hơn! - Mục phản kích.

- Ừ, hai cái đó có gì khác biệt? - Diệp Trùng nghĩ một lát rồi hỏi.

Mục câm nín, từ bỏ nỗ lực cuối cùng!

Dương An bên cạnh nhìn thấy một vết bầm tím trên tay hiệu trưởng Lam, trong lòng không khỏi rét lạnh, thầm hạ quyết tâm về sau tuyệt không có bất cứ tiếp xúc thân thể nào với Diệp Trùng.

Hiệu trưởng Lam cuối cùng cũng cảm thấy tốt được một chút, miễn cưỡng hơi tươi cười: - Không sao, không sao, không ngờ sức lực của Diệp tiên sinh lại lớn như vậy! Diệp tiên sinh quả nhiên được trời để ý, tài năng hơn người, Diệp tiên sinh trẻ như vậy mà có thể có được thành tựu cao thế này, thật làm người ta phải tán tụng nha!

Diệp Trùng nhìn hiệu trưởng Lam, không hề nói gì, làm cho hiệu trưởng Lam có chút xấu hổ.

Thương lại không nhịn được mà xuất hiện: - Diệp tử, khi người ta nói xong một câu, tốt nhất ngươi cũng nói hai câu, nếu không sẽ làm không khí nói chuyện giữa hai người vô cùng ngượng nghịu!

Diệp Trùng dứt khoát nói: - Nhưng lời hắn nói dường như toàn là lời thừa thải!

- À… coi như ta không nói! - Thương lại mau chóng lui lại.

Hiệu trưởng Lam hình như cũng ý thức được cách nói chuyện này không hề thích hợp với Diệp Trùng, mau chóng thay đổi cách nói chuyện: - Diệp tiên sinh, ta muốn mời các hạ đảm nhận làm giáo sư của học viện Lam Hải chúng tôi! Không biết ý kiến của các hạ thế nào?

Dương An bên cạnh mở to mắt, miệng há hốc không ngậm lại được! Không sai chứ, giáo sư? Giáo sư của học viện Lam Hải? Diệp Trùng có thể không hiểu, nhưng Dương An sinh sống từ nhỏ ở hành tinh Lam Hải thì biết, địa vị của giáo sư của học viện Lam Hải trên hành tinh Lam Hải cao quý cỡ nào, vào học viện Lam Hải chính là có ý ngươi tương lai rất có khả năng bước vào tầng lớp trên của xã hội. Còn giáo sư của học viện Lam Hải ư? Nó chính là có ý ngươi đã ngang hàng với tầng lớp trên của xã hội. Giáo sư của học viện Lam Hải không ai không phải là hạng tiếng tăm lừng lẫy, giáo sư dưới ba mươi tuổi của học viện chỉ có một mình Nhuế Tô, nhưng Nhuế Tô cũng hai mươi lăm tuổi, còn Diệp Trùng trước mặt mới bao lớn? Hai mươi tuổi! Tuổi trẻ thế này, cho dù là học sinh của học viện Lam Hải, chỉ e cũng là lớp cấp thấp thôi!

Làm thầy? Cái này cũng quá sốc đi! Dương An dùng ánh mắt quái dị nhìn Diệp Trùng, tên này thật là một con quái vật mà!

Hiệu trưởng Lam giải thích quyết định do chính mình đưa ra này: - Diệp tiên sinh thực hiện ưu hóa không khí động lực học cấu tạo chính của quang giáp hình mũi tên, thể hiện cơ bản lý luận vững chắc, thâm hậu của Diệp tiên sinh, tất cả giáo viên trong học viện của chúng tôi đều cho rằng các hạ đủ thực lực để có thể đảm nhận danh giáo sư của trường chúng tôi, đồng thời tôi còn trưng cầu ý kiến của mười hai vị giám khảo, bọn họ đều cho rằng Diệp tiên sinh hoàn toàn có năng lực nhận công việc này. Đồng thời, thực lực Diệp tiên sinh biểu hiện ra không hề thua kém kỹ sư cải tạo cao cấp làm chúng tôi vô cùng xem trọng! Đương nhiên, trước khi Diệp tiên sinh nhậm chức, chúng tôi vẫn phải tiến hành một cuộc kiểm tra bắt buộc với Diệp tiên sinh, nhưng đây chỉ là một vòng theo trình tự mà thôi, tôi tin rằng, với thực lực của Diệp tiên sinh, cuộc kiểm tra này chắc là hoàn toàn không có vấn đề gì!

Dương An ngây ngốc nhìn chằm chằm Diệp Trùng, hoàn toàn không hiểu chuyện gì xảy ra, hắn từ khi Diệp Trùng đi vào vẫn luôn thủ ở ngoài, căn bản không rảnh đi xem trực tiếp của trận đấu, cho nên tất cả việc làm kinh thế hãi tục của Diệp Trùng đều không biết gì. Vừa rồi, khi hiệu trưởng vội vàng dò hỏi tất cả những thứ có liên quan đến Diệp Trùng làm hắn cảm thấy vô cùng kỳ lạ! Nhưng không ngờ lại là việc như vậy!

- Đương nhiên, xin hãy yên tâm về đãi ngộ của Diệp tiên sinh, trường chúng tôi là một trong những trường nổi tiếng của năm thiên hà lớn, đãi ngộ tuyệt đối là hạng nhất! Chúng tôi không chỉ sẽ trả lương cao, mà còn hỗ trợ tối đa cho các hạng mục nghiên cứu của Diệp tiên sinh! Hơn nữa giáo sư cấp bậc đại sư của trường chúng tôi cũng cực kỳ nhiều, nếu như Diệp tiên sinh tới trường chúng tôi sẽ phát hiện không khí học thuật của trường chúng tôi cực tốt, giao lưu giữa các giáo viên cũng cực nhiều. Tin rằng điều này đối với phát triển trong tương lai của Diệp tiên sinh sẽ có tác dụng thúc đẩy rất tốt!

- Diệp tiên sinh nếu như có yêu cầu gì, đừng ngại nói rõ, chúng tôi tận khả năng giúp các hạ giải quyết! Học viện Lam Hải chúng tôi vô cùng có thành ý với Diệp tiên sinh!

Diệp Trùng đối với lời của hiệu trưởng Lam không hề nghe lọt qua nhiều, hắn đang giao lưu với Thương.

Thương ngay khi hiệu trưởng Lam bắt đầu đưa ra hy vọng mời gọi Diệp Trùng, liền xông ra, cực kỳ hưng phấn: - Này, Diệp tử, mau đồng ý! Đãi ngộ của giáo sư học viện Lam Hải chính là hạng nhất đó nha! Hắc hắc, vào học viện Lam Hải thì có thể phát rồi! Không ngờ ngay cả loại trình độ của ngươi mà cũng được học viện Lam Hải nhìn trúng… Đó chính là kim cương vàng đó nha!

Diệp Trùng không đồng ý nói: - Không đi, ta nếu đi rồi, mì trong tiệm của ông Tiền ai làm?

Thương suy đi nghĩ lại: - Vậy cũng đúng nha! Nhưng nếu ngươi đi học viện Lam Hải, tiền mỗi tháng khẳng định nhiều hơn nhiều tiền kiếm được một tháng của tiệm ông Tiền! Ngươi có thể chia một phần cho ông Tiền, như vậy ông ấy cũng có thể hưởng thụ hạnh phúc, không cần mở tiệm nữa!

Diệp Trùng không tán đồng nói: - Tuy rằng ta không hiểu lắm, nhưng cũng biết ông Tiền đối với tiền không hề xem trọng! Chắc không phải là vấn đề tiền!

- Ừm, vấn đề của mì, đúng rồi, trong tiệm của ông Tiền không phải có máy chế mì tự động sao? - Thương hỏi.

- Đúng, nhưng mùi vị thứ đó làm ra thực là chán chết! - Diệp Trùng nói.

Thương hưng phấn nói: - Chỉ cần chúng ta có thể ưu hóa máy chế mì tự động đó, ừ, có thể còn phải cải tiến, sau đó nhập vào các thông số của mì ngươi làm, ta nghĩ nhất định có thể làm ra mì có mùi vị không khác mấy với của ngươi làm ra!

Diệp Trùng cẩn thận nghĩ một lát, cảm thấy vô cùng có khả năng, cũng hơi hưng phấn nói: - Không sai, cách này của Thương ngươi tốt đó! Chúng ta trở về nhất định phải thử xem sao! - Diệp Trùng hận không thể lập tức về ngay.

- Nhưng, Diệp tử, nhưng chúng ta không có máy móc, cũng không có nguyên liệu, mấy thứ này đều cần tiền a! Không có mấy thứ này, chúng ta vốn không cách nào hoàn thành việc này. - Thương giả bộ phiền não nói.

Diệp Trùng cũng lúng túng: - Đúng nha! Đây thật sự là vấn đề, hơn nữa mấy thứ này hình như cũng không rẻ!

- Ừm, vậy đó, nhưng cách cũng không phải là không có! - Thương nói với giọng điệu quái quái.

Chú thích: Trong tiếng hoa, từ lão sư và giáo sư có chung ý nghĩa là giáo viên, còn giáo sư trong tiếng hoa là Giáo thụ (教授), cũng có thể dùng giáo sư. Trong chương này, lúc tác giả dùng giáo sư, lúc dùng lão sư, không biết ý tác giả là sao nên dịch nguyên văn. Nhưng, như nói ở trên, hai chữ này có cùng ý nghĩa là giáo viên.