Sư sĩ truyền thuyết - Chương 049 + 050

Chương 49

Trong căn phòng nhỏ hẹp, chỉ có ba người, Diệp Trùng, người đeo mặc nạ đen, còn có một người cũng đeo mặt nạ đen.

Người đeo mặt nạ đen kia quăng cho Diệp Trùng một cái mặt nạ đen giống với mặt nạ họ đang đeo, trầm giọng nói: - Mang nó lên!

Diệp Trùng cầm lên tay, mặt nạ đen bóng mềm mại ngoài ý liệu, nguyên liệu vô cùng đặc biệt, phía dưới mặt nạ có số hiệu F-58, mang nó lên mặt, mặt nạ và phần mặt dính với nhau không ngờ, Diệp Trùng thậm chí có thể cảm thấy được tùy theo sự thay đổi vẻ mặt của mình, cái mặt nạ này cũng xảy ra biến hóa. Tính năng thoáng khí của mặt nạ cực tốt, Diệp Trùng không hề có chút cảm giác khó thở.

- Ta là giáo quan Huck! - Giáo quan mặt nạ đen trầm giọng nói: - Do ta chủ trì kiểm tra ngươi, Johnson, ngươi tới đi!

Johnson đối diện Diệp Trùng, trầm giọng nhắc nhở: - Bắt đầu!

Diệp Trùng cũng lấy tư thế, nghiêm chỉnh chờ đợi.

Đầu chân Johnson khẽ điểm, thân hình như điện, hai tay giao nhau che trước người, Johnson biết đây chỉ là kiểm tra thực lực của Diệp Trùng, cho nên vừa lên liền giữ ở thế thủ.

Diệp Trùng không dám sơ suất, chân phải đạp mạnh, lực bạo phát mạnh mẽ thậm chí làm cho cả căn phòng đều có chút rung rung, Huck đứng bên cạnh, ánh mắt lóe lên một tia dị sắc. Diệp Trùng không chút sợ sệt, xông về phía Johnson, quát nhẹ một tiếng, quyền phải mạnh mẽ đánh ra.

Thân hình Johnson khẽ lách, liền tránh được quyền này, ngược lại, Diệp Trùng vì đánh vào khoảng không mà dưới chân có chút loạng choạng, nhưng Johnson không hề nhân cơ hội truy kích, mà chờ đợi đợt tấn công mới của Diệp Trùng. Diệp Trùng rất nhanh ổn định thân hình, chuẩn bị tiếp tục tấn công.

Giáo quan Huck đúng lúc này cắt ngang hai người: - Được rồi, tới đây dừng đi! - Diệp Trùng có chút ngạc nhiên, chỉ mới một chiêu mà? Ngược lại, thần sắc trong mắt Johnson chứng tỏ đã sớm biết điều này!

Giáo quan Huck đi tới trước mặt Diệp Trùng, nhìn vào hai mắt Diệp Trùng nói: - Ta không hỏi ngươi là ai, cũng mặc kệ ngươi từ đâu tới, lúc trước làm cái gì. Về sau mặt nạ này chính là của ngươi, chỉ cần ngươi ở Hắc giác, bất cứ lúc nào cũng không được tháo mặt nạ xuống. Số hiệu của ngươi là F-58, cũng chính là người thứ 58 của tổ F, bây giờ nói ra tên của ngươi!

Diệp Trùng vừa chuẩn bị nói ra, giáo quan Huck nhắc nhở nói: - Tên giả, tất cả mọi người ở đây đều dùng tên giả!

Diệp Trùng không cần suy nghĩ, nói: - Tôi tên Mục!

Giáo quan Huck nói: - Bây giờ ngươi cùng với Johnson tới doanh trại của tổ F đi, hắn sẽ sắp xếp chỗ ở cho ngươi. - Nói xong, giáo quan Huck đầy ý tứ nói với Diệp Trùng: - Chào mừng tới thế giới sư sĩ chân chính!

Trên đường đi, Johnson giới thiệu với Diệp Trùng một chút quy luật sinh tồn đặc hữu của Hắc giác.

Tuyệt đối không được dễ dàng hỏi thăm bất cứ tin tức nào của người khác, điều này sẽ dẫn tới địch ý của người khác. Không được tiết lộ bất cứ tin tức nào của ngươi cho người khác, nếu ngươi còn muốn sống. Không được dễ dàng lộ ra thực lực chân chính của ngươi, điều này sẽ làm ngươi sống lâu hơn.

Giọng nói lạnh nhạt của Johnson làm cho Diệp Trùng cảm thấy sự nguy hiểm của nơi này, Diệp Trùng không khỏi tăng cường cảnh giác!

Johnson dường như cũng nhìn ra sự cảnh giác của Diệp Trùng, ánh mắt lộ ra vài phần tán thưởng.

Doanh trại của tổ F vô cùng lớn, Johnson không hề có chút ý định muốn dẫn Diệp Trùng đi tham quan, nhanh chóng dẫn Diệp Trùng tới một căn phòng nói: - Đây chính là phòng của ngươi, về sau ngươi ở đây, ăn cơm có nhà ăn, chúng ta vừa rồi đã đi qua đó, ngươi biết rồi phải không!

Diệp Trùng gật gật đầu.

- Vậy thì tốt! Ngày mai ngươi tự đi tìm giáo quan Huck, hắn sẽ dạy ngươi phải làm sao! - Nói xong, Johnson liền rời đi.

Đối với biểu hiện thế này của Johnson, Diệp Trùng không hề khó chịu, hắn sớm quen nhờ vào sức chính mình để thích nghi với hoàn cảnh. Nếu như người xung quanh rất nhiệt tình, ngược lại sẽ làm Diệp Trùng không thể thích ứng!

Chuẩn xác mà nói, đây là một căn phòng trống, trước tiên phải thiết lập dấu vân tay và chỉ tay mới có thể vào phòng. Diệp Trùng đối với cái này không hề xa lạ, rất nhanh liền nắm rõ. Đồ đạc trong phòng bố trí vô cùng đầy đủ, không gian cũng vô cùng rộng, so với nhà của Diệp Trùng trên hành tinh rác, có thể nói là khác biệt một trời một vực. Rất nhiều thứ Diệp Trùng chưa từng dùng qua, thậm chí chưa từng thấy qua. Vì để nhanh nhất có thể thích ứng hoàn cảnh, Diệp Trùng không thể không bắt đầu mò mẫm chức năng của từng thứ và các sử dụng. Cũng may Diệp Trùng về mặt cơ giới, điện tử không phải là gà mờ, mấy thứ này trong mắt hắn rõ ràng rất đơn giản, rất nhanh hắn đã hiểu rõ cách sử dụng mọi thứ trong phòng.

Tắm rửa xong, Diệp Trùng rất nhanh tiến vào mộng đẹp.

Ngày hôm sau, Diệp Trùng dậy rất sớm, cảm thấy trong bụng trống không, liền chạy thẳng tới nhà ăn. Vốn cho rằng bản thân hắn tới sớm, không ngờ trong nhà ăn đã có không ít người, mọi người đều yên lặng ăn sáng, nhà ăn rộng lớn im phăng phắc, không khí rõ ràng vô cùng ngột ngạt.

Bữa sáng vô cùng phong phú, trên cơ bản đều là những thứ Diệp Trùng chưa từng ăn qua, Diệp Trùng ăn uống rất vui vẻ, nhưng không khí xung quanh lại không hề tốt chút nào.

Diệp Trùng ăn xong bữa sáng liền đi tới chỗ giáo quan Huck ngày hôm qua.

Dọc đường đi, Diệp Trùng phát hiện mọi người nơi đây đều mang mặc nạ, nhưng không hề thấy bất cứ ai chào hỏi nhau. Đối với mọi người mà nói, loại hoàn cảnh này vô cùng ngột ngạt, nhưng đối với Diệp Trùng đã sớm quen với cuộc sống đơn độc nhiều năm mà nói, cuộc sống đơn giản này ngược lại làm hắn vô cùng thoải mái.

Tới chỗ của Huck, phát hiện Huck đang truyền thụ cái gì đó cùng một tổ viên khác, Diệp Trùng nhớ lại nhắc nhở của Johnson ngày hôm qua, liền một mình tránh xa hai người đó, ở bên cạnh im lặng chờ đợi.

Huck ngay khi Diệp Trùng vừa vào phòng thì đã nhìn thấy, thấy hắn không hề tò mò mò mà bước qua, mà lại im lặng chờ đợi bên cạnh, không khỏi có chút khen ngợi.

Diệp Trùng chờ tới nửa tiếng đồng hồ, tổ viên đó mới rời khỏi, thấy giáo quan Huck vẫy hắn, hắn liền vội vàng đi qua.

Giáo quan Huck nói: - Hôm qua chẳng qua chỉ là thử qua một chút trình độ của ngươi, hôm nay ngươi phải tiến hành kiểm tra tất cả các hạng mục, ngươi đi theo ta! - Hai người đi về phía một căn phòng đầy máy móc.

Huck cầm kết quả kiểm tra của Diệp Trùng, không khỏi có chút sững người!

Kết quả này thật làm hắn quá kinh ngạc đi! Nếu như không phải chính mắt nhìn thấy toàn bộ kiểm tra của Diệp Trùng, Huck nhất định không dám tin kết quả kiểm tra đặt trước mắt hắn lại xuất hiện trên người một kẻ chưa từng trải qua huấn luyện của Hắc giác, hơn nữa còn là một thiếu niên chưa đầy hai mươi tuổi!

Tố chất cơ thể tốt như vậy, giáo quan Huck vẫn là lần đầu gặp! Tin rằng ngay cả tiểu Bảo của tổ A trước khi trải qua huấn luyện của Hắc giác cũng không có tố chất tuyệt hảo như vậy.

Tốc độ! Không nghi ngờ gì chính là mục có biểu hiện tốt nhất trong tất cả các mục của Diệp Trùng, tốc độ chạy toàn lực của hắn có thể đạt tới 5,32 Hz, mà cho dù là Johnson nổi tiếng về tốc độ trong đám tổ viên cũng chỉ đạt tới 5,54 Hz! Điều này làm người ta phải kinh ngạc!

Mà sức mạnh của hắn làm cho Huck có chút hoài nghi, chưa từng trải qua huấn luyện của Hắc giác, có thể có được sức mạnh lớn thế này mà thân thể không hề xảy ra bất cứ thay đổi nào? Thật ra, lúc trước bị vấn đề này làm khó còn có Mục, cuối cùng chỉ có thể cho rằng hắn là quái thai! Nhưng, với sức mạnh mà hắn biểu hiện ra, Huck nghĩ tới giáo quan của tổ D, một người cũng lấy sức mạnh làm chủ và luôn truy cầu sức mạnh, nếu hắn mà biết, chắc chắn 80,90% là sẽ làm loạn lên, muốn cướp Mục đi! Đương nhiên, Huck lần này đã hạ quyết tâm, mặc kệ tên đó quậy thế nào cũng tuyệt đối không để hắn lấy được.

Hơn nữa, tính cân bằng và tính dẻo dai của Diệp Trùng cũng cực tốt, điểm này có thể phát hiện được khi hắn tiến hành thay đổi phương hướng ở tốc độ cao, động tác của Diệp Trùng như nước chảy mây trôi, không có chút vướng víu nào!

Hơn nữa, hắn còn có một cái đầu thông minh, bình tĩnh! Đây chính là điểm quan trọng nhất!

Mà điều làm Huck kinh ngạc nhất là: tốc độ hai tay của Diệp Trùng! Tuyệt đối là tốc độ làm người ta phải chấn kinh!

Chương 50

Đây là một đôi tay có tốc độ kinh người, Huck tuyệt không nghĩ tới một người không phải đi ra từ Hắc giác lại có tốc độ tay nhanh như vậy. Tay là bộ phận linh hoạt nhất của cơ thể con người, việc có thể làm cũng nhiều nhất, tốc độ tay càng nhanh, trong một thời gian nhất định việc có thể làm cũng càng nhiều, tác dụng trong đó không cần nghĩ cũng biết. Giữa lằn ranh sống và chết, rất có thể vì một việc hoặc mấy trăm mili giây thời gian mà quyết định là sống hoặc là chết. Tốc độ tay xuất chúng như vậy trong Hắc giác cũng cực kỳ hiếm hoi!

Mà Mục dường như vẫn không hề ý thức được uy lực chân chính của đôi tay này.

Huck nhìn Diệp Trùng đang yên lặng đứng bên cạnh, gật đầu nói: - Không tồi, khá tốt!

Diệp Trùng yên lặng, vẫn không hề mở miệng.

Huck như nhớ tới chuyện gì, lúc sau mới mở miệng: - Nói lý giải của ngươi đối với sư sĩ!

Diệp Trùng nghiêng đầu nghĩ một lúc nói: - Người điều khiển quang giáp!

Huck gật gật đầu: - Có lẽ người bình thường đều cho rằng như vậy! - Diệp Trùng hơi ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn Huck.

Huck ung dung nói, trong giọng nói có chút hồi tưởng khó nói ra: - Sư sĩ, tịnh không phải như các ngươi tưởng tượng như vậy, bên ngoài đối với định nghĩa của sư sĩ vẫn có những đánh giá như vậy, toàn bộ đều là những thứ không có ý nghĩa gì. Ài, những thứ trò chơi con nít đó! Thế giới sư sĩ chân chính vượt xa tưởng tượng của các ngươi, hơn nữa không hề giống như người ngoài biết! Ngươi biết tiền thân của sư sĩ là gì không?

Diệp Trùng lắc lắc đầu.

- Tiền thân của sư sĩ là những người theo đuổi sức mạnh. Văn minh máy móc ra đời làm con người phát hiện sức mạnh to lớn của máy móc. Bí thuật truyền thống và võ thuật cổ nguyên bản nhanh chóng bị suy vong, mà thay thế chính là sự nổi lên của sư sĩ. Về sau, người ta phát hiện, người học võ thuật cổ hoặc bí thuật điều khiển quang giáp sẽ có thể phát huy sức mạnh càng lớn hơn, trong hoàn cảnh khốn cùng càng dễ dàng tồn tại. Sau đó lại có người muốn kết hợp võ thuật cổ và bí thuật vào quang giáp, hình thành sư sĩ mới. Những sư sĩ này tay không tuyệt không phải là đối thủ của những nhà võ thuật cổ hoặc bí thuật sư, nhưng nếu bọn họ điều khiển quang giáp, thực lực bọn họ phát huy cực kỳ kinh người. Khoảng năm trăm năm trước, xảy ra một tai họa lớn, một tai họa chưa từng có từ trước, rất nhiều người đã chết trong trận tai họa này, mà phần lớn người sống sót là sư sĩ, đây cũng trực tiếp dẫn tới sự hủy diệt của các lực lượng khác. Mà ba trăm năm trước, lại xảy ra một số việc, sư sĩ mới được lưu truyền ra các thiên hà bên ngoài, bị người ngoài biết được! Nhưng những thứ mà họ biết không nghi ngờ gì là vô cùng lạc hậu, đối với bên trong cuối cùng đã xảy ra chuyện gì, ta cũng không rõ ràng! - Huck lại tiếp tục nói: - Nhưng muốn để cho người của năm thiên hà lớn các ngươi hiểu được cái gì là võ thuật cổ và bí thuật cũng thật sự là việc không dễ dàng tí nào!

Trong lòng Diệp Trùng như có con sóng lớn! Không ngờ bên trong lại có ẩn tình như vậy! Từ lời nói của Huck có thể biết được tin tức như thế này, Huck không phải là người của năm thiên hà lớn, mà là đến từ một nơi thần bí không cho người khác biết, hơn nữa nơi đó và năm thiên hà lớn dường như còn có một mối liên hệ vô cùng vi diệu!

- Ba nhân tố quan trọng nhất của sư sĩ là thân thể, quang giáp và tinh thần. Điều này trực tiếp dẫn đến sinh ra ba trường phái chủ yếu nhất, một là đi theo con đường kết hợp võ thuật cổ và khoa học, lấy mục tiêu là tôi luyện thân thể. Còn có một con đường là kết hợp bí thuật với khoa học, ừm, phần lớn người tu luyện bí thuật, tinh thần khá mạnh mẽ. Còn có một con đường chính là thuần máy móc. Nói thật ra, đây cũng là trường phái làm người khác ghét nhất, bọn họ trực tiếp thực hiện cải tạo thân thể, làm cho người không ra người, quỷ không ra quỷ, nhưng, thực lực của bọn họ lại vô cùng mạnh mẽ! Với lại, quang giáp của bọn họ không nghi ngờ gì là tiên tiến nhất trong ba trường phái chính!

- Tuy rằng sự căm ghét đối với trường phái thứ ba đầy trong lời nói, nhưng đối với thực lực của bọn họ, Huck vẫn không thể không thừa nhận.

Diệp Trùng nghe vô cùng nhập thần!

- Ngươi nhất định nghĩ ra rồi, chúng ta thuộc trường phái thứ nhất, không thể không nói, trong võ thuật cổ đối với sự phát triển của cơ thể thật sự có hiệu quả kinh người, võ thuật cổ bác đại tinh thâm không cần phải bàn cãi, nhưng chúng ta chỉ có thể lấy được một phần tác dụng của nó. Ta không biết ngươi làm thế nào luyện được, ta không hề phát hiện được bất kỳ sự dao động của năng lượng nào trên người ngươi, nhưng lực lượng cơ bắp của ngươi đạt tới mức này, các thớ cơ bắp lại không hề to ra như người khác, điểm này làm ta vô cùng nghi hoặc! Nhưng Huck rõ ràng không hề muốn nghiên cứu sâu vấn đề này. - Được rồi, ngươi theo ta!

Huck dẫn Diệp Trùng vào một đại sảnh rộng lớn, trong đại sảnh có rất nhiều cỗ máy hình trứng, vỏ ngoài của cỗ máy được chế tạo trong suốt, bên trong chứa đầy một loại chất lỏng màu bạc, xem ra vô cùng nhớp nháp, không ít cỗ máy hình trứng đều đã có người ở bên trong, nhắm mắt, vẻ mặt bình thản, xem ra khá giống như đang hưởng thụ.

Chỉ một khoang hình trứng trống, Huck nói: - Ngươi vào thử đi! - Diệp Trùng bán tín bán nghi đi tới trước khoang hình trứng đó, soạt, khoang hình trứng mở ra một lối vừa đủ cho Diệp Trùng chui vào, Diệp Trùng liền chui vào, soạt, lại một tiếng vang lên, khoang hình trứng đã đóng lại. Chất lỏng màu bạc ồ ạt từ chân tới đầu chảy ra, trước tiên là đầu gối, sau tới eo, rồi tới ngực, cuối cùng dừng ở cổ.

Thân thể Diệp Trùng đột nhiên xuất hiện một loại cảm giác uể oải, toàn thân trên dưới ấm lên, Diệp Trùng thoải mái đến nỗi muốn rên rỉ, từ từ, Diệp Trùng dường như có chút buồn ngủ, nhưng lại giống như tỉnh táo, lâm vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

Không biết trải qua bao lâu, Diệp Trùng mới choàng tỉnh dậy, thấy Huck bên ngoài đang nhìn chằm chằm vào mình, bộ não ở dưới mặt nạ màu đen không biết đang suy nghĩ điều gì. Chất lỏng màu bạc giống như thủy triều rút xuống, trong chốc lát, bên trong khoang hình trứng đã hoàn toàn trống không, Diệp Trùng kinh ngạc phát hiện trên người mình vậy mà không dính lại một giọt chất lỏng màu bạc nào, y phục giống như lúc vừa mới chui vào.

Huck nhìn Diệp Trùng đi ra, nói: - Cảm giác thế nào?

Diệp Trùng gật gật đầu: - Không tệ, cực kỳ không tệ!

Trong mắt Huck lóe lên vẻ kỳ quái, nói: - Ngươi bây giờ có phải là cảm thấy toàn thân tràn đầy sức mạnh, muốn phát tiết ra?

Diệp Trùng ngay khi chất lỏng màu bạc rời khỏi người mình thì đã phát hiện, toàn thân nóng hừng hực, thân thể mình dường như tràn trề lực lượng, vừa được Huck nhắc nhở, cảm giác muốn phát tiết trong lòng Diệp Trùng càng lúc càng mãnh liệt, bất giác gật gật đầu!

Huck dẫn Diệp Trùng tới một sân huấn luyện rỗng rãi, trên sân có bố trí đủ loại thiết bị huấn luyện, nói: - Ngươi ở nơi này tiêu hao toàn bộ thể lực của ngươi đi, sau đó đi tới nơi vừa rồi lại ngâm mình cho tới khi tự nhiên tỉnh lại, làm tổng cộng ba lần là đủ rồi! Được rồi, ngươi tự luyện đi! - Nói xong Huck liền bỏ đi.

Diệp Trùng nghe theo phân phó của Huck, mỗi lần đều đem sức mạnh toàn thân tiêu hao đến cạn kiệt, sau đó chui vào trong khoang hình trứng thực hiện việc bổ sung. Trong khoang hình trứng, Diệp Trùng dường như cảm thụ được từng chút một thể lực của mình được tập trung lại, loại cảm giác này vô cùng kỳ diệu.

Vừa bổ sung xong, Diệp Trùng lại chạy tới sân huấn luyện tiêu hao thể lực, tới lui ba lần, Diệp Trùng phát hiện tốc độ hồi phục sức lực của bản thân bên trong khoang hình trứng gia tăng rất nhanh, hơn nữa sau khi đi ra, toàn thân cũng không nóng giống như lần đầu, mà là bắt đầu trở nên giống như lúc trước.

Tới lui ba lần, đợi đến khi Diệp Trùng làm xong thì trời đã tối mịt, một ngày không ăn gì, Diệp Trùng vậy mà không thấy đói tí nào, trong lòng đoán rằng có thể là do công năng của loại chất lỏng màu bạc đó.

Ở trên sân huấn luyện kiếm được không ít bi thép, liền tiện tay nhặt bỏ vào trong túi, quay trở về phòng của mình, giữa đường gặp được Johnson, hai người ai cũng chẳng nói lời nào, chỉ là khẽ gật đầu với nhau, sau đó lướt qua vai nhau mà đi.