Sư sĩ truyền thuyết - Chương 071 + 072

Chương 71: Hành động

Dưới màn đêm, Diệp Trùng giống như u linh yên lặng di chuyển trong bóng tối. Bóng đêm cho Diệp Trùng sự yểm hộ tốt nhất, nếu như là vũ trụ, cho dù Diệp Trùng điều khiển F-58 cũng tuyệt không dám khoa trương như vậy. Trong vũ trụ tuy rằng có khá nhiều các loại tia sáng, nhưng hoàn cảnh tương đối khá đơn giản, đối với máy quét hình mà nói, không nghi ngờ gì, là điều kiện tốt nhất để thực lực được phát huy lớn nhất. Nhưng, trong tầng khí quyển, hoàn cảnh phức tạp không chỉ làm cho bán kính quét hình của máy quét hình bị thu hẹp rất nhiều, hơn nữa phương diện chính xác cũng bị giảm với mức độ lớn tương đương. Điều quan trọng nhất là, chính phủ đối với tần số hệ thống quét hình trong tầng khí quyển, chủng loại… có hạn chế rất nghiêm khắc.

Vốn dĩ F-58 có hệ thống chống quét hình tiên tiến, lúc này đây không nghi ngờ gì là công cụ di chuyển tốt nhất, nhưng Diệp Trùng không dám khẳng định quang giáp của Johnson có hay không có cách liên lạc đặc thù với F-58, cho nên Diệp Trùng không dám gọi F-58 ra.

Thật ra, thời khắc đánh lén nhà họ Cơ tốt nhất là khoảng thời gian sau khi giết mấy người theo dõi hôm đó nhưng nhà họ Cơ vẫn chưa nhận được tin tức. Bây giờ nhà họ Cơ nhất định đã nhận được tin tức, đề phòng nhất định càng thêm nghiêm mật. Nhưng, kế hoạch đánh lén lần này hoàn toàn do Mục vạch ra, sau khi nhìn thấy lượng tin tức khổng lồ về nhà họ Cơ mà Mục thu thập được, Diệp Trùng vô cùng lý trí, mang trách nhiệm nặng nề là vạch kế hoạch giao cho Mục. Đối với Mục, Diệp Trùng hoàn toàn tin tưởng. Mục không có giải thích rõ ràng mục tiêu của lần hành động này, chỉ hiển thị ra xác suất tính toán cuối cùng, tỉ lệ thành công là 72%, xác suất thất bại nhưng có thể toàn thân rút lui là 20%, tỉ lệ bị giết là 8%.

Diệp Trùng cho rằng lúc này đánh lén nhà họ Cơ không thể nào sinh ra sự đả kích có tính căn bản nào, dù sao thực lực của mình không hề mạnh mẽ, ngược lại dễ dàng bại lộ thân phận. Nhưng, đã là Mục kiên trì, Diệp Trùng tin tưởng khẳng định là có lý do không thể không đi, Mục sẽ không làm bất cứ việc gì mà không có ý nghĩa.

Diệp Trùng cẩn thận bí mật di chuyển trong bóng tối, phương pháp này, khi bắt thú ở hành tinh rác cũng thường dùng tới, tính cảnh giác của sinh vật biến dị vượt xa con người, cảm giác của chúng nhạy bén, thường hay có rất nhiều phương pháp đặc biệt, có con có khứu giác kinh người, nhưng thính giác cực kỳ linh mẫn lại thường là đặc tính phần lớn bọn chúng thường hay có, mà điều làm Diệp Trùng đau đầu nhất, không nghi ngờ gì, chính là sinh vật biến dị có năng lực nhận biết hồng ngoại.

Buổi tối, ánh đèn đủ màu sắc rực rỡ, ánh sáng hoa lệ lập lòe lập lòe, nếu như từ trên không nhìn xuống, cảnh đêm tuyệt mỹ làm con người mê đắm. Minh tinh trên những màn hình quảng cáo ảm đạm lúc ban ngày, vào buổi tối lại vô cùng xinh đẹp. Ánh đèn an toàn của quang giáp trên không làm bọn chúng nhìn giống như một bầy đom đóm đang nhảy múa.

Diệp Trùng không có lòng đi thưởng thức cảnh sắc tuyệt đối không thể thấy được trên hành tinh rác này, trong bóng tối, hắn lúc này đây giống một con rắn độc băng lạnh, vô thanh vô tức lướt đi.

Diệp Trùng vừa cẩn thận ẩn dấu bản thân, vừa tò mò hỏi Mục: - Mục, mục tiêu lần này của chúng ta rốt cuộc là cái gì? Không được nói đoán đi!

Mục lãnh đạm nói: - Tới lúc thì ngươi sẽ biết thôi, theo như tư liệu cho biết, xác suất tới lúc đó ngươi biết là 91%.

Nghe xong, chân Diệp Trùng khựng lại, xém nữa là loạng choạng, nổi giận nói: - Tới lúc đương nhiên ta biết! Ta nói là bây giờ!

Mục bình tĩnh nói: - Theo tư liệu cho biết, tới lúc đó ngươi vẫn có 8% khả năng không biết, còn bây giờ, không thể không lấy làm tiếc cho ngươi biết kết quả tính toán, khả năng ngươi có thể đoán ra là 0.

Diệp Trùng trong lòng chửi lớn: - Mục chết bầm, ngươi đang nói là ta ngốc à?

Mục không nóng không lạnh nói: - Về lý luận, hoàn toàn chính xác!

----------------------

Diệp Trùng cẩn thận mai phục sau một cây nhân tạo, tỉ mỉ quan sát cái căn cứ trước mắt này. Cứ mỗi mười lăm phút lại có vài con chim máy xinh xắn lượn vòng trên không, trên người chúng đều trang bị máy tăng biên độ quét hình, có thể tăng cường phạm vi và độ chính xác quét hình rất lớn. Nhưng Diệp Trùng nhờ sự chỉ điểm của Mục, trốn ở một góc chết.

Trong lòng hỏi Mục: - Mục, đây là nơi nào?

Mục không trả lời nói: - Diệp tử, ngươi ngồi trên F-58 thì có thể tránh được hệ thống quét hình này!

Diệp Trùng ừ một tiếng, lập tức gọi F-58 ra.

Mục thúc giục nói: - Nhanh! - Diệp Trùng cả kinh, không ngờ Mục vậy mà lại vội như vậy, không dám trù trừ, lấy tốc độ nhanh nhất chui vào trong, lấy tốc độ nhanh nhất khởi động động cơ.

F-58 quả nhiên không làm cho hệ thống quét hình của đối phương chú ý, Diệp Trùng vốn muốn dùng một phương thức không làm người ta chú ý từ góc này lẻn vào, nhưng Mục nói: - Bay thẳng!

Diệp Trùng hơi ngẩn người, lập tức bay thẳng, điều kỳ quái là người đi lại ở chỗ đó lại giống như không nhìn thấy F-58, thậm chí còn có người vẫy tay chào Diệp Trùng, Diệp Trùng cứ thế mà nghênh ngang bay vào trong, đầu óc Diệp Trùng như sắp bị đoản mạch luôn, tới tận bây giờ vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra.

Người ở chỗ này vô cùng tin tưởng hệ thống quét hình trong căn cứ, vốn không nghĩ tới có người có thể không thông qua sự kiểm tra thân phận mà lẻn vào, mọi người đều cho rằng đây là quang giáp của căn cứ này.

Nhưng, Mục lại không có chút ý muốn giải thích nào, mà lãnh đạm nói: - Ngươi bây giờ chỉ có ba phút thời gian, sau ba phút, Johnson sẽ đuổi tới đây, hắn có 87% khả năng đã biết vị trí cụ thể của ngươi.

Mồ hôi lạnh từ trán Diệp Trùng toát ra rơi xuống!

Mục làm như không thấy, tiếp tục nói: - Ngươi phải trong vòng một phút tới được chỗ này! - Quang não của F-58 lập tức đưa ra bức sơ đồ nổi của căn cứ, ở phía Tây Bắc, ở vị trí một phòng ngầm dưới đất sâu khoảng 20 mét, có một điểm sáng màu đỏ tươi, đó chính là mục tiêu của Diệp Trùng.

- Mục chết tiệt, ngươi… - Diệp Trùng không chịu được nữa buột miệng chửi đổng, dồn sức với tốc độ cao nhất bay về phía trước.

Nhưng Mục lại cứ khoan thai nói: - Diệp tử, không cần gấp! Với tốc độ của ngươi, có 94% khả năng tới được đích! - Trong lòng Diệp Trùng hận đến nghiến răng kèn kẹt, tên Mục đáng chết này. Nghe thấy Johnson ba phút sau sẽ đến, ý nghĩ đầu tiên nổi lên trong đầu Diệp Trùng chính là bỏ giáp mà chạy. Đùa cái gì vậy chứ, hai cái vốn không phải là quang giáp cùng một cấp bậc, mình gần như không có chút phần thắng nào. Không chạy? Không chạy chẳng lẽ chờ chết ư?

Nhưng nghe lời của Mục, dường như còn có ý tứ khác, tên Mục đáng chết này, Diệp Trùng tuy rằng trong lòng chửi mắng không ngừng, quang giáp lại bay về phía trước với tốc độ cao nhất.

Chỉ dùng năm giây, Diệp Trùng đã bay tới phía trên của gian phòng ngầm đó, một cánh cửa ngang hợp kim to lớn rộng 100 mét, cao 30 mét không ngừng phóng lớn trước mặt Diệp Trùng.

Khi Diệp Trùng cách cánh cửa 50 mét, Mục đột nhiên nói: - Phát ra tín hiệu nhận dạng!

Diệp Trùng một hơi cũng không đủ hít vào, vốn không kịp suy nghĩ nhiều, hai tay với tốc độ nhanh nhất di động, khi ở Hắc giác, tốc độ tay của Diệp Trùng đã đạt tới 5,54 Hz, sau khi đột phá bình cảnh, tốc độ tay của Diệp Trùng hiện nay đã sắp đạt tới bảy Hz, đây là một con số cực kỳ kinh người.

Nhưng cho dù là tốc độ tay kinh người của Diệp Trùng, trong thời gian ngắn, không chút chuẩn bị đột nhiên phải làm động tác mới, cũng làm Diệp Trùng suýt nữa xong đời. Nhưng cũng may, Diệp Trùng thắng gấp, F-58 dừng một cách nguy hiểm ở chỗ cách cánh cửa chỉ có hai mét, mà tín hiệu nhận dạng cũng được phát đi trước khi F-58 dừng lại.

Diệp Trùng hồi thần trở lại, trong lòng hoảng sợ, phát tín hiệu nhận dạng cho đối phương, đó không phải là tìm chết sao?

Song, ngoài dự liệu của Diệp Trùng, cánh cửa hợp kim từ từ mở ra, bên trong tối đen thăm thẳm, thò tay không thấy được năm ngón!

Chương 72: Thâm nhập

Diệp Trùng chầm chậm mà cẩn thận điều khiển F-58 bay vào trong cửa, mở tối đa hệ thống quét hình quét tất cả mọi thứ xung quanh, thần kinh của Diệp Trùng cũng căng thẳng tột độ.

Mục tại sao muốn mình tới nơi này? Nơi này rốt cuộc có cái gì? Đáng để Mục để ý như vậy? Tất cả nghi vấn quanh quẩn trong đầu Diệp Trùng không đi, nhưng Diệp Trùng không hề dám phân tâm lúc này, xem ý tứ của Mục lúc đầu, dường như không tới giây phút cuối cùng cũng sẽ không hé mở đáp án này!

Diệp Trùng không khỏi có chút hưng phấn! Cuộc sống bình lặng mấy ngày này căn bản không làm phai mờ khát vọng chiến đấu nằm trong tận xương tủy của Diệp Trùng, ngược lại, loại cuộc sống bình lặng này đã sớm làm cho Diệp Trùng vốn đã quen với cuộc sống tàn khốc trên hành tinh rác có chút không hợp, cho dù hắn đã nỗ lực thích ứng cách sống trước mắt hoàn toàn bất đồng này. Nhưng, cách sống và thói quen hơn mười năm tịnh không phải nói thay đổi là có thể thay đổi được!

Rất lâu không có nghiêm túc chiến đấu! Máu của Diệp Trùng dường như có chút sục sôi! Nghiêm khắc mà nói, Diệp Trùng tịnh không phải là một phần tử hiếu chiến, hắn chiến đấu chẳng qua chỉ là vì sinh tồn, nhưng cho dù như vậy, chiến đấu chung quy cũng có thể làm hắn cảm thấy hưng phấn.

Có lẽ, hôm nay có một trường ác đấu đây!

Hệ thống quét hình cho biết xung quanh không hề có người, điều này ngược lại làm Diệp Trùng vô cùng ngạc nhiên, nơi này nhìn thế nào cũng đều là một nơi cực kỳ quan trọng, tại sao một người cũng không có? Hơn nữa vừa rồi mình rõ ràng thông qua sự nhận biết bằng tín hiệu của cánh cửa, đây rốt cuộc là chuyện gì?

Diệp Trùng vừa vào cửa, Mục liền dùng giọng nói trước giờ chưa từng có, vội nói: - Ba mươi giây, nhất định phải đến được tầng thứ 11 dưới đất, hệ thống nhận biết thân phận của mười tầng trước đã mở ra, thu F-58 lại, mau!

Diệp Trùng không dám trù trừ, lập tức từ buồng lái của F-58 nhảy ra, vẫn chưa tiếp đất, F-58 đã bị Diệp Trùng thu vào không gian thứ nguyên. Vừa mới chạm đất, hai chân Diệp Trùng mạnh mẽ phát lực, liền theo như lộ tuyến đã được hiển thị trên sơ đồ Mục đã cho mình xem lúc trước mà tiến lên.

Tối thui, cái gì cũng nhìn không thấy, cho dù nhãn lực của Diệp Trùng kinh người, ở nơi này cũng không phát huy được tác dụng. Diệp Trùng chỉ có dựa vào lộ tuyến trong trí nhớ mà chạy nhanh về phía trước, nhưng, Mục không có nhắc nhở phương hướng của mình bị sai, vậy lúc này trí nhớ của mình vẫn không hề có sai sót.

Soạt, đột nhiên trước mặt lộ ra chút ánh sáng, là một cánh cửa kim loại màu bạc trượt từ giữa sang hai bên, mở ra, ánh sáng chính là từ trong đó truyền ra. Đang chạy với tốc độ cao, Diệp Trùng liếc mắt một cái, vẫn nhận ra chỗ khác thường, từ ngoài nhìn, cái này dường như càng giống một bức tường, mà không phải làm một cánh cửa.

Nhất định là Mục đã giở trò với hệ thống nhận biết thân phận của họ!

Sau cánh cửa là sườn dốc dài tới 50 mét, nghiêng khoảng 45 độ do vật liệu chống trơn trợt tạo thành. Dưới con dốc là một lối đi nằm ngang, Diệp Trùng không do dự chọn hướng trái. Dọc đường có vô số cửa mật mã, nhưng Diệp Trùng chỉ cần tới gần, cửa mật mã cần kiểm tra thân phận liền tự mình mở ra. Điều này làm Diệp Trùng vô cùng ngạc nhiên, nhưng phỏng chừng có 80, 90% là do Mục giở trò quỷ, về nhà nhất định phải hỏi rõ ràng, còn bây giờ, rõ ràng không phải thời cơ tốt để hỏi vấn đề này.

Diệp Trùng như đi vào chỗ không người, nhưng trí nhớ của Diệp Trùng chẳng qua cũng chỉ nhớ được năm tầng, lối đi bên trong phức tạp như mạng nhện. Quẹo tới mức làm người ta đau đầu, quẹo tới quẹo lui, Diệp Trùng đã sớm mất đi cảm giác phương hướng lúc đầu. Đầu choáng mắt hoa, trong lòng Diệp Trùng không khỏi thầm khen ngợi, xem ra loại thiết kế này dùng để đề phòng bị xâm nhập, cũng thật là có điểm độc đáo nha!

Nhưng có sự tồn tại của Mục, loại thiết kế này hiển nhiên không thể trở thành lý do ngăn trở Diệp Trùng đi tới!

Cuối cùng tới được tầng 10, Diệp Trùng cố hết sức chạy, vừa chạy, Mục vừa nói: - Tầng 11 ta cần mười giây! Bây giờ, đưa ta ra ngoài!

Mục muốn ra tay? Trong lòng Diệp Trùng kinh ngạc, không dám chậm trễ, Mục đột nhiên xuất hiện trong lối đi.

Thể hình to lớn của Mục ở trong lối đi nhỏ hẹp lại vô cùng nhẹ nhàng linh hoạt, Diệp Trùng chỉ có chạy vắt giò lên cổ mới có thể miễn cưỡng theo kịp tốc độ của Mục.

Mục lại chỉ thị vài câu với Diệp Trùng, trong nháy mắt, cửa tầng 11 đã ở trước mặt.

Cửa tầng thứ 11 rõ ràng cùng mười tầng trước không giống nhau, bên cạnh cửa hợp kim mười tầng trước đều có máy nhận biết thân phận tự động, còn bên cạnh cửa hợp kim đóng kín của tầng 11 lại trống không, chẳng có gì, làm Diệp Trùng không khỏi vô cùng kinh ngạc!

Mục đứng trước cửa hợp kim của tầng thứ 11, mắt điện tử điên cuồng nhấp nháy, Diệp Trùng theo như dặn dò của Mục đứng trước cửa, hai chân khẽ gấp, bộ dáng tích lực, chờ bộc phát, chuỷ thủ cũng cầm trên tay. Động tác của một người một quang giáp không có chút tiếng động nào.

Quả nhiên, mười giây, “soạt”, cửa mở ra, hai chân Diệp Trùng vừa phát lực, thân hình lóe lên, từ khe cửa vừa mở, giống như quỷ mị bay vào.

Sau cửa quả nhiên có hai người! Đây là ý nghĩ lướt qua trong đầu Diệp Trùng!

Diệp Trùng đã sớm có chuẩn bị, chuỷ thủ như điện vạch ngang không trung!

Hai người sau cửa rõ ràng không nghĩ tới cửa sẽ đột nhiên mở ra, trong ánh mắt kinh ngạc, hai tia sáng đen lóe lên rồi tắt, cổ họng bỗng có một vệt máu, mau chóng lan rộng, loáng một cái, phụt nhẹ một tiếng, cổ họng hai người đồng thời bắn ra một màn mưa máu.

Hai người không thể tin nhìn Diệp Trùng, từ từ ngã xuống, không phát ra một tiếng động nào.

Cả quá trình sạch sẽ, gọn gàng, không có bất cứ sai sót nào, hai người ngay cả nút cảnh báo gần trong gang tấc cũng không chạm được, mà cảnh báo tự động, vừa rồi đã sớm bị Mục phá hoại rồi.

Diệp Trùng và Mục không lãng phí một phút một giây nào, lao nhanh về phía trước.

Đây là một gian phòng hình tròn cực lớn, Diệp Trùng đánh giá sơ qua, đường kính hơn 100 mét, trên sàn nhà ngay chính giữa căn phòng có mấy vòng tròn đồng tâm màu bạc. Mấy chỗ trống khác trong gian phòng đặt rất nhiều quang giáp. Quang giáp đủ hình, đủ loại, tỏa ra ánh sáng mê người, màu bạc sáng, màu lam nhạt, màu lục nhạt, màu đỏ lửa, các loại màu sắc mê người đan xen hòa lẫn vào nhau, mấy cái quang giáp này yên lặng đứng ở chỗ này, giống như từng chiến sĩ trầm mặc, làm cho căn phòng hình tròn này đầy ắp một loại sức hấp dẫn kỳ dị.

Mấy quang giáp này, toàn bộ đều là quang giáp cao cấp vô cùng khó gặp trên thị trường, có vài cái là phiên bản giới hạn số lượng, còn có rất nhiều cái Diệp Trùng ngay cả nghe cũng chưa từng nghe qua, làm cho Diệp Trùng đã sớm có khát vọng với quang giáp không khỏi phát sáng hai mắt. Mấy thứ này đều không phải là hàng đầu đường xó chợ! Bên chân một số quang giáp chất đủ loại linh kiện, Diệp Trùng tinh mắt nhận ra trong đó có không ít thứ tốt!

Chẳng lẽ mấy quang giáp này chính là nguyên nhân Mục đưa mình tới đây?

Trong lòng Diệp Trùng không khỏi khẽ sinh ra cảm giác không đúng. Mấy quang giáp này tuy rằng rất tiên tiến, rất cao cấp, nhưng so với F-58, e rằng vẫn có chỗ không bằng. Đừng thấy F-58 xem ra vừa xấu vừa ngu, nhưng tính năng tuyệt đối không phải mấy quang giáp này có thể so sánh được. Thực lực của Hắc giác, thật là làm người ta ao ước mà!

Mục không ngờ tới điều này? Không thể nào! Diệp Trùng lập tức phủ định phán đoán có thể nói là ngu xuẩn này!

Ngước mắt lên nhìn, Mục đang đứng ở tâm vòng tròng ngay chính giữa căn phòng, mắt điện tử nhấp nháy điên cuồng, Diệp Trùng ngơ ngác, chẳng lẽ nơi này có huyền cơ gì.

Quả nhiên, mười lăm giây sau, Mục cấp bách nói: - Diệp tử, nhanh nào!

Diệp Trùng vội vàng bước vào đường tròn màu bạc, vẫn chưa đứng vững, chỉ cảm thấy dưới chân trống không, không khỏi loạng choạng, cũng may Diệp Trùng lanh trí, liền thò tay giữ chặt Mục bên cạnh, mới kịp thời đứng vững, không bị té ngã!

Vòng tròn màu bạc đưa Diệp Trùng và Mục yên lặng trôi xuống dưới.